WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tướng Thanh đưa Hoa Kỳ và Nhật Bản vào thế việt vị tại Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La 2014. (Ảnh: Lê Hải - Pv TTXVN tại Singapore)

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La 2014. (Ảnh: Lê Hải – Pv TTXVN tại Singapore)

Sáng 31/5/2014, tại Hội nghị đối thoại Quốc phòng an ninh châu Á (Shangri La 2014), tướng Phùng Quang Thanh có bài phát biểu bày tỏ quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông. Được biết, bài phát biểu này đã được Bộ Chính trị duyệt đi duyệt lại, cân nhắc từng câu chữ trước khi nhét vào tay cho tướng Thanh mang đi đọc tại Hội nghị trên. Bài phát biểu được cho là có nhiều điểm tương đồng với quan điểm của Trung Quốc đã khiến Hoa Kỳ và Nhật Bản rơi vào thế việt vị hoàn toàn.

Trong bài phát biểu, tướng Thanh nói: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc (dùng từ BẠN của ngành Tuyên giáo) về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề TRANH CHẤP chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những VA CHẠM gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Trước đó ông ví chuyện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam như mâu thuẫn nội bộ gia đình và cần giải quyết song phương: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết SONG PHƯƠNG… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Mở đầu hội nghị, Thủ tướng Shinzo Abe (Nhật Bản) có bài phát biểu rất mạnh mẽ lên án Trung Quốc, bảo vệ Việt Nam và Phillippines. Ông nói: “Nhật bản sẽ hỗ trợ tối đa mọi nỗ lực của các quốc gia Đông Nam Á nhằm bảo vệ an ninh trên biển và trên không… Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam và Phillippines trong bảo vệ lãnh hải”. Đồng thời ông chỉ thẳng ra rằng Trung Quốc là thế lực gây mất ổn định khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, ông Chuck Hagel, bắt đầu bài phát biểu đã cáo buộc ngay Trung Quốc: “Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã ĐƠN PHƯƠNG tiến hành xâm chiếm lãnh hải trên Biển Đông, làm mất ổn định khu vực”. Cuối bài phát biểu, ông ủng hộ Nhật Bản giữ vai trò lớn hơn và tích cực hơn trong khu vực như phát biểu của Thủ tướng Shinzo Abe trước đó.

Thượng nghị sỹ Ben Cardin (Hoa Kỳ) trong bài phát biểu cũng lên án hành động ĐƠN PHƯƠNG của Bắc Kinh dùng giàn khoan xâm phạm vùng biển ngoài khơi Việt Nam. Đáp lại, bà Phó Oánh (đoàn Trung Quốc) tức tối nói: “Hà Nội và Bắc Kinh sẽ tự giải quyết TRANH CHẤP này trên cơ sở song phương. Đây là vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc, tôi cho rằng ông Ben đừng tự nhảy vào giải quyết vấn đề này hộ chúng tôi (VN – TQ)”.

Trong cuộc gặp đoàn Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Hội nghị, tướng Vương Quán Trung (Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội TQ) cũng chỉ trích ông Chuck Hagel về quan điểm của Hoa Kỳ và cho rằng đây là vấn đề song phương giữa Trung Quốc và VN.

Như vậy, quan điểm của Phùng Quang Thanh và Phó Oánh, Vương Quán Trung rất tương đồng: đây là vấn đề nội bộ gia đình Việt Nam – Trung Quốc. Phó Oánh dùng từ “tranh chấp” chỉ việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào xâm phạm vùng biển Việt Nam, cố tình lờ đi đây là hành động xâm lược ĐƠN PHƯƠNG. Thủ tướng Shinzo Abe, Bộ trưởng Chuck Hagel và Thượng nghị sỹ Ben Cardin luôn dùng từ ĐƠN PHƯƠNG để lên án hành động xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam. Tướng Thanh lại dùng từ “tranh chấp”, “va chạm” để chỉ hành động Trung Quốc đơn phương xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam, rất gần với từ ngữ trong luận điệu của Phó Oánh, Vương Quán Trung. Riêng từ “va chạm” mà tướng Thanh dùng khiến làm giảm hẳn tính chất phi pháp, nghiêm trọng trong hành động đơn phương mà Trung Quốc tiến hành xâm chiếm chủ quyền biển của Việt Nam, đe dọa tự do hàng hải, an ninh khu vực và quốc tế. Ngoài ra việc tướng Thanh ví đây là chuyện gia đình khiến nhiều nhà quan sát bên ngoài phải ‘nhíu mày” bởi hành động Trung Quốc đơn phương xâm phạm chủ quyền của Việt Nam còn vi phạm luật pháp quốc tế, đe dọa an ninh và tự do hàng hải chung của các nước nên không thể coi là chuyện “nội bộ gia đình”.

Đến đây, quan điểm về giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay mà Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh bày tỏ tại hội nghị Shangri La 2014 khá gần với quan điểm của Trung Quốc, không biết vô tình hay cố ý, đã đưa Nhật Bản cùng Hoa Kỳ vào thế việt vị hoàn toàn.

Song, tướng Thanh lại tự mâu thuẫn: Chúng tôi hy vọng vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, các mâu thuẫn, bất đồng sẽ từng bước được giải quyết, duy trì được sự ổn định và phát triển ở khu vực, đóng góp chung cho môi trường hòa bình của thế giới. Sau đó, ông liệt ra hàng loạt các cơ chế đa phương cần có để giải quyết.

Tại hội nghị quốc tế này có nhiều đoàn tham dự (trong đó có những đoàn đang rất ủng hộ ta trước Trung Quốc) nhưng trong bài phát biểu tướng Thanh chỉ dành từ BẠN riêng cho Trung Quốc khiến giới quan sát không khỏi giật mình và tự hỏi đây có phải ranh giới hệ tư tưởng mà Việt Nam muốn vạch ra giữa Hội nghị Đối thoại quốc phòng an ninh châu Á để chứng tỏ một sự tương đồng rất quan trọng với Trung Quốc và mọi sự ủng hộ của các nước khác dành cho Việt Nam đều không quan trọng bằng chữ BẠN này.

Hiện, dư luận đang xôn xao việc chỉ đạo “xuống giọng” tại Hội nghị Shangri La và việc trì hoãn chuyến thăm Hoa Kỳ của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh hẳn phải có một thông điệp gì đó mà Hà Nội muốn chuyển tới Bắc Kinh cũng như thế giới.

Theo Cầu Nhật Tân

Đọc toàn văn phát biểu của đại tướng Phùng Quang Thanh ở đây

49 Phản hồi cho “Tướng Thanh đưa Hoa Kỳ và Nhật Bản vào thế việt vị tại Biển Đông”

 1. Bùi lễ says:

  “… Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết SONG PHƯƠNG… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

  Bộ trưởng quốc phòng mà phát biểu như vậy trong thời điểm “nóng” giữa hai nước thật là
  không xứng đáng với chức vụ .

  Từ xưa tới nay các lãnh đạo Vietnam nói chuyện với dân bang họng sung . Bây giờ hướng
  ra ngoài tiếp súc phát biểu/nói chuyện với thiên hạ, mới phát hiện ra các ông này nói chẳng
  giống con giáp nào cã!

 2. Là Bộ Trưởng Quốc Phòng, Tướng Thanh biết quân đội Việt Nam không thể đọ sức với quân Trung Cộng. Nhất là nếu có đụng độ trên biển. Vì thế lời phát biểu của T. Thanh phải mang tính cầu hoà, mong cho người láng giềng “tốt” này đừng làm quá. Ngày xưa hàng ngũ lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam luôn có thái độ hung hăng trong cuộc chiến chống Pháp, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hoà là vì họ “dựa” vào sự yểm trợ lớn lao của Liên Bang Sô Viết và nhất là Trung Cộng. Chẳng vậy mà Lê Duẫn, TBT Đảng Cộng Sản đã từng tuyên bố: Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Sô và Trung Quốc! Ngày nay họ chẳng còn núp vào bóng ai mà giám hung hăng với Trung Cộng. Họ không sợ mất nước, mà chỉ sợ mất độc quyền cai trị Việt Nam, mất cơ hội vơ vét tiền bạc nếu có chiến tranh với Trung Cộng.

 3. Văn Tú says:

  điểm hèn nổi bật trong cách bài phát biểu này của bộ CT thông qua ông bộ trưởng quốc phòng Thanh này là không dám khẳng định chủ quyền của VN trên biển, có thể chưa dám mạnh miệng đích danh chỉ trích TQ nhưng yếu đến mức không dám khẳng định chủ quyền của mình thì xem như là biếu không rồi, điều này cũng cho thấy rõ lập trường của đảng CSVN trong cách giải quyết vấn đề này & và vị thế thấp kém của họ trong mối quan hệ răng cắn môi với TQ.

  Sau sự kiện này, chắc chắn Mỹ & Nhật sẽ lùi lại một bước, chờ đợi quan sát kỹ mọi động tĩnh từ cái nhóm CSVN này. Tùy theo hành động hung hãn của TQ có tác hại như thế nào mà Mỹ & đồng minh sẽ có hành động cụ thể, họ không dai gì lao vô giúp những kẻ hai mặt này.

 4. Trần Ngọc says:

  Nhờ Trung Quốc đánh Pháp chẳng khác gì nhờ một tên ăn cướp đuổi một kẻ ăn trộm. Còn nhờ Trung Quốc chống Mỹ không phải là giải pháp để cứu nước mà là con đường dẫn đến mối nguy mất nước…

 5. Người SANYO says:

  Đúng là hết thuốc chửa rồi. Tụi CS này chỉ biết loay hoay, bám víu vào những thứ điên khùng bậy bạ để cốt duy trì quyền lực và sự an toàn cho bản thân chúng. Một con bò cũng không tin vào “16 chữ vàng, 4 tốt”, huống hồ là con người … vậy mà tên cẩu tướng này lại tin. Thà rằng một con bò làm đại tướng còn tốt hơn.

  • Yeu nuoc says:

   Trước hết phải tính sổ với giặc nội xâm tham nhũng bán nước, rồi mới diệt giặc tàu.

 6. THẬP NHÂN TÂM says:

  Ý nghĩa Tên cái khoan khủng Trung Quốc đăt Tên là HD 981: Hải Dương 9=chín đoạn ,8=phát (phát tài,phát triển..),1=thư nhất có nghĩa là phát thứ nhất của đường chín đoạn.Rồi còn phát tứ 2…đến 9 Để cho khối ASEAN là mấy Nước Ngu trắng mắt ra mât hết cả Biển.

 7. Minh Đức says:

  Báo Strategist của Úc nhận xét bài phát biểu của ông Phùng Quang Thanh Shingri La 2014 là đem tàu cảnh sát biển và thuyền đánh cá để đối phó với tàu chiến của Trung Quốc. Không dùng vũ lực mà chỉ đối thoại song phương. Việc kiện Trung Quốc được xem là biện pháp cuối cùng, nghĩa là cũng không dùng đến. Đối thoại song phương nghĩa là Việt Nam đang chơi theo qui luật của Trung Quốc.

  Báo này không nói ra là lập trường của Trung Quốc về Hoàng Sa, Trường Sa với Việt Nam là không có gì để mà bàn. Vì thế đối thoại song phương có nghĩa là chẳng đối thoại gì cả, là im miệng. Trung Quốc không bàn về Hoàng Sa, Trường Sa với Việt Nam vì xem đó là vấn đề đã được giải quyết rồi, không có gì để mà bàn. Vấn đề xem như đã giải quyết rồi vì trước đây miền Bắc đã công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc rồi.

 8. VÕ ĐẠI says:

  Đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc phòng , có nghe đại tướng Võ Nguyên Giáp nói gì không?

  Có một vị tướng người miền Nam đã chất vấn (tôi) : “Nhịn là nhục, ông có hiểu không?”, vị tướng miền Bắc khác nói: “ông đã có địa vị, ông có danh vọng, ông có tất cả rồi thì ông lại kêu gọi mọi người nhẫn nhục, như vậy là “ngậm miệng ăn tiền”, ông hiểu chứ?”, vị tướng miền Trung khác nói theo: “mi muốn “nhẫn” để chịu nhục thì mi nhẫn nhục một mình mi đi, tại sao mi lại đi kêu gọi tám chục triệu con người khác phải nhẫn nhịn theo mi để chịu nhục trong sự kìm kẹp, áp bức của vài triệu thằng cơ hội cầm quyền? Tội của mi lịch sử sẽ phán xét. Quân đội chúng tau không có kẻ hèn nhát như mi…

  Bí mật lớn nhất của cuộc đời Võ Nguyên Giáp.

  Hồn ma Võ Đại tướng thì thầm tiếp: “Tôi không thể chịu đựng nổi, thật khủng khiếp quá!“, tên tuổi của vinh quang, những tấm huy chương lấp lánh ánh sáng của chiến thắng chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài của một kẻ hèn nhát, ích kỷ, của kẻ tham sống sợ chết. Những danh tiếng được viết nên bằng xương máu của bao con người khác. Một đồ tể vĩ đại!

 9. VNCH says:

  Mỹ bán HS cho TQ thì bây giờ Mỹ phải đòi lại để giao cho VN.

Phản hồi