|

3-X, một bóng dáng Thein Sein Việt Nam?

nguyen-tan-dung-kinh-te-080512

Sự việc ông Nguyễn Bá Thanh, đang làm vua một cõi ở Đà Nẵng, được triệu ra Hà Nội giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, là chức vụ quan trọng nhất để giải quyết nan đề tham nhũng mà qua mấy kỳ đại hội đảng đều “quyết tâm” trừ khử, chẳng những không tới đâu nhưng càng ngày càng trầm trọng hơn. Một nhân vật quan trọng như thế, sau khi công du Tàu cộng về, bỗng ngã bệnh hiểm nghèo, là một bước ngoặt trong biến cố chính trị tại Việt Nam. Vì thế căn bệnh của ông trở thành “bí mật cấp nhà nước”!

Lặng lẽ đưa sang Singapore chữa mấy tháng không xong, rồi sang Hoa Kỳ, được hai bệnh viện ung thư tân tiến nhất điều trị, cũng thất bại, nên cuối cùng đành phải mướn máy bay riêng, đem trở về Đà Nẵng. Mãi đến lúc đó tin tức về ông Nguyễn Bá Thanh mới rò rỉ ra ngoài do một trang web lạ, trang Chân dung Quyền lực! Từ những hình ảnh chi tiết tại bệnh viện ở Hoa Kỳ đến lịch trình chuyến bay, rồi vì lý do “thời tiết” nên bị trì hoãn, đến giờ giấc máy bay chở ông hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng… tất cả đều chính xác! Trùm thông tin nhà nước coi như không hề hay biết. Đợi mãi đến giờ phút cuối mới được “ăn theo”. Mới được đưa hình ảnh một số người dân Đà Nẵng tự động đến chùa cầu an cho ông, việc an ninh phi trường chuẩn bị và số người dân đứng hai bên đường đợi đón ông trong ánh đèn đêm vàng vọt. Rồi sau đó là một số hình ảnh các quan chức lớn đến bệnh viện thăm viếng, tổ hợp bác sĩ điều trị thông báo về bệnh tình… nhưng hình ảnh của chính ông Nguyễn Bá Thanh thì tuyệt nhiên không thấy. Vẫn bí mật bao trùm!

Hôm 15.1.2015, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu:  “Phải đưa thông tin  chính xác,  kịp thời  để  định hướng. Trên mạng ai nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin…”.

Tiếp theo, ngày 30/1/2015, là phát biểu của ông Trùm Thông tin & Tuyên truyền nhà nước, Nguyễn Bắc Son, nói đến các trang blog Dân Làm Báo, Quan Làm Báo rồi nhấn mạnh “… và gần đây nhất là “Chân dung Quyền lực” đã nhanh chóng bị quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh đấu tranh của thông tin chính thống”.

Câu nói nghe từa tựa như của ông Bộ trưởng Thông tin Iraq thời Saddam Hussein, lúc báo chí thế giới đưa tin và hình ảnh quân Mỹ đã đánh vô giữa Thủ đô Baghdaq, nhưng ông vẫn tỉnh bơ, khẳng định những tin đó là tin xấu, tin bịa đặt mà chỉ mấy tiếng đồng hồ sau thì trốn chạy vì chế độ Hussein sụp đổ!

Ông Thủ tướng và Bộ trưởng Thông tin & Tuyên truyền đều nói rất hùng hổ nhưng chuyện sờ sờ trước mắt tại sao vẫn giấu kín? Tại sao không trưng dẫn hình ảnh ông Nguyễn Bá Thanh để “bọn xấu hết đường đồn thổi”?

“Đồn thổi” về người đứng trong bóng tối ra tay đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh!

Theo Chân dung Quyền lực thì chính ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhờ Tàu cộng đầu độc, với tham vọng giành chiếc ghế Thủ tướng trong đại hội đảng đầu năm tới! Để phá vỡ tham vọng đó, Chân dung Quyền lực đưa tin, kèm theo hình ảnh chi tiết, cảnh giàu sang của giòng họ nhà ông Nguyễn Xuân Phúc, trong đó nêu bật chi tiết có “liên hệ gia đình thân tín” với “Hoa kiều Đặng Văn Thành”, vốn là đại gia đã kịp cao bay xa chạy luật pháp, nhờ bàn tay ông Nguyễn Xuân Phúc!

Nhưng cũng có thể ông Nguyễn Tấn Dũng chủ trương thanh toán ông Nguyễn Bá Thanh, vì trước ngày ra Hà Nội chính ông Nguyễn Bá Thanh đã ứng khẩu hàng 6 giờ liền trước cả ngàn cán bộ tại hội trường Đà Nẵng, tuy không nêu đích danh ai nhưng nói bóng gió là nếu làm không được việc (vụ Vinashin) thì phải từ chức “chớ cứ nhơn nhơn ra đó…” và cho biết là cách bầu bán đại hội sắp tới (đại hội XI) sẽ không như những lần trước! Ngụ ý là nếu “ai đó” không từ chức cũng sẽ bị kỷ luật. Nhưng sau đó ông Nguyễn Tấn Dũng thoát hiểm trong đường tơ kẻ tóc là nhờ âm mưu kiểu thâm Nho của ông Nguyễn Phú Trọng bị thất bại. Thay vì Bộ Chính trị quyết định kỷ luật (với số phiếu thuận 13/14, nghĩa là trong số 14 Ủy viên Bộ Chính trị lúc đó chỉ một mình ông Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu chống biện pháp dùng kỷ luật!) đã đem ra đại hội Trung ương đảng quyết định vì sợ trách nhiệm! Nhờ thế, vây cánh ông Nguyễn Tấn Dũng cứu được ông, đồng thời bất tín nhiệm luôn cả hai người phe ông Tổng Bí thư muốn đưa vào Bộ Chính trị, trong đó có ông Nguyễn Bá Thanh! Còn hai người mới được bầu thêm lại thuộc nhóm miền Nam.

Kinh nghiệm xương máu đó ông Nguyễn Tấn Dũng không bao giờ quên!

Nếu bị kỷ luật thì chắc chắn cả gia đình, giòng họ và vây cánh ông khó thoát khỏi bị trừng trị! Vì thế khi ông Nguyễn Bá Thanh nhận chức Trưởng ban Nội chính Trung ương là có trong tay hồ sơ gia đình ông nên ông phải ra tay trước. Đồng thời có trang Chân dung Quyền lực tiếp tay, sẽ lần lượt đưa ra ánh sáng những nhân vật tham nhũng gộc.

Tuy ai trực tiếp chủ trương hạ độc ông Nguyễn Bá Thanh vẫn khó xác định nhưng kẻ trực tiếp xuống tay chắc chắn là Tàu cộng! Vì, hơn ai hết Tàu cộng cũng nắm trong tay các bí mật về các cá nhân lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, dùng nó để khuynh đảo nội bộ đảng trong những quyết định cốt lõi. Do đó Tàu cộng có bổn phận phải bảo vệ và giữ bí mật cho tay sai nên phải ra tay đầu độc trước khi ông Nguyễn Bá Thanh kịp hành động.

Một thí dụ như câu nói của ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già đều ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng cái đó là nguy hiểm cho dân tộc” trong khi ông Nguyễn Tấn Dũng đã từng có nhiều tuyên bố mang nội dung trái ngược như:

Tại Philippines: “Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó”

Tại Đức (15/10/2014): “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. Việt Nam không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này”.

Và trong thông điệp đầu năm 2014: “Dân chủ và nhà nước pháp quyền là cặp ‘song sinh’ trong một thể chế chính trị hiện đại”.

Cho dù trang Chân dung Quyền lực đưa đủ tin tức về 16 nhân sự Bộ Chính trị nhưng phần về ông Nguyễn Tấn Dũng thì ít hơn và bóng gió một số điều tốt. Còn chi tiết về sự lộng hành của quân đội, một lãnh vực được gọi là bí mật quốc phòng, từ trước đến nay không ai dám động đến và nội vụ liên quan đến tài sản khủng của gia đình ông Phùng Quang Thanh với con trai, Phùng Quang Hải, cũng được Chân dung Quyền lực đưa ra ánh sáng rất chi tiết.

Việc nầy cho thấy giữa Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng là hai phe rõ rệt.

Riêng với chức vụ Tổng Bí thư, ông Nguyễn Phú Trọng là Quân ủy Trung ương, tức Tổng chỉ huy quân đội, nên lập trường của Bộ trưởng Quốc phòng phải là lập trường của Tổng Bí thư! Và mục đích chính khi điều động ông Nguyễn Bá Thanh ra Trung ương đương nhiên liên hệ trực tiếp đến sinh mạng chính trị của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Vì thế khi vừa ra Hà Nội, ông Nguyễn Bá Thanh đã bị đánh phủ đầu bằng việc Thanh tra chính phủ kết luận là Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh vừa rời chức Bí thư, đã phạm luật về đất đai làm thất thoát hàng ngàn tỉ đồng! Do đó cho dù ông Nguyễn Bá Thanh có là một con hổ đòi “bắt hết, hốt hết” cũng đành thúc thủ giữa một bầy sói hung hiểm của phe Thủ tướng tại trung ương, nên cuối cùng bị gục ngã!

Nhưng vô hiệu hóa được ông Nguyễn Bá Thanh cũng chỉ là biện pháp nhất thời. Do đó trang Chân dung Quyền lực vẫn là một sợi dây thòng lọng đang treo lửng lơ trên đầu những “đồng chí chưa bị lộ”. Có thể đây cũng là trọng tâm để phe ông Nguyễn Tấn Dũng vừa uy hiếp, vừa chiêu dụ những người phe cánh ông Tổng Bí thư ngã theo phe Thủ tướng, một phe đang thắng thế.

Riêng với ông Nguyễn Bá Thanh, chắc chắn sẽ không chịu uất ức về cõi trong yên lặng! Những bí mật về gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng cũng như nội bộ đảng ông đang có trong tay tại sao không dùng để trả thù? Trả thù cả Tàu cộng đã ra tay tàn độc! Vì nghe lời ông Tổng Bí thư nên ông trở thành nạn nhân của phe phái trong nội bộ đảng, do đó không còn ai có thể giúp ông ngoài Hoa Kỳ. Vì Hoa Kỳ đang xoay trục về biển Đông, là đối tượng của Tàu cộng và Việt cộng! Nếu Hoa Kỳ có thêm nhân chứng, vật chứng bí mật về thâm cung bí sử nội bộ đảng và gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng họ sẽ kiềm chế được đảng cộng sản Việt Nam để thực hiện theo mục đích của Hoa Kỳ! Điều nầy sẽ giúp ông Nguyễn Bá Thanh đi vào lịch sử bằng một lối rẽ khác. Một lối rẽ có lợi cho quê hương dân tộc!

Từng là đảng viên lẫy lừng bây giờ ông Nguyễn Bá Thanh trở thành một Ủy viên Trung ương phản tỉnh và rất có thể đây là lý do ông bị cô lập tuyệt đối trong những ngày cuối cùng!

Khi một con mãnh thú bị thương, vùng vẫy trước cái chết đã rất nguy hiểm huống gì ông Nguyễn Bá Thanh? Phải chăng nhờ thế nên Hoa Kỳ đã có được thỏa hiệp ngầm và nắm vững được ông Nguyễn Tấn Dũng, giúp ông mạnh dạng thoát ra chiếc vòng kim cô của Tàu cộng, nên trong mấy ngày vừa qua đã có hàng loạt tuyên bố rất rõ ràng của Hoa Kỳ về Việt Nam như:

Hoa Kỳ cần Việt Nam để xoay trục sang châu Á

Hoa Kỳ muốn là nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam

Việt Nam – Mỹ đang rà soát mối quan hệ đang phát triển

Trung Quốc chớ hiếp đáp Việt Nam và Philippines

Còn ngay tại Việt Nam, nhân sự kiện 40 năm mất Hoàng Sa, đài truyền hình VTC đã thực hiện chương trình Kỷ niệm về cuộc Hải chiến Hoàng Sa của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, được phát sóng lúc 20 giờ ngày 19/1/2015, với lời thuyết minh rất trân trọng.

Nhưng dù gì ông Nguyễn Tấn Dũng cũng biết là ông đang ở trong một giai đoạn vô cùng tế nhị. Chính nhờ gốc gác từ miền cực Nam đất nước nên ông thừa biết là người miền Nam căm thù chế độ cộng sản như thế nào! Và gia đình ông đã làm sui với gia đình Việt kiều Mỹ có gốc gác là công chức của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Ông cũng là người đầu tiên trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất đã dùng 4 tiếng Việt Nam Cộng Hòa để trả lời trước quốc hội về vấn đề Hoàng Sa! Bản thân ông cũng suýt bị hãm hại do sự thâm độc của phe cánh cộng sản miền Bắc. Vì thế, để bảo toàn mạng sống cá nhân và gia đình không còn có con đường nào khác tốt hơn là ông phải tìm cách thay đổi thể chế. Thay đổi như những gì ông từng phát biểu trong vai trò Thủ tướng. Cho dù sự thay đổi không hẳng vì ông đặt trách nhiệm đất nước và dân tộc lên trên nhưng trước mắt là giải thoát ông và gia đình giòng họ khỏi bị trả thù, vừa bảo vệ được tài sản kếch sù đang có, đồng thời tên ông sẽ đi vào lịch sử dân tộc như là một người giải thoát đất nước khỏi họa cộng sản! Một Thein Sein từng là tên độc tài quân phiệt ở Miến chẳng những thoát được sự căm thù của người Miến mà còn được thế giới ca ngợi là người làm cuộc cách mạng không đổ máu giải phóng Miến ra khỏi chế độ độc tài. Vì thế hiện tại không mấy ai còn nhắc đến một thời quân phiệt và tham nhũng khét tiếng của Thein Sein!

Ông Thein Sein thành công và trở thành Tổng thống ðang ðược ca ngợi thì tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng không thể?

Cho dù cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng không phải là người tốt và có học nhưng vì thân phận của một nước nhược tiểu giữa vòng xoáy quyền lực của các nước lớn, bắt buộc phải chọn lựa giữa những người xấu thì người Việt Nam ðành phải chọn người nào ít xấu hơn. Vì sự chọn lựa nầy sẽ tiết kiệm ðược máu xương, tránh ðược thêm một lần cốt nhục tương tàn do họa cộng sản Việt Nam gây ra cho dân tộc.

(Feb. 3rd, 2015)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt.

42 Phản hồi cho “3-X, một bóng dáng Thein Sein Việt Nam?”

 1. DâM TiêN says:

  Nếu quả đúng ông Dũng đóng vai trò xoay chuyển chính trị VN,
  thì ông ta được…hướng dẫn trong sự chon lựa thể chế cho VN.

  Thế nào chăng nữa, ông X sẽ …phải nhận một thực thể chính
  trị sao cho phù hợp với đường lối hòa hoãn cũa Mỹ Tàu, nhứt là
  về phía Tàu ” coi vậy” mà đang bị vây hãm tứ bề về lãnh thổ,
  và tuy trở nên khá phồn thịnh nhưng cái thịnh này lại do bàn tay
  Mỹ giúp cho ( không nêu lý do).

  Tuy thế,về phía ông X, đã thấy hiện ra một vài chỉ dấu cho biết
  rang ông ta không ” lãnh cảm”gì với VNCH, vd : — Bằng lòng cho
  cô gái cưng kết hôn với con viên chức VNCH, mà bất chấp luật
  đoảng ! — Ông Dũng tỏ ra …cảm thông với những lễ tưởng niệm
  các chiến sị VNCH trong trận chiến Hoàng Sa — Ông ta cũng
  cảm thông với những bài giảng gay gắt chống CS tại Thái Hà và
  Kỳ Đồng — Đài TV nhà nước gián tiếp đề cao qua hình ảnh sự
  hy sinh và chính nghĩa của Hải Quân VNCH, v v.

  Nhưng biết đâu, nhỉ, ông Dũng chỉ là người đi tiền hô, dọn đường ?
  Lỡ ra…Trọng Lú lại…mếu máo …xin giải tán Đoảng CS, thì sao, a?
  Lỡ ra, Hùng Sói cùng Quốc hội oang oang hét khoái CS nữa, nhấy?
  Tout sera possible.

 2. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Nghe em Nịnh cùng mấy em ăn theo bơm Nguyễn tần Dũng cạch cạch,

  Mà anh Ngu…chán mớ đời…

  Hồ chí Minh, Lê Duẫn, Đổ Mười, Phan văn Khải…vân vân

  Được thiếu gì người…ũng hộ, mấy em?

  Kết quả thì sao?

  Toàn dân…đói, nghèo, dốt, bất lương nhiều đàng hoàng lương thiện…

  Suy đồi, lại lệ thuộc Tàu Cộng…

  Thê thãm mấy chục năn dài…

  Cũng có những em thuộc loại…phi thường, từ bỏ công danh sự nghiệp ở xứ người về giúp các anh lãnh đạo…dốt này,
  kết quả của mấy em này thật thãm, sống không bằng chết,

  Nguyễn mạnh Tường, Trần dưc thảo….

  Gương tầy liếp, mấy em?

  Còn nói chuyện ủng hộ hay lợi dụng Dũng để bơm hắn giãi tán đảng csVN, sau dó sẽ nhờ ảnh mà Vn thành…dân chủ, tự do…

  Thì đó quả là chuyện….phong thần bán bánh kẹp!

  Cắc chú ba tàu…thằng nào cũng như thằng nấy…

  Chúc các em may mắn…

  • DâM TiêN says:

   Ấy a, em ui em à…

   Em mất hết tự chủ và niềm tin dzồi…
   Ván bài nào mà không có kết thúc, em ?
   Em mún cho CS muôn năm trừng trị hả?

   Em lại loay hoay lấy…đất sét làm hỏa tiễn
   phá tan cái trụ sở TW đảng ý à…

   Chúc em làm hỏa tiễn thành công vào kiếp
   sau mơ hồ nào đây muôn kiếp xa vời…

   Em mắt…hí, thử đọc lại đoạn văn của Thầy, có
   chữ ” Nều.” Thươn em ngu …khủng đó! Thầy,

 3. BÀN KÉ says:

  Trích : { =Nhưng vô hiệu hóa được ông Nguyễn Bá Thanh cũng chỉ là biện pháp nhất thời. Do đó trang Chân dung Quyền lực vẫn là một sợi dây thòng lọng đang treo lửng lơ trên đầu những “đồng chí chưa bị lộ” : Bàn tiếp, ông bà nào tưởng ” chùi mép ” kỹ rồi người ta không biết đâu hả . Nếu còn chối tội người ta sẽ trưng ra đủ bằng chứng với cả đầy đủ hình ảnh tang vật nữa cơ . Đọc chuyện Lê khả Phiêu thì rõ . ” ngumg trích : để bàn tiếp. Có thể đây cũng là trọng tâm để phe ông Nguyễn Tấn Dũng vừa uy hiếp, vừa chiêu dụ những người phe cánh ông Tổng Bí thư ngã theo phe Thủ tướng, một phe đang thắng thế . Thôi thì gập thời thế, thế thời phải thế đi mà lạy ông con ở bụi này, may ra người ta còn thương tình tình đồng đội đồng chí mà nương tay .

 4. BÀI VIẾT CỦA KÔNG KÔNG QUÁ HAY QUÁ says:

  Bàn loạn trích : ” (với số phiếu thuận 13/14, nghĩa là trong số 14 Ủy viên Bộ Chính trị lúc đó chỉ một mình ông Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu chống biện pháp dùng kỷ luật!) : — BÀN LOẠN cuối tuần : ” 2 đánh một chẳng chột cũng què ” thế mà đây không phải là chỉ có hai có ba mà có tới những 13 đánh một lại bị một tả xung hữu đột đánh cho 13 hoa mày hoa mặt . Như vậy một đây hẳn phải là một thuộc hàng Siêu Sơn Triệu tử Long tái thế ? Không phải thế đâu bà con, mà là vì ” MỘT “có gốc dựa, có ô dù vững quá đấy thôi .
  Trích : ” Hoa Kỳ cần Việt Nam để xoay trục sang châu Á
  Ông Thein Sein thành công và trở thành Tổng thống ðang ðược ca ngợi thì tại sao ông Nguyễn Tấn Dũng không thể ? — Ngưng trích ” : BÀN LOẠN cuối tuần, thì hẳn là thế . .
  Trích : ” Cho dù cá nhân ông Nguyễn Tấn Dũng không phải là người tốt và có học nhưng vì thân phận của một nước nhược tiểu giữa vòng xoáy quyền lực của các nước lớn, bắt buộc phải chọn lựa giữa những người xấu thì người Việt Nam ðành phải chọn người nào ít xấu hơn. Ngưng trích thì cũng “sêm sêm như xứ mù anh chột làm vua ” Trích : — ” Vì sự chọn lựa nầy sẽ tiết kiệm ðược máu xương, tránh ðược thêm một lần cốt nhục tương tàn do họa cộng sản Việt Nam gây ra cho dân tộc .” Ngưng trich ” BÀN LOẠN cuối tuần : thấy chưa các đ/c trong TW kể cả 13 ông chuột mù .
  – Bàn thêm : { Trở lại WWII, Nhật phải đầu hàng vô điều kiện không phải vì yếu kém về quân sự, khả năng tác chiến mà là vì những thông tin bí mật đi về giữa chiến trường với hậu phương , tin ” tình báo ” đã bị đối phương nắm bắt ! Thật vậy, phải công nhận Nhật cũng quá ” khôn ranh ” không dùng bất cứ một ngôn ngữ, ký hiệu nào ( codes ) thông thường để thông tin liên lạc giữa các mặt trận với nhau dễ bị đối phương nhận diện bật mí, mà Nhật lại dùng ngôn ngữ của thổ dân Kita Iwo, thuộc quần đảo Mariana làm phương tiện liên lạc trong những trận đánh quyết định một sống một chết . Nắm bắt được tin ” tình báo ” này, Mỹ cấp tốc cho người đi học tiếng nói, ngôn ngữ của thổ dân này, vì vậy bao nhiêu tin tức mật về tấn công Trân Trâu Cảng đều bị Mỹ phát hiện được hết nên Nhật phải nuốt hận . Vì thế, không phải xưa mà ngay cả đến ngày nay trong các trận chiến yếu tố thất thắng vẫn là ” tình báo ” ? Mà tình báo hiện thời thế lực nào qua mặt được Mỹ ? Hỏi vậy cho Việt Nam ta nhận định mà ” ngả, dựa ” vào phe nào lợi thế hơn .
  - Bàn thêm : { Trở lại WWII, Nhật phải đầu hàng vô điều kiện không phải vì yếu kém về quân sự, khả năng tác chiến mà là vì những thông tin bí mật đi về giữa chiến trường với hậu phương , tin ” tình báo ” đã bị đối phương nắm bắt ! Thật vậy, phải công nhận Nhật cũng quá ” khôn ranh ” không dùng bất cứ một ngôn ngữ, ký hiệu nào ( codes ) thông thường để thông tin liên lạc giữa các mặt trận với nhau dễ bị đối phương nhận diện bật mí, mà Nhật lại dùng ngôn ngữ của thổ dân Kita Iwo, thuộc quần đảo Mariana làm phương tiện liên lạc trong những trận đánh quyết định một sống một chết . Nắm bắt được tin ” tình báo ” này, Mỹ cấp tốc cho người đi học tiếng nói, ngôn ngữ của thổ dân này
  , vì vậy bao nhiêu tin tức mật về tấn công Trân Trâu Cảng đều bị Mỹ phát hiện được hết nên Nhật phải nuốt hận . Vì thế, không phải xưa mà ngay cả đến ngày nay trong các trận chiến yếu tố thất thắng vẫn là ” tình báo ” ? Mà tình báo hiện thời thế lực nào qua mặt được Mỹ ? Hỏi vậy cho Việt
  Nam ta nhận định mà ” ngả, dựa ” vào phe nào lợi thế hơn .

  • Tudo.com says:

   Trong ván cờ, nhất là ván cờ Quốc Tế thắng hay bại là do Kẻ chơi cờ chứ không phải Con cờ.

   Vì thế, con Xe, con Pháo, con Ngựa.v.v. . . đi đúng nước để chiếu bí đối phương là do tay cao thủ chơi chứ không phải Con Cờ.

   Vậy bôm con cờ Hay là người không biết chơi cờ. Đúng không quý vị ?

   • vu trung says:

    Bi kịch xảy ra khi con cờ lại tưởng mình là người chơi cờ.

 5. Giờ này mà bọn Bắc kì còn cuồng HCM cho hắn ta là cao tay chính trị điếm trong giai đoạn 1945 ấy thật là không biết nhục . Là người vn chân chính yêu tổ quốc dân tộc cho dù ai hay là đảng phái nào đi chăng nửa mà đi làm hại đất nước dân tộc là đáng bị quyền rủa và lên án HCM và cái đảng CS tay sai bù nhìn phải nhận lấy trách nhiệm này , một con người làm việc cho cs quốc tế được nó huấn luyện và chỉ dạy về phá hoại đất nước gây đau thương cho dân mà dám nói HCM là có tài , tài đéo gì thứ phản dân hại nước , người nào mà được huấn luyện từ a đến z có thể làm tốt hơn hắn nhiều tại sao bảo là tài ba bản lảnh , có người hậu thuẩn chống lưng sợ gì ai chứ .
  Đã mang tiếng là tay sai CS thì mục đích của nó củng vì chủ của nó thôi không ngoài gì khác , đất nước và con người Việt chỉ là phương tiện để chúng lợi dụng vắt chanh bỏ vỏ , bán đứng cụ Phan ám sát tất cã những ai không đi theo chúng , tại sao chúng làm vậy , để dành độc lập cho vn à , chỉ là bề mặt để bịp dân thôi , tất cã việc làm của chúng phải có chỉ thị của cấp trên mới dám quyết định từ hồi thành lập đãng bá láp cho mãi đến tận bây giờ .
  Để xem năm nay chúng có dám quyết định riêng của chúng không đây.

 6. DÂN KHỐ RÁCH ÁO ÔM says:

  Hiện thời Nga chỉ còn là một gia trọng ( accelerator weight ) giữa 2 đối trọng ( counterpoids ) trên bàn cân ( Balance ) là Trung Quốc (TQ) với Hoa Kỳ (HK) . Với thế đôi bên, đối trọng như ta đã thấy không phải chỉ từ xưa mà còn cho thấy cả đến ngày nay cho dù TQ có nhiều của lắm bạc nhưng trọc phú vẫn là trọc phú chẳng chút quyền lực nào nên chẳng ai kiêng nể, bởi thế cho nên, chỉ riêng TQ với HK thôi ta đã thấy ngay bàn cân thế lực cũng đã luôn luôn ngiêng hẳn về phía HK, trong khi đó cho dù gia trọng có đặt thêm lên phía TQ cũng chẳng thể nào làm cân bằng được chứ đừng kể đến làm ngiêng lệch ! Như vậy thế giới nói chung, Việt Nam ta nói riêng hãy sáng suốt mà đặt “cá cược ” lên đĩa cân bên nào để thủ thắng hưởng lợi, riêng Việt Nam không những chỉ được hưởng lợi không thôi mà còn thoát được cảnh ” tắm máu ” trả nợ hận thù, vậy toàn đảng toàn dân hãy sờ lên gáy xem xa hay gần với cái nợ nào mà lo liệu mà chọn mặt gửi vàng . DÂN KHỐ RÁCH ÁO ÔM nhận xét : hình như ông Sang ông Trọng ông Phùng .vv… bên đĩa cân TQ còn ông 3 X bên đĩa HK ? .

 7. DÂN KHỐ RÁCH ÁO ÔM says:

  Hiện thời Nga chỉ còn là một gia trọng ( accelerator weight ) giữa 2 đối trọng ( counterpoids ) trên bàn cân ( Balance ) là Trung Quốc (TQ) với Hoa Kỳ (HK) . Với thế đôi bên, đối trọng như ta đã thấy không phải chỉ từ xưa mà còn cho thấy cả đến ngày nay cho dù TQ có nhiều của lắm bạc nhưng trọc phú vẫn là trọc phú chẳng chút quyền lực nào nên chẳng ai kiêng nể, bởi thế cho nên, chỉ riêng TQ với HK thôi ta đã thấy ngay bàn cân thế lực cũng đã luôn luôn ngiêng hẳn về phía HK, trong khi đó cho dù gia trọng có đặt thêm lên phía TQ cũng chẳng thể nào làm cân bằng được chứ đừng kể đến làm ngiêng lệch ! Như vậy thế giới nói chung, Việt Nam ta nói riêng hãy sáng suốt mà đặt “cá cược ” lên đĩa cân bên nào để thủ thắng hưởng lợi, riêng Việt Nam không những chỉ được hưởng lợi không thôi mà còn thoát được cảnh trả nợ hận thù, vậy toàn đảng toàn dân hãy sờ lên gáy xem xa hay gần với cái nợ nào để lo liệu mà chọn mặt gửi vàng . DÂN KHỐ RÁCH ÁO ÔM nhận xét : hình như ông Sang ông Trọng ông Phùng .vv… bên đĩa cân TQ còn ông 3 X bên đĩa HK ? .

 8. BẤT BÌNH says:

  Tien (su) Ngu hỏi : ” Lịch sử xưa nay đứa nào tầm thường mà biết…dung người phi thường để mần chuyện …phi thường đâu, nói anh nghe coi ? ” : đây này, Ngu kiếm đọc tiểu sử cuộc đời của mấy thằng tổ sư ngu ra mà xem : thằng bố lông Mao ngu mới 12 , 13 tuổi đã bỏ học lêu lổng, tính lại lười biếng cũng không chịu làm ăn bị bố đánh chửi mới thù hận bỏ nhà đi bụi đời luôn , rồi gặp thời gập thế ” Mao tóc dỏ ” cũng phất luôn như Xuân tóc Đỏ, rồi Hồ cáo cha già dịch ngu cũng ” mắm sốt ” học chưa xong trường cũng lại bỏ đi làm …bồi làm tà lọt cho tầu ( thủy ) cho Tây cũng không xong, rồi gập thời gập thế cũng thành Xuân tóc Đỏ nốt. Hậu quả của hai tên ngu phi thường này nó ra nàm sao thì Tien (su) Ngu hãy giương to cặp mắt … ( gì quí vị nhỉ, em quên rồi nhờ quí vi điền thêm vào 3 dấu chấm hộ em em cảm ơn . ) .

  • Tien Ngu says:

   Lạy thánh mớ bái…

   Vậy mà cũng…lên mặt thầy bà.

   Anh Ngu hỏi là đứa nào là phi thường, tình nguyện mần tà lọt cho đứa tầm thường, hậu quả ra sao?

   Theo em thì em nào là …phi thường, ra thân phục vụ cho Hồ chí Minh và Mao trạch Đông?

   Điềm mặt vài em coi? Hậu quả của chúng gặp phài sau khi ra thân phục vụ cho hai tên này là như thế nào?

   Chúng phục vụ hai tên này rồi mang lợi ích gì đến cho quốc gia, dân tộc?

   Nói nghe coi?

 9. noileo says:

  “OSS đã tác thành, dựng nên Hồ chí Minh trong vai trò làm vua cộng sản tại VN ?”

  Không hề có chuyện OSS tác thành Hồ chí Minh cho Hồ chí Minh làm vua cộng sản tại VN.

  OSS biết rõ Hồ chí Minh là cộng sản, trong thời kỳ cuộc chiến tranh thế giới thứ hai còn diễn ra, thì OSS chỉ sử dụng Hồ chí Minh và đồng bọn như là những chỉ điểm viên, cộng tác viên để giúp Mỹ tìm, nếu có, các phi công Mỹ, trong khi thi hành công tác oanh tạc các căn cứ Nhật, bị quân Nhật bắn hạ & bắt làm tù binh, để Mỹ có thể cấp cứu & giải thoát những phi công & tù binh ấy.

  Ngoài ra OSS & đế quốc Mỹ chẳng hề có một ý định gì trong việc nâng cấp Hồ chí Minh lên một vai trò gì ở VN & Đông Dương.

  Sau khi Nhật bại trận, đầu hàng Mỹ, vào ngày Hồ chí Minh thay Vua bảo Đại đăng quang chức Vua mới Vua cộng sản, aka “chủ tịch”, thì tại Hà nội cũng có một phái bộ quân sự Mỹ.

  Phái bộ này đến VN quan sát việc quân Nhật tại VN đầu hàng, lo về tù binh Mỹ, nếu có. Phái bộ này cũng đã quan sát tình hình tranh chấp quốc & cộng ở VN. Sau khi chứng kiến sự thắng thế của phe cộng sản, tôn trọng nguyên tắc “quyền dân tộc tự quyết” do chính đế quốc Mỹ đưa ra sau đệ nhị thế chiến, phái bộ này đã im lặng ra đi.

  Có thể suy đoán là nếu phía Hoàng Đế Bảo Đại & THủ tướng Trần Trọng Kim thắng thế, hẳn là phái bộ này sẽ ở lại VN một thời gian nữa trợ giúp chính quyền VN & chính phủ TTK.

  Nếu đế quốc Mỹ “có dã tâm xâm luọc VN” như bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ vẫn hằng rêu rao sạo sự lừa gạt người dân VN [với luận điệu bìm bịp gọi cuộc chiến tranh Hồ chí minh chống VN, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH tự do, cuộc chiến tranh hàng triệu người dân miền bắc bị trí thức cộng sản lùa gạt, cầm súng đạn giặc tàu thảm sát hàng triệu người dân miền nam, bành trướng tội ác xây dụng chủ nghĩa xã hội lên VNCH, là "chiến tranh chống Mỹ & chiến tranh Việt-Mỹ"]

  thì ngay từ lúc ấy, nói hơi hình tượng một chút, chỉ một cái búng tay của phái bộ quân sự Mỹ nói trên, là bác Hồ chí Minh và bộ sậu Phạm Văn Đồng & Võ NGuyên Giáp & Cù Huy Cận…, chỉ có nước chạy ngươc lên biên giới Hoa Việt, cút ra khỏi VN, tìm về bác Mao trạch Đông mà xin trở lại làm “thiếu tá Hồ Quang” của “quân đội nhân dân” trung cộng.

  Làm gì có cái chuyện OSS & đé quốc Mỹ tác thành cho Hồ chí Minh làm vua cộng sản ở VN!

  Một lần nữa phải thấy cái lập luận Mỹ & OSS Mỹ tác thành cho Hồ chí Minh làm Vua cộng sản ở VN là lập luận hoàn toàn vô lý, “thiếu cơ sở”.

  Rõ ràng, với đủ chiêu trò, với bài diễn văn nhậm chức gồm những lời lẽ copy của Pháp, của Mỹ, để ra cái điều dân chủ tự do, không cộng sản, với trò bịp “giải tán đảng cộng sản”, Hồ chí Minh vẫn không thể che dấu đuọc cái đuôi cộng sản của y, vẫn không thể thuyết phục đụơc TT Mỹ Truman nhìn nhận nhà nước VNDCCH cộng sản tập 1 của y .

  Thậm chí Hồ chí Minh còn xin với đế quốc Mỹ cho nhà nước VNDCCH cộng sản tập 1 của y đụoc hưởng quy chế của Philippines trước kia, nghĩa là đuọc làm thuộc địa trực trị của đế quốc Mỹ, mà TRuman vẫn làm ngơ…,

  nếu đế quốc Mỹ có lòng tham muốn chiếm đoạt VN, thì đây là một cơ hội take over rất “chính danh”, rất dễ dàng, nhưng, như đã nói, đế quốc Mỹ, Truman vẫn làm ngơ thỉnh cầu của Hồ chí Minh xin cho y và nhà nước VNDCCH cộng sản tập 1 đuọc làm thuộc địa trực trị của đế quốc Mỹ.

  Đé quốc Mỹ vừa buông Philippines, đã chê cả một Philippines đơn độc an toàn giữa biển khơi, mắc mớ gì lại chiếm lấy VN trong lục địa, trong đát liền cho thêm nợ chứ.

  *****

  Khoan nói đến chuyện làm thuộc địa cho đế quốc Mỹ là tốt hay xấu, phải thấy, chính là VC Hồ chí Minh có dã tâm bán nước, có dã tâm rước đế quốc Mỹ vào VN, có dã tâm dâng VN làm thuộc địa cho đế quốc Mỹ để đuọc Mỹ bảo trọ cho làm chủ tịch VN,

  Nói cách khác, chỉ là bịp bợm những luận điệu của bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ vu cáo cho VNCH là “tay sai đế quốc Mỹ, là “bán nước” cho Mỹ, gọi cuộc chiến tranh VNDCCH xâm lăng VNCH là “chiến tranh chống Mỹ”

  *****

  Một trong những lý do khiến lúc ấy Mỹ không thấy cần có mặt ở VN là, vào thời điểm 1945 ấy chưa hề có yếu tố “Trung cộng”, chưa có Trung cộng ở VN,

  cho nên đế quốc Mỹ không cảm thấy có gì đe dọa cho quyền lợi Mỹ, cho nên Mỹ bỏ lơ Đông Dương, đăt trọng tâm vào Đông Âu, lập hàng rào tại Âu châu, ngăn cản đế quốc cộng sản Nga tại Âu châu .

  *****

  Mãi sau này, sau hành động phản quốc thứ nhất của Hồ chí Minh, ký với thực dân Pháp bản văn tự bán nuớc ngày 6-3-1946, rước 15000 quân Pháp vào VN, xóa sổ nhà nước VNDCCH cộng sản tập 1, dâng cho Pháp nền độc lập của VN, rồi chạy lên vùng biên giới Hoa Việt,

  rồi sau khi TRung cộng Mao Trạch Đông toàn thắng ở TRung hoa lục địa cuối 1949, dẫn đến hành động phản quốc thứ 2 của Hồ chí Minh, rước giặc tàu vào VN từ 1950,

  thì lúc ấy, trước hiểm họa Trung cộng tại Á châu & Đông Dương, sau khi đã tạm có một hàng rào ngăn chặn đế quốc Nga tại Âu Châu, đế quốc Mỹ mới “xoay trục” sang Đông Dương.

  Nói tóm lại, gây nên thảm họa ngày nay cho Việt nam chính là Việt cộng Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH bán nước cho giặc tàu, rước giặc tàu vào VN.

  Với cuộc phản bội tháng 8-1945, cướp chính quyền VN, cộng sản hoá chính quyền VN, với manh tâm & thuộc tính phản quốc chuyên nghề bán nước cứu đảng đã từng rước Pháp vào VN, đã rước tàu vào VN, dựa vào sụ chống lưng đỡ đầu của Trung cộng dụng nên chế độ cộng sản & nhà nước VNDCCH tập 2 từ 10-10-1954 gây nên cuộc nội chiến nam bắc huynh đệ tương tàn, chính là Hồ chi Minh và bọn cọng sản VNDCCH phản quốc đã xô đẩy VN vào thảm họa ngày nay…

  • Thomas Ý says:

   Thưa, xin vắn tắt. Các bạn Cộng Hòa sẽ rất khó chịu trước thực tế này:

   Nếu không nhờ uy tín tuyệt đối của Đồng minh Hoa Kỳ, và sự giúp đỡ trực tiếp
   của OSS, thì ông HCM với một “ dúm” quân cán, không bao giờ, không thể nào
   cướp được chánh quyền, tháng Tám 1945. Lúc đó, Hoa Kỳ đã làm ngơ (cố vấn)
   cho phe ông HCM tiệu diệt các đảng phái quốc gia và ép Vua Bảo Đại thoái vị.

   Thời gian sau, khi Vua DuyTân trên đường hồi loan làm đối tác với Cộng Sản
   VN, nhà vua “ liền” bị tử nạn trong tai nạn máy bay tại sa mạc Trung Phi ngày
   26.12.1946. Nhà Vua yêu nước Duy Tân mà hồi loan ,thì ông Hồ mất chỗ đứng.
   ( Như vậy, là người ta đang cần con bài gian ác HCM hơn là Vua Duy Tân, hơn
   là Vua Bảo Đại và hơn là TT Ngô Đình Diệm không?,– thiệt là khó nghe !

   Trong thời gian đánh Pháp, đại diện OSS “ vẫn” có mặt bên ông HCM,về sau
   từ 1950, có phái bộ TRIM sang…giúp Pháp , mà giúp… Pháp…thua…tại ĐBP !
   nhằm kéo Trung Cộng ra vũ trường, và cuối cùng Mỹ đã bắt tay được TC!

   Và, Hoa Kỳ đích danh đã dàn dựng ra cái chiến thắng cho CSBV, giải thể ( tạm
   thời) VNCH, để tiếp tục xữ dụng CSBV trong vai tuồng con rối giữa Nga Hoa
   như đã thấy. Vàn bài Việt Nam và Đông Dương chưa hoàn tất đâu ! Lý do: khi
   Vang Pao dự tính về giải phóng Laos, đã bị FBI bỏ…tù ! ( Chưa phải lúc mà!)

   Cuối cùng Dâm Tiên Tô Mã Ý tui tuyệt đối tin tưởng vào ngày phục hồi Lẽ Phải
   Cộng Hòa, và ngày chấm dứt chủ nghĩa CS tại VN, Đông Dương, và thế giới.
   Vì đó là : Kịch Bản Đông Dương,– kịch bản thì đã sẵn có hồi kết.

  • DâM TiêN says:

   Nói mè chơi ui nói mè chơi a… làm cho ai kia phải ngơ ngác…

   Ai ơi, thử đặt mình vô tư thế ông Diệm, ông Magsaysay, ông
   Lý Thừa Vãn xem nào… Ba ông ý chống CS hết mình, nhưng
   chống theo ” lô can ” làm phiền hà cho cái ” quốc tế,” nên cả
   ba ngài đều anh hùng mạt vẩn! ( Hê hê! chống CS mà bị nạn
   trong khi CS lại có…phước ( phước có “bùa mế,”hơ hơ!)

   Cả bạn và thù… mắc nỡm chú Sam hết ! Sam cần chủ động.

   Ối a, một VNCH sáng trong chánh nghĩa, cũng bị nạn… thì
   phải ” mở mắt hí” ra, hiểu tính thực tế của chú Sam. Chú ấy
   chống CS theo cách nhà giầu tư bản của chú ấy.

   À ơi, có sự lạ, là cũng chú Sam đã luôn luôn hỗ trợ cho Mao
   thắng Tưởng ! Đúng chưa nào> Có phải là trò Dĩ độc trị độc sau
   này tiêu diet Liên Sô đầu sỏ không a?

   Rồi Sam ta loại Tưởng ra khỏi Hội đồng Thường trực LHQ, mà
   nhét thằng TRung cộng v à à ào ! Có phải là Sam sẽ chơi với
   CS, để xóa tan CS không nào?( Đừng chưởi những Kissingers)

 10. DÂN ĐEN says:

  Không phải là nâng bi Ô. Dzũng, chứ thật ra trong số 20 ông bà trong BCT và 200 ông bà trong TW chỉ có một mình ông Dzũng trông là cao ráo đẹp trai có mã nhất ví vậy thẳng hoạc có gập nói chuyện với các nguyên thủ các quốc gia bạn không sợ cái cảnh cứ phải ngẩng mặt lên mà nghe, mà nói với người ta như các ông Sang-Trọng xấu hổ lắm, thứ nữa ông Dzũng lại thuộc hàng Vua biết mặt Chúa biết tên, ( thử tính xem, nào là Vua thổi loa cờ-linh-Tơn, Bút bố Bút con Vua Ôbamá vua Nhật Bủn vv… ai cũng biết mặt cả ) nên cờ tới tay cũng dễ phất , trong khi đó Sang Trọng có đi đâu lại sợ người ta hỏi : ” Qui est Sang, qui est Trọng ? ” thì nhục quốc thể lắm !

Phản hồi