|

Nguyễn Bá Thanh qua đời – Viện phí được chia ba

nguyenbathanh-130215Bệnh tình của ông Thanh trở nên trầm trọng, gia đình ông đã xin cho ông ra viện. Tin chính thức, ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng trong vòng tay thương yêu của gia đình vào trưa ngày 13 tháng Hai năm 2015, hưởng thọ 62 tuổi.

Tin cho hay, trước khi ông Thanh rơi vào tình trạng hôn mê, Bác sỹ chuyên khoa sản phụ, Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương có đến thăm, và trao đổi với ông Thanh về chi phí tài chính cho qúa trình điều trị và vận chuyển trong mấy tháng qua. Ông Triệu không nói cụ thể tốn kém bao nhiêu, mà chỉ nói rằng khoản chi tiêu điều trị và vận chuyển được chia làm ba phần: Nhà nước lo một phần, Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương lo một phần, và gia đình ông Thanh lo phần còn lại.

“Trả lời chúng tôi, ông Thanh nói: Gia đình chúng tôi sẽ lo tất cả những chi phí cho việc chữa bệnh của tôi”, Bác sỹ chuyên khoa tim mạch Phạm Gia Khải thành viên Ban Bảo vệ Sức khỏe Trung ương (anh trai cựu Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Kiêm) kể lại. Được biết chi phí tại một bệnh viện sang trọng ở Mỹ trung bình khoảng 5000 Mỹ kim một ngày.

Lễ tang cho ông do gia đình và thành phố Đà Nẵng sẽ đứng ra tổ chức. Mọi kế hoạch chào mừng Tết Nguyên đán Ất Mùi của thành phố Đà Nẵng bị hủy bỏ.

Ngay sau khi ông Thanh qua đời, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vội vàng ký tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ông Nguyễn Bá Thanh để kịp tổ chức đám tang.

Biên tập viên Đàn Chim Việt
© Đàn Chim Việt

30 Phản hồi cho “Nguyễn Bá Thanh qua đời – Viện phí được chia ba”

  1. Tiền của đâu mà cái đảng này lo? Và tiền của đâu mà NBT lo. Toàn 1 lủ maphia. Cộng sản thì thằng tham nhủng nhiều, thằng tham nhủng ít, chẳng thằng nào tốt đẹp cả.

Phản hồi