|

Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?

Tấm bích chương của Việt Tân gây ra sự tranh cãi

Tấm bích chương của Việt Tân gây ra sự tranh cãi

Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.

Việc đảng Việt Tân vi phạm quyền riêng tư của Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cộng thêm một số chuyện khác đảng Việt Tân có thể bị liên đới trách nhiệm đã mạ lỵ và vu khống Mẹ Nấm là an ninh cho Việt cộng. Vụ án có thể sẽ trở một vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai???
Bài viết này nhằm chia sẻ suy nghĩ về 1 sự việc vô cùng quan trọng nhưng đã bị coi thường. Cũng như mọi bài viết khác, nó chỉ là quan điểm cá nhân, không dính líu đến bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Chuyên môn của tôi không phải ngành luật và luật pháp Úc cũng khác luật pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên là 1 chuyên viên, làm việc có liên quan đến luật pháp Úc và Thế Giới, trong một cơ quan công quyền Úc gần 20 năm, bởi thế xin chia sẻ suy nghĩ cá nhân về việc này.
Vì đứng về lẽ phải để bảo vệ quyền làm người (Việt Nam) tôi đã đồng hành cùng Mẹ Nấm trong sự kiện này.

Khi nói đến pháp lý thì tình cảm đã bị bỏ sang một bên mọi quyết định là ở Tòa án và do bồi thẩm đòan. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm rõ vấn đề để người đọc có thể khách quan nhận xét và đánh giá.

Đảng Việt Tân cổ vũ phương cách đấu tranh bất bạo động để chống lại đảng cộng sản Việt Nam. Trên cơ bản đấu tranh bất bạo động là đấu tranh công khai, nhưng mãi đến nay Việt Tân vẫn là 1 đảng họat động bí mật tại Việt Nam. Xét về họat động công khai đối đầu thì họat động của họ đến nay gần như không có hay không có gì đáng kể.

Cách đây 5 năm cơ sở Nam Cali đã làm 1 tấm bích chương với tiêu đề ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG. Rất có thể tất cả hình ảnh họ dùng là của người khác và cũng rất có thể tất cả những người trên tấm bích chương đều không phải là đảng viên đảng Việt Tân.

Và nếu đúng như vậy chỉ có chữ thật to ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG trên đầu và dòng chữ nhỏ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh ở bên là thực sự của Việt Tân. Tấm bích chương vì thế chỉ là một sản phẩm của đảng Việt Tân để tuyên truyền cho phương cách bất bạo động của họ.

Bởi tấm bích chương dùng tuyên truyền cho phương cách đấu tranh của đảng Việt Tân, Mẹ Nấm đã chính thức tuyên bố Việt Tân cần chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của cô ấy trên bích chương “ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG” nhằm xây dựng uy tín của đảng Việt Tân, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của cô ấy khi chưa hỏi ý kiến cô ấy.

Thay vì đảng Việt Tân chính thức giải thích lại để cho (các) đảng viên giải thích và bình luận tạo tranh cãi, có người ví như một “cái chợ” trên diễn đàn của một đảng viên. Việc làm đã tạo ra một dư luận kẻ bênh người chống và mặc cho Mẹ Nấm và nhiều người khác kêu gọi đảng Việt Tân cần chính thức giải thích, giới lãnh đạo đảng Việt Tân vẫn im hơi lặng tiếng như họ đã làm suốt 30 năm qua.

Thử xem một số các lập luận tương đối lành mạnh của hai phía:

Thứ nhất, vì đại cuộc cần chấm dứt tranh cãi. Nhưng nếu vì đại cuộc thì đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư cần chính thức giải thích và xin lỗi phía đã bị họ tùy tiện sử dụng hình ảnh cá nhân.

Nhưng nếu vì đại cuộc thì dư luận cần đứng phía của người bị vi phạm quyền riêng tư, nhất là người này lại đang ở trong nước. Chế độ cộng sản chỉ là đỏan kỳ. Còn nhân quyền tự do dân chủ mới chính là mục tiêu cần đạt được.

Nếu tiếp tục dung túng việc vi phạm quyền làm người thì một mai nếu họ cầm quyền họ sẽ hành xử chẳng khác gì Việt cộng.

Việc họ bấy lâu nay coi thường dư luận và tiếp tục coi thường dư luận cho thấy rằng họ đã đặt mục tiêu quyền lực lên trên Dân Tộc, Tổ Quốc. Và rất có thể họ sẽ bắt tay với Việt cộng để chia sẻ quyền lực như bấy lâu nay dư luận đã loan truyền.

Thứ hai, lập luận khác là muốn thắng cộng sản thì phải có thực lực và phải đứng vào tổ chức. Nếu tổ chức có đạo đức đặt Tổ Quốc và Dân Tộc lên trên, tôn trọng quyền con người thì có thể đúng. Còn nếu tổ chức thiếu minh bạch, chà đạp quyền con người ngay cả khi họ chưa có quyền lực thì thật là nguy hiểm.

Thứ ba, có nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức quốc tế cũng làm như vậy. Những người này quên rằng các tổ chức nhân quyền thuần túy đấu tranh cho nhân quyền là bảo vệ quyền làm người. Qua kinh nghiệm cá nhân tôi biết các tổ chức quốc tế rất cẩn thận trong việc sử dụng tư liệu hay tài liệu cá nhân.

Chính trị gia, giới ngọai giao, báo chí và dân chúng Tây Phương thực sự rất ghê tởm phương cách chính trị vơ của người làm của ta, xem thường nhân quyền, không dân chủ như sự việc này.

Thứ tư, bằng lập luận cho rằng các tổ chức chính trị khác cũng làm như vậy, như cô Hồng Thuận đưa ra một bích chương của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ làm dẫn chứng.

Về luật, nếu ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm. Mẹ Nấm lên tiếng với đảng Việt Tân thì trách nhiệm của đảng Việt Tân là phải chính thức giải thích. Việc ngụy biện về lý không thể thuyết phục được ai.

Thứ năm, các tổ chức yểm trợ quốc nội khác cũng làm như vậy. Quả thực việc xin phép cá nhân là một việc tốn thời giờ và rất khó thực hiện. Nhưng mục đích của các tổ chức yểm trợ quốc nội là thuần nhân quyền và yểm trợ quốc nội không mang mục đích chính trị đảng phái.

Thường nếu các tổ chức yểm trợ quốc nội được chính thức yêu cầu họ đều nhanh chóng tôn trọng và đáp ứng lời yêu của anh chị đấu tranh quốc nội.

Thứ sáu, một số người tự nhận là người trong nước hay đã qua tù đày chấp nhận việc làm của Việt Tân. Nếu thật những người này chỉ có thể nói với tư cách cá nhân không thể đại diện cho tất cả những người bị sử dụng hình ảnh tùy tiện. Cũng như Mẹ Nấm hiện nay cũng chỉ lên tiếng với tư cách cá nhân.

Ngược lại khi ra trước tòa, quan tòa sẽ tìm hiểu xem Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư của những ai và những ai muốn cùng Mẹ Nấm đưa Việt Tân ra tòa.

Thứ bảy, một số người cho rằng việc đã xảy ra 5 năm và khi ấy Mẹ Nấm đã đồng ý. Điều này không đúng, tấm bích chương chủ yếu được phổ tại hải ngọai và Mẹ Nấm chỉ mới biết và mới lên tiếng.

Thay vì nhìn nhận sự sai trái của Việt Tân các diễn đàn tìm cách tung hỏa mù với những lý luận nói trên. Có người lại còn xem việc vận động nhân quyền như ban ơn cho người trong nước và ngày nay “cứu nhơn nhơn trả oán”.

Tệ hại hơn là nhiều ngừơi đã đưa những việc cá nhân của Mẹ Nấm nhằm đánh lạc hướng dư luận. Như thông tin chửi nhau trước đây, cô Hồng Thuận chửi Mẹ Nấm “BẠI NÃO”, Mẹ Nấm trả lời “THIẾU GIÁO DỤC” hay Mẹ Nấm nói “Sao cứ đụng tới Việt Tân là như đụng tới MẢ TỔ nhà lắm người thế?”…

Các trích dẫn đối đáp giữa cá nhân Mẹ Nấm và các thành viên khác của Việt Tân được đưa ra tạo dư luận Mẹ Nấm lên tiếng phản đối việc sử dụng hình ảnh của cô là phản ứng cá nhân chứ không phải chuyện góp ý công khai với một tổ chức sinh hoạt chính trị.

Mẹ Nấm cũng cho biết các người ảo trên mạng luôn quấy nhiễu cô về chuyện cá nhân và vu khống cô là an ninh cho Việt cộng. Mẹ Nấm cho rằng các nick ảo này là do các đảng viên đảng Việt Tân tạo ra.

Ngày nay không còn khó để Mẹ Nấm có thể sang Hoa Kỳ. Trên đất Hoa Kỳ và ở Nam Cali Mẹ Nấm sẽ đâm đơn kiện đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư. Mẹ Nấm cũng có thể vận động những người xuất hiện trên tấm bích chương được Việt Tân tùy tiện sử dụng cùng đứng đơn kiện.

Nhân cơ hội Mẹ Nấm cũng sẽ kiện Việt Tân đã sử dụng các bài viết của cô một cách tùy tiện hay kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đến việc đảng viên Hồng Thuận đã mạ lị cô là “BẠI NÃO” và kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đã để các đảng viên nick ảo quấy nhiễu và vu khống cô là an ninh cho Việt cộng.

Việc quấy nhiễu và vu khống cần thời gian điều tra, chứng minh. Điều chúng ta cần biết là tất cả mọi họat động trên màn ảo đều được lưu trữ nên nếu việc điều tra được tiến hành sẽ dẫn đến kết luận ai đã đứng đằng sau các vu khống và quấy nhiễu.

Hiện đã có một dư luận kẻ bênh người chống và nếu Mẹ Nấm đâm đơn kiện tại Hoa Kỳ sẽ có nhiều người hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần. Vụ kiện này có thể sẽ được quốc tế và người Tây Phương luôn đứng về phía lẽ phải và người bị áp bức.

Lẽ đương nhiên Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hổ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua.

Hiện nay trên các diễn đàn dư luận vẫn chờ đợi lời giải thích chính thức của giới lãnh đạo đảng Việt Tân. Nếu họ vẫn im hơi lặng tiếng như suốt 30 năm qua họ đã làm, thì cần xem lại vì theo tôi đảng Việt Tân đã đặt quyền lực chính trị và quyền lợi của đảng bên trên dư luận, bên trên đạo lý, bên trên cả quyền con người.

Để sự việc có thể thu xếp nhanh chóng và hợp tình hợp lý cả trên diễn đàn Mẹ Nấm và Hồng Thuận tôi đều đã ngay tức thì góp ý:
“Tôi nghĩ Việt Tân nên chính thức giải thích về việc này, nếu thấy rằng có lỗi thì xin lỗi. Nhận lỗi, xin lỗi là bước đầu của sự hòa giải. Chưa hòa giải với những người đang cùng đối đầu với Việt cộng thì đừng mong gì việc liên kết. Chưa liên kết đấu tranh thì bất bạo động chỉ là tuyên truyền lý thuyết sẽ không bao giờ có được những hành động cụ thể.”

Từ góc cạnh luật pháp cần có sự thương lượng trước khi chính thức xin lỗi, nếu không lời xin lỗi lại là bằng chứng để Mẹ Nấm và những nhân vật khác mà hình ảnh đã bị Việt Tân sử dụng tùy tiện khởi tố.

Viết đến đây tôi nghĩ cũng đã đủ phần còn lại tùy đảng Việt Tân và Mẹ Nấm quyết định. Đừng để vụ án Việt Tân Mẹ Nấm trở thành 1 thành vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai !!!
Melbourne, Úc Đại Lợi
27-2-2015
Nguyễn Quang Duy

(Tác giả gửi đăng)

 

17 Phản hồi cho “Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?”

 1. bùi kiệm says:

  *1/Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?
  Nếu dây là tựa đề do Ong đặt ra thì sai.
  Thư nhất là vụ án của SGN và người Việt đều xãy ra tại Nam Ca,Mỹ. Vu này dang kháng cáo, vì tờ Người Việt có nhiều bài vở hình ảnh xúc phạm đến người TN. Đã có nhiều cuộc biểu tình chống Người Việt. Và cũng nhiều lần NV xin lổi C Đ VN vì đã “có khuynh hướng “ca ngợi Bắc kộng ,kẻ mà vì đó người Việt bỏ nước chạy trốn làn sóng đỏ..
  Thứ hai ,Me Nấm và Ông chĩ nói là kiện chớ chưa đưa đơn. kiện .nên không biết hay chưa biếtt kết quả thế nào ? Một tấm hình trên you tube,facebook ,tên báo ,trên dài củ cả nhiều người ,của cả một phong trfo biểu tình chông tc và đò dân chủ nhân quyền ,đò tự do cho dân vn thì một đãng phái ,một hội đoàn ,một cơ quan yễm trợ cho cược đấu tranh đó dùng đẻ v/đ ,yexm trợ ,tố cáo trước công luân ,trước quốc tế không hể là có tội vì xữ dụng hình ảnh ,tư liệu riweeng tư mà không xin phép. Chĩ khi nào đăng ảnh mẹ Nấm mình ên và viết vài lời xúc phạm đến cong cuộc đấu tranh nêu có của chị thì mới gọi là riêng tư. Đay là cuộc tranh đấu chung ,yêm trợ cho người rong nước.
  Thư ba là đãng VT không nói tát cả hinh ảnh đó và mẹ nấm là đãng viên đãng VT. Cai chữ nhỏ phía dươi ảnh chĩ là CM đãng đó in ra mà thôi.
  thứ tư đãng VY qua cô Hồng Thuận đã trã lời rỏ là VT xữ dụng poster dó cách đây 3 năm ,hồi phon trào trong nước chống tc manh mẻ. VT xữ dụng nó cũng như báo ĐCV hay các báo khác ,kể cả những bloggers đưa tin,in ảnh . LHQ biết đen ,phóng viên không biên giới biết đến , và chính giớii Mý Pháp Úc biết tới ,nhất là Mỹ QH sọan văn thư phản đối vn.Vã lại nhưng hình ảnh đoa là do người trong nước đưa lên và ở hãi ngoại ới biết và yễm trợ. Nêu kiện ,Kiện hết dao chĩ kiện VT .Có phải VT chống cộng ,có người hoạt động trong nước,có chút tiếng vang do VC trao cho nên nay VC CHỐNG ?
  Đã chưa ra môn khoai gì mà dám nói là vụ kiện (chưa có) giữa một người trong chế độ cs vói một đãng chống cộng như vụ SGN và báo tiêng Việt. Đó là lộng ngôn.
  *2/”. Lẽ đương nhiên Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hổ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua.”Đây là ý đồ rỏ nhất cho vụ kiện nếu xãy ra.
  Còn có người sẻ yêm trợ Mẹ Nấm xúi kiện thì chúng ta biếtt đó lá AI? Tuy nhiên có kẻ ũng hộ Mẹ Nâm xúi kiện ,thì có nhiều người TNCS ưa và không ưa VT,hoặc đứng ngoài sẻ ũng hộ VT vì họ không thể đẻ một chuyện vô lý ,đầy tính cách mụ mị ,tuyên truyền không logic như vậy xãy ra và không chế người TNCS chống cộng được,
  ***4/ Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.
  Hình như câu này cũng SAI. 3 quyền lực này ngang nhau ,hổ trợ cho nhau và cùng làm việc cho dân cho nước.chó không ai trên quyền của AI . Tât cả độc lập ,không dẫm đạp lên quyền của nhau. Họ tôn trọng nhau đẻ diều hành đất nước đi lên. Làm gì có trên đươi ,ra lệnh như xã hội Bắc Kông Là luật QH ban hành TT ký và .luật pháp thi hành theo đúng như vậy.Chớ đau như XH Bắc Kông ,ngồi xổ trên luật pháp “luật pháp là ta” Nghĩa là quan tòa nhìn sắc mặt ĐANG mà xử.Một thí dụ là PU đã “hiên ngang ” huych tẹc về vnch ,về cs ,về tàu khựa như thế mà TRẮNG ÁN trong lúc đó thì cùng một tội danh lại ở trong tù ,đem ra xử vẩn y án .Hay nhạc sĩ Việt Khang vẫn ở tù cho đén ngày này vẩn chưa có tự do chĩ vì một câu hát đố :”Hận quân xâm lược ,hận kẻ bán nước ” ? . Có tật giật mình chăng ?
  Ngoài ra bát bạo động chi có nghĩa là tranh đấu không bằng pastic ,pháo kích ,giét người như bọn khũng bố cs thởi trươc 45 và 75. Chưa nghe VT cho người làm những chuyện đó,vậy là chưa phải là bất bạo động chăng ? (hay đưng làm gì hết mới là bất bạo động )!
  (bk)

 2. oôngtựthú says:

  1/Cái tựa của bài vieestlaf sai hoàn toàn nesu không nói là cố ý nhập 2 vụ đẻ dành phàn “hù dọa ” về mình. Suy nghĩ sẻ thấy cái tựa mang tính “chụp mủ”.thách thức rất không nạn . Nếu ái biết vụ SGN thì thấy cái tựa bài có vẻ “lường gạt” .
  Có cần phải gán ghép như vậy khi một bên là 2 người (2 tờ báo) thuộc diện TNCS và một bên QG đãng chống cộng và một ben là bắc kộng .?Ngoài ra họ (VT) yễm trợ cho người đòi dân chủ nhân quyên hay chống TC chiếm biễn đão. Như vạy không cùng 01 ý nghĩ sao ? Vậy tại sao đòi kiện như bài chủ xúi dục ? Chĩ có VC đói đầu vói Kẻ chống nÓ Nó mới tìm cách triệt ,kiện mà thôi , Như trong nước thì dùng công an tù đày ,ngoài nước thì chọc bậy ,xúi biểu ,,,

  2/Hình ảnh những người trong nước phản kháng chính phủ Bắc kông không có tự do dân chủ nhân quyền và biểu tình chống TC xâm chiêm đão HS/TS và thái độc nhu nhược ,bán nước của tập đoàn BBP có nhiều trên các trang mạng do ngừi ron nước.đưa lên .Nó cũng nằm trên youtube ,tren facebook,trên các báo VN (Như ĐCV đăng hình chưng mnh cho bài viết) vvaf trên các kênh ,báo LHQ ,của các hôi đoàn ,cơ quan ,đoàn thẻ,đãng phái,hội đoàn chông cộng trên thế giới ,nơi nào có người Việt nam TNCS đúng nghĩa ở.Nó cũng được các người chống cộng đưa lên đẻ “quãng cáo” cho gương mặt “tranh đấu ” ,có cả chôn ,ca con . Một lối giới thiêu đầy hãnh tiến “yêu nhước”> Nhiều đên độ người ta không nhớ tên hết và đôi khi có người không nhớ không biet là ai ,trong sô hifh ảnh đó ai là ai ũng không biest ,chĩ biết có chưng đó người phản đối phản kháng , Nếu có chú ý là những người đó bị sách nhiểu bị bắt ,bị tù… . Nó in vào trí nhớ mọi người hơn như tạ pt,bm h. nt trung ,điếu cày ,hà vũ hay tktt (nhà văn).Họ có người đang ở tù ,có người lưu dày (rong Nam đem ra Bắc gây khó khăn cho thăm nuôi ). Người TNCS nhìn nhũn posters đó đẻ cảm phục ,đẻ vinh danh ,đẻ tội nghiệp họ trong vòng lao lý và cùn g vói các cơ quan ddaofn thể ,dãng phái ký tên v/đ cho họ ,yễm trợ tinh thàn vật chất họ coi họ như anh hùng anh thư,hoan nghênh họ mà không một chút nghí ngờ là vc căm ,gài ,đưa người vào đẻ lũng đoạn tinh thần ,đẻ lũng đoạn cuộc đấu tranh ,đẻ gây chia rẻ vói nười trong nước vói người trong nước và vói người trong nước vói hãi ngoại và có tìm cách triệt tiêu ,triệt hạ những tố chức đãng phái chống cộng mạnh nhất.,làm họ mất uy tín xóa sổ họ càng hay. Và họ làm việc đó nương theo những tên QG trở cờ đầy đó kỵ,nhiều cao ngạo ,ta là “đĩnh cao”,chử chinh phũ thể chế VNCH ,QDDVNCH và chủi cả dãng phái chống cộng như VT (bịp tiền giét người,biết thua vc mà còn đem người về thí chết vv và vv…) Họ là QG /CS /Mỹ hay họ mới chính là thần nhân ,anh hùng một cỏi ,đại phá bắc kông đẻ có 01 vn dân chũ tự do (trong mộng./vì hình như họ đang “ngồi thiền” …)
  Cho nên nếu mn vì đó mà chí chiết vói VT ,dọa dẫm VT .đòi kiện VT thì cũng nên kiên hết các báo chí việt (có cả tờ ĐCV) và ngoại ngũ,các trang web,youtube ,facebook vì đều có mặt chi trong các cuộc biểu tình (nếu có/đoi khi phải nhìn kinh hiển vi mới thấy /đôi khi họ không chụp (hú vía),chó việc chi kiện VT?
  MN phản đói gay gắt VT chĩ có một lý giãi dó là làm theo chĩ thị của ai đó TRIỆT HẠ VT một lần cho xong đẻ dọn đường cho VC rảnh tay đối đầu vói người Việt QG.
  MN(cối) có thẻ kiện ra tòa và cố nhiên nếu phiên tòa xãy ra thì “mẹ” lại được mời qua Mỹ và tìm cách ở luôn .Sé có SBTN đón chị và phỏng vấn này nọ như ĐC. Và chị sẻ ở lại Mỹ danh chánh ngôn thuận cùng “làm việc ” cho ai đó ! Một công đoi ba việc:1/công lớn nhất là hạ uy tín VT vói sự tiếp tay của người QG không thích ,bất mản ,ganh ghét.có màu đỏ chống VT .2/có tiền /3/được định cư ở xứ sở thần tiên…
  3/Nam 2015 ,bắt đầu kết thúc thắng lợi lớn của NQ36?
  (VC dã xâm nhập mọi nơi ,và nay cánh tay nối dài ra tơi hãi ngoại nắm TAI TNCS mà KÉO /không cần rờ ót nhẹ nhàng nữa!)
  (ott)

 3. Huynh Thanh says:

  Tôi thông cảm với Mẹ Nấm, cần phải la to lên để cho công an cs biết là mình không phải là đảng viên Việt Tân, kẻo công an cs hành hung làm càng. Tuy nhiên cách la làng của Mẹ Nấm không phải là cách thích hợp của một người khả kính. Mẹ Nấm cần học tập nhiều hơn trong cách nói và hành động như người trưởng thành, sao cho không làm hại đến mục tiêu chung là tự do dân chủ cho Việt Nam.

  Tấm bích chương không có gì sai về phương diện pháp lý.

  Tội nghiệp cho tác giả Quang Duy, dành nhiều thì giờ công phu viết 2 bài, để rồi lại phải mang rổ đi lượm đá bị ném tới. Tác giả Quang Duy cần rút kinh nghiệm, khi thấy có lục đục trong các phong trào thì nên giúp người ta bớt mâu thuẫn thay vì đổ thêm dầu vào lửa – như bạn noileo góp ý.

 4. mẹ cộng says:

  VT qua cô Hồng thuân đã giãi thich rồi. Nhưng con mẹ nấm cối này cức kiểu bác kỳ chủi bới kiểu chợ đồng xuân ,nhất định không bỏ qua .Nay lại có tên này ,khong biết lấy luật ở đâu mà ăn nói lung tung .Mổi hàng ,mổi 2 hàng xuống dòng một lần gióng như ăn phải xương chó nghen họng,ăn nói dâm dẳng chẳng ra cái chi !
  Còn hù dọa ,ngày nay đi Mỹ không khó nên mẹ nấm (cối) qua Mỹ đâm đơn kiện VT ! Eo ôi ! Nghe sợ quá. Nhung kiện đẻ làm chi ? để ” Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hổ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua. “. Lyd oa và mục đích đà quá rỏ. Đó không phải là mục đích của bọn cs ,của bọn anninh csvn đẻ Hạ bệ sát ván VTđây sao ? Nhưng thắng kiện hay không là một v/đ khác. Còn cái bọn Bắc kộng đương nhiên là xúi kiện ,ũng hộ kiện ,đôi khi chính phủ cs còn cho tiền ,mướn luật sư (có thiếu gì l/s như DVQM hay NHL)
  Tôi nhắc lại là cô Hông Thuận VT đã trả lời rồi ,không cần một đãng phải giaĩ thích. Cai đãng cọng sản làm bao nhiêu điều tồi bại ,bắt bao nhiêu người ,giết người khi vào đồn cs hay mới đây trên đường phố cả năm sáu thăng đanh một cô gái ,ăn cướp điieejn thoại và còng tay đưa về đồn CA chĩ vì muốn ăn L…co ta thôi !
  Dù không thích VT ,nhưng chuyện này người qg thực sự chống cộng ,kẻ có lương tâm nhìn rỏ mặt của me mấm và tên nq duy sẻ ũng hộ VT. Không vì một sô phản đói ,chê bai. hục hặc vớii VT.mà tưỡng người TNCS sẻ đưng về phía mẹ nâm (côi) bắc kông và nhà anh duy cùng đồng bọn mà triệt tiêu một đãng chống cộng .
  Thôi đi ! trò VC thì ai cũng biết . Bây giờ phải chăng đã bạch hóa nó ra ? Còn ai nữa ?.
  Đông bào TNCS ,những người QG chân chính ,những dãng phái mới củ,những người dân bình thường ,những tù nhân chinh trị ,nhũng người bị cs áp bức bóc lột ,những người còn “yêu nước ,yêu quê hương (ra rả tuyên truyền trên các dài TV ở SJ (người vn tha hương ai cũng nhớ về quê hương ! ) sau vụ này nên CẢNH TĨNH ,CÃNH GIAC sớm những người như mẹ nấm…
  NẾU (tôi nói NẾU) giã dụ Mẹ Nâm qua Mỹ đẻ kiên VT và giã dụ thắng kiện ,thì những người trong cái Poster đó có Kiện VT kiếm ít tiền không nhỉ ? Tạ Phong Tần,Nguyễn Văn Đức, lê thị Thanh Nghiêm ,Bùi Minh hằng ,lê thị công nhân ,nguyễn tiến trung vv và vv…và nhiều khuôn mặt khác.Viết tơi đay ,tui thấy đề nghị là mẹ nấm nên kiện luôn những có quan quốc tế xữ dụng ãnh của những người tranh đâu ,có thể có cả chị ,đẻ kiêm tiền và kiếm tiếng .
  Hay lập hội bầu C. V,ĐC làm chánh phó ,TKTT làm thu ký ở nước ngoài và trong nước có nhiên có me năm (cối) và nguyễn quang duy trụ cột đẻ đưa và theo dỏi vụ kiên ra tòa án Mỹ và quốc tê,
  Nhớ kiện luôn ĐCV ,khi đưa tin về biểu tình h/t sa ,co các hình của các nhà tranh đấu (trong đó có me nấm cối) riêng và chung…
  TB/ Tác giả dặt cái tựa bài Khôi hài không thể tã được. Vụ này mà so vói SGN sao? Cái gì là 2 (tức có 3 có 4…)…Nhung cúng nói lên được là bọn VC đang vùng lên ,khuấy rối liên tục người TNCS ,người QG chân chính . Hãy CÃNH GIÁC và nên tìm cách đè phòng đói phó và phản công mạnh !
  (mẹ cộng)

Phản hồi