|

Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?

Tấm bích chương của Việt Tân gây ra sự tranh cãi

Tấm bích chương của Việt Tân gây ra sự tranh cãi

Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.

Việc đảng Việt Tân vi phạm quyền riêng tư của Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cộng thêm một số chuyện khác đảng Việt Tân có thể bị liên đới trách nhiệm đã mạ lỵ và vu khống Mẹ Nấm là an ninh cho Việt cộng. Vụ án có thể sẽ trở một vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai???
Bài viết này nhằm chia sẻ suy nghĩ về 1 sự việc vô cùng quan trọng nhưng đã bị coi thường. Cũng như mọi bài viết khác, nó chỉ là quan điểm cá nhân, không dính líu đến bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Chuyên môn của tôi không phải ngành luật và luật pháp Úc cũng khác luật pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên là 1 chuyên viên, làm việc có liên quan đến luật pháp Úc và Thế Giới, trong một cơ quan công quyền Úc gần 20 năm, bởi thế xin chia sẻ suy nghĩ cá nhân về việc này.
Vì đứng về lẽ phải để bảo vệ quyền làm người (Việt Nam) tôi đã đồng hành cùng Mẹ Nấm trong sự kiện này.

Khi nói đến pháp lý thì tình cảm đã bị bỏ sang một bên mọi quyết định là ở Tòa án và do bồi thẩm đòan. Tuy nhiên, cũng cần phải nắm rõ vấn đề để người đọc có thể khách quan nhận xét và đánh giá.

Đảng Việt Tân cổ vũ phương cách đấu tranh bất bạo động để chống lại đảng cộng sản Việt Nam. Trên cơ bản đấu tranh bất bạo động là đấu tranh công khai, nhưng mãi đến nay Việt Tân vẫn là 1 đảng họat động bí mật tại Việt Nam. Xét về họat động công khai đối đầu thì họat động của họ đến nay gần như không có hay không có gì đáng kể.

Cách đây 5 năm cơ sở Nam Cali đã làm 1 tấm bích chương với tiêu đề ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG. Rất có thể tất cả hình ảnh họ dùng là của người khác và cũng rất có thể tất cả những người trên tấm bích chương đều không phải là đảng viên đảng Việt Tân.

Và nếu đúng như vậy chỉ có chữ thật to ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG trên đầu và dòng chữ nhỏ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh ở bên là thực sự của Việt Tân. Tấm bích chương vì thế chỉ là một sản phẩm của đảng Việt Tân để tuyên truyền cho phương cách bất bạo động của họ.

Bởi tấm bích chương dùng tuyên truyền cho phương cách đấu tranh của đảng Việt Tân, Mẹ Nấm đã chính thức tuyên bố Việt Tân cần chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của cô ấy trên bích chương “ĐỐI ĐẦU BẤT BẠO ĐỘNG” nhằm xây dựng uy tín của đảng Việt Tân, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của cô ấy khi chưa hỏi ý kiến cô ấy.

Thay vì đảng Việt Tân chính thức giải thích lại để cho (các) đảng viên giải thích và bình luận tạo tranh cãi, có người ví như một “cái chợ” trên diễn đàn của một đảng viên. Việc làm đã tạo ra một dư luận kẻ bênh người chống và mặc cho Mẹ Nấm và nhiều người khác kêu gọi đảng Việt Tân cần chính thức giải thích, giới lãnh đạo đảng Việt Tân vẫn im hơi lặng tiếng như họ đã làm suốt 30 năm qua.

Thử xem một số các lập luận tương đối lành mạnh của hai phía:

Thứ nhất, vì đại cuộc cần chấm dứt tranh cãi. Nhưng nếu vì đại cuộc thì đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư cần chính thức giải thích và xin lỗi phía đã bị họ tùy tiện sử dụng hình ảnh cá nhân.

Nhưng nếu vì đại cuộc thì dư luận cần đứng phía của người bị vi phạm quyền riêng tư, nhất là người này lại đang ở trong nước. Chế độ cộng sản chỉ là đỏan kỳ. Còn nhân quyền tự do dân chủ mới chính là mục tiêu cần đạt được.

Nếu tiếp tục dung túng việc vi phạm quyền làm người thì một mai nếu họ cầm quyền họ sẽ hành xử chẳng khác gì Việt cộng.

Việc họ bấy lâu nay coi thường dư luận và tiếp tục coi thường dư luận cho thấy rằng họ đã đặt mục tiêu quyền lực lên trên Dân Tộc, Tổ Quốc. Và rất có thể họ sẽ bắt tay với Việt cộng để chia sẻ quyền lực như bấy lâu nay dư luận đã loan truyền.

Thứ hai, lập luận khác là muốn thắng cộng sản thì phải có thực lực và phải đứng vào tổ chức. Nếu tổ chức có đạo đức đặt Tổ Quốc và Dân Tộc lên trên, tôn trọng quyền con người thì có thể đúng. Còn nếu tổ chức thiếu minh bạch, chà đạp quyền con người ngay cả khi họ chưa có quyền lực thì thật là nguy hiểm.

Thứ ba, có nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức quốc tế cũng làm như vậy. Những người này quên rằng các tổ chức nhân quyền thuần túy đấu tranh cho nhân quyền là bảo vệ quyền làm người. Qua kinh nghiệm cá nhân tôi biết các tổ chức quốc tế rất cẩn thận trong việc sử dụng tư liệu hay tài liệu cá nhân.

Chính trị gia, giới ngọai giao, báo chí và dân chúng Tây Phương thực sự rất ghê tởm phương cách chính trị vơ của người làm của ta, xem thường nhân quyền, không dân chủ như sự việc này.

Thứ tư, bằng lập luận cho rằng các tổ chức chính trị khác cũng làm như vậy, như cô Hồng Thuận đưa ra một bích chương của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ làm dẫn chứng.

Về luật, nếu ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm. Mẹ Nấm lên tiếng với đảng Việt Tân thì trách nhiệm của đảng Việt Tân là phải chính thức giải thích. Việc ngụy biện về lý không thể thuyết phục được ai.

Thứ năm, các tổ chức yểm trợ quốc nội khác cũng làm như vậy. Quả thực việc xin phép cá nhân là một việc tốn thời giờ và rất khó thực hiện. Nhưng mục đích của các tổ chức yểm trợ quốc nội là thuần nhân quyền và yểm trợ quốc nội không mang mục đích chính trị đảng phái.

Thường nếu các tổ chức yểm trợ quốc nội được chính thức yêu cầu họ đều nhanh chóng tôn trọng và đáp ứng lời yêu của anh chị đấu tranh quốc nội.

Thứ sáu, một số người tự nhận là người trong nước hay đã qua tù đày chấp nhận việc làm của Việt Tân. Nếu thật những người này chỉ có thể nói với tư cách cá nhân không thể đại diện cho tất cả những người bị sử dụng hình ảnh tùy tiện. Cũng như Mẹ Nấm hiện nay cũng chỉ lên tiếng với tư cách cá nhân.

Ngược lại khi ra trước tòa, quan tòa sẽ tìm hiểu xem Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư của những ai và những ai muốn cùng Mẹ Nấm đưa Việt Tân ra tòa.

Thứ bảy, một số người cho rằng việc đã xảy ra 5 năm và khi ấy Mẹ Nấm đã đồng ý. Điều này không đúng, tấm bích chương chủ yếu được phổ tại hải ngọai và Mẹ Nấm chỉ mới biết và mới lên tiếng.

Thay vì nhìn nhận sự sai trái của Việt Tân các diễn đàn tìm cách tung hỏa mù với những lý luận nói trên. Có người lại còn xem việc vận động nhân quyền như ban ơn cho người trong nước và ngày nay “cứu nhơn nhơn trả oán”.

Tệ hại hơn là nhiều ngừơi đã đưa những việc cá nhân của Mẹ Nấm nhằm đánh lạc hướng dư luận. Như thông tin chửi nhau trước đây, cô Hồng Thuận chửi Mẹ Nấm “BẠI NÃO”, Mẹ Nấm trả lời “THIẾU GIÁO DỤC” hay Mẹ Nấm nói “Sao cứ đụng tới Việt Tân là như đụng tới MẢ TỔ nhà lắm người thế?”…

Các trích dẫn đối đáp giữa cá nhân Mẹ Nấm và các thành viên khác của Việt Tân được đưa ra tạo dư luận Mẹ Nấm lên tiếng phản đối việc sử dụng hình ảnh của cô là phản ứng cá nhân chứ không phải chuyện góp ý công khai với một tổ chức sinh hoạt chính trị.

Mẹ Nấm cũng cho biết các người ảo trên mạng luôn quấy nhiễu cô về chuyện cá nhân và vu khống cô là an ninh cho Việt cộng. Mẹ Nấm cho rằng các nick ảo này là do các đảng viên đảng Việt Tân tạo ra.

Ngày nay không còn khó để Mẹ Nấm có thể sang Hoa Kỳ. Trên đất Hoa Kỳ và ở Nam Cali Mẹ Nấm sẽ đâm đơn kiện đảng Việt Tân đã vi phạm quyền riêng tư. Mẹ Nấm cũng có thể vận động những người xuất hiện trên tấm bích chương được Việt Tân tùy tiện sử dụng cùng đứng đơn kiện.

Nhân cơ hội Mẹ Nấm cũng sẽ kiện Việt Tân đã sử dụng các bài viết của cô một cách tùy tiện hay kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đến việc đảng viên Hồng Thuận đã mạ lị cô là “BẠI NÃO” và kiện Việt Tân liên đới trách nhiệm đã để các đảng viên nick ảo quấy nhiễu và vu khống cô là an ninh cho Việt cộng.

Việc quấy nhiễu và vu khống cần thời gian điều tra, chứng minh. Điều chúng ta cần biết là tất cả mọi họat động trên màn ảo đều được lưu trữ nên nếu việc điều tra được tiến hành sẽ dẫn đến kết luận ai đã đứng đằng sau các vu khống và quấy nhiễu.

Hiện đã có một dư luận kẻ bênh người chống và nếu Mẹ Nấm đâm đơn kiện tại Hoa Kỳ sẽ có nhiều người hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần. Vụ kiện này có thể sẽ được quốc tế và người Tây Phương luôn đứng về phía lẽ phải và người bị áp bức.

Lẽ đương nhiên Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hổ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua.

Hiện nay trên các diễn đàn dư luận vẫn chờ đợi lời giải thích chính thức của giới lãnh đạo đảng Việt Tân. Nếu họ vẫn im hơi lặng tiếng như suốt 30 năm qua họ đã làm, thì cần xem lại vì theo tôi đảng Việt Tân đã đặt quyền lực chính trị và quyền lợi của đảng bên trên dư luận, bên trên đạo lý, bên trên cả quyền con người.

Để sự việc có thể thu xếp nhanh chóng và hợp tình hợp lý cả trên diễn đàn Mẹ Nấm và Hồng Thuận tôi đều đã ngay tức thì góp ý:
“Tôi nghĩ Việt Tân nên chính thức giải thích về việc này, nếu thấy rằng có lỗi thì xin lỗi. Nhận lỗi, xin lỗi là bước đầu của sự hòa giải. Chưa hòa giải với những người đang cùng đối đầu với Việt cộng thì đừng mong gì việc liên kết. Chưa liên kết đấu tranh thì bất bạo động chỉ là tuyên truyền lý thuyết sẽ không bao giờ có được những hành động cụ thể.”

Từ góc cạnh luật pháp cần có sự thương lượng trước khi chính thức xin lỗi, nếu không lời xin lỗi lại là bằng chứng để Mẹ Nấm và những nhân vật khác mà hình ảnh đã bị Việt Tân sử dụng tùy tiện khởi tố.

Viết đến đây tôi nghĩ cũng đã đủ phần còn lại tùy đảng Việt Tân và Mẹ Nấm quyết định. Đừng để vụ án Việt Tân Mẹ Nấm trở thành 1 thành vụ án Sài Gòn Nhỏ thứ hai !!!
Melbourne, Úc Đại Lợi
27-2-2015
Nguyễn Quang Duy

(Tác giả gửi đăng)

 

17 Phản hồi cho “Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?”

 1. Thẳng Ruột Ngựa says:

  Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2 ???

  Làm gì đến nỗi bi đát, phóng đại to lớn như thế bác Nguyễn Quang Duy?

  Nói với nhau một lời là đủ, có cần phải khuyếch đại vẽ vời như thế không nhỉ? Làm to chuyện thì CSVN và đám cò mồi của chúng mừng vui nhảy muá sung sướng đến tuột cả quần kia kìa!

 2. Đinh Lê says:

  Muốn biết hoạt động của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (tiền thân của Việt Tân) nên đọc bộ sách “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của tác giả Phạm Hoàng Tùng, .

  Sách do nhà xuất bản Tân Văn / Meking Center ở Tokyo xuất bản năm 2006. Sách có thể mua tại nhà sách Tự Lực, Garden Grove – California

 3. HN says:

  Bài này vớ vẩn

 4. Paramita says:

  Chuyện ruồi,
  Tổ chức quốc tế Amsnesty International vẩn đăng hình ảnh những nạn nhân và người đấu tranh mà đâu cần phải vào tù xin chử ký từng người…
  Tôi hoàn toàn ủng hộ VT và cô Trinity Hồng thuận trong việc này, Tôi đã viết trên FB và viết lại tại đây
  Một sớ nhà “dân chủ ” Hà Thành bắt đầu xem mình là cai ruốn của vủ trụ này
  Nên biết sợ hải trước sự bỏ rơi của HẢI NGOẠI trừ khi bạn chính là đv CS hoặc làm việc ăn lương

 5. Mr Ken says:

  Nelson Mandela thời trẻ đã từng lâp lực lượng vũ trang để lật đổ chính quyền bằng bạo lực. Nhưng sau đó ông chuyển qua đấu tranh bất bạo động, và được mọi người tin theo.

  Tiền thân của Việt Tân đấu tranh vũ trang thích hợp vào thời điểm lúc đó. Nay Việt Tân thay đổi, lấy đấu tranh bất baọ động làm cương lĩnh thì cũng tương tự như Nelson Mandela thôi.

  Tôi không theo đảng phái nào. Theo nhận xét của tôi thì trong mấy năm qua, Việt Tân là nhóm đấu tranh cho tự do dân chủ, thực hiên được nhiều việc khiến cho chính quyền độc tài Cộng sản phải e sợ nhất.

 6. noileo says:

  Nguyễn Quang Duy này thối quá, thay vì giúp người ta bớt mâu thuẫn, anh DUy này chi đổ thêm dầu vào lửa, mà toàn là dầu hôi, dầu thối, tòan những lý cớ hôi thối vớ va vớ vẩn

 7. n.k.d.thơ says:

  “chào đĩnh cao trí tuệ”

  Bây giờ VC tấn công VT sau khi Me Nâm (cối) bắn phát súng cối đàu tiên đã kích Việt Tân . Nay eVC pháo kich liên tục ,Có thẻ bên bĩ , Triệt hạ VT và có sự tiếp tay của những người cuốc ra, tụ cho mình chống cộng ghê gơm. và dlv hay một số ganh ghét VT…
  Storm in a tea cup ? Có lẻ biến thành tsuzami không chùng….Thế là không sai chút nào .người Cuốc Ra chống cộng từ thua tới thua ? Có lito SG cũng bị rờ ót như thưừng . Nghe nói sắp đóng thuế theo hình thức là tiền tự nguyện về giúp VN…
  TTC vì thừa cóm nên đã ũng hộ tán thành ý kiến của tên công sản trên . Trí thức chồn lùi !
  Tôi đồng ý vói Huỳnh Thanh .
  Hình như có người nói là nên CÃNH GIÁC cao độ …nhưng có lẽ đọt pháo này còn dài …
  Chiến dịch triệt hạ VT đang bắt đầu. Có thể v/đ cả Mỹ nhãy vào !
  A ha ! người cuốc ra trắng mắt ra chưa?
  (nkdt )

 8. TrungSĩ DâMTiêN says:

  Cái anh Việt Tan là chuyên trị mượn đầu heo nấu cháo!
  Ấy cái năm xưa còn là Đại việt, anh ta mượn tay Chánh Thi
  mang quân làm đảo chánh ( hụt) chống TT Ngô Đình Diệm,

  Ấy rôi, anh ý lại mượn tay phi công Cử và Quốc ( con cái ông
  Lực / Đẹ Vẹt, néo bom Dinh ĐL mưu sát TT Diệm,

  Lại nữa, Đẹ Vẹt cũng khá ma le, cho sinh viên vô học Võ bị,
  rồi ra sức đẩy ;lên cao,,,nắm quân và… đảo chánh! ( Hai đại
  tá Liễu và Tường, chứ ai!)

  Bên Quốc gia …hiền từ, bị Đẹ Vẹt lờn mặt ! Mà gặp con chó
  sói…Phú, chó Cộng Phỉ, là Vét Tiền…xin đối tác hòa bình !

  ( Các em ơi ! Quyền làm chủ Miền Nam vẫn thuộc về Cô Hòa,
  mấy em đảng abc chớ léng phéng,- Mỹ nó cho trừ khử ngay!)

  • bùi kiệm says:

   Dù xưng là linh ,trung iĩ hay sĩ quan,kể cả sĩ quan cấp tá (đụng plafond) thì cũng nên bớt ĐÍA đi ! Chẵng hay ho gì khi tỏ ra ta biết nhiều ,ba hoa chích chòe cũing chĩ vậy thôi .Thơi nay la thời nào rồi ? Tht/LM Đão,ngày đão chánh 66 là Đại úy, Nhưng thành người hùng khi đánh cộng ,bị tù cộng trong nâm75 thê mà qua đây ,chĩ thành lập Hội cưu chiến siĩ VNCH,thế là có người rộng miệng mạt sát Ông ta và tố cáo Ông ta trong ngày năm 66 giét 2 cấp úy ,bạn đồng ngũ khác !Hay không chê được Ong tr/t NQTr. thì bêu xấu vọ của Ông ta ,con nhà có danh..đã giàSQ /QLVNCH không lẻ như vậy cả sao ?Linh chửi quan ,úy chửi tá,tá chửi tướng. Dâu đỏ bìm leo ,quân lệnh vô hồi ,phải chăng đều là cm. hùng hồn với kẻ thua cuộc?
   Vụ Đ/V hay nhóm trí thức caravelle cũng như vụ Đão Chánh của QN đối vói tt NĐ D thì cũng đã qua…Đã là lịch sữ .Nếu cần, nhắc tới cho bài học tương lai ,không phải đẻ chi chiết mạt sát nhau .Như vậy còn tệ hơn cả cộng sản. Chúng ta chủi chúng ta ,gấu ó,xâu xé chúng ta chớ VC đâu cần quai mỏ ra chủi nữa. Chúng như môi lữa, nhóm đỏ chổ này ,chổ kia chọc cho ngọn lữa sân hận bung lên và chúng vổ tay cười.Như nay thì mẹ nấm (tui quả không biết nếu khong có bài viết và các phản hồi bênh chống VT này) phản công đãng VT ,gần như vô lý .lời lẻ thiếu hiểu biết (mẹ nấm nhờ ai mà được biếtt tới như bây giờ)? Và nay có thêm một tên Duy nào đó lại lên tiếng thóa mạ VT vì “cái không xin phép” các nhà đáu tranh mà in hình lên posters chung với những tù nhân lương tâm khác.(Sau nàu cha Lý cung sẻ lên tiếng phản đối chăng ? và những người khác như BMhằng, Tạ pt… Anh không thấy cái gì ẩn ý đằng sau bài viét của Me Nẫm va nguyễn quang duy và nhũng dlv sao còn “đỏ thêm dàu vào lữa” .Ân oán vói VT nên đẻ lúc khác !
   Còn sau này,nếu lấy lại vnch thì vnch vẫn là vnch của toàn dân chớ đâu của dãng nào . QG chó nào CS mà đãng độc quyền yêu nước. !!! Vã lại làm gì anh đưa Mỹ ra DỌA ghê vậy. Ví dụ như lật đỏ CS hiện tại .lập một chish thể tự do dân chủ nhưng không có anh CH nào léo hánh đên mà là cù vủ ,thanh thủy ,lediễn dức ,điếu cày ,ngkt anh,nguyễn phương hùng (chống cộng hăng hái ,huy chương đầy ngực nay cũng khóc nịnh VC,đổ lổi cha di cư vô Nam ) ,nguyễn ngọc lập,nguyễn hữu liêm ,đinh viếttứ ,ptuệ châu.t p châu …thì sao ?
   Dọa Mỹ trừ khử ,nhưng các anh đã trừ khử dần họ ngay tư bây giờ rồi !(VC hoan nghênh ?)
   (bùikiệm)

 9. Thày Thừa Cơm says:

  Bài viết của tác giả tuy ngắn gọn nhưng hoàn toàn đạt lý thấu tình về vấn đề này.
  Tôi hoàn toàn ủng hộ và tán thành ý kiến của ông Nguyễn Quang Duy.
  Trân trọng.

 10. Huynh Thanh says:

  Tác giả Quang Duy đang tạo “Storm in a Teacup” !!!
  Tấm bích chương có quyền trình bày hình ảnh thuộc public domain mà không cần hỏi ý kiến. Không có hàng chữ nào vi phạm riêng tư.

  Mẹ Nấm cần học tập nhiều hơn khi trở thành người của công chúng

  • Thày Cộng Sản says:

   Đảng Việt Tân thành lập ngày 8-3-1982 và từng đưa 8 người Việt hải ngoại về biên giới Lào-Thái lập căn cứ “kháng chiến” với mục tiêu “”đông tiến” nhăm lật đổ chính quyền cộng sản VN với mọi hình thưc kể cả khủng bố.

   Trích dẫn bài @ Những sự thật về cái chết của Hoàng Cơ Minh của Nguyễn Toàn:

   Tuy số cán bộ của “Mặt Trận” tại “chiến khu” đếm không đủ mười đầu ngón tay, nhưng Hoàng Cơ Minh đã phong tướng… không quân cho tả hữu. Cựu Trung tá Nhảy dù Lê H., bí danh Đặng Quốc Hiền, được phong “Tướng Tư lệnh Lực lượng Kháng chiến”, cựu Đại tá Dương Văn Tư (gia nhập “Mặt Trận” từ trại tỵ nạn Thái Lan) được phong “Tướng Tư lệnh Chiến khu (ở Uborn), ông cựu Trung úy Phòng 7 Bộ Tham Mưu Nguyễn Trọng H., bí danh Huy, được thăng “Đại tá Tư lệnh phó Lực lượng Vũ trang. Huy có một Album hình ảnh “Lễ Tuyên Bố Cương Lĩnh Mặt Trận” và sinh hoạt ở “chiến khu” đem vào các trại tỵ nạn để tuyên truyền và tuyển mộ quân….

   …..Gần cuối năm 1987, sau khi tạm “củng cố hàng ngũ” còn lại ở quốc ngoại, Hoàng Cơ Minh lại vận động đút lót để được trở lại “quốc nội Thái Lan” nhưng vừa đặt chân đến đất Thái, ông ta đã nhận được lệnh của viên tướng Svet, Tư lệnh vùng biên giới, bắt phải đổi căn cứ lên miền Bắc Thái. Hoàng Cơ Minh không còn cách nào khác hơn là phải tuân lệnh viên tướng Thái này, một lần nữa phải di chuyển căn cứ từ Udon lên Bắc Thái với dự định lập căn cứ mới tại khu Bukdahan, sát biên giới Thái-Lào. Chính trong cuộc di hành này, mà Hoàng Cơ Minh đã bị một số “kháng chiến quân” bắn chết. Bốn người trong số “kháng chiến quân” từng bị Hoàng Cơ Minh bỏ rơi ở Thái Lan từ năm 1985, với sự xúi dục của tên Lưu Tuấn Hùng đã bất ngờ rút súng bắn sả vào Hoàng Cơ Minh trong lúc đang đi dọc đường. Cần mở một dấu ngoặc ở đây để nói thêm về Lưu Tuấn Hùng. Y là một tên gián điệp Việt cộng dưới quyền điều khiển của Trung tá công an Việt Cộng “Việt Dũng” thuộc “Sở công an TP Hồ chí Minh”, được gửi đi vượt biên với ý đồ trường kỳ mai phục hoạt động trong các lực lượng chống cộng ở hải ngoại. Năm 1983, Lưu Tuấn Hùng được cựu Trung tá Nguyễn văn H. người từ trại tỵ nạn Sikiew ra làm việc cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ ở Aranya Prathet đưa ra khỏi trại để điều tra và định dùng y xâm nhập Việt Nam, nhưng rồi kế hoạch không được thực hiện. Hùng được trả về trại Sikiew. (Ông NVH hiện cư ngụ ở Virginia. Vài tháng sau, người ta thấy Nguyễn Kim H. và Nguyễn Trọng H. đến trại tiếp xúc với Lưu Tuấn Hùng và kết nạp y làm “Đại diện Mặt Trận” tại Sikiew. Hắn đã mua chuộc được sự tín nhiệm của Hoàng Cơ Minh và được ông này sử dụng làm “tùy viên”. Chính Lưu Tuấn Hùng đã xúi dục bốn người khác giết chết Hoàng Cơ Minh để đoạt hai ký lô vàng mà ông này mang theo định để đút lót các viên chức Thái trong việc lập lại “chiến khu” mới…..

   Ngày 19-9-2004 Việt Tân tái thành lập tại tại Berlin, Đức quốc.

   Việt Tân không phải 1 đảng chính trị ôn hoà, lấy đấu tranh bất baọ động làm cương lĩnh. Hiện nay Hoa Kỳ không ủng hộ tổ chức người ba nước Đông Dương (Việt-Miên-Lào) mang tính lật đổ 3 nhà nước trên. Năm 2011 rất may Tướng Vàng Pao chết, nếu không đã bị chính phủ Hoa Kỳ truy tố tội đưa vũ kí bất hợp pháp vào Lào nhằm lật đổ chính phủ hợp hiến của Lào.

   Muốn biết rõ về tổ chức, hoạt đông và cương lĩnh của Đảng Việt Tân, độc giả có thể tìm hiểu trên Google hoặc www. tinparis..net.

   • Thẳng Ruột Ngựa says:

    Chuyện ông Hoàng Cơ Minh phong tướng cho Cựu Trung tá Nhảy dù Lê H., bí danh Đặng Quốc Hiền, cựu Đại tá Dương Văn Tư làm “Tướng Tư lệnh Chiến khu thì cũng là chuyện rất bình thường trong một tổ chức đấu tranh vũ trang, vì dẫu gì thì những vị này đã được đào tạo chính quy và cũng đã từng là sĩ quan chiến đấu một thời.

    Ông Võ Nguyên Giáp đâu có được đào tạo huấn luyện quân sự một ngày nào đâu mà Hồ Chí Minh vẫn phong làm Đại tướng, mà còn là tướng “nổi danh” trên thế giới nữa đấy!

    Khi còn trẻ tướng Giáp xông pha chiến trường thì có tướng TQ luôn sát bên cạnh, chiến công thì tướng Giáp hưởng, và khi về già tướng Giáp bị đày đi coi xưởng đẻ mà cúi đầu vâng theo, không dám hé răng nói một câu. Các bác biết tại sao rồi chứ?

Phản hồi