|

TTXVN ‘chế’ thêm thảm đỏ trong chuyến thăm của Tổng Trọng?

Vào hồi 8 giờ (giờ địa phương, tức 19 giờ ngày 6/7 – giờ Việt Nam), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn tùy tùng đã đến sân bay quân sự Andrews, thủ đô Washington DC.

Đón ông Trọng và đoàn tại sân bay  có Quyền trợ lý ngoại trưởng Scot Marciel, Cục trưởng Cục lễ tân Peter Selfridge, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.; Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán…

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến Hoa Kỳ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản VN, diễn ra theo lời mời của chính quyền Tổng thống Obama.

Chuyến thăm có ý nghĩa biểu tượng đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên về chuyến viếng thăm được loan truyền trên mạng, nhiều người đã thắc mắc về chiếc thảm đỏ được trải một đoạn khá dài từ chân máy bay. Ảnh trên VOV và nhiều trang mạng khác không thấy có, trong khi trên TTX VN lại có.

11709487_10153369710403808_7692215406471806767_n

Video trực tiếp từ sân bay

Hình ảnh của VOV:

20150706211426-tbt1

20150706211426-tbt3

 

Đàn Chim Việt tổng hợp

38 Phản hồi cho “TTXVN ‘chế’ thêm thảm đỏ trong chuyến thăm của Tổng Trọng?”

 1. Kratie says:

  Các đồng chí làm ăn bầy hầy quá. Cả ba cái hình này đều từ VOV tức là Voice of Vẹm – Đài tiếng nói các đồng chí ta. Thế thì không có vấn đề giả mạo. Hình thứ ba anh tổng Trọng đã bước ra ngoài miếng thảm ngắn, chả nhẽ lại bảo đồng chí ấy lên máy bay trở lại để trải cái thảm đỏ dài như trong hình một à? Lại nữa cái mợ gì mặc áo tím đi sau anh Trọng ấy, chả nhìn thấy chân đâu cả. Nếu bảo vì chụp tốc độ chậm bị mờ khi đang chuyển động thì cũng vô lý, vì có mợ mặc cái đầm trắng bên phải cũng đang rảo bước đó thôi. Nói tóm lại cái thằng hay con đồng chí nào photoshop cái hình này chắc chắn là thế lực thù địch, phải đem bắn ngay thôi.

 2. UncleFox says:

  Hoa Kỳ không có những chức vụ giống như cái Tam Đầu Chế của Việt Cộng hiện nay . Chẳng vì thế mà TT Obama lại thiếu sót trầm trọng khi tiếp rước các đầu lĩnh tập đoàn Cộng Phỉ Ba Đình như thế được . Dù gì thì họ cũng là nguyên thủ . Mà nguyên thủ bán nước buôn dân, hút máu đồng bào thì cũng là nguyên thủ .
  Thế nên từ nay nếu chủ tịch nước Vi-Xi sang thì nhờ Chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm của Việt Tân ra phi trường đón . Thủ tướng Việt Cộng sang thì mượn Thủ tướng Nguyễn Hữu Chánh của chính phủ Việt Nôm Tự Ro ra chào . Tổng bí thư Cộng Phỉ sang thì cậy Tổng bí thư Lý Thái Hùng bên Canh Tân Cách Mệnh đảng tiếp rước cho xứng tầm phải phép .
  Sẵn đây thì cũng đề nghị ông Vịt Què mời luôn đồng chí Nguyễn Công Bằng (nguyễn Hoàng Hà ?) sang nắm “vị trí” cố vấn An Ninh Quốc Gia . Được như thế chắc chắn hai chú Panda Chúng -coọc , Gấu Tuyết Nga-la-tư sẽ sớm tiêu riêu về nơi cực lạc thôi . Đâu cần phải “mười phần chết bảy còn ba / chết hai còn một mới ra thái bình” !

 3. Nguyễn Thanh says:

  Theo bài tường trình của giáo sư Nguyễn Viết Kim, Trọng chỉ được tổng thống Obama tiếp kiến khoảng 45 phút. Không được Obama khoản đãi dạ tiệc. Trọng chỉ được mời tới ăn trưa ở bộ ngoại giao- có mặt phó tổng thống Biden và ngoại trưởng Kerry .

  Bên ngoài Tòa Bạch Ốc, Trọng bị người Việt biểu tình đả đảo. Cảnh sát cho họ tiến sát rào phủ tổng thống. Trọng không đi vào cửa chính Tòa Bạch Ốc .

  Hôm sau vào thứ tư (July 8, 2015), tờ báo lớn nhất thủ đô The Washington Post đăng tin về việc này với bức hình đoàn biểu tình với cờ Vàng và biểu ngữ đòi hỏi nhân quyền cho đồng bào tại Việt Nam.

 4. Minh Đức says:

  Tổng Thống Nam Hàn Lee Myung-Bak đến Washington có hai hàng lính bồng súng đứng chào khi xuống máy bay, được ông Obaman đãi yến tiệc theo đúng nghi thức quốc gia. Lee Myung-Bak được xem trọng hơn Hồ Cẩm Đào. Hồ Cẩm Đào chỉ ăn riêng với tổng thống trong tòa Bạch Ốc.

 5. Minh Đức says:

  Khi ông Hồ Cẩm Đào đến Mỹ thì cũng chỉ trải thảm đỏ một đoạn dưới chân cầu thang mà không kéo dài tận đến nhà ga phi trường. Khi ông Tập Cận Bình, lúc là phó chủ tịch nước đến Mỹ cũng chỉ trải thảm đỏ một đoạn mà thôi.

  Cái khác nhau là trường hợp ông Hồ Cẩm Đào thì có hàng lính bồng súng đứng hai bên đường chỗ cầu thang đi ra, phó tổng thống Mỹ ra đón và một bên có lính dương cờ Trung Quốc, bên kia lính dương cờ Mỹ. Hàng lính danh dự bồng súng chào và cờ hai nước được dương lên là nghi lễ dành cho nguyên thủ quốc gia. Ông Hồ Cẩm Đào vừa là Tổng Bí Thư đảng CS vừa là chủ tịch nước. Ông Hồ Cẩm Đào ăn tối chung với tổng thống Mỹ Obama, nhưng là bữa ăn riêng chứ không phải là đại yến theo nghi lễ quốc gia.

  Thủ tướng Ấn Độ Modi đến thăm Mỹ cũng xuống phi trường Andrew Air Force Base và cũng được trải thảm đỏ cho đến chỗ đậu xe. Hai bên có hàng lính bồng súng đứng chào và một bên có cờ Mỹ, bên kia có cờ Ấn Độ.

  Người được Mỹ đón tiếp trọng thể với lễ thượng khách là thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh được tổng thống George Bush đãi tiệc ăn tối theo đúng nghi lễ đại yến của Mỹ.

Phản hồi