WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chúng ta đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, hay cho lá cờ vàng?

Em bé trong cuộc biểu tình ở Đức

Em bé trong cuộc biểu tình ở Đức

Câu hỏi tôi thường hỏi nhiều người là: Mục tiêu cuối cùng, và ưu tiên cao nhất chúng ta đang tranh đấu cho: Một Việt Nam dân chủ, hoặc cho lá cờ vàng?

Đồng ý với quan điểm và hầu hết nội dung bài viết của anh Hieu Van Ngo:

“Cuộc Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam Không Dừng Ở Cờ Vàng

Chỉ xin nói thêm vài điểm:

1. Trong nước: dân số VN hiện nay là 93 triệu, trong đó hơn 70% sinh và lớn lên sau 1975, tuyệt đại đa số họ không hiểu rõ về thực chất cuộc chiến, bị tuyên truyền/nhồi sọ 1 chiều, không biết lá cờ vàng – tự nhiên xem cờ đỏ là biểu tượng/đại diện quốc gia VN.

4 triệu đảng viên CSVN tất nhiên càng không công nhận cờ vàng.

Để đủ sức đương đầu với ĐCSVN với toàn bộ sức mạnh chính quyền nằm trong tay họ, cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền hiện nay đòi hỏi/cần sự tham gia của toàn dân, mà 2 thành phần trên rất quan trọng – cần được tác động, lôi kéo.
Đưa cờ vàng ra với họ tức khắc gây phản cảm, phản ứng, phản đối… làm sao mà lôi kéo gì được? Đó có phải là lựa chọn đấu tranh khôn ngoan?

2. Cộng đồng hải ngoại: dùng cờ vàng như biểu tượng của cộng đồng, cho tự do và đấu tranh OK (chữ OK ở đây chỉ nên được hiểu là cho 1 thành phần cộng đồng/nhóm nào đó).

Nhưng cũng không nên áp đặt cho TOÀN THỂ cộng đồng và các nhóm khác có quan điểm khác biệt.

Vì trước hết, chúng ta là công dân nước sở tại, phải tôn trọng biểu tượng và luật pháp nơi chúng ta đang sống. Bên cạnh, không nên chia rẻ, tranh cãi khi có cùng mục đích đấu tranh cho VN dân chủ, tự do. Sao chúng ta đòi người khác tôn trọng biểu tượng của mình, mà lại không tôn trọng lựa chọn của họ?

Và chuyện lá cờ đại diện cho VN dân chủ sau này, sẽ do toàn dân lựa chọn, chúng ta không thể áp đặt, quyết định thay cho họ được.

3. Mỹ & quốc tế: Họ có thể tôn trọng cờ vàng như 1 biểu tượng của 1 nhóm người, 1 thành phần cộng đồng thiểu số, có tính cách lễ nghi tư – tục lệ/tập quán riêng. Nhưng hoàn toàn vô lý khi áp đặt họ phải xem và đối xử với cờ vàng như biểu tượng đại diện 1 quốc gia – ngang hàng với cờ Mỹ (nên nhớ, vì tế nhị họ không nói thôi, theo đúng luật pháp, họ có quyền yêu cầu điều này).

Dân và chính quyền Mỹ rõ ràng ủng hộ 1 nước VN dân chủ và cuộc đấu tranh cho tự do, nhân quyền cho VN – nhưng họ phải hành động trong lựa chọn tôn trọng luật pháp quốc tế, thông lệ bang giao, ưu tiên chiến lược, bảo vệ quyền lợi Mỹ và các giá trị chung, lợi ích toàn cầu – những lựa chọn, vận dụng của họ đóng góp cho tiến trình dân chủ hóa VN chưa chắc đã kém tác dụng, giá trị hơn 1 số nổ lực, tác động rất yếu kém của chúng ta trong quá khứ và tương lai.

Hà cớ gì chúng ta đánh mất cảm tình, sự ủng hộ, giúp đỡ, gây phản cảm, xa lánh khi cố tình áp đặt họ phải làm theo ý mình, thực hiện phương cách của mình? Trong đó có việc ép buộc họ phải chào, đứng dưới lá cờ vàng? Với bất cứ người dân Mỹ nào chúng ta cũng không thể làm thế, hà huống ép buộc viên chức chính quyền, ngoại giao, dân cử Mỹ? Nên nhớ họ làm việc, đại diện cho toàn thể dân chúng Mỹ, chứ không phải chỉ cho 1 dúm người Việt?

Sự đòi hỏi cực đoan, quá đáng này liệu có khôn ngoan không?

Chỉ để thỏa mãn 1 tự ái, tự hào (mà thật ra là mang tính tự đại vô lối, hoang tưởng) nhỏ, mà chúng ta phải đánh đổi cái mất lớn hơn gấp trăm, ngàn lần – có phải là lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn?

—————————————————————–

TẠI SAO KHÔNG ĐỨNG DƯỚI CỜ VÀNG?-

Hello thân hữu facebook,

Hôm nay tôi nhận được email này từ thân hữu. Xin chuyển lên đây để chúng ta cùng biết. Quyền tư do phát biếu là của tất cả chúng ta. Nếu ông Đại sứ Ted Osius nêu ý ông ta, thì chúng ta cũng nêu ý của chúng ta, miễn là tránh mạ lỵ cá nhân.

Ngày mai 14/7 Ông Ted Osius cũng sẽ có buổi gặp gỡ người Việt ở San Jose. Tôi đã thông báo tham dự, giờ không biết có nên đi hay không. (?)

WHAT: Public Town Hall with U.S. Ambassador to Vietnam Ted Osius
WHEN: Tues., July 14th
Town Hall: 2:30-4 pm
Media Availability: 4-4:30 pm
WHERE: City Council Chambers at San Jose City Hall, 200 E. Santa Clara St., San Jose, Calif.

NỘI DUNG EMAIL: Buổi gặp gỡ này diễn ra ở Nam California ngày hôm qua 12/7.

Chiều nay lúc 4pm tôi được mời đến tư gia TNS Janet Nguyễn để tham dự buổi nói chuyện riêng với ông Đại Sứ Mỹ tại VN: Ted Osius. CT khai mạc lúc 5:30pm với khỏang 50 người trong các đòan thể cộng đồhg nhân sỹ. Có DBLB Ed Royce đến tham dự.

7 người lên đặt câu hỏi với ông Đại sứ, xoay quanh vấn đề nhân quyền tồi tệ tại VN. Tôi có đặt câu hỏi về những giam giữ bất hợp pháp những người yêu nước tại VN thì chính phủ Hoa Kỳ có biện pháp gì làm áp lực với CSVN?

Những câu ông Đại Sứ trả lời làm mọi người thất vọng vì ông trước hết không dám đứng dưới lá cờ Vàng ba sọc đỏ và nói xin thông cảm vì nếu không ông sẽ mất job, dù là ông rất respect lá cờ Vàng.

Ông nói xa gần về vị đại sứ đầu tiên Peterson đã có sự tha thứ và quên quá khứ và nên nghĩ đến thế hệ trẻ và đã bị chất vấn về việc này. Ông nói trong thời gian ông nhậm chức chỉ có 1 người bị bắt giữ.

Theo Facebook Tiêu Sơn

171 Phản hồi cho “Chúng ta đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, hay cho lá cờ vàng?”

 1. Tuấn says:

  Cờ vàng bị Mỹ bỏ sọt rác ? https://www.youtube.com/watch?

  • laivănmạnh says:

   1/BĐ Mỹ vừa phát hành TEM”Cờ VNCH” Cờ này sẻ đi thkhawsp năm châu và sẻ về VN. Đề nghị tất cả người Việt ở Mỹ ,các đồng chí,các chiên hữu ,các anh chị em bà con hãy dùng TEM này đẻ gởi Thư về cho thân nhân.,dù ở vn hay ở các nước khác Mua đẻ làm “Tem sưu tập”. và đẻ giúp BĐ in thêm ,in nhiều.,phổ biến ông rãi !..
   2/Youtub không phải cái gì đưa lên cũng đúng ,Thằng CÙI vớ được cái clip này vôi sử “hoan hô ,bravo,bái phục ,chapeau…” nghe thật ra mùi ..máu của .đãng ăn cướp cờ đỏ (đối lại giặc cờ đen) .Đều là Giặc…
   3/Cờ vàng rợpj tời trong các cuộc biêu tình chống “giăc cờ đỏ” qua Mỹ ăn mày. Đang trưỡng và các chức sắc đều đi theo “lối hâu môn’ tren xe bịt bùng như chở TỘI PHẠM KHŨNG BỐ.(NPT đã được cs Mỹ đem xe chở tù ,sáng tinh mơ đã và cử “hâu môn ” tòa BO và ngồi đợi tới gờ gặp Obama. Một cuộc tiếp đón bất đắc nhĩ đưa con hư mè nheo đòi vào phòng khách đặc biệt cho được !Nhưng vào rồi cũn chẳng có chi lạ ,chĩ làm Ông chũ nhà bực bội ,nhăn nhó như bị táo bón.!
   Cò vàng ượ treo trong csc dịp lẻ lạc ,tét nhất,và được công nhận băng NQ của các bang vat hành phố Mỹ.Hằng Năm treo trên tòa thị chín SJ từ ngày có cô NV đầu tiên VN làm việc ở đó (Madison N).Một CN VNCH phát biểu “:Mỗi năm TTC?SJ treo cờ VNCH chính thức 3 ngày Tết cổ truyền của dân tojc V. (của ngừi TNCS) là “CHU” rồi !
   4/Cờ vàng càng bị VC khich bác càng được sáng giá. chính nghĩa sáng ngời . trừ một vài thăng “chí thức ” chồn lùi” phối hợp vói bọn “ngưu mã” anh em chúng ,thì Cờ Vàng vẫn được Vinh Danh là cờ Dân Chú Tự Do, cờ chính nghĩa ..CỜ.của người VN KHÔNG CỘNG SẢN,
   (lvm)

  • ABC says:

   Đã có 15 Tiểu Bang, 7 Quận hạt và 89 thành phố ở Hoa Kỳ công nhận Cờ Vàng Ba sọc đỏ là cờ truyền thống của người Việt tị nạn CS đó nhé đồng chí !

   http://namkyluctinh.org/a-lichsu/quochieuvn/phambahoa-dunglaiquocky.htm

Phản hồi