WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dân nghiền bóng đá được một phen cười nghiêng ngả.

Fifa
Danh hài người Anh, Simon Brodkin đã đóng vai như một cầu thủ bóng đá nổi tiếng, trên ngực áo có mang quốc kỳ Bắc Triều Tiên, bình tĩnh bước thẳng lên hàng nghế đầu trong phòng họp báo tại tổng hành dinh của FIFA ở Zurich, Thụy Sỹ.

Cuộc họp báo vừa bắt đầu. Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter từ trên bục cao đang thao thao bất tuyệt về chương trình cải tổ và bầu chủ tịch vào đầu năm tới. Thình lình Brodkin tay cầm một xấp tiền dollars âm phủ, bước thẳng đến trước mặt, rồi giúi tiền mớ vào tay ngài Chủ tịch FIFA và bảo đây là số tiền để Bắc Triều Tiên giành quyền đăng cai Giải vô địch túc cầu thế giới 2026.
Fifa 2
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter sượng sùng không biết phản ứng ra sao đành gọi bảo vệ. Chờ cho đến khi các nhân viên an ninh tới rất gần, danh hài rút từ trong túi áo ra một xấp tiền âm phủ khác tung ngay trước mặt ngài Chủ tịch FIFA. Những đồng dollar xanh bay như bươm bướm, tả tơi, lở vởn trước mặt ngài, phủ kín cả phòng họp, trước khi danh hài bị áp tải ra ngoài.

Chủ tịch FIFA, ngượng ngùng bảo “những thứ này chẳng ăn nhằm gì tới bóng đá cả”, rồi ông cho buổi họp báo tạm dừng để dọn dẹp vệ sinh trước khi tiếp tục.

Simon Brodkin là một danh hài, có lối trình diễn rất độc đáo. Anh thường châm chọc, diễu cợt, tố cáo, báng bổ, móc méo những sự kiện hào nhoáng, ồn ào, tốn kém và tai tiếng trong tình huống thật.

Năm ngoái khi đội tuyển Anh lên đường tranh Giải vô địch bóng đá 2014 tại Brazil, Simon Brodkin đã đóng vai Lee Nelson, com lê, cà vạt, quần ủi ly thẳng đứng, giầy da bóng lộn như bao nhiêu những cầu thủ khác, chen lấn lên máy bay. Cảnh sát đã phải vô cùng vất vả mới đẩy được anh ra ngoài.

Fifa7

Hôm nay, những hình ảnh của vị Chủ tịch FIFA đầy tai tiếng cùng với những đồng tiền âm phủ bay lởn vở, lơ lửng trùm lên mặt ông được lưu truyền toàn thế giới. Dân nghiền bóng đá được một phen cười nghiêng ngả. Còn ngài chủ tịt FIF**K thì vô cùng hậm hực, tức tối.

July 20, 2015

© Trần Gia Hồng Ân
© Đàn Chim Việt

1 Phản hồi cho “Dân nghiền bóng đá được một phen cười nghiêng ngả.”

  1. Người Việt nam says:

    Excellent!

Phản hồi