|

Trời ơi! Vẫn chuyện ông Trump

Donald Trump. Ảnh www.motherjones.com

Donald Trump. Ảnh www.motherjones.com

“Chúng tôi có nhiều chuyện phải lo ngay trước mặt, không nghĩ gì khác hơn là phải bằng mọi cách giới thiệu ứng cử viên mình ủng hộ với cử tri, những chuyện khác chúng tôi không vội nghĩ đến”, ông Vince Weber, một trong những nhà hoạt động tại tiểu bang Florida, đang làm việc sát cánh với ứng cử viên Jeb Bush nói. Kể cả chuyện ông Donald Trump có thể trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng? “Điều đó hoàn toàn đúng. Chúng tôi chẳng hề bận tâm với những lời đồn đãi liên quan đến ông Trump”.

Ông Weber không phải là người duy nhất tỏ vẻ… chẳng quan tâm đến ông Trump, kể cả trường hợp những cuộc thăm dò mới nhất đều cho thấy ông tỷ phú xuất thân từ New York tiếp tục đứng đầu bảng. Gọi điện thoại hay gửi email đến các văn phòng ủy ban tranh cử của những ứng cử viên Cộng Hòa đều có câu trả lời tương tự, đại để “chúng tôi rất bận, không có thì giờ nghĩ hay trả lời các câu hỏi liên quan đến ông Trump”. Văn phòng đại diện cho ứng cử viên John Kasich còn nói thẳng thừng “chuyện ông Trump chẳng ăn nhằm gì đến chúng tôi, muốn hỏi tại sao không hỏi thẳng bên ông Trump?”.

Sự thật không hẳn như thế. Tin hành lang cho hay cánh Cộng Hòa rất âu lo khi thấy ông Trump tuyên bố vung vít mà vẫn tiếp tục dẫn đầu, lại càng lo hơn khi được tin nếu không thành công ở vòng sơ bộ, ông Trump có thể ra tranh cử với tư cách độc lập. Theo lời một viên chức đang làm việc với Văn Phòng Điều Hành Trung Ương của đảng Cộng Hòa ở Washington D.C., “nếu ông Trump đại diện cho đảng ra tranh cử, đảng Cộng Hòa chẳng có nhiều hy vọng thành công. Nếu ông Trump ra tranh cử với tư cách độc lập, chắc chắn chuyện chia phiếu sẽ xảy ra, thắng được đối thủ bên Dân Chủ là bà Hillary Clinton lại càng khó khăn hơn nữa.”. Viên chức này xác nhận “chúng tôi hiểu rằng ông Trump càng sáng giá bao nhiêu, chuyện (Cộng Hòa) chiếm Tòa Bạch Ốc cũng như lấy thêm ghế cho Thượng và Hạ Viện càng trở thành khó khăn hơn bấy nhiêu”. Điều đó có nghĩa là theo cái nhìn của các chính trị gia và chiến lược gia Cộng Hòa, khó khăn cho đảng bắt đầu từ ông Trump.

Nhưng làm thế nào để giải quyết khó khăn đó? Tin đồn chính trị từ thủ đô cho hay tối thứ Hai đầu tuần này, một số viên chức cao cấp của đảng Cộng Hòa đã gặp riêng nhau để bàn tính “những giải pháp cần làm” trong trường hợp ông Trump trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng hoặc nếu ông Trump tách ra để tranh cử với tư cách độc lập. Đồn đãi cho hay trong cuộc gặp gỡ “mật” diễn ra theo lời mời của ông Chủ Tịch Điều Hành Reince Priebus, có sự hiện diện của các chiến lược gia đại diện cho một vài ứng cử viên, đồng thời có cả ông Chủ Tịch Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell tham dự. Theo lời một người biết rất rõ câu chuyện kể lại, “sau bữa ăn kéo dài 3 giờ đồng hồ, chẳng ai biết phải làm gì, tất cả chỉ mong đến ngày đại hội đảng diễn ra ở Cleveland, Ohio, ông Trump không có đủ phiếu để trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng”. Lúc đó, “đại diện của tất cả các ứng cử viên còn lại sẽ gặp nhau, quyết định dồn mọi ủng hộ cho một người hay một liên danh, và đó là cách duy nhất có thể đánh bại ông Trump”.

“Điều đó có thể xảy ra”, ông Mike Osborn, một quan sát viên bầu cử cộng tác với đài truyền hình MSNBC nói. “Hiện giờ ông Trump đang dẫn đầu, nhưng chắc chắn phải chia phiếu đại biểu với những ứng cử viên khác, do đó chuyện ông ta (Trump) không có đủ phiếu để đại diện cho đảng Cộng Hòa là điều có nhiều khả năng sẽ xảy ra”. Vẫn theo ông Osborn, “Đại Hội Đảng là nơi các chính trị gia bề thế của đảng luôn luôn tìm cách thể hiện thế lực của họ, đương nhiên cách thể hiện thế lực hay nhất là họ cùng nhau dựng được một liên danh để đạt hai mục tiêu: vừa loại bỏ được ông Trump, vừa có thực lực đúng nghĩa để đối đầu với bà Clinton của đảng Dân Chủ”.

Nhưng điều đó cũng chẳng phải để làm, là nhận xét của ông Michael Steele, Cựu Chủ Tịch Điều Hành Đảng Cộng Hòa. “Tôi có cảm tưởng thành phần lãnh đạo đảng đang ở trong vòng luẩn quẩn, không biết tìm cách nào để có thể thoát khỏi hiện tượng chính trị Donald Trump”, ông Steele nói. “Ai cũng biết đảng đang lo âu vì tin ông Trump không phải là người có thể trở thành tổng thống, nhưng mặt khác chính đảng cũng hiểu cử tri Hoa Kỳ chưa thấy người sáng giá hơn ông Trump”. Thành ra ngay lúc này, “đảng Cộng Hòa phải thật khôn khéo, đừng để ông Trump nghĩ rằng đảng đang đi tìm hay dựng một lực lượng chống lại ông ta, đừng để ông ta có lý do để nói với cử tri rằng đảng đẩy ông ta đến chỗ phải tranh cử với tư cách độc lập”.

Khéo léo đó là điều đảng Cộng Hòa đang công khai làm. Trong thông cáo phổ biến giữa tuần này, phát ngôn viên Allison Moore của Văn Phòng Điều Hành Trung Ương đảng Cộng Hòa viết rằng “là một người thành công trong lãnh vực thương mại, ông Trump hiểu để có thể chiến thắng được bà Hillary Clinton, chúng ta phải đoàn kết chung quanh người được đảng để cử. Chính vì thế nên (hồi tháng Chín năm nay) tất cả các ứng cử viên Cộng Hòa đều ký giấy cam kết không ra tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập, vì mọi người đều biết nếu chuyện đó xảy ra (thì) có nghĩa là chúng ta trao chìa khóa Tòa Bạch Ốc cho bà Clinton”.

Cũng như tất cả các ứng cử viên Cộng Hòa khác, ông Trump ký giấy cam kết nhưng đồng thời chính ông cũng mường tượng thấy “có một thế lực chính trị ngầm ngầm làm việc” để ông không có cơ hội được đảng để cử. Điều này mới được ông nói với nhật báo The Washington Post hồi tuần trước, cho hay nếu không có đủ phiếu đại biểu ủng hộ trước ngày đại hội đảng diễn ra, “tôi sẽ là người bị bất lợi. Bất lợi ở chỗ những người khác (ứng cử viên và các chính trị gia thế lực trong đảng) biết nhau trong khi tôi không biết họ là ai. Họ gần gũi với nhau. Họ biết nhau. Họ muốn người của họ chiến thắng”, tức lực lượng chính trị này sẽ kết hợp làm một để loại trừ ông. Vì thế ông Trump nói tiếp “để xem tháng Hai năm tới tình hình bầu cử sơ bộ như thế nào, lúc đó tôi mới quyết định phải làm gì”.

Điều đó, một lần nữa, cho thấy ông Trump vẫn chưa bỏ ý định sẽ ra tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập. Ý định này trở thành mãnh liệt hơn sau khi một trong những cuộc thăm dò mới nhất cho thấy tới 68% cử tri đang ủng hộ ông nói ngay cả trường hợp ông Trump ra tranh cử độc lập họ vẫn bỏ phiếu ủng hộ ông. Điều đó cũng có nghĩa là thành phần lãnh đạo đảng Cộng Hòa tiếp tục nhức đầu, mất ngủ, vì không biết phải làm gì với ông tỷ phú không có tí kinh nghiệm chính trị nào nhưng đang nổi bật nhất trong cuộc đua tiến về Tòa Bạch Ốc.

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Trời ơi! Vẫn chuyện ông Trump”

 1. Tôi không thích ông Trump nhưng tôi tin là ông ta thắng cử. Mà nước Mỹ cũng nên phải như vậy để những kẻ hai mặt như OBama phải đau đớn vì lấy dân ra làm trò hề. Giá mà bọn VNCH mà ra ứng cử thắng thì nước Mỹ sẽ chia ra làm nhiều quốc gia vì loạn bất đồng chính kiến, lại tham nhũng, trồng Cần sa, bán ma túy v.v…thì chắc là nước Mỹ sẽ giải tán luôn, hoặc lại phải di tản ngược về Việt nam.

  • thịnỡ says:

   Chắc(chắn) là thèng ni viết lộn ((lèo) .”Giá mà bọn “VNCH” ,,,thay VNCH bằng VNDCCH(VC) thì ĐÚNG (y bon). Câu (kéo) sẽ chỉnh (chu) hơn và đúng vói tình trạng của Bắc Kộng hơn
   Thèng Việt (công) ni thì “đéo”thích ai ngoài thằng Bác (súcvật) của Nó ở WCBa Đình và cái thằng trọng lú (lẩn).
   Ông Trump lên làm TT, nếu đúng như vậy,thì thèng cộng việt sẻ có mà đi đoong. Muốn chết cho mày chết. Obama lo cho dân của Mỹ trước đã.VC mói đem dân ra làm trò hề ….
   Năm 2016 ,70 năm sau làm trò đi dây đẻ hưỡng lợi ả 2 phe LX&TC thì nay KHÓ LẮM.
   Obama không đến VN vì sao sau khi đã vì ngoại giao mà bấm bụng đón một thằng MỌI ở TBO đẻ nghe nó nhí nhố,”mua vui cũng đượcc một vài …phut giây!”(K)
   Obama còn 12 tháng, hết là TT, nên lo cái cần thiết cho dân hơn đó là chống khũng bố trong nước và chống bọn hồi giáo cực đoan …. Obama “làm trò hề” nhưng nổi tiếng ,còn NTDũng làm hề khi bái lạy tượng thằng hồ ở Bale khiên người ta khinh bĩ ,cười không nổi..(lai mất lịch sự ,thiếu hiểu biết khi trong nước họ “tang gia bối rối”.Đúng là bọn CS (“chủ nghĩa CS “là một “chủ nghĩa không tưởng” /Thierry Wolton-cho nên tự huyển hoặc mình một cách ngu điên).
   (thịnỡ)

  • Nguyen Hung says:

   Nhục nhã cho cờ Đỏ Sao Vàng :

   Nhục nhã Việt Nam : Singapore cấm cửa phụ nữ đến từ Việt Nam
   23/07/2015 15:24

   Quan thuế Singapore từ chối tiếp nhận nữ du khách Việt Nam vì nghi ngờ làm gái

   Trong thời gian qua, rất nhiều du khách nữ đã bị phía quan thuế Singapore từ chối cho nhập cảnh. Đây được coi là việc làm của chính quyền Singapore nhằm ngăn chặn tình trạng gái Việt Nam đóng giả du khách sang Singapore để hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, việc làm này của Singapore đã làm tổn thương người dân Việt. Họ coi đây là nổi nhục quốc thể.

   Ngoài việc nhục mặt mũi, phía ngành hàng không còn chịu tổn thất về tài chính. Theo phía hàng không Việt Nam cho biết, mỗi năm như vậy, họ phải chịu tổn thất 15-16 tỉ đồng vì nữ du khách Việt Nam không được phía quan thuế Singapore cho nhập cảnh. Những tổn thất này bao gồm việc hãng hàng không phải vận chuyển khách đến phải mua vé cho hành khách trở về Việt Nam trong trường hợp hành khách không chịu mua vé hoặc không còn tiền mua vé trở về. Bên cạnh đó còn phải trả các chi phí phi trường nữa.

   Chính vì lẽ đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có thư gửi cho phía Singapore đề nghị họ đưa ra danh sách những người Việt Nam nào không được khuyến khích đến đảo quốc Sư tử. Vì điều này vừa tránh làm tổn thương nữ du khách và giảm thiệt hại cho hãng hàng không.

   Từ khi báo chí cho đăng tải tin tức Singapore từ chối tiếp nhận nữ du khách Việt Nam, nhiều người đã kể về việc họ bị phía quan thuế Singapore xúc phạm.

   Trên tờ Thanh Niên dẫn lời một nữ du khách có công việc kinh doanh nhỏ cho biết, vào hồi tháng 7/2015, chị này có đến ga hành khách số 3tại phi trường Changi (Singapore). Do không biết tiếng Anh nên chị đã bị đưa vào một phòng thẩm vấn.

   Theo chị này cho biết, tại phòng này, có khoảng 20 người Việt và ai cũng tỏ ra lo lắng, sợ sệt. Chị kể, trong số những người ở trong phòng thẩm vấn, có nhiều người đã từng bị cảnh sát Singapore bắt và thả về nước.

   Trong khi đó, một nữ ký giả làm việc cho một tờ báo ở Sài Gòn nói trên tờ Thanh Niên rằng, chị khó mà có thể chấp nhận được thái độ của nữ nhân viên quan thuế làm việc tại phi trường Changi. Đó là thái độ xúc phạm đối với người Việt. Chị kể rằng, tại quầy làm thủ tục, nữ quan thuế hỏi thẳng chị: “Cô mang theo bao nhiêu tiền?”. Chị trả lời là 2,000 Mỹ kim. Vị nữ quan thuế kia liền kêu chị lấy ra coi. Sau khi lấy ra, chị còn bị vị nữ quan thuế Singapore hất hàm bắt đếm trước mặt những vị khách đến từ các quốc gia khác.
   Trên mạng xã hội facebook, rất nhiều người đã không giữ được bình tĩnh, họ kêu gọi tẩy chay đi chơi bên Singapore. Thay vào đó là đi những nước khác, nơi nào mà quan thuế tôn trọng người Việt Nam hơn. Nhiều người không hiểu được vì sao mang tiền vào Singapore để làm giàu cho nước này mà lại bị đối xử như vậy.

   Trong khi đó, một số khác tỏ ra hiểu biết hơn. Ngoài việc một số người mang tiền để làm giàu cho Singapore thì rất nhiều phụ nữ Việt Nam đến đảo quốc Sư tử để kiếm tiền, hy vọng đổi đời. Từ chính việc làm này đã khiến cho tình hình trị an ở Singapore trở nên phức tạp. Rất nhiều nhà thổ mọc lên mà đa phần những cô gái buôn son bán phấn đến từ Việt Nam. Trong nhiều lần bố ráp, cảnh sát Singapore đã bắt giữ rất nhiều cô gái Việt Nam lợi dụng việc đi du lịch để sang đây làm gái.

  • Nguyen Hung says:

   Cờ Đỏ Sao Vàng đi ra nước ngoài ăn trộm, ăn cắp :

   3/12/14 – Dưới đây là một trong nhiều phản hồi (comments) sau bài viết của Ông Đại Sứ Thụy Điển tại Hà Nội .

   Đỗ Vũ

   Thân gởi các bạn Việt Nam trên diễn đàn này

   Đọc tin này tôi buồn ghê. Một nỗi buồn mang tên Thụy Điển ở VN . Nhưng phải nhìn rõ vấn đề tìm nguyên nhân của nó. Vì sao vậy?

   Thứ nhất là tại người Vn của chúng ta . Những chương trình trợ giúp của SIDA, các học bổng về du học các chuyến huấn luyện về báo chí sẽ khó khăn . Chương trình nhân đạo cao đẹp của Thụy Điển đã bị VN lợi dụng một cách tồi tệ . Chỉ có con ông cháu cha mới được đến Thụy Điển và tòan là đem rắc rối cho họ . Tôi không nói chuyện các khóa học của SIDA, nhưng nói chuyện các phóng viên Vn qua đây du học .

   Tôi biết đa số các phóng viên của báo Đại Đòan kết qua đây tu nghiệp. Tôi biết từng người. Nhưng sự kiện chấn động là năm 2001 bà Vũ Kiều Trinh, Biên tập viên của VTV qua Thụy Điển tu nghiệp 3 tuần. bà Vũ Kiều Trinh hiện nay xuất hiện trên VTV rất nhiều, là con gái ông tổng Giám đốc VTV Vũ Văn Hiến. Năm 2001, bà Vũ Kiều Trinh, lợi dụng chuyến đi tu nghiệp này ăn cắp rất nhiều đồ trong siêu thị tại Kalmar centrum. Bị cảnh sát bắt giam hơn 1 tuần lễ. Sau đó nhờ đường ngọai giao can thiệp bà Vũ Kiều Trinh và đòan nhà báo VN về nước nhưng hình ảnh các phóng viên Vn trong cái nhìn các phóng viên các nước khác là kẻ gian tham và trôm cắp. Năm 2006, được đi tu nghiệp tại Anh, bà Vũ Kiều Trinh cũng ăn cắp 1 lần nữa.

   Hình ảnh những lao động VN tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương…( các tỉnh miền Bắc) qua Đông Âu trước sư kiện bức tường Berlin sụp đỗ. Họ chạy trốn qua Thụy Điển và hành nghề…trộm cướp. Phải nói là người miền Bắc trốn ở đây chỉ đi ăn cắp mà thôi .

   Khi qua đây họ tìm cách giúp người thân qua bằng con đường hôn nhân giả dối. kéo cả dòng họ qua bên này đi…ăn cướp .

   Từ lâu Thụy Điển hạn chế visa du lịch từ VN.

   Ngày nay , bạn cầm hộ chiếu VN mà nhập cảnh vào 4 nước Bắc Âu bạn sẽ cảm nhận được vì sao người ta ” cảnh giác” với người Việt đến thế.Vì những người này đây, những người VN qua đây sinh sống bằng nghề trộm cắp và trốn ở lại không về nước.Con của Giám đốc VTV mà còn đi ăn cắp thì dân thường càng nhiều hơn . Quốc thể đã bị người ta làm nhục cách trơ trẽn . Cái hộ chiếu Việt Nam bị người ta khinh khi vì những tội phạm của người Việt nam trên xứ người. Đức Cha Kiệt nói câu nói đó rất chính xác .

   Sẽ là rất nhục nhã khi thấy hình ảnh tội phạm VN trên xe bus, ngay cửa siêu thị, chỗ công cộng. Họ dán hình và không ghi tên là bà Vũ Kiều Trinh, hay Hiền mã lỵ ( dân hải phòng chuyên ăn cắp hàng siêu thị ở Getoborg) mà chỉ ghi là VIETNAMESE .

   Tôi mang ơn những người Thụy Điển, nhưng tôi lấy visa không phải ở VN . Lẽ ra tôi nên tri ân những nhân viên ngọai giao của Thụy Điển ở một quốc gia khác chứ không phải ở VN .

   Tôi đi nhiều nước, nhưng tôi thấy người Thụy Điển đẹp và rất tốt bụng. Quê hương của các giải Nobel thật tuyệt vời.

   Đỗ Vũ

  • Tudo.con says:

   @Người Việt: “. . . thì chắc là nước Mỹ sẽ giải tán luôn, hoặc lại phải di tản ngược về Việt nam.”

   Ố ồ! Đừng xúi bậy cha nội.
   Di tản ngược về để cho tụi Người Việt . . . Cộng chặt đầu à?

 2. Cáo già says:

  Phạm Thanh Hà nói :

  Tôi ủng hộ ông Trump vì nó thực tế bảo vệ người công dân của quốc gia họ. Nghe thì có vẻ quân phiệt quá nhưng trong tình hình hiện nay với sự gia tăng khủng bố của IS thì không còn cách nào khác tốt hơn. Như khi xưa Việt nam đã phải làm với người Hoa khi Trung quốc đang chuẩn bị xâm lược Việt nam. Vì thế Việt nam mới thắng Trung quốc chứ nếu còn 4 triệu người Hoa đội quân ngần này thì Việt nam sẽ ra sao khi chiến tráng với Trung quốc? Tốt hơn hết nên cho họ tiền và cho họ vé máy bay một chiều để về nguyên quán. Tôi mong ông cho cả bọn VNCH treo cờ ba que cũng cho về nước luôn để chúng làm cách mạng giải phóng đất nước và khôi phục lại thây ma VNCH.
  (Hết trích)

  Chú mày nói đuổi hết bọn cờ Vàng về nước thì chúng mày lấy đâu ra cơm thừa canh cặn do chúng ông gửi về, cả bè lũ đảng CS chúng mày sống nhờ cơm thừa canh cặn chúng ông cho mà bấy gio` chúng ông bị đuổi về thì bọn CS chúng mày lấy cái chó gì để đổ vào mồm hả?

  Này con ạ, chớ hồ hởi phấn khởi, thằng Tầu phù nó qua nó đánh tan xác cái bọn Việt Cộng hút máu nhân dân, nó đào mả thằng già Hồ trong lăng đem vứt xuống chuồng chồ cho dòi bọ đục khóet
  Mẹ kiếp, từ thằng Chủ tịt đảng tới chủ tịt nước sợ Tầu phù bỏ cha mà còn khoe khoang đánh thắng Tầu phù
  Có giỏi lên tiếng coi

 3. Tôi ủng hộ ông Trump vì nó thực tế bảo vệ người công dân của quốc gia họ. Nghe thì có vẻ quân phiệt quá nhưng trong tình hình hiện nay với sự gia tăng khủng bố của IS thì không còn cách nào khác tốt hơn. Như khi xưa Việt nam đã phải làm với người Hoa khi Trung quốc đang chuẩn bị xâm lược Việt nam. Vì thế Việt nam mới thắng Trung quốc chứ nếu còn 4 triệu người Hoa đội quân ngần này thì Việt nam sẽ ra sao khi chiến tráng với Trung quốc? Tốt hơn hết nên cho họ tiền và cho họ vé máy bay một chiều để về nguyên quán. Tôi mong ông cho cả bọn VNCH treo cờ ba que cũng cho về nước luôn để chúng làm cách mạng giải phóng đất nước và khôi phục lại thây ma VNCH.

  • Austin Pham says:

   Nghe Hà Nói mà anh tưởng tình hình ở VN khẩn trương vì tụi Việt…cộng chớ!
   Hà lo xa quá à! Đáng nhẽ em phải quan tâm đến việc “cho tiền” và lo vé tàu hỏa một chiều…xuân cho các gia đình “giải phóng miền tây” về nguyên quán thì mới là chín, sách chớ!
   Trời! Anh nhìn thấy đám giỏ bị liên quân Nghệ An-Thanh Hóa, Hải Phòng-Hải Dương cầm…dao chỉ huy mà tội nghiệp cho các anh em Vì Nghe Cụ Hồ. Miễn khôi phục luôn!
   Anh vẫn sống thênh thang trong lòng muôn người biết thương đời lính. Thế em ở ngoài ấy có thường..nghe trong đêm kêu gào từng tiếng mếu máo…chết tao không?

  • Tudo.com says:

   @Phạm Thanh Hà:” Như khi xưa Việt nam đã phải làm với người Hoa khi Trung quốc đang chuẩn bị xâm lược Việt nam.”

   Thế tại sao trước khi. . . Xưa nữa, tức là từ năm 1954 cho đến 1975 VN không làm?
   Trong thời gian 20 năm đó, VC không những không làm mà còn cho hàng trăm ngàn quân Tàu qua VN là sao?
   Việt Cộng thắng Tàu cộng?
   Vậy ai điều khiển chxhcnvn từ chính trị tới kinh tế?
   PT Hà nói vậy không sợ Tàu nó cắt lưỡi à?

   Hỏi chơi vậy thôi, chứ ai ai cũng thừa biết “sông có thể cạn núi có thể mòn”, nhưng bản chất bịp bợm của cộng láo không bao giờ thay đổi. Hồ ma le không chấp nhận 300 ngàn hồng quân của Mao thay thế thì lấy người, lấy cái. . .củ chuối gì vào xâm chiếm miền Nam?

   Nhưng sau 30/4/75 cướp được miền Nam trù phú, hốt nào là vàng bạc nhà lầu xe hơi, cộng láo biết trước sau gì cũng phải trả món nợ cỗng rắn cắn gà nhà đó nên chơi cái tình lờ, nhảy qua ôm chân Nga cộng để quịt. Khổ một nổi bọn VC chỉ là loại cao bồi vườn, là dân tráo bài ba lá ở mấy chợ làng quê mà định qua mặt tay Anh Chị có máu mặt như Tàu phù thì làm sao sống nổi? Nên năm 1979, Tàu nó nện cho một trận sặc máu mũi.

   Riêng chuyện lý tưởng VNCH, ông Trump đâu phải lo, vì hiện tại VC chúng đang lo trối chết hằng ngày mà. Mấy cái chủ nghĩa chủ ngục Mác Lê, Mao. . . meo mốc gì bây giờ dân họ cũng quăng vào thùng rác cả rồi.
   Bây giờ dân họ muốn được tự do làm ăn, sinh hoạt văn hoá, giáo dục, báo chí, ứng cử bầu cử như thời VNCH. Và mặc dù thực thể không còn trên bốn mươi năm qua, nhưng tinh thần VNCH, khuông mẩu VNCH đang lừng lững trở về, đè bẹp cái thứ văn hoá mắm tôm, dân chủ côn an, cái thứ kinh tế định hướng ăn mày!

   Đó là điều lể độ mà tà đạo cộng láo nên biết với chính đạo VNCH.
   Mà, Dân muốn là Trời muốn phải không?

 4. tonydo says:

  Đàn anh Tudo bảo em Lan Lan chọn ngài Tiên Ngu hay anh? Tùy em!
  Thôi cho anh chào em Lan Lan, Nga La Tư nhé.

  Em muốn Mỹ Nga bắt tay nhau đưa thế giới đến đại đồng, hòa bình vĩnh cửu.
  Em có trái tim thật đẹp!

  Đọc còm của em làm anh nhớ lại bài hát; Chiều Matxcơva (Подмосковные вечера), người Mỹ gọi là Moscow Nights và bài Katyusha (Kachusha).

  Đó là vào mấy năm đầu thập niên sáu mươi, khi anh bắt đầu học tiếng Nga. Sau năm mươi mấy năm anh vẫn nhớ và có thể hát những bài này bằng hai thứ tiếng. Anh thích nhất hai chị em Tolmachevy hát bản thứ hai rất dễ thương (youtube).

  Chắc Lan Lan còn nhớ đó là thời kỳ Nikita Sergeyevich Khrushchyov hạ bệ thần tượng Stalin và muốn chung sống hoà bình với phương Tây.

  Ông có nhiều cải tổ tương đối tự do trong chính sách đối nội. Dân chúng dễ thở hơn. Vì thế mới có hai bài nhạc “Xanh…chưa Vàng” là chiều Matxcova và Đôi Bờ mà thanh niên hai tỉnh lớn, Hà Nôi và Hải Phòng rất khoái.

  (Đêm dài qua dưới mưa rơi, anh mong chờ em tới), mở đầu ướt át của bài Đôi Bờ, cũng như (chiều thanh vắng là đây âm thầm gió rì rào) của chiều Mát cơ va, lần đầu tiên được nghe sau mười năm đấu tố, giam cầm, bắn giết, bịt miệng…v.v.

  Thật là đau khổ cho thế giới, cho dân Nga và dân ta, Khrushchyov bị hạ bệ 1964, chỉ được vài năm mát mẻ.
  Lan Lan lại muốn tiếp tục “nửa đường gẫy gánh” của Khơ Rúp Sốp.

  Thật đáng quý.
  Chúc em may mắn!

 5. Tôi nghĩ là người Mỹ đa số sẽ bầu cho ông này trừ những người hồi giáo mà thôi. Khi ông ta lên làm tổng thống thì nước Mỹ mới biết lễ độ. Để cho OBama và đồng bọn biết thái độ của người dân họ không thích chơi trò chính trị, sân khấu tuồng mà phải thực sự phục vụ chính người dân Mỹ và nối lại quan hệ hữu hảo với Nga một nước yêu chuộng hòa bình.

  • Nguyen Trong says:

   Suy xét như NtlL hèn chi không kiếm được việc làm lương thiện mà phải lãnh lương của ban Tuyên Giáo để có cơm đút miệng .

   Bản tính ông Trump là người hung hãn mà chịu ngồi yên cho bọn đế quốc Nga lấy mất Crimea dễ dàng như năm ngoái à ?! Quân của Putin chỉ có nước mà cút về nước mà thôi, nếu không muốn bị ăn bom B 52 nhá .

  • Austin Pham says:

   Í…đâu có được Lan. Thằng Nga mới đây vừa phóng tên lửa hành trình vào…nhà dân của nó để cảnh cáo Huê Kỳ mà.
   http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/ten-lua-hanh-trinh-nga-roi-xuong-nha-dan-3328503.html

  • Tudo.com says:

   @”. . . .và nối lại quan hệ hữu hảo với Nga một nước yêu chuộng hòa bình.”

   Đề nghị của em Lan Lan hết sức là. . . .hữu nghị !
   Thiệt, mấy nước anh em xã hội chủ nghĩa lúc nào cũng yêu chuộng hoà bình hết.

   Chẳng hạn năm 1974, người anh em Trung Quốc. . .dớt Hoàng Sa của VNCH để làm quà tỏ tình anh em thắm thiết với VNDCCH,năm 1979 dập nát mấy tỉnh phía Bắc VN để phơi lòng láng giềng tốt, năm 1988 xuống Trường Sa tràn lên đảo Gạc Ma bắn đồng chí VN như bắn vịt bắn gà. Và rồi theo Bắc Kinh cho biết, mấy Cha của . . . em Lan qua Thành Đô năm 1990 lậy lục mấy ông Nội của cháu Lan xin gia hạn tới năm 2020 thì tình cha Tàu con Việt sẽ về sống chung một mái nhà Hoà Bình.
   Còn Bạch Nga vĩ đại của chúng. . . te thì mới tỏ tình sơ sơ với Georgia, gần đây với Crimea- Ukaine, nhưng bảo đảm trong tương lai sẽ nối lại tình củ với Ba Lan, Tiệp Khắc, Rô ma ni, Lô ma ni. . . và bất kể nước khỉ ni nào mà không chịu, đồng chí Putin cũng nhào qua sống chung hoà bình cho. . . vui vẻ cho mà coi.
   Với một tương lai như vậy, em Lan thấy. . . “hưng phấn” lắm chứ còn gì nữa!

   Nhưng trước lạ sau quen xin hỏi nhỏ chút xíu nhe, tới khi đó em Lan Lan định sẽ rủ anh. . . .Tonydo hay anh. . . Tiên Ngu qua đó hưởng tuần Trăng Mật vậy?

   • Giao Điếm says:

    tới khi đó em Lan Lan định sẽ rủ anh. . . .Tonydo hay anh. . . Tiên Ngu qua đó hưởng tuần Trăng Mật vậy?

    Lan sẽ rủ cả 3 đứa … Tonydo, Tiên Ngu và cả Tudo.com nữa nhá! hahahaaaaa:)

    Giao Điếm

  • X2 says:

   Ông Trump hùng hổ nói năng bạt mạng ,mị dân nhưng khi làm TT Ông ta cũng chẳng làm gì được ,vì bên Ông còn có kẻ ngăn cản ,vì trên Ông còn có quyền lực mềm hay trong bóng tối điều khiển. Chĩ có nhà nước độc tài ,quân phiệt thì họa may mới “hành được. ”
   Mỹ không phải là thứ nhà nước đó.
   Dân không thích làm chính trị như Ông Obama làm chính trị ? Chính trị là gì ?Dân biết dân bàn dân làm ,nghĩa là dân có quyền dân qua các dại diện họ bầu đẻ đẻ ra chính sách đó đã là làm chính trị hay có thái độ chính trị
   Nga không chơi trò chính trị mà cướp một phần độc lập của Ukraina? Nga không chơi trò chính trị mà cướp trọn hòn đão của Nhật trong thê chiến 2 và đên nay không trã?Nga không làm chính trị mà đem máy bay đối đâu Mỹ và Liên Au qua vụ chống khũng bố ?
   Làm chính trị đẻ phục vụ cho dân chía sẻ ngọt bùi vói dân ,và làm sao cho kẻ thù im tiếng ,hay cúi mặt đó là chính trị .Mỹ không thể sống hữu hão vói Nga ,và Nga cũng không sông hữu hão được vói Mỹ .Cũng như không thể sống vơi thằng TC.,cứ chực sơ hở là xông vào đâm những lát chí tử.(hữu hão TC&VN thí dụ tốt?)
   Cho nên Obama không những lo cho dân còn lo cho dân các nước khác ,giúp đở họ ,an ủi họ và cứu họ,Đó là hợp lòng dân ý trời!
   Và có vậy mới hinh thành một CĐTNCS trên đất Mỹ và nay thành hình một CĐ CS trên đất Mỹ :NHŨNG TÊN CỘNG SÃN PHÃN KHÁNG CS HỒ TÂP CHƯƠNG…
   Và có vậy mới có kẻ ở ăn của Mỹ quây ra chửi Mỹ. LOẠI VÔ ƠN
   (X2)

 6. Nguyen Hung says:

  Quá quắt lắm ! Vừa phải thôi chớ

  Tờ báo USAToday ngày hôm nay 12/12/15 đăng tin tổng thống Obama đã bác bỏ đề nghị ấn định ngày lễ Eid al-Adha and Eid al-Fitr của Hồi giáo là ngày nghỉ toàn quốc .

  Đề nghị này thu hút được hơn 100000 chữ ký trong vòng 30 ngày .

  Bên Canada, một nhóm Hồi giáo đòi hỏi chính phủ phải dịch lời quốc ca Canada ra tiếng Ả rập để họ hát quốc ca Canada bằng tiếng Ả rập . Lại có nhóm phụ huynh Hồi giáo yêu cầu quán ăn trong các trường học không được dùng thịt heo – vì con heo là giống dơ bẩn xúc phạm tới Hồi Giáo .

Phản hồi