|

Thư của con trai cố ký giả Đạm Phong

Tu Nguyen
3310 N. Braeswood
Houston, Texas 77025

Ngày 15-1-2016

Kính gửi: Nghị sĩ Janet Nguyen
STATE CAPITOL
Sacramento, CA 95814
Văn phòng Địa hạt
10971 Garden Grove Blvd
Garden Grove, CA 92843

Ông Nguyễn Thanh Tú con trai nhà báo Nguyễn Đạm Phong

Ông Nguyễn Thanh Tú con trai nhà báo Nguyễn Đạm Phong

Kính thưa Nghị sĩ Janet Nguyễn:

Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Bố tôi, ông Nguyễn Đạm Phong là một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo “Tự Do” đã bị một tổ chức tội phạm có tên là “Mặt Trận”, mà hiện nay là Việt Tân”, giết chết, được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên “Khủng Bố Ở Little Saigon” do Propublica và Frontlines của PBS sản xuất. Bốn (4) nhà báo khác có lẽ cũng do Việt Tân giết chết.

Thật vậy, một lãnh đạo cao cấp [của Mặt Trận] đã thừa nhận rằng, “rất có thể” các thành viên Mặt trận đứng đằng sau vụ ám sát ông Đạm Phong và có thể đã phạm những tội ác khác. Ông thừa nhận, có một nhóm bạo lực bên trong tổ chức, và khi nhân viên thu hình tắt máy, ông Nghĩa thừa nhận ông đã tham dự một cuộc họp của Mặt trận mà trong đó các thành viên thảo luận về kế hoạch ám sát một biên tập viên của một tờ báo nổi tiếng ở Quận Cam. Ông Nghĩa cho biết ông thuyết phục các đồng nghiệp không nên giết người đó. Ông Nghĩa nói: “Đó là một chương đen tối trong cuộc đời tôi”. Và ông Đỗ Thông Minh, một trong những người sáng lập, đã qua paltalk có chia sẻ với tôi rằng “Trong 5 người bị chết, 2 người đáng coi là nạn nhân trực tiếp vì những bài báo họ viết ra đả kích MT nặng nề là nhà báo Đạm Phong năm 1982 làm tờ Tự Do và vợ chồng ký giả Lê Triết năm 1990 làm cho tờ Văn Nghệ Tiền Phong.”

Tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ nhiệt tình và dũng cảm của các nhà báo Mỹ gốc Việt, là đồng nghiệp của cha tôi, các nhà báo Mỹ và cộng đồng người Việt thân thương của tôi ở đây và ở các nước khác. Tôi đã làm việc với Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) và một công ty Luật ở Washington D.C. để mở lại các vụ án mạng này. Thật không may, em trai của tôi, Tài Nguyễn, hiện đang sống ở quận Cam, bang CA, đã lưu ý tôi về lá thư của Nghị sĩ ngày 10 tháng 11 năm 2015, trong đó, Nghị sĩ đã nhanh chóng đưa ra kết luận khi không thấu hiểu câu chuyện. Trong khi tôi và gia đình tôi đã chờ đợi ba mươi ba năm để có công lý, tại sao Nghị sĩ không bỏ ra thêm 5 phút cho chúng tôi để gọi điện thoại hỏi thăm trước khi đưa lời tuyên bố? De roi toi có thể chia sẻ với Nghị sĩ Bố tôi đã sống như thế nào thay vì chết như thế nào. Tôi biết rằng Nghị sĩ là một người thực sự tranh đấu cho nhân quyền và lời tuyên bố này chỉ là một sự vô ý. Tôi kêu gọi Nghị sĩ hãy ủng hộ công việc điều tra, tập trung vào nhu cầu của nạn nhân và góp phần vào việc tìm ra thủ phạm giết năm nhà báo.

Cộng đồng hải ngoại ngày nay rất khác so với thập niên 90. Nhiều người hiện nay, ở Mỹ và các nước khác, sẵn sàng cung cấp thông tin có thể giúp giải quyết các vụ án mạng còn trong nghi vấn, như các vụ án này và có khả năng dẫn đến việc tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, tại thời điểm quan trọng của việc điều tra đang diễn ra, tôi vô cùng lo ngại về mối liên hệ chặt chẽ và sự hỗ trợ lâu dài cho một tổ chức bị cáo buộc bởi các phương tiện truyền thông dòng chính, các cựu lãnh đạo/sáng lập của họ và FBI về các hoạt động khủng bố. Và sự hỗ trợ công khai của Nghị sĩ đối với Việt Tân, đã cho phép họ sử dụng tên NGHỊ SĨ và lá thư của Nghị sĩ như là một hình thức tuyên truyền để hợp pháp hóa tổ chức tội phạm của họ đối với người dân ở Việt Nam và một số người ở các cộng đồng người Việt mà họ có kết nối chính trị chặt chẽ. Điều này cũng có thể ngăn cản các nhân chứng tiềm năng đứng ra làm chứng vì họ nghĩ sai rằng, Việt Tân được chính phủ Hoa Kỳ bảo vệ, nên được hưởng sự miễn tố.

Hơn nữa, điều quan trọng cần phải chỉ ra là nếu bất kỳ nhân viên nào của Nghị sĩ là một thành viên hay cảm tình viên của Việt Tân trong khi làm việc cho Nghị sĩ và được trả lương bằng tiền thuế, Nghị sĩ không thể nào giữ được bí mật của bất kỳ người tranh đấu cho nhân quyền nào đang trong vòng nguy hiểm, những người đang tìm kiếm sự trợ giúp của Nghị sĩ thông qua nhân viên của Nghị sĩ. Công bằng mà nhận định rằng, nhân viên đó có khả năng chuyển các thông tin cho Việt Tân, một tổ chức với các hoạt động bị cho là khủng bố, mà không thông qua Nghị sĩ. Điều đó rõ ràng là xung đột lợi ích, lòng trung thành bị phân chia và không thích hợp, đặt người ta trước sự nguy hiểm.

Cái chết đau đớn của năm nhà báo, trong đó có cha tôi là ông Đạm Phong, vẫn chưa lành. Vết thương đó là vấn đề đạo đức, hoặc được gây ra bởi sự “khinh miệt” và “bất công”, là tâm điểm của nỗi thống khổ của chúng tôi trong ít nhất hơn ba thập niên qua. Tôi nghĩ rằng Nghị sĩ khó vượt qua nỗi mất mát trong lòng. Và không phải để muốn nói rằng, Nghị sĩ không vượt qua để có được sự bình an, các vết thương – vết thương chỉ lành bề ngoài – có thể vẫn còn hằn sâu.

Phải chăng Nghị sĩ không biết rằng (1) Tammy Trần, tức Trần Thiện Tâm, là Đoàn Trưởng đầu tiên của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Miền Nam California. Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là tổ chức ngoại vi của Việt Tân để thu hút giới trẻ; ngoài Nam Cali, họ còn có chi nhánh ở Toronto và ở Na Uy. “Tammy Trần cho biết, khi cô gia nhập Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, lúc đó mới 16 tuổi và đang là học sinh trung học. Hôm nay cô đã 30 tuổi, thành ra nửa đời người gắn bó với Đoàn” (xem Dẫn chứng A đính kèm). Và (2) Thỉnh nguyện thư thứ hai là do một “nhóm trẻ” phát động chiến dịch “Tôi yêu Little Saigon” ở Quận Cam thực hiện. Các nhân vật chính trong nhóm trẻ là Trinity Hồng Thuận, đảng viên đảng Việt Tân, và Billy Vũ Lê, đoàn viên Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (xem Dẫn chứng B & C đính kèm). Tóm lại, hai thỉnh nguyện thư chống đối phim Khủng bố ở Little Saigon cùng do đảng viên Việt Tân tung ra để làm ra vẻ đến từ nhiều thành phần trong cộng đồng.

Tôi xin hỏi Nghị sĩ, làm thế nào hai sự kiện phổ biến này không đưa tới câu hỏi về tính khách quan hay chủ quan? Kiến nghị của Tammy Trần và Trinity Hồng Thuận giống như người cộng sản đi xin chữ ký về vị thế nhân quyền của họ. Đó là những kiến nghị tự phục vụ mình và không có gì về cộng đồng Việt Nam thân yêu của chúng tôi!

Do đó, tôi trân trọng yêu cầu Nghị sĩ:

(1) Hãy hối thúc Tổng Biện lý tiểu bang California cho mở lại cuộc điều tra về nhiều vụ giết người và âm mưu ám sát, xảy ra tại tiểu bang California, nơi mà nhiều nhà lãnh đạo hiện tại và trước đây của Việt Tân có liên quan đến; và

(2) Chỉ thị cho nhân viên của Nghị sĩ không nhận bất kỳ sự đóng góp nào từ những cá nhân của đảng viên Việt Tân cho các cuộc vận động tranh cử tương lai. Bằng cách không chấp nhận các khoản đóng góp, Nghị sĩ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng Nghị sĩ sẽ không bỏ qua, hỗ trợ hoặc tha thứ bất kỳ chiến thuật bạo động nào chống lại người dân Mỹ đang thực hành Tu Chính Án Thứ Nhất, nhưng quan trọng nhất, tiếng nói của những người dân Mỹ thông qua Nghị sĩ không thể được mua!

Xin vui lòng giúp tôi sự bảo đảm rằng, Nghị sĩ sẽ làm việc để nhìn thấy tính toàn vẹn của Tu Chính Án Thứ Nhất được bảo vệ, bất kể được viết bằng ngôn ngữ nào, và rằng việc bảo đảm quyền tự do báo chí không được xem là có thể chọn lựa. Có thể liên lạc với tôi qua địa chỉ email: [email protected]

Kính thư,

Nguyễn Thanh Tú

Con trai của một người cầm bút bị giết trong việc theo đuổi chân lý và công lý

© Nguyễn Thanh Tú

© Đàn Chim Việt

34 Phản hồi cho “Thư của con trai cố ký giả Đạm Phong”

 1. Dau Long says:

  Nếu VT và đồng bọn không ra tay giết chết 5 nhà báo thì yêu cầu VT hãy mạnh dạn đứng ra trước công luận để chứng minh VT không phải là thủ phạm để lấy lại niềm tin của công đồng tị nạn và chứng tỏ cho CSVN biết VT không phải là loại người rừng rú như CS. Còn nếu VT là thủ phạm thị hãy nhận tội, quyết tâm sửa sai và xin lỗi những gia đình nạn nhân.

  • Trung Kiên says:

   Thiển nghĩ, VT nên án binh bất động về những cáo buộc của A:C Thompson… Cứ để cho nhóm họ muốn làm gì thì làm…

   Nếu nhóm họ không đủ bằng chứng đưa ra toà thì tự nó đã minh oan cho VT rồi!

   Còn như họ đưa ra toà mà VIỆT TÂN không bị toà kết án thì…kể như họ đã quảng cáo không công cho VIỆT TÂN và nhờ đó mà Uy tín của VIỆT TÂN càng được nâng cao, được đồng bào trong nước cũng như hải ngoại tin tưởng hơn…

  • x2 says:

   Phim không nói tới VT ,chĩ có bọn trí thức ,Qd VNCH tự nhận ,,NGU NHƯ CHÓ ,Giá Cả Lu Lẩn, theo Cộng ,Phù Cộng như những tên dúc vật (mà đã biết là AI ,không cân hài danh hài tánh ra chứ ,phải không ?) thì…
   …Cai thằng này vói cái ý kiến “ăn cắp ” từ chúng ,xúi biêu láo lếu , khih động láo lếu …
   :”giã nai” ….
   Ôi VT có phải là con nít đâu mà nghe lới con trẻ “bập bẹ ” như Mi ?
   VT cứ sinh hoạt bình thường ,chống cộng hăng hơn ,hiêu quả hơn ….dù này nay chỉ là một cuộcc đối đầu băng “cái đầu” .
   Lũ VC bán nước cầu vinh ,dân đã rỏ …
   Vậy VT đã có chính nghĩa.
   Càng có nhiều thằng VC hay QG vì VC (tiền tài) chống đối ,càng được đồng bào trong vàngoài nước ũng hộ .như Trung Kiên viết (nói)..
   (x2)

 2. phamminh says:

  Tôi ủng hộ việc anh Tú muốn mở lại hồ sơ truy tìm hung thủ đã giết Bố anh năm xưa nhưng tôi thấy cách nhận định cũng như phản ứng của anh dường như có vấn đề.

  Theo tôi, muốn tìm ra sự thật thì trước hết phải can đảm nhìn thẳng vào sự thật.
  Anh nên suy nghĩ lại xem thật sự anh đang muốn điều nào sau đây:

  1/ FBI mở lại hồ sơ, truy tìm hung thủ đã giết bố anh năm xưa. Hung thủ là ai cũng phải đền tội hay kẻ đó nhất định phải là người của MT? Nếu vậy anh chỉ cần làm đơn yêu cầu FBI mở lại hồ sơ điều tra; với điều kiện là anh phải có dữ kiện, thông tin mới thuyết phục được họ chứ những thông tin như Thompson có trong phim thì tôi chắc chắn (không sợ sai) là FBI đã có từ 30 năm trước. Mở lại hồ sơ không phải chỉ lật lại hồ sơ nghiên cứu mà phải bỏ ra rất nhiều công sức, tốn kém lắm.

  2/ FBI điều tra 15 năm, Thompson điều tra 2 năm, kết quả còn trong nghi vấn. Suốt 30 năm nay anh nghi ngờ hung thủ là người của MT, nay sẳn dịp có phim Terror in Little Saigon, Thompson hỗ trợ, anh tấn công MT/VT, đội cho VT cái nón khủng bố để cộng đồng tẩy chay, xa lánh tổ chức mà anh thù ghét này.
  Anh đã làm việc với Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) và một công ty Luật ở Washington D.C. để mở lại các vụ án mạng này. Thế họ nghĩ sao về việc thủ phạm trước khi ra tay, họ có gọi báo cho Bố anh biết họ là người của MT và nhắc bố anh đừng phá nồi cơm của MT?

  Lúc đó anh còn nhỏ, chắc chỉ khoảng 15-16 tuổi, nghe như vậy và anh tin thì tôi hiểu được nhưng nay anh đã 50-60 tuổi, lẽ nào anh không thấy có vấn đề “gắp lửa bỏ tay người” ở đây?

  Nếu điều anh muốn là ở mục 2/ thì đây là chuyện cá nhân chống đối một tổ chức cho thỏa mãn tức giận, căm thù theo quan niệm, mục đích riêng của anh, vô tình phù hợp với Tony Nguyen, Thompson, một số người chống MT và CSVN thì không nằm trong mục tiêu truy tìm thủ phạm mà ta đang đề cập.

  Hầu hết cha mẹ đều xem hay mong con của mình là Rồng là Phượng. Và, hầu hết con cái nhìn cha, mẹ mình là Thần tượng trong đời. Cái tâm lý này không hoàn toàn sai hay xấu nhưng đôi lúc không giúp cho mình đánh giá đúng bản chất sự kiện, không tìm ra sự thật.

  Trong số 5 người mà anh gọi là ký giả đã không đúng sự thật rồi. Dương Trọng Lâm tuy có tờ Cái Đình Làng nhưng chỉ được vài số và anh ta chỉ cắt dán những bài viết ca tụng chiến thắng thần thánh của CSVN, như một tập tờ rơi đi bỏ vào các thùng thư trong vùng, chứ chưa hề là ký giả. Ông Nguyễn Trọng Nhân chỉ là nạn nhân, người sắp chữ cho báo (typo/lay-out). Một số người chống MT/VT muốn kéo những người này vào mục đích là sẽ làm cho người nghe thấy kinh hoàng như những cuộc khủng bố do MT làm , kiểu tạo ấn tượng của người làm truyển thông thiếu lương thiện mà không biết rằng sẽ làm cho người điều tra thêm khó khăn trong việc đánh giá đối tượng thuộc thành phần nào.

  Riêng Bố anh cũng như ký giả Lê Triết có phải chỉ có MT là kẻ thù hay còn có những kẻ thù khác?

  Tôi ở HK từ năm 1980 và ở Cali từ năm 1986. Thời gian 1980-1982 tôi không được đọc báo Tự Do của Bố anh (vì lúc đó tôi đang đi học nên ít quan tâm và số lượng báo phát hành không nhiều đến các tiểu bang xa) nhưng sau này khi làm việc ở CA, một người quan tâm đến vấn đề sinh hoạt cộng đồng, hội đoàn, chuyện đất nước, chuyện đấu tranh v.v…như tôi thì việc muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao, Bố anh là người thế nào mà bị ám sát không phải là chuyện khó. Tôi không muốn xúc phạm đến người đã mất nhưng sự thật thì Bố anh, như anh cũng đã xác nhận là nhà báo trọng công bằng, công lý, nghĩa là dám nói thẳng, nói thật những điều mình cho là đúng (nhưng có thể sai với người khác) mà không sợ ai thì việc có nhiều kẻ thù cũng không hẳn là chuyện không thể xảy ra..

  Riêng ông Lê Triết thì những người lớn tuổi, đọc báo VNTP đều không lạ cái tên Tú Rua. Ông ta là một loại Charlie Hebdo thời đó. Chuyện đã có nhiều người gọi hăm dọa ông, chuyện ông mua súng để tự vệ, chuyện ông tuyên bố sắp đi Nga (lúc đó còn là CS) là chuyện thật nhưng có một chuyện thật mà từ hôm phim Terror in Little Saigon chiếu đến nay, tôi không thấy ai nói tới là việc ông ta có viết một tờ giấy dán trước nhà: Tôi có súng và bắn rất giỏi. Cái tính tốc tốc, ngang ngang của ông đã hại ông. Anh có ngạc nhiên tại sao Thompson điều tra suốt hai năm, Lê Triết cũng là ký giả bị giết như Bố anh mà Thompson chỉ nói phớt qua chứ không đi sâu vào chi tiết như vụ án của Bố anh không? Vì Thompson chỉ là anh phóng viên chứ đâu phải là tay điều tra chuyên nghiệp như thám tử. Vã lại đi sâu chi tiết thì mục tiêu thủ phạm anh ta nhắm vào tấn công là MT/VT sẽ bị lệch.

  Trong việc đi tìm hung thủ giết Bố anh, anh bị ấn tượng từ nhỏ khi nghe MT là nghi vấn số một. Sau này anh bị ảnh hưởng bởi những người chống đối MT/VT nên anh đã không tỉnh táo, sáng suốt cần có. Anh muốn chống MT/VT tôi không ý kiến vì đó là quan điểm chính trị, đấu tranh của mỗi người.

  Xin hỏi anh, việc một thủ phạm trước khi ra tay giết ai đó, họ có báo cho bạn bè, cộng đồng biết hay không? Ngay cả đó là một thành viên của một tổ chức tội phạm thì cũng chỉ một hay hai sát thủ có nhiệm vụ thi hành mới biết chứ người khác trong toán chắc chi biết được mà anh và DVA, TDL, DTT … cứ ra rã lên án là họ hèn không dám chỉ chứng hay lên án ? Chỉ chứng ai, lên án ai? Lên án chung chung thì đã có rất nhiều người nói từ 30 năm nay rồi. Những người này không hèn, họ lên án thì có tìm ra được thủ phạm không? Và nay thì anh và Thompson kêu gọi ai biết thì chỉ chứng? Anh đã bị họ lợi dụng cái chết của Bố anh, lôi kéo anh theo mục đích của họ chứ không hề giúp được anh tìm ra thủ phạm.

  Phân tích những điều trên tôi KHÔNG có ý nói bố anh và ông Lê Triết chết là đáng tội hoặc những kẻ ám sát là đúng. Ngay từ đầu tôi đã nói tôi ủng hộ anh trong việc truy tìm thủ phạm. Tôi chỉ muốn nhắc anh, vụ án còn trong nghi vấn thì những ai mà Bố anh chống đối, công kích đều có thể là thủ phạm. Vì thành kiến mà anh cứ “dán nhãn” nhất định MT là thủ phạm thì phạm vi, đối tượng điều tra sẽ bị thu hẹp và sát thủ có thể sẽ được lọt lưới.

  Theo cách suy nghĩ của anh thì một ngày nào đó, FBI bắt được sát thủ không phải là người của MT thì chắc anh giẫy nẩy lên: Không, chắc là có sự nhầm lẫn?

  FBI (Federal Bureau of Investigation) và CIA (Central Intelligence Agency) anh thấy có chữ Investigation (điều tra) và Intelligence (sự thông minh). Muốn phá một vụ án, người ta căn cứ trên nhân chứng, vật chứng và dùng sự thông minh, khách quan để điều tra, phán xét, kết luận chứ không ai dùng cảm tính, thành kiến, tư thù cá nhân mà phá được án cả.

  Trung ngôn nghịch nhĩ-lợi ư hành, tùy anh có muốn nghe hay không thôi.

  PM

 3. Trung Kiên says:

  Trích:…”Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Bố tôi, ông Nguyễn Đạm Phong là một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo “Tự Do” đã bị một tổ chức tội phạm có tên là “Mặt Trận”, mà hiện nay là Việt Tân”, giết chết, được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên “Khủng Bố Ở Little Saigon” do Propublica và Frontlines của PBS sản xuất. Bốn (4) nhà báo khác có lẽ cũng do Việt Tân giết chết.” (ngưng trích)

  Chào anh Nguyễn Thanh Tú

  Tôi chia sẻ nỗi đau mất cha của Anh 33 năm về trước, nhưng không biết lúc ông Đạm Phong bị ám sát thì Anh được bao nhiêu tuổi và đã suy nghĩ gì về sự kiện này?

  Sự việc ngày ấy mà nick Âudươngphong tóm tắt rằng:… “Giữa một CĐ TNCS còn nhiều đau khổ ,ai oán ,hận thù chưa nguôi thì 5 thằng nhà báo (một tên Cai đình làng là cs) còn 4 tên khác thân cộng ,làm lợi cho cộng hay não trạng có v/đ ,viết báo kiểu “chửi cha mắng chú” của bọn ký giã ăn phải cứt CS ,cầm cu cho cs đái (cở như ngô công đức ,ngô bá thành ,ni sư cs hùynh liên hợp cùng bọn cs nằm vùng dựa eo PG CS làm mưa làm gió SG trước năm 75) thì bọn 5 thằng làm báo này không đáng xử phạt thật nặng, đáng tội tử hình hay sao?
  (http://old.danchimviet.info/archives/100215/gop-y-voi-bai-viet-nguoi-viet-co-yeu-nuoc-khong/2016/01)

  Cái chết của Dương Trọng Lâm thì đã rõ ràng, ngay sau khi y đã bị bắn chết ngày 21/7/1981 thì một tổ chức có tên là…”Việt Nam Diệt Cộng Hưng Quốc Đảng” ra thông báo là chính họ đã ra tay diệt gian trừ bạo thay cho NVTN rồi, nhưng tại sao A.C Thompson cứ gán ghép cho Việt Tân với mục đích gì?

  Đã hơn 33 năm trôi qua, tôi cứ tưởng là anh đã trưởng thành và có tư duy, suy nghĩ độc lập… Thế nhưng, tiếc rằng anh cũng chỉ biết “lặp lại” những gì A.C. Thompson tác giả cuốn phim “Terro in Lettle Saigon” … khi cho VT là thủ phạm và là “khủng bố” (giống hệt như luận điệu của csvn)!

  Điều anh yêu cầu Nghị sĩ Janet Nguyen;… “ hối thúc Tổng Biện lý tiểu bang California cho mở lại cuộc điều tra về 5 cái chết cách nay trên 30 năm thì OK…

  …nhưng yêu cầu bà Nghị sĩ…” Chỉ thị cho nhân viên của Nghị sĩ không nhận bất kỳ sự đóng góp nào từ những cá nhân của đảng viên Việt Tân cho các cuộc vận động tranh cử tương lai. (sic)…là võ đoán và là điều không thể chấp nhận được!

  Vì rằng;…”không ai bị coi là có tội khi chưa có bản án kết tội của Tòa án “.

  Tôi không phải là đảng viên VT và cũng không có trách nhiệm phải bảo vệ, binh vực cho họ. Nhưng ngay cả FBI cũng đã khép hồ sơ, tội danh chưa thành lập…

  …vậy mà Anh và một số người a dua hùa theo với tác giả cuốn phim “Terro in Little Sàigòn” gán ghép tội “khủng bố” và là thủ phạm của 5 cái chết cách nay hơn 30 năm thì có quá hồ đồ không???

  Anh viết;…”Nguyễn Thanh Tú. Con trai của một người cầm bút bị giết trong việc theo đuổi chân lý và công lý” (?)

  Sorry, cha anh bị “…chết vì theo đuổi chân lý và công lý” (sic)…hay chết vì những bài viết “gây thù chuốc oán” với cá nhân nào đó, hay chết vì viết theo đơn đặt hàng (sinh nghề tử nghiệp)…hoặc bị giết vì sự phẫn nộ về hành động như nick Âudươngphong đã nói ở trên…rất cần được làm sáng tỏ ???

  Tôi hoàn toàn ủng hộ việc cơ quan chính quyền Mỹ mở lại cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm đã giết cha của Anh,…

  … nhưng đồng thời cũng rất mong chính quyền làm sáng tỏ “lý do… và thân thế” của những người bị giết…Đó mới là “SỰ THẬT, CÔNG LÝ” và CHÂN LÝ anh Nguyễn Thanh Tú ạ!

  Thẳng mực tầu thì đau lòng gỗ, mong rằng lời thật không mất lòng…vì rằng…”SỰ THẬT” thì vẫn là “SỰ THẬT“.

  • Chung Keng says:

   Trung Kiên à, MT/VT (Phở Bò) trả lương hậu hĩnh nhể? Đủ tiền mua vé dìa bển cỡi ngựa xem cái…hoa độc (NHV) vào dịp Tết năm con khỉ đột chớ?

   TKiên ngày càng sa đà quá!

   • Trung Kiên says:

    Viết như Chung Keng thì không chỉ là hàm hồ mà còn xúc phạm bạn đọc và vi phạm “Tự do ngôn luận” nữa đấy!

    TK không bao giờ a dua hùa theo kẻ khác khi chưa có bằng chứng cụ thể để kết tội người khác!

    Như đã khẳng định nhiều lần, TK không phải là đảng viên của VT và cũng không có trách nhiệm phải che chở hay binh vực họ. Nhưng không thể làm ngơ trước những bất công, không hùa theo VC để đánh VT…

    Đơn giản …chỉ có thế!

 4. Lê vịt Tân says:

  Việt tân thực sự là một đảng khủng bố người Việt. Nếu ai khác ý tưởng với việt tân thì ngay lập tức bị khủng bố. Việt tân không khác gì cộng sản. Vậy người việt yêu tự do thì không nên ủng hộ việt tân

  • Bút Thép VN says:

   Bạo quyền CSVN cũng thường la làng, vu khống VT là khủng bố để che lấp bản chất khủng bố của nhà Sản.

  • Tiến sĩ VC says:

   Chú em cho bằng chứng cụ thể đi ! nói khơi khơi như chú em thì ai cũng nói được . Còn nếu không có bằng chứng cụ thể thì cút mẹ nó đi !
   Bọn CS luôn kết tội VT là khũng bố và là một thế lực đáng ngại nhất của VC,nên những đứa nào nói VT là khũng bố thì có thể gọi nó là VC nằm vùng được không , cũng như thằng có nick “Lê vịt Tân” trên đây vậy .

  • Việt Tân Quân khốn kiếp says:

   Tranh luận làm gì mất thời giờ. Ai chả biết Vịt Tân là 1 đảng cuội, nó mà chiếm được VN, lãnh đạo “cuốc ra”, chắc chắn nó còn độc tài, tàn bạo, khát máu gấp tỉ lần cộng sản.
   Chẳng ai tin nó, có thằng mấy thằng ngu như lợn!

   • Bút Thép VN says:

    Rõ chán cho “Việt Tân Quân khốn kiếp”, không có trình độ tranh luận mà lại không chịu lăng nghe để học hỏi, chỉ biết suy diễn theo cái tư duy bã đậu của mình.

    Chắc là bị cộng phỉ nhồi sọ quá kỹ rồi chăng nên nhìn cò ra quạ, bị loạn trí nên viết lách loạn xì ngầu?

 5. khoTu says:

  Thực sự thì việt cộng rất sợ các đảng phái đối nghịch, bằng chứng là chúng diệt sạch mọi đảng phái
  trong nước, thủ tiêu không còn một đảng viên quốc dân đảng nào.
  Việt tân tuy không có gì là sáng giá lắm trong cộng đồng người Việt, nhưng chúng cũng vẫn sợ bóng sợ gió và tìm mọi cách để xóa sổ, không biết bao lần chúng tố cáo với chính phủ Mỹ rằng VT là một tổ chức khủng bố với hy vọng dùng bàn tay Mỹ xóa sổ VT, nhưng Mỹ đã không làm theo ý chúng, nay
  chúng cố gắng mượn tay một người Mỹ tạo ra một cuốn phim kết tội với những bằng chứng vu vơ hy
  vọng đánh động chính phủ Mỹ nhìn lại, tuy nhiên có lẽ cuốn phim cũng đi vào quên lãng vì chả đưa ra
  một bằng chứng gì mới mẻ cả.
  Một điều cần lưu ý cho các tổ chúc đảng phái là vấn đề security nội bộ, theo báo chí vc thì khi ông HCM đặt chân lên đất Thái là chúng đã bám sát cho đến khi bị phục kích bắn chết! Làm sao chúng có được thông tin? NXNghĩa là một trường hợp rất đáng nghi ngờ!

  • Bút Thép VN says:

   Ông Hoàng Cơ Minh và tổ chức Mặt trân của ông đã bị ngay các đồng chí và cộng tác viên của ông phá hoại và sát hại. Khi phái đoàn kháng chiến của ông HCM về đến đất Thái thì cái gọi là 5 ký giả gốc Việt ở Mỹ đã đánh phá lung tung, có ký giả còn theo về đến tận Thái Lan vào khu chiến rồi trở về Mỹ viết báo nói là kháng chiến giả, kháng chiến bịp, thế thì còn kháng chiến thế chó nào được?

   Cũng có thể VC đã cho người ám sát những tên ký giả này để hướng dư luận kết tội cho tổ chức của ông HCM vì những người này đã viết báo chống Mặt trận. Đừng quên rằng ném đá giấu tay là nghề của Cọng Sản.

 6. khoTu says:

  Thực sự thì việt cộng rất sợ các đảng phái đối nghịch, bằng chứng là chúng diệt sạch mọi đảng phái
  trong nước, thủ tiêu không còn một đảng viên quốc dân đảng nào.
  Việt tân tuy không có gì là sáng giá lắm trong cộng đồng người Việt, nhưng chúng cũng vẫn sợ bóng sợ gió và tìm mọi cách để xóa sổ, không biết bao lần chúng tố cáo với chính phủ Mỹ rằng VT là một tổ chức khủng bố với hy vọng dùng bàn tay Mỹ xóa sổ VT, nhưng Mỹ đã không làm theo ý chúng, nay
  chúng cố gắng mượn tay một người Mỹ tạo ra một cuốn phim kết tội với những bằng chứng vu vơ hy
  vọng đánh động chính phủ Mỹ nhìn lại, tuy nhiên có lẽ cuốn phim cũng đi vào quên lãng vì chả đưa ra
  một bằng chứng gì mới mẻ cả.
  Một điều cần lưu ý cho các tổ chức đảng phái là vấn đề security nội bộ, theo báo chí việt cộng thì khi ông HCM đặt chân lên đất Thái là chúng đã bám sát cho đến khi bị phục kích bắn chết! Làm sao chúng có được thông tin? XNghĩa là một trường hợp rất đáng nghi ngờ!

 7. n.k.d.thơ says:

  1/Khi chưa có kết quả điều tra của Mỹ mà nói MT hay VT phạm tôi giết 5 ký giã là một tố cáo vu vơ ,vu khồng mà thôi .Dù có cái phim của tên Tony NG .bị tố xáo là viết cộng haythân cộng VC chi đó thì cũng không là bằng chứng huống chi nhều người đã coi phim và đã nhận xét PHIM CHẲNG NÊU ĐƯỢC BẰNG CHỨNG CHI MỚI.
  2/Đã biết CĐ ngày nay khác vói CĐ đã có mặt tai Mỹ trước đây 30 năm thì cũng nên hiểu là chuyện đã qua .,và vụ ám sat đúng thời điểm và đúng vào tâm trang của nhũng người TNCS vơi lòng sôi sục căm hờn VC , vói nổi đau mât quê hương ,xứ sở ,mất người thân gia sản…bị đày đọa ,bị đối xử tàn tệ và nhứng chét chóc trên đường vượt biên vượt biển cho người VN ,toàn người dân TN vào lúc đó có cái nhìn có tâm trạng có hành động ra sao với kẻ binh vực cs, mạt sát tổ chức chông cộng ,hằn học với người chống cộng ,vênh vênh tự đắc vớii và dựa vào TCA số 1 của Hoa kỳ đẻ “ăn hiếp” người TN ,,,
  Cho nên không thể lấy tâm trạng bây giờ mà xét tâm trạng của ho vào 30 năm trước đẻ oán trách họ . Nên biết câu nhân quả , nghiệp báo . Gây oán chuốc thù thì sẻ lãnh hậu quả . Đó là điều mà bất cứ AI cũng biết.Cho nên không thể nói 4 ký giã ( có 01 ký giã là thân cộng bị giết trước khi MT ra đời .Câu hỏi của 01 phản hồi viên trong các phản hồi trước trên ĐCV là Tai sao gán ghép cái chết của 01 tên tuyên truyền cho VC và chết trước khi MT ra đời và vụ án đỏ tội hay vu cáo một tổ chức chống cộng 30 năm trước và nay là VT?) là VÔ TỘI ,”là KHÔNG LÀM GÌ SAI TRÁI vói CĐ TNCS ,sao lại giết ?”
  3/ Janet NG. làm việc cho chính phủ Mỹ là người Mỹ ,và không thể vì một vài cá nhân tố cáo không bằng chứng trong một vụ án không tìm ra thủ phạm 30 năm trước mà Phân biệt đói xử vói nhân viên của mình nếu họ ở trong VT và đang cùng chống cộng . V/đ chống cộng hiện nay quan trọng hơn hay mè nheo vì những cái chết ,không ít thì nhiều mang màu sắc chính trị (CS) trong 01 tập thể QG chống Cộng.? Cho nên đã nói là trên đật Mỹ ,mình muốn tự do ,mình mong người ta giúp thì ít nhất mình cũng nên chứng minh VÔ TỘI (Không viết gì xúc phạm tới lý tướng chống cộng của người TN ,không tuyên truyền ,làm lợi cho cs,nhất là trong thời điểm Mỹ câm vân và chưa có Ai chính thức về VN như ngày nay (LêT. không về VN mà dự tính sang Nga đẻ làm gì khi mà vào thời điểm đó Nga cũng là nước CS “thân” với CS VN?”)
  Ngoài ra đây là nước Mỹ chớ không phải VN .Anh có quyền khiếu nai cha anh bị giết thì người khác cũng có quyền phản bác lại..Chĩ là trên lời nói ,báo chí ,phim ảnh hay gì gì nữa cũng chẳng ăn thua gì ,nên không cám cản trách nóc người khác phản bác lại Anh được . Tật cả là ở L/P Mỹ và FBI / Đã người viết trên ĐCV ,có chứng cớ rỏ ràng ,và mới mẻ ,có thể TIN được thì giao cho FBI….Chĩ có LP Mỹ mới có quyền ,điều tra và bắt và truy tố kẻ phạm pháp qua một TA của Mỹ mà thôi (NXN hay ĐTM nếu có than một câu ,nếu họ có tán thán người chét thì cũng không là bằng chứng đẻ kết tội ai được hết ,Nhất là đãng Việt Tân…).
  4/ Vụ phim ảnh chỉ là một vụ tuyên truyền đẻ hạ uy thế của VT mà lâu nay VC đã cố gắng đánh bại họ vói biết bao tiền bạc và cả nhứng sq vnch ,trí thức ,có cả Mỹ , Chỉ là một chiến dịch của VC với NQ36.tiền trích từ VK đẻ triệt hạ một đãng chống cộng dù gì cũng làm họ nhức nhối,khõ chịu ,là cái gai trong mắt , Nên mới có phim (gán ghép hêm cái chết của tên làm báo thân cộng cho xôm tụ),mới có bài viết trên rfa và Người Việt của “kẻ phe thăng cuộc LD Đức,mói có TT bay ĐVA,Ls ĐTT, tr/u TĐL và PvT phản bội MT xông vào ăn ké vói nhiều tên khác ,và tất nhiều DLV/VC (Me Nâm hay TKTT cũng nằm trong thành phần này phải chăng ?)
  5/Trong lúc VN đang dần dân mất vào tay tên tàu Tập (TC) với một chế độ thực dân mới thì ở đây ,chúng ta lại chống lại đãng VT chông cộng một cách chì chiết và hằn học.,như vậy có đúng hay chăng ? Nhất là hiện nay ta không có đất ,chính phủ lập pháp hành pháp tư pháp mà chĩ có 01 đãng chống cộng (QD Đ và ĐV đí đâu rồi ? Hay họ đang “âm thầm ” chống cộng ?). Ngoài ra Mỹ nếu cần cũng có thẻ tìm cách gạt ra khỏi sinh hoạt CĐ tổ chức VT như đã làm vói WAPao .
  Để kết luận là nên chấm dứt “mè nheo” VT ở đây là vừa .
  Dể Mỹ .luật pháp FBI Mỹ làm việc. Nếu AI đó có TỘI thì “chạy trời không khỏi nắng “,
  Đừng lôi CĐTNCS vào đây đẻ bênh vực cho những cái chét của những THẰNG lón lối “mạt sát CĐ TNCS nay lại làm ra vẻ VÔ TỘI ,đáng thương ,mong CĐ giúp . ?
  Mà giúp cũng không được bênh VT cũng không xong , Hãy tĩnh táo vì đây là NƯỚC MỸ .
  (n.k.d.thơ)

 8. jason t. says:

  !/Hiện nay chưng ta dang ở Mỹ và chịu uật pháp của Mỹ. Nếu có bằng chưng phạm tội của bất kỳ ai ,ca nhân nào thì giao bằng chứng đó cho FBI đẻ họ làm việc (yêu cầu họ mở lại hồ sơ chảng hạn).CĐ VN không có quyền hạn gì ,và họ chĩ là công dân Mỹ như 400 triêu người khác (theo bài trên thì FBI đang điều tra vậy cứ đẻ cho họ làm )
  2/ Vụ án ám sát 3 ký giã trong đó có 01 tên cs chết trước khi MT ra đời ,còn 4 tên khác là những tên viết báo hằn học ,kich bác một tổ chức chông công . đó là tiếp tay cho công sản VN ,dù muốn dù không .CĐ VN không có lý do gì bênh vực những tên đâm sau lung người chống cộng mà vì lý do đó họ rời bỏ quê hương trong nước mắt. Người VN ở đây không có nghĩa chung cả cs cả không CS Người TNCS không có quyền hạn ,không có chính quyền ,không có luật pháp vv và vv nhưng họ nhất đinh CHỐNG CỘNG và chống kẻ làm lợi cho CS ,đâm sau lưng người chông cộng ! Ngoài ra vụ án này đã xãy ra 30 năm và FBI Mỹ đẫ điều tra 15 năm chưa tìm ra thủ phạm . FBI không phải nghiệp vụ họ dở (họ yểm trợ điều tra cho cả các nước khác nếu cần tợi họ )dó đso họ đẫ đóng hò sơ).Nay muốn họ mở lại Hô sơ thì phải có chưng cớ rỏ ràng và thuyết phục.
  3/ Những người muốn tố cáo thì phải có chứng cớ ,không thể c/c và phim ảnh (loai này tụi Mỹ làm nhiều mổi khi có vụ án nào không tìm ra thủ phạm (loai unsolved My stery) Và chĩ một vài vụ được khám phá qua phim ảnh .mà thôi )Cho nên tự tìm ra chưng có không là cs ,không làm gì (mạt sát,bêu rếu,hạ nhục người khác ) không làm gì có hại cho CĐ TN chống cộng …
  4/ Còn ngoài ra những người đãng viên hay cảm tình viên hay CĐ có đưng về VT ,người -bị- tố -cáo –không -bằng- chứng – mạnh cũng không có gì đang ngạc nhiên Nếu.Ra tòa /khôngg phải là TAND/VC mà TA Mỹ cung phải có luật sư biện hộ …,cho nên không thể tố cáo các đoàn viên PBC hay bất cứ ai họ đưng về VT ,kẻ chông cộng .(hay không đưng vè vói VT ,họ giũ sự im lăng ,không ý kiến )/ ĐÂY CŨNG LÀ QUYỀN TỰ DO CO GHI TRONG TCA SÔ I HOAKỲ.. TCA số 1 Hoa kỳ cũng không phải cho tự do tuyên truyền hay làm lợi cho CS nhất là 30 năm trước đây !
  5/Tất cả chỉ là luật pháp ,nhất là một vụ án rất tê nhị ,xãy ra khi người TNCS đổ vào Mỹ và lên KH chống cộng thì có những người làm truyên thông lơi dụng tụ do ngôn luận ,viết báo theo kiểu “dâm nhưng vêt dao thật sâu vào nhứng kẻ ,những tổ chức chông cộng …
  Kết luận : Nếu đã có bằng chứng xác đáng và Mỹ đã mở hồ sơ ,thì đơi kết quả…

 9. Thiến Heo says:

  Trong xã hội tự do như Hoa Kỳ, mấy anh cắc ké Vịt Tàn kiếm cơm thật ra có chừng chục … rưõi em thui (thêm tài sản nửa chục cái láp … tóp). Bà Janet Nguyễn chắc chưa đến nổi ngốc để mấy tên nầy (trên răng dưới khoai môn) LUỘC ! Bà nên suy nghĩ chính chắn như một nhà chính trị có trí thức và bản lĩnh lý tưởng phục vụ cộng đồng công chúng Hoa Kỳ trong văn minh và lẽ phải . Đừng để sự việc sẽ tiến theo một chiều hướng khi đó sẽ quá bẽ bàng cho mình !

 10. Hoàn Vũ says:

  Mở đầu thư như thế này thì hỏng rồi:
  “Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Bố tôi, ông Nguyễn Đạm Phong là một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo “Tự Do” đã bị một tổ chức tội phạm có tên là “Mặt Trận”, mà hiện nay là Việt Tân”, giết chết, được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên “Khủng Bố Ở Little Saigon” do Propublica và Frontlines của PBS sản xuất. Bốn (4) nhà báo khác có lẽ cũng do Việt Tân giết chết.”

  Anh này sống ở Mỹ mà chả biết luật pháp. Khẳng định như vậy là phạm tội vu khống. Nên thêm vào chưa “tôi nghi đã bị giết chết” thì được.

Phản hồi