|

Lễ vinh danh cựu chiến binh Úc và quân nhân VNCH

Lễ vinh danh cựu chiến binh Úc và quân nhân VNCH đã hy sinh bảo vệ Miền Nam Việt Nam

12973046_1173825279317836_4853782850162960614_o

Tin Úc Châu – Thứ Năm ngày 14 tháng 4 Quốc Hội tiểu bang Victoria Úc Đại Lợi đã tổ chức Lễ chính thức công nhận, vinh danh và tri ân những cựu chiến binh Úc tham chiến tại miền Nam Việt Nam và các cựu quân nhân QLVNCH những người đã sát cánh bảo vệ miền Nam Việt Nam tự do.

12967918_945169272256543_425602989651241468_o

Buổi lễ cũng đánh dấu 50 năm trận chiến Long Tân trận đánh nổi tiếng nhất của quân đội Úc khi tham chiến tại Việt Nam. Trận chiến diễn ra trong hai ngày 18 và 19/8/1966 có sự tham dự của đơn vị biệt đội Delta 6RAR với 18 binh sĩ Úc thiệt mạng, 24 người bị thương.

Trên 100 cựu chiến binh Úc – Việt và đại diện các hội đoàn tham dự buổi lễ vinh dự này. Buổi lễ đã được ông Thủ Hiến Daniel Andrews khai mạc với sự tham dự của một số Bộ Trưởng chính phủ ông Luke Donnellan Bộ Giao Thông, ông John Eren Bộ trưởng Bộ Cựu Chiến binh và ông Robin Scott Bộ trưởng Bộ Sắc Tộc .

Những quan khách tham dự Lễ Vinh Danh được chia ra làm 2 nhóm để tham dự cả Hạ viện và Thượng viện. Ở mỗi Viện chừng 10 dân biểu và nghị sỹ mỗi người có 90 giây để tuyên bố ghi nhận sự kiện. Đây là 1 sự kiện lịch sử vì lần đầu tiên cả Lưỡng Viện Quốc Hội Úc vinh danh các cựu chiến binh anh dũng bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam. Được biết Cộng đồng đang vận động một buổi lễ tương tự tại Quốc Hội Liên Bang.

13006744_1173873305979700_5719868456712994462_n

Sau buổi lễ là buổi tiếp tân liên hoan tại ANZAC HOUSE với sự phát biểu của bà Nguyễn Phượng Vỹ chủ tịch CĐNVTD Victoria, ông Võ Trí Dũng chủ tịch CĐNVTD Úc châu, ông Albert Lê Phụ Tá Phó Chủ Tịch Nội vụ CĐNVTD Victoria, ông Bob Elworthy Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Úc và ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân Úc châu và Victoria.

Sau cùng là một cuộc họp báo cho hai ông Bộ trưởng Bộ Cựu Chiến binh John Eren và Bộ trưởng Bộ Sắc Tộc Robin Scott.

Melbourne Úc Đại Lợi
15-4-2016

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Lễ vinh danh cựu chiến binh Úc và quân nhân VNCH”

 1. Vinh danh says:

  Quán ăn Uncle Ho, Brisbane

  Quán ăn đã được thành lập từ cuối tháng ba, và cộng đồng người Việt ở Brisbane đã tức giận không chỉ vì cái tên của quán, mà còn là bởi một số các hình ảnh trang trí trong quán lấy từ những tấm tranh cổ động tuyên truyền của quân đội cộng sản trong chiến tranh Việt Nam, như là “Thừa thắng xốc tới quét sạch giặc xâm lược, Tiến về Sài gòn ta quét sạch giặc thù.”

  • Tran Vinh says:

   Tống khứ Uncle Ho xuống địa ngục a tỳ :

   Nhà hàng ‘Uncle Ho’ đổi tên
   BBC- April 12, 2016

   Nhà hàng ở thành phố Úc Brisbane lấy tên gây tranh cãi Uncle Ho đã đổi tên thành Uncle Bia Hoi.

   Mới khai trương được hai tuần, nhà hàng đã đối diện cuộc biểu tình của khoảng 100 người Việt hôm Chủ nhật 10/4.

   Sau khi buộc phải đóng cửa vì biểu tình, nay người chủ Anna Demirbek nói bà sẽ đổi tên nhà hàng thành Uncle Bia Hoi.

 2. Vinh says:

  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!
  Đánh thuê vinh danh đánh thuê!

  • Tien Ngu says:

   Đánh thuê chống Cộng, cũng nên đánh. Bởi Cộng nó…láo quá xá.

   Láo không được thì nó chơi trò khũng bố, ném phân. Đứng là…con Tàu Cộng.

   Cái gì Tàu Cộng làm sao, thì Việt Cộng làm…y hệt vậy…

  • Quang Phan says:

   Bọn đế quốc Trung- Xô đã chọn đúng lũ tay sai Việt nam Hồ chí Minh, Lê Duẩn làm những tên lính đánh thuê kiên cường cho chúng- dù cho có hy sinh hàng triệu triệu tên bộ đội – trong mưu đồ làm bá chủ hoàn cầu :

   Lê Duẩn : “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc “.

   Hồ chí Minh: “Đừng nói phải đánh 5 năm, 10 năm, dù có 20 năm, 30 năm, thậm chí 50 năm cũng phải đánh “.

   Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của CSBV năm 1976, ít nhất là 4.000.000 thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường – gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam.

   Nhà văn Dương Thu Hương : “Xác lính chết ngập suối, nước không chảy được, chim cắt chim kền kền ăn thịt no đến mức không bay lên nổi ” .

   Nhà văn Dương Thu Hương : Tới tận năm nay, gần sáu mươi tuổi tôi mới thấm thía sự khác biệt giữa kiếp người. Nhờ đọc báo phương Tây, tôi mới biết là người Mỹ và người Iraq chết như người, chết theo kiểu người. Chúng tôi, những người Việt Nam, chúng tôi chết như kiến, chúng tôi chết như ruồi, chúng tôi chết như lá khô rụng, cái chết của chúng tôi hoà lẫn bùn đen, và tan trong câm lặng.”

   Nhà văn CS Xuân Vũ : Lính chết như gà toi trên Trường Sơn . Mạng Người Như Lá Rụng .

   Nhạc sĩ CS Tô Hải: Tôi đã thấy…Cả một xã không còn bóng đàn ông, trắng xóa khăn tang của các chị, các mẹ…

   Nhà thơ Nguyễn Duy: “Nạng gỗ khua rổ mặt đường làng” .

  • johnny says:

   bọn CS luôn ngậm máu phun người,bọn tay sai ngoại bang nào đã nói : đánh miền nam VN là đánh cho Trung Quốc,đánh cho Liên Sô ???

  • tèo says:

   Đánh Thuê cho ai ?
   VNCH là một QG độc lập dân chủ tự do,có dủ pháp lý của một nước.
   VNCH có quân đội dẻ giữ gìn an ninh cho nước cho dân chống kẻ xâm lăng từ bên ngoài chông kẻ xúi giục gây loạn ,khũng bố ở bên trong . Quân đội đó không đem quân xâm lăng nước khác theo lệnh của ngoại bang như bọn Bắc Kộng ,tỏ ra là linh đấnh thuê cho CS quốc tế,cho Liên xô và Tàu khựa mà thăng cha đưng đầu đã tựng hãnh diện là con chó trung thành sủa một cách cuồng nhiệt :”Ta đánh đây là đánh cho Liên xô/Trung quốc” và đòi “tiền công .vũ khí ” cho xưng vói máu thanh niên Bắc Kông chảy ra tô đỏ màu cờ kinh nghuyệt của cả khối cộng ….(đó là LÊ DUẪN) . Tiền công không có vì gì chúng cho phải trã nên đã ban nước qua công hàm (Tên phản quốc bán nước cầu vinh PHAM VĂN ĐỒNG) .Trên hai thăng này là tên tình báo trung cộng Hồ chí Minh tức Thiếu Tá Hồ Quang … một tên Đại Việt Gian….Bán Nước Cầu Vinh …Và một tên Đai tướng (hàm) cuối đời đi “khám l…” …
   Cho nên mới nói bọn VC là bọn ngưu đầu mã diện.
   Vinh cũng hảnh diện là MỘT trong LỤC SÚC này sao?(trâuchóheogàngựadê.VINH thuộc CON nào ?)
   tèo(2013h15.04.16)

Phản hồi