WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công An cũng là nạn nhân

Công an đánh dân diễn ra hàng ngày ở VN. Nguồn Internet

Công an đánh dân diễn ra hàng ngày ở VN. Nguồn Internet

Có bao giờ bạn nghe tiếng gào, tiếng chửi rủa tục tằn trong đêm của một người xa lạ mà tự dưng thấy mình ứa nước mắt không? Xin đến với đồng bào tôi, bạn sẽ được trải nghiệm.

Người gào, gào thét một mình, gào bằng tất cả sức lực, nghe nhức nhối như từ đáy tim. Nghe trong tiếng chửi có cả nước mắt và nỗi tuyệt vọng: “ĐM chúng mày, chúng mày muốn đánh, muốn giết, muốn bỏ tù tao không? ĐM chúng mày… chúng mày vô liền đi…” Và tiếng gào thét đó không chỉ ở một người, không chỉ ở một con xóm nhỏ mà ở khắp mọi nơi… đến độ chúng ta đau được nỗi đau của họ và dường như muốn đồng tình luôn cả với những câu chữ tục tằn này.

Nếu chửi là vũ khí duy nhất của những con người cô thế, cùng quẫn, tuyệt vọng, mất hết lòng tin vào chính quyền, vào công lý xã hội thì người nghe chửi ra sao?

Họ cũng là tầng lớp nạn nhân thứ hai không hơn không kém, dù trong tay họ có đầy đủ dùi cui, roi điện, mũ bảo hiểm, dụng cụ che chắn. Họ là đội ngũ nhận lệnh trực tiếp hành dân, đánh dân, trấn áp người dân thì chính họ sẽ là nạn nhân đầu tiên khi dân nổi giận. Trong cách mạng mùa xuân Ả Rập ở Tunisia và Ai Cập, một khẩu hiệu nổi bật của người dân nhắm vào lực lượng an ninh đã khiến cả công an và quân đội cùng buông súng. Khẩu hiệu này cũng nói lên sự thật khá đau lòng cho tầng lớp công an, bộ đội bị đánh đồng, bị cào bằng về nhân cách: “Đừng làm chó giữ nhà cho bọn tỷ phú mới!”.

Con người sinh ra, đâu có ai tự nhiên mang tính hung hãn sẵn sàng đánh dân tàn nhẫn, đâu có ai tự nhiên trở thành chai đá trước tiếng gào thét của đồng bào mình. Nhưng sau những năm tháng “phấn đấu” và được đào tạo kỹ lưỡng về tư tưởng, đạo đức cách mạng, lực lượng an ninh của chế độ độc tài đã được huấn luyện để thực sự hạ cấp thành những “chú chó tay sai”, sẵn sàng cắn theo lệnh, bất cần lương tâm hay lý lẽ. Hình ảnh “chú chó tay sai” không chỉ ở trong ánh mắt căm hận của người dân, mà còn thể hiện trong thái độ khinh rẻ của chính cấp lãnh đạo của họ.

Đặc biệt tại Việt Nam, sự tăng cường những kẻ côn đồ làm theo lệnh công an hoặc xử dụng công an mặc thường phục để làm những hành vi côn đồ đã khiến đội ngũ này ngày càng xa rời dân và nhiệm vụ của họ không còn thiêng liêng đối với chính bản thân họ. Lãnh đạo CS không hề quan tâm đến lý tưởng, nhân cách của người công an; tất cả họ muốn là một đội ngũ tay sai trung thành. Từ đó, lực lượng công an nghiễm nhiên trở thành tay chân tâm phúc của đảng, của những nhóm lợi ích. Họ được khuyến khích, ban thưởng cho thái độ ngoan ngoãn phục tùng của mình.

Rút cục lại, lý tưởng của Công an Nhân dân nay chỉ còn đúng mười chữ: “Công An Nhân Dân chỉ biết Còn Đảng còn mình”. Điều này được khẳng định nhiều lần, nhiều nơi, thậm chí nó còn được thổ lộ như là ước mong của chủ tịch Nguyễn Minh Triết:“…cán bộ, chiến sĩ của Đoàn 180 an ninh vũ trang với khẩu hiệu ‘Chỉ biết còn Đảng còn mình’ luôn vững vàng bám trụ…”; hay trong diễn văn của chủ tịch Trương Tấn Sang trước quan tài của Thượng Tướng Công An Bùi Thiện Ngộ: “Với đức tính khiêm tốn, giản dị, chân tình, đồng chí thật sự là người lãnh đạo có lối sống mẫu mực, không ham danh lợi, chỉ biết còn Đảng còn mình…”

Nhưng trong thâm tâm cả người nói lẫn người nghe và ở mọi cấp công an, họ đều biết rõ làm gì có chuyện “còn đảng còn mình!” . Ngay ở hiện tại, bất kỳ lúc nào lãnh đạo đảng cần chạy tội, sếp công an cần tránh trách nhiệm, họ đều sẵn sàng dùng công an cấp dưới ra làm dê tế thần không một chút do dự. Đến khi đảng rung rinh thì lại càng chắc chắn lãnh đạo lớn, lãnh đạo nhỏ sẽ bỏ chạy ra nước ngoài, nơi họ đã chuẩn bị các tổ ấm từ lâu do vợ con đứng tên. Các công an cấp nhỏ, thân phận tép riu sẽ là những người ở lại gánh chịu hậu quả.

Với tình hình xuống cấp mọi mặt của xã hội hiện nay – từ học đường, đạo đức xã hội, đến trấn lột trong nhà thương, cướp bóc trên đường phố, … đặc biệt là thực phẩm đầy chất độc mà không còn ai tránh được – chính vợ con và cả cháu chắt  của lực lượng công an – an ninh cũng không thoát số phận của những nạn nhân.

Chính nhận thức “mình cũng là nạn nhân” này đã thúc đẩy nhiều thành viên của lực lượng công an – an ninh tại các nước cựu độc tài chuyển sang đứng với dân. Tuy nhiên, ngay ở hiện tại, khi còn đang phục vụ trong guồng máy cai trị, mỗi người công an đều đã có thể góp phần cho nỗ lực đổi thay đất nước bằng những việc nhỏ, thí dụ như:

1) Khi có các cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải của tổ quốc, … họ có thể kín đáo thông báo qua một vài đường dây về các nhân sự mà công an đang lên kế hoạch bắt giữ.

2) Kín đáo thông báo về các thủ thuật của công an sắp dùng trong các cuộc xuống đường, nơi nào công an dồn quân đông nhất, đặc biệt là các dấu hiệu để công an chìm nhận dạng nhau.

3) Nhanh chóng báo qua một vài đường dây cho cư dân mạng biết tên tuổi, địa chỉ của những tên công an ác ôn.
v.v….

***

Chúng ta bắt đầu bài viết này bằng cái cảm xúc khi nghe tiếng gào thét, chửi rủa của một thanh niên trong đêm vắng. Bây giờ chúng ta đóng nó lại bằng một đoạn ghi âm đầy tính bi hài, mà bất cứ ai nghe qua đều thấy căm phẫn và trớ trêu cho bản thân những anh em công an đang phục vụ trong ngành. Chính lãnh đạo cộng sản là thủ phạm đã bôi nhọ lực lượng công an nhân dân và nền công lý của đất nước này.

Đoạn ghi âm xảy ra tại nhà Ls Lê Quốc Quân. Một số công an được lệnh đến để ngăn cản không cho anh đi dự tiệc Quốc Khánh Hoa Kỳ do Đại sứ quán Mỹ tổ chức chiều tối ngày 1/7/2016. *

Sau một lúc lời qua tiếng lại, người ta nghe thấy tiếng Ls Quân nói to:

-  Tôi là công dân Lê Quốc Quân, tôi được Đại sứ quán Hoa Kỳ mời dự lễ chiêu đãi quốc khánh của họ. Bây giờ tất cả công an đứng ở đây ngăn cản tôi…

Thật bất ngờ, một giọng nói dõng dạc không kém phát ra từ phía công an:

-  Tôi không phải công an, tôi là côn đồ!

© Nguyệt Quỳnh

© Đàn Chim Việt

 

5 Phản hồi cho “Công An cũng là nạn nhân”

 1. Người VN says:

  Sự bất chính, phi nghĩa và côn đồ bạo tàn của CA VC nói riêng, và của CS nói chúng, đã quá rõ! Chỉ còn đợi ngày chúng bị dân trừng trị đích đáng thôi! Tội của chúng đáng bị phanh thây hoặc treo cổ, vì bán nước giết dân!

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Ở các nước độc tài công an cảnh sát là công cụ bảo vệ chế độ.
  Chúng đúng là con chó canh cửa cho kẻ cầm quyền :-( !
  Muốn đánh CS ta phải đập chết cả chó lẫn chủ :-) !
  Chẳng bao giờ cải tạo được lũ côn đồ CS đâu !

  Công an cảnh sát CS được hưởng nhiều ưu đãi.
  Chúng trung thành với chế độ đến chết :-( !
  CS quyết bắt vít ngồi lâu trên quyền lực :-( !
  Phải xử dụng bạo lực quần chúng tiêu diệt :-) !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Kính Thưa Quan đốc nghề Y thì dở, mưu trí lại cao….giả sử nếu bây giờ vận động mọi người vùng lên, tập trung vùng lên ở Hà Nội trước hay ở Sài Gòn trước.. ? (lực lượng chỉ có thể đông mạnh ở một nơi, không thể đủ đông …tán ra nhiều thành phố. )

   Kính xin quan đốc thử lên plan…

   • laivănmạnh says:

    .:”giả sử nếu bây giờ vận động mọi người vùng lên, tập trung vùng lên ở Hà Nội trước hay ở Sài Gòn trước..(NTD)
    Đã gọi là v/đ mọi người vùng lên ,thì Hà nội Sai gòn .Huế (Đà Nẵng ) vùng lên MỘT LƯỢT (cùng thời gian…) chớ không trước không sau gì hết.
    Còn nếu cứ phải vùng lên ở đâu trước thì là tai Hà nọi .thủ đô của đãng cs vn rồi ,vì đay là đầu nảo phát xuất lệnh lạc cai trị cả nước của đãng csv. Cũng như63 bọn tướng tá phản loạn cấu kết vói PG CS và cả Mỹ “đão chính” chính quyền VNCH cũng ở ngay Saigon ,thủ đô VNCH (chính quyền T.Ư) và thành công thì các nơi còn lại của VNCH ,ngoài SG ,đều qui thuận ! Nên nếu tành công ở Hà nội sẻ lan ra toàn cỏi VN ,(Lúc ấy như cuồng phong lũ quet nhanh chống các nơi khác cũng sẻ VÙNG LÊN THEO)
    Cúng không nên đặt v/đ ở đau (SG hay HN) vùng lên trước hay sau mà vung lên một lượt một lần là HAY NHẤT ,TỐT NHẤT. Chần chờ Trước Sau thì chỉ là thất bại vì chúng sẻ điều động cứu nguy cho nhau …
    Thử ví dụ : nhân vụ cá chết Formosa ,tàu TC lại đâm 2 tàu cá VN (bằng cách cho chúng đụng nhau đẻ tránh tai tiếng ) và KHÔNG CHO GIÃI CỨU NGƯ DÂN (chỉ có chết),và CA giết dân ,ăn cướp đất đai của tu viện ,giãi tỏa chùa đẻ lấy đất bán cho Tàu và nhân vụ tòa án QT xử Phi thắng Taù ,co lơi cho VN ,NHAN DÂN VN nếu ĐOÀN KẾT Tôn Giáo:(Phật và chúa ) đoàn kết những người bị áp bức ,bất công đoàn kết cùng những kẻ yêu nước VÙNG LÊN (cần hành động cụ thể hơn lời nói bài viết) lật đỏ chính quyện csvn ở mọi nơi thì HAY biết mấy.
    Nó không đẻ cho VN làm chuyện đàn áp chùa thì chỉ chùa lên tiếng ,đàn áp nhà thờ thì chỉ nhà thờ lên tiếng (mà còn riêng rẻ ,chùa nào ,nhà thờ nào bị dàn áp thì tụ la lên ,con các hùa ,các nhà thờ các tôn giáo khác thì KHÔNG hay cũng như các v/đ áp bức bóc lột khủng bố khác ,chĩ có ai ,cá nhân nào ,tập thể nhỏ nào BỊ VC đánh mới khóc ,mà khóc cho riêng mình !Như vậy VC dể bẻ gãy như bé gẫy từng chiếc đủa trong số đủa không được cột chặt thành một bó !
    “Dân” hỏi quan “đốc” thì lẻ ra “đốc” trả lơi ,nhưng
    …vì là diển đàn chung của mọi người ,cũng gọi có ý kiến ý ong chút chút vậy.
    VNCHMN!
    (lvm)

 3. Viễn kiến says:

  Việc dùng công an đàn áp những người khác chính kiến chỉ rõ những cái xấu , cái sai của chánh quyền , đảng hay công cụ giúp chính quyền trong những chuyên mờ ám đó là điều thất sách và hậu quả ai cũng thấy rõ khi chế độ sụp đổ đối với thành phần tép rêu công an . Công an do dân ,vì dân chỉ là những sáo ngữ trong chế độ CS nhưng trong tình hình hiện nay ở VN nếu không có lực lượng công an trấn áp các băng đảng và bọn xã hội đen đang trên đà phát triển , nổi dậy thì tình hình xã hôi vốn đã u ám sẽ càng tệ hại hơn, nhân dân sẽ ra sao chắc mọi người đều rõ .Công an sẽ là bạn dân nếu từ bỏ được tật hành dân để nhận tiền lót tay thì còn gì hay hơn nữa ,việc chất độc tràn vào VN cũng do lỗi công an thiếu trách nhiệm 1 phần do lơ là ,1 phần do mua chuộc mà ra do đó hiên tại trên miệng người dân nào cũng nói : ” Bây giờ ăn cái gì cũng dính chất độc hết.” khổ là thế !

Phản hồi