WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khoảng 30 ngàn giáo dân ‘xuống đường vì môi trường’

Sáng nay, 15/08/2016 khoảng 30 ngàn giao dân các tình miền Trung, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã tụ tập về giáo phận Vinh vừa kỷ niệm ngày Đức Mẹ lên trời vừa đáp lời kêu gọi bảo vệ môi trường phản đối formosa gây ô nhiễm môi trường của Đức Gíám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp.

Ảnh FB Mai Dũng

Ảnh FB Mai Dũng

13938622_594541710725151_1078091640290849843_n

Suốt mấy tháng qua, kể từ khi xảy ra sự cố cá chết dọc biển miền Trung, tại mấy tỉnh ven biển luôn diễn ra các cuộc biểu tình lẻ tẻ. Không ít lần những người biểu tình đã gặp phải sự trấn áp từ phía nhà cầm quyền. Cùng với miền Trung, Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác đều diễn ra những cuộc biểu tình phản đối.

Linh Mục Nguyễn Thái Hợp cũng trở thành đối tượng công kích, bôi nhọ của một số cơ quan truyền thông trong nước.

Liên quan tới vụ cá chết, Formosa đã ‘nhận tội’, xin lỗi và cam kết đền bù 500 tr đô- la. Nhưng mới đây, dư luận trong và ngoài nước đã hết sức bất bình khi có thông tin hoàn và miễn thuế hơn 10 tỉ đồng cho Formosa.

Đàn Chim Việt tổng hợp

7 Phản hồi cho “Khoảng 30 ngàn giáo dân ‘xuống đường vì môi trường’”

 1. x13 says:

  Toàn là khẩu hiêu, Dân nhân đâu mà vùng lên, Súng đâu mà xông tới…Phải có người có uy tín ,dân biết ,người tin mới tập họp được những kẻ yêu nước ,bất mản hay bị bóc lột ,cướp không còn miếng đất đẻ cắm dùi thì mới tạo được sức mạnh tổng hơp đánh đổ bạo quyền,,,Lich sử không có 01 Lê Lợi ,một phú nông có tâm và có tình dân mến ,người thương đẻ toàn tâm toàn ý giúp rập và người dân ngu khu đen ngưỡng mộ theo phò dưới trướng ,hi sinh cho chủ tướng ,hi sinh cho quê hương thì làm gì có chiến thắng vẻ vang đuổi quân Minh ra khỏi bờ cỏi vn? Cũng như vua QT xuất thân ít học ,nhưng hành động thái độ trung quân ái quốc đã trở nên sức thu hút mãnh liệt khi khơi nghĩa vói danh xưng “phò Lê diệt Trịnh” nên đã thành công.Đén khi Lê Chiêu Thông qua Tàu cầu viện , người dân không muốn bị ách ngoại xâm ,nên càng theo về vói Quang Trung đẻ làm nên lich sử đuổi 20 van quan Thanh ra khỏi bờ cỏi ,,,Tóm lại là tìm được ẩn sỉ anh hùng dấu mát (kim cương trong đá)đẻ phò tá,như Quan Vân Trương theo phò Lưu Bị ,một lòng hết dạ trung thành…
  VN lâm nguy. Tổ quốc đang trong cơn nguy khốn…’dầu sôi lửa bõng’ cho nên cũng thực tế hơn là bơt hô khảu hiệu,,,xăn tay áo làm gì cho quê hương xứ sở cho dân tộc vn…và hãy tìm (hay đưa) một đấng minh quân đẻ phò tá chớ không phaỉ phê biình chỉ trích ,ngồi ngyền rủa. Trong mắt mình ai cũng là chó là cứt chỉ có mình mình tự nhất trí (voi mình) rằng ta đây là nhất (đầu cá)
  Hơn nữa cũng chưa có ai là đại trí thức làm nên lịch sử…điển hình như lê lợi quang trung hay hồlytinh…ít học mà làm nên sự nghiệp lớn và bọn trí thức ngày nay họ chỉ chửi đổng người khác mà không thấy làm được gì cho đất nước dân tọc..hay có làm cũng chỉ một mình một chợ đẻ có tiếng vang đẻ đạt danh hão.
  Nên phải có minh quân (tương đối) đẻ làm cột trụ vững chắc cho mọi người đấu tranh it nhiều tin tưỡng đẻ làm nên Lich sử…chơ còn cái chuyen ngoài nước thì “chửi” tú-lơ-mong ,ai rục rịch làm gì cũng soi tì xỉ tướng ,còn người trong nước ,ngay cả nhân viên ngụy quyền cấp lớn ,”ăn” no bóc ké ,hốt một mẻ lớn đẻ trốn quê hương ,dưới mỷ danh ” :tnct” hay kiếm qt nước thứ 2 dẻ “làm kẻ chân trong chân ngoài’ ăn xổi ở thì…như vậy thì “kẻ thù CS làm sao sụp đỏ ? Hay nói gọn là làm sao hạ bệ ít nhất tên bán nước ,hèn nhát vói kẻ thù phương Bắc là NPTrong và đãng cuẩ nó?
  (x13San Diego)

 2. Ngô Đình says:

  Dù kg phải người công giáo nhưng tôi vô cùng cảm kích và ngưỡng mộ khí chất đối với CS

 3. says:

  Phải nhìn giáo dân Công giáo Vinh can đảm đang đứng lên đòi hỏi công lý, sự sống của người dân đang bị đảng và nhà nước lạm dụng quyền lực áp đặt trên mọi thứ. Nói cách khác, người dân bị tước đoạt tất cả dưới guống máy công an, quân đội do đảng lãnh đạo. Công an không xử dụng vũ lực với giáo dân là có lý do của nó. Quan trọng hiện nay cho thấy, bất cứ ai đứng lên đòi hỏi quyền tự do. quyền sống của người dân đều bị chúng chụp mũ phá hoại, khủng bố. Nhưng chúng phải biết ngày giờ đã điểm, đảng CSVN không còn bôi son trét vàng ca tụng đảng CS vinh quang, sáng suốt để đưa dân tộc đến thiên đàng Cộng sản như họ vẽ ra một cách hoang tưởng. Ngược lại, họ phải thấy rõ rằng tôn giáo là cứu cánh cho con người từ tâm linh đến cuộc sống công bằng, chính đại trong xã hội. Không như trước đây chúng đã tuyên truyền tôn giáo là liều thuốc phiện mê hoặc con người trở thành mù quáng. Đã đến lúc, toàn dân tộc phải mở trí để nhìn thấy rằng đâu là cuộc khởi nghĩa chính nghĩa cho toàn dân tộc VN hiện nay. Nếu các thầy chùa CS nằm vùng trước đây thức tỉnh, hãy cùng đứng lên tham gia cuộc cách mạng chính nghĩa đúng đắn nhất trong lịch sử Việt nam để đưa đất nước thật sự đi lên với toàn nhân loại thế giới.

 4. Tran Vinh says:

  Những hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một khối đồng bào không chịu sống hèn, sống nhục, biểu tình ồ ạt phơi trần bộ mặt dối trá, lừa đảo, gian trá của bọn nguỵ quyền Cộng sản Hà nội dung túng Formosa huỷ diệt nguồn sống của dân Việt .

 5. Haile says:

  Đây là đường lối “GIỮ ĐẠO TRONG HÒA-BÌNH. TỒN TẠI TRONG DANH-DỰ.VINH-QUANG CHO DÂN-TỘC” Cả nước không phân biệt tín-ngưỡng hãy triệt-để hưởng-ứng. Các Giám-Mục, Linh-Mục…có đường lối “GIỮ ĐẠO TRONG MÊ-HỒN. KHUẤT-PHỤC ĐỂ SỐNG CÒN. ĐỨC TIN BỊ THA-HÓA” Thức-tỉnh ngay đi. “ĐẠO CÒN. PHẢI CÒN TRONG DANH-DỰ” TỔ-QUỐC MỚI CƯU MANG.

 6. Austin Pham says:

  Em không thích hù ai nhưng trước mắt thì đã thấy 3…sư đoàn thuộc….salvation army. Mình ở bên đây thì đở rồi. Không biết tương lai của đảng ra sao? Lo quá!

  • tonydo says:

   (Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng), bác ạ!
   Thưa, tương lai của đảng ta sẽ rất tươi đẹp, nếu diệt trừ được hết bọn (Tư bản đỏ-Nhóm lợi ích) và tình nguyện trả hết lại tài sàn tham nhũng, bất chính trong gần nửa thế kỷ vừa qua cho nhân dân.

   Vùng lên nhân dân Việt Nam anh hùng!
   Thề cứu lấy nước nhà, thề hy sinh đến cùng, toàn dân ôm súng xông tới!
   Kính!

Phản hồi