WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo Hong Kong công bố Formosa đền bù 2,4 tỉ USD

Tờ nhật báo xuất bản tại Hong Kong số ra ngày 01/7/2016 như bản chụp trên đây đã tiết lộ rằng, tập đoàn Formosa của Đài Loan đầu tư nhà máy Thép tại Nghệ Tĩnh đã phải bồi thường số tiền 16.1 Tỷ đồng Yuan là tiền Nhân Dân Tệ của Trung Quốc, tương đương 2,4 tỉ USD.

Theo thông tin từ báo chí Việt Nam hôm 30/6/2016 tập đoàn Formosa đã thừa nhận là nguyên nhân gây ra thảm họa cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung và đưa ra lời xin lỗi. Cùng với đó, báo chí Việt Nam đưa tin, Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD.

Liên quan tới số tiền này, thủ tướng chính phủ Việt Nam đang lên kế hoạch sử dụng số tiền bồi thường trên.

Trong lúc, cộng đồng mạng Việt Nam có nhiều ý kiến không đồng tình với cách giải quyết của chính phủ và cho rằng 500 triệu là quá ít.

Nowy obraz

Link gốc tới bài báo

32 Phản hồi cho “Báo Hong Kong công bố Formosa đền bù 2,4 tỉ USD”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa,

  Báo Vịt loan báo Formosa đền 500 triệu đô, báo Hồng Kông loan báo 2,4 tỷ khiến cho lời nhắn của Thiệu Ve: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” lại tự nhiên vang vọng mạnh trong lòng.

  Ai ai cũng luôn bảo lời nói này của Thiệu Ve là chân lý, mà thực tế chưa ai thật sự giác ngộ được chân lý của lời nhắn đó – Chân lý của lời nhắn này là một quốc sách làm Cộng sụp đổ không cần đổ máu.

  Cộng phỉ còn tồn tại vì còn lắm kẻ vẫn còn tin những gì Cộng phỉ nói.

  Thí dụ như từ năm 1986-1991 chẳng hạn, Cộng Sản kiệt quệ toàn diện & tê liệt, chúng vừa tuyên bố Đổi Mới thì vạn thằng trí thức miền Nam tin như sấm sẽ có thay đổi cải cách chính trị ngay sau đó, hồ hởi lao ra giúp Cộng láo thay vì thừa dịp vùng lên NỆN luôn cho Cộng chết để dân mình thoát khỏi ách Cộng mìn, nay thì ngay cả cá cũng vì Cộng phỉ dốt láo tham mà chết hàng loạt.

  Năm 1991 chẳng hạn, Cộng láo được Mẽo cho bỏ cấm vận thì hàng loạt Việt kiều ngày nào Vượt Biên, chạy giặc Cộng phỉ muốn ná thở ùn ùn lao về “hợp tác kinh tế” với Cộng láo để thúc đẩy “Đổi thay” (zzz!) nhanh chóng (?), bảo rằng “Việt Cộng bây giờ khác trước rồi…, hết Mác Lê rồi (?!), chuyển qua tư bản rồi (?!) … v v., zzz!”

  Hơn 20 năm qua, nhiều thằng buổi ban đầu hồ hởi ấy bây giờ đành phải thở dài : “Việt Cộng ngày nay khốn nạn láo lếu cướp bóc y chang thời trước có khác chổ nào đâu !”

  Đến khi nhắc lại lời của Thiệu Ve: ” Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng làm ” thì lại bảo, “biết rồi khổ lắm nói mãi! ” … mà có người nào chịu khắc cốt ghi tâm câu nói này đâu.

  Còn ở trong nước thì sao?

  Cộng láo mở tín dụng thì đùng đùng tham gia, mở ngân hàng thì đùng đùng gởi tiền, mở chứng khoán thì đùng đùng lao vào chơi, mở thị trường bất động sản thì đùng đùng đầu tư kiếm lời.

  Đến khi tín dụng bị Cộng nó cướp, bể bung mặt mài xanh mét tiền mất tật mang. Ngân hàng thì quyt nợ, sát nhập làm phải chịu lo âu phập phòng.

  Chứng khoáng Việt Nam Index chỉ toàn là lừa đảo bán qua xào lại từ các công ty quốc doanh làm lời cho cán của Cộng láo mà lại tin mà lao đầu vào đầu tư rồi biết mình bị thảm vì “kịch trần” rơi không đáy, tiền mất tật mang.

  Còn đầu tư địa ốc thì sao? Thiệt đúng là ngu hết biết mới đi tin lời Cộng phỉ.

  Cộng phỉ cướp đất cướp nhà như ranh, lập lờ trò lừa bịp nào sổ đỏ , nào sổ xanh…Ấy vậy mà có lắm Việt Kiều, lắm người dân vẫn lao vào đầu tư địa ốc rồi mất trắng… đến khi gợi lại câu nhắn nhũ của Thiệu Ve: ” Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” thì thở dài buông câu “đến khi tôi hiểu thì tôi đã …”

  Toàn dân bá tánh có biết làm cách nào thì Cộng Sản sẽ sụp đổ chóng vánh mà không cần phải đấu tranh, đổ máu, xuống đường ồn ào nguy hiểm không?

  Già cũng như trẻ, dứt khoát…”ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM ”

  Có nghĩa là Cộng láo có nói, có dụ, có mời gọi, có tuyên bố bất cứ chuyện gì cũng không tin, lời lỗ cao cở nào cũng không tin, lợi cở nào cũng không hợp tác. Toàn dân thấy cán đảng thì đi xa ra chổ khác không nhìn mặt, cũng chẳng chào hỏi, cần thiết thì chọi đá đuổi chúng đi như đuổi chó vậy.

  Muốn đoạn tuyệt với Cộng Sản thì dứt khoát không tin bất cứ điều gì Cộng sản tuyên bố dù là tuyên bố sự thật, vì ngay đàng sau sự thật, Cộng Sản đang manh nha dối trá.

  Khắc cốt ghi tâm lời nhắn “đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” của Thiệu Ve tức là dứt khoát bất hợp tác với Cộng phỉ dưới mọi hình thức

  Nếu được như vậy thì tương lai, sự sống của dân mình sẽ khá hơn vì Cộng láo hết đường láo để lừa người quyt của cướp tiền nên chỉ còn cách phải sụp đổ.

  Hãy chỉ rõ cho thế hệ trẻ, nhi đồng, thanh thiếu niên, sồn sồn, etc … lẫn đám già nhưng còn … đù hiểu rõ… TUYỆT ĐỐI KHÔNG TIN VÀO BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CỘNG SẢN NÓI CẢ!

  Vài dòng thiển trình – Xin kính

  NTrD

  • Bắc Việt says:

   Trò bịp của bọn nguỵ quyền Cộng sản Hà nội chuyên ăn cướp : Thu vàng của dân, cấp cho dân tấm giấy…lộn :

   12/07/2016
   Hà nội– Người dân đang cất giữ khoảng 500 tấn vàng trong nhà… và Cộng sản Việt nam đang nghĩ kế “huy động” số vàng này vào kho nhà nước.

   Một đề xuất có thể sẽ là: Dân chúng nộp vàng cho chính phủ và sẽ nhận được giấy chứng nhận — còn gọi là “chứng chỉ vàng.”

   Báo Đất Việt có bản tin tựa đề “Đề xuất phát hành vàng giấy hút 500 tấn vàng trong dân…”

   Tuy nhiên, chưa rõ là nếu chính sách “huy động vàng” tiến hành, có nghĩa là tất cả các tiệm vàng tại VN sẽ phải đóng cửa? Chính thức, chưa có câu trả lời… vì có vẻ như CSVN chỉ mới bắn tin naỳ ra để thăm dò.

   Tuy nhiên, cũng chính thức, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị nghiên cứu việc “huy động vàng” của dân chúng.

   Báo Đất Việt viết, trích: “Một trong những cách thức để người dân thay vì giữ vàng trong nhà thì Nhà nước phát hành chứng chỉ vàng, người ta gọi là “vàng giấy”.

   Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Ngân hàng Nhà nước báo cáo giải pháp huy động nguồn lực trong dân để tạo nguồn vốn phục vụ tăng trưởng kinh tế.

   Trước câu hỏi, làm sao để có thể huy động được nguồn lực này, trao đổi với báo chí, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho biết: “Việc huy động vàng trong dân được cơ quan quản lý đề cập đến cách đây vài ba năm nhưng chưa thực thi được. Bởi đây là việc phức tạp, nhiều rủi ro cao khi giá vàng biến động, lại không dự báo được. Điều kiện để huy động vàng trong dân là kinh tế vĩ mô phải ổn định, lạm phát ở mức phù hợp”.

  • Tudo.com says:

   @Nguyễn Trọng Dân:

   Trịnh Vĩnh Bình (vua chả giò ở Hoà Lan) thiếu điều mất mạng nên đã bỏ của chạy lấy người.
   David Dương (vua rác ở California) cũng đang sắp sữa. . . khôn ra nhưng mà hơi muộn.

   Thế thôi, mấy anh vua đù. . .chịu chơi gặp vua láo. . .chơi chịu thì ráng mà. . .chịu.

   Nhưng lên YouTube, Facebook, nghe thấy tuổi trẻ VN đối chất, sĩ vả, mắng vô mặt cán bộ Cộng láo thiệt là em hết sức. . .chịu.

 2. Người qua đường says:

  Không hiểu tại sao, đang nói chuyện Formosa đền tiền ,thì lại bắt quàng qua chuyện Cá Nhân ông Thiêu.
  Việc Ông Thiệu làm đúng hay sai, có công hay không có công , điều đó có Lịch Sử đánh giá ( Dĩ nhiên là Sử thứ thiệt, chứ không phải thứ sử thừa lệnh đàng ủy mà viết láo!).
  Nhưng riêng câu nói để đời của ông Thiệu : Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm! thì hoàn toàn là Chân Lý, thời nào cũng đúng cả !
  Người xưa nói : Bất dĩ nhân nhi phế ngôn ! Không vì do cá nhân thế nào mà phủ nhận những lời nói đúng !
  Cái gì dúng thì phải nói là đúng ,chứ không vì ông ấy là ai mà bóp méo được .
  Nếu , nếu thí dụ : mấy thằng đầu têu ở Ba Đình làm bài toán cộng : 2+2 , mà lỡ lại ra kết quả là 4 chẳng hạn, thì chúng ta cũng phải cho bài toán đó (chỉ bài toán thôi!) đủ điểm lên lớp hai chứ !
  Hồ Chí Minh nói : Do dân, của dân và vì dân (đại ý thế).
  Câu này cũng không có ý nào sai cả. Nhưng thiên hạ chửi ầm lên, không phải vì ý nghĩa câu nói, mà vì thằng cha ấy sanh tật “ba cái tay“ đi “chôm của người về làm của ta“ theo cái đặc tính cố hữu của bọn Quốc Tế Vô Sản, cái đó mới là đáng chửi cho tắt bếp!!

 3. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa, trong khi từ chức, Thiệu Ve đã ráng nhắc nhở cho quốc dân đồng bào một chân lý: ” Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm.”

  Sự lọc lừa của Cộng phỉ trong vụ chết cá Formosa là một bằng chứng quá rõ cho chân lý này.

  Sau năm 1975, Cộng phỉ tràn vào cướp bốc lạm sát rất man di làm 21 triệu dân Việt Nam Cộng Hòa của mình đói quá, khổ quá, nhục quá nên đâm ra lại oán ngược, tức là oán Thiệu Ve làm nước mất nhà tan khiến cho phải khổ đến thế này, thế nhưng không ai chiu nghĩ hay nhìn thấy chính Cộng phỉ nắm quyền bính trong tay làm cho dân Việt Nam Cộng Hòa mình đói khổ nhọc nhằn chứ Thiệu Ve có…làm cho dân mình đói khổ ngày nào đâu?

  Nay trải bao năm nhìn lại… thà là bị Cộng phỉ tử hình (hay bị bà Tư lệnh ban lệnh “cấm vận hoàn toàn”) ….chứ dứt khoát không thể để Thiệu Ve nhà ta cứ bị oan mãi. Âu đó cũng là sức sống mạnh mẽ của công lý dành cho đời sau vậy.

  Việt Nam Cộng Hòa muôn năm!

  Xin kính

 4. LamSon72 says:

  @Ban Mai

  1- Tiếm danh : Qua đây trả lời cho cưng đù dưới tên LamSon72 không phải dưới tên Nguyễn Văn Thiệu nên không có chuyện tiếm danh ở đây . Năm 1975 bọn Bắc cộng vào vơ vét về dứt đẹp 16 tấn vàng chở về Bắc chia nhau rồi đổ thừa cho Tông Tông Thiệu của qua . Nếu biết được sự thật thì bất cứ ai cũng phải “có bổn phận ” tố giác chuyện đó trước thế giới hay bàng dân thiên hạ . Trước sự xuyên tạc trắng trợn của đù k59 láo thì qua đây phải đại diện cho Tông tông của qua .Nếu qua không lên tiếng thì qua cách nói của đù Thiệu cũng láo chứ đâu phải chỉ bọn vẹm và đù mơ”i láo . Cho nên qua mới lên tiếng vì đây không phải chuyện của qua nên qua mới đại diện . Khà khà khà Ai không thích thì cứ gặp đù ngậm cứt phun vào người ráng chịu .Nếu tông tông của qua không đồng ý , mai mốt gặp nhau “dưới suối vàng ” Tông tông Thiệu có đủ thẩm quyền để ký củ qua . Bởi vì đối với qua Tông Tông Thiệu vẫn là Tổng Tư lệnh của qua . Ai không đồng ý thì cắn lưởi cho đở tức . Qua không ke .

  2- Không biết luật : Tổng Thống mà không biết luật thì còn ra cái thống chế gì nữa . Chính thể VNCH không giống như bọn rừng rú bắc cộng chuyên xài luật rừng . Luận một chút chổ nầy chơi. Như qua nói khi TT Thiệu tuyên bố “quân đội có thêm tay súng ” đó chỉ là một ước muốn . Không ai bỏ tù cái ước muốn trở về QĐ của tông tông . Với cương vị Tổng Thống ông có quyền cho tái ngủ bất cứ quân nhân nào đã giải ngủ trừ chính đương sự . Vì làm như thế là vi hiến . Khi TT Hương không chấp nhận cho Tông Tông Thiệu tái ngủ không lẻ TT Thiệu chửi thề rồi cắn hay đánh đá đương kim TT . Ông phải tuân lênh TT Hương mà ra đi Đài Loan . Nếu TT Thiệu lỳ không chịu đi thì ủ tờ ở tù . Khà khà khà

  3- Bọn Bắc Cộng là chúa đa nghi . Nó và cả Mẽo cũng nghĩ là chính phủ Thiệu không có Thiệu thì làm sao mà dụ dổ cho nó buông súng đầu hàng cho được . Nên phải tống xuất TT Thiệu ra khỏi nước . Cả TT Hương cũng nghĩ rằng giải pháp cho TT Thiệu ra đi là thượng sách vì còn ông ở lại rất khó cho TT Hương chỉ huy lảnh đạo đất nước .

  Đù cưng bây giờ là phó thường dân mà đi ỉa củng lận súng K59 , đi ăn phở , lên giường hành sự cũng lận K59, xuống giường đi đái cũng lận súng thì tại sao TT Thiệu không lận súng ? Thường dân cũng được quyền mang súng nếu có giấy phép mang súng do các giới chức có thẩm quyền cấp . TT Thiệu có mang súng hay không? Có giấy phép mang súng hay không ? qua đây thua không thể biết . Nếu ổng có mang súng thì cây súng đó chỉ để tự sát chứ làm sao mà tác chiến được . Khà khà khà

  Để qua đây đi một đường lả lướt chơi không mất tiền . Tổng Thống Thiệu có một sai lầm sau khi từ chức là ông nghĩ rằng Miền Nam sẽ có chính phủ liên hiệp theo sự sắp xếp của mấy anh cả đỏ và Mẽo . Cho nên câu tuyên bố trở về quân đội là một ước muốn tái ngủ sẽ là một cố vấn an ninh của TT Hương vì ông dư biết rằng TT Hương sẽ không đủ tài đủ lực để đối phó với tình thế đó . Chỉ có TT Thiệu mới đủ lực gồm những Tướng lảnh và các chuyên viên cố vấn thân tính sẽ giúp cho VNCH qua cơn bảo tố . Ông quá sai lầm khi tin vào những lời lẻ của các giới chức ngoại giao quốc tế . Chẳng có chính phủ liên hiệp gì sất cả . Người Mẽo ráo riết giật sập chính phủ hợp hiến của VNCH để giao cho bọn bắc cộng càng nhanh càng tốt . Đưa TT Thiệu đi , đưa Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đi . Nếu TT Hương chịu đi thì Mẽo cũng sẵn sàng chở đi . Tư lệnh Không Quân bị bắt cóc chở ra Hàng Không Mẫu Hạm Tư lệnh Biệt Khu Thủ Đô Trung Tướng Nguyễn Văn Minh , Tư Lệnh QDIII Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn , Tư lệnh Nhảy dù Thủy Quân Lục Chiến và hầu hết những Tướng Lảnh cũng được Mẽo móc nối ra đi thoải mái . Đó là bi kịch của những ngày cuối cùng của VNCH.

  Muốn chửi TT Thiệi cứ chửi thoải mái . Viết bài chê ông nói láo , sợ chết, bỏ quân, bỏ lính, bỏ dân mà chạy cứ chửi . Ông là nhân vật lịch sử . Lịch sử sẽ công minh luận công và tội của ông . Bà Tư lệnh của Qua đây đã chê như thê . Nếu qua mà bênh vực TT Thiệu là sẽ bị cấm vận hoàn toàn . Cho nên Ngu sao bênh TT Thiệu . Khà khà khà . Cứ để ổng bị chửi . Ổng đã từng tuyên bố ” Làm chính trị phải lỳ” thì nghĩa lý gì ba cái chửi lẻ tẻ đó . Chửi nữa đi cưng . Khà khà khà

  • phamminh says:

   Bà Tư lệnh mà nghe Qua bênh vực TT Thiệu là sẽ bị cấm vận hoàn toàn.

   Đúng quá chứ còn gì nữa.

   Có điều không phải bà Tư lệnh chê trách ông Thiệu bỏ quân dân chạy nên giận. Bà giận vì nếu ông Thiệu ở lại “tapi” trận cuối thì oai biết mấy. Bà biết chắc là ông (Tư lệnh nhà) không thể đỏ ngực để lên lon được mà chỉ có con đường duy nhất là xanh cỏ. Vậy là bà Tư lệnh không phải khổ thân con cò lặn lội nuôi con, nuôi chồng bao nhiêu năm ông đi “cải tạo”. Bà dzọt ra nước ngoài sớm, lúc đó bà còn son trẻ, bước thêm bước nữa. Đức lang quân mới không chắc oai phong như cựu Tư lệnh nhưng bảo đảm trẻ hơn, bắt mắt hơn, không nghe mùi “rừng núi sình lầy”, “Lam sơn chướng khí” , đạn dược còn đầy đủ chứ không vứt bỏ rơi rớt dọc đường như cựu Tư lệnh bây giờ.

   Bênh ông Thiệu mà không giận, không cấm vận mới là chuyện lạ. Kha kha kha…

   PM

   • Tudo.com says:

    Nghe quý niên trưởng bàn chuyện lầm của Tông Tông mà tui . . . .vui mừng vô cùng!

    Nếu ổng không lầm thì giờ nầy mai vàng mai trắng, sao vàng sao đỏ, đù đần, Lú, Ếch cũng hơi khó tìm. . .xương trắng miền quê ngoại phải không?

    Nhưng trên YouTube, những cây nến Đỏ-Vàng kết hợp lại thành lá cờ VNCH của các em trẻ ở nghĩa trang Biên Hoà để tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh vì tổ quốc làm tôi cảm động rơi nước mắt !
    Mặc dù bị đám quản lý nghĩa trang tịch thu vì họ sợ lá cờ và công an làm khó dể nhưng hậu duệ trẻ vẫn can đảm đối đầu.

    Hơn bốn mươi năm hay trăm năm đi nữa chính nghĩa vẫn là chính nghĩa.
    Cuộc chiến vẫn tiếp tục, tiếp tục, tiếp tục. . . .

Phản hồi