WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tên miền tienve.org bị kẻ lạ xóa bỏ

Đàn Chim Việt vừa nhận được điện thư của trang mạng tienve.org nhờ phổ biến, cho biết Tiền Vệ vừa bị “kẻ lạ” tìm cách xóa bỏ tên miền. Trong thời gian qua, Đàn Chim Việt cũng liên tục bị đánh phá làm trang mạng chạy chậm, khiến độc giả gặp khó khăn khi vào thăm. Dưới đây là nguyên văn bức điện thư.

TÊN MIỀN TIENVE.ORG BỊ KẺ LẠ “XOÁ BỎ”

Tiền Vệ xin thông báo cùng quý độc giả.

Hiện nay trang tienve.org không thể truy cập được vì một sự cố bất thường đã xảy ra.

Vào lúc 19 giờ 22 phút (UTC) ngày 20 tháng 8 năm 2010, kẻ lạ đã dùng phương tiện nào đó để “xoá bỏ” tên miền tienve.org. Tuy nhiên, nhờ cơ chế bảo vệ, tên miền tienve.org đã không bị xoá ngay lập tức mà được đưa vào chế độ “pending delete restorable”.

MelbourneIT đã cho biết kẻ lạ hiện đang sử dụng địa chỉ email: tangzhanhua@gmail.com

Sự vụ này đang được MelbourneIT, domain resgistrar quản lý tên miền “tienve.org”, tiến hành điều tra. Vì sự vụ xảy ra nhằm dịp cuối tuần (weekend), MelbourneIT không thể giải quyết ngay, mà sẽ chờ đến thứ Hai 23/08/2010 thì mới có thể xác minh tình trạng bảo mật và để phục hồi tên miền trở lại chế độ hoạt động bình thường.

Tạm thời, Tiền Vệ đã lấy tên miền mới, và nếu độc giả không thể truy cập được tienve.org, thì có thể truy cập tất cả bài vở tại http://www.tienve.info

Chúng tôi xin cáo lỗi độc giả vì sự cố bất thường này.

Tiền Vệ

2 Phản hồi cho “Tên miền tienve.org bị kẻ lạ xóa bỏ”

 1. Bụi Bặm says:

  Sao Tiền Vệ không la làng lên là bị Cộng Sản phá hoại mà bắt chước CS gọi êm ái là “kẻ lạ” ? Chắc “kẻ lạ” muốn ám chỉ là Bụi Bặm vì mỗi khi BB xuất hiện là Tiền Vệ la làng là bị CS… phá, nghe thật tội nghiệp ! Văn chương không có bao nhiêu, chỉ có hô hoán, la làng là giỏi.

 2. Hoàng Ngọc-Tuấn says:

  Vô cùng cảm ơn Đàn Chim Việt đã giúp đăng thông báo này.
  Thật khó đoán cái kẻ lạ này là ai. Địa chỉ email có vẻ như là Tàu, nhưng biết đâu lại là Việt!!!

  Sáng sớm nay khoảng 5 giờ (đông bộ Úc châu), tên miền tienve.org bị tin tặc hijacked và deleted. May mắn là cơ chế bảo vệ tên miền không delete hẳn tên miền mà đưa vào “pending” 30 ngày. Trong khoảng thời gian ấy, mình được quyền appeal đến domain registrar.

  Sự vụ đã được report đến registrar MelbourneIT vào sáng nay và họ đã established investigation case bởi vì họ cho rằng đây là chuyện nghiêm trọng. Trước mắt, level 1 support của MelbourneIT (trực 24/24) không thể giải quyết trường hợp như trên mà họ sẽ forward cho level 2 điều tra xem MelbourneIT bị lỗi bảo mật gì và họ cần verify xem mình có phải là lawful owner hay không trước khi họ reinstate tên miền này lại cho mình. Level 2 support của MelbourneIT chỉ làm việc trong giờ hành chánh và bởi vậy, mình phải đợi đến thứ Hai.

  Thật chẳng hiểu nổi những “kẻ lạ”.

Phản hồi