WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ tờ rơi khiêu dâm phát cho HS chỉ là “tai nạn nghề nghiệp”?

Đàn Chim Việt: Vụ tỉnh Kiên giang dùng 181 triệu tiền thuế của dân để in khoảng trên 100 ngàn tờ rơi nhằm mục đích tuyên truyền giao thông, nhưng mang nội dung khiêu dâm, phát cho học sinh, làm bất kể người nào còn chút ít lương tâm đều cảm thấy bất bình.

Với những lời bình luận dưới các ký hiệu giao thông như “đầu tiên cô ấy dạng một chân ra”, “rồi cả chân kia”, “tôi cho vào”, “cô ấy tán dương”.v.v. thì liệu có ai không hiểu đó không phải là từ ngữ thich hợp dành cho trẻ em. Nhưng ông Giám đốc sở Giao thông Kiên Giang đã thanh minh rằng do ông “không có chuyên môn trong lĩnh vực này”.

Hình vẽ, lời lẽ sờ sờ ra đó, không lẽ phải “có chuyên môn” mới hiểu?

Chúng tôi xin chuyển tới bạn đọc bài phỏng vấn ông Giám đốc nọ đăng trên báo Nhân Dân.

Những hình vẽ trên tờ rơi của tỉnh Kiên Giang

—————————————————

* Xin ông cho biết những vấn đề liên quan đến việc cho in ấn và phát hành tờ rơi tuyên truyền về ATGT có nội dung không lành mạnh gây xôn xao dư luận vừa qua?

Ông Nguyễn Văn Chánh: Trước đây, các bản in về ATGT, chúng tôi chỉ in nối bản từ mẫu của Ủy ban ATGT quốc gia, chứ chưa thiết kế bao giờ! Nhưng lần này do gấp, Ủy ban ATGT quốc gia chưa có mẫu, ông Phượng (Nguyễn Văn Phượng)-cán bộ của tôi lấy mẫu in này từ một trang thông tin điện tử. Tôi cũng nghĩ rằng, trang thông tin điện tử này là của cơ quan chức năng nên rất yên tâm. Khi cán bộ đưa bản in mẫu lên trình, trong phần có sai sót chữ rất nhỏ và nhòe, tôi không đọc được. Tuy tôi duyệt đồng ý cho in nhưng phê phải chỉnh sửa lại cho rõ ràng. Nhưng khi in xong, tôi không kiểm tra lại mà cho phát hành luôn. Tóm lại, do không có chuyên môn, tôi không chuyên ngành lĩnh vực này và do khâu kiểm duyệt thiếu chặt chẽ nên để xảy ra vụ việc đáng tiếc này.

*  Có phải tời rơi này do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Kiên Giang đặt Ban ATGT tỉnh in và phát hành?

- Đúng, Sở GD&ĐT tỉnh có yêu cầu đặt Ban ATGT tỉnh in 100 nghìn bản tuyên truyền trong trường học, nhưng do kinh phí có hạn chúng tôi chỉ đồng ý in 50 nghìn bản. Sở GD&ĐT tỉnh là ông Dũng phối hợp với ông Phượng đặt cơ sở in Rạch Sỏi in.

* Vậy, tại sao khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng, ông đã duyệt cho in?

- Tôi không hiểu việc đó, vì từ trước đến nay chúng tôi chỉ in nối bản từ mẫu có sẵn của Ủy ban ATGT quốc gia. Lầy này, tôi cũng nghĩ rằng biển báo và các hình ảnh cũ chỉ in lại. Thế thôi!

* Ông có biết, cơ sở in Rạch Sỏi chưa có giấy phép sử dụng máy in in màu offset và in tại cơ sở in tư nhân hoa hồng sẽ cao hơn nhiều nếu in tại cơ sở in của Nhà nước?

- Tôi không biết và tôi không có hoa hồng gì cả.

* Như vậy, từ trước đến giờ Ban ANGT tỉnh in tờ rơi mà không cần xin phép?

- Những bản in từ trước đến nay đã có sẵn, Ủy ban ATGT quốc gia thiết kế, chúng tôi chỉ theo đó mà in ra. Ủy ban ATGT quốc gia có văn bản hướng dẫn, chúng tôi chỉ in tiếp-nối bản.

* Trong lúc các cơ quan chức năng tìm cách khắc phục hậu quả và điều ra làm rõ những vấn đề có liên quan đến việc in ấn và cho phát hành rờ rơi tuyên truyền giao thông có nội dung không lành mạnh, thì ông-người trực tiếp chịu trách nhiệm lại đi nước ngoài theo lời mời của một doanh nghiệp. Ông giải thích vấn đề này như thế nào?

- Việc đi nước ngoài, tôi đã có kế hoạch từ trước. Tôi cũng đã báo cáo việc này chính thức qua đường báo cáo của tôi. Còn việc xử lý vấn đề này là do các cơ quan chức năng. Tôi đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng. Đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp thôi!

* Theo ông, để xảy ra sự tắc trách đáng tiếc này, ai là người chịu trách nhiệm trực tiếp?

- Chịu trách nhiệm trực tiếp là anh Phương, còn tôi chịu trách nhiệm chung thôi. Anh Phượng là người trực tiếp làm cái này, trình duyệt, phát hành và mọi vấn đề khác.

* Xin cảm ơn ông!

Việt Tiến (Nhandan)

6 Phản hồi cho “Vụ tờ rơi khiêu dâm phát cho HS chỉ là “tai nạn nghề nghiệp”?”

 1. nguyen tan duc says:

  song va lam viec theo guong Bac ho vi dai ma !can gi co hoc thuc, chi can biet cam sung la duoc roi. thu tuong nguyen tan dung hoc chua het cap 2 cung lam thu tuong vay?. Vo van Kiet hoc chua het lop 2 truong lang( bao lao dong viet ly lich ca ngoi luc ong Kiet chet) van theo cach mang lam nen su nghiep vay.tuoi tre thi can phai day cho cac em ngay bay gio chu, de mai dau moi noi got bac duoc.

 2. bacho says:

  Không phãi là ông giám dôc “thiêú chuyên môn”,dúng ra là ông ta mù chÛ,không biêt doc vì o trong rùng ra ,duoc dãng cho làm giám dôc,nay nguy biên cho dõ mác cõ thôi!Tiên dây tôi xin kê môt câu chuyen có thât xãy ra trong gia dình:
  Tôi có duá cháu nhõ,làn biêng hoc,môt buã no tôi hõi nó:-Cháu không chiu hoc thì mai môt lón lên làm gì dê sông?Thàng bé 6 tuõi trã loì môt cách ngon lành:-Hoc làm chi cho mêt.Có hoc gioï lám thì làm Bác sï ,KÏ su.Vô hoc thì mai sau làm THU TUONG nhu ông Nguyên Tân DÛng vây.!!
  Nhìn cháu tôi thây mà “khâm phuc” hêt súc!!

 3. lamkhi says:

  ddon gia?n la` ho khong co thong minh, khong co’ chuyen mon ve cong viec cua minh, la`m chinh tri vi` tien ma thoi. Ca? he^. thong chinh tri cua Dang VN toan la nguoi binh thuong. Nguoi thong minh thi bay gio khong muon va`o Dang VN ca, vi` Dang Vn khong muon dung nguoi thong minh, ly do la` nguoi thong minh thay sai la` noi’. Nhu hoi “van nhan giai pham” vay, nguoi co tai` bi ddua ra lia` het. Dang Vn ddang tu sat’. Ddo’ la` tin vui !

 4. Phục Hưng says:

  Thật không thể chấp nhận được cách dùng từ ngữ dâm dục để đầu độc trẻ con. Chỉ có Đảng cộng sản tự xưng mình là đỉnh cao trí tuệ mới làm trò hề này, Thật quá ngu xuẩn !!!

 5. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG says:

  Công bằng mà nói :Chỉ có những kẻ bệnh hoạn về đầu óc,ghẻ lở về tâm hồn,không có tư cách đạo đức mới phát hành những biển giao thông với những chú thích của LOÀI QUỶ DÂM DỤC thế này phát cho học sinh,và CHỈ CÓ NHÀ IN CHỈ VÌ TIỀN,VÔ LƯƠNG TÂM MỚI NHẬN IN NÓ.Kẻ phát hành CÓ NÊN CHO HƯỞNG TỘI PHỔ BIẾN VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY KHÔNG hỡi những ông bà bụng ôm luật pháp để thực thi pháp luật???

 6. Aqua says:

  Dĩ nhiên rồi , lỗi của ” anh đánh máy” còn cán bộ ta thì do ” chuyên môn kém ” , ” trình độ có hạn “( nhưng sao ôm ghế ngồi hoài vậy !? ) . Lũ sâu dân mọt nước , tàn phá đất nước này đến bao giờ đây ?

Phản hồi