|

Cờ vàng và cờ đỏ ‘sánh vai’ biểu tình chống TQ tại Hamburg

Đây ít nhất là cuộc biểu tình thứ ba chống Trung Quốc của người Việt ở Đức, sau cuộc biểu tình ở Frankfurt diễn ra hôm 5/6/2011 và cuộc biểu tình của người Việt tại Berlin diễn ra hôm 9/7/2011.

Bà con người Việt tại Hamburg đã biểu tình từ 14 giờ chiều ngày 16/7/2011 trước cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại đường Elbchaussee 268 – 22065 Hamburg. Cuộc biểu tình có sự tham gia của người Việt sinh sống tại địa phương và các vùng lân cận, sinh viên đang theo học tại Hamburg, các em nhỏ đi theo cha mẹ và bạn bè người Đức. Một nhân chứng có mặt nói, số lượng không nhiều chừng trên 100 người do đang kỳ nghỉ hè nên nhiều người và gia đình họ đang đi nghỉ vắng, hơn nữa cuộc biểu tình được kêu gọi trong một khoảng thời gian khá ngắn nên có thể thông tin chưa thực sự tới được với nhiều Việt kiều.

Điều đáng ghi nhận, khác với các tranh cãi ỏm tỏi về mầu cờ sắc áo, lần này, bên cạnh cờ đỏ là “mầu sắc chủ đạo” có cả cờ vàng tung bay. Chủ nhân của lá cờ vàng, anh An, được trích lời trên Người Việt.de nói: “đó chính là cách bày tỏ lòng biết ơn đối với ngót 60 chiến sỹ hải quân cuả VNCH đã hy sinh anh dũng trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa vào tháng 1.1974. Cũng như hơn 60 chiến sỹ hải quân QĐND Việt Nam vào tháng 3.1988 ở Trường Sa. Tất cả các liệt sỹ vị quốc vong thân dù dưới màu cờ nào đều xứng đáng nhận được sự tôn vinh của hậu thế”.

Một vài hình ảnh:

Tin và ảnh: Nguoiviet.de. Đàn Chim Việt biên tập và tựa đề.

 

168 Phản hồi cho “Cờ vàng và cờ đỏ ‘sánh vai’ biểu tình chống TQ tại Hamburg”

 1. TTT says:

  Nguyên nhân cơ bản đưa đến việc mất Ải Nam Quan, Thác Bản giốc, nhiều phần đất không tên trải dài khắp biên giới Việt Hoa và nay là các quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa ngày nay chính là Hồ Chí Minh! Chính Mi đã đem cái chủ nghĩa Mác Lê, rồi sau đó là Mao với cái cờ đỏ sao vàng mà đa số dân Việt là “cờ máu”, gọi là “cờ máu” vì chính cái cờ quái đản này đã giết hàng triệu dân Việt qua các việc ” Cải Cách Ruộng Đất”, “Nhân Văn Giai Phẩm”, ” Thảm Sát Mậu Thân Ở Huế”, Hồ tặc đã đem bao nhiêu thanh thiếu niên miền Bắc vào đánh chiếm miền Nam theo lệnh của Liên Sô, cuả Tàu Cộng. Sau khi chiếm miền Nam bọn Ba Đình đã bắt hàng trăm ngàn quân,cán, chính của miền Nam vào tù trong các trại tù nơi rừng sâu nước độc mà chúng gọi là ” học tập cải tạo” ! Chúng cũng tịch thu sách báo của Việt Nam Cộng Hoà mà chúng gọi là văn hoá đồi trụy đem đốt hết, chính sách ngăn sông cấm chợ, cai trị dân Nam bằng tem phiếu, chúng đã thực hiện hai lần đổi tiền làm cho dân miền Nam trở thành trắng tay, chính sách không có tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do đi lại, tự do báo chí,… con cái của các quân, cán chính dù thi tuyển với điểm cao vẫn không trúng tuyển vì lý lịch có cha, mẹ, anh chị em là nguỵ quân, nguỵ quyền đã làm cho hàng triệu dân miền Nam phải tìm đường vượt biên, vượt biển để tìm tự do, khiến không biết bao người phải bỏ thây trên rừng gìa, biển cả!!!!
  Những người cầm lá “cờ máu của Việt Cộng” đi chống lại cái lá “cờ máu của Tàu Cộng” thì làm gì còn gì là chính nghĩa nữa!!!!

 2. Hồ Bác Cụ says:

  Mỗi khi biểu tình chống Tàu cộng mà gặp bọn du sinh biểu tình dưới lá cờ máu (tháng), đề nghị chúng ta làm như sau:
  1. Cầm băng rôn với khẩu hiệu: “Hãy trả lại biển đảo mà bác Hồ đã bán cho Trung Quốc” “Trước ta bán, nay ta đòi lại” “PVĐ ký công hàm 1958 đã có sự đồng thuận của bác Hồ và đảng CSVN”
  2. Cầm cờ vàng biểu tình ôn hòa, hòa nhã, áp đứng sát chung với những kẻ chưa được sáng con mắt ấy và giải thích cho họ hiểu công hàm 1958 do PVĐ ký theo lệnh của Hồ chí minh tai hại ra sao, ai là kẻ bán nước và tại sao Tàu cộng có cớ để xâm lăng biển đảo của VN. Đồng thời cũng nên nói rõ cho họ hiểu là chỉ có chế độ VNCH mới làm cho những hiệp định bán nước của Hồ chí minh và đảng CSVN trở nên vô hiệu lực!!!!

  Chiến thuật áp dụng: Ôn hòa nhưng cần phải nêu các câu hỏi làm cho các em, các cháu phải suy nghĩ lại. Thí dụ như Đứng gần các em, các cháu biểu tình và hỏi nhỏ họ “ĐÃ LÀ CỪU THÌ ĐI BIỂU TÌNH LÀM CHI???” “TẠI SAO Ở TRONG NƯỚC LẠI KHÔNG ĐƯỢC BIỂU TÌNH NHƯ CÁC CHÁU Ở NGÀOI NÀY, NHỂ???” “BÁC ĐỐ CHÁU: AI ĐÃ KÝ CÔNG HÀM 1958???”. Điều cốt yếu là làm sao cho họ cảm thấy nhục nhã khi cầm cái lá cờ máu (tháng) đó ra ngoài đường!!! Đó là công tác dân vận!!!
  Chúng ta ngoài này có quá nhiều thông tin, sách vở để hiểu rõ mọi lý luận của CSVN là bịp bợm giả dối. Hồ chí minh và PVĐ đã cùng nhau ký công hàm bán nước 1958, v.v. mà tại sao lại không có ai trong các ban lãnh đạo NVHN biết tìm cách áp sát lại các cháu du sinh, làm công tác tuyên truyền, dân vận, sẵn sàng đấu lý với họ, thay vì đứng chửi, chống báng lại họ một cách vô ích????

 3. TÝ CHUỘT says:

  Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”
  (Dân trí) – Sáng 29/5, tại TP Đà Nẵng, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển.
  Đây là hai cảnh sát biển đã có hành động dũng cảm trong khi thực hiện nhiệm vụ ngăn cản Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.
  Hai người được vinh dự nhận huy hiệu này là Thượng úy Lê Trung Thành – thuyền trưởng tàu CSB 4033 và Thượng úy Đàm Minh Khoa – thuyền trưởng tàu CSB 2012 (Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam).
  Thượng úy Lê Trung Thành chia sẻ: “Với tư cách là một người lính đang thực hiện nhiệm vụ bám biển để giữ lấy chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, tôi cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4033 cảm thấy rất vinh dự, tự hào và hãnh diện khi được góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để đổi lấy sự bình yên cho đất nước”.
  Thượng úy Lê Trung Thành cũng thay mặt toàn bộ cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên thực địa hứa sẽ kiên trì bám biển, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, tuyên truyền chỉ rõ những hành động sai trái của các tàu Trung Quốc bằng các phương pháp hòa bình để không làm phương hại đến tình hữu nghị của hai dân tộc.
  “Tôi xin dành tặng danh hiệu cao quý này cho tất cả các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ này mà bản thân tôi là người đại diện. Chúng tôi xin hứa sẽ không phụ lòng tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân tiếp tục đấu tranh bảo vệ toàn vẹn vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam luôn là lực lượng xung kích đi đầu”, Thượng úy Lê Trung Thành nói.
  Cũng trong sáng 29/5, Tổng cục Chính trị đã tặng Bằng khen cho hai chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ngăn cản Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam là Nguyễn Doãn Tú (chiến sĩ tàu CSB 2012) và Nguyễn Trung Thành (chiến sĩ tàu CSB 4033).
  Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Binh đoàn 12, Binh đoàn 15 cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, đoàn viên Vùng Cảnh sát biển 2.

 4. Hồ chủ tịt says:

  Cờ đỏ tại Đức nhiều vì bọn nhập cư lậu từ Hải phòng, Hà nội qua, bọn này trồng cỏ, buôn lậu, tổ chức mãi dâm, song bài, xã hội đen.. …một lũ hạ đẳng dơ bẩn ghê tởm khiến người ngoại quốc nhìn bằng nửa con mắt
  Bọn này bêu xấu người Việt khiên bên Đức khinh bỉ VN ra mặt , nhất là bọn trốn ở lại đông Đức xa xưa nay thành tỵ nạn zổm, bọn này có biết xấu hổ là gì?

 5. tonydo says:

  Khi giặc ngoại xâm xông vô cướp đất, cướp biển của ta thì mọi người đều phải tay trong tay để đánh đuổi quân thù là đúng và ông cha ta đã làm vậy nhiều lần, nên đất nước vẫn còn đến hôm nay.
  Thế nhưng cái nghịch lý là đảng cộng sản chỉ muốn mọi người dẹp hết hận thù mà dính vào với họ để giữ nước. Họ gọi đó là đoàn kết.
  Ở Mỹ nơi được coi như có tinh thần chống cộng bền bỉ và hăng say nhất thì các lão thành chống cộng cũng đã làm ngơ cho cờ Đỏ tung bay tại rất nhiều nơi.
  Khổ cái là ở trong nước nếu bạn giương cao lá cờ Vàng thì coi như cuộc đời chấm dứt trong nhà lao, không khéo chẳng bao giờ thấy ánh mặt trời nữa.
  Đoàn kết là nhường cơm sẻ áo cho nhau, mỗi người chịu thiệt đi một chút.
  Đảng cộng sản chỉ muốn người khác thiệt chứ mình còn nguyên.
  Chúng ta, những lão thành chống cộng:
  Già đầu nhưng vẫn ngây thơ.

  • UncleFox says:

   Lão Tồ chắc cũng biết bi chừ mà chúng ta chống đám cờ đỏ lạm dụng thời cơ này thì bọn chó đẻ sẽ sủa toáng lên rằng NVHN “chống lại đồng bào biểu tình chống Trung cộng”, hay “nhận tiền của Trung cộng chống lại đồng bào biểu tình” …
   Lão Tồ cũng biết bọn chó đẻ thà thua Trung cộng nhưng không bao giờ từ bỏ ước muốn nhuộm đỏ VNCH rồi sau này là CĐNVHN cơ mà .

   • tonydo says:

    Có rất nhiều cách để hoá giải tụi cờ đỏ ở Mỹ mà không ảnh hưởng gì tới tinh thần yêu nước của bà con người Việt chúng ta. Và vì vậy Việt Cộng không thể “đổ tháo cho chúng ta này nọ được”.
    Thưa bác UncleFox!
    Vấn đề là ở chỗ chúng ta không bảo được nhau, chẳng ai nghe ai, ai cũng muốn làm đại ca, nên binh trật tuốt luốt.v.v..
    Xin đưa một ví dụ:
    Nếu chúng ta kéo thật đông (quá dễ ở Mỹ) mang thật nhiều biểu ngữ, băng rôn chống Tàu Khựa và cũng hô thật mạnh như vậy.
    Nhưng quan trọng là chúng ta sẽ phân phát cho các cháu thật nhiều hình Hồ Chí Minh và Cờ Đỏ gạch chéo, đồng thời kiên trì giải thích cho các cháu là đảng cộng sản hèn với giặc, ác với dân ở chỗ nào.v.v.
    Bọn con cái cán bộ lớn không có bao nhiêu, (lại tránh lộ mặt), còn các cháu du sinh tự túc thì rất cần tập thể Việt Nam ta vì:
    Có phố xá Việt đỡ nhớ nhà.
    Đồ ăn, thức uống như ở Quê Nhà.
    Muốn kiếm vợ, chồng Việt để ở lại…cho đời lên hương.
    Dễ kiếm việc làm thêm, vì đa phần gia đình các cháu không chu cấp nổi.v.v.
    Nếu chúng ta cảnh cáo các cháu nó một lần thi các cháu nó sẽ cạch, không chơi dại nữa.
    Bởi vì cái chuyện ruồi bu giữa Việt Cộng và Tàu Khựa thì còn dài..dài.
    Thua keo này, ta bày keo khác.
    Phải chuẩn bị bác ạ.
    Kính.

 6. NGƯỜI QUA ĐƯỜNG says:

  NHÌN LÀ ĐỦ THẤY CỞ VÀNG ĐANG BẤU VÍU ĐÒI ĂN THEO CỜ ĐỎ RỒI

  • Ng Lan says:

   ĐÃNG CỘNG SẢN ĐÃ PHẢI DƯƠNG LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ, BIỂU TƯỢNG CHO ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, LÁ CỜ UY NGHI NỔI BẬT, THỐNG LỈNH GIỬA RỪNG CỜ ĐỎ SAO VÀNG CỦA ĐẢNG CS VN THUỘC ĐẢNG CS QUỐC TẾ.

  • Tudo.com says:

   Cờ Vàng tung hoành 39 năm nay, từ vổ mặt VC cho tới Tàu Cộng sưng vù, cờ Đỏ Cộng LÁO mới ló ra năm nay mà dám nói ăn theo.
   Cái tật LÁO tới chết cũng không bỏ.
   Rán láo Qua Đường một hai năm nữa đi, tới 2016, cái thứ khách qua đường có triển vọng thành Khách Qua Đời!

Phản hồi