|

Hà Nội: Biểu tình lần thứ 12 không thành

Trước các hành động gia tăng gây hấn của Trung Quốc trên vùng Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam, một nhóm bạn trẻ đã phát đi lời kêu gọi xuống đường bảo vệ Tổ Quốc vào ngày chủ nhật 18/09/2011

Lời kêu gọi biểu tình phản đối TQ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo những người yêu nước, bất chấp tình trạng CA vẫn tiếp tục gia tăng sách nhiễu.

Theo tin mới nhận, nhiều người yêu nước tại Hà Nội và Sài Gòn đều đã bị CA đe dọa, thậm chí có người bị đặt chốt trước cửa nhà, với “lệnh miệng” : Cấm đi ra ngoài vào chủ nhật!

Bắt đầu từ sáng thứ bảy, đã có nhiều sự chuẩn bị cho cuộc xuống đường lần thứ 12. Khuya thứ bảy, những tin nhắn, những dòng chat gửi cho nhau kêu gọi xuống đường bắt đầu dồn dập… Không khí chuẩn bị diễn ra trong âm thầm, nhưng hừng hực ngọn lửa nhiệt huyết.

Cuộc biểu tình đã không thành do lực lượng công an dày đặc và những nhân tố tích cực bị công an chặn giữ ngay tại nhà.

Hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến, mỗi bước đi đều có lực lượng 113 theo 'bảo vệ'.

Chi tiết từ Hà Nội:

Theo lời nhắn của một bạn trong nhóm Ngày Chủ Nhật thì hiện tại các bạn xuống đường biểu tình rải rác khá đông, nhưng chưa tập trung lại được. 8h50 tại ngã tư Deawoo Liễu Giai, Hà Nội có 5 bạn trẻ mặc áo xanh căng biểu ngữ.

Trong khi đó CA ra lệnh cấm LS Nguyễn Văn Đài ra khỏi nhà, hiện tại trước nhà anh có 5 CA đang đóng chốt.

Anh Nguyễn Văn Phương, người đọc tuyên cáo trước nhà hát lớn đang đứng trước tượng đài Cảm tử và CA đang tìm cách xua đuổi.

08:45

Hà Nội : Tin cho biết, một số người tại Hà Nội đã bị CA đóng chốt trước cửa nhà. Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bao vây, cùng với lệnh miệng: Cấm ra khỏi nhà!

Công an chìm nổi giăng khắp nơi

- Khu vực Bờ Hồ vẫn yên ắng, khá đông CA chìm nổi.

Sài Gòn : Khu vực chợ Bến Thành và Nhà thờ Đức Bà dày đặc công an, mật vụ.

09:10

Hà Nội: Theo quan sát, một số người thường xuyên tham gia biểu tình đã có mặt, nhưng vẫn chưa thể tập hợp lại được với nhau. Trong khi một số khác đã bị chốt chặn từ xa bằng nhiều cách, không thể đến được địa điểm tập trung.

Sài Gòn: Tin cho biết, một số thanh niên tập trung gần khu vực Nhà thờ Đức Bà đã bị CA chìm theo dõi. Quanh khu vực Chợ Bến Thành đều có chốt chặn do công an mật đứng gác.

09:40 – Theo quan sát của CTV Danlambao, có nhiều nhóm bạn trẻ tập trung rải rác. Lực lượng an ninh, CSGT và bảo vệ trật tự dày đặc ở khu vực công viên Quách Thị Trang và trước nhà thờ Đức Bà. Tuy những người yêu nước tại SG không tập trung lại được với nhau, nhưng theo quan sát, có sự xuất hiện của Hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến (Từ Hà Nội mới vào), cùng với một số bạn trẻ khác tại khu vực nhà thờ Đức Bà sáng nay…


Trích từ Dân Làm Báo.

22 Phản hồi cho “Hà Nội: Biểu tình lần thứ 12 không thành”

 1. NguoiSaigon says:

  Người Sài Gòn rất hân hoan và vinh dự chào đón Hoa Hậu Trịnh Kim Tiến đến từ thủ đô. Hình ảnh cô ấy trước Vương Cung Thánh Đường đẹp tuyệt vời … đã làm xúc động lòng người thành phố chúng tôi.

 2. Kim Thoa Gò Vấp says:

  Nhìn bức hình là biết ngay, hôm 18/9/11 Nữ Hoàng yêu nước Trịnh Kim Tiến, bị…bọn cờ đỏ xuất hiện canh gát kỹ quá! thậm chí bám sát gót chân, may nhờ cái quạt thần Quan Âm mà đám ruồi nhặn Công an không khiên cô về hang ổ của chúng. Cuộc biểu tình tuy bất thành nhưng chỉ một vài tấm thôi cũng đủ nói rõ lên lòng yêu nước và tinh thân bất khất của người dân đang đối diện với “quyền lực mềm” của Trung Cọng trong âm mưu biến VN thành thuộc địa Tàu.

 3. NN says:

  TRỊNH KIM TUYẾN

  Trịnh Kim Tuyến đúng là người đáng mến
  Một mình cô thay người khác biểu tình
  Thay nhiều người cô đúng là hoa hậu
  Vượt lên trên trong ý nghĩa quang vinh
  Vính dự ấy với cô là xứng đáng
  Chữ “No U” bảo vệ nước non mình
  Đường lưỡi bò khiến hiểm nghèo đất nước
  Là lý do Kim Tuyến khó làm thinh !

  NN

  • Vu says:

   tên chính xác là TRỊNH KIM TIẾN ko phai TUYẾN

   • NK says:

    Xin cám ơn lời đính chính, viết lẹ quá nên thành sai sót, rất OK.

    TRỊNH KIM TIẾN

    Trịnh Kim Tiến đúng là người đáng quý
    Một mình thôi, cũng vẫn cứ biểu tình
    Nếu bao người hãy vẫn còn ngán ngại
    Hoa hậu này mới đúng thật quang vinh
    Giơ cây quạt “No U” mà Tiến tới
    Miệng cười vui, Saigon quả lung linh
    Người thật đẹp, khi tâm hồn thật đẹp
    Kim Tiến ơi, đẹp từ chất đến hình !

    NK

Phản hồi