WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc muốn chiến tranh

Tác giả: Miles Yu (Washington Times)
28-09-2011

Quân đội TQ. Ảnh The Moderate Voice

Bài báo hàng đầu trên Hoàn Cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm thứ Ba có lời kêu gọi gây hoang mang về tuyên bố chiến tranh chống Việt Nam và Philippines, hai nước mà trong các tuần gần đây đã có những lời phản đối to nhất, chống lại các tuyên bố chủ quyền toàn bộ trên biển Đông (nguyên văn: Nam Hải) của Trung Quốc.

Tựa đề “Đã đến lúc sử dụng vũ lực ở biển Đông; Hãy tiến hành chiến tranh với Philippines và Việt Nam để ngăn chặn có thêm chiến tranh”, bài báo của tác giả Long Tao, một bút danh có thể dịch theo nghĩa đen là “Lời giáo huấn của rồng”. Cái tên này muốn ám chỉ đến chương thứ ba trong tác phẩm cổ điển quân sự cổ đại Trung Quốc nổi tiếng: “Sáu giáo lý bí mật quân sự”, rằng ngoài những thứ khác, thúc đẩy ý tưởng về cách tốt nhất để tạo ra sự kinh hoàng trong quân sự là tiêu diệt những kẻ bất đồng cao cấp nhất.

Việt Nam được Trung Quốc coi như một nước có khả năng quân sự nhất, đất nước mà chính phủ kiên quyết nhất về chính trị, liên quan đến thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc ở biển Đông.

Gần đây, Philippines đã chọc tức Trung Quốc rất nhiều vì gần gũi với Nhật Bản, và hành động thành công và khó chịu [của Philippines] hồi tuần trước là tổ chức các cuộc hội đàm với ASEAN mà không mời Trung Quốc, hợp tác và làm rõ các tuyên bố tranh chấp, cũng như đồng thuận về vấn đề biển Đông.

Lời nói bốc lửa trong bài viết “Biển Đông là nơi tốt nhất để Trung Quốc tiến hành chiến tranh” là vì “hơn 1.000 giàn khoan dầu ở đó, không có cái nào thuộc về Trung Quốc, bốn sân bay ở quần đảo Trường Sa, không sân bay nào thuộc về Trung Quốc, một khi tuyên bố chiến tranh, biển Đông sẽ là một biển lửa [đốt giàn khoan dầu]. Ai sẽ gánh chịu nhiều nhất từ ​một cuộc chiến? Một khi chiến tranh bắt đầu ở đó, các công ty dầu phương Tây sẽ chạy khỏi khu vực, ai sẽ chịu thiệt thòi nhất”?

Bài viết này tiếp tục tính toán rằng, “các cuộc chiến tranh nên tập trung tấn công vào Philippines và Việt Nam, là hai nước gây rối nhiều nhất, để đạt được hiệu quả của việc giết một con gà để dọa con khỉ”.

Về khả năng có thể có sự can thiệp của Mỹ khi Trung Quốc bắt đầu một cuộc chiến ở biển Đông hay không? Theo như bài báo thì, không có gì phải lo, vì Mỹ hoàn toàn không thể mở một mặt trận thứ hai ở biển Đông để đánh Trung Quốc vì Mỹ bị sa lầy trong cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông.

Hoàn Cầu Thời báo là tờ báo lớn nhất của Trung Quốc, tập trung vào tin tức quốc tế, dưới sự bảo trợ trực tiếp từ Trung ương Đảng Cộng sản.

Thiên Cung

Trung Quốc có kế hoạch phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian vào thứ Năm hay thứ Sáu, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết tại Trung tâm phóng Vệ tinh Tửu Tuyền thuộc tỉnh Cam Túc xa xôi.

Phòng thí nghiệm, được gọi là Thiên Cung, là phần khởi đầu trong kế hoạch của Trung Quốc phát triển các điểm hợp lại và lắp ghép trong không gian cho một quy mô lớn trong tương lai, trạm không gian có người ở sẽ được xây dựng vào năm 2020. Trạm này được thiết kế để làm nơi dừng chân của các tàu Tuần Châu 8, 9, 10, sẽ sớm được phóng vào không gian.

Thiên cung nặng 8,5 tấn, sẽ được đưa vào quỹ đạo bằng tên lửa Trường Chinh 2F. Trung Quốc đang tận dụng lợi thế trong việc thu hẹp chương trình không gian của Mỹ và Nga. Nhiệm vụ của Trạm Không gian Quốc tế dự định sẽ kết thúc năm 2020, là năm Trung Quốc có kế hoạch thay thế và trở thành quốc gia duy nhất có trạm không gian riêng của họ.

Phụ nữ Cộng sản ‘Giải phóng’ ở D.C.

Đoàn Ballet Quốc gia Trung Quốc hiện đang tham gia biểu diễn một tháng tại Trung tâm Kennedy ở Washington. Một số tiết mục lựa chọn trong chương trình của đoàn đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình dữ dội tại các cộng đồng người Mỹ gốc Trung Quốc trong khu vực.

Dẫn đầu trong buổi trình diễn tối là tiết mục tuyên truyền cổ điển về chủ nghĩa Mao, có tên gọi “Red Detachment of Women”, một trong tám vở kịch kiểu mẫu thể hiện sự hỗn loạn của Cách mạng Văn hóa, ủng hộ “bạo lực cách mạng”, “chủ nghĩa cộng sản là sự thật” và “Đảng Cộng sản là lãnh đạo của chúng tôi”. Một tiết mục khác có tên “Dòng sông vàng”, kết thúc với âm nhạc tuyên truyền hào nhoáng của cộng sản, “Phương Đông thì đỏ”. Hôm thứ Bảy, một đám đông giận dữ đại diện cho 26 nhóm dân chủ và nhân quyền tập trung gần Trung tâm Kennedy để phản đối sự trình bày về cộng sản.

Miles Yu là người có các bài viết vào thứ Năm [trên Washington Times]. Có thể liên lạc với ông tại mmilesyu@gmail.com.


Ngọc Thu dịch từ Washington Times

11 Phản hồi cho “Trung Quốc muốn chiến tranh”

 1. Người San Jose says:

  DAO TÀU,THỚT VẸM.

  Thớt Vẹm,dao Tàu lủ chết toi.
  Thằng nâng,đứa chặt chẵng ai mời.
  Nước nhà cắt xẽo bao đau-đớn.
  Dân-tộc đọa-đày lắm tã-tơi.
  Mặt thớt bơ-bơ lời khiếp nhược.
  Lưởi dao lem-lém giọng con trời.
  Bao giờ dân-chủ,nhân-quyền thắng.
  Dao,thớt đi đời,phãi thế thôi.

  Người San Jose

 2. nt says:

  Đánh chứ sợ gì. Dân VN đánh TQ không cần bọn tay sai CS Hà Nội.

 3. Zulu says:

  Chó đã sủa thì không cắn người.
  Tàu cộng la lối um sùm chỉ để ổn định và phát triển kinh tế của chúng.

 4. vo viet says:

  Việc TQ đánh VN xác suất chỉ 3% nên VN củng phải chuẩn bị để chờ cái ngày ấy..Chỉ sợ TQ kg thì ngư dân mình suốt đời sống trong sợ hải..Vì sự bắt bớ,bắn giết tàn bạo của TQ.Và kg biết tìm ai che chở ngay trong vùng biển quê hương của mình

 5. Lão Ngoan Đồng says:

  Tôi ủng hộ việc biểu tình chống tàu bất bạo động. Nhưng khi lũ khựa này muốn dùng bạo lực thì mình cũng chẳng ngại gì mà kg dùng bạo lực. Nhưng đối đầu tay đôi liệu có thắng được nó?
  Ngày nào nó khai hỏa, ta cứ đốt sạch những công ty, sứ quán của nó đang ở VN là được. Tên nào quốc tịch khựa thì …. cắt cổ lấy máu tế những con cháu Tiên Rồng đã ngã xuống.

 6. Lê trần Nguyễn says:

  Tại sao cha mẹ lạị đánh đòn môt đứa con lễ phép, ngoan ngoãn, bảo vâng gọi dạ như Chế độ Cộng sản Việt Nam,bằng chứng sự lễ độ của nhà cầm quyền Việt cộng là bất cứ chính sách cai trị lớn nhỏ gì của C.H.X.H.C.N. tự trị Việt Nam để xin phép hoặc xin báo cáo đến quý Mẫu quốc Thiên triều và rặt khuôn chỉ dạy của quý mẫu quốc vĩ đại.
  Việc dọa đánh (đòn) chỉ là một lời đe để lừa dân trong nước chơi (có vẻ như chính quyền Việt cộng cũng cứng rắn và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam lắm lắm, nhưng hỏng phải dzậy đâu)
  Bảo đảm nếu còn chế độ cộng sản thì không bao giờ Tàu đánh hạ Việt Nam, các trận như trường sa 88 chỉ là thủ tục giao nhận theo thỏa thuận riêng giữ 2 bên Tàu và Việt ( bằng chứng là các lính Việt cộng đều không được phép bắn trả quân thiên triều, mà phải đứng yên làm bia tập bắn cho quân Tàu). trong tương lai nếu mẫu quốc muốn lấy thêm đảo hay đất thì có thể thêm vài chục “liệt sĩ” nữa hy sinh cho Đảng được quang vinh thêm tí.

 7. D.Nhật Lệ says:

  Từ bài “Đã đến lúc phải dạy cho các nước chung quanh một bài học” đến “TQ.muốn chiến tranh”,của một
  học giả gốc Tàu ở ngoài,tôi cho toàn là “động tác giả” trong kế “dương đông kích tây” mà thôi ! Thế nhưng,cứ làm động tác giả nhiều lần như vậy tất sẽ dẫn đến sự lơ là không cảnh giác của VN.là trúng kế đánh lạc hướng hay tung hoả mù của Tàu cộng.
  Lý do mà Tàu cộng “đánh võ mồm”cũng dễ hiều là vì chúng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh dự kiến sẽ xảy ra khoảng 10 năm nữa là lúc chúng đủ mạnh về quân sự lẫn kinh tế và cũng là chúng biết lúc người dân Tàu không chịu nổi nghịch cảnh bất công sẽ nổi loạn đồng loạt.Để tránh sự sụp đổ chế độ
  do lòng dân phẫn uất,chúng sẽ chỉ cho dân Tàu hướng về đế quốc Mỹ là kẻ thù để có cớ dẹp loạn một
  cách danh chính ngôn thuận.Đó cũng là lúc bọn Tàu cộng ra tay thôn tính những mảnh đất béo bở khác
  của VN.ta cho đến khi chúng …thu hồi chủ quyền toàn bộ nước ta !
  Và lúc đó,ngưòi dân VN.đã không còn cựa quậy được nữa vì Tàu cộng đã mua đứt cả đám chóp bu
  từ trước rồi ! Gì chứ nghề tình báo của Tàu vào loại thượng thừa,có lịch sử từ thời Tam Quốc !

 8. Tau Nổ says:

  Đố cha thằng tàu giám đánh Philippines…

 9. NGÀN KHƠI says:

  KHẢ NĂNG PHÁT ĐỘNG CHIẾN TRANH CỦA TRUNG QUỐC

  Nếu tác giả Miles Yu (Washington Times) đã đưa lên tờ báo lớn này một bài báo có chủ đề “Trung Quốc muốn chiến tranh”. Nếu tựa đề bài viết “Đã đến lúc sử dụng vũ lực ở biển Đông; hãy tiến hành chiến tranh với Philippines và Việt Nam, để ngăn chặn có thêm chiến tranh”. Nhất là bài viết này của tác giả Long Tao, như một lời chỉ đạo công khai và có thế lực từ phía TQ. Nếu như vậy thì trong tương lai gần, chiến tranh do TQ phát động chống VN và Philippes là điều ắt hẳn là điều phải xảy ra và không thể tránh khỏi. Tất nhiên, chiến tranh chỉ là điều vạn bất đắc dĩ. Nhưng nếu buộc phải đương đầu như thế, chắc chắc cả Philippes và VN chẳng thể do dự. TQ tiến công trước thì buộc VN và Philippines cần phải phản công quyết liệt. Vậy nên thế liên kết VN, Ấn độ, Philippes, Nhật bản hiện thời chỉ là khúc dạo đầu. Nếu TQ dừng lại, vẫn không có chuyện gì quan trọng. Nhưng nếu TQ quyết chiến, khúc dạo đầu này sẽ trở thành bản nhạc chẳng đặng đừng của cuộc chiến tranh cục bộ nơi biển đông. Như vậy VN phải nhân cơ hội này thu hồi lại toàn bộ Hoàng sa và những phần Trường sa đã mất của mình. Có nghĩa cuộc chiến tranh này nếu xảy ra, VN không thể có con đường nào khác buộc phải đương đầu bằng mọi giá, tiếp đó đất nước VN cũng sẽ thay đổi tốt đẹp hơn, hay biết đâu cả lục địa TQ hiện giờ cũng sẽ vậy. Bài toán chiến tranh mới nếu có, biết đâu cần thiết để giải quyết mọi tồn đọng của những cuộc chiến cũ đã có chính là như thế đó. Thế cho nên, nếu TQ đánh trước, VN và cả các nước khác đều không lo, mà vấn đề chỉ làm sao đối kháng hiệu quả và đưa tới thắng lợi. Bởi thật sự, TQ không thể chỉ một mình đánh được VN hay Philippines, mà cục diện thế giới tất yêu phải xoay vào và thế giới tất sẽ xoay chiều mới là điều hoàn toàn tất yếu. Nên sợ mà không tránh được, thà không sợ và dũng cảm tiến lên thôi, dũng cảm đương đầu bằng mọi giá để quyết liệt chiến thắng, đạt mục đích yêu cầu và thành công thôi. Châm ngôn của đất nước và dân tộc VN hiện giờ là phải như thế. Trobng mọi khía cạnh, đất nước và nhân dân VN không thể sợ hay bị khuất phục trước TQ cho dù mối quan hệ hay tương quan hoàn cảnh thực tế hiện giờ có như thế nào. Cho dầu VN có đưa bao nhiêu phái đoàn sang TQ, nhất thiết căn cứ vào bài báo nêu trên, chiến tranh nhất thiết sẽ phải xảy ra và nhất định VN không thể còn hòa hoãn hay không thể còn dừng bước được nữa rồi. Cái nhất thiết buộc đương đầu thì không thể nào hành động theo cách khác đi được cả. Chắc chắn VN ngày nay phải hoàn toàn khác xưa cũng là điều tất yếu mà mọi người có thể cùng hi vọng được.

  ĐẠI NGÀN
  (01/10/11)

 10. khaymouk says:

  trung quoc chac muon danh van bai duoc ca nga ve khong? chien tranh la mao hiem la tu tan pha cua su phat trien,trung quoc qua tu tin va muon banh truong nhung nguoi tinh khong bang troi tinh
  chac gi khi gay chien tranh trung quoc se duoc ca ma khong vuong vao nhieu he luy ,neu trung quoc ma phat trien theo cach hoa binh thi trung quoc se duoc nhieu hon vi tai nguyen cua A chau duoc nguoi hoa khai thac va A chau se phon vinh hon trong the ky 21.

Phản hồi