WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Đinh Thế Huynh và cuộc giao ban báo chí đầu năm

Giao ban đầu năm Nhâm Thìn. Ảnh Nhân Dân

Sáng 31-1-2012 tức ngày mùng 9 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, tại trụ sở Báo Nhân Dân đã diễn ra Hội nghị giao ban đầu xuân của các cơ quan báo chí.

Tới dự buổi giao ban có Bộ trưởng, thứ trưởng bộ Truyền thông- thông tin, lãnh đạo các cơ quan báo chí trong cả nước và một số cựu nhà báo.

Tại buổi giao ban, với tư cách Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Đinh Thế Huynh đã đánh giá hoạt động báo chí năm 2011 và cho ý kiến chỉ đạo hoạt động báo chí năm 2012.

6 nhiệm vụ

Báo chí trong thời gian tới phải quán triệt 6 nhiệm vụ sau đây:

Thứ nhất, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, gắn với việc đưa Nghị Quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XXI gắn với việc đưa nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 4 vào cuộc sống và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, tuyên truyền các giải pháp điều hành của Chính phủ đã được đề cập trong NQ 11 về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an ninh xã hội và NQ 01 ngày 3-1-2012 của Chính phủ. Báo chí cần tập trung phân tích hiệu quả của việc giảm lạm phát trong tháng 1-2012 và những chuyển biến tích cực để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Thứ ba, tiếp tục tuyên truyền phong trào lao động sản xuất đầu năm theo kịp tiến độ của sản xuất đông xuân.

Thứ tư, tuyên truyền về các lễ hội, chú ý việc chống lãng phí, chống các hiện tượng tiêu cực trong các lễ hội.

Thứ năm, tuyên truyền năm an toàn giao thông, chống tắc nghẽn giao thông và thay đổi giờ làm việc để tạo điều kiện để tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, chú ý các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường.

Thứ sáu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại, tuyên truyền để bảo vệ chủ quyền, biển đảo, tạo môi trường hoà bình ổn định phục vụ cho phát triển và bảo vệ tổ quốc.

 

Trong các nhiệm vụ kể trên, không thấy đề cập tới chống diễn biến hòa bình hay các thế lực thù địch nước ngoài như tờ Quân Đội Nhân Dân thường nhấn mạnh về vai trò của báo chí trong một số bài xã luận gần đây.

Vụ Tiên Lãng

Bên lề cuộc giao ban, trao đổi với một số phóng viên báo chí, ông Đinh Thế Huynh cho rằng, “việc báo chí đưa tin, phân tích đa chiều vụ cưỡng chế thu hồi đầm thủy sản ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng là đúng đắn và cần thiết.”

Ông cũng cho biết thêm: “Tôi đã điện thoại cho Thành ủy Hải Phòng, yêu cầu làm rõ vụ việc. Hành vi chống người thi hành công vụ là phải lên án, xử lý nhưng cán bộ mà cấp đất sai, thu hồi đất sai thì phải điều tra, xử lý nghiêm”.

Ông Huynh là quan chức báo chí đầu tiên lên tiếng về vụ việc này.

 

Đàn Chim Việt biên tập theo Nhân Dân và Báo Mới

 

6 Phản hồi cho “Ông Đinh Thế Huynh và cuộc giao ban báo chí đầu năm”

 1. hoangnhay says:

  Bác xoathantuong ơi, chắc ẳn là bác không phải là người Việt Nam rồi cho nên con bác không biết Hồ Chí Minh là ai là chuyện bình thương thôi chẳng cần nói ra là mọi người sẽ biết. Còn nếu bác là người Việt Nam nhưng đang sống ở nước ngoài thì bác là ngưòi Việt Nam thoái hoá vì thế hệ con bác chăng biết gì về quê của cha nó. Còn bác là người việt Nam đang sống ở Việt Nam thì bác được cho là kẻ vô học không biết đạo lý của người Việt.

 2. Nguyễn Việt Vinh says:

  Hỏi thăm Bác,đảng “đáo nơi neo?” (mượn HXH)
  Tiên Lãng ngày xưa bãi vắng queo
  Nhà bác nông Vươn trần lấn biển
  Lũ quan huyện,xã cướp công gieo
  Công an,bộ đội nhào vô chiếm,
  Băng đảng, côn đồ cố rấn theo
  Trong đầm cua cá cùng vét sạch,
  Chính quyền Tiên(lãng)Hải(phòng)rõ hùm,beo.

 3. uyen says:

  Tôi đề nghị Ban Tuyên giáo TW chứng minh vài “học trò giỏi” về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM của một vài quan chức cho nhân biết cụ thể! ví dụ như cụ “Mạnh” 10 năm hô hào rồi đùng một cái rời ghế là lấy vợ trẻ liền à! ai học và không học được thì sao đây?!

 4. xoathantuong says:

  “Thứ nhất, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền … và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.” (Trích)

  Hi hi, tôi mê cái này. Cái gì chứ còn “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.” là có tui. Hi hi.

  Bố ơi, ông Hồ là ai hả bố?
  ————————–
  Có một cháu bé khoảng bốn tuổi đi theo bố đến nhà bạn chơi. Khi thấy bố và các bạn của bố cười vui vẻ lúc nói về ông Hồ, bé tò mò, khẽ khều tay bố: “Bố ơi, ông Hồ là ai hả bố?”

  Đây là các câu trả lời cho câu hỏi của bé:

  - Ông Hồ là người xấu, hay nói xạo, nói dối, nói dóc.
  - Ông Hồ là ông Hồ Chí Minh. Có người gọi ông Hồ là bác Hồ. Có người gọi ông Hồ là thằng Hồ.
  - Ông Hồ là ông Ba Bị, hay bắt những đứa con nít đi theo ổng.
  - Ông Hồ là người ác, làm nhiều người khổ, nhiều người chết.
  - Ông Hồ là người ăn cắp chữ, ăn cắp thơ văn của người khác, rồi nói xạo là của mình.
  - Ông Hồ là người chết lâu rồi nhưng vẫn chưa được chôn.
  - Ông Hồ là người người ta thích mang ra làm chuyện cười cho vui.

 5. Trần Hữu Cách says:

  Việc ông Đinh Thế Huynh công nhận “báo chí đưa tin, phân tích đa chiều” là tốt có nghĩa là Đảng Cộng Sản sẽ không trả thù báo chí sau vụ Tiên Lãng. Hy vọng đây sẽ là xu thế chung trong chính sách về thông tin của nhà nước Việt Nam.

  Có thể nói thắng lợi này thuộc về các blogger Việt Nam! Xin chúc mừng!

 6. DÂN VN says:

  Rõ ràng báo chí là công cụ tuyên truyền của đảng. Cho nên đọc báo ở VN, chỉ là đọc những điều vớ vẫn mất thời gian cho đọc giả.

Phản hồi