WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công hàm sứ quán

Hôm thứ hai 30-1-2011.Sở di trú bộ nội vụ Cộng hòa Séc (CHS) gửi giấy mời ông Đỗ Xuân Cang đến thông báo và trao cho ông bản sao bức công hàm của Đại sứ quán (ĐSQ) Việt nam (VN), gửi cho họ số 228/TK-SQ/2011 ,đề ngày 22-11-2011.

Hoàn cảnh ra đời.

Bắt đầu từ việc ông Cang không chịu tuân theo chỉ dụ của ĐSQ là ký cam kết từ bỏ những công việc mà họ cho là những hoạt động dân chủ chống lại Đảng và nhà nước. Đây là câu chuyện thuộc về quan điểm, có vẻ lý thuyết và xa vời với thực tế cuộc sống ở VN. Nó là tội thật để chính quyền kết án những người bất đồng chính kiến, nhưng nó lại mù mờ trong thực tế cuộc sống.

Cái chính là ông Cang đã đưa ra những yêu sách đòi ĐSQ phải thực thi công việc của mình theo đúng những gì luật pháp đã quy định. Minh bạch hóa các khoản thu phí, và lệ phí công việc lãnh sự, thu đúng, thu đủ theo quy định của bộ tài chính. Cung cấp đầy đủ biên lai, có đóng dấu và chữ ký đàng hoàng. Chấm dứt các hành động cửa quyền, tạo lý cớ, bắt bí, nài ép, gây khó khăn để moi tiền công dân.

Bao nhiêu năm nay, trải bao đời ĐSQ, việc thu tiền công dân của ĐSQ có nhiều khuất tất. Khiến dư luận trong cộng đồng VN nhiều bức xúc, đã có nhiều góp ý và kiến nghị nhưng vẫn không có thay đổi gì. ĐSQ vẫn dùng luật bất thành văn, nhìn mặt bắt tiền, coi việc thu phí và lệ phí quá quy định như là chuyện hiển nhiên.

Nay bỗng dưng nảy nòi ở đâu ra ông Cang dám xoi mói, chọc phá vào các khoản thu nhập của ĐSQ, bảo ai không giận cho được. Nói xin lỗi chứ, cứ thu đủ, nộp đủ theo quy định nhà nước, thì đến cám cũng không có mà ăn.

Cũng phải thông cảm chứ, cán bộ hay nhân viên ĐSQ cũng là người cả, cũng phải ăn, phải mặc. Hơn nữa theo cơ chế hiện hành ở VN, mọi ví trí trong bộ máy nhà nước đều phải do mối quan hệ, hoặc chi tiền mà có, nhất lại là cán bộ ngoại giao. Cứ trông vào đồng lương sao đủ sống, nói gì đến chuyện trả vốn đã bỏ ra, phải để cho người ta gỡ gạc chút đỉnh chứ. Vả lại mọi thứ cũng phải thay đổi từ từ, đùng một cái làm ngay sao được.

Ông Cang thì cứ tin vào quy định, luật pháp nhà nước, các công ước quốc tế về quyền con người mà VN đã tham gia ký kết. Thể hiện quan điểm tự do, hoạt động dân chủ ôn hòa, không bạo động. Với động cơ góp phần giảm bớt những bất công trong xã hội, mong muốn đất nước VN phồn vinh, thịnh vượng hơn, dân chúng sung túc hơn. Nhưng thực tế đó là niềm tin ngây thơ, trước một chính quyền VN độc quyền, độc Đảng. Khiến những suy nghĩ nhân văn, việc làm thiện chí của ông trở thành đối đầu với ĐSQ.

Cũng chẳng có gì là to tát, nâng quan điểm này nọ, rồi gán ghép khiên cưỡng. Nếu ĐSQ chịu nhìn nhận ông Cang như một người không cùng chí hướng, nhưng cùng tồn tại trong một đất nước tự do. Gác những tự ái về sự bất phục, mà cứ gia hạn hộ chiếu cho ông Cang theo luật định, như những năm về trước, thì có phải đỡ khổ cho công dân,mà ĐSQ cũng không gặp phải sự chông đối. Còn những việc khác thì dần già rồi thay đổi. Trước sau gì ĐSQ cũng phải chia tay với cung cách làm ăn thiếu minh bạch như hiện nay. Thời buổi bây giờ, thông tin cập nhật từng giờ, làm sao có thể bưng bít, sử dụng mánh khóe ăn chặn được mãi. Cũng không thể dựa vào quyền lực mà hành xử mù mờ, thất nhân thất đức, tạo nghiệp oan cho con cháu.

Thế nhưng vẫn với cách suy nghĩ và hành xử của người có quyền, có chức, ĐSQ không gia hạn cho ông Cang khi cuốn hộ chiếu hết hạn vào ngày 24-11-2011. Mà cũng không ra văn bản nào nói rõ lý do tại sao, vì nghĩ rằng ông Cang sẽ lấy đó làm bằng chứng đưa đơn xin quy chế tỵ nạn tại Séc. Ông Cang thì quả quyết rằng, dù một mình tôi cũng biểu tình, nếu những yêu cầu không được đáp ứng, và khi biểu tình những khuất tất của sứ quán sẽ bị phơi bầy. Chắc là ĐSQ không tin ông Cang biểu tình thật!

Ông Cang cũng đã gửi đơn thư đến ngài Đại sứ Đỗ Xuân Đông và tòa Lãnh sự, trình bày cặn kẽ sự việc và yêu cầu, theo đúng thủ tục hành chính, nhưng vẫn không được trả lời.

Cực chẳng đã ông Cang quấn biểu nghữ quanh người biểu tình trước tòa Lãnh sự quán VN tai Praha ngày 16-11-2011.

Biết rằng đến ngày hộ chiếu hết hạn,thế nào ông Cang cũng phải đến sở di trú bộ nội vụ Séc, xin cấp một quy chế cư trú nào đó. Nên ĐSQ mới gửi công hàm này đón đầu…

Nội dung công hàm.

Tôi mạo muội dịch ra tiếng Việt nội dung bức công hàm, có gì sai sót xin mọi người tham khảo.

Công hàm DSQ Việt Nam tại Séc gửi sở Di trú

Đại sứ quán nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam, gửi lời chào trân trọng đến sở di trú bộ nội vụ Cộng Hòa Séc. Cho phép chúng tôi được cung cấp thông tin, và mong muốn hợp tác với quí vị về vụ việc ông Đỗ Xuân Cang.

Ông Đỗ Xuân Cang, sinh năm 1965. Đến Cộng Hòa Séc năm 2004, từ Ucraina. Ông Cang mang hộ chiếu Việt Nam, đã được gia hạn vài ba lần ở đại sứ quán VN tại Ukrajina và Cộng Hòa Séc. Hộ chiếu của ông Cang sẽ hết hạn vào ngày 24-11-2011. Ông Cang đã đến cơ quan lãnh sự đệ đơn gia hạn hộ chiếu hai lần. Nhưng cả hai lần đều không thỏa mãn được các yêu cầu cần thiết cho công việc. Vì thực tế này, theo quy định hiện hành của luật pháp VN, không thể gia hạn hộ chiếu được.

Ngày 16-11-2011, ông Cang đã đứng trước tòa nhà lãnh sự quán, tại số 72 Rašinové nábřeží,Praha 2, cùng với biểu ngữ, người biểu tình chống nhà nước, đại sứ quán, và lãnh sự quán VN.

Ông Cang cố tạo ra sự kiện nhằm đưa đơn xin quy chế tỵ nạn tại Cộng Hòa Séc.

Đại sứ quán VN muốn cung cấp cho bộ nội vụ Cộng Hòa Séc các thông tin trên, cần thiết cho việc đàm phán xét duyệt vụ việc của ông Cang.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, nếu ông Cang được cấp quy chế tỵ nạn, có thể là một tiền lệ xấu dẫn đến tạo ra những sự kiện, và diễn biến ngoài ý muốn. Gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ hợp tác, giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước.

Đại sứ quán Cộng Hòa XHCN Việt Nam cho rằng đây là cơ hội, để đổi mới và củng cố quan hệ với cơ quan di trú bộ nội vụ Công Hòa Séc. Xin gửi lời chào và sự tôn trọng sâu sắc.

Praha ngày 22 tháng 11 năm 2011
SỞ DI TRÚ
BỘ NỘI VỤ CỘNG HÒA SÉC

 

Gọi là công hàm, vì nó là văn bản nhà nước VN, được cơ quan đại diện là ĐSQ ỏ Séc làm ra. Nó có đầy đủ danh xưng, số, và con dấu, chỉ tiếc rằng không có chữ ký của người đại diện hoặc đứng đầu cơ quan, như những công hàm đúng thể lệ.

Công hàm không chữ ký mà DSQ VN tại Ba Lan cấp cho Tôn Vân Anh. Ảnh Đàn Chim Việt.

 

Điều này khiến ta nhớ lại mùa thu năm ngoái, thành phố Hà nội ra quyết định cấm người biểu tình,cũng không có ai ký. Bị dư luận trong nước lên án là văn bản không hợp pháp. Nhưng ở trong nước thì đã có dùi cui, đạp mặt người biểu tình của công an, cùng quần chúng bức xúc bảo vệ, nên mọi việc vẫn đâu vào đấy.

Còn ở Séc, công hàm này mang tính ngoại giao quốc tế, nên sẽ khiến họ nghĩ rằng, lãnh đạo VN chả có ông nào dám chịu trách nhiệm trước những văn bản do mình ban hành.

Công hàm nhà nước thông thường, phải được gửi qua đường ngoại giao, chứ không gửi thẳng cho cơ quan sự vụ. Cụ thể công hàm nay là gửi cho sở di trú thuộc bộ nội vụ Séc. Khó trách nước bạn hiểu lầm là can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Việc gửi như thế này cũng mang tính tư thù cá nhân. ĐSQ phải hạ mình gửi công hàm cho một cơ quan không đồng cấp, chắc là bức xúc lắm?.

Nội dung sự vụ, như ta đã biết chả có gì là chống phá nhà nước cả, viết như công hàm là cố tình gán ghép. Phần lý do thì không nói đúng những gì đã xảy ra, như chính nhân viên sứ quán đã nói miệng với ông Cang vào ngày 11-11-2011, rằng ông bị cấm xuất nhập cảnh VN, có nghĩa là không gia hạn hộ chiếu, vì hoạt động dân chủ chống Đảng và nhà nước.

Nếu văn bản này không phải là công hàm ĐSQ gửi cho phía Séc, mà nó là văn bản như thư từ chối gia hạn hộ chiếu cấp cho ông Cang, thì tránh được phiền toái như bây giờ, mà ông Cang cũng không phải chịu rét mướt đi biểu tình. Tại sao ĐSQ cứ khăng khăng cho rằng, ông Cang làm thế là cố tạo ra sự kiện nhằm đưa đơn xin quy chế tỵ nạn. Ông Cang đã có quy chế thường trú (trvalý), tội gì ông phải đi tỵ nạn. Còn suy diễn nhiều hơn là, được quy chế tỵ nạn sẽ xin quốc tich Séc. Để làm gì vậy cà? để đi về VN dễ hơn? để không bị công an VN bắt khi là công dân nước ngoài .v.v.

Quan niệm như thế là ở các nước tự do, còn ở VN có cả rừng luật nhưng là luật rừng. Họ muốn bắt ai chả được. Hai bao cao su đã qua sử dụng cũng đủ để bắt ông tiến sỹ luật họ Cù, danh nổi như cồn. Nói gì đến những kẻ vô danh tiểu tốt như ông Cang.

Mục đích công hàm.

ĐSQ VN gửi công hàm này cho sở di trú bộ nội vụ Séc nhằm gây áp lực để cơ quan này từ chối không cho phép ông Cang cư trú trên lãnh thổ của họ.

Gửi công hàm đi rồi, chắc ĐSQ cầu trời khấn phật cho sở di trú Séc nể mình mà tống cổ ông Cang về VN. Như thế họ nhổ được cái gai trước mắt, mà lại trừng trị được ông. Ông Cang còn ở Séc thì họ không làm gì hơn được như họ đã làm, còn bị trục xuất về VN thì lập tức họ bắt đi ở tù, không cần xét xử.

Hộ chiếu của ông Cang hết hạn 24-11-2011 thì họ gửi công hàm này 22-11-2011, thâm thật, lại bỉ ổi nữa. Họ muốn ông Cang trở tay không kịp và phải bị trục xuất ngay khi họ đưa ra công hàm. Nếu ông Cang bị trục xuất họ còn dằn mặt được những ai muốn ủng hộ ông, loại bỏ được những người còn mong muốn minh bạch hóa, chọc phá vào cách thu nhập bất chính của họ.

Xem kỹ và suy gẫm bức công hàm, mà thấy xấu hổ cho ĐSQ VN tại Séc, xấu hổ vì sự u mê quyền lực của họ. Đến trẻ con cũng biết chẳng có cơ quan nào của Séc, một đất nước tự do dân chủ, lại chấp nhận cái công hàm lấy chiêu bài cung cấp thông tin nhằm gây áp lực để cộng hòa Séc đi ngược lại lương tri tiến bộ.

Nếu ý thức được những giá trị của tự do, dân chủ phổ cập,chứ không phải thứ dân chủ xin cho, ban phát, như chính quyền VN vẫn làm. Thì không ĐSQ nào làm ra và gửi cái công hàm này đi cả. ĐSQ có thể cử nhân viên liên hệ với cơ quan sự vụ của Séc mà cung cấp thông tin có phải hơn dùng công hàm mang danh nhà nước. Các ngài không thấy phung phí danh dự quốc gia như thế là có tội lắm sao?.

Việc sở di trú Séc gọi ông Cang đến thông báo và cung cấp cho ông bản sao bức công hàm ĐSQ VN tai Séc gửi cho họ, là câu trả lời rõ ràng cho thái độ của họ, đối với bức công hàm và ĐSQ VN.

Thật không còn gì để nói…!

Việt Nguyễn gửi tới từ Cộng Hòa Séc.

© Đàn Chim Việt

 

21 Phản hồi cho “Công hàm sứ quán”

 1. Dan đen says:

  Đây là ngoại giao vô văn hóa. Đại sứ quán Việt nam tại Czech tự bôi gio trát trấu vào hình ảnh đất nước, đuổi theo tận diệt công dân mình vì họ dám lên tiếng đòi hỏi sự minh bạch trong việc thu lệ phí lãnh sự. Cezh là đất nước dân chủ, tôn trọng nhân quyền mà ông Đại sứ không nhận thức được sao ? Ông giống bọn cường hào ác bá Hiền , Liêm, Khanh ở Tiên lãng qúa, hay não trạng ông có vấn đề. Ông mang túi ba gang sang Czech để bóp nặn công dân mình thì ông phải biết mềm nắn rán buông chứ. Ông hà hiếp dân, chèn ép để lấy tiền sống xa hoa, nay đi chơi Tây ban nha, mai đi Ý, ngày kia đi đánh golf Du bai… Còn bà con thì vất vả kiếm sống từ mờ sáng đến đêm khuya để vượt qua khủng hoảng , ông đẫ không làm nhiệm vụ bảo hộ công dân mà còn gây khó dễ …Ông biết ngoài chợ người ta goi các ông là gì không? Là bọn lãnh sự và thằng Đại sứ Đông đấy. Ông có biết luật nhân quả không , ráng mà lo tích đức đi.

 2. Thanh hoa says:

  Từ sự kiện này, danh của ngài Đại sứ Đỗ Xuân Đông nổi như cồn. Cộng đồng người Việt không mấy ai biết tên ông, nay bổng dưng được chiêm ngưỡng tài ngoại giao của ông. Ở trong nước chủ tịch huyện anh tên Hiền, chủ tịch xã em tên Liêm, phó chủ tịch Hải phòng tên Thoại, và ngài đại tá công an tên Ca. Cũng nhờ những tài năng xuất chúng, và khả năng biến hóa quyền lực thành tiền bạc thượng thừa. Mà bây giờ danh tiếng còn nổi hơn cả ngài Đại sứ.
  Tôi cũng đang sinh sống ở Séc, sắp tới nếu có biểu tình tôi cũng cố tham gia, may ra được cái công hàm của ngài, xin tỵ nạn cái rộp..!sướng rơn. Chả phải vài năm lại đi gia hạn một lần, tốn công tốn của, lại bị hạch họe rầy rà…

 3. Tân Mão says:

  Âu cũng là ung nhọt của từ thời Cải Cách Ruộng Đất và bè lũ Bần nông CS lên nắm quyền. Thử hỏi 1 lũ không có tri thức, không có học thức… lên nắm quyền thì chuyện này không xảy ra sao được.
  Theo được biết thì CCRĐ chỉ là 1 cái cớ để bè lũ bọn Bần Cố nông đầu óc ngu như… giết đi hết người tài, giết cho hết những kẻ… khôn, thông mình hơn lũ chúng nó. Để bầy lũ chúng nó dễ điều khiển, sai khiến, trị vì. Theo lời kể của Ông nội tôi thì trong làng có Ông giáo dạy học, xưa nay chỉ biết dạy mấy đứa nhỏ mấy câu chữ thôi mà cuối cùng cũng bị gán tội là cường hào, tay sai cho địa chủ, rồi bị chôn sống. Thật hết sức nói cái lũ đầu óc não như bã đậu ( nói theo cách dân dã ).

 4. thủ tướng says:

  Công hàm này là “ngoại giao kiểu rừng rú” không xứng với cuộc phát động “văn hóa ngoại giao” của VN. Vừa lố bịch, vừa trẻ con vừa vô văn hóa hết mức.
  Lẽ ra ĐSQ phải thông qua con đường ngoại giao để phản ánh ý kiến của mình, đằng này lại quan hệ trực tiếp với một cơ quan dưới cấp của nước sở tại, đã thế lại còn bị họ “khinh” cho không thèm cộng tác với, rõ nhục chưa?
  Tôi không tin tay đại sứ lại ngu dốt đến thế, hay là lại ăn của đút của đương sự để làm cái việc ngớ ngẩn này nhằm giúp đương sự được ở lại? Nếu thế thì BNG phải triệu hồi ngay hắn về nước. Nếu không phải như vậy thì bắt hắn về học lại trường ngoại giao đi đã để lần sau không làm những việc ngu xuẩn như vậy nữa.

 5. Karel says:

  cái sơ đẳng về quan hệ ngoại giao mà cũng không hiểu biết . thật là không còn gì để nói nữa.Đề nghị BNG triệu hồi đai sứ Đỗ Xuân Đông về nước và xem những thằng đểu nào chưa vào đảng cho nó vao nốt để cho trong sạch quần chúng.

 6. Vinh says:

  Kỷ luật ngay đồng chí Đỗ Xuân Đông, vì đã dung túng cho phần tử chống phá nhà nước,tạo điều kiện cho phần tử này được phía Séc cấp quy chế tỵ nạn. Đồng chí đã không trừng trị được tên Cang, mà còn mở ra hướng đi mới cho những phần tử muốn xa rời nhà nước VN. Rồi đây sẽ có nhiều người đi biểu tình để nhận được công hàm của đồng chí. Đồng chí tính sao về sự kiện này?.

  • Đại sứ Đõ Xuân Đông says:

   Đông tôi biết mình dại rồi. Chỉ vì nổi khùng lên một chút mà tôi đã làm một việc ngu xuẩn của một kẻ mất trí. Mong các ông bà hiểu cho là các quan chức VN bây giờ dễ nổi khùng lắm, nếu như có kẻ nào đó động đến quyền lợi của họ. Đấy, như vụ Tiên lãng, chủ tịch huyện muốn chiếm hàng chục héc ta đất của dân nên nổi khùng lên đập phá cướp bóc bừa bãi, cũng tương tự như thế, ông Cang dám đụng vào “nồi cơm” của sứ quán chúng tôi nên tôi nổi khùng lên như vậy. Cả giận mất khôn. Bây giờ tôi biết mình dại rồi, vừa ngu vừa dại. Cũng là tại dốt nát nữa, tôi cứ tưởng ĐSQ gửi công hàm như thế thì sơ di trú không dám cưu mang ông Cang, hóa ra lại ngược lại. Tôi cứ tưởng đây là đất VN nên mới làm như thế. Bây giờ tôi biết rồi, đây là Séc, bác hồ dậy cán bộ là đầy tớ của nhân dân và chúng tôi đã không làm theo lời dậy đó. Ở đây các ông bà là chủ thực sự chứ không phải như người dân ở trong nước nên chúng tôi phải làm dầy tớ cho các ông bà là đúng rồi.
   Hết nhiệm kỳ tôi sẽ về, người khác sang thay nhưng con cháu tôi và con cháu của một số cán bộ nhân viên ĐSQ vẫn còn ở lại đây sinh sống và học tập. Thôi các ông các bà tha cho tôi, tôi không muốn chúng xấu hổ nhục nhã vì bố mẹ chúng đã đối xử với các ông các bà một cách khốn nạn. Cũng là nhờ các ông các bà bảo vệ chúng nếu chẳng may có kẻ quá khích đòi trả món nợ này do chúng tôi gây ra. Và chuyện tham nhũng ở ĐSQ cũng phải dẹp thôi không thì chính con cháu chúng tôi nếu định cư ở lại Séc thì sau này cũng phải cống nạp cho sứ quán y như các ông bà bây giờ.
   Một lần nữa mong các ông bà đại xá cho.

 7. Tran thi Huong says:

  Ngay lập tức phải tìm luật sư giỏi .
  Đặt hẹn với sở di chú (đi cùng luật sư )để trình bày nguồn cơn ,lý do ,bằng chứng,nếu tiếng Tiệp không rành ,nên đi cùng thông dịch.
  Gặp nhà báo và dân biểu của nơi bạn cư trú ,nhân quyền ,nhà thờ…..các hội đoàn của người bản sứ ,họ sẽ can thiệp cho bạn .
  Chúc bạn thành công .

 8. phản hồi của sở di trú says:

  Khỏi cần nói cái công hàm này nó ngớ ngẩn, người viết và gửi nó ngu xuẩn và vô liêm sỷ đến mức nào, nhưng diễn biến tiếp theo của việc này sẽ là như sau : (bác Cang đọc rồi cũng gửi “công hàm” cho sở di trú theo nội dung này)

  CÔNG HÀM CỦA SỞ DI TRÚ GỬI ĐSQ VN :

  Praha ngày … thảng 2 năm 2012,
  Sở di trú đã nhận được công hàm số … của ĐSQ CHXHCNVN đề nghị sở chúng tôi không cấp quy chế tỵ nạn cho ông Cang, công dân Việt nam.

  Trong công hàm các ngài chỉ nêu chung chung : ông Cang “cả hai lần đều không thỏa mãn được các yêu cầu cần thiết cho công việc. Vì thực tế này, theo quy định hiện hành của luật pháp VN, không thể gia hạn hộ chiếu được”.

  Đề nghị các ngài trình bầy rõ ông Cang vì lý do cụ thể gì mà không được các ngài cấp hộ chiếu, có như vậy chúng tôi mới có thể làm việc tiếp được. Nếu vì lý do chính trị thì chúng tôi sẽ cho ông Cang được hưởng quy chế tỵ nạn ngay lập tức. Mong lần này các ngài nói thật.

  Xin lưu ý các ngài rằng nước chúng tôi có thể chế dân chủ hoàn toàn khác với VN. Với những người lâm vào tình cảnh bi đát và khẩn cấp về mọi mặt đều có thể xin và được xét cư trú theo quy chế tỵ nan, ngoại trừ những kẻ khủng bố và có nguy cơ gây hại cho an ninh cũng như lợi ích của cộng hòa Séc.

  Mong nhận được hồi âm trong thời gian ngắn nhất của các quý ngài.

  Kính thư.

  (Xin lưu ý các ngài đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận được một công hàm như vậy từ một ĐSQ nước ngoài. Vụ việc có thể mang tính chất can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của chúng tôi).

  • Đỗ Xuân Cang says:

   Rất cám ơn sự quan tâm của bạn đọc !
   Sở di trú họ ngạc nhiên về sự trơ trẽn của Sứ Quán Việt Nam nên họ tuyệt đối không quan tâm tới nội dung. Họ hoàn toàn không đòi hỏi tôi phải giải thích gì. Họ chỉ thấy công văn này gián tiếp cho họ biết là Sứ Quán Việt Nam không cấp hộ chiếu cho tôi.
   Thực tế những bài viết hiện nay và tới đây trong chuyên mục SỨ QUÁN VIỆT NAM tập chung vào mục đích chính là đấu tranh đòi Sứ Quán Việt Nam thực hiện thu lệ phí đúng quy định, viết hóa đơn khi thu tiền, tôn trọng quyền con người.

Phản hồi