WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cấm nghe đài địch, bao năm rồi vẫn thế

Công văn hỏa tốc 7169 vừa được Thời sự VTV loan tối qua làm những ai đã trải qua giai đoạn đen tối nhất không khỏi sững sờ. Mấy chục năm trước, muốn nghe tin tức trung thực về những gì diễn ra ngay tại thành phố mình đang sống, người ta phải đưa máy thu thanh vào trong buồng, vặn nhỏ và kín đáo rò sóng đài BBC, Tiếng nói Hoa Kỳ. Rất có thể bên ngoài là một đôi tai thính của bác công an xóm đang mẫn cán rình rập. Nghe đài địch, tàng trữ và sử dụng văn hóa phẩm phản động (nhạc vàng, nhạc tiền chiến) là những tội tày trời hồi đó. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được người dân “vượt giới tuyến” đi tìm kiếm sự thật.

Đài BBC với các giọng Xuân Hồng, Đỗ Văn, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ thường phát những bản nhạc do các danh ca Thanh Tuyền, Khánh Ly hát … là những dấu ấn một thời không thể quên đối với người dân trong màn sắt. Mãi đến năm 1989 mà báo Hà Nội Mới vẫn có bài “Chợ Ngã Tư Sở nghe đài địch”, nội dung bài đó nêu việc cứ tối tối dân buôn bán ở chợ này lại vặn đài BBC để nghe tin tức. Sau đó, Bí thư Thành ủy gọi hẳn Giám đốc CA lên “hỏi tội”. Về sau cũng có một chuyên án an ninh văn hóa mở ra chỉ để tịch thu mấy cái đài VEF 206 chạy pin của Liên Xô. Đến đây mới thấy phục các anh Toán Xồm, Lộc Vàng, những người đã phải dành tuổi thanh xuân của mình trong nhà tù chỉ vì sử dụng “văn hóa phẩm của địch”.

Một kỷ niệm khó quên là hè 1986 hồi Tổng bí thư Lê Duẩn sắp chết. Dạo này Giải Bóng đá Mexico 86 vừa xong. Hôm đó, tôi đi buôn rau muống ở một ruộng tại Quảng Bá, gần khu nghỉ Trung ương (chính là chỗ biệt thự của Bầu Kiên bây giờ). Tự nhiên thấy công an, bộ đội súng ống canh gác cẩn mật hơn thường ngày. Tôi chột dạ bảo bỏ mẹ rồi, không khéo lại có chuyện, trong bụng tự mẩm bảo tối về phải vặn ngay BBC xem có chuyện gì. Y như rằng buổi tin tức 18h30 BBC đã loan tin TBT Lê Duẩn chết và còn đưa ra nhiều bình luận về ông Thọ, ông Linh … Thế mà sáng hôm sau Đài Tiếng nói Việt Nam mới đọc thông cáo đặc biệt. Vậy đó, chỉ để nghe chuyện xảy ra cách mình vài bức tường, người ta phải nhờ cậy một nguồn thông tin cách mình hơn nửa vòng trái đất.

Và tối qua, nghe Thời sự VTV cô phát thanh viên loan Công văn hỏa tốc 7169 mà giật mình nghĩ: Bao năm rồi vẫn thế.

Theo Caunhattan Blog

 

Tags:

7 Phản hồi cho “Cấm nghe đài địch, bao năm rồi vẫn thế”

 1. dv says:

  Buồn não ruột cho cậu y tá 3D miệt vườn , tự vạch áo cho mọi người xem lưng . Sao 3 D không tự bạch bản thân 3 D , gia đình con cái ông hienj nay làm gì ? tiền của bao nhieu anh em con cháu vào giữ ghế cho ông bao nhiêu , tiền gửi ra NH nước ngoài bao nhiêu ông 3D & Nông đức Mạnh ký bán vùng Bau xite Tây Nguyên cho giặc Tàu nhận lại quả bao nhiêu U SD dân biết nhưng 2 ông quan tham Mạnh + 3D không chịu khai , rồi tiền Vinashin – Vi nalines – Polyme – các tập đoàn cty cha ,mẹ ,con , cháu ,chắc …hiện có bao nhiêu ? Sao các ông không khai thì Quan làm báo nó khi ráo trọi . Cồn ông LÊ HÙNG DŨNG ct EXIMBANK đệ tử của 3 D đã chỉ điếm là trang Quan làm báo là của nhóm an ninh mạng Trung cộng tạo ra đẽ đánh phá nội bộ đảng và nền KT TC nhất là hệ thông NHNN – VN . 3D bị các quan nịnh thần xúi bậy làm cho 2 trang DANLAMBAO – QUANLAMBAO 2 ngày qua có lượng truy cập khủng , trong đó có thể có cả CB , ĐVCS cố tò mò bí mật vào xem thử dù trước đây chưa xem vì chưa biết . Gậy ông đập lưng ông , chính hiệu 3D

 2. có tật giật mình says:

  Càng tuyên bố cấm càng làm cho người ta tò mò vào xem nhiều hơn, sao cái bọn này ngu thế. Cây ngay không sợ chết đứng, nếu quan làm báo nói láo, nói bậy thì việc gì phải sợ nó, sau một thời gian người đọc sẽ chán không đọc nó nữa, không tin nó nữa. Phải chăng nó đã nói đúng sợ thật đang bị dấu nhẹm nên chính phủ VN phải run sợ ra công văn “cấm” hoả tốc như thế này.

 3. Tuần Triệt says:

  BẢY TRĂM TỜ BÁO KHÔNG BẰNG MỘT QUAN LÀM BÁO… HA..HA..HA

  • Ruồi bu says:

   Điều đáng tiếc DLB lại phục vụ cho ĐSCVN nhằm mục đích duy nhất đấu tranh Nội bộ , nhằm bứng gốc Nguyễn tấn Dũng và loè bịp dân chúng , xem đây như thành tích chống tham nhũng .

 4. Điên says:

  Nghe đến đài địch nhớ cái hồi nghe lén đài loa…dự báo khí tượng …để vượt biên…
  May có đài địch…
  Nếu chỉ có đài ta…thì đã đi đái từ khuya rồi

 5. Dân Đen says:

  Quanh quẩn vẫn là “sản phẩm” đĩ điếm chính trị của ba Dê, Hắn và bè lũ tay sai đang rộng đường cho những vụ bắt bớ, khống chế nhằm “kiếm thêm lá phiếu” trong kỳ hội nghị trung ương tới đây! Trong đám trung ương đảng, những ai không ủng hộ hắn thì hắn sẽ cho bắt đàn em hoặc người thân của người đó rồi vu cho là “nghe , xem, tiếp tay cho các trang mạng nói xấu và chống đảng” ..v.v. Có mà chạy đằng trời! Chờ được vạ thì mất quoai hàm rồi!

 6. xoathantuong says:

  Chắc quý vị đã nghe “đường vòng là đường ngắn nhất”. Và nó thật đúng trong xã hội XHCN VN Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc.

Phản hồi