WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư Phong trào Con đường Việt Nam chào mừng luật sư Lê Công Định

LeCongDinh@LawOffice
Hôm nay là một ngày thật đặc biệt đối với phong trào Con Đường Việt Nam: ngày luật sư Lê Công Định bước ra khỏi nhà tù để trở về với vòng tay gia đình và bạn bè. Một ngày mà rất nhiều người chúng ta đã đón chờ từ lâu.

Trước đó vài ngày, chúng tôi nhận được tin anh sẽ về vào ngày 26 Tết. Trong tâm trạng chờ đợi, chúng tôi chỉ biết cùng nhau cầu mong cho điều này trở thành sự thực. Tất cả mọi người đã từng mừng hụt vào năm ngoái, khi nhà cầm quyền có ý định trả tự do cho anh Định nhưng sau đó rút lại quyết định này vào phút cuối.

Phong trào Con Đường Việt Nam mừng vui đón chào anh Định trở lại với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Một phần vì chúng tôi mong ước rằng sẽ không còn một tù nhân lương tâm – cách gọi những người bị bắt giam chỉ vì bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hòa – nào nữa trên đất nước này. Một phần lớn hơn: Luật sư Lê Công Định là một người bạn, người anh em và là người khởi xướng ra phong trào Con đường Việt Nam. Nếu anh Định không được về với gia đình ngày hôm nay thì mục tiêu của Phong trào sẽ là đòi trả tự do cho anh, anh Thức và các tù nhân lương tâm khác trong năm nay.

Chúng tôi hiểu cái giá phải trả để mở ra con đường văn minh và nhân bản cho dân tộc Việt Nam là không hề rẻ đối với anh và những tù nhân lương tâm khác của chúng ta. Xin cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã làm.
Chúng tôi vẫn nhớ những tâm nguyện của anh:

“Vì nhu nhược, chúng ta không dám phản kháng thói hạch sách, nhũng nhiễu của lớp quan lại mới, chấp nhận dùng tiền vượt qua trở ngại. Đến khi nhìn lại, quốc nạn tham nhũng và quan liêu đã lan tràn, bất trị.

Vì nhu nhược, chúng ta che tai không dám nghe lời nói ngay thẳng, mặc nhiên dung túng sự dối trá và xu nịnh. Đến khi bừng dậy, đạo đức đã suy đồi, khó sửa.

Vì nhu nhược, chúng ta hài lòng với những gì đang có, cố tin vào sự ổn định giả tạo, đắm mình vào những lễ hội vô nghĩa liên miên. Đến khi nghĩ lại, xung quanh đã đầy dẫy ung nhọt, không còn thuốc chữa.

Vì nhu nhược, chúng ta bịt mắt trước những bước đi vũ bão của các dân tộc láng giềng. Đến khi tỉnh ngộ, sự tụt hậu quá rõ ràng, không còn cơ may rút ngắn khoảng cách.

Để che giấu mặc cảm do nhu nhược, khắp nơi người ta kể nhau nghe những bài vè châm biếm hoặc lớn tiếng dè bỉu chuyện cung đình tồi tệ, nhưng lại trong… quán nhậu! Chí khí kiểu “sĩ phu Bắc Hà” ấy liệu sẽ giúp ích được gì cho công cuộc chấn hưng đất nước đang lúc cần hào khí Diên Hồng năm xưa?

Muốn chấn hưng đất nước trong vận hội ngàn năm có một này cần phải rũ bỏ sự nhu nhược đó. Muôn người xin hãy nắm tay lại, chế ngự sự sợ hãi, cùng tiến về phía trước, may ra khát vọng Đại Việt mới có cơ may biến thành hiện thực. Xin đừng để sự nhu nhược của những cá nhân trở thành sự bạc nhược của cả một dân tộc.”

- Trích “Lê Công Định – Trả lại Hào Khí Diên Hồng” -

Ngoài gánh nặng lao tù trói buộc được tháo gỡ khỏi đời sống cá nhân, việc anh được ra tù trước thời hạn còn mang một ý nghĩa sâu sắc đến tiến trình vận động dân chủ và tôn trọng quyền con người tại Việt Nam. Đặc biệt, khi đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) và Nhà nước đang lấy ý kiến Nhân dân để sửa đổi Hiến pháp, trong đó nổi bật các yêu cầu sửa chữa, các tranh luận để làm sáng tỏ về quyền con người và về điều 4 vốn dành cho ĐCSVN các lợi thế khiến gây ra những nghịch lý. Một chủ đề mà anh Định từng nêu lên trước khi bị bắt giam.

Và, khi mọi gia đình đang chuẩn bị đón Tết âm lịch với những ước vọng về một năm mới trong truyền thống văn hóa dân tộc, sự trở về của anh là niềm vui chung cho tất cả mọi người Việt Nam đang chờ đợi những thay đổi thực sự tốt đẹp cho tương lai đất nước.

Cuối cùng, trong những xúc động bồi hồi đón mừng anh về với gia đình và cuộc sống rộng rãi hơn nhà lao tù túng, chúng tôi không khỏi chạnh lòng nhớ đến người anh, người bạn, người khởi xướng đầu tiên của Phong trào – anh Trần Huỳnh Duy Thức và những tù nhân lương tâm khác còn đang chịu cảnh lao lý. Tất cả chỉ vì cái nhìn phiến diện của một nhóm người đương nhiệm đã tước mất quyền được nói lên suy nghĩ của nhiều người bằng con đường ôn hòa. Chúng ta hãy cùng nhau ước vọng cho năm 2013 sẽ là năm của Tự do và Quyền Con Người.

Chào mừng anh trở về trong vòng tay của mọi người!

TM. Những người khởi xướng Phong trào Con Đường Việt Nam
© Lê Quốc Tuấn

11 Phản hồi cho “Thư Phong trào Con đường Việt Nam chào mừng luật sư Lê Công Định”

 1. Trung Kiên says:

  Việc csvn trả tự do cho LS Lê Công Định đã có người cho rằng…

  …”Lê Công Định đã được trả tự do sớm vì thái độ tốt của ông ở trong tù, và cũng vì thân mẫu của ông bị bệnh nặng. Ông được thả về nhà vào trước Tết, thông thường Tết là dịp chính quyền hay làm những hành động nhân đạo để đón mừng Năm Mới.

  Vì Sao Luật Sư Lê Công Định Được Trả Tự Do?

  Nhưng với tôi thì đây chỉ là trò bịp của csvn!

  Sau khi bắt bớ và bỏ tù nhiều người bất đồng chính kiến qua những phiên toà dàn dựng, csvn đã trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân và LS Lê Công Định như một món quà để “tặng” ông John Kerry, Tân ngoại Mỹ, và để tỏ ra…”thiện chí về Nhân Quyền”, đồng thời để gây nghi ngờ giữa những người đấu tranh cho Dân Chủ Việt Nam…!

  Kịch bản “bắt người dân VN làm con tin” để trao đổi, trả giá “Nhân quyền” với Mỹ và Âu Châu cần phải chấm dứt! Vì nó không thể che dấu được hành động khôn nhà dại chợ và buôn dân bán nước!

 2. mai says:

  Lê Quốc Tuấn là người điều hành X-caphe, là website từng bị Trung Cộng đánh sập, và từng được Đảng và đ/c X nhắc đến nhiều lần.

 3. Giọt Mưa Thu says:

  Nên biết rõ con đường trước mặt trước khi dạo bước.
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietthanhuu/23636

  • Trần Trung Dung says:

   Nhạc sĩ Trúc Hồ nói chuyện rất tha thiết và tỏ ra là người thông minh xuất chúng, ông kêu gọi chúng ta hãy thông minh sáng suốt, nhưng khi ông nói; “Chúng ta không bao giờ kêu gọi lật đổ chế độ”, đừng đẩy họ về phía TQ và hãy kéo họ lại với Hoa Kỳ”, mới thấy Trúc Hồ là kẻ ngây thơ và ấu trĩ.

   Trúc Hồ không nên đi xa quá tầm tay và sự hiểu biết của mình, đừng đi ra ngoài phạm vi của một nhạc sĩ thì tốt hơn, sẽ còn được nhiều người yêu mến hơn.

   • Huong Nguyen says:

    Càng ngày tôi càng cảm thấy … rùng mình…

    SBTN là đài truyền hình duy nhất hiện nay nhận mình “chống cộng” thế mà vị giám đốc phát biểu như thế này là nghĩa làm sao? Từ lâu tôi có nghe tin phóng viên SBTN về Việt-Nam làm phóng sự mà cứ không tin: Cộng sản để cho phóng viên SBTN nghênh nghang đi lại Việt-Nam để làm phóng sự chống lại mình?

    Tôi cứ tuởng cái lá bài HHHG đã cháy rụi rồi thế mà có nhiều nhân vật “nỗi tiếng” Việt-Nam vẫn cứ chơi tiếp? Cách đây không lâu có 1 vị Đại Tướng, cựu Thủ Tướng VNCH sau 1 giấc ngũ dài gần 35 năm bỗng thức dậy đi cám ơn các chiến sĩ củ của mình và khuyên mọi người đóng góp xây dựng đảng …

    Miền Nam đã thua. 38 năm học hỏi với những kinh nghiệm bằng chính máu và nước mắt của mình để thấy thua nữa thì … đau thật! Người Việt trong nước đã thua vì sợ hải, vì đói khổ, vì ngu dân. Người Việt hải ngoại sẽ thua vì lão đão không lý tưởng, vì bị mua chuộc? Trúc Hồ ăn nói ấp a ấp úng đã đành nhưng phụ tá của Trúc Hồ đâu thiếu những tay bằng cấp, Luật Sư, Tiến Sĩ đầy mình?

   • Bich Dang says:

    Sau tai hề Phạm Duy đến tai hề Trực Ho^` , chán quá . Bài đặt làm chính trị chính em một cách ngu xuẩn , nói năng lập cập , không đầu không đuôi , chứng tỏ chưa biết mình muốn gì .

  • Trung Kiên says:

   Cám ơn bạn Giọt Mưa Thu đã đưa link hướng dẫn!

   Vì yêu mến và muốn cứu Việt Khang ra khỏi nhà tù csvn nên bà con đã hăng hái ký tên vào TNT do Trúc Hồ khởi xướng…khiến con số tăng trên 150’000 người.

   Nhưng tiếc thay, qua thành quả này Trúc Hồ đã tự phụ, lên tiếng phát biểu vớ vẩn, như kẻ lạm dụng, dùng Việt Khang như phương tiện lôi kéo sự chú ý của nhiều người…để rồi kêu gọi đừng lật đổ chế độ csvn và nên hợp tác với họ, kéo họ đứng về phía Hoa Kỳ, thay vì đẩy họ sang phía Trung Quốc…(Trúc Hồ ngây thơ, khờ khạo quá!)

   Càng nực cười khi nghe Trúc Hồ nói rằng sẽ cố gắng kiếm đến 500’000 chữ ký để “dâng” lên TT Obama…hu hu hu!

   Tôi rất ngạc nhiên khi thấy LS Đỗ Phủ bình tĩnh ngồi nghe, chắc là “đồng thuận” nên đã không một lời góp ý?

   Quả thực Trúc Hồ đã quá ngây thơ khi dấn thân vào chính trị, và tự đốt cháy mình bằng những lời lẽ hết sức lố bịch như trên!

  • kbc3505 says:

   Thấy, nghe mà ngán!
   Chẳng khác khỉ đòi lột xác làm người.
   Lại còn đòi dẫn dắt người xuống làm khỉ.

   kbc

 4. Trung Kiên says:

  Với cái tựa đề:…”Thư Phong trào Con đường Việt Nam chào mừng luật sư Lê Công Định…hẳn là người viết muốn chuyên chở tới LS Lê Công Định và bạn đọc một thông điệp!

  Nhất là câu kết thúc…”TM. Những người khởi xướng Phong trào Con Đường Việt Nam © Lê Quốc Tuấn”…

  Từ trước đến nay TK chỉ được biết đến “Phong Trào Con Đường Việt Nam” qua anh Lê Thăng Long và bác Trần Văn Huỳnh (cha của anh Trần Huỳnh Duy Thức). Nay lại có tên Lê Quốc Tuấn, phải là một nguời có uy tín (lớn) với PT Con Đường Việt Nam…(?)

  Vậy xin được hỏi…Lê Quốc Tuấn là ai, thân thế như thế nào?

 5. Thường dân says:

  Lê Quốc Tuấn này là ai? Làm thế nào mà trở thành người khởi xướng PT CĐ VN? Vậy PT CĐ VN được khởi xướng vào lúc nào? Do những ai? Bằng cách nào?

 6. lão làng says:

  Những người như Lê công Định , Duy Thức , Tiến Trung còn thì dân tộc có cơhội sánh vai cùng năm châu.80 ĐCSVN đã làm gì cho dân tộc cất cánh hay chỉ theo đuôi Liên Sô , TQ với ánh sáng của chủ nghĩa xã hội không tưởng ,hy sinh xương máu dân tộc VN không thương tiếc.Tại sao thế ? Một nhóm sợ mất phần không còn cơ hội tham nhũng ,ăn trên ngồi trước cố gắng dập tắt các tiếng nói dân chủ tự do nhưng chỉ là công dã tràng trước sự bùng nổ thông tin hiện đại.

Phản hồi