|

Biểu tình đòi thả người tại sân bay Tân Sơn Nhất

VRNs (05.10.2013) – Sài Gòn – Khoảng 8g sáng nay một số blogger và người thân, bạn bè của blogger Yeu NuocViet (Châu Văn Thi) đã tập trung tại Phòng tiếp dân của ga đi, sân bay quôc tế Tân Sơn Nhất để yêu cầu thả người bị câu lưu trái phép từ nửa đêm hôm qua.

Blogger Yeu NuocViet trên đường từ nước ngoài về nước, đến sân bay Quốc tế TSN đã bị an ninh câu lưu mà không rõ lý do. Trong tin nhắn báo cho người thân lúc sáng sơm hôm nay (5/10/2013), ông Thi cho biết “An ninh đã giữ Thi lại để làm việc về vấn đề “xuất nhập cảnh”… Có thể họ giữ lại 1 hoặc 2 ngày hoặc có thể “giữ lại” luôn…”

 

Blogger Châu Văn Thi là một trong số các blogger đã đưa tuyên bố phản đối điều 258 tới một số cô quan Ngoia5 Giao và tổ chức Nhân quyền quốc tế.

Châu Văn Thi là một trong số các blogger đã đưa tuyên bố phản đối điều 258 tới một số cơ quan Ngoại Giao và tổ chức Nhân quyền quốc tế.

Những người ra sân bay yêu cầu an ninh thả người gồm có chị ruột của Thi, blogger An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi), Paulo Thành Nguyễn, Trịnh Kim Tiến, Thảo Chi, Quốc Anh, Đinh Nguyễn Như Quỳnh (chị của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy), blogger Huỳnh Công Thuận… Sau khi tiếp nhận thông tin, an ninh sân bay nói để họ kiểm tra thông tin. Nhưng mọi người chờ đợi rất lâu vẫn không có thông tin gì về Châu Văn Thi.

Cuộc biểu tình mini ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cuộc biểu tình mini ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lúc 9g đã có rất nhiều anh em, bạn bè và người ủng hộ đang tập trung về sân bay để hỏi thăm an ninh về việc bắt giữ blogger Châu Văn Thi… Những người này mang trên tay các biểu ngữ vừa mới viết tay xong, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để du khách nước ngoài hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây. Các biểu ngữ “Yêu cầu an ninh sân bay trả người”, “Airport Security must release blogger Châu Văn Thi immediately”.

Rất nhiều an ninh chìm được huy động đến quay phim chụp hình những người đi đón Thi. Liệu đây có phải là kịch bản của một vụ bắt cóc blogger vì những hoạt động cho quyền con người hay không?

Thanh Nghiên tâm sự: “Lại một Blogger bị bắt (tạm giữ?) tại sân bay không cho nhập cảnh. Ây za. Thấy lo lo là. To chuyện rồi. Anh chàng Yeu NuocViet (cái tên đến là yêu cơ), cũng là một trong những người ký tên vào “Tuyên bố 258” và mới đây, ký tên vào thư mời nhóm “Phản bác Tuyên bố 258” cùng tranh luận trên truyền thông nhà nước. Hôm nay hạn chót(5/10) vẫn chưa thấy nhóm Phản bác ngọ nguậy gì. Có điều gì khuất tất không nhể? Mình cũng ký tên vào Tuyên bố 258, cũng muốn tranh luận công khai với các bạn kia. Lo quá!”

Blogger Gió Lang Thang cho biết lúc 11g30: Phía AN sân bay họ trả lời là không hề giữ ai như Châu Văn Thi. Tuy nhiên, tối qua khi Thi vừa xuống sân bay thì bị AN giữ lại, Thi chỉ kịp gọi về là bị AN giữ. Sáng nay anh em bạn bè đến hỏi tin từ sáng. Hiện tại họ đang diễu hành phản đối việc bắt cóc người trái pháp luật với blogger Yeu NuocViet. Mọi người quan tâm chia sẻ, liên hệ các đài báo, cơ quan truyền thông giúp đỡ. Được biết, Châu Văn Thi là một trong 4 đại diện mạng lưới blogger Việt Nam trao tuyên bố 258 cho phái đoàn đối thoại nhân quyền của Liên Minh Châu Âu vào đầu tháng 9.2013″

Theo tin Chúa Cứu Thế

3 Phản hồi cho “Biểu tình đòi thả người tại sân bay Tân Sơn Nhất”

  1. phamtiendung says:

    Cac ban mong muon dat nuoc nhu syria a,mot lu ngu dot me muoi

  2. Tom says:

    The man in the top picture is not Chau van Thi. Please correct it. Thank you.

  3. Tommy Ho says:

    Tôi xin thành thật chia sẻ những nổi khó khăn của các bạn Bogger trong nước. Trong thời gian nghiệt ngã hiện tại, dưới một thể chế chính trị bóp nghẹt mọi quyền Tự Do của người Công Dân nước Việt. Các bạn hảy Bình Tâm trong mọi hoàn cảnh nhé, bên cạnh các bạn, có hàng triệu triệu người con Dân Nước Việt đang trên khắp năm Châu bốn bể, đang Đồng Hành cùng các bạn và Dân Tộc Việt, để lật lại trang sử mới cho Dân Tộc việt. Cần có một đất nước thật sự Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Quê Hương Nước Việt. Kính chào các bạn.

Phản hồi