WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tòa lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco bị đốt

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Tòa Lãnh Sự Trung Quốc ở San Francisco hôm Thứ Năm cho hay khuôn viên nơi này hư hại vì bị kẻ lạ mặt đốt cháy, đồng thời kêu gọi giới hữu trách Mỹ phải bảo vệ an toàn cho giới chức và cơ sở ngoại giao.

Vụ đốt nhắm vào cửa chính tòa tổng lãnh sự Trung Quốc. (Hình: AP/Photo)

Vụ đốt nhắm vào cửa chính tòa tổng lãnh sự Trung Quốc. (Hình: AP/Photo)

Trong bản tin loan tải trên trang web, tòa lãnh sự Trung Quốc nói rằng có một người bước ra khỏi chiếc xe van đậu bên ngoài vào tối ngày Thứ Tư, tay cầm hai thùng xăng, đổ trước tòa nhà lãnh sự rồi sau đó châm lửa đốt.

Bản tin bằng tiếng Hoa này không cho biết nghi can là ai hay các chi tiết nào khác.

Bản tin cũng cho hay ngọn lửa gây nhiều thiệt hại và cảnh sát cùng cứu hỏa thành phố San Francisco đã nhanh chóng tới hiện trường.

Phía tòa lãnh sự Trung Quốc gọi đây là một hành vi phá họai và cho hay đã yêu cầu chính phủ Mỹ nhanh chóng mở cuộc điều tra.

Ngọn lửa “gây thiệt hại trầm trọng cho tòa nhà và gây nguy hiểm cho các giới chức tòa lãnh sự cũng như dân chúng sống quanh đó. Chúng tôi mạnh mẽ lên án việc này,” theo bản tin nói trên. (V.Giang)

Theo Nguoi-viet.com

1 Phản hồi cho “Tòa lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco bị đốt”

  1. phamd says:

    Một vấn đề tương đối khó về thái độ phản ứng của Hoa kỳ , Theo tôi nghĩ thì Hoa kỳ nên thể hiện theo cách chuyện lớn hóa nhỏ ,chuyện nhỏ hóa không thì tốt nhất .Vì thực tế Hoa kỳ và Trung quốc đang trong tình trạng đối trọng ……….sự việc nầy tự nó sẽ có tác động tốt cho cả 2 bên ,nhưng có lẽ làm tăng lên sự đối nghịch .
    Thông điệp cho Hoa kỳ là ,,,,,,,,,,Dân Mỹ không ưa Trung cộng.
    Thông điệp cho Trung cộng là ………Nên cải thiện chính mình để tạo thiện cảm ,

Phản hồi