WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hãy cứ để các anh là “ngụy”!

TN online danh sach quan nhan VNCH

Nhiều tờ báo của truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VnExpress… đã đăng tải các bài viết nói về trận hải chiến Hoàng Sa cách đây đúng 40 năm, ngày 17/01/1974. Cái ngày bi kịch của cả dân tộc Việt, 74 chiến sĩ của Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) đã anh dũng hy sinh trong cuộc đọ súng không cân sức và Hoàng Sa bị quân Trung Cộng chiếm đóng từ đó.

Người ta không thể giấu giếm mãi. Lịch sử trước sau vẫn là lịch sử. Trong những trang hào hùng bảo vệ biên cương của Tổ quốc, không thể không nhắc đến 74 chiến sĩ này. Nhưng suốt 40 năm qua họ vẫn bị gọi là quân “ngụy”.

Báo chí và một số người khác của chế độ năm nay có vẻ như muốn xác nhận chiến tích anh hùng của 74 chiến sĩ của quân lực VNCH. Một số khác muốn chế độ cộng sản tôn vinh họ, như là một sự hoà hợp, hoà giải dân tộc. Có cần thiết không? Có nghịch lý gì không? Khi mà ý thức hệ là hố ngăn cách không thể nào lấp đầy!

74 chiến sĩ kia không thể tách rời khỏi đội ngũ của quân lực VNCH? Chúng ta sẽ nói gì với hàng chục ngàn chiến sĩ khác cũng đã anh dũng bỏ mình nơi chiến trường để bảo vệ tự do? Là người lính, tất cả cái chết của họ đều giống nhau. Chỉ khác, một bên chống lại quân Trung Quốc xâm lược, một bên là chống lại quân xâm lược cộng sản miền Bắc.

Cuộc xua quân cưỡng chiếm miền Nam không có gì khác hơn là một cuộc chiến tranh do miền Bắc phát động, tình nguyện làm tiền đồn của phe xã hội chủ nghĩa, nhằm nhuộm đỏ miền Nam.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Cầm trong cuộc phỏng vấn của BBC Việt ngữ ngày 24/01/2013 nói rằng, “chính sách này dựa trên nền tảng “một lý do quan trọng mà cố Tổng bí thư Lê Duẩn có lần đã giải thích một cách đơn giản: Ta đánh là đánh cả cho Trung Quốc, cho Liên Xô!”.

Vào năm 1958, khi Phạm văn Đồng ký văn bản bán nước, Hoàng Tùng, Trưởng ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nói (theo cuốn  Hồi ký của Thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ): “Thà giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc, cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em còn hơn để tụi Ngụy Sài Gòn quản lý!”.

Năm 1988, khi quân đảo Trường Sa bất ngờ bị Trung Cộng tấn công, chiếm giữ đảo Gạc Ma, báo Sài Gòn Giải Phóng, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam tại miền Nam viết: “Hoàng Sa và Trường Sa có thuộc chủ quyền Trung quốc không có nghĩa là chủ quyền về lãnh thổ của ta bị mất, mà chỉ tạm thời do Trung quốc cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em quản lý. Một ngày nào đó, chúng ta cần lấy lại, Trung quốc sẽ hoàn trả cho ta”!

Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cũng thừa nhận trên tờ Tuổi Trẻ Online 1/01/2013:

“Một trong những đặc trưng của ý thức hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là một Đảng Cộng sản lãnh đạo. Nếu có được một người bạn xã hội chủ nghĩa rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Rõ ràng, để bảo vệ sự tồn tại và độc quyền cai trị ĐCSVN không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đạn nào, kể cả đưa dân tộc vào vòng Hán hoá. Đây là một đường lối, chủ trương liên tục, xuyên suốt và nhất quán.

Cho nên, các anh, những chiến sĩ đã ngã xuống, thà làm quân “nguỵ” còn hơn để kẻ nối giáo cho giặc vinh danh. Không ai lại thích kẻ cướp nhà mình đi vinh danh nạn nhân đã quên mình bảo vệ nó.

Hãy để hình ảnh của các anh sống mãi trong lòng dân!

Như tên tuổi các anh đã được in trên biểu ngữ và giương cao trong cuộc biểu tình chống quân Trung Quốc xâm lược tại Hà Nội.

Các anh sẽ được nhắc đến và tri ân qua chiến dịch “Nhịp cầu Hoàng Sa” (từ sáng kiến của nhà báo Huy Đức ) thu góp tiền của đồng bào khắp nơi ủng hộ gia đình các anh, những người bị hắt hủi, phân biệt đối xử suốt mấy chục năm qua.

Các anh sẽ được nhắc đến và tri ân khi có những anh chị em trẻ tuổi của nhóm NO-U FC, thậm chí có nguời chưa ra đời khi xảy ra cuộc hải chiến, mà đại diện là Nguyễn Hoàng Vy, Lê Doãn Cường, Đinh Nhật Uy, Bá Tín, Nguyễn Nữ Phương Dung, Bùi Thị Nhung, đã lặn lội đi tìm gia đình của các anh, những đồng đội của các anh còn sống sót để thăm hỏi và chia sẻ chút quà ân nghĩa của bè bạn muôn phương.

“Nhà cầm quyền đang đóng kịch, nhưng màn kịch rất dở. Họ vẫn để chị Huỳnh Thị Sinh, người vợ hiền đã ở vậy nuôi ba con khôn lớn sau khi anh Ngụy Văn Thà hy sinh, với cuộc sống chật vật, muốn có mộ nơi để thờ phụng, nhang khói cho anh cũng không có”.

“Nếu nhà cầm quyền thật lòng muốn tôn vinh các anh, thật chẳng khó tý nào. Hãy trả tự do ngay cho anh Điếu Cày, người cũng như các anh, đã từng hô to: Hoàng Sa là của Việt Nam. Tại sao họ tôn vinh các anh là anh hùng, trong khi lại bắt các người yêu nước chống Trung Quốc, những khi Trung Quốc khiêu khích và bắn giết ngư dân ta tại Biển Đông?”.

“Để các anh vẫn luôn là người lính miền Nam, là đồng đội của người lính VNCH, là những chiến sỹ dũng cảm, không những đã bảo vệ Hoàng Sa, mà còn bảo vệ cả miền Nam có được 20 năm sống trong Tự Do và Dân Chủ” (trích Facebook của Nguyễn Khoa Thái Anh)

© Lê Diễn Đức – RFA

67 Phản hồi cho “Hãy cứ để các anh là “ngụy”!”

 1. Hùng says:

  Ngụy là giả, là đồ giả chứ không phải đồ thiệt. Ngụy quyền, ngụy quân VNCH nghĩa là chính quyền và quân đội VNCH là đồ giả. Khi nhân dân VN đã nhận ra VNCH là đồ giả thì nhân dân không ủng hộ, nên chúng bị vứt vào sọt rác lịch sử. Như vậy, VNCH vĩnh viễn muôn đời là đồ giả, đồ ngụy và sự thật VNCH đã đi vào lịch sử với bản chất và tâm thế của một chế độ đồ giả, đồ ngụy. Dù bọn tàn của ngụy VNCH và con cháu của chúng hay bất cứ ai có ca VNCH lên tận chín tầng mây để tự sướng, để chạy tội cho VNCH thì VNCH vĩnh viễn vẫn là đồ giả, đồ ngụy.

  • LeThiep says:

   Nhiều tướng, tá trong quân đội lên tiếng chỉ trích gay gắt bè lũ nguỵ quyền Quỷ Đỏ Việt cộng :

   ***Trung tướng Trần Độ: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?”

   …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

   *** Trung tướng Đặng Quốc Bảo -Hiệu trưởng trường kỹ thuật quân sự, Bí thứ thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, Trưởng ban Khoa giáo trung ương Đảng. ngày 16 tháng 10 năm 2013, đã công khai phát biểu rằng : : «Tôi bị bệnh hiểm nghèo, không còn sống được lâu, phải nói lên sự thật, đảng CS cần từ bỏ chế độ toàn trị, thi đua cạnh tranh với các tổ chức chính trị khác của nhân dân, trả cho nhân dân các quyền tự do dân chủ ».

   Đại tá Phạm Đình Trọng:“…đảng CSVN, một tổ chức chính trị đã dùng bạo lực tàn nhẫn ứng xử với dân tộc Việt Nam văn hiến và đã đem lại cho nhân dân Việt Nam một thế kỉ cách mạng, chiến tranh đẫm máu, li tán dân tộc, tan hoang đất nước.

   “Đảng cộng sản tồn tại bằng độc quyền quyền lực. Xóa bỏ độc quyền quyền lực là xóa bỏ sự tồn tại của đảng cộng sản. Hiện nay đảng cộng sản đã là một sản phẩm lỗi thời của lịch sử…

   “Đảng cộng sản tự đặt vào thế đối lập với nhân dân, trở thành vật cản của dòng chảy lịch sử, kìm hãm đất nước trong trì trệ, đưa đất nước vào khũng bố, đàn áp đẫm máu, vào bạo loạn, rối ren, giam cầm nhân dân trong ngục tù, nhục hình của chuyên chính vô sản, đày ải, vô hiệu, thủ tiêu nhiều tài năng, trí tuệ và khí phách dân tộc”.

   *** Đại tá Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”

   *** Đại tá điệp báo Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán

   ***Đại tá Nguyễn Khải- Đại biểu Quốc Hội CS. Phó tổng thư ký Hội Nhà Văn CS – trong tác phẩm “Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất“ nhận định về cái thành quả của cuộc chiến tranh như sau:

   “Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy! Một xã hội tan nát, lòng người chĩu nặng những phiền muộn ưu tư, mà là những người đã hết lòng hết sức với kháng chiến bằng cách này hay cách khác”.

   *** Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công an , trong bức thư chất vấn bộ trưởng Công an Lê Minh Hương , ông viết:

   “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

   ***Trung tá Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau:

   “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.

   “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”

  • noileo says:

   Trích: “Không là ngụy thì là cái gì?”( Karel Phùng says:
   20/02/2014 at 14:19)

   Đúng, họ, người dân, người lính VNCH, vẫn là “ngụy”. Nhưng phải hiểu “ngụy” đây là “ngụy” của cộng sản VNDCCH, ngụy của cs Hồ chí Minh, của cs Lê Duẩn, của cs Võ NGuyên Giáp, của cs Phạm văn Đồng, của cs NGuyễn Phú Trọng, của cs Karel Phùng.

   Là nguỵ của cộng sản tức là là người Việt nam yêu nước. Bị bọn cộng sản gọi là “ngụy” là một điều tốt, được bọn cộng sản gọi là “yêu nước” như chúng, thì đó là một sự nhục mạ,

   “Không là ngụy thì là cái gì?”(Karel Phùng)

   Đúng, họ, người dân, người lính VNCH, vẫn là “ngụy”. Nhưng phải hiểu “ngụy” đây là ngôn từ do bọn cs VNDCCH đặt ra, do bọn cs Hồ chí Minh, cs Lê Duẩn, cs Võ NGuyên Giáp, cs Phạm văn Đồng, cs NGuyễn Phú Trọng, cs Karel Phùng đặt ra.

   Mà cs Hồ chí Minh, cs VNDCCH là thủ phạm đón giặc tàu vào Việt nam, cùng với giặc tàu, giặc pháp chia cắt VN, dựa vào súng đạn giặc tàu khủng bố người dân VN dựng nên chế độ cs độc ác trên đất nước dân tộc VN

   cs Võ NGuyên giáp là tên dồ tể Hà nội 1946 chuyên nghề ám sát & thả trôi sông những người Việt nam, người hà nội bất đồng chính kiến với cộng sản
   ["giết xiong rồi các chú phải mổ bụng chúng ra, bổ đôi cái bao tử ra thì cái xác mới chìm xuống", là lời cs Hồ chí Minh dạy cs Võ Nguyên Giáp đi giết người]

   cs Võ NGuyên Giáp còn là thủ phạm làm bung xung cho giặc tàu thu gom & lợi dụng xương máu VN làm công cụ bạo lực bành trướng chủ thuyét Mác lê tội ác vào VN.

   cs Lê Duẩn là tên lính đánh thuê cho nga cộng & tàu cộng, cs Lê Duẩn là tên phản quốc đã xin tàu cộng mang quân tàu vào VN

   cs Phạm văn đồng là một tên phản quóc khác, chuyên nghề ký văn tự bán nước..

   *****

   Bởi vậy, bị bọn cộng sản gọi là “ngụy”, là một điều tốt. Là nguỵ của bọn cộng sản nói trên tức là là người Việt nam yêu nước Việt nam. Bị bọn cộng sản gọi là “yểu nước” như chúng, là một sự nhục mạ.

   “Người yêu nước” như cộng sản là những kẻ bán nước vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, như cs Hồ chí Minh, cs Võ NGuyên giáp, cs Lê Duẩn, cs Phạm văn Đồng, cs VNDCCH, cs Nguyễn Phú trọng 6 sao…

  • DẶM NGÀN says:

   BÊN NÀO

   Bên nào cũng chỉ vậy thôi
   Được vua thua giặc chuyện đời triền miên
   Chỉ ai dốt nát mới ghiền
   Khoe danh múa chữ kiểu điên kiểu khùng
   Thương là thương thảy nhân dân
   Nói sao hay vậy toàn đâm khù khờ
   Những người tài giỏi ở đời
   Có bao giờ muốn làm người mị dân
   Chỉ khi những thứ nhâng nhâng
   Vì mình là chính khiến dân ngỡ ngàng
   Biết ra thì đã muộn màng
   Chính danh xa lắc lại càng xót xa

   BẠT NGÀN
   (21/02/14)

 2. NgườiViệtYêuNước says:

  Thật cảm động khi nghe những bài thơ ca ngợi 74 chiến sĩ VNCH đã hi sinh vì bảo vệ Hoàng Sa 1974 chống TQ. Nghe những dòng thơ, bài hát mà thấy cổ bị nghẹn, mắt bị cay, lòng yêu nước dâng lên vùn vụt:

  Hoàng Sa, nỗi đau 40 năm.

 3. NgườiViệtYêuNước says:

  cựu nữdukíchgái 3tơ nơi gửi quangai :

  P#3
  Thế bầy bọn Việt kộng cực kỳ xuẩn ngốc chúng mầy ĐÁNH THUÊ CHO NGA, ĐÁNH MƯỚN CHO TÀU có khi nào nghĩ ra được rằng, thằng đế ghuốc Mĩ sừng sỏ, nham hiểm nhất tinh cầu đã xài chiêu pháp KHỔ NHỤC KẾ… để chiêu dụ Tàu hòng triệt phá Liên sô + khối đông Âu… vốn là cái nôi, thành trì, hang đồng, ổ thép của tà ác kộng sản thế giới chăng ???

  Bi chừ, dẫu có : “BIẾT KHÔN THÌ ĐÃ NGU RỒI !!!”
  “TRÓT VÌ TAY ĐÃ NHÚNG TRÀM;
  NGU RỒI BIẾT NÓI KHÔN LÀM SAO ĐÂY ?!

  …hay như những kẻ đã lỡ giẫm đạp phải kứt thối… thì phải tìm chỗ kín đáo mà tẩy rửa… cho sạch. hổng nhẽ lại tung hê lên cho bàn dân thiên hạ đều biết rằng: TA ĐÃ GIẪM ĐẠP TRÚNG FẢI KỨT THỐI HOANG THÚI HOẮC SAO ?!?!?!

 4. NgườiViệtYêuNước says:

  cựu nữdukíchgái 3tơ
  nơi gửi quangai
  Ngu lâu-dốt bền… muôn năm

  Đánh cho Mĩ cút-Ngụy nhào ;
  Để rước Tàu kộng tràn vào Việt nam ?!?!?!

  Đánh cho Mĩ cút-Ngụy dzrông ;
  Để cho Tàu kộng… biển Đông tung hoành ?!?!?!

  Mỹ không bị cút khỏi miền Nam thì Tàu cộng không dễ gì cướp đoạt được Hoàng Sa (17 đến 19 -1 -1974)!

  Ngụy không nhào, không dzrông khỏi miền Nam thì Tàu cộng không dễ đánh chiếm được Gạcma-Trường Sa (14.3.1988) rồi tung hoành khuynh loát biển Đông… muôn năm !

 5. NgườiViệtYêuNước says:

  NVL
  nơi gửi LONGXUYEN-ANGIANG-VN
  chong MY chet la liet si, chong Trung Cong chet la gi???, co Ai biet thuong VN xin thap nen huong cho cac che do!

  Bỏ dấu giùm, NVL Long Xuyên

  Chống MỸ chết là liệt sĩ, chống Trung Cộng chết là gì???, có Ai biết thương VN xin thắp nén hương cho các chế độ!

 6. Viễn says:

  Ơ hay, lại có mấy chú nguỵ vào đây tự sướng với nhau nhỉ!

 7. nhà lá says:

  Theo ý tôi, tập thể anh em thuộc QLVNCH, không cần tổ chức tôn vinh Thiếu Tá Ngụy-Văn-Thà và các chiến hửu anh hùng đã tử chiến chống lại bọn xâm lược tàu phù tại mặt trận Hoàng-Sa năm 1974
  trong bối cảnh vn như thế này. Các bác các anh chị em thử nghỉ xem, nhà cầm quyền vn hiện nay vẫn tiếp tục theo con đường đen tối với đất nước với nhân dân như bao nhiêu chục năm nay rồi đùng một cái “vinh danh” trò cười. Anh Ngụy-Văn-Thà làm gì cần như vậy. Tuy không có được cái gọi là vinh danh nhưng anh Thà cùng người dân yêu nước đều hiểu rằng tên anh, Ngụy-Văn-Thà luôn sống mải trong lòng dân tộc. Như vậy là quá đủ.
  Ngoài anh Ngụy-Văn-Thà, QLVNCH có biết bao anh hùng khác, những người lính đã anh dủng trước họng súng bọn quỉ đỏ để bảo vệ đất nước, bảo vệ dân lành từ vỉ tuyến 17, sông Bến-Hải tới mủi Cà Mau.Có những vị đã chiến đấu tới giọt máu cuối cùng như tướng Lê-Văn-Hưng, Nguyễn-Khoa-Nam,Trần-Văn-Hai, Lê-Nguyên-Vỹ, Phan-Văn-Phú, đại tá Hồ-Ngọc-Cẩn, trung tá Thông ( ở bải biển Quy-Nhơn ) trung tá Tuấn thiết giáp, thiếu tá Long cảnh sát. Còn lại hầu như tất cả chúng tôi đã chiến đấu tới viên đạn cuối cùng nếu không có lệnh đầu hàng của ông Dương văn Minh ngày 30/4.
  Những người anh hùng giử nước đó không cần “cái gọi là vinh danh” tếu lâm đó.
  Nói về chử NGỤY. Vào ngày miền Nam Việt Nam mất, tất cả chúng tôi nhục nhả đau buồn tức giận khi bị gán cho là ngụy. Đau lắm chứ, cầm súng vì dân vì nước, bây giờ bị gọi là ngụy. Nhưng, ngày nay, chúng tôi không cần bỏ chử NGỤY đó nửa. Người dân đã hiểu rỏ chúng tôi. Nơi công cộng, khi biết chúng tôi là ” ngụy ” thì hầu như mọi người lại thích nghe chúng tôi nói chuyện. Chúng tôi ngẩng cao đầu
  chúng tôi tự hào là NGỤY. Bà con chung quanh nhìn và nghe chúng tôi với tấm chân tình, với chút thương yêu pha chút quí mến. Còn gì hơn cho chúng tôi, những người lính ngụy.
  Tại sao vậy ? Tại vì giờ đây mọi người đã hiểu đã biết đâu là trắng đâu là đen./

  • lethiep says:

   Thủy, hỏa tương khắc . Bọn Việt cộng phản quốc bán nước có bao giờ chúng thương những người quốc gia . Quá khứ 30/4/75 còn đó . Thương bệnh binh Miền Nam lớp thì bị chúng thẳng tay hạ sát ngay trong bệnh viện, lớp thì bị chúng đuổi ra .

   Bây giờ bọn Việt cộng cho xì ra chuyện hải chiến Hoàng sa chắc chắn là phải có ẩn ý mờ ám, xấu xa gì đó . Chỉ có những kẻ ngây thơ chính trị hay bộp chộp mới tưởng chúng có thành ý .

   Chúng ta cần người dân trong nước biết về trận hải chiến Hoàng sa . Những người lính tham dự trận đánh đều xứng đáng được ghi ơn .

   Tuy nhiên, chúng ta khinh bỉ cái trò ” hảo ý” của bè lũ Việt cộng .

Phản hồi