WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bàn tay của Trung Quốc

Ảnh mang tính minh họa (www.thestar.com )

Ảnh mang tính minh họa (www.thestar.com )

Hôm nay ngày 23/1/2014, bbc đưa tin: Tổng bí thư ĐCS VN và Tổng bí thư ĐSC TQ vừa có cuộc điện đàm trưc tiếp ngày 22/1/2014. Theo trang mạng chính thức dangcongsan.vn, cuộc điện đàm không nhằm giải quyết bất cứ 1 vấn đề nóng bỏng, cần tiếp xúc ngay lập tức, để tránh đi 1 căng thẳng.

Đây chỉ là cuộc trò chuyện xã giao, có 2 nội dung chính :

- 2 bên thông báo cho nhau tình hình 2 đảng gần đây. Tổng bí thư Trong ca ngợi TQ “xây dựng Đảng và chính quyền liêm chính trong năm qua”.

Tập Cận Bình đã thông báo với Nguyễn Phú Trọng về một số nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 3 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua.

- Hai nhà lãnh đạo đã đánh giá cao những tiến triển của quan hệ Việt – Trung trong năm 2013; thể hiện kiên trì phối hợp duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông theo đúng các nhận thức và thỏa thuận chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Như vậy, cuộc điện đàm chỉ là cú điện thoại tầm phào, đáng xếp vào loại buôn dưa lê, bán dưa chuột. Không có nội dung thiết thực. Có thể gọi để alo, alồ, hảo lớ. hỏa lớ,… để Tổng Trọng khoe biết tiếng TQ trước họ Tập.

Quay lại quá khứ gần, mấy ngày qua, báo chí, truyền thông của ĐCS VN, như là được phép, nói nhiều về 40 năm ngày TQ xâm lược Hoàng Sa của Việt Nam. Ở Đà Nẵng, 1 buổi lễ được chính UBND Thành phố dự kiến tổ chức tưởng niệm 74 liệt sĩ Hoàng Sa vào ngày 18/1/2014. Tại Hà Nội, câu lạc bộ NO-U mời tham dự lễ tưởng niệm trước tượng Lý Thái Tổ.

Lòng Việt Nam hân hoan.

Những tưởng sau 40 năm trời tủi nhục, chỉ dám tưởng nhớ 74 anh hùng , liệt sĩ Hoàng Sa trong lặng câm, thì nay chúng ta đã có thể òa khóc trước hương hồi các anh. Hôm nay ta đã có thể trước thanh thiên bạch nhật thắp hương khấn vái, nghiêng mình trước những dòng máu đào yêu nước Việt Nam hòa tan vào sóng Hoàng Sa, vĩnh cửu linh thiêng, làm những hải thần coi sóc biển đảo Việt Nam.

Chỉ 1 mẹo nhỏ của Tập Cận Bình : thông báo sẽ nói chuyện với Phú Trọng, mà chóp bu cộng sản đã ra tay phá hoại tình cảm VN đối với những liệt sĩ Hoàng Sa.

Tại Đà Nẵng, chương trình văn nghệ bị hoãn vào phút chót. Tại Hà Nội, một nhóm thợ đá đã phá hoại uy nghiêm của việc dâng hương dưới chân tượng Lý Thái Tổ.

Mẹo nhỏ của họ Tập đã làm TBT Trong cuống cuồng. Được nói 3 câu với Tập, Trọng tưởng là oai lắm, vinh dự lắm. Thực tế bộ mặt hèn hạ trước TQ của ông ta đã lộ rõ.

Gọi điện cho Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình muốn phá hoại tình cảm dân tộc VN với 74 liệt sĩ Hoàng Sa, muốn nhắc nhở những gián điệp của TQ trong nội bộ ĐCS VN rằng Trọng đã được TQ ủng hộ. Như vậy, cuộc bôc-xơ Trọng, Sang đánh Dũng sẽ có thêm ủng hộ hội đồng của những tên tay sai TQ trong hàng ngũ ủy viên Trung ương ĐCS VN.

Chỉnh đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động thang 2/ 2012 có bàn tay TQ, qua bóng dáng lén lút của Tô Huy Rứa tại Bắc Kinh ngày 14-18/2/2012.

Cũng vì có hậu thuẫn từ Bắc Kinh mà Trọng và Sang đã giở hết thủ đoạn đánh móc hàm( bắt bầu Kiên), đánh dưới thắt lưng ( 1 đồng chí, đồng chí X) nhằm hạ bệ Thủ tướng Dũng.

Hôm nay chỉnh đảng đã sang hiệp 11. Xong hiệp này, sẽ là hiệp cuối tính điểm, phân thắng bại.

Mưu chứớc hiểm chặt tay, chặt chân của Thủ Dũng, chắc là có mẹo cẩm nang của TQ do Bá Thanh sang xin về.

Bàn tay của TQ đã quá rõ ràng.

Quyết tâm của TQ đa quá rõ ràng : hạ bệ bằng được Dũng.

Phải chặt dần vây cánh của Dũng.

Việc Ban nội chính nắm Ngân hàng nhà nước VN cũng là hành động cắt đứt nguồn kinh tế cho hoạt động tự vệ của Thủ tướng.

Nguyễn Bá Thanh sang TQ để học kinh nghiệm bắt sừng xỏ cao nhất trong Bộ chính trị TQ, người đã từng phụ trách an ninh TQ.

Nguyễn Bá Thanh sang TQ học kinh nghiệm giết cả hổ lẫn ruồi.

Bản thanh toán gui DCS VN.

Vì những hoạt phản quốc của Nguyễn Phú Trọng và bàn tay của TQ thọc sâu vào nội bộ VN quá rõ ràng, tôi xin lập bản thanh toán này.

Chu Ân Lai chia cắt VN tại bàn Hội nghị GÊ NE VƠ 1954. Kết quả là phải tiến hành chiến tranh 10 năm trên cả nước, không kể những năm du kích tại Miền Nam, để thống nhất VN.

Chi phí cho chiến tranh này lên đến hàng chục tỷ đô la.

ĐCSVN dâng không Hoàng Sa, Trường Sa cho TQ.

Hoàng Sa, Trường Sa có trữ lượng khoáng sản ước tính 3000 tỷ đô la.

Hoàng Sa, Trường Sa là ngư trường đánh cá truyền thống của ngư dân VN, ước tính ngư sản trị giá 3000 tỷ đô la.

Hoàng Sa, Trường Sa lại có vị trí chiến lược đối với an ninh VN. Nếu mất Hoàng Sa, Trường Sa, hải quân VN phải trang bị hàng tỷ, chục tỷ đô la cho vũ khí chiến thuyền.. mà an ninh vẫn không được đảm bảo.

ĐCS VN đã phung phí máu VN trong chiến tranh với Hoa Ky 3-5 triệu sinh mạng, không kể những hành quyết trong Cải cách ruộng đất, hay những hi sinh làm mồi cho mồi cá mập trên biển của dân thuyền VN…

Chỉ tính sơ sơ bằng mỹ kim, ĐCS VN trong những năm qua đã phung phí của dân tộc VN hàng nhiều nghìn tỷ đô la.

Những tham nhũng, cũng do chính những đảng viên đảng cộng sản VN gây ra, thật không so sánh được với những con số này, nhưng cũng tính sổ, gộp cho ĐCS VN.

Vậy thì những hô hào chống tham nhũng của Phú Trọng chỉ là trò mi dân rẻ tiền.

Chống tham nhũng của ĐCS VN lại đựơc Tập Cận Bình khuyến khích. Chắc không mang lợi ích gì cho dân tộc VN.

Mưu sâu, kế hiểm gì của họ Tập qua cú phôn tưởng như vô bổ, phôn cho Trọng. Của những ủng hộ ĐCS VN, của ĐCS TQ, chống tham nhũng.

Thật đáng ngờ lắm thay.

Không báo hiệu 1 điều gì tốt lành cho VN cả.

Nguyễn Nghĩa

© Đàn Chim Việt

 

 

6 Phản hồi cho “Bàn tay của Trung Quốc”

 1. Hồ Minh says:

  …Tuy nhiên, mặc dù phía Việt Nam luôn tìm cách che dấu nhưng Trung Quốc thì đã công khai chuyện này từ lâu. Ngày 16.5.1989, lần đầu tiên Trung Quốc thừa nhận đã gửi 320.000 lính chiến đến Việt Nam để chiến đấu chống lại lực lượng Mỹ và đồng minh Nam Việt Nam (nguồn:Reuters). Và 52 “liệt sỹ” đã giúp Việt Nam làm đường nói trên nằm trong số 320.000 “quân tình nguyện” này.
  Mới đây, tác giả Hoa Bảy có bài “Trung Quốc, Việt Nam, ai nợ ai?” được đăng trên một loạt trang mạng. Bài viết này đã giúp giải đáp phần nào câu hỏi mà nhiều độc giả còn “thắc mắc” ở trên:
  …Nếu kể cho rạch ròi thì nhiều thứ TQ “giúp” đã gây hại, trước mắt và về lâu về dài. Chẳng hạn, đưa quân sang giúp làm đường (do TQ đòi đưa quân sang đánh “giúp”, VN phải lảng tránh bằng cách nhờ giúp làm đường) thì tàn phá môi trường, cảnh quan (trong đó có việc đặt mìn tiêu huỷ “hòn đá Liễu Thăng” [Xin dẫn thêm một vài ví dụ trong trăm ngàn ví dụ: ở Côn Sơn, nơi ẩn cư của Trần Nguyên Đán và Nguyễn Trãi, họ đã đào xuyên ngang dọc quả núi thành đường hầm, hiện cửa vào bị bít, không ai biết họ làm gì trong đó. Nhiều di tích như di tích An Sinh, nơi gần đây mới xây đền thờ các vị vua Trần, hết thảy tượng đá thời Trần đều bị phạt cụt đầu hoặc bắn vào bụng. Ở Ngọa Vân am, không những tháp Phật Hoàng đựng xá lị hoàng đế Trần Nhân Tông và tháp Đoan Nghiêm cổ kính cao lừng lững bị đào rỗng ruột, toàn bộ bài vị trong tháp bị đập cho tan nát, tấm bia Trịnh Căn cho lập để kỉ niệm một lần ông đưa con trai và con gái trèo núi lên chiêm bái vị anh hùng cũng bị đập thành ba bảy mảnh, mà 13 ngọn tháp đứng theo một hàng thẳng tắp chạy thoai thoải xuống phía Tây Nam cách nhau chừng 50 mét một đều bị phạt ngang, phía dưới có một đường hầm lộ thiên đào thông tháp nọ với tháp kia. Họ định phá long mạch của nhà Trần lừng lẫy chiến công chống giặc Bắc, cũng tức là phá long mạch của Việt Nam chăng?]), khai thác trộm của cải, thăm dò ngầm tài nguyên, địa thế…
  Chừng đó thôi cũng đủ cho thấy là liệu nhân dân Việt Nam có nên “đời đời nhớ ơn” các “liệt sỹ” Trung Quốc hay không. (Việc Trung Quốc lợi dụng “giúp” Việt Nam “làm đường” để lấn chiếm lãnh thổ bằng cách di dời cột mốc biên giới cũng đã được nhiều người nhắc đến.)

 2. Nguyen van Thanh says:

  Và còn cả chục tấn vàng của miền nam bị chúng chia chác rồi hô hoán Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu mang theo. Vừa ăn cướp vừa la làng!

 3. PhanHuy says:

  Những Học Trò Của Bác

  Học trò bác, cả một bầy nghiệt súc
  Những oan khiên, tủi nhục của giống nòi
  Tên Duẫn cuồng, uống máu chẳng tanh hôi
  Lùa dân tộc đi vào lò sinh sát
  Tên Trường Chinh, tín đồ cưng của Mác
  Đem cha già đấu tố tỏ lòng trung
  Tên bá vơ bá láp Phạm văn Đồng
  Làm thủ tướng ký công hàm bán nước
  Tên tướng Giáp, đê hèn và khiếp nhược
  Bốn triệu người phung phí chẳng ăn năn
  Tên du côn Sáu Búa, một hung thần
  Vừa độc ác, vừa gian tà quỷ quyệt
  Tên Quốc Hoàn, một ma cô thứ thiệt
  Chuyên rước đào dẫn gái hiến Hồ dâm
  Tên Văn Linh, hăng tiết lại ôm đồm
  Cứu Cộng sản, đòi mang tơi chửa lửa
  Tên Đỗ Mười, phường đâm heo thiến ngựa
  Chủ trương trò cướp cạn ở Miền Nam
  Tên Khả Phiêu, gốc gác một dê xồm
  Đi chơi gái bị quan thầy nắm chóp
  Tên Đức Mạnh, giòng con rơi con rớt
  Của mối tình Thị Ngát với Hồ dâm
  Tên Trọng điên, lú lẫn lại ngu đần
  Làm đến Tổng chưa thuộc bài chủ nghĩa
  Tên Dũng dốt, xuất thân nghề chôm chĩa
  Nhảy độc bàn, làm thủ tướng gia nô
  Tên Tấn Sang, tay anh chị thành Hồ
  Được Bốn Tốt phong cho làm chủ nước
  Tên Sinh Hùng, cũng thuộc giòng Sinh Sắc
  Con đầu đàn bầy đại biểu ăn theo
  Nước đã suy, dân đã đói thêm nghèo
  Còn khổ ải bởi một bầy giặc cướp.

  Lũ ưng khuyển dọn đường quân xâm lược
  Kể từ thời Hồ tặc đến hôm nay
  Kẻ cựu thù chẳng phải động bàn tay
  Mà nước Việt sắp đến ngày sung rụng.

  http://fdfvn.wordpress.com

 4. Thanh Pham says:

  Những tên thái thú thời cận đại

  Ông cha ta trách mình quá dại
  Để cho một lũ không ra gì
  Ngu đần dốt nát đi chỉ dạy
  Rước voi về giày xéo quê hương

  Trong suốt hơn tám mươi năm dài
  Dài hơn cả một đời con người
  Vì sợ hãi chịu nhục nhã khờ dại
  Mang tội với tiền nhân, Trời ơi!

  Sắp mất nước
  Vẫn vô minh?
  Làm thinh!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 5. Thanh Pham says:

  Loài Ngu Xuẩn

  Cáo Hồ rồi Lê Duẩn
  Đặng Xuân Khu Trường Chinh
  Cùng một loài ngu xuẩn
  Tới phiên Nguyễn Văn Linh

  Tên họan lợn, Đỗ Mười
  Đốn mạt, Lê Khả Phiêu
  Ngốc tử, Nông Đức Mạnh
  Bây giờ là Trọng lú!

  Đất nước đi về đâu
  Cứ mãi mấy thằng nầy?
  Chúng là những con sâu
  Không lẽ cứ như vầy?

  Hơn tám mươi năm rồi
  Cứ để mấy thằng ngu
  Ngồi trên đầu trên cổ
  Đi tìm thiên đường mù???

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 6. Thanh Pham says:

  Tên Thái Thú Họ Nguyễn

  Thái thú Nguyễn Phú Trọng
  Phục vụ cho Tàu phù
  Phá nát quê hương ta
  Nó loài ăn cám xú

  Ai cũng biết nó ngu
  Nó ôm hôn kẻ thù
  Nó có biết gì đâu
  Ngoài cái thiên đường mù

  Chín mươi triệu dân ta
  Không lẽ chịu nhục nhã
  Để một thằng như nó
  Vẫn làm ông làm cha???

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

Phản hồi