WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư ngỏ gửi các bạn đồng nghiệp của cựu đảng viên Đặng Xương Hùng

Thư ngỏ gửi các bạn tham dự Phiên họp Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền ở Việt Nam diễn ra vào ngày 5/2/2014 tại Genève – Thụy sĩ.

dxhGenève, ngày 19/1/2014,

Các bạn thân mến,

Tôi tên là Đặng Xương Hùng. Tôi từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng là Lãnh sự Việt Nam tại Genève – Thụy sĩ (2008-2012). Tháng 10/2013, tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam để bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Điều đầu tiên tôi xin bày tỏ cùng các bạn: tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam, không có nghĩa là tôi chống lại các bạn. Tôi rất thông cảm với các bạn. Tôi đã cùng các bạn và tôi tin một ngày bạn cũng sẽ cùng tôi. Chúng ta, những người dân Việt Nam, đều là nạn nhân của đảng cộng sản Việt Nam.

Tôi hiểu các bạn đều đang tâm niệm mang lại những điều tốt lành nhất cho dân tộc Việt Nam. Nhưng do những trói buộc vô hình khiến các bạn đôi khi phải hành động không như mình mong muốn. Mỗi hành động và lời nói của các bạn đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi và các bạn đã cùng nằm trong hoàn cảnh như vậy.

Hiện nay, đảng cộng sản Việt Nam đã chọn con đường đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam. Họ quyết tâm duy trì chế độ đảng trị, phớt lờ những đòi hỏi dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Tôi quan tâm không nhiều đến nội dung các bạn trình bày trong Phiên báo cáo kiểm điểm định kỳ toàn cầu lần này. Tôi biết các bạn là những người Việt Nam giỏi nhất trong việc viết báo cáo loại này và các bạn đã được cấp trên phê duyệt tỉ mỉ trước khi các bạn lên đường. Các bạn không thể nói khác được.

Những bằng chứng về vi phạm nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn thừa thãi, mà chính các bạn là người nắm đầy đủ nhất. Điều mọi người quan tâm nhất là thái độ của các bạn tại Phiên họp lần này.

Cái tâm nằm trong con tim và khối óc nhưng muốn có được cái tâm trong sáng, cần được thể hiện ra ngoài bằng thái độ và hành động.

Các bạn đã có tấm lòng thương yêu nhân dân và dân tộc Việt Nam, các bạn nên biểu hiện bằng hành động. Đó là các bạn nên chăm chú lắng nghe, ghi chép đầy đủ và báo cáo trung thực tất cả những gì mà bên ngoài nói về nhân quyền ở Việt Nam. Các bạn nên làm những điều này với sự chân thành và cầu thị nhất.

Các bạn đừng nên chú ý vào những hành động nhỏ nhen mà các bạn vẫn làm lâu nay, như là cử người đi xếp hàng sớm để lấy chỗ đăng ký cho các tham luận của một số nước bao che cho Việt Nam như Lào, Cu Ba. Tước đi cơ hội của những nước quan tâm, mong muốn góp ý về nhân quyền cho Việt Nam tại Phiên họp.  Các bạn đừng nên đi thu nhặt hết những tài liệu phân phát của các đoàn, như của đoàn ông Võ Văn Ái, rồi về vứt vào sọt rác cơ quan, tước đi quyền được tiếp cận thông tin của tất cả mọi người. Các bạn đừng cử người gây cản trở hoặc gây sự mất chú ý đến các hoạt động của các đoàn đại biểu trong và ngoài nước đến đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.

Những hành động như vậy chưa chắc có sự chỉ đạo trong nước mà là tự “sáng kiến” của các bạn, với mong muốn được “ghi công” trong “thành tích” bảo vệ nhân quyền cho Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, khi thời thế thay đổi, thì chính các bạn lại thành người bị phê phán.

Tôi rất mong tại Phiên họp lần này các bạn sẽ hành động theo đúng lương tâm của mình. Các bạn nhất định sẽ được hoan nghênh.

Con người là quý giá nhất trên hành tinh chúng ta. Nhân loại đang vươn tới mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền của mọi con người. Hội đồng nhân quyền đưa ra sáng kiến Kiểm điểm định kỳ toàn cầu về nhân quyền cũng là nằm trong mục tiêu này.

Chúng ta là công dân Việt Nam, đồng thời cũng là công dân toàn cầu. Vai trò của các bạn là rất lớn cho tương lai của dân tộc Việt Nam. Nhất là khi Việt Nam được bầu là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Một lần nói thật, ta sẽ không còn phải mất công bao bọc sự giả dối.

Tôi biết các bạn đã “mất” Tết để chuẩn bị cho Phiên họp này. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi xin chúc các bạn một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc tràn đầy và có tấm lòng trong sáng vì một cuộc đổi mới toàn diện cho đất nước Việt Nam chúng ta.

Đặng Xương Hùng
Genève, Thụy sĩ

Nguồn: Thông Luận

 

28 Phản hồi cho “Thư ngỏ gửi các bạn đồng nghiệp của cựu đảng viên Đặng Xương Hùng”

 1. Thiện Ngôn says:

  Không giống như Lê Bình và các DLV phản hồi gay gắt, phỉ báng bài viết của ông Đặng Xuân Hùng vì đó là lẽ sống của họ, được bố thí chút bỗng lộc. Riêng tôi rất đổi ngạc nhiên vì sao một người vừa có kiến thức lại vừa có tâm hồn nhân bản, ưu tư với vận mệnh với dan tộc như ông ĐXH lại từng giử một chức vụ cao cấp trong một chế độ toàn những kẻ vừa ngu dốt vừa gian ác như chế độ CSVN. Trong chế độ đó, chỉ những kẻ gian manh, lọc lừa mới có cơ hội thăng tiến. Đọc các bài viết của ông ĐXH, ta thấy được một người trí thức đúng nghĩa.

 2. LÊ BÌNH says:

  Việc Xương Hùng vào đảng nào hay ra khỏi đảng nào thật ra chỉ là lẽ bình thường như hàng triệu người trên trái đất này hàng ngày vào hoặc ra các đảng chính trị tuỳ theo nhận thức lý tưởng cá nhân của họ..
  Tuy nhiên trong trường hợp này ,nghe giọng điệu và các lý lẽ kiểu vỉa hè nhảm nhí của Xương Hùng thì người bình thường nhất cũng nhận ra :Đây là một kẻ dốt nát đặc biệt .
  Vậy, tại sao một tầm thường dốt nát như y lại có thể trở thành vụ phó của bộ ngoại giao VN?
  Chắc chắn y tiến thân nhờ vào sự hối lộ đút lót cho những lãnh đạo cấp trên của y.
  Vậy ai,kẻ nào đã đỡ đầu cho một tên cơ hội và chắc chắn là dốt nát nầy ?
  Những lãnh đạo bộ ngoại giao VN phải có câu trả lời rõ ràng cho nhân dân được biết.
  Chúng ta ko được né tránh một sự thật:Rất nhiều tên cơ hội lại kèm theo dốt nát đã “chui sâu trèo cao” vào những cơ quan quan trọng của nhà nước. Chúng chẳng cần phải vất vả khó khăn gì để thực hiện “chui sâu trèo cao”.Bởi vũ khí có hiệu quả chúng thường dùng rất phổ biến .Đó là TIỀN !

  • Long says:

   Lê Bình ngu nên không có chức và không có tiền. Mà như thế thì chỉ có bốc cờ ứt mà ăn

 3. DâM TiêN says:

  Cứ gì ông Hùng phản tỉnh!

  Ngay như bác Hồ vĩ đại đã phản ti3ng ngấm mà toàn đảng có biết gì đâun !

  Ngay tứ năm 1941, cụ đã long trọng tuyên thệ gia nhập OSS của Mỹ rối.
  Thế nên, nên, hễ Mỹ muốn gì, thì điệp viên HCM cứ thế mà tuân hành theo.

  Khi toàn đảng toàn dân biết ra điều này, là lúc Mỹ nó chấm dứt sự nghiệp
  con chó dẫn đường của cái đoảng cộng phỉ an nam. Ẹ cái mặt mẹt nhá !

 4. Tuổi trẻ says:

  Một bản tin gửi đến Danlambao cho biết, lúc 10 giờ sáng ngày 3/2/2014, một nhóm thanh niên mang theo búa tạ, phi trên 2 xe máy bất ngờ lao đến tấn công thẳng vào lăng Ba Đình ngay trong ngày mùng 4 tết. Cuộc đột kích đã được thông báo trước với ý định sẽ dùng búa tạ để “đập tan động quỷ Hồ”.
  Hành động mang tính biểu tượng trên diễn ra đúng vào ngày mà đảng cộng sản Việt Nam đang rầm rộ kỷ niệm 84 năm thành lập.
  Ít nhất 6 người trong nhóm tham gia vào vụ tấn công đã bị công an bắt giữ ngay sau đó. Trong đó, 4 người lập tức bị an ninh khống chế khi tiếp cận gần sát chân lăng là các anh: Nguyễn Doãn Kiên (người cầm búa tạ), Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm, Trịnh Minh Khánh.
  Hai người còn lại trong nhóm bị bắt khi đang quay phim là các anh Nguyễn Văn Lượng và Phạm Văn Hảo.
  Anh Lê Hồng Phong (Facebook Lê Thiện Nhân), một người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết: Trong khoảng 5 phút, tất cả mọi người lập tức bị cưỡng chế và bắt đi một cách nhanh chóng. Bác Nghiêm Trọng Trai (Facebook Nghiêm Việt Anh) cũng bị công an cưỡng chế đưa đi.
  Đoạn video do facebook Lê Thiện Nhân chia sẻ cho thấy, có ít nhất 3 thanh niên bị lực lượng an ninh và bảo vệ khống ngay chế trước vực lăng Ba Đình. Trong đó, có một thanh niên mặc áo vàng đang bị nhiều công an thường phục áp giải.
  Hiện không rõ công an đang giam giữ những người bị bắt ở đâu.
  Trước đó, toàn bộ kế hoạch tấn công lăng Ba Đình đã được anh Nguyễn Doãn Kiên thông báo trước trên facebook cả thời gian và địa điểm tại bài: Tôi đi trảy hội – đập tan lăng Hồ…

Phản hồi