|

Ông Nguyễn Bắc Truyển bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Truyển với tấm biển đòi tự do cho LS Quân

Ông Nguyễn Bắc Truyển với tấm biển đòi tự do cho LS Quân

Nguồn tin từ trong nước cho hay, cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển cùng vợ sắp cưới bị công an địa phương áp giải đi bằng một chiếc xe bịt kín, không rõ là đi đâu và sẽ bị giữ bao lâu.

Trước đó công an đã bao vây căn nhà nơi ông Truyển đang trú ngụ. Đó là nhà vợ sắp cưới của ông. Sau nhiều giờ khám xét nhà ở, truy tìm tài liệu hoạt động dân chủ và nhân quyền trên các computer, vào lúc 16 giờ ngày hôm nay 09 tháng 2, năm 2014, cơ quan an ninh trực thuộc cục A 38, A 42 và cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Đồng Tháp đã bắt đi 3 người bao gồm: Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, vợ Bùi Kim Phượng và chị vợ là Bùi Kim Cam.

Ông Truyển bị kết án tù 3 năm rưỡi vào năm 2007 và ông mãn hạn tù năm 2010. Ông được coi là thành viên đảng “Dân chủ Nhân dân” – một đảng có trụ sở ở hải ngoại. Mặc dù có cơ hội xuất ngoại, nhưng ông đã chọn ở lại Việt Nam và tiếp tục con đường tranh đấu.

Sau khi mãn hạn tù ông liên tục bị chính quyền theo dõi, sách nhiễu và tìm mọi cách ngăn cản trong những công việc bình thường, thậm chí ngay cả chuyện riêng tư, như cưới xin cũng bị gặp khó khăn vì những vướng mắc liên quan tới cư trú.

Sống trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhưng ông không từ bỏ lý tưởng mà vẫn kiên quyết theo đuổi con đường đã chọn. Lời nhắn cuối cùng của ông Nguyễn Bắc Truyền trên facebook cá nhân, trước khi bị bắt, còn được lưu lại như sau: “Chúng đang cho người bao vây nhà tôi rất động tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Những căn nhà này là chứa chấp bọn chúng. Tôi thông báo cho đồng bào Việt Nam biết: nếu chúng xâm nhập nhà tôi bất hợp pháp, gia đình chúng tôi sẽ quyết tâm hy sinh”.

————————————————–

Cập nhật: sau hơn 5 giờ bị giữ, vợ ông Nguyễn Bắc Truyền, cô Bùi Thị Kim Phượng đã về tới nhà. Cô cho biết đang rất mệt do bị 4-5 công an tra vấn, khủng bố tinh thần, cưỡng chế bắt đi.

Cô Phượng cho biết bọn chúng đập phá nhà, cửa kính tan hoang và lấy đi laptop , điện thoại của ông Nguyễn Bắc Truyển – Một điện thoại của chị gái cô. Hiện đã nửa đêm, nhưng công an vẫn chốt rất đông trước cửa nhà. .

Hiện vẫn chưa biết ông Truyển bị giam ở đâu và tình trạng sức khỏe ra sao.

© Đàn Chim Việt

 

24 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Bắc Truyển bị bắt”

 1. Trần Hoàng says:

  Kính gởi: Đồng bào Việt nam ở trong và ngoài nước.
  Các Tổ chứ bảo vệ Nhân quyền Việt nam và Quốc tế.
  Các chính phủ Dân chủ tự do.

  Tôi là Huỳnh ngọc Tuấn, hiện tạm trú tại thôn Phú Quý, xã Tam phú, thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng nam.

  Là cựu tù nhân Lương tâm và thành viên Khối 8406.

  Vào lúc 19h35 phút ngày 11/02/2014, có 4 tên công an mặc thường phục đi trên 2 chiếc xe máy dừng lại trước nhà và ném 4 viên đá lên mái tôn nhà tôi.

  Trong đó có 2 viên đá lát đường nặng 1.8kg và 1.2kg, đường kính 15cm và 12 cm Hai viên đá này làm vỡ mái tôn xi măng và rơi xuống cách chổ tôi nằm hơn 1m, nếu một trong những viên đá này rơi trúng đầu sẽ chết ngay lập tức.

  Đây là một hành vi khủng bố được hoạch định nhắm vào tôi và gia đình tôi để làm cho chúng tôi sợ hãi mà từ bỏ con đường đấu tranh bất bạo động nhằm đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt nam.

  Ngày 04 tháng 4 năm 2013 gia đình chúng tôi bị tấn công bằng nước phân và cá thối, ngày 31/12/2013 tôi bị công an Hà nội đánh gãy xương ức và bây giờ là tấn công bằng gạch đá.

  Liên hệ những hành vi khủng bố này tôi kết luận đây là một kế hoạch được lệnh từ trên nhắm vào tôi và gia đình để buộc chúng tôi phải từ bỏ con đường đấu tranh. Vì hiện nay gia đình tôi có số người tham gia đấu tranh cho nhân quyền đông nhất: Tôi, Huỳnh thục Vy, Huỳnh khánh Vy, Huỳnh trọng Hiếu là những người đã tham gia đấu tranh từ lâu.

  Hiện nay 2 cô em gái của tôi là Huỳnh thị Hường và Huỳnh thị Thu Hồng cùng 2 người cháu ruột của tôi là Huỳnh Phương Thảo và Huỳnh Phương Ngọc đều tham gia Phụ nữ Nhân quyền. Đây chính là lý do nhà cầm quyền CSVN muốn khủng bố và triệt hạ một gia đình dấn thân đấu tranh cho Tự do dân chủ và nhân quyền.

  Nay tôi viết thư này tố cáo hành động vi phạm luật pháp, vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống và nguy hiểm này trước công luận.
  Rất mong đồng bào Việt nam trong và ngoài nước, các Tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt nam và Quốc tế, các chính phủ dân chủ tự do lên tiếng bảo vệ gia đình tôi để an ninh và tính mạng của chúng tôi được bảo đảm.

  Nhà cầm quyền CSVN muốn làm cho chúng tôi lo sợ và nản chí, dùng đó như một “điển hình” để những ai muốn dấn thân đấu tranh phải thoái lui vì sợ hãi phải ở trong tình trạng nguy hiểm như chúng tôi.

  Xin hãy giúp đỡ chúng tôi và giúp đỡ phong trào Dân chủ Việt nam.

  Trân trọng cám ơn,
  Huỳnh Ngọc Tuấn.

 2. MHĐ says:

  Nhân dân Việt nam từ bao đời nay – họ là những người không chỉ anh hùng trong kháng chiến bảo vệ đất nước, đánh đuổi ngoại xâm, mà đất nước tôi còn tự hào vì đất nước mình luôn luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, một đất nươc kiên cư…ờng bất khuất mà cũng đậm đà tình yêu thương. Tôi tự hào khi nghe 1 số bạn bè trên thế giới ước được như chúng tôi, có được một hòa bình thực sự, một chủ quyền độc lập không phải “tầm gửi” vào bất cứ một quốc gia nào khác… Tôi tự hào vì an ninh của đất nước tôi luôn được xếp vào tốp đầu của thế giới, nhân dân tôi luôn được sống bình yên không phải lo toan vì khủng bố hay xung đột vũ trang. Đất nước tô 54 dân tộc anh em nhưng chúng tôi luôn chung sống hoà bình, hòa quyện cùng tình đoàn kết toàn dân tộc, không như những nước “rân chủ” kia suốt ngày xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo, nội chiến triền miên… Đất nước tôi bé nhỏ và không phát triển mạnh như Mỹ nhưng nhân dân Việt Nam chúng tôi luôn được sống trong hòa bình, ổn định, không phải suốt ngày lo sợ bị khủng bố, hay bị bới móc mọi thông tin cá nhân đời tư… Tôi tự hào khi tổng thống Mỹ cũng không dám “tự do” trên đất nước của họ mà mỗi khi xuất hiện phải bảo vệ vòng trong vòng ngoài nhưng lại có thể “buông lỏng” khi đứng chân mình trên quê hương, đất nước chúng tôi.

  Tôi tự hào vì tôi là con người Việt Nam, vì tất cả những gì chúng tôi đã và đang có. Vì thế nếu có một thế lực thù địch nào đó muốn “thay đổi” chúng tôi, muốn chà đạp lên niềm tự hào ấy sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường, những sự trùng trị nghiêm khắc. Chính Pháp- Mỹ- Nhật là những bài học đắt giá cho những kẻ nào muốn xâm phạm tới những niềm tự hào đầy tôn kính ấy!

 3. VHN says:

  Làm quái gì có cái thứ gọi là – Tù nhân lương tâm – ở Việt Nam
  Đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan công quyền Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp.

  Thế nên cái gọi là “tù nhân lương tâm” chỉ là cái hão từ để bè lũ rận chủ nâng tâm những kẻ tâm thần chính trị lên một tầm cao mới. Thế nên sự việc Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ vừa tổ chức điều trần về cái gọi là “tù nhân lương tâm thế giới” trong đó có Việt Nam. Có thể nói đây là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang tâm quốc tế, đây cũng chính là diễn đàn để bọn dân chủ ba láp, mất nết xuyên tạc những vấn đề liên quan đến nhân quyền của Việt Nam.

  Vấn đề ở đây mà công luận đặt ra là đối với một nước như Mỹ, những vấn đề vi phạm nhân quyền quốc tế đầy rẫy, Mỹ chính là cái nôi gieo rắc chiến tranh cho toàn nhân loại, quân đội Mỹ được trang bị đến tận răng, nhưng trong quá khứ và hiện tại luôn có những hành động và việc làm phi nhân tính khi tàn sát những người dân vô tội rồi vu cho đó là việt cộng, là quân khủng bố, là nỗi đe dọa đến hòa bình nước Mỹ???
  Thế nên Việc nước Mỹ tổ chức phiên điều trần về tù nhân lương tâm là việc làm đáng lên án, vì những bê bối về vấn đề nhân quyền như do thám tình báo xâm hại đời tư cá nhân công dân, các nhà tù bí mật với những màn hành hạ tù nhân thời Trung Cổ, nạn khủng bố đeo đẳng đe dọa tính mạng, tài sản của người dân… thì Mỹ không giải quyết, lại bày ra cái trò điều trần về “tù nhân lương tâm” này, đúng là không hiểu nổi nhà cầm quyền Mỹ đang nghĩ gì.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Làm quái gì có cái gọi là đảng CS quang vinh với Bác Hù !

   Toàn là một lũ vong bản, bán nước buôn dân !

   Giờ hiện nguyên hình là một đám mafia đỏ !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị

  • LeThiep says:

   Chỉ có dư lợn viên sống nhờ vào tiền lương của Quỷ Đỏ Việt cộng phản quốc mới lắc đầu quầy quậy viết láo rằng không có tù nhân lương tâm ở Việt nam thôi .

   Dư lợn viên đọc nhá :

   Các đại cường Anh, Đức, Hoa kỳ và tổ chức nhân quyền quốc tế tố cáo bầy Quỷ Đỏ Việt cộng giam giữ nhiều người tù lương tâm ,và đòi chúng phải thả ngay những người này :

   ***DCV.info – 10:20:am 11/12/13 | Tác giả: On The Net

   Tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David B. Shear nhân dịp Ngày Nhân quyền Quốc tế : …..Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam thực hiện các bước cụ thể để cải thiện thành tích của mình, bao gồm cả việc trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, cho phép mọi người Việt Nam được bày tỏ ý kiến của bản thân, và bảo vệ tự do tôn giáo trên toàn quốc.

   ***DCV.info – 11:18:am 10/12/13 | Tác giả: Đàn Chim Việt

   Đại sứ Đức, Anh kêu gọi HN trả tự do cho tù nhân lương tâm và hủy án tử hình

   …..Bản thông cáo báo chí nói rõ “Nhưng đáng tiếc là tại Việt Nam có những người bị giam giữ vì họ công khai đưa ra chính kiến của mình. Việt Nam phải bảo đảm không hạn chế quyền tự do chính kiến, tự do báo chí và tự do hội họp và phải thả ngay tất cả những người bị giam giữ vì tội đã đưa ra những chính kiến của mình”.

   Bản tuyên bố của hai vị đại sứ cũng kêu gọi Việt Nam cần phải thể hiện đúng vai trò thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đưa ra lời mời thường trực đến các Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc để họ có thể đến Việt Nam bất cứ lúc nào để quan sát tình trạng nhân quyền. Bản tuyên bố nói “Trong thực tế nhiều nước đã đưa ra lời mời thưởng trực đối với các chuyên gia, có nghĩa là một lời mời có giá trị lâu dài. Cho đến nay Việt Nam chưa đưa ra lời mời thường xuyên đó”.

   ***HRW: ‘VN đàn áp có hệ thống’ – thứ năm, 31 tháng 1, 2013

   Phúc trình của tổ chức Human Rights Watch (HRW) nói chính phủ Việt Nam “đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa và trấn áp những người lên tiếng chất vấn chính sách nhà nước”.

   Tài liệu thường niên về tình hình nhân quyền thế giới của tổ chức đặt trụ sở ở New York vừa công bố hôm 31/1.

   HRW cáo buộc Việt Nam “tùy tiện bắt bớ các nhà hoạt động, giam giữ biệt lập trong thời gian dài, không cho họ gặp gỡ gia đình hoặc tiếp cận với các nguồn trợ giúp pháp lý, tra tấn và truy tố họ ra trước các tòa án bị chính trị tác động”.

   Họ bị “áp đặt các mức án tù thật nặng với các tội danh mơ hồ về xâm phạm an ninh quốc gia”.

 4. vk mỹ says:

  Thật thấy “vô lý” khi chỉ bắt có mỗi một người dân thường chân yếu tay mềm không vũ khí mà CSVN phải huy động tới hàng trăm công an À??? lại còn phải “đập phá nhà của” này nọ nữa? Người nghe ai mà tin được? CSVN nếu như nó muốn bắt một biệt động Mỹ có trang bị cả súng nữa hẳn hoi, họ cũng không cần huy động “đông người” như vây?
  Nghe lời khài của vợ ông ta, không cần tinh ý cũng thấy đây là lời khải giả dối có sự “chuẩn bị kỹ lưỡng” do được “mớm lời” bởi ai đó? Người bình thường không khai “trôi chảy” như vậy? Lại còn có thư ngay lập tức gửi đại sứ quan Hoa Kỳ kèm theo cả luật sư nữa chứ? Một “vở diễn” được chuẩn bị thật “hoàn hảo”????
  Chống CSVN kểu này “không hiệu quả” đâu! Hèn chi thế giới họ không tin là VN vi phạm nhân quyền. Các vị cứ việc gào cho to nhưng cứ khi nào có “biểu quyết” thì đại đa số họ lại ủng hộ CSVN! Đúng không nào? Họ không tin các vị! ./.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear vk mỹ,

   Thế thì để trấn áp gia đình Đoàn Văn Vươn tại đầm Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyên Tiên Lãng, t/p Hải Phòng phải huy động biết bao nhiêu là nhân sự, trang bị vũ khí tận răng kèm theo cả chó nghiệp vụ (tức chó người lẫn chó săn thứ dữ), để chống lại một nhúm người cố thủ trong nhà, trang bị bằng súng bắn chim với mìn tự chế … Thế mà thua chỏng gọng,lại để cho các tay chủ chốt trốn thoát !
   Hình ãnh và video clip đầy ra trên mạng đó. Tay đại tá côn an Kaka của Hải Phòng còn khoe nhặng lên và nay hắn được phong tướng rồi đó. Rồi còn nói láo cứ vào google xem “Tiên lãng chấm còm” là thấy cả mấy ngàn rồi lên hàng triệu tin , hihihihihahahahahaah

   Lực lượng an ninh CS hiện nay chỉ là đám côn đồ, ỷ mạnh hiếp yếu và chủ yếu lấy thít đè người. Nhưng khi ai đó mạnh dạnh chống cự lại, thì lại cụp tai co vòi chạy thục mạng !

   Cứ xem cả đám hải lục không quân, gộp chung lại là “bộ đội cụ Hồ”, thực chất hiện nay đều là phường giá áo túi cơm. Cho nên chúng đã mặc mẹ cho bọn phỉ Tàu diễu võ dương oai nơi Biển Đông biết bao năm qua, gây nhiều khốn khó cho ngư dân ta.

   Đã thế lại còn nặng phần trình diễn, mua sắm hàng tỉ tỉ đô la Mỹ những vũ khí tân kỳ nhất của Nga, như mấy chục chiếc Su-30, tàu nổi tàu chìm lu bù … Đó là chưa kể mua thủy phi cơ của Canada, vài chiếc corvette tân tiến nhất của Hoà Lan, mỗi chiếc trị giá một tỉ (tức một ngàn triệu) Mỹ kim.

   Nói tới bọn CS là thấy ngứa miệng muốn chửi thề và đào mả ông mả cha chúng lên.

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   • tuấn says:

    Đưng to mồm bạn ơi. Ngây thơ quá đấy. Mỹ nó nói vài câu nhân quyền cho vui thôi. Nó ăn phải bả của CSVN rồi, đừng có tin.

    Xưa Mỹ vì quyền lợi của Mỹ là chống đối với LX vì LX là đối thủ của Mỹ nên Mỹ bắt tay với TQ vì TQ mâu thẫn với LX. Vì thế Mỹ bỏ cả đồng minh yêu quí là VNCH không thương tiếc.

    Nay Mỹ có nguy cơ bị TQ cạnh tranh quyền lợi với Mỹ trên toàn thế giới nên Mỹ phải bắt tay với nhiều nước trong đó có CSVN để kìm hãm TQ. Vậy thử nghĩ xem, cái nhân quyền thì nhằm nhò gi? Nói chơi vậy thôi.

    Thử hỏi Mỹ nó có dám cho VN trở lại danh sách CPC về tự do tôn giáo không? Không chứ gì? Giờ thì CSVN nó ho một tiếng là Mỹ sợ dúm tứ túc rồi thì nhân quyền là cái quái gi hả????

   • vietkieu says:

    Nếu ở Mỹ mà dùng súng hoa cải bắn lại Cảnh sát thì sao?

   • Tu Phuong says:

    Cái vụ Đoàn văn Vươn thì đúng rồi nhưng hàng trăm cái vụ kiểu như phỏng vấn vợ ông Tryền của phong viên ở đây nó sẽ làm lu mờ những vụ có thật như vụ Đàn văn Vươn. Người ta nói “một sự bất tín vạn sự bất tin” nhưng ở đây số vụ giả dối lại nhiều hơn cả số vụ có thật. Bởi thế giờ dù có nói thật cũng chẳng ai tin. Không tin cứ chờ đến tháng 6 này, VN hứa sẽ trả lời LHQ xem sự thể thế nào, có bao nước đồng tinh và bao nước không đồng tình với VN?

    Các phóng viên cần lưu ý kiểu phỏng vấn như pv của Trà My ở trương hợp này, sẽ có tác dung ngược đấy. Các cụ bảo ‘thật thà là cha giả dối” mà./.

   • vietha says:

    Nếu cuộc phỏng vấn của VOA đung là sự thật thì vụ Đoàn Văn Vươn thì có lẽ CSVN phải Huy đông đến vài sư đoàn để đàn áp thay vì có hàng trăm người. Vì cứ theo tỷ lệ bắt một người thì huy đông 1 trăm ngươi mà? Quá vô lý. Băt gián điệp Mỹ ngày xưa, CSVN cũng không phí người như vây?

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear vietkieu,

    Ở Mỹ mà dùng súng hoa cải bắn cảnh sát là bị vặn cổ tay tra vào còng số tám ngay.
    Nhưng dân Mỹ íu cần chơi đồ dzởm tự chế, bọn nó chơi súng thật đạn thật.
    Ơ mà bọn cảnh sát Mọi không đàn áp ấm ở hội tề dân oan như ở ta đâu.
    Mà nếu làm ẩu bọn nó sẽ bị kiện ra ba toà quan lớn rồi bị xử phạt.
    Còn ở ta ư, Lão Ngoan thấy buồn nôn hết sức về toà án CS

    Tuấn ơi,

    Dĩ nhiên bọn Mọi hay bất cứ bọn nào trên thế gian này đều thế cả.
    Lão thường bảo bọn nó chơi Realpoliik, chính tri duy lợi cả !
    Phải tự mình vùng lên giải phóng chính mình khỏi tay CS.
    Bởi thế mới có phong trao dân sự bất phục tùng CS
    Điển hình như dân oan,m giáo oan tùm lum
    Hệ quả tù nhân lương tâm đông đảo

    Tu Phuong và vietha,

    Giờ đất ơi sao mà ngốc thế không biết
    Côn đồ mang danh côn an
    nên đi đông hôi của chứ

    Vả lại bọn nó sợ dân địa phương phản ứng mạnh
    Ở đó là một vùng Phật giáo Hòa Hảo
    tín đồ có thù sâu CS giết thày của họ
    đó là giáo chủ Huỳnh Phú Sổ !

    Kết, BIẾT THÌ THƯA THỐT
    KHÔNG BIẾT DỰA CỘT MÀ NGHE

    Lão Ngoan Đồng

   • tuphuong says:

    CSVN có tù nhân lương tâm không? Có! Nhưng mà có ít thì xít ra nhiều. Có vài người đấu tranh cho dân chủ thật nhưng lại có hàng trăm người lợi dụng đấu tranh cho dân chủ đẻ mưu cầu được sang Mỹ sướng hơn. Rồi còn nhiều người chỉ vì hận thù với CSVN mà giả đò đấu tranh cho dân chủ nữa. Vì thế thế giới và cả Mỹ, người ta không tin các vị.

    Đã bảo Mỹ nó thích CSVN hơn các vị dân chủ mà các vị không tin?

    Vậy thử hỏi tại sao Mỹ không đưa VN vào danh sách CPC về tự do tôn giáo? Ai trả lời được câu nay????

   • tuphuong says:

    Lao ngoa Đồng ơi , thế tại sao ở VN kỳ thị tôn giáo mà Mỹ không đưa VN vào danh sách CPC ? Bác trả lời xem sao?

  • vk mỹ says:

   Lao ngoan đồng ơi, muốn chửi CSVN thì phải chửi Mỹ và mấy cái bọn người VN lợi dụng dân chủ trước đã. CSVN nó nắm được cái thóp vì quyền lợi của Mỹ rồi. Nó không sợ đâu. Mỹ nó sợ nhất là nếu VN quay ra hợp tác với TQ chống Mỹ thì Mỹ toi?./.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Ơ các cậu này lẩn thẩn, dễ bị bệnh Alzheimer cả lũ rồi hay sao nhể !?

    Tớ vẫn chê bọn Mọi chuyên chơi trò Realpolitik (chính trị duy thực).
    Có lợi nhào vô, hết lợi gài số de, thậm chí bỏ của chạy lấy người, như chuyện chúng nó bỏ rơi Việt Nam Cộng trừ cách nay đã bốn thập niên.
    Mọi đi đêm với Tàu cộng chẳng những bỏ phe quốc gia ở Ta mà cả ở Tàu nữa.
    Mọi bán đứng Taiwan, đẩy Taiwan ra khỏi Liên Hiệp Quốc và dành chỗ béo bở đó cho Tàu cộng.

    Thằng chó tư bản nào, nhất là bọn Mọi, cũng dùng các ngón đòn nhân quyền để bắt chẹt nhau hết. Cho nên thằng Bush con mới OK cho thằng Việt Cộng vô nhóm WTO, sau khi bỏ tên ra khỏi danh sách CPC.

    Tớ từng ngôn là, chỉ có bọn NGO quốc tế tranh đấu cho nhân quyền, chẳng hạn như Amnesty International, Asia Watch … ; hay cho tự do ngôn luận, tự do báo chí như Ký Giải Không Biên Giới, Văn Bút Quốc Tê … là thật lòng thôi

    Kết, phải có NỘI LỰC là chính. Mình tự giúp mình trước, rồi trời và người ta giúp mình sau. Đơn giản nhưng rất khó thực hiện lắm đó. Nhưng phải cố gắng.

    Hy vọng giờ cả đám đã thủng .. màng nhỉ rồi đó nhé.
    Chúc cuối tuần thân tâm an lạc và dzui dzẻ :-) !

 5. vu trung says:

  Trên đời ngoài trừ những con người với tấm lòng vị tha, thánh thiện, còn lại phần đông người ta tránh làm điều ác bởi vì cuộc đời là vô thường, chuyện người hôm nay có thể thành chuyện của mình ngày mai . Bọn Việt+ hôm nay làm ác mà không nghỉ đến ngày mai, rồi ngày ấy sẽ đến thôi như mặt trời ngay mai sẽ mọc, và khi ấy, chúng sẽ chẳng chạy đâu cho thoát cả, thiên địa khôi khôi, sơ nhi bất lậu là vậỵ Gieo gió gặt bão. Đến khi ấy, cho dù bọn chúng ở chân trời góc bể cũng sẽ bị mang ra ánh sáng công lý, con cháu của chúng có thay tên đổi họ cũng sẽ đc mang ra để xét xử, như bọn chúng đã và đang làm với dân Việt.

 6. Trực Ngôn says:

  CA côn đồ là một lũ hèn, chúng khiếp vía trước kẻ thù TQ, nhưng hung hãn với nhân dân VN!

  CSVN là lũ gà què ăn quyện cối xay, chó già cắn gà nhà. Đối với bọn TQ xâm lược thì chúng sợ són đái, không dám há mép, nhưng lại hiếp đáp, quấy nhiễu những người bất đồng chính kiến!

  Ông Nguyễn Bắc Truyển được thả

  Trong Phiên Kiểm điểm Nhân quyền Định kỳ cho Việt Nam (UPR) diễn ra tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva trong ngày 5/2/2014, CSVN oang oang rêu rao thành tích cải thiện nhân quyền, nhưng xong rồi thì đâu lại hoàn đó, chó đen vẫn giữ mực chó đen!

 7. Ghét Khủng Bố says:

  Nguyẽn Tấn Dũng vừa mới được phân công lãnh đạo lực lượng khủng bố. Đây có thể là một đợt ra quân đầu tiên lấy điểm.

 8. Lão Ngoan Đồng says:

  Trời đất ơi, thật là hết biết luôn

  Mới đọc bài nhân dịp Tết đến đi thăm gia đình các tù nhân và cựu tù nhân lương tâm trong đó có anh Nguyễn Bắc Truyền thế mà anh lại bị bọn chúng bắt giữ trở lại.

  Bọn nó coi người dân như con gà con vịt trong nhà, muốn thả muốn nhốt lúc nào tùy thích.

  Chẳng hẳn trà thù trong vụ UPR thua to ở Genève mới đây .

  Lão Ngoan Đồng

  • TRUNG-Ha Noi says:

   Vâng, quá dã man, hành động phá nhà người ta khủng bố thứ thiệt đây.

  • Lại Mạnh Cường says:

   Tin mới nhận được từ blogge Bùi Minh Hằng và VOA qua phỏng vấn của Trà Mi.

   Xin phép Ban Biên Tập Đàn Chim Việt cho đăng lại bài phỏng vấn này.
   Đây là một tin quan trọng, trong đó nạn nhân là dissident Nguyễn Bắc Truyển đã tỏ ra rất bình tĩnh trong và sau khi phải đương đầu với nghịch cảnh, để đối phó trong ôn hoà với bọn côn an CS.

   Lại Mạnh Cường

   ====

   Phỏng vấn nhà hoạt động Nguyễn Bắc Truyển sau khi được phóng thích

   Trao đổi với VOA Việt ngữ sau khi về tới nhà, nhà hoạt động cổ xúy nhân quyền và tự do tôn giáo và cũng là một cựu tù nhân lương tâm, Nguyễn Bắc Truyển, thuật lại chi tiết vụ bắt giữ gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ vài ngày sau khi Việt Nam kiểm điểm thành tích nhân quyền UPR tại Liên hiệp quốc.

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Cách đây 1 tiếng, tôi được thả từ trại giam Chí Hòa.

   VOA: Khi anh bị bắt, họ đưa anh đi đâu và làm việc với anh về những vấn đề gì?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Họ chở tôi về Sài Gòn. Họ nói: ‘Chúng tôi chỉ áp giải anh từ Lấp Vò (Đồng Tháp) về Sài Gòn về vấn đề công nợ của công ty cũ của anh trước đây. Trước khi bị bắt tháng 11/2006, tôi là giám đốc công ty vận tải quốc tế Việt-Thịnh-Phú và tổng giám đốc của công ty khai thác đá granite ở Kontum. Khi tôi bị bắt, toàn bộ hai công ty ngưng hoạt động, xảy ra tình trạng công nợ một số người và dĩ nhiên cũng nhiều người nợ công ty. Khi ra tù, tôi bị quản chế nhưng trong thời gian đó tôi vẫn cố gắng trả. Thời gian gần đây, không hiểu sao tự nhiên các chủ nợ đưa đơn lên công an nói rằng tôi ‘chiếm đoạt tài sản’ trong khi họ biết rằng công ty tôi bị phá sản do vụ án ‘tuyên truyền chống nhà nước’ mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cáo buộc tôi hồi 2006. Tôi rất đau lòng khi có những tài sản giá trị lớn mà phải bán đi với giá rất rẻ để trả nợ, nhưng tôi vẫn làm.

   VOA: Trong 24 giờ câu lưu anh vừa qua, họ còn làm việc với anh về vấn đề nào khác không và thỏa thuận như thế nào trước khi phóng thích anh?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Họ yêu cầu tôi trả lời các câu hỏi nhưng tôi nói tôi chỉ trả lời khi có luật sư của tôi ở đây. Trước khi họ thả tôi, họ nói: ‘Chúng tôi là cảnh sát điều tra, chỉ làm việc với anh về vấn đề công nợ, không liên quan đến chính trị hay an ninh quốc gia. Do đó, đề nghị anh liên hệ với các chủ nợ đưa đơn tố cáo anh để dàn xếp với họ, chúng tôi sẽ đóng vụ án này lại.” Mai tôi sẽ gặp các chủ nợ hỏi lý do vì sao họ gửi đơn như vậy vì đây là một vụ án dân sự, tại sao họ lại gửi đơn cho cảnh sát điều tra biến thành một vụ án hình sự. Làm việc với cảnh sát điều tra, tôi đã nói thẳng rằng: “Các anh đã vi phạm luật pháp, bắt người không đúng mà còn đánh đập tôi nữa. Do đó, tôi từ chối trả lời thẩm vấn của các anh và không ký vào các văn bản.” Cảnh sát điều tra ở Sài Gòn cũng nhìn nhận vấn đề đó là không đúng. Còn công an tỉnh Đồng Tháp chủ trương tấn công gia đình chúng tôi, họ đi rất đông. Họ đập phá đồ đạc trong nhà. Khi họ bắt tôi, họ bẻ tay, lấy băng bịt miệng bịt mắt tôi lại. Họ ấn tôi xuống nền gạch và rất nhiều người đánh vào đầu, lưng, bụng, hai vai tôi.

   VOA: Với cáo buộc ‘chiếm đoạt tài sản’ mà anh bị bắt với một lực lượng võ trang đông đảo như vậy, kể cả hành hung và bắn chỉ thiên. Anh có thắc mắc gì không?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Tôi nghĩ công an tỉnh Đồng Tháp đã ghim tôi từ rất lâu rồi. Khi tôi về huyện Lấp Vò này, họ đã nhiều lần nhắn tin vào Facebook và điện thoại di động đe dọa nếu tôi không rời khỏi Lấp Vò về Sài Gòn thì những người thân bên vợ tôi sẽ bị chém. Thậm chí họ còn đòi thảy chất nổ vào nhà. Nhà tôi đêm nào cũng bị họ chọi gạch vào. Ống thoát nước thì họ bít kín lại. Chúng tôi yêu cầu công an xã can thiệp thì họ nói không phải trách nhiệm của họ. Tôi nghĩ họ rất căm tức khi tôi có mặt tại Lấp Vò vì sự có mặt của tôi ở đây cản trở việc đàn áp tôn giáo của họ ở khu vực miền Tây này.

   VOA: Anh có những hoạt động thế nào liên quan?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Bất cứ chuyện đàn áp nào đối với Phật giáo Hòa Hảo cũng như những thông tin liên quan đến Phật giáo Hòa Hảo, tôi đều cố gắng đưa lên Facebook cũng như các trang truyền thông khác để mọi người hiểu rằng đây là một tôn giáo rất ôn hòa, nhưng nhà cầm quyền luôn cấm đoán hoạt động sinh hoạt tôn giáo của họ.

   VOA: Anh có nghĩ tới các phương pháp nào để tự vệ cho mình?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Ở Việt Nam, chúng tôi không còn cách nào khác là phải chịu trận. Họ có bắt mình bỏ tù, mình cũng phải chịu trận thôi. Tôi tin rằng đồng bào bên ngoài luôn cổ võ, ủng hộ chúng tôi. Tôi đã nhiều lần nói với công an rằng: “Bắt tôi thì dễ nhưng thả thì nhức đầu lắm đó. Nếu anh không tin, anh lên mạng xem mọi người đang nghĩ gì về tôi.”

   VOA: Anh muốn gửi thông điệp gì đến những người quan tâm đến anh, chẳng hạn như những nhà lập pháp-hành pháp Hoa Kỳ từng trao đổi với anh về vấn đề nhân quyền Việt Nam?

   Ông Nguyễn Bắc Truyển: Cơ quan hành pháp-lập pháp Hoa Kỳ luôn ủng hộ tiến trình dân chủ tại Việt Nam. Tôi mong rằng sắp tới đây họ sẽ có những phương thức hữu hiệu hơn để ủng hộ những nhà đấu tranh trong nước Việt Nam. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các cơ quan hành pháp-lập pháp Hoa Kỳ rất nhiều đã luôn ủng hộ chúng tôi.

   • viet says:

    Nếu may ra. Nguyễn Khắc Truyền được bảo lãnh sang Mỹ thì liệu ông ta có khác gì bà luật sư Sài Gòn Bùi Kim Thành không? Những ai được bảo lãnh sang Mỹ mà đang nêu cao vai trò dân chủ được hoan nghênh nào? Mấy vị trả lời xem???

    Ai ở Mỹ mà không biết danh tiếng cái bà Bui Kim Thành?

 9. LeThiep says:

  Nguyễn Tự Sát says:
  28/02/2010 at 16:28

  Đây là điều 4 Hiến Pháp của cái gọi là nhà nước CHXHCNVN “ Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu”, có định hướng XHCN “ Xã Hội Cộng Nô, Xã Hội Cực Ngu, Xã Hội Của Nợn, Xếp Hồ Cha Nó, Xạo Hết Chỗ Nói, Xiết Họng Cả Nước, Xuống Hàng Chó Ngựa…” mà chủ mù tịt “Toàn Vô” Nguyễn Mình Tự Chết đã tuyên bố: “ Dù ai nói ngả nói nghiêng, Đảng ta vẫn không bỏ điều 4 HP, bỏ điều 4 HP là Tự Sát”:

  ” Đảng CS Việt Gian, đội tiên phong của giai cấp Toàn Vô: Vô Gia Đình, Vô Tổ Quốc, Vô Tôn Giáo, Vô Tài, Vô Học, Vô Lễ, Vô Đạo Đức, Vô Cảm, Vô Lương Tâm, Vô Liêm Sỉ…nói chung là Vô Nhân Tính, đại biểu trung thành quyền lợi của bọn ăn cắp, ăn cướp, nói láo, lừa gạt, giết người, Việt gian, phản quốc, buôn dân bán nước, mua quan bán chức, buôn Chúa bán Phật, và cũng là đại biểu trung thành quyền lợi của bọn TQCS, bọn xâm lược khát máu, đã tàn sát quân nhân quân đội VNCH, dân lành vô tội, bộ đội nhân dân VN, và ngư dân VN, trong các cuộc chiến tranh xâm lược VN vào các năm 1974, 1979, 1988, và trong những năm gần đây cho tới tận ngày hôm nay đối với ngư dân VN, theo chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo bọn phản quốc, giết dân bán nước, và bọn xã hội đen.

  Mọi tổ chức của Đảng CSVG hoạt động trong khuôn khổ hoàn toàn Vô Hiến Pháp và Vô Luật Pháp.“
  Do vậy đảng CSVG đã xử tội tất cả các nhà dân chủ, các nhà ái quốc VN, các trí thức, văn nghệ sĩ, các đảng viên đảng CSVN muốn đa nguyên đa đảng, các tu sĩ, tu sinh đòi tự do tôn giáo, các thanh niên sinh viên đòi bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, các công nhân bị bóc lột đến xương tủy, nông dân bị cướp nhà, cướp đất…Dù tất cả đã chỉ tụ họp cầu nguyện rất hòa bình, yên lặng ngồi thiền, tụng kinh, hoặc biểu tình hoàn toàn ôn hòa, hoàn toàn bất bạo động, hoặc viết báo, viết bài, viết khẩu hiệu, để đòi lại những quyền căn bản của con người, tối thượng, thiêng liêng, bất khả xâm phạm, là Tự Do, Dân Chủ, Độc Lập, Công Lý, Bình Đẳng, Bác Ái, Hạnh Phúc…cho toàn dân Việt Nam !!!

  Đã đến thời điểm toàn thể quân đội Nhân Dân Việt Nam và toàn thể các tầng lớp Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước, không phân biệt già trẻ, trai gái, tôn giáo, hãy cùng nhau đứng lên lật đổ Bộ Chính Trị gồm 15 tên Ma Quỉ (Mafia và Quỉ Đỏ) và đảng Cộng Sản Việt Gian, là bọn giết dân bán nước. Để toàn quân, toàn dân trong và ngoài nước, cùng nhau bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam chống lại bất cứ kẻ thù nào, bất cứ bọn Xâm Lược cướp nước, khát máu nào, và sẵn sàng chờ đợi sự trợ giúp, tiếp tay của tất cả các nước tự do, dân chủ, văn minh, trong khu vực Á Châu và của toàn thể thế giới!!

Phản hồi