WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thêm một phiên tòa ô nhục

imagesTòa sơ thẩm tại Đồng Tháp vừa tuyên án: chị Bùi Thị Minh Hằng 3 năm, Nguyễn Văn Minh 2,5 năm, và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, 2 năm tù giam.

Mặc dù phiên tòa được cho là công khai, nhưng nó được kiểm soát rất công phu cẩn mật. Những người nhà, thân nhân của những “bị cáo” không được vào dự. Con gái chị Bùi Minh Hằng là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị cấm không được dự phiên tòa của mẹ.

Luật sư bào chữa cho các bị cáo bị rà soát cẩn thận, không được mang laptop, điện thoại cầm tay, máy gi hình, ghi âm.

Những nhân chứng quan trọng nhất đều bị ngăn cản không được vào dự phiên tòa.

Công an tỉnh Đồng Tháp huy động một lực lượng lớn chưa từng có để kiểm tra khách sạn, phục ở những bến xe liên tỉnh, kiểm soát các xe vào thành phố để loại trừ hết những thành phần đến dự phiên tòa.

Khi phiên tòa khai mạc thì công an Đồng Tháp cũng bắt đi 80 người phần lớn là những tín đồ Hòa Hảo, blogger, nhiều phóng viên Trương Minh Đức, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy.

Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu A của Human Rights Watch là Phil Robertson nhận định là chính quyền Việt Nam “hình sự hóa một lỗi dân sư nhỏ để truy bức các nhà hoạt động nhân quyền”.

Chủ tịch Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền, Karim Lahidji cho là cách hành xử của chính quyền Việt nam: Không tôn trọng những cam kết về nhân quyền đã ký với cộng đồng quốc tế, sách nhiễu, bắt tùy tiện và dàn dựng phiên tòa theo những kịch bản lố bịch, cố hữu thường thấy chỉ ở quốc gia cộng sản.

Các hãng truyền thông của châu Á đều đưa tin rằng “ngụy tạo chứng cớ” để truy bức phong trào xã hội dân sự tại Việt Nam.

Sứ quán Mỹ ở Hà Nội nói: “Việc các cơ quan chức năng Việt Nam sử dụng các điều luật về trật tự công cộng để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một các ôn hoà là điều đáng báo động.”

Sứ quán Mỹ quan ngại rất sâu sắc: “Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.”

Chúng tôi sẽ cập nhật những diễn biến sau phiên tòa tới bạn đọc của ĐCV.

Biên tập viên của ĐCV

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Thêm một phiên tòa ô nhục”

 1. Trần nguyễn Lê says:

  Việt cộng biếy nhục thì không còn là Việt cộng.
  Làm Việt gian bán nước còn khoe là anh hùng thì biết nhục chổ nào?

 2. Chống VC chó săn cho Tàu cộng says:

  Như đã dự đoán, không khuất phục được chị Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn, bè lũ Việt cộng cường bạo đã tuyên những bản án tù cho những người con yêu của Tổ quốc này . Phán quyết của toà án Đồng Tháp đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong giới người Việt yêu nước, yêu tự do và các quốc gia cũng như tổ chức nhân quyền khắp nơi trên thế giới .

  Tấm gương tranh đấu của chị Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn chống bè lũ Nguyễn phú Trọng- Nguyễn tấn Dũng đã đi vào lịch sử tranh đấu chống chế độ Việt cộng độc tài, tàn bạo, chó săn cho bọn Tàu cộng .

 3. Trực Ngôn says:

  Trích; “Tòa sơ thẩm tại Đồng Tháp vừa tuyên án: chị Bùi Thị Minh Hằng 3 năm, Nguyễn Văn Minh 2,5 năm, và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, 2 năm tù giam….Mặc dù phiên tòa được cho là công khai, nhưng nó được kiểm soát rất công phu cẩn mật. Những người nhà, thân nhân của những “bị cáo” không được vào dự. Con gái chị Bùi Minh Hằng là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị cấm không được dự phiên tòa của mẹ.

  Đây không phải là một “phiên toà” (đúng nghĩa) mà là một kịch bản được giàn dựng dưới mỹ từ “phiên xử” của toà án (theo luật pháp) hầu che dấu hành động đàn áp, bức hiếp những người Việt Nam yêu nước của bọn hán gian CSVN, tay sai Tầu cộng!

  Trích tiếp; “Luật sư bào chữa cho các bị cáo bị rà soát cẩn thận, không được mang laptop, điện thoại cầm tay, máy gi hình, ghi âm. Những nhân chứng quan trọng nhất đều bị ngăn cản không được vào dự phiên tòa“.

  Sự kiện càng chứng minh, đây không phải là “Toà án”, mà là một sân khấu trá hình bởi những quái nhân, bởi những kẻ Mafia lộng hành, coi thường luật pháp…. bức hiếp nhân dân!

  Làm gì có “phiên tòa ô nhục”? Chỉ có “hành động ô nhục” của CSVN được ngụy trang dưới mỹ từ “phiên toà” mà thôi!

 4. Dân Việt says:

  Xét Xử Vừng Trăng

  Xử người hay xử chính ta
  Xét ai mà lại hoá ra xét mình
  Hôm qua nhà nước mẹ mìn
  Dưới quyền đảng cướp lưu manh búa liềm
  Cùng đường nổi doá hoá điên
  Bôi tro trác trấu nhân quyền thế gian
  Bằng màn xét xử vừng trăng
  Cùng hai tinh tú hiên ngang giữa trời
  Vừng trăng toả sáng muôn nơi
  Hai vì tinh tú rạng ngời non sông
  Dân ta mở mắt sáng lòng
  Nhận ra đảng vẹm nô vong côn đồ
  Năm châu thế giới cười cho
  Cộng hoà xã nghĩa “tự do nhân quyền”
  Phiên toà xét xữ vừng trăng
  Chứng nhân là chị Minh Hằng anh thư
  Tội nhân là đảng nội thù
  Quan toà là cả giống nòi Lạc Long
  Đưa ra phán quyết cuối cùng
  Dẹp tan Cộng đảng, phục hưng cơ đồ.

  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi