WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đập “bình” phải đập cái bình… phong!

chuot 1
(Tiếp lời nhà báo Phạm Chí Dũng) [1]

Lời phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng đã dấy lên một cuộc hội luận về “Quan hệ giữa việc đánh chuột và bảo vệ chiếc bình quý”. Tôi lấy làm mừng vì chiếc bình quý này cũng chính là chiếc bình… phong mà chúng ta đã nhiều lần nhắc tới! Lời nói “tận đáy lòng” của ông TBT đã dẫn chúng ta đến chỗ cần phải đến.

Nhiều bài tham luận khắp nơi, trong và ngoài nước gộp lại, đã làm sáng tỏ được 2 điều: thực tiễn nước ta hiện nay không có Bình nào là bình “quý” cả, vì Bình chẳng những là nơi ẩn nấp của Chuột mà còn là nơi sinh ra Chuột. Cuối cùng thì chính Bình còn tệ hại hơn Chuột, Bình mới là cái cần diệt trước rồi mới diệt được Chuột.

Tác giả Nguyễn Huy Canh [2] kết luận “Tham nhũng ở VN, nó được sinh ra từ chế độ đảng trị-toàn trị” (và chế độ này đang được đại diện bởi Bộ Chính trị mà TBT Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu, giữ ổn định cho “cái bình quý” chính là giữ ổn định ghế cho bộ phận đầu não này thôi)! Nhà báo Phạm Chí Dũng cũng chính thức nêu câu hỏi “nhiều đảng viên cao cấp lão thành đã tranh luận công khai về việc chỉ cần “diệt chuột” hay nên “đập bình” để xóa đi làm lại tất cả”? Và như để giải đáp luôn, phải đập bình làm lại từ gốc là duy nhất đúng, ông đã thách thức “Hãy chờ xem những người bên đảng có dám đứng thẳng để “đập bình diệt chuột” hay không”?

Đến đây, xin được nối tiếp câu chuyện bằng những suy nghĩ riêng mà bấy lâu nay tôi đã từng bước đề cập.
Muốn đánh “địch” phải nhận diện địch cho rõ (địch chẳng qua là yếu tố cản bước tiến của dân tộc thôi, không phải kẻ thù). Ta vừa nói “địch” ở đây là cả Chuột lẫn Bình, nhưng Chuột là những ai, và Bình là những ai?

Không phải ngẫu nhiên mà cả ông Hồ Chí Minh và các hậu duệ như ông Nguyễn Phú Trọng đều đề cao danh ngôn “đánh chuột phải cẩn thận, kẻo vỡ cái bình quý”. Giữ BÌNH đây chính là giữ cho mình [3, 4]. “Mình” ở đây không chỉ là các cá nhân rời rạc mà là toàn bộ cái hệ thống chính trị Mác-xít đã mắc “lỗi hệ thống”, hệ thống các vua tập thể mà các Tổng Bí thư luôn là người đại diện cao nhất, tức cái hệ thống độc đảng toàn trị, lấy chủ nghĩa Mác-Lê và Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam và làm chỗ dựa không gì thay thế được.

Nếu BÌNH đã là cả một hệ thống như vậy thì CHUỘT cũng là một hệ thống khổng lồ không kém. Đối với nhân dân Việt Nam hiện nay thì lũ CHUỘT tàn phá đất nước phải gồm cả 3 loại: tham nhũng, phát xít đàn áp dân và bọn bán nước cầu vinh, mà gộp chung lại là giặc NỘI XÂM. Như vậy thì một bộ phận không nhỏ của BÌNH cũng chính là CHUỘT rồi.

Quan hệ giữa tập đoàn BÌNH và tập đoàn CHUỘT rõ là quan hệ gắn bó tương sinh, tương dưỡng, bởi đã có định luật bất di bất dịch: Quyền lực tuyệt đối thì Tham nhũng tuyệt đối! Nói cái BÌNH đẻ ra CHUỘT là vì vậy.

BÌNH chẳng những che chở cho CHUỘT mà từng bộ phận cũng biến thành CHUỘT luôn (về cả hai mặt tham nhũng kinh tế và bán rẻ chủ quyền đất nước), ngược lại CHUỘT cũng phải nhảy vào BÌNH chiếm lấy quyền cho chắc ăn. Cứ thế BÌNH và CHUỘT ngày càng hòa trộn, rất khó tách biệt, dẫu có giận nhau vì ăn chia không đều nhưng cuối cùng vẫn phải đứng chung trong một chiến hào, sau một cái BÌNH…PHONG chung là Mác-Lê và Hồ Chí Minh. Cái BÌNH PHONG ấy mới là cái BÌNH lớn nhất mà cả BÌNH và CHUỘT đều phải giữ cho kỳ được. BÌNH PHONG còn thì tất cả còn, BÌNH PHONG mất thì cả BÌNH lẫn CHUỘT cũng mất!

Khi cả hai tập đoàn CHUỘT và BÌNH đều quá khổng lồ, lại dựa vào nhau thì sức mạnh nào có thể chống trực tiếp? Bao lâu nay đảng thì hô chống tham nhũng, những người dân chủ thì hô chống độc tài nhưng kết quả chưa được bao nhiêu chính là vì thế.

Nhưng “thiên bất dung gian”, người khổng lồ nào, nhất là khổng lồ gian dối, tất cũng có “gót chân Achilles”. Gót chân Achilles của những tập đoàn cướp ngày là bắt buộc phải có quyền tuyệt đối, có con dấu, dựa trên một danh nghĩa, một điểm tựa tiền định, như một tiên đề mặc nhiên không cần chứng minh, không cần và không được phép dựng phản đề. Đó chính là cái bàn thờ, là cái BÌNH PHONG Mác-Lê-Hồ, mà trong ba ngôi đó thì Mác và Lê đã lu mờ dần về vị trí thứ yếu. Cái gì mà đối phương cố sống cố chết giữ cho bằng được, như một thứ bất biến được sử dụng để ứng vạn biến thì đó chính là cái gót chân Achilles của họ. Rất dễ nhận ra gót chân Achilles ở đây là cái BÌNH PHONG đã được thần thánh hóa mà toàn dân phải quỳ lạy.

Vậy xin tiếp lời nhà báo TS Phạm Chí Dũng, muốn “đập cả cái bình (vĩ đại) và diệt lũ chuột (khổng lồ)” không còn cách nào khác là phải làm đổ cho được cái BÌNH PHONG đang bao trùm và che chắn cho cả hai “kẻ địch” ấy. Cứ đổ cái BÌNH PHONG là cả CHUỘT lẫn BÌNH đều phải chường cái MẶT THẬT trước thanh thiên bạch nhật, cả hai sẽ mất hết nội lực, bài bản cướp ngày bị cháy vở ngay, hàng ngũ CHUỘT sẽ tan rã trong nháy mắt, sẽ chạy mất dép nếu không muốn đầu hàng trước SỰ THẬT mà trở về với nhân dân, làm ăn lương thiện! Chẳng tin cứ thử mà xem!

Khi cái BÌNH PHONG đã thành lá chắn vạn năng, thành pháo đài bất khả xâm phạm của cả BÌNH và CHUỘT thì trước mắt vì sự tồn vong của dân tộc, hãy cắt bỏ cái BÌNH PHONG ấy đi! (tạm xếp vào viện bảo tàng để hạ hồi phân giải, mặc dù tư liệu hiện nay kể cũng đã khá phong phú). Tất nhiên cả BÌNH và CHUỘT đều không chấp nhận từ bỏ nơi ẩn nấp này, sẽ tìm mọi cách giữ cho BÌNH…PHONG khỏi vỡ. Nhưng kỷ nguyên của thông tin và sự thật sẽ cho lẽ phải một sức mạnh hơn bom nguyên tử.

Cuối cùng, thái độ đối với cái BÌNH PHONG ấy chính là thước đo cả TRÍ, cả TÂM và hiệu quả thực tế của bất cứ một phác đồ điều trị nào nếu muốn “lành mạnh hóa” xã hội để giải phóng nhân dân và đất nước vậy.

14-10-2014

H.S.P

——————————————————–
(1) Phạm Chí Dũng- TBT có dám đập bình diệt chuột: http://www.ijavn.org/2014/10/tbt-trong-co-dam-ap-binh-diet-chuot.html
(2) Nguyễn Huy Canh- Ném chuột sợ vỡ bình, buồn thay TBT NPT: http://www.ijavn.org/2014/10/nem-chuot-so-vo-binh-buon-thay-tong-bi.html
(3) Nguyễn Tiến Trung- Đánh chuột giữ bình hay giữ mình: http://danquyenvn.blogspot.nl/2014/10/anh-chuot-giu-binh-hay-giu-minh.html#more
(4) Cánh cò – Bình là ông mà chuột cũng ông: http://basam.info/2014/10/09/3022-binh-la-ong-ma-chuot-cung-ong/#more-134580

7 Phản hồi cho “Đập “bình” phải đập cái bình… phong!”

 1. Vũ duy Giang says:

  Giáo huấn của TBT Trọng”lú”cho cử chi Hà Nội ngày 6/10/2014 là:”Phải bình tĩnh,rất khôn ngoan,có con mắt chiến lược.Bác Hồ dậy rồi,cha ông ta dậy rồi,đánh con chuột đừng để vỡ bình,làm sao diệt được chuột,mà bảo vệ được bình hoa.Tức là phải giữ cho được cái ổn định”.Như vậy CSVN lại bắt chước
  “tầu quen”Tập cân Bình”đập ruồi,đả hổ”,nhưng đang phải ngừng,khi đụng phải con hổ Giang trạch Dân!

  Trọng lú cũng quên vì HCM muốn”bảo vệ được bình hoa”(TQ),nên tháng 2,năm 1979,CSVN đã Đặng con chuột đập cái Bình nhỏ(tiểu Bình)lên đầu,để”cho một bài học”,và Hè 2014,TQ cũng”Tập cận”Bình lớn HD981 tới Biển Đông của VN,khiến các Lãnh Chúa tập thể run sợ,nấp sau cái Bình Phong,để tránh khỏi bi”phải gió”biển Đông!

  Đúng là CSVN vẫn”ngoan”,mà không khôn với Bắc Triều,và có”con mắt chiến lược”nhìn không xa hơn cái…mũi tẹt,nên chỉ biết chống đối TQ bằng cách”thí ngư dân VN”cho Tầu quen phun nước,đánh đập, cướp bóc,còn hải quân CSVN thì”phải bình tĩnh”nấp sau cái bình phong che gió biển Đông!

 2. SS says:

  Nặng nề lên án Vỏ Nguyên Giáp và liền sau đó là công khai tuyên bố dự án Đập Chuột – Giữ Bình của Nguyễn Phú Trọng, hai việc trên đây xuất hiện tuy trước, sau nhưng cùng một thời điểm và nhắm vào mục tiêu chuẩn bị dư luận cho cuộc.thanh lọc đảng cộng sản sắp đến. CHỈNH ĐẢNG – THANH LỌC ĐẢNG đồng nghĩa với THANH TRỪNG ĐẢNG VIÊN.
  Chuẩn bị dư luận trước khi có những biến cố thảm sát nội bộ kinh thiên động địa của đảng là ngón nhà nghề Tàu cộng từ thời Mao truyền lại. Tập Cân Bình nay đang áp dụng lại bài học của Mao, chuyện gì xãy ra ở trên phần đất của Tàu cộng sản cũng sẽ xãy ra trên đất Việt Nam vì theo giao ước trên giấy tờ hai bên đã ký từ năm 1990, Hiệp Ước Thành Đô:
  “Việt Nam là một khu tự trị dưới sự cai trị trực tiếp của Bắc Kinh và là một thành phần trong cộng đồng văn minh Trung Hoa!”
  Phong trào Đập Chuột – Giữ Bình, Diệt Đối Lập để thanh lọc đảng viên, củng cố đảng cộng sản đang bắt đầu chuyển động…
  1- Điều gì sẽ xãy ra cho đảng viên cộng sản trong đại hội đang đến?
  2- Các đảng viên lâu năm hay mới vào đảng cộng sản nghĩ gì về CUỘC THANH TRỪNG ĐẢNG CỘNG SẢN SẮP ĐẾN?
  3- Các đảng viên chủ tâm bán nước cho Tàu nghĩ gì và các đảng viên là đối tượng ám chỉ bóng gió của lá thư ký tên của bà Bảy Vân, vợ Lê Duẫn nghĩ gì?
  4- Lá thư nói trên thực sự ai là tác giả?”
  Sắp tới đây, ai sống, ai chết, ai buồn hơn ai?
  Hy sinh cả một đời cho NÓ, để kết cục nó đối với mình như thế đấy!
  Nguồn: DÂN BÁO

 3. SS says:

  “Tội làm gián điệp cho Pháp, tội đứng đầu mạng lưới gián điệp cho Nga (vụ xét lại chống đảng cộng sản), tội cướp công người khác và các tội khác của Vỏ Nguyễn Giáp đáng ra phải tử hình mới đáng”. Vợ tổng bí thư Lê Duẩn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trang 2,3… trang 13…Dân Làm Báo.
  Theo bà Vân (?) tội của Vỏ Nguyễn Giáp đáng ra phải xử tử hình, thế thì những đàn em đông đảo của ông Giáp trong quân đội, trong đảng cộng sản, trong bộ máy nhà nước thì sao? Phải xử thế nào cho đáng tội của từng người?
  Hồ Chí Minh là gián điệp do Liên Xô huấn luyện, mở rộng phong trào cộng sản cho Nga, và là kẻ bán nước và bán nhân dân Việt Nam đặc biệt là cho Tàu cộng.
  Chính Mao Trạch Đông đã dùng tay Hồ Chí Minh đẩy dân ta hai miền nam bắc lăn xả vào bắn giết lẫn nhau trong hơn nửa thế kỷ, hơn ba triệu người đã chết trong chiến tranh, hàng triệu người đã chết sau chiến tranh. Dân số Việt Nam đa số là người nghèo và không biết đã có bao nhiêu triệu người đã chết trong âm thầm. Hiện nay người nghèo đang tiếp tục chết vì đói nghèo, thiếu thốn cơm ăn, thiếu thốn thuốc men khi bệnh tật. Nhưng trên tất cả là toàn dân Việt Nam giờ đây đã mất nước về tay Tàu cộng!
  Với những tội ác lớn lao như thế, Hồ Chí Minh là một tên tội đồ của toàn dân tộc Việt Nam. Tàu cộng là kẻ đang xâm lăng, chiếm đóng nhiều phần lãnh thổ của Việt Nam và cũng chính Tàu cộng đang cai trị Việt Nam, Thực tế là như vậy, nhưng vì sao giữa giờ phút tang tóc này của toàn dân Việt Nam lại có sự xuất hiện lá thư ký tên của bà Bảy Vân (?) hết lời ca ngợi “cha” Hồ kính yêu và kể lể công ơn trời biển của Tàu cộng trong chiến tranh Việt Nam đồng thời lên án nặng nề Vỏ Nguyễn Giáp? (Vợ tổng bí thư Lê Duẩn tố cáo đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trang 6…Dân Làm Báo)
  Không phải ngẩu nhiên mà có lá thư bà Nguyễn Thị Vân ca ngợi Hồ Chí Minh, kể công trời biển của Tàu cộng đồng thời lên án Vỏ Nguyên Giáp hết lời và cũng không phải ngẩu nhiên mà tên Nguyễn Phú Trọng lại tuyên bố việc “đập chuột, giữ bình”. Hai việc này có sự liên hệ với cùng một mục tiêu.
  HAI SỰ VIỆC:
  1- Đập chuột để giữ cái bình cộng sản
  2- Diệt trừ đối lập cũng để giữ cái bình cộng sản
  MỘT MỤC TIÊU CHUNG:
  Củng cố và làm cho nhà nước của ngụy quyền Hán cộng ở Việt Nam còn duy nhất chỉ một phe của Hán cộng. Có như thế nhà nước ngụy quyền Hán cộng trên đất Việt Nam mới vững chắc được dài lâu!

 4. SS says:

  Không phải chỉ diệt chuột mà còn diệt đối lập nữa cơ!
  Cái kim trong bọc lâu ngày tất nhiên phải trồi ra. Bán nước là sự kiện động trời, là tin kinh khủng, sét đánh ngang mày đối với mọi người, mọi nhà Việt Nam… cộng sản đã dấu kín được trong hai mươi bốn năm dài (1990 – 2014) nhưng chúng không thể dấu kín tội ác bán nước mãi mãi được. Hiện nay và thái độ phản ứng của cộng sản cho thấy là chúng không còn dấu diếm được ai nữa!
  Nay, trước thanh thiên bạch nhựt, Thái độ của cộng sản về chủ quyền đất nước, số phận con người Việt Nam nay đã rõ. Những ai trước đây còn nghi ngờ về việc cộng sản bán nước có bán nước hay không giờ đây đã toại nguyện điều mình muốn biết:
  1- Nước Việt Nam đã bị cộng sản bán cho Tàu cộng!
  2- Toàn dân Việt Nam đã bị cộng sản bán cho Tàu cộng!
  3- Toàn dân Việt Nam nay là một đoàn nô lệ trùng trùng điệp điệp của Tàu cộng bao gồm tám mươi sáu triệu người tính cả dân và đảng viên của đảng cộng sản; dân số nô lệ Việt Nam còn đông hơn hai miền đông, tây nước Đức hùng mạnh nhập lại!
  Đã chủ tâm bán nước, một việc làm ghê gớm, tất nhiên cộng sản phải im lặng hành động…như một bán đồ của riêng trong túi của mình! Còn đập chuột, diệt đối lập để giử bình thì ngược lại, phải chuẩn bị dư luận đầy đủ để còn phát động phê bình, tự phê.
  Phê bình phải phê bình từ trên xuống, từ dưới lên, phê bình từ ngoài dân vào, có thế mới phê! Đảng cộng sản “của ta” có thế mới trong sạch.Phải phê bình như thế nào để sau khi CHIẾN DỊCH THANH TRỪNG hoàn tất, đảng cộng sản chỉ còn lại toàn phe ta, tức phe của đương kim thánh thượng. Phe “nó” thì nhất định phải cho đi đứt. Phải diệt trừ hậu hoạn cho dứt… nọc!
  Tàu cộng hiện nay đang ráo riết diệt trừ tham nhũng, ráo riết diệt trừ đối lập – như Hồ Chí Minh đã làm năm 1967 ở Hà Nội, VỤ ÁN XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG, tức những người cộng sản theo Liên Xô – để củng cố địa vị của phe Tập Cận Bình, thánh thượng đương thời. Tàu cộng cũng sẽ ráo riết làm như vậy ở Việt Nam để củng cố quyền lực của chúng đối với người Việt Nam. Chúng sẽ:
  1- Diệt tham nhũng
  2- Trừ đối lập đến tận gốc.
  Lá thư ký tên Nguyễn Thị Vân (được biết là của bà Bảy Vân viết?) lên án Vỏ Nguyễn Giáp không tiếc lời:

 5. Thanh Pham says:

  Nó là thằng Hồ tặc!

  Chỉ một thằng ngu dốt
  Nó lọc lừa khôn lỏi
  Không cội nguồn chủng tộc
  Đè nguyên cả giống nòi!

  Nó đã chết lâu rồi
  Người dân thì nghèo khổ
  Chạy ăn toát mồ hôi
  Vẫn phải lo cúng giỗ!

  Có tư tưởng gì đâu
  Lâu lâu đem ra học
  Đạo đức loài bọ sâu
  Chỉ giỏi tài sang độc!

  Đất nước nát như tương
  Toàn hận thù gian trá
  Không đạo lý luân thường
  Toàn phường tuồng đểu giả

  Nhưng cay đắng nhất là
  Nhớ ơn nó theo giặc
  Coi nó như cha già
  Nó là thằng Hồ tặc!

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 6. TT says:

  Bình là nơi mà chuột ẩn nấp, trong khi đục khóet kho thóc, vựa lúa khi có người nhìn thấy và báo động thì bọn chuột này lại chạy trốn vào bình! Vậy muốn diệt hết chuột thì cần phải đập tan bình để bọn chuột không còn đục khoét được nữa!

 7. Dong Ong Co says:

  Không có bình thì lòi mặt chuột, tha hồ mà đập. Nên cái cần đập trước hết là phải đập bể cái bình thì tự nhiên chuột hết chỗ núp rồi tự chết thôi. Mọi người ai cũng biết điều nầy, chỉ có một người làm bộ ngu ngơ…..
  Dong Ong Co

Phản hồi