|

Đôi điều v/v Việt Tân sử dụng hình ảnh của blogger Mẹ Nấm Gấu

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa lên tiếng về một bức ảnh cá nhân cô chụp với con gái, hình con gái cô được cắt đi, còn hình cô được đặt chung với nhiều nhân vật đấu tranh quốc nội để cổ vũ cho phương cách đối đầu bất bạo động của đảng Việt Tân.

Ngay phía dưới hình của cô là hàng chữ xanh với dòng chữ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại Orange County Fair – Hội Chợ Tết Hội Sinh viên. (xin xem đính kèm)

doidau

Cô Hồng Thuận một đảng viên đảng Việt Tân xác nhận bức bích chương đã được cơ sở Việt Tân Nam Cali làm khoảng 5 năm trước. Bây giờ Việt Tân không còn sử dụng nữa, việc trưng bày là tại gian hàng Ủy Ban Bảo Tồn Đất Tổ. (xin xem đính kèm)
Lời lên tiếng Mẹ Nấm và trả lời của Hồng Thuận đã được trên 550 góp ý. Điều đáng buồn là nhiều góp ý không đi vào vấn đề, lại chủ quan, cảm tính, định kiến mang nặng tính tranh cãi đúng sai. Cuối cùng cô Hồng Thuận vẫn chỉ xem sự việc là giữa cá nhân Mẹ Nấm và đảng Việt Tân.

10991115_10153050431552777_3583905395885664828_n

 

Hình Việt Tân cắt ra sử dụng

Hình Việt Tân cắt ra sử dụng

Theo tôi nghĩ việc Mẹ Nấm khi biết được hình mình đã được đảng Việt Tân sử dụng và lên tiếng là hòan tòan chính đáng. Nó buộc không chỉ riêng Việt Tân, mà các cá nhân, các tổ chức yểm trợ đấu tranh ở hải ngọai cần xét lại cách sử dụng hình ảnh và tin tức cá nhân những người đang đấu tranh ở quốc nội.

Trong chính trị Tây Phương việc một đảng dùng hình ảnh cá nhân người khác với mục đích tuyên truyền cho chính sách đảng mình mà không được cá nhân đó cho phép là vi phạm quyền tự do cá nhân, không chỉ mất uy tín của đảng mà còn có thể bị đưa ra tòa án xét xử.

Đảng Việt Tân là một tổ chức có nhiều đảng viên trẻ như Hồng Thuận không khó để thay đổi phương cách suy nghĩ, hành động và ứng xử cho thích hợp hơn với thời cuộc.

Mặc dù đây là một việc nhỏ nếu tôi là đại diện Việt Tân tôi sẽ tham khảo nội bộ đảng chính thức giải thích về việc này, và nhận phần lỗi đã không đóan trước được phản ứng của Mẹ Nấm và xem xét lại cách thức thông tin.

Nếu một việc nhỏ không làm được không ai tin một đảng có thể làm việc lớn. Mà một đảng chính trị thì điều cần nhất là uy tín, thiếu uy tín dù có đông cũng chẳng làm được gì.

Nhận lỗi, xin lỗi là bước đầu của sự hòa giải. Người Tây Phương rất thường nhận lỗi và xin lỗi. Lời xin lỗi không phải vì mình có lỗi phải xin, mà là dấu hiệu muốn đặt cuộc đấu tranh, đặt Tổ Quốc bên trên, muốn gìn giữ nhau muốn cùng nhau làm việc chung. Xin Lỗi để xóa các hiểu lầm để hòa giải các xích mích.

Chưa hòa giải với những người đang cùng đối đầu với Việt cộng thì đừng mong gì việc liên kết. Chưa liên kết đấu tranh thì bất bạo động chỉ là tuyên truyền lý thuyết sẽ không bao giờ có được những hành động cụ thể.

Bên trên tôi nhấn mạnh đến việc hình cá nhân. Nếu hình được chụp trong một sinh họat chính trị nào đó, thì việc thông tin lại thuộc quyền bản quyền. Và nếu thông tin có liên hệ đến cá nhân thì người đó cũng có quyền đòi hỏi người đưa thông tin phải hành xử đúng đắn.

Việc cho rằng một người là khuôn mặt công chúng và sử dụng hình ảnh của người này một cách tùy tiện không xin phép cũng không đúng với luật pháp Tây Phương.

Các hình ảnh tôi đưa ra trong bài viết này theo tôi đã trở thành các sản phẩm của công chúng (public goods) không còn phải xin phép, tuy nhiên nếu đảng Việt Tân hay Mẹ Nấm không thích chính thức yêu cầu mang xuống tôi rất sẵn lòng.
Các hình ảnh đính kèm với thông tin không nên về cá nhân mà chỉ nên nhằm chứng minh việc thông tin. Dù cho bức hình đó có ai trong đó thì vận động nhân quyền chỉ nên thuần túy thông tin việc cộng sản vi phạm nhân quyền.

Lấy thí dụ bức hình Linh Mục Nguyễn văn Lý chỉ nên thuần túy thông tin việc cộng sản vi phạm thô bạo nhân quyền ngay trong tòa án của bọn chúng.

Khi trao đổi bên Facebook một số câu hỏi về ngọai vận đã được đặt ra cho tôi. Khi vận động nhân quyền các Tù Nhân Lương Tâm, chúng tôi có xin phép họ hay không? Chúng tôi có xin phép gia đình họ. Chúng tôi đã từng có ý định vận động cho một số tù nhân tôn giáo nhưng khi hỏi ý kiến gia đình họ đã không đồng ý nên chúng tôi đã không tiến hành.

Về việc các Tổ chức quốc tế có phải xin phép để được vận động cho Tù Nhân Lương Tâm, tôi đưa việc bà Trần Thị Minh mẹ cô Đỗ Thị Minh Hạnh gặp Ân Xá Quốc Tế phỏng vấn mở chiến dịch vận động cho Hạnh làm dẫn chứng cụ thể. Ngay trong phần giới thiệu người phỏng vấn đã xin phép chúng tôi và mẹ Hạnh cho sử dụng cuộc phỏng vấn, họ cũng hứa sẽ gởi cho chúng tôi xem lại trước khi phổ biến.

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh được thả trước khi chiến dịch do Ân Xá Quốc Tế bắt đầu. Chúng tôi cũng đã xin phép Hội Ân Xá Quốc Tế cho sử dụng bức ảnh đính kèm.

Chúng tôi vẫn thường dịch và chuyển các thư, lời phát biểu, các tài liệu, từ chính giới Úc. Trước khi làm việc chúng tôi đều xin phép những người có liên hệ.

Chúng tôi xem những việc chúng tôi vận động nhân quyền như bổn phận chỉ nhằm phục vụ công cuộc đấu tranh chung. Là một tổ chức đấu tranh hải ngọai nếu chúng tôi không làm những việc như vận động nhân quyền thì tổ chức của chúng tôi bị tê liệt và bà con không ai biết đến chúng tôi.

Lẽ đương nhiên khi làm thì khó tránh khỏi lầm lỗi, cần nhận và sửa chữa lầm lỗi để thăng tiến. Mỗi cá nhân có thăng tiến thì tổ chức mới thăng tiến và mới mong sớm có ngày Việt Nam có được tự do.

Một số ý kiến cho rằng không nên có những tranh cãi về các vấn đề như trên vì chẳng có lợi gì cho việc chung và nó sẽ chẳng bao giờ mang đến kết quả. Đây là 1 sự thực khá đau lòng và những sai lầm vẫn tiếp tục được tồn đọng trong sinh họat chính trị hải ngọai trong 40 năm qua.

Theo tôi cần nhiều nỗ lực hơn để các tranh luận mang tính cách tìm hiểu đóng góp, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Thay vì những tranh cãi chủ quan, cảm tính, lạc đề, định kiến dễ dẫn đến việc chia phe xẻ cánh thực sự có hại cho phong trào đấu tranh.

Thiết nghĩ việc Mẹ Nấm lên tiếng là một điều rất tốt. Hải ngọai và quốc nội luôn có một khỏang cách, ở hải ngọai đã không thể lấy hình cá nhân khác sử dụng cho mục đích chính trị thì không nên ngầm giả sử rằng mọi người trong nước sẵn sàng và vui vẻ để chúng ta sử dụng quyền riêng tư và tin tức của họ một cách vô điều kiện.

Sống ở Tây Phương cần cố gắng học tập để đối xử với nhau một cách văn minh như người Tây Phương.

Nguyễn Quang Duy

26-2-2015, Melbourne, Úc Đại Lợi

(Tác giả gửi đăng)

—————————————————————

Phụ chú: Những tranh luận trên Faceboook
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

Việt Tân – nói một lần rồi thôi

Trước giờ tôi viết nhiều status thể hiện thái độ với đảng Việt Tân (tên gọi đầy đủ là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), khá nhiều người khuyên tôi là nhịn, là “bỏ qua vì mục đích chung”.

Lẽ ra, đầu năm không nên nói những chuyện này, nhưng khi thấy hình ảnh cá nhân mình bị Việt Tân sử dụng tôi sẽ nói rõ ràng một lần nữa – để đừng ai khuyên tôi và tôn trọng sự lựa chọn của tôi.

- Thứ nhất, tôi không có gì chung với Việt Tân hết. Tôi là cá nhân, và họ là đảng phái chính trị, những thứ nghe có vẻ là chung như “tự do, dân chủ” đều phải đấu tranh mà giành lấy, và quan điểm của tôi: cuộc đấu tranh ấy phải xuất phát từ những người bị mất tự do ý thức được mà đứng lên, không phải do một đảng phái bên ngoài cầm tay chỉ việc.

- Thứ hai, Việt Tân nên chấm dứt các trò tiểu xảo, mập mờ khi giương cờ đấu tranh bất bạo động và nhập nhằng các hoạt động chung nhằm xây dựng hình ảnh của mình. Tôi là người chứng kiến khá nhiều lần, việc người ta làm sẵn phong trào, và các bạn tiến gần đến lấy tiếng. Tôi cũng biết, có các đảng viên Việt Tân công khai, các đảng viên giấu thân phận và một bộ phận gọi là thân hữu. Tôi cũng biết các bạn giỏi trong việc khiến đám đông quan sát nghĩ người này là người của Việt Tân.

Tôi đã đứng ở trong đó, đã nếm trải đủ đòn mà các bạn bày ra và tôi hiểu: Chính trị là thủ đoạn, và nếu dấn thân vì đảng phái, thì mục tiêu mà đảng đề ra là cao hơn bất kỳ lợi ích chung nào. Vì vậy, tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi. Và một lần nữa tôi nhắc lại ở đây, những gì tôi làm, con đường tôi đi là do tôi nhận thức, các bạn hoàn toàn không hề có bóng dáng ở trong này. Tôi cám ơn các bạn, đã dạy tôi biết thế nào là thủ đoạn chính trị để có thể trang bị kiến thức thêm cho bản thân hòng bảo vệ mình và bảo vệ những người tin mình đang sống ở trong nước.

- Thứ ba, những gì tôi viết về Việt Tân, các bạn nếu có đọc, hãy suy nghĩ kỹ và đừng cho đó là hiềm khích cá nhân. Tôi viết vì mong mỏi sự thật, và nếu các bạn chống Cộng sản mà các bạn cũng bao biện, dối trá một cách tinh vi thì không bao giờ thắng họ được.

Việt Tân có thể đổi tên đảng – nhưng không thể xoá được việc đã bưng bít về cái chết của ông Hoàng Cơ Minh trong nhiều năm để lừa gạt niềm tin của đồng bào hải ngoại.

Việt Tân đã xoá các bài viết của mình khi bị phát hiện ra sai lầm và chọn cách sử dụng số đông côn đồ mạng để bảo vệ đến cùng các sai lầm ấy. Những việc này, tôi là người chứng kiến và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về các phát ngôn của mình.
Tôi nếu đã không chọn Cộng sản thì cũng có quyền từ chối Việt Tân. Các bạn hãy cứ làm tốt đi, người quan sát sẽ ghi nhận cái tâm và tầm ảnh hưởng của VT một cách chính xác, không cần phải khuyên nhau nhẫn nhịn vì “một mục đích chung”
Nói một lời với các bạn khác: muốn tiếng nói của mình trung lập, ít nhất hãy giữ cho mình sự độc lập về tài chính. Đừng ai khuyên tôi phải thế nào với những người không tử tế với mình!

P/s: Đây là hình ảnh cá nhân của tôi bị sử dụng bên dưới hàng chữ xanh là dòng chữ Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại Orange County Fair – Hội chợ bTết cộng đồng của Hội Sinh viên.
(xin đọc các góp ý https://www.facebook.com/menamnhuquynh/posts/800666123356580)
Trinity Hồng Thuận:

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu) nói nhiều lần nhưng đâu có thôi!

Trong thời gian mấy ngày gần đây, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã dành một loạt các status để nói về Việt Tân, từ việc vu cáo cho Việt Tân đứng sau trang Chân Dung Phản Động để tự PR cho mình, đến việc vu cáo cho Việt Tân nói chị là an ninh, Việt Tân đang tìm cách dìm chết chị, v.v… Đến hôm nay, chị Quỳnh lại đề cập đến chuyện hình ảnh của chị được Việt Tân sử dụng tại Hội Chợ Tết Sinh Viên mà không xin phép chị.

Là người có mặt tại Hội Chợ Tết Sinh Viên trong những ngày qua và biết ít nhiều về những hình ảnh nói trên, tôi xin mạn phép chia sẻ đến các bạn một vài suy nghĩ về sự việc này.

Những hình ảnh mà chị Quỳnh đưa ra là một phần nhỏ của một poster do Việt Tân thực hiện cách đây khoảng 4-5 năm.

Trong poster này (đính kèm hình) là hình ảnh các cuộc đình công, biểu tình của công nhân, dân oan, sinh viên, các sự kiện đàn áp của công an đối với dân, v.v… cũng như hình ảnh của các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam đã và đang bị nhà cầm quyền CSVN ngược đãi, cầm tù. Poster này cùng với nhiều tài liệu khác được các anh chị em Việt Tân thực hiện với mục tiêu thông tin đến dư luận về những phong trào tranh đấu ôn hòa của người dân trong nước, cũng như tạo sự quan tâm của quần chúng với những người đấu tranh đang chịu lao tù hay áp bức.

Poster này đã được in và phổ biến từ nhiều năm qua, và được trưng bày ở một số nơi, trong một số sinh hoạt không nhất thiết là do Việt Tân tổ chức. Cụ thể là trong Hội Chợ Tết Sinh Viên năm nay tại Quận Cam, poster này đã được một tổ chức khác trong cộng đồng là Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ trưng bày trong gian hàng của họ, nơi mà chị Quỳnh đã nhận được những hình ảnh có chị trong đó. Chúng tôi nghĩ mục tiêu mà Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ sử dụng poster này không nằm ngoài việc thông tin đến quần chúng về phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam. (Nếu cần kiểm chứng sự việc này có thể tìm ông Đoàn Thế Cường, chủ tịch Ủy Ban.)

Việt Tân là một tổ chức đấu tranh, chúng tôi quan niệm vận động cho tất cả mọi người bất kể họ thuộc tổ chức hoặc đảng phái nào, hoặc dù họ chỉ là những cá nhân đơn lẻ, vì đối với chúng tôi đây là nhiệm vụ chung. Chúng tôi sử dụng hình ảnh của các nhà đấu tranh hay các phong trào đấu tranh trong các tài liệu do chúng tôi thực hiện không nằm ngoài mục đích đó.

Việc có logo hay danh xưng của Việt Tân trên các tài liệu hay poster do chúng tôi thực hiện là một việc tưởng chừng như rất bình thường, mà không riêng gì Việt Tân, nhiều tổ chức đấu tranh quốc tế hay Việt Nam khác vẫn thường làm trong việc thực hiện tài liệu / hình ảnh vận động cho những vấn đề chung. Đối với poster này, tên và logo Việt Tân có kích thước rất nhỏ và nằm ở vị trí góc dưới của poster là một hình thức xác nhận nhân sự/tổ chức đứng ra thực hiện tài liệu này. (Các bạn có thể tham khảo thêm một số hình ảnh tìm được trên mạng để thấy những tài liệu của các tổ chức quốc tế cũng như Việt Nam khác cũng trình bày danh xưng hay logo của họ trong tinh thần này.)

Các bạn, chúng ta cứ thử nghĩ chuyện có một cá nhân nào đó trong lúc gặp nạn, các tổ chức đấu tranh nỗ lực vận động cho họ, nhưng vài năm sau vì những xích mích cá nhân, họ lại lên án tổ chức đó “sao dùng hình ảnh của tôi mà không xin phép!” Thử hỏi nếu ai cũng như vậy thì còn tổ chức nào dám mạnh dạn đi vận động cho những người đang bị đàn áp? Cũng may là trong những anh chị em đấu tranh mà Việt Tân hoặc các tổ chức khác đã từng vận động thì chỉ mới thấy lần đầu một người có cách hành xử đầy định kiến và thiếu tình người như vậy.

Một tấm poster, một chuyện rất nhỏ, thay vì hỏi cho ra lý lẽ thì chị Quỳnh lại hành xử theo lối thông thường, đó là đả kích và vu cáo trước tiên, thì thử hỏi sự khách quan trong nhận xét và hành động của chị có còn hay không?

Trái ngược với điều chị thường nói là “nói một lần rồi thôi”, tôi dư biết là với những “trăn trở” mà chị Quỳnh có về Việt Tân xưa nay thì sau chuyện này chị cũng sẽ chẳng dừng lại đâu. Bởi trên thực tế chị đã nói bao nhiêu lần rồi trong suốt nhiều năm qua nhưng chị nào có thôi?

Qua năm mới tôi chân thành chúc chị có thể bớt “tâm tư” về Việt Tân một chút và bớt luôn những ý nghĩ hoang tưởng mà chị hay rêu rao như “Việt Tân đang dồn sức tấn công chị”, hay “dìm chết chị” vì thật sự, chúng tôi có quá nhiều việc ý nghĩa để làm hơn là “quan tâm” đến chị. Sống như vậy khổ lắm chị Quỳnh ạ!

(xin đọc các góp ý https://www.facebook.com/trinity.hongthuan/posts/10202098298779233)

31 Phản hồi cho “Đôi điều v/v Việt Tân sử dụng hình ảnh của blogger Mẹ Nấm Gấu”

 1. bùikiệm says:

  *1/Vụ án Việt Tân – Một Sài Gòn Nhỏ thứ 2?
  Nếu dây là tựa đề do Ong đặt ra thì sai. Thư nhất là vụ án của SGN và người Việt đều xãy ra tại Nam Ca,Mỹ. Vu này ddang kháng cáo, vì tờ Người Việt có nhiều bài vở hình ảnh xúc phạm đến người TN. Đã có nhiều cuộc biểu tình chống Người Việt. Và cũng nhiều lần NV xin lổi C Đ VN vì đã “có khuynh hướng “ca ngợi Bắc kộng ,kẻ mà vì đó người Việt bỏ nước chạy trốn làn sóng đỏ.. Thứ hai ,Me Nấm và Ông chĩ nói là kiện chớ chưa đưa đơn. kiện .nên không biết hay chưa biết kết quả thế nào ? Một tấm hình trên you tube,facebook ,tên báo ,trên đài của cả nhiều người ,của cả một phong trào biểu tình chống tc và đòi dân chủ nhân quyền ,đòi tự do cho dân vn thì một đãng phái ,một hội đoàn ,một cơ quan yễm trợ cho cưộc đấu tranh đó dùng đẻ v/đ ,yễm trợ ,tố cáo trước công luân ,trước quốc tế không hể là có tội vì xữ dụng hình ảnh ,tư liệu riêng tư mà không xin phép. Chĩ khi nào đăng ảnh mẹ Nấm mình ên và viết vài lời xúc phạm đến công cuộc đấu tranh nêu có của chị thì mới gọi là riêng tư. Đây là cuộc tranh đấu chung ,yêm trợ cho người trong nước.
  Thư ba là đãng VT không nói tất cả hinh ảnh đó và mẹ nấm là đãng viên đãng VT. Cai chữ nhỏ phía dươi ảnh chĩ là CM đãng đó in ra mà thôi.
  thứ tư đãng VT qua cô Hồng Thuận đã trã lời rỏ là VT xữ dụng poster dó cách đây 3 năm ,hồi phong trào trong nước chống tc manh mẻ. VT xữ dụng nó cũng như báo ĐCV hay các báo khác ,kể cả những bloggers đưa tin,in ảnh . LHQ biết đến ,phóng viên không biên giới biết đến , và chính giới Mý Pháp Úc biết tới ,nhất là Mỹ QH sọan văn thư phản đối cs vn.Vã lại nhưng hình ảnh đó là do người trong nước đưa lên và ở hãi ngoại mới biết và yễm trợ. Nêu kiện ,Kiện hết sao chĩ kiện VT .Có phải VT chống cộng ,có người hoạt động trong nước,có chút tiếng vang mà VC ‘gán”cho nên nay VC CHỐNG ? Đã chưa ra môn khoai gì mà dám nói là vụ kiện (chưa có) giữa một người trong chế độ cs vói một đãng chống cộng như vụ SGN và báo tiêng Việt. Đó là lộng ngôn.
  *2/”. Lẽ đương nhiên Việt Tân trong vai trò bị cáo cũng sẽ tốn hao không ít tài lực và cũng sẽ phải vận động người hổ trợ. Vụ án có thể sẽ kéo dài vài năm trước khi có kết quả thắng thua.”Đây là ý đồ rỏ nhất cho vụ kiện nếu xãy ra. Còn có người sẻ yêm trợ Mẹ Nấm xúi kiện thì chúng ta biết đó lá AI? Tuy nhiên có kẻ ũng hộ Mẹ Nâm xúi kiện ,thì có nhiều người TNCS ưa và không ưa VT,hoặc đứng ngoài sẻ ũng hộ VT vì họ không thể đẻ một chuyện vô lý ,đầy tính cách mụ mị ,tuyên truyền không logic như vậy xãy ra và không chế người TNCS chống cộng được,
  ***3/ Ở Hoa Kỳ, Hiến Pháp và Luật Pháp được đặt trên cả Tổng Thống.”
  Hình như câu này cũng SAI. 3 quyền lực này ngang nhau ,hổ trợ cho nhau và cùng làm việc cho dân cho nước.chows không ai trên quyền của AI . Tât cả độc lập ,không dẫm đạp lên quyền của nhau. Họ tôn trọng nhau đẻ điều hành đất nước đi lên. Làm gì có trên dưới ,ra lệnh như xã hội Bắc Kông Là luật QH ban hành TT ký và .luật pháp thi hành theo đúng như vậy.Chớ đâu như XH Bắc Kông ,ngồi xổm trên luật pháp “luật pháp là ta” Nghĩa là quan tòa nhìn sắc mặt ĐANG mà xử.Một thí dụ là PU đã “hiên ngang ” huych tẹc về vnch ,về cs ,về tàu khựa như thế mà TRẮNG ÁN trong lúc đó thì cùng một tội danh lại ở trong tù ,đem ra xử vẩn y án .Hay nhạc sĩ Việt Khang vẫn ở tù cho đén ngày này vẩn chưa có tự do chĩ vì một câu hát đố :”Hận quân xâm lược ,hận kẻ bán nước ” ? . Có tật giật mình chăng ?
  Ngoài ra bất bạo động chi có nghĩa là tranh đấu không bằng pastic ,pháo kích ,giét người như bọn khũng bố cs thởi trước 45 và 75. Chưa nghe VT cho người làm những chuyện đó,vậy là chưa phải là bất bạo động chăng ? (hay đừng làm gì hết mới là bất bạo động )! (bk)

 2. Thẳng Ruột Ngựa says:

  Nói ra, mong Mẹ Nấm Gấu và tất cả những người đang “rấn thân” tranh đấu một mình (cá nhân) rằng; Đã đấu tranh thì đek sợ CSVN, còn như vẫn còn sợ chúng thì ở nhà trùm mền cho nó phẻ!

  Một ngọn lửa chẳng là gì
  Gom thành biển lửa thiêu đi giặc thù!
  Chim cu, cu gáy, chim cu
  Cho dù gáy lớn thiên thu chim rừng!

 3. MẹMóc says:

  VT chĩ làm Poster nhiều khuôn mặt tranh đấu ,phàn lón là phản đôi TC chiếm biển đão (Biễn Đông ,Hoàng /Trường Sa) của VN (chớ chưa thây chống trực tiếp đãng cs cai trị vn . Đi biểu tình vẩn “cờ đỏ sao vàng ” và vẩn đua cao ảnh bok hồ(ly,thậm chí còn màng áo cờ máu nữa !))). Và VT không nói những người này là ĐẪNG VIÊN VIỆT TÂN (có TKTT qua Mỹ va khi cả gdd đoàn tụ ở Mỹ ,ôn định nơi ăn ở xin được Mỹ trợ cấp,con vào Đai học rồi thì ĐÁ VT vì KHÔNG CẦN VT NỮA !Người VN nói là “qua sông đấm..”.).
  Như Quỳnh Không đồng ý có mặt mình trên Poster (đã xữ dụng 3 năm trước ,nay lớp sv trong HC xữ dụng lại mà thôi /Người của VT xác nhận như trên !). Vậy chị MN khôn g muốn là đãng viên VT và SỢ CS VN hiểu lầm gây TAI HẠI CHO CHỊ thì Chị chĩ gởi cho VT Y/C XÓA ẢNH CHI ra khỏi Poster đẻ VC không “bắt chị ” vì lý do quan hệ với đãng “phản động ” VT là được ! Nếu VT không XÓA hay Trã lời Y/C của CHỊ ,chị làm Toáng lên cũng không muộn/Đãng CS sẻ hiểu và tha thứ cho chị !).
  Nói tóm lại chẳng ai áp đặt chi vào đãng VT.(Đãng CS cũng vậy ,nếu chị không gia nhập thì cũng chẳng ai ép buộc . Vào Đãng (đãng nào cũng vậy)đâu phải Ai cũng vào được ,đẻ đàng thế ư?.
  Ôi Ai nói gì thì nói .Chị :tranh đấu: một mình chị !Thiếu gì người gióng chị. Tranh đấu cho vui thôi mà .Một mình -ên cũng đũ,cần gì đao to búa lớn ,đóan kết vói lực lương…cho thêm rách việc ,mất cái THƠM của Nấm,nhà tranh đấu đi !
  (mm)

 4. Vũ duy Giang says:

  Trích:”Thứ 3:…Tôi viết vì mong mỏi sự thật,vì nếu các bạn chống CS,mà các bạn cũng bạo biện,DỐI TRÁ một cách tinh vi,thì KHÔNG bao giờ THẮNG họ được.Việt Tân có thể đổi tên đảng,nhưng không thể xóa được việc đã bưng bít về cái chết của ông HCM trong nhiều năm,để LƯỜNG GẠT(tiền) niềm tin của đồng bào hải ngoại”.

  VT bắt chước VC để lường gạt từ”lon ủng hộ”mặt trân HCM,tuần lễ gạo VT(hay tuần lễ vàng của VC),…rồi khủng bố những VK(nhà báo) chống đối. VT cũng DỐI TRÁ như VC,khiến Nhà văn Nguyễn Khải(cựu dân biểu”Cuốc” Hội VC)đã phải nói rằng:”Người CS NÓI DỐI lem lẻm,nói dối không hề biết xấu hổ…Người dân,vì muốn sống còn,cũng đành phải DỐI TRÁ theo”.

  Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel(công dân Đông Đức cũ) cũng nói”Chủ nghĩa CS tạo nên những con người DỐI TRÁ”.

  Vì vậy mà không ai muốn thay thế DỐI TRÁ VC(khi xưa nói là”Nói dối như Vẹm=VM”),bằng Dối trá Vịt Tiềm,chuyên loan Tin…Vịt !

 5. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Gởi Mẹ Nấm

  Tôi chỉ phản đối VT khi họ cắt sửa hình của Mẹ Nấm để sử dụng mà thôi.

  Còn khi Mẹ Nấm đã tung hình ảnh và bài viết công khai trên mạng thì nó không còn là của riêng mình nữa, mà là của chung, ai cũng có quyền trích đăng hay sử dụng. (chỉ yêu cầu phải cho biết nguồn, xuất xứ)

  Do đó, Mẹ Nấm viết rằng: “ tôi yêu cầu các bạn: chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của tôi trên bảng “Đối đầu bất bạo động” có credit của đảng Việt Tân – chấm dứt việc sử dụng hình ảnh cá nhân, bài viết của tôi khi chưa hỏi ý kiến tôi“, là hết sức vô lý!

  Mẹ Nấm không thể “cho phép” người này sao chép, nhưng lại cấm người khác được. Nếu không muốn cho người ta sử dụng thì đừng viết hay chụp hình tung lên mạng nữa!

 6. vipkaka says:

  (ntmh):”Việt Tân có thể liên lạc thẳng với Mẹ Nấm để xin chụp một tấm hình để “lăng xê” một cách danh chính ngôn thuận thì tốt hơn!”
  Thôi đi cha (nội).VT sắp một lô hình chup nhũng nhà “tranh đáu” trong đó có hình của MN (cối?) đẻ làm môt poster cổ vủ nhũng người đấu tranh ho dân chủ tự do trong nước.NV Đúc Lêthi CN, Pthanh Nghiêm và hình Đ/u công an ,áo mũ đàng hoàng vv và vv…và đẻ ,nếu tranh đấu cho họ ra tù được thì càng hay.! Có TNT, lấy chữ ký,gặp dân biểu Mỹ ,p/v không biên giói ,ban CNVB ,dân biểu Mỹ,và csr bộ NG Mỹ,Đ/S Mỹ ở VN .LHQ..và các đãng phái ,hôi đoàn ,trong đó có VT..Poster của nhũng người này là chung chung ,chó đau như po ster của cha Lý ..Dù không ăn thua gì (VC thả nhỏ giọt) nhưng cũng có vài kết quả .Hiện nay còn nhiều tù nhân lương tâm còn trong tù và nhiều người khác mới bị bắt…Làm poster vì họ là những gương mặt nỏi trong đấu tranh chớ nào xác nhận là đãng viên của đãng mình ,hay là người qg cờ vàng cùng phe !. VC bắt cũng bài bản ,như chi em HTV không bi bắt,như nhiều người khác và như MN. Vậy MN cú yên tâm . Dám chắc từ đây VC chăng làm gì chị .Nếu có biểu tình thì nhóm biểu tình cũng “NÉ” chị. Chị sẻ một mình một chợ đã đão ,hoan hô… xong rồi về ngũ yên hay ra làm một phùa chả cá TL ,chai bia quốc daonh về ngũ khì ! không ai dám đến gần chị và chị chắc cũng vậy ,lở có chụp hình dinh mặt chi thì phiền lắm .Phải “xóa kỹ ” ảnh của chị !.Sau này nếu VC bị lất đỏ ,chị sẻ là “anh hùng vô danh !”….
  Như vậy chi yên tâm rồi nhé.
  (thắc mắc Blog của chi có một poster chụp rất nhiều ảnh chị ? Không biết có là quãng cáo cho một khuôn mặt tranh đấu thuộc hàng “cao thũ vỏ lâm” , hay chĩ thuần túy KHOE SẮC?
  Hay chi không thích ,sợ VT và sợ cả những người việt TNCS mà chị chĩ chơi vói Mỹ với Úc với những kẻ “mũi lỏ” cho nó chắc ăn? Vây chị nên nhờ cả Mỹ và nên báo cáo vói tòa Đ/S Mỹ ,họ sẻ phái người theo chi ,bão vê chị 100%.
  Hoan hô chị tranh đáu 01 mìnhên. “Không có gì quý hơn độc lập tự do” .
  (vkk)

 7. N Khoa Láo says:

  Đỗ Mậu, (những) cái .đảng láo!

  Như “Mẹ Nấm” đã đề nghị: Xin ban cho em hai chữ bình yên!
  Như vậy, có gì là không ổn ở đây, hả ?? Không chịu xin lỗi người ta, còn hạch sa’ch!

  Láo!

  • Trực Ngôn says:

   Vừa vừa thôi, Đỗ Mẫu hay Đỗ Mười thì cũng đã đều tiêu tán đời cả rồi!

   Nếu thực sự có tinh thần đấu tranh thì chả có gì mà phải làm toáng lên thế! Một lời nói nhẹ nhàng cũng đã đủ rồi!

 8. Trần giả Tiên says:

  Không biết các bác nghĩ như thế nào, chứ theo tui thì lũ bầy đàn Việt gian cs đang ngồi run đùi theo dỏi, cười cái đám “tránh đâu” cải nhau và khoái trá la “bất chiến, tự nhiên thành”.
  Chán

  • Búa Tạ khủng says:

   “Bất chiến tự nhiên thành” thì không, nhưng đám cò mồi CSVN bịt mũi cười khịt khịt thì có, cười là bởi vì chúng đã nhúng tay vào hũ mắm thối, vẩy lung tung cho bà con chửi nhau rồi chúng cười chơi toe toét.

   Những người tử tế, có trình độ và tinh thần đấu tranh thì quyết chí “đánh trâu” (CSVN), còn đám bọ mắm thích dây máu ăn phần thì được đà chửi VT cho thoải mái thay vì chửi CSVN!

Phản hồi