WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Admin của nhóm “Vì một Hà Nội xanh” bị hành hung

Bạn trẻ Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), một trong các admin của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, vừa bị ba nhân viên công quyền đánh chảy máu đầu và tay, phải đi bệnh viên khâu hơn 10 mũi.

Anh Trịnh Anh Tuấn, một lần phát bóng bay cho các trẻ nhỏ trong cuộc tuần hành "Vì một Hà Nội xanh". Ảnh: Lan Le

Anh Trịnh Anh Tuấn, một lần phát bóng bay cho các trẻ nhỏ trong cuộc tuần hành “Vì một Hà Nội xanh”. Ảnh: Lan Le

Buổi sáng sớm nay, 22/4, anh Tuấn rời nhà để đi chợ mua sữa cho con nhỏ. Khi anh đến đoạn đường vắng trên phố Cổ Linh (quận Long Biên), thì có ba thanh niên cao to, đi xe máy Nouvo màu đen, từ phía sau phóng đến. Họ đạp mạnh vào tay lái của Tuấn làm anh văng khỏi xe, ngã xuống mặt đường. Tuấn chưa kịp ngồi dậy thì cả ba cùng xông đến đấm đá, giẫm đạp túi bụi. Họ còn nhặt một viên gạch bên đường đập vào đầu Tuấn, gây vỡ đầu, chảy máu. Cánh tay trái của anh bị sưng phồng, lòng bàn tay rách mấy chỗ.

Hành hung xong, ba thanh niên nhảy lên xe máy phóng đi. Vài phút sau, họ gọi và nhắn tin vào máy điện thoại của Tuấn, chỉ nói một câu: “Đ.m. mày, lần sau tao đánh chết mẹ mày”.

hanhhung-1

Đáng chú ý là ba kẻ này nằm trong số 10-15 nhân viên an ninh (thường phục) vẫn lảng vảng quanh nhà Trịnh Anh Tuấn cả tháng nay, khi phong trào tuần hành bảo vệ cây xanh ở Hà Nội đang dâng lên. 5h sáng chủ nhật 19/4, tức là bốn tiếng trước khi diễn ra cuộc tuần hành thứ hai do nhóm Vì Một Hà Nội Xanh tổ chức, họ đã vào nhà Tuấn, ép anh lên đồn công an quận để “làm việc” về hành vi “gây rối trật tự công cộng ở hồ Hoàn Kiếm”. Cuộc làm việc không đạt kết quả gì vì phía công an không trưng ra được bằng chứng nào về sự “gây rối” của anh Tuấn.

hanhhung-2

Trong một diễn biến khác, một gương mặt nổi bật trong các cuộc tuần hành, bạn trẻ có tên Facebook Phan Xéng, bị công an xử lý bằng cách gọi bố anh lên phường “mách tội” cậu con trai, nói rằng Xéng bị thế lực thù đích xúi giục, đi biểu tình, cầm biển rất to…

Trước đó, một admin khác của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, là anh Nguyễn Anh Tuấn, cũng nhận giấy mời lên công an phường lúc 20h ngày 20/4, để “hỏi về việc có liên quan đến việc tuần hành phản đối chặt cây xanh tại Hà Nội”.

hanhhung-3

Trái ngược với tinh thần minh bạch, công khai và ôn hòa của các cuộc tuần hành Vì Một Hà Nội Xanh, thời gian qua, cơ quan công quyền (gồm cả an ninh thành phố, an ninh quận, công an phường, dân phòng) đã dùng nhiều biện pháp bí mật hăm dọa, gây sức ép lên các thành viên mà họ đánh giá là “nổi bật”, “nguy hiểm”, “có ảnh hưởng” của phong trào bảo vệ cây xanh ở Hà Nội. Họ cũng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của nhiều cơ quan, công sở, nhất là các trường học, để xuyên tạc, bôi nhọ những việc làm hoàn toàn đúng đắn và cần được khuyến khích của người dân, đặc biệt là sinh viên và phụ nữ tham gia tuần hành bảo vệ cây.

11147082_1580262205589709_9024544904522502635_n

Bạn trẻ Phan Xéng cho rằng “có thể nhiều người nữa sẽ gặp phải vài phiền nhiễu nhỏ nhoi này, theo tôi vào thời điểm này, đó là cái giá quá rẻ để bày tỏ ý kiến chính đáng”. Trịnh Anh Tuấn cũng tuyên bố anh sẽ không lùi bước, vì không có lý gì người lương thiện, làm việc tốt lại phải sợ kẻ sai, kẻ xấu.

Theo Facebook Đoan Trang

3 Phản hồi cho “Admin của nhóm “Vì một Hà Nội xanh” bị hành hung”

 1. vu trung says:

  Không thể tưởng tượng được bao nhiêu cái đầu sẽ bị chém bằng mã tấu rơi xuống vào cái hôm đổi đời. Trên đời chả có cái gì trường tồn cả.

 2. HongLac says:

  Boris Yeltsin không bao giờ sai: “Cộng sản không bao giờ thay đổi, phải thay thế nó”. Cộng sản như con tắc kè chỉ thay đổi màu chứ không thể thay đổi bản chất. Mà con tắc kè đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thuộc loại siêu tắc kè, ‘đỉnh cao trí tuệ loài tắc kè’! Vẫn còn khối người cho rằng siêu tắc kè Hồ Chí Minh và Đảng Lao Động VN đâu phải CS, ĐCSVN hiện nay đâu còn là CS (?).

  Vâng, có khác chứ! Ngày xưa siêu tắc kè Việt Minh, Hồ Chí Minh thì sử dụng chiêu thủ tiêu, ám sát ai không theo hay chống lại chúng; Ngày nay thì nếu là người được công chúng biết đến thì sử dụng chiêu côn đồ ‘bạo lưc CM’ đập cho bể đầu đổ máu, đánh cho què chân, nếu vẫn không sợ thì có ‘bộ luật XHCN’ 79, 88, 258, . . . và khi ra tù thì bệnh hoạn nằm chờ chết; còn người dân thường thì bắt vào đồn ‘CAND’ và trả lại thân nhân với cái xác “tự tử” là xong.

 3. triết lý gia 0001 says:

  …..Ai ai cũng biết CSVN đánh nhũng người chống đối họ như một con….chó……Và chửi mắng họ theo kiểu hàng tôm hàng cá….ai ai cũng biết,vậy mà ở hải-ngoại hể ai mạnh miệng chữi lại CSVN thì bị nhiều người lên mạng cho là chống cộng không được lịch-sự chống cộng kiểu hàng chợ…..v.v……_____Theo tôi bởi vì những người hải-ngoại này chưa bị CSVN đánh đập như một con….chó khi họ lên tiếng bảo vệ cho lẽ phải cho nhân quyền dân chủ,nếu họ bị đánh như vậy tui tin là họ thay đổi cách nhìn CSVN một việt-gian bán nước!!!!____CSVN bán nước,tham nhũng tham ô,làm sụp đổ nền kinh-tế…….và đánh người dân đen chống đối họ,CSVN đánh họ còn thua đánh một con vật……..Nhưng ai còn muốn lịch sự với CSVN hảy nhìn cho kỷ…những điều này..nay kính.

Phản hồi