WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tàu chiến USS Shiloh tới Vịnh Subic

Tàu chiến Mỹ mang tên USS – Shiloh (CG – 67) thuộc Hạm đội 7

Tàu chiến Mỹ mang tên USS – Shiloh (CG – 67) thuộc Hạm đội 7

Ngôn ngữ của chiến tranh không còn quá xa xôi, nghe rất gần ngay ở Biển Đông, sân trước của Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Ashton Carter tại Singapore đã tuyên bố máy bay và tàu chiến của Mỹ có thể đi vào bất cứ vùng biển quốc tế nào mà họ muốn.

Để chứng minh cho lời nói trên đây, sáng nay, tàu chiến Mỹ mang tên USS – Shiloh (CG – 67) thuộc Hạm đội 7 – Thái Bình Dương tiến vào cảng Subic, vùng biển lịch sử phía tây Manila.

USS Shiloh là một trong những tầu chiến hiện đại nhất có trang bị tên lửa đạn đạo, với hai bãi đáp cho loại trực thăng SH – 60 săn tàu ngầm. Nó là loại tàu đa chức năng có khả năng đáp trả mọi sự đe dọa từ trên không, trên bờ và trên biển, với 360 thủy thủ đoàn trong đó có tới 31 nhân viên là người Mỹ gốc Philippine.

Câu hỏi được đặt ra là tàu USS Shiloh sẽ ở lại Vịnh Subic bao lâu và nhiệm vụ của nó sau đó là gì và ở đâu? Tất nhiên hộ tống cho USS Shiloh là nhiều tàu chiến nhỏ khác trong đó có cả tàu ngầm. Không ai nghi ngờ rằng nó sẽ tiến vào vùng rất gần với địa điểm mà Trung Quốc đang cải tạo xây dựng.

Nếu vậy, phản ứng của Trung Quốc sẽ trở nên rất gay gắt và quan hệ Mỹ – Trung sẽ xấu đi trong những ngày tới. Trong khi chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang gần tới.

Hôm nay, tờ China Daily, ấn bản tiếng Anh, phát hành khắp thế giới đã tố cáo Tổng thống Philippines lôi kéo những quốc gia không có tranh chấp vào cuộc (ám chỉ Mỹ và Nhật) để che dấu bê bối trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc lên đồng cùng nhau thề nguyền  “chúng ta phải bảo vệ những cơ sở vật chất trên đảo, bồi đắp xây dựng đảo là để tự bảo vệ, không tấn công ai và cảnh cáo Mỹ đang làm sống lại không khí của Chiến tranh Lạnh tại châu Á.”

Chủ nhật, 31 tháng Năm 2015

© Trần Hồng Tâm
© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Tàu chiến USS Shiloh tới Vịnh Subic”

 1. BAN KỊCH TÙNG LÂM says:

  ” Nhiệm vụ chính của Shiloh là diệt tầu ngầm, phá thủy lôi ( ASW ) Anti-Submarine Warfare vv… ” Như vậy bàn cờ chiến trận Mỹ đã giàn ra đủ quân sẵn sàng chơi : trên trời trên nước ( thì có tầu sân bay ) , ngầm cả dưới nước thì có Shiloh .
  – Mỹ nói với Trung : ” cờ đã xếp đặt xong xin mời ông bạn hạ thủ trước ” . Để giúp vui và động viên Trung ban kịch Tùng Lâm xin diễn màn tuồng dài 5 phút :
  Mở nàn : Khách xem đứng ngoài gồm có Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Việt Nam, Mã Lai, Phi vv… ” vỗ tay cổ võ : đồng hô vang ” Đấy người ta đã nổi máu cao bồi yiêng hùng nhường cho đi trước, thì đi đi còn run sợ cái nỗi gì đồng chí Trung quốc ” . Nói xong đồng loạt lại hô vang : ” Go ! Go ! ” . Đợi mãi giờ này qua giờ khác, rồi ngày này qua ngày khác chẳng thấy Trung động thủ, chán quá tất cả mới lại đồng thanh hô vang : ” Hèn ! Hèn, thằng hèn chỉ giỏi đánh võ mồm !

 2. Tudo.com says:

  Lạy trời xui khiến cho Tàu nó bắn rớt một hai chiếc máy quân sự hay một chiến hạm nào đó của Mỹ đi.

  Tôi cũng cầu nguyện vong hồn 72 chiến sỉ hải quân VNCH xui khiến cho Tàu nó nổ súng ào ào vào Mỹ đi.
  Nổ đi, nổ đi Tàu con!

 3. Builan says:

  Chút tình gởi Triệu Lương Dân!
  ” THÂN TÂM AN LẠC ” , chỉ ngần ấy thôi!
  Còn non còn nước còn trời
  Con về Đà Nẳng ta thời gặp nhau !

 4. Minh Đức says:

  Nga tuyên bố là Mỹ chính là kẻ gây tình hình bất ổn tại biển Đông và sẽ tập trận với hải quân Trung Quốc.

  Nga sẽ bênh Trung Quốc khi Trung Quốc đụng độ với Mỹ chăng? Có điều là Nga thì ở xa, từ Vladivostok đi xuống Trường Sa thì quá xa mà cả Nga lẫn Trung Quốc thì mỗi nước chỉ có một hàng không mẫu hạm. Nga có thể nhân dịp Mỹ bận đối phó với Trung Quốc mà đánh chiếm thêm đảo của Nhật. Như vậy Nhật sẽ nhảy vào vòng chiến. Trung Quốc – Nga đánh nhau với Mỹ – Nhật . Cả hai nước Trung Quốc và Nga đều kém kinh nghiệm về hải chiến, còn hai nước Mỹ, Nhật là hai nước có nhiều kinh nghiệm về hải chiến.

 5. SÓNG NGÀN says:

  HỔ GIẤY VÀ RỒNG BỒI

  Bây giờ hổ giấy tới rồi
  Cái răng nguyên tử ngời ngời ra kia
  Rồng bồi phun lửa lia chia
  Chỉ toàn ngôn ngữ lật lìa ai khen !

  Mong chi sóng dậy đất bằng
  Biển Đông bão nổi hai đằng coi chơi
  Để xem hổ giấy trên đời
  Và xem rồng lộn hụt hơi thế nào !

  Rồng bồi quả một không hai
  Cũng toàn chỉ giấy miệt mài dán vô
  Biển đời lại tưởng cái ao
  Phải dìm nó xuống đặng hầu nát ra !

  Để xem ai mới thực tài
  Còn ai dỏm tỏi coi cho ly kỳ
  Đừng nên sợ chuyện gian nguy
  Mất tiêu công lý còn chi con người !

  Ai tham đời đã biết rồi
  Ai là gian trá ai người công tâm
  Chơi nhau một trận hà rầm
  Sẽ lòi đuôi chuột còn hơn ngại ngùng !

  NGÀN KHƠI
  (01/6/15)

 6. Trần Tưởng says:

  ” Các nhà ngoại giao Trung Quốc lên đồng cùng nhau thề nguyền “chúng ta phải bảo vệ những cơ sở vật chất trên đảo, bồi đắp xây dựng đảo là để tự bảo vệ, không tấn công ai và cảnh cáo Mỹ đang làm sống lại không khí của Chiến tranh Lạnh tại châu Á.”

  Đúng là thứ Chệt mọi rợ . Vừa ăn cướp vừa la làng !
  Chân lý của Khổng -Mác-Lenin :” Cái gì tao cướp được là của tao “.

Phản hồi