WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa

Bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa, tàu cá QNg 90657 TS trở về đất liền chỉ còn là cái xác

Bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa, tàu cá QNg 90657 TS trở về đất liền chỉ còn là cái xác

Sáng nay, 13.6, tàu cá QNg 90657 TS cùng 11 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) từ vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã trở về đất liền an toàn, song con tàu chỉ còn cái xác, toàn bộ hải sản đánh bắt được cùng nhiều loại ngư cụ bị tàu Trung Quốc lấy và phá sạch.

Ngay sau khi cập cảng cá Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi), các ngư dân đi trên tàu cá QNg 90657 TS đã tường trình vụ việc cho cơ quan chức năng. Lực luợng bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cũng đã làm việc với các ngư dân, đồng thời xuống tàu cá kiểm tra, thống kê những thiệt hại để báo cáo lên cấp trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, ngư dân Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ở xã Bình Châu), thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg 90657 TS, cho biết sau 21 ngày bám biển Hoàng Sa hành nghề lặn và đã khai thác được khoảng 6 tấn hải sản. Bất ngờ, chiều 10.6, trong lúc đang neo tàu cách đảo Bom Bay (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 14 hải lý để nghỉ ngơi thì bị bốn tàu màu trắng của Trung Quốc mang số hiệu 589, 3103, 64501 và 35101 tấn công.

“Khi thấy bốn tàu của Trung Quốc hùng hổ lao đến, tui lập tức cho tàu cá chạy né tránh nhưng sau khoảng 30 phút bị 4 tàu Trung Quốc bao quanh, biết không thể chạy thoát nên buộc lòng phải cho tàu cá dừng lại”, thuyền trưởng Phú kể.

Các bành dây hơi bị phía Trung Quốc chặt phá

Các bành dây hơi bị phía Trung Quốc chặt phá

Thuyền trưởng Phú kể thêm, ngay sau khi anh cho tàu cá dừng lại, phía Trung Quốc lập tức thả 2 ca nô và 6 người cập mạn, rồi lên tàu cá buộc các ngư dân dồn hết về mũi tàu.

“Lúc này ai cũng hoảng sợ nên lực lượng Trung Quốc bảo gì thì anh em phải làm theo. Họ bắt chúng tôi chuyển toàn bộ số hải sản đánh bắt được trong 2 hầm sang tàu Trung Quốc trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ. Ai chuyển cá chậm là bị đạp ngay”, ngư dân Nguyễn Văn Tiến (47 tuổi) rùng mình nhớ lại.

Không chỉ lấy khoảng 6 tấn hải sản mà phía Trung Quốc còn lấy nhiều ngư cụ như máy định vị, máy dò cá, máy Icom, máy nhắn tin, 5 phuy dầu, dụng cụ lặn đồng thời chặt phá 7 bành dây hơi, 1 dây neo…

“Toàn bộ tài sản mà phía Trung Quốc đã lấy, phá của chúng tôi tính ra hơn 544 triệu đồng. Đó là chưa kể tổn phí của chuyến đi biển này gần 200 trăm triệu đồng nữa. Thiệt hại lớn quá nên giờ tui chưa biết lấy đây ra tiền mua sắm lại ngư cụ để tiếp tục ra khơi”, thuyền trưởng Phú rầu rĩ.

Sau khi lấy, phá tài sản xong và vứt bỏ hàng loạt vỏ chai nước suối trên tàu cá QNg 90657 TS, các tàu của Trung Quốc mới bỏ đi. Do không còn ngư cụ đánh bắt nữa nên thuyền trưởng Phú cùng các ngư dân buộc lòng phải cho tàu quay về đất liền.

Trước đó, vào sáng 7.6, trong khi tàu cá QNg 95193 TS do ngư dân Nguyễn Trung Kiên (42 tuổi, cũng ở xã Bình Châu) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 13 ngư dân hành nghề lặn, đang neo cách đảo Bom Bay khoảng 4-5 hải lý để nghỉ ngơi cũng bị tàu của Trung Quốc tấn công.
Tàu Trung Quốc đã rượt đuổi và dùng vòi rồng phun nước, hất ngã tung hai ngư dân Bùi Tấn Đoàn (23 tuổi) và Cao Xuân Lý ( 42 tuổi), khiến 2 người này bị thương, trong đó anh Đoàn bị thương ở mắt cá và gãy cổ chân trái, anh Lý bị thương ở vùng đầu.

Ngay sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công, thuyền trưởng Kiên đã liên lạc với tàu cá QNg 90369 TS của ông Nguyễn Văn Cu (42 tuổi, cũng ở xã Bình Châu) đang đánh bắt gần đó chạy đến đưa hai ngư dân bị thương về đất liền, sau đó được gia đình đưa ra Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) cấp cứu.

tau-ca8_sggq

Trở về nhà sau khi được các y bác sĩ bó bột cố định xương mắt cá chân và cổ chân, sáng 13.6, tiếp xúc với PV Thanh Niên Online, ngư dân Đoàn nằm một chỗ, chưa thể đi lại được: “Toàn thân giờ còn ê ẩm, không ăn uống được gì. Các bác sĩ nói khoảng một tuần nữa mới mổ bắt vít, còn muốn đi lại được phải mất ít nhất 3 tháng”, anh Đoàn thở dài.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cơ quan này đang chỉ đạo cho các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với chính quyền xác minh, làm rõ. Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh toàn bộ 2 vụ việc trên cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Theo Thanhnien.com

4 Phản hồi cho “Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa”

 1. kimkiến says:

  Hỏa hồng Nhật Tảo oanh thiên địa
  Kiếm bạc Kiên Giang khấp quỷ thần …
  Mong sẻ có một Nguyễn Trung Trực thời đại sẻ làm chấn động hoàn vủ.
  Câu chuyện kể nghe được từ những người vn :khí phách của dân miền Nam ,giữa đường thấy chuyện bất bằng chẵng tha đó là xe chơ hàng của dân Bắc Kộng thuê chỏa hàng vơ vét được ra miền Bắc.
  Trên đường Trường Sơn có chiếc xe “ô tô con” chay sau xe chở hàng (xe GMC của QD VNCH đẻ lại ) bóp còi in ỏi qua mặt. Tài xế cứ chạy thêm một đọn dường nữa rồi tránh cho xe kia qua mặt . .
  Nhưng gã xe con khon chạy mà chạn đầu xe hàng ,bắt dừn lại . Thằng tài xế quân phục bộ đọi và mũ cối .xã-cốt. bước xuống xe và ra lênh tài xế xe hàng bước xuống . Hắn chĩ vào mặt gã tài xế xe GMC lên giọng “chủi bói” và dọa nạt ,lẩn chụp mũ là phản động ,nhu dốt ,vô học và rú sổ ghi tên họ …Sau đso bỏ lên xe chạy trước.
  Ong tài xế miền Nam mặt đỏ tía tai,văng hai chủ ĐM tùm lum ,xong bào thằng lơ xe xuống xe mà kiếm xe khác nhờ quá giang hay trã tiền mà về Nam. Gã lơ xe tre tuổi linh cảm việc gì sẻ xãy ra nên khóc lóc ,năn nĩ “xin bỏ qua…’ Nhưng ong tài xế ,băm miêng đưa hết iển cho lơ xe,dăn ” em lấy trã tiền xin họ quá giang về Nam ,còn tiền thì giúp đưa cho bà xã qua … Anh đi đây !”
  Và Ông ta lên xe, đuổi nhanh xe ô tô con …
  Tai nạn xe hơi xãy ra được tường thuật là xe GMC chay quá tốc độ ,tài xế đã đẻ xe cho leo lên xe ô tô con. Tất cac các đồng chí đều hí sinh. Tài xế xe gây tai nạn cũng chết !
  Dân miền Nam đều mang tính anh hùng của Lục văn Tiên ,của những hão hán Lương Sơn ,của anh hùng NT Trực…
  Khi người ta bị dày xéo quá thì VÙNG lên !
  Cho nên kể chuyện nghe được này đẻ
  MONG có những anh hùng (hay MỘT) anh hùng như NT Trực thời đại ngày nay làm kinh hồn bạt visa lũ CHÊT xâm lăng !
  (kk)
  TB/không thể trông chờ tàu cứu hộ của vncs. Tụi nó sợ chết,nên có biết cũng đơi tàu “không rỏ góc gác” đi rồi mới chay ra cứu cấp !
  “Hãy tự cứu lấy mình ,Mỹ sẽ cứu !’ (kk)

 2. DÂN CHÀI says:

  Đỗ Mười ( ĐM ) nhà cái thằng tướng ( cướp )ng q Đạm mày đang mải cắm đầu vào l…không lo bảo vệ dân, mày là tư lệnh cảnh sát biển, mà mày để cho lũ hải tặc trung quốc ức hiếp hành hạ con bà thế hả Đạm . ĐM mày .

 3. TT says:

  Những tin tức và hình ảnh về tàu của Tàu cộng húc vào ghe của dân chài Việt Nam, cũng như lính của bọn Tàu bắt bớ giam cầm, trấn lột đồ của ngư dân Việt sao mà nó giống y hệt bọn công an của Việt Cộng, bắt bớ đánh đập cướp bóc trấn lột dân Việt đến vậy?
  ===> Đây đúng là BẢN CHẤT của CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN !

 4. BIỂN NGÀN says:

  CƯỜNG ĐẠO

  Hoàng Sa là của mình
  Nó ngang ngược lấn chiếm
  Bây giờ ngư dân ta
  Đến gần là chúng đánh

  Chúng quả kiểu tà ma
  Văn minh gì có nữa
  Chúng bạo ngược con người
  Dân ta đều công phẩn

  Ngày 13 vừa qua
  Ngư dân Nguyễn Văn Phú
  Bị chúng phá sạch tàu
  Cướp đi 6 tấn cá

  Còn trước đó ngày 7
  Ngư dân Nguyễn Trung Kiên
  Tàu bị chúng rượt đuổi
  Đánh nhiều người bị thương

  Đúng là quân vô lại
  Dùng sức mạnh lấn người
  Lãnh đạo chúng tất biết
  Nhưng vốn chỉ về hùa

  Ra ngõ gặp cường đạo
  Thôi còn biết nói gì
  Kiểu này kéo dài mãi
  Ngư dân thật chí nguy

  Đúng là niềm tủi nhục
  Có hổi nào như ri
  Cửa ngỏ bị án ngữ
  Rồi tương lai ra chi

  Điệu này không dứt sớm
  Chí nguy thật chí nguy
  Chúng mà tràn tới nữa
  Đất nước quả lâm nguy

  SÓNG NGÀN
  (14/6/14)

Phản hồi