WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công hàm của đại sứ Đông và khả năng thu hồi Hoàng Sa từ tay Trung Quốc

 

Xin mọi người đừng hiểu lầm là tác giả viết sai tên ông Đồng (Phạm Văn) thành ông Đông. Cái công hàm của ông Phạm Văn Đồng ngày xưa (thay mặt chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc thì thôi không nói đến làm gì vì đã có quá nhiều người nói đến, ông Đông đây là ông Đỗ Xuân Đông, đương kim đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Người vừa ra lệnh cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc gửi ‘công hàm’ đến Sở Di trú Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc để ngăn chặn cơ quan này cấp qui chế tị nạn cho ông Đỗ Xuân Cang, một người hoạt động dân chủ ôn hòa, người đã bị đại sứ quán từ chối gia hạn hộ chiếu khi hết hạn.

Đại sứ Đỗ Xuân Đông. Ảnh Trần Việt Hùng- Congdong.cz

Đúng ra phải gọi một cách kính trọng và đầy đủ chức danh của ông Đông là ‘Ngài Đại Sứ Đỗ Xuân Đông, Đại Sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc’. Tiên sư mấy thằng tư bản giãy chết, không hiểu do sắp đứt hay do hết hơi mà chúng nó chỉ gọi giới ngoại giao đi làm đại sứ ở các nước cộc lốc là ‘đại sứ’, ví dụ ‘đại sứ Mỹ tại Việt Nam’ chứ không gọi là ‘Đại Sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ…tại Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’. Đề nghị ông Đông gửi ‘công hàm’ cho Liên Hợp Quốc nhắc nhở bọn tư bản giãy chết dùng từ cho xứng đáng với uy tín và thanh danh của một ngài đại sứ.

Dù là một ngài đại sứ đang tại nhiệm ở nước ngoài nhưng ông Đông lại có bà con với ông Lê Văn Hiền, đương kim chủ tịch huyện Tiên Lãng (bà con bên ngoại) và (bà con bên nội) với các ngài Đỗ Trung Thoại, phó chủ tịch Hải Phòng; Đỗ Hữu Ca, giám đốc công an Hải Phòng…Chính vì cùng là bà con và có cùng một ông tổ là (Đỗ) Các Mác và Lê (Văn) Nin, hai vị cách mạng tiền bối, người Châu Âu gốc Tiên Lãng nên hành động và tư duy của ngài đại sứ Đông rất nhất quán với người anh em Lê Văn Hiền. Hành động đó là bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng sử dụng bạo lực cách mạng của nền ‘chuyên chính vô sản’ để đè bẹp các thế lực phản động, dù đối tượng đó chỉ là một cựu quân nhân, một kỹ sư, một nông dân chân lấm tay bùn như anh Đoàn Văn Vươn hay một trí thức nhẹ nhàng như anh Đỗ Xuân Cang.

Công hàm ĐSQ VN tại Séc gửi sở di trú. Ảnh Việt Nguyễn- Đàn Chim Việt

Ngài Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đó là triệt hạ được một kẻ phản động, anh Đỗ Xuân Cang với âm mưu diễn biến hòa bình, người đã yêu cầu đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc phải làm việc đúng theo những qui định của pháp luật, công khai minh bạch trong việc thu chi các loại lệ phí lãnh sự, tôn trọng sự khác biệt chính kiến của các công dân Việt Nam. Âm mưu đòi ‘đảng ta’, ‘chính quyền ta’ làm việc minh bạch và tuân thủ theo luật pháp của ‘nhà nước ta’ là một âm mưu vô cùng thâm độc và nguy hiểm của các thế lực thù địch. Nếu cái gì cũng công khai minh bạch thì cán bộ đảng viên chúng ta húp cháo mà sống sao? Việc chính quyền Hải Phòng ra sức bênh vực và bảo vệ ông Lê Văn Hiền, chủ tịch Tiên Lãng là một hành động sáng suốt và có tầm nhìn xa. Nếu không cướp đất, không tham nhũng thì lấy gì mà sống, mà làm giàu và nếu không vì tiền thì ai còn lòng dạ nào mà phục vụ đảng ta?

Nhân đọc được bài ‘Đề nghị chuyển ngành đại tá Đỗ Hữu Ca và thăng ngay cấp tướng’ của blogger Người Buôn Gió, người viết hoàn toàn nhất trí. Quần đảo Hoàng Sa của chúng ta đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm năm 1974 nhân lúc người anh Miền Bắc đang mãi mê quật thằng em Miền Nam để thu giang sơn về một mối. Khả năng thu hồi lại quần đảo này là việc làm không tưởng trong tương lai gần. Tuy nhiên hy vọng đã được thắp lên qua hai vụ việc ở Tiên Lãng và tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Nổi bật lên hai khuôn mặt sáng giá để giúp Việt Nam ta lấy lại Hoàng Sa đó là ngài đại tá Giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (Đại Ca) và đương kim đại sứ Việt Nam tại Séc Đỗ Xuân Đông.

Đại Ca với thành tích rực rỡ là đã tổ chức được một trận đánh đẹp, chưa từng có trong lịch sử chiến tranh của Việt Nam, khi huy động hơn 100 bộ đội công an cưỡng chế thành công khu đầm nuôi tôm của tên gián điệp nằm vùng CIA Đoàn Văn Vươn. Đây là một chiến công hiển hách dù chúng ta đã trải qua mấy cuộc chiến tranh vô cùng khốc liệt với Pháp, Nhật, Mỹ, Trung Quốc, Polpot…Đại Ca hoàn toàn xứng đáng thăng vượt cấp lên Trung tướng, Đô đốc Hải quân Việt Nam, và với lối dùng thuyền nan tập kích vào nhà anh Đoàn Văn Vươn nếu đem áp dụng vào trường hợp các đảo ở Hoàng Sa mà Trung Quốc đang chiếm giữ thì chúng ta hoàn toàn có thể giải phóng được quần đảo này.

Tuy nhiên, tôn trọng truyền thống nhân nghĩa của nền văn hóa Khổng Giáo chúng ta sẽ dùng phương pháp ‘Tiên lễ hậu binh’, trước khi Đại Ca ra tay dùng sức mạnh quân sự thu hồi quần đảo Hoàng Sa thì hãy để ngài đại sứ Đỗ Xuân Đông thi triển tài năng bằng cách cử ngài làm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, và đồng chí Chánh văn phòng huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh làm người ‘phát ngôn Bộ Ngoại giao’ kiêm trợ lý cho đại sứ Đông, mặc dù đồng chí Khánh trông bề ngoài không giống dân ‘ngoại giao’ cho lắm (vì giống dân bắt trộm gà hơn) nhưng hy vọng được gần gũi và làm việc cạnh ngài đại sứ thì sẽ phát huy được hết các khả năng ‘tiềm tàn’ trong con người đồng chí.

Phương pháp mà ngài đại sứ Đông sẽ dùng là ‘gửi công hàm’ để đòi lại Hoàng Sa. Ngày xưa thủ tướng Đồng gửi công hàm để mời Trung Quốc xơi Hoàng Sa thì ngày nay đại sứ Đông sẽ gửi công hàm để đòi lại Hoàng Sa. Ngày xưa Thủ tướng Đồng gửi công hàm từ trên xuống dưới, ngày nay đại sứ Đông sẽ gửi công hàm từ dưới lên trên. Đầu tiên đại sứ Đông (à quên, Bộ trưởng Đông) sẽ gửi công hàm thu hồi Hoàng Sa cho đồn trưởng các đồn biên phòng Trung Quốc đang đóng quân ở các đảo trên Hoàng Sa, nếu không có kết quả sẽ tiếp tục gửi công hàm đến chính quyền huyện Tam Sa mà Trung Quốc mới thành lập cách đây chưa lâu. Nếu vẫn không có kết quả thì tiếp tục gửi công hàm cho chính quyền tỉnh Hải Nam. Cứ kiên nhẫn theo kinh nghiệm của đại sứ Đông như khi gửi công hàm cho Sở Di trú Bộ Nội vụ Séc về việc anh Đỗ Xuân Cang thế nào rồi cũng có kết quả. Chỉ cần đại sứ đừng xấu hổ và đừng ngại phung phí các công hàm nhân danh nhà nước Việt Nam là được. Đại sứ Đông cứ mạnh dạn dùng các động từ mạnh hàm ý đe dọa (hay năn nỉ) như trong công hàm đại sứ gửi Sở Di trú Séc, đại khái: “Chúng tôi chắc chắn tin rằng, nếu các ông không chịu trả lại quần đảo Hoàng Sa cho Việt Nam thì đó có thể là tiền lệ xấu tạo ra những phức tạp không mong muốn trong quan hệ hợp tác giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước’…

Đồng chí đại sứ đừng lo lắng quá, đến đấy mà vẫn không thu được kết quả thì về gọi Đại Ca để Đại Ca giải quyết, xong về Đại Ca viết sách binh pháp luôn một thể.

Tuy nhiên đại sứ Đông chỉ nên gửi công hàm đến cấp tỉnh thôi, không được gửi cho thủ tướng Ôn Gia Bảo vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai đảng và hai nhà nước ‘xã hội chủ nghĩa’ Việt Trung.

Người viết mong muốn và cầu chúc cho đại sứ Đông tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ‘gửi công hàm’ một lần nữa. Nếu không thì đại sứ vui lòng về Việt Nam nhận chức chủ tịch huyện Tiên Lãng vì người anh em của đại sứ là Lê Văn Hiền vừa bị chính quyền Hải Phòng ‘đình chỉ công tác’ sáng nay 7/2/2012.

© Việt Hoàng

© Đàn Chim Việt

 

10 Phản hồi cho “Công hàm của đại sứ Đông và khả năng thu hồi Hoàng Sa từ tay Trung Quốc”

 1. Trung Kiên says:

  Cám ơn bạn Việt Hoàng

  Bài viết hay, rất súc tích và thực tế…liên kết từ trong lẫn ngoài!

  Chúc Bạn sức khoẻ, luôn kiên cường và đầy nghị lực…

 2. Đ.V. says:

  Dù ở cương vị nào , thì mỗi chúng ta đều là 1 con người-sống trong xh loài người- vậy chúng ta hãy cư sử theo lương tâm của con người.
  Gđ a có nền tảng-Chức vụ chỉ nhất thời…nếu a.Đông sử lý vụ này theo sự chỉ đạo từ xa-mong a hãy suy nghĩ lại, a cũng đã có được những người bạn , người em đúng nghĩa tại Séc rồi đấy, hãy để luuw lại trong họ những kỷ niệm tốt về anh.
  Chúc a sức khoẻ – suy nghĩ lại vì thời thế đang đổi thay.

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Nếu vụ việc TIÊN LÃNG
  quyết không để rơi vào QUÊN LÃNG

  Thì vụ việc ĐỖ XUÂN CANG
  phải CAN CƯỜNG chống quan tham

  Nhiệt liệt hoan hô Đàn Chim Việt
  dành riêng mục chống quan tham
  các nơi đại diện CSVN ngoài nước

  Lão Ngoan

 4. Phan BA says:

  Hahaha! dù không ăn bẩn như các ngài cán bộ, công an; nhưng tôi vẫn bị mập, do cười khi đọc những bài như vầy, hehe.

 5. Trần Ngọc Tuấn says:

  Bài cực kỳ hay như tôi từng viết. Rất đúng sự thật.

 6. dan den says:

  Đồng ý theo đề nghị :
  Thăng chức đại tá Đỗ hữu Ca Ca lên làm “đại tướng” để chỉ huy quân đội va` Công An Việt Cộng ra lấy lại Trường Sa và Hoàng Sa từ tay Tàu Cộng mà tên Thủ Tướng Phạm Văn Đồng “vẩu” đã ký nhầm trao cho Trung Cộng
  Thăng chỨc Đại Sứ cho tên Đỗ Xuân Đông để tên này làm công hàm đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa từ bọn Tàu

 7. T. says:

  Làm sao có nhiều người mang họ ĐỖ mà dân Việt không thích qúa vậy, này nhé :
  – Đỗ Thiến Heo (Hoạn Lợn) cựu Tổng Bí Thư của Đảng Cộng Sản, nay là Thái Thượng Hoàng của Đảng Cộng sản VN.
  – Đỗ Hữu Ca Đại tá công an Hải Phòng
  – Đỗ Xuân Đông đương kim đại sứ của cái gọi là Xã Hội Cướp Ngày (XHCN) tại Cộng Hoà Séc.
  Không biết 3 người này có bà con, họ hàng với nhau không? nhưng chắc chắn là sản phẩm trồng người của HCM.

 8. Lão Ngoan Đồng says:

  Đang đêm Đỗ (Xuân) Đông đốt đèn đi đâu đấy ?

  Đông (họ) “Đỗ” đốt đèn đi “đốt” Đỗ Xuân Cang đây !

  Đèn đổ, Đông Đỗ đéo đốt được !

  Lão Ngoan

 9. Bạn người Việt says:

  Một người là Đỗ Xuân Cang.
  Một người cùng họ tên là Xuân Đông.
  Cả hai quê ở Thái Bình,
  Cùng sang nước Séc kiếm đường làm ăn.
  Ngài Đông ngất ngưỡng ngôi cao.
  Thân làm Đại sứ tiếng tăm lẫy lừng
  Ông Cang cực khổ trăm đường,
  Nắng mưa hôm sớm tảo tần làm ăn.
  Tưởng rằng tình nghĩa cộng đồng
  Tưởng rằng Đại sứ đỡ đần công dân.
  Ngờ đâu ngài Đại thâm trầm.
  Ra tay tận diệt tinh thần tự do.
  Trong tay quyền lực vô bờ.
  Ngài Đông tước bỏ quyền làm công dân.
  Ông Cang thành kẻ không nhà.
  Tay không hộ chiếu biết là đi đâu?
  Công hàm đại sứ đón đầu.
  Gửi sở di trú còn đâu trông chờ…!

Phản hồi