WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc: Thử nghiệm thành công tên lửa siêu âm – Wu-14

Qũy đạo của Wu-14

Qũy đạo của Wu-14

Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa khẳng định đã thử nghiệm thành công loại tên lửa chiến lược mang mật mã Wu -14. Đây là loại tên lửa chiến lược mang đầu đạn hạn nhân có tốc độ nhanh hơn 10 lần tốc độ âm thanh (vận tốc âm thanh là 340. 29 m/giây). Như vậy Wu-14 bay với vận tốc 10,236 Km/giờ.

Điểm lợi hại nhất của loại vũ khí mới này là đầu đạn không bay theo quy đạo cụ thể, nên có khả năng chọc thủng hệ thống tên lửa phòng thủ và đánh chặn của Mỹ. Giới chuyên gia quân sự Mỹ biết rõ đây là loại tên lửa có tốc độ cực lớn đặt trên xe cơ giới mà Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã bí mật thử nghiệm 4 lần trong vòng 18 tháng qua.

Những nhà quan sát phương Tây cho rằng cuộc thử nghiệm được lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm vào mục đích dằn mặt Washington đã can thiệp vào những xung đột tại biển Đông. Nhà phân tích Trung Quốc He Qisong tại Đại học Thượng Hải nói thẳng “Đây là một thông điệp chính trị đáp trả lại chuyến bay do thám P-8 của Mỹ trên biển Đông cách đây vài tuần.”

Không phải ngẫu nhiên mà cuộc thử nghiệm diễn ra chỉ một ngày trước khi Phó Quân Ủy Trung ương Phạm (Phan) Trương Long, nhân vật thứ hai trong quân đội chỉ sau Tập, đến thăm Mỹ và có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Các chuyên gia cùng nhận định thử nghiệm này nhằm hai mục đích:
1) Nâng cao vai trò của ông Phạm trong các vụ thương lượng mặc cả với Washington.
2) Bộc lộ quan điểm không tán thành thái độ của Mỹ trên biển Đông.

Hình ảnh Wu-14 đánh trúng mục tiêu trên TV Trung Quốc

Hình ảnh Wu-14 đánh trúng mục tiêu trên TV Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc thì phấn khích, hả hê, mãn nguyện và tự tin hẳn lên sau khi hay tin trên TV Trung Quốc thông báo: Thử nghiệm Wu-14 thành công mỹ mãn. Wu-14 đã xuyên thủng hệ thống tên lửa phòng thủ của đối phương, và đánh trúng mục tiêu một cách ngoạn mục.

Tổng hợp từ nguồn tin quốc tế.
June 14, 2015

@ Trần Hồng Tâm
@ Đàn Chim Việt

8 Phản hồi cho “Trung Quốc: Thử nghiệm thành công tên lửa siêu âm – Wu-14”

 1. SAO NGÀN says:

  CHẠY ĐUA VŨ TRANG

  Ngày nay nhân loại văn minh
  Chạy đua vũ khí quả tình ra chi
  Thấy Nga thấy Mỹ có gì
  Ta bèn bắt chước nhiều khi tức cười

  Sao không đi tắt đón đầu
  Tự do dân chủ thì hầu sợ ai
  Cứ luôn giữ mững độc tài
  Tranh đua vũ khí dài dài khổ dân

  Đúng là Trung Quốc, Triều Tiên
  Dùng dân để đã cơn ghiền mà thôi
  Con ghiền của kẻ làm vua
  Đè đầu đè cổ dân è lưỡi ra

  Thật là dân phận xót xa
  Trong bàn tay sắt dễ mà loay hoay
  Không hay cũng cố la hay
  Còn chờ giải phóng quả ngày còn xa

  ÁNH NGÀN
  (16/6/15)

 2. Chiêu Dương says:

  Tự thân W-14 không phải là một loại tên lửa mà nó là một ” xe lượn siêu thanh mang đầu đạn hạt nhân”. Gọi nó là xe để hiểu rằng tự thân nó không thể cất cánh bay lên bầu trời được mà phải nhờ lực đẩy của một loại hoả tiễn khác. Hiện nó được phóng lên bầu trời bởi hỏa tiễn tầm trung DF-21, ở độ cao 100 km, nó trượt trong tầng bình lưu với vận tốc 10 mach, có khả năng lượn và tấn công mục tiêu với đầu đạn hạt nhân mang theo. Tàu cọng chưa hoàn thành được tên lửa tầm xa ( 2,485 mile ) DF-26. Do đó, giới quân sự Mỹ cho rằng W-14 cũng chỉ được xử dụng để tấn công các tàu biển của Mỹ chứ bản thân nó chưa bay tới được đất Mỹ.

  Hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ không đối trị được nó chỉ vì nó vốn không phải là tên lửa chứ chẵng có gì ghê gớm cả (*). Tuy nhiên, súng lửa phát sinh từ điện từ trường với những đám mây đạn lửa có tốc độ hơn 5 mach có thể bảo vệ các tàu sân bay, tàu chiến hay các tính năng quân sự khác của Mỹ trước loại “xe lượn W-14″ này.

  (*) : Biết đâu người Mỹ bốc thơm W-14 của Tàu cọng để chúng tốn tiền sản xuất và chủ quan khinh địch. Lý do nghi ngờ, W-14 bay lên bầu trời từ một hoả tiễn DF, vậy nó phải bị phát hiện từ các vệ tinh của Mỹ như các loại hoả tiễn khác trước khi lượn hoặc trượt với vận tốc 10 mach.

 3. ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG says:

  Ếch ngồi đáy giếng ( nghe hơi nồi chõ ), nói chuyện chơi cho vui thôi, nhái bén, đừng tin mà đổ cả thóc giống ra mà ăn đấy. Chuyện Hỏa tiễn WU -14 của TQ với THAAD của Mỹ thì nó như thế này : WU – 14 với vận tốc 10 Mach, vận tốc truyền của âm thanh ( Mach )345m/ sec ( 345 mét trong một giây ) sức công phá bằng đầu đạn nguyên tử, phóng đi từ dưới đất . THAAD thì ở mãi tận trên cùng trời cao, ( nơi mà chưa có một hỏa tiễn đạn đạo nào lên tới được, nên mới có tên Terminal High Altitude Area Defense ), như vậy chắc chắn Wu – 14 phải ở dưới đít, gần nó giỏi lắm là vài trăm Km, cho là 500 đi, với vận tốc của nó 2500 mét/ giây ( 8.5 Mach ) thì chỉ trong không đầy nửa giây đống hồ là nó sơi tái . Như thế so ra mỉu nào sẽ cắn mỉu nào quí vị sẽ thấy . Khỏi cần bàn tán mất thì giờ .

 4. VIỆT NAM says:

  Thật đúng là bố khỉ Tấu phù . Cha con hì ha hì hục ra công ra sức cố làm cho bằng được hung khí, tưởng đem ra chơi nhau với địch thủ, ai dè lại dùng để đi năn nỉ địch thủ, sao hèn thế hả Phạm ? : <> . Thành thử địch thủ chúng cười rung cả dái là phải .

 5. Minh Đức says:

  Trung Quốc thử vũ khí trước khi người của mình qua Mỹ cho thấy thái độ đương đầu của Trung Quốc. Như vậy Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến tới xây dựng quân sự tại Trường Sa chứ không ngừng khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ đề nghị. Mỹ thì nói sẽ không dùng giải pháp quân sự để giải quyết vụ Trung Quốc xây căn cứ quân sự trên đảo nhân tạo. Nhưng Mỹ vẫn cứ cho tàu và máy bay đi vào khu vực mà Trung Quốc nói là của mình. Trung Quốc có thể khôn không tấn công máy bay hay tàu Mỹ lúc này mà cứ tiếp tục tiến tới đem thêm máy bay, tàu chiến đến các đảo này, đợi khi nào có đủ lực lượng thì sẽ bắn máy bay hay tàu Mỹ. Ông Obama sắp hết nhiệm kỳ thì có thể sẽ ngại không muốn gây chiến tranh trướckhi ông ta xuống. Để đợi đến đời tổng thống khác lên thay thì Trung Quốc đã đem đầy đủ vũ khí ra các đảo. Lúc đó chiến tranh sẽ làm cho Mỹ thiệt hại nhiều hơn.

  Còn hỏa tiễn WU-14 thì phải còn nhiều năm nữa mới bắn được hàng không mẫu hạm vì bắn mục tiêu di chuyển thì cần phải có hệ thống hướng dẫn phức tạp hơn. Hàng không mẫu hạm Trung Quốc còn để cho phi công tập luyện, hỏa tiễn WU-14 chưa bắn được tàu. Trung Quốc chỉ dọa mà không có khả năng làm thật.

 6. Minh Đức says:

  Cái lợi hại của loại hỏa tiễn này là khi bay vào trong bầu khí quyển nó có thể bẻ lái. Vì nó bay rất nhanh mà có thể bẻ lái nên hỏa tiễn chống phi đạn hiện nay có thể bắn hụt hoặc vì bay chậm hơn nên không đón kịp.Trước đây, Putin cũng tuyên bố là Nga sẽ chế tạo loại hỏa tiễn có thể bẻ lái được để né tránh các hỏa tiễn bắn chặn.

  Một số bài báo Mỹ nói rằng Mỹ cần bỏ thêm tiền nghiên cứu vũ khí laser và vũ khí dùng điện từ trường, railgun, để bắn chận loại hỏa tiễn này. Tia laser đi rất nhanh nên có thể bắn kịp hỏa tiễn này. Hệ thống ra đa theo dõi hỏa tiễn thì Mỹ đã có rồi. Chỉ cần có vũ khí nào bắn nhanh. Súng điện từ trường có thể bắn các đầu đạn đi với tốc độ rất nhanh cũng có thể bắn hạ loại hỏa tiễn này. Súng bắn tia laser thì hãng Raytheon của Mỹ đã làm được và có thể bắn hạ các máy bay không người lái. Điều này Trung Quốc cũng làm được. Còn nếu muốn có tia laser mạnh hơn thì phải có luồng điện cực mạnh. Chiến hạm mới Zumwalt có hệ thống phát điện rất mạnh, có thể dùng cho súng bắn tia laser. Chiến hạm này cũng có thể được trang bị súng điện từ trường vì có hệ thống phát điện mạnh.

 7. MotKhucRuot says:

  Đúng là lếu láo ! Khoa học kỹ thuật cũa lũ Chệt nó ghê gớm thế nào thì thế giới ai cũng biết . Toàn đi mua cũa Nga , cũa Châu âu , cũa Nhật ….về hù dọa , khoa khoang với bầy Chệt lúc nhúc ngu dốt , đần độn nhưng bị nhồi sọ suốt cả lịch sử cũa bầy Chệt : ” Dân tộc Trung Hoa là cái rốn cũa vũ trụ ” , nên lũ Chệt ngu dốt này sống trong trạng thái ” Cóc ngồi đáy giếng ” tưỡng mình là nhất , đi đâu bầy Chệt này tỏ ra hách dịch , phách lối kiểu hạ cấp , mất dạy , dân bản xứ tìm cách né tránh như tránh giòi bọ . Đồ cũa Chệt là đồ nhái , đồ ăn cắp quá nổi tiếng như lời một nhà bình luận viên Hoa kỳ : ” Đồ vất đi ” . Có ai nói cho tôi biết , có một nhà khoa học , phát minh trên thế thới là công dân hay mang dòng máu Chệt ??? .

 8. DÂN TA says:

  Hay ! Hay! Hoan hô ! Hoan hô ông Tầu chệt mới chế ra được võ khí tối tân tưởng hù dọa được thằng đế quốc Mỹ, để ” Nâng cao vai trò của ông Phạm trong các vụ thương lượng mặc cả với Washington.” . ai ngờ ló đã không hoảng sợ thì chớ mà lại còn cười rung cả ” dế ” (?) . DÂN TA say : tưởng gì đạn lại mang hạt nhân, quá cổ hủ, mà này đạn bay với tốc độc như vậy phản ứng hạt nhân bên trong ra sao Phạm có biết không, tự sát đấy ? . ” Mu ” – 14 ( Wu – 14 ) . Tốt quá rùi, Phạm ơi, Phạm có dám đấu với THAAD của Mỹ không, đấu thử chơi cho biết tay nhau . { Phạm nên biết THAAD nó không sài nhiên liệu nổ nghe ( explosive fuel ) vì nhiên liệu nổ chỉ dành cho các võ khí cổ điển, mà nó lại sài bằng Động năng ( Kinetic energies ), nếu Phạm có trình độ, có thì giờ, từ công thức E = MV2 ( V square ) Phạm tính ra sẽ thấy sức công phá của nó mạnh bằng bao nhiêu đạn bẩn ( nổ hạt nhân ) của phạm . Chơi đi Phạm chơi cho đàn em coi . Phạm mà không dám chơi Phạm hèn lắm, từ rầy đàn em không sợ nữa đâu .

Phản hồi