|

Mối tình Maneli

 

Ảnh tư liệu, nguồn Internet

Ảnh tư liệu, nguồn Internet

 

I. “Mối tình Maneli” nghĩa là gì?

Mối liên hệ giao thiệp thương thảo bí mật của em trai cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là ông Ngô Đình Nhu với Cộng Sản Hà Nội nhằm thúc đẩy hai miền Nam- Bắc của Việt Nam né tránh một cuộc xung đột ý thức hệ ngu xuẩn chỉ có lợi cho Trung Quốc được giới tình báo Hoa Kỳ tặng cho một cái tên là “Mối tình Maneli” ( “Maneli affair”)

Trong cuộc thuơng thảo này, Việt Nam Cộng Hòa đồng ý viện trợ kinh tế bao gồm lúa gạo, sản phẩm gia dụng và y tế cho Cộng Sản Hà Nội nếu Cộng Sản Hà Nội đồng ý tuyên bố đứng trung lập, không gia nhập khối Xã Hội Chủ Nghĩa và cùng với Việt Nam Cộng Hòa tham gia liên minh “Các Nước Không Liên Kết” của Ấn Độ. Việt Nam Cộng Hòa cam kết thuơng mại trao đổi với Cộng Sản Bắc Việt và sẽ cố gắng giúp Hà Nội thoát khỏi tình trạng đói kém do đang bị cô lập với thế giới bên ngoài và phải sống bằng viện trợ chu cấp mọi thứ bởi Bắc Kinh để đến nổi buộc lòng phải đi theo đường lối Đấu Tố của Mao Trạch Đông khiến hai trăm ngàn oan mạng bị giết chỉ trong vài năm.

Cộng Sản Hà Nội lưỡng lự trước nước cờ táo bạo này của ông Ngô Đình Nhu vì biết rõ những cam kết mà Việt Nam Cộng Hòa đưa ra rất thật lòng dựa trên sự ổn định phát triển kinh tế của miền Nam Việt Nam trong suốt gần chín năm sau hiệp nghị Geneve 1954.

Khi tình báo Hoa Kỳ liên tục gởi tín hiệu cho Washington biết về “mối tình Maneli” động trời này của hai anh em ông Diệm, Tổng Thống Kennedy vô cùng tức giận vì ông cho rằng, đây là một sự “phản bội tàn nhẫn.” Tòa Bạch Ốc từ đó quyết tâm loại bỏ hai anh em ông Diệm ra khỏi quyền lực bằng mọi giá.

Thế nhưng mười năm sau, nước Mỹ lại áp dụng y chang kế sách của ông Nhu, Henry Kissinger thất hứa với chính phủ Nguyễn Văn Thiệu, đi đêm với Chu Ân Lai làm cho Việt Nam mất quần đảo Hoàng Sa và thất thủ hoàn toàn sau đó; dẫn đến cả triệu thuờng dân Campuchia bị Cộng Sản sát hại, trên hai triệu người Việt bị tan nhà nát cửa và tù tội để có được một hòa bình trong nhục nhã. Đây mới đúng là một sự “phản bội tàn nhẫn” như Tổng Thống Kennedy đã từng thốt lên trước đó.

II. Tại sao lại gọi là “mối tình Maneli” ?

Maneli là họ của ông Mieczysław Maneli, một người Ba Lan được cho là sanh vào ngày 22 tháng Giêng năm 1922 tại Miechów và mất vào vào ngày 9 tháng Tư năm 1994 tại New York, Hoa Kỳ. Ông là đại diện cho Ba Lan trong Hội Đồng Giám Sát Hiệp Nghị Geneve 1954 về Việt Nam, có tên tiếng Anh là “the International Commission for Supervision and Control in Vietnam,” gọi tắt là ICC hay ICSC. Hội đồng này gồm ba quốc gia, một thuộc thế giới tự do là Canada, một thuộc khối Cộng Sản là Ba Lan và một thuộc khối Không Liên Kết là Ấn Độ.

Chính phủ Cộng Sản tại Ba Lan hoàn toàn không có chủ định can thiệp sâu rộng vào nội tình chính trị của Việt Nam lúc bấy giờ nhưng vì Hà Nội cần Ba Lan làm cầu nối ngoại giao độc lập khỏi sự kềm tỏa của Trung Quốc để tìm hiểu thêm ý định chiến lược của hai anh em ông Diệm. Cho nên, Maneli chỉ ráng đóng vai trong của một sứ giả, truyền đạt những thông điệp cần thiết từ Hà Nội, từ Moscow đến với hai anh em ông Diệm-Nhu và ngược lại. Tuy nhiên, vòng xóay chính trị giữa Moscow- Hà Nội- Sài Gòn- Ấn Độ – Hoa Kỳ khiến ông Maneli ngày càng bị lôi cuốn sâu vào nội tình Việt Nam.

Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ các chuyến đi ngoại giao của Maneli tới Hà Nội Sài Gòn để biết hiểu rõ thêm ý đồ chiến lược của hai anh em Diệm Nhu. Từ đó , cái tên “mối tình Maneli” (“Maneli Affair”) được hình thành.

Kết cục của “mối tình Maneli” là Tổng Thống Ngô Đình Diệm và ông Nhu điều bị giết sau vụ đảo chánh ngày 1 tháng 11 năm 1963. Người bật đèn xanh cho cuộc đảo chánh dẫn đến cái chết của Tổng Thống Diệm là Tổng Thống Hoa Kỳ, John F. Kennedy, sau đó cũng bị ám sát bí hiểm không đối chứng trong cùng một tháng cùng năm. Tại Hà Nội, phe Lê Duẫn cũng lên thay thế quyền hành của Hồ, của Đồng và Tổng Bí Thư Đảng Liên Xô, Khrushchev, người ủng hộ lập trường Việt Nam trung lập của ông Diệm cũng bị truất phế bởi phe đầu đá Brezhnev ngay vào năm 1964.

Riêng Mieczysław Maneli, ông xin tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ vào thập niên 1980 và sống tại xứ sở này cho tới ngày ông mất.

III. Nội tình của bên trong “mối tình Maneli” :

Không cách gì có thể trình bày hết được chi tiết và cũng không thể nào tóm gọn các chi tiết bên trong của “mối tình Maneli” chỉ qua một bài viết ngắn ngủi vì mỗi chi tiết điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng liên quan đến lịch sử bị đát của Việt Nam Cộng Hòa, một quốc gia coi trọng tình tự dân tộc lên trên mọi chủ nghĩa, mọi tôn giáo, dẫn đưa đến tính mạng của gia đình Tổng Thống Ngô Đình Diệm, kể cả tính mạng của Tổng Thống Kennedy, cũng như liên quan đến kế hoạch “phế mã tranh tiên” của Hoa Kỳ làm toàn bộ khối Cộng Sản bị sa lầy trong chiến thắng quân sự mà rồi bị kiệt quệ và chia rẽ dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn tại Âu châu.

Tuy nhiên, một điều quan trọng nhất tạo sửng sốt cho mọi nhân vật có liên quan và khiến không ai có thể ngờ tới được nếu biết rõ tình tiết của “mối tình Maneli” là đích thân Tổng Thống Ngô Đình Diệm cam kết sẽ trục xuất Hoa Kỳ ra khỏi miền Nam Việt Nam ngay lập tức nếu Cộng Sản Bắc Việt chịu bãi binh và cùng đồng ý nắm tay với ông tham gia khối các nước Không Liên Kết do Ấn Độ chủ xướng.

Thái độ dứt khoát né tránh chiến tranh ý thức hệ tạo bởi hai siêu cường Liên Xô- Hoa Kỳ có Trung Quốc tham dự của Tổng thống Diệm làm sửng sốt không những Hà Nội mà ngay đến cả Moscow cũng bàng hoàng.

Moscow toan tính rằng việc trung lập hóa Việt Nam sẽ rất hay vì cùng một lúc xóa bỏ ảnh huởng vô cùng sâu rộng của Cộng Sản Trung Quốc lên Hà Nội và hất Hoa Kỳ ra khỏi Sài Gòn mà không cần súng đạn. Việt Nam từ đó sẽ theo liên minh Ấn Độ vốn có đường lối ngoại giao cởi mở đối với Liên Xô. Từ đó, Liên Xô có thể gián tiếp ảnh huởng lên Việt Nam thông qua Ấn Độ; dù sao, Ấn Đô vẫn đáng tin cậy hơn là Cộng Sản Trung Quốc, theo cách nhìn của Khrushchev, Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Liên Xô lúc bấy giờ.

Riêng về Cộng Sản Hà Nội, mở cửa qua lại kinh tế với Việt Nam Cộng Hòa là một điều không thể được vì cả miền Bắc vẫn còn đang rún sợ Đấu Tố và sẳn sàng ồ ạt bỏ Hồ Chí Minh nếu có thông thương với miền Nam Việt Nam. Cho nên, Cộng sản Hà Nội muốn kéo dài nổ lực trung lập Việt Nam của hai anh em ông Diệm để Hoa Kỳ có thì giờ loại bỏ ông Diệm ra khỏi quyền lực dù biết rằng Moscow ủng hộ đề nghị này. Hơn nữa, Cộng Sản Hà Nội trong đó có cả Hồ Chí Minh không đủ can đảm để qua mặt Bắc Kinh như ông Diệm cương quyết qua mặt Hoa Kỳ. Đối với ông Diệm, quốc gia vẫn là trên hết nhưng đối với Cộng Sản Hà Nội thì chủ nghĩa Mác Lê, thế giới đại đồng quan trọng hơn tương lai quốc gia.

IV. Hệ lụy của “mối tình Maneli”:

Sau khi “mối tình Maneli” tan vỡ, dân tộc Việt Nam đã phải đổ máu cho chiến thắng tất yếu của chủ nghĩa cuồng Cộng Sản, của thiên đường mù Xã Hội Chủ Nghĩa. Kết thúc cuộc chiến tranh ý thức hệ phi lý vô nghĩa gây ra bởi Cộng Sản Bắc Việt, dân tộc Việt Nam chẳng còn gì ngoài câu nói đau thuơng của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu : ” ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM !”

Thông qua “mối tình Maneli”, các sử gia sẽ thấy ngay được tấm lòng yêu nước của hai anh em ông Diêm. Đối với hai ông, “quốc gia là trên hết!” Hai ông đã cố ráng tìm đủ mọi cách để cho đất nước có hòa bình dân chủ và độc lập bất chấp hy sinh tính mạng. Việt Nam sau này sẽ lại quay về với con đường Việt Nam Cộng Hòa mà hai ông đã khởi xướng và nhìn lại hình ảnh của hai ông như là điểm tựa của một niềm tin, đó là tình thần quốc gia Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ chết!

© Tú Hoa

© Đàn Chim Việt

———————————————–

Phụ chú:

Xin trình bày ba điện tín bí mật của Maneli gởi về cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Ba Lan (Spasowski) dịch ra bằng Anh ngữ như là một bằng chứng trong muôn ngàn bằng chứng hiện có về sự liên hệ của ông Ngô Đình Nhu trong “mối tình Maneli” khi qua mặt Hoa Kỳ thuơng thuyết với khối Cộng Sản cho hòa bình tại Việt Nam

*************************
Secret Telegram from Maneli (Saigon) to Spasowski (Warsaw), 30 August 1963
Ciphergram No. 11266
From…Saigon……dispatched on 8.30.63 at 12:00 hours……..received on 9.1.63 at 9:20 hours Came in to the Decoding Department…9.1.63 at 16:40 hours…………………………………..

During the reception at the Ministry of Foreign Affairs, the Italian and French ambassadors arranged my meeting with Mr. Nhu. He welcomed me with ostentatious kindness. He said that Poland, after France, was the second most respected and well- known country [in Vietnam] and he invited me for a talk.
Tovmassian recommends that I go.
No. 393
Deciphered on 9.2.63 at 18:15 hours Deciphered by Szopa, checked by Bakunowicz
/-/ Maneli
[Source: AMSZ, Warsaw, 6/77, w-102, t-625, obtained and translated by Margaret Gnoinska.]
********************
Secret Telegram from Maneli (Saigon) to Spasowski (Warsaw), 31 May 1963

Ciphergram No. 7353
From…Saigon……dispatched on 5.31 at 10:00 hours……..received 6.1 at 9:58 hours…… Came in to the Decoding Department…6.1. at 14:30 hours…………………………………..

I am reporting further results of the consultations in Hanoi.
The conversation with the Premier [Pham Van Dong] was planned for one hour. On his initiative, it lasted two hours. The issue of the development of the Diem- US spat was discussed in detail. He presented his own, not abridged, assessment. Once again, he expressed his will to comply with the Geneva Accords. As far as the South is concerned, the formula of wide neutral coalition government still applies. As to the question of who is to make up the right and the center, he replied: This will crystallize itself, the presence of certain people from the Diem regime is not out of the question. The people of the right will only be a fiction for the countries abroad, without a significant influence on governing. It is true that the Laotian example did not work out – this does not matter. The change in government in the South will happen after military defeats. Only then will the Americans and Diem be forced to participate in an international conference. In exchange for the neutrality of the South, the North will comply with the Geneva Accords.
The Minister of Foreign Affairs asked to relay to those interested in the South that they wanted to begin cultural [exchanges] and trade (rice, coal) before political settlements [were reached]. Both strongly asked that the probes be expanded, which is mentioned in the previous no. 255.
The Premier was saying almost the same thing during my previous visit, as if nothing changed on their end. He emphasized the work of the Poles for Vietnam. He used the word “socialist camp,” talking about the role of the USSR; he did not mention China even once. Ambassador Tovmassian was very pleased with these statements of the Premier.
The formula along the line of 1954 is more strongly evident in all the reports. The Chinese Ambassador was talking about the new Dien Bien Phu, and the Minister of Foreign Affairs about the defeat in Algeria. Ambassador Tovmassian found out, unofficially, that they were planning to organize a 500 thousand men army in the South by 1965. The costs of maintenance were paid by the Chinese, and the rest came from local sources. The high degree of participation of the Chinese is a surprise to Cde. Tovmassian.
4. The special intelligence gathered for us regarding the battles in the South confirms our assessment relayed in a report: the balance of forces. They admitted defeat, but they still maintain that they control 75 percent of the territory and 50 percent of the population, even though certain changes have occurred as to the spheres of influence.

No. 262
Deciphered on 6.1. at 9:00 hours
Deciphered by Jochimek, signed by Fiutowski
/-/ Maneli
[Source: AMSZ, Warsaw, 6/77, w-102, t-625, obtained and translated by Margaret Gnoinska.]

*****************************

Secret Telegram from Maneli (Hanoi) to Spasowski-Morski (Warsaw), 11 March 1963

Ciphergram No. 3175
From…Hanoi…..dispatched on 03.11. at 12:00 hours……..received on 03.12. at 12:21hours… Came in to the Decoding Department…03.12.63. at 14:30 hours…………………………………..
page56image3160 page56image3320

I conducted lengthy conversations with Prime Minister [Pham Van Dong] and [Soviet Ambassador] Tovmassian.
Synthetic139 conclusions are as follows:
1) The Prime Minister underscored several times that their policy regarding general Vietnam matters entirely corresponds with [those] of Moscow and Warsaw, that they want consistent execution of the Geneva Accords, that this is actually the neutralization of which [Indian Prime Minister Jawaharlal] Nehru and [US Ambassador to India John Kenneth] Galbraith were speaking.

They considered and continue to consider the Geneva Accords as beneficial, [and] they do not want any foreign [military] bases or military alliances anywhere in Vietnam.

We assess this statement, together with Mikołaj [the Soviet embassy] as a real consent to something along the lines of neutralization also of the North under the condition that some other terminology be used.

2) The aim of struggles in the North, the Prime Minister said, is to aspire to establish a government based on a wide democratic range like the Laotian type.

The intensification of the struggles should lead to an international conference. I reminded [him] of the statement of Goburdhun that the Americans could withdraw only under the circumstances of saving face. He replied that he appreciated this necessity and that the Poles would surely find some intelligent formula [to solve this problem].
3) I am to present the following matters during the sessions of the commission [ICC]:
a) introduction of weapons based on weekly reports of permanent groups
b) chemical warfare
c) provocations [conducted by] the South in the demilitarized zone.
4) In case of counter-accusations about the sabotage, I am to express consent for the creation of a mobile group which would conduct a full investigation with the participation of communication officers from both sides. Goburdhun told me that proving the sabotage by legal [court] channels is impossible.

5) Tovmassian informed me that the Chinese pressured [the DRV] to cause incidents in the demilitarized zone, but Secretary Le Duan decisively opposed this while stating that they wanted to show the world their good will. I add that based on the information and opinions of our officers one can recognize that there were attempts to cause incidents in the [demilitarized] zone by the North. They also acted ambiguously in Haiphong. I will relay details of these matters, as well as further results of consultations, later.

/-/ Maneli
No. 94
Deciphered on 03.12. 18:30 hours
Deciphered by Miaśkiewicz, checked by Bakunowicz
[Source: AMSZ, Warsaw, 6/77, 1963: w-96, t-1368, obtained and translated by Margaret Gnoinska.]

95 Phản hồi cho “Mối tình Maneli”

 1. Hùng says:

  @ Rõ Xạo

  Văn kiện báo cáo của đảng cho tình hình chính trị 1955-1962 thừa nhận là “tên tay sai bù nhìn Diệm” đã làm cho, trích: “….các tổ chức cách mạng của ta bị thiệt hại nặng và co cụm, các cán bộ chủ chốt của ta điều bị địch bắt. Có ít nhất hai trăm ngàn cán bộ của ta phải chịu tù tội hy sinh. Chế độ Diệm tách rời quần chúng ra khỏi các cơ sở cách mạng của ta làm mọi hoạt động cách mạng trong giai đoạn này lại càng khó khăn thêm.” (ngưng trích)

  Thế mà chú mày lại bảo Diệm dâng miền Nam cho Cộng Sản là thế nào! Là con chó của đảng ( CCCĐ) thì chú mày phải sủa cho đúng văn kiện đảng chứ !

  Diệm bảo bọn chó Cộng Sản Bắc Việt nên cùng Diệm gia nhập khối Không Liên Kết để hai miền khói nướng nhau chí tử tan thuơng vì Ý Thức Hệ là Diệm tính khôn ngoan cho dân tộc, chú mày ăn bo bo lâu đời nên dốt quá hay chú mày bị bệnh LÁO nên “tư duy thuộc vào diện ngu vẹn toàn XHCN” chẵng còn nhận thức gì nữa!

  Con chó của Đảng ( CCCĐ) như chú mày bị t/g Tú Hoa thiến đau quá phải không?

 2. Bùi Lan says:

  Rọi Sĩ- hãy xem lại cuốn phim “Ván Bài Lật Ngử” của tác giả Trần Bạch Đầng – lý thuyết gia CS. VN-ủy viên Trung Ương Đảng – trính bày cuộc gặp gỡ bí mất giũa VNCH (Miến Nam) và VNDCCH (Miền Bắc) trên rừng Cao Nguyên Trung Phần (Kontum) về vấn đề hiệp thương giữa Nam-Bắc.

  Ông Trần Bạch Đằng không dựng chuyện bá vơ mà theo tài liệu mà CS.VN có được.

  Cuộc gặp gỡ này là sáng kiến của ông Ngô Đình Nhu – phim trình bày rõ câu chuyện này – Nó là lịch sử!

  • lòi sĩ says:

   TBĐ là sv miền Nam ,làm chanh văn phòng cho Tương CSCA VNCH ,sau đó bị lộ ,phải …bỏ trốn lên chiến khu ! Nghe nói hồ sơ của 18 tên vnsvc bị bắt được hăn ,trong chưng mục nào đó làm cho nhẹ tội . Hắn đông lỏa vói Kim Cương ,tối nào cũng vào ngủ vói tương CSCA. Và ghe đồn sau khi thỏa mản xác thịt, tương ngũ, KC đã hợp vói TBĐ tìm cách làm nhẹ hồ sơ chay tội cho bọn vns và tìm cách làm cho nhẹ đòn đau tra tấn trong lúc hỏi cung.
   Sau 63 lật đỏ NĐ Diệm,bao nhiêu bài báo của bọn CS ,thân cộng ,QG đều tìm cách khai thác ,bịa đặt ,nói xấu anh em Ô.Diệm ,Bà Nhu và có cả hình bà Nhu lõa thể (ghép) được bán trong cai cái máy nhỏ hơn hộp diêm ,bằng nhựa,giá rất rẻ ,đơn giản là chĩ đẫy cái nút nhó ,dán mắt vào lỗ nhỏ xíu là thấy hình anh bà trần truồng ( cómột sô phụ nữ tây phương trần truồng khác ,)Chĩ la một sự ghép hình và quãng cáo ,nhân báo chí mô tả bịa đăt về bà Nhu ,,,đé bán cái “máy coi ” đó (ở Mỹ có bán .lớn hơn ,nhiều hình ảnh hơn vê đời sống thiên nhiên ,cả về sex : là cai may đẻ coi hình ,phiên bản nhỏ xíu ,nhưng được phóng to lên qua kính lúp.(không biết gọi là gì)
   Ông TBĐ ăn học và đổ đat ơ SG,có tài viết lách . Ván Bài lật Ngữa là mọt tác phẩm được quây thành phim (có thanh lan ,nguyễn chanh tín đóng ).Nó theo sát thời sự .gia thiệt đồn đãi ,bịa đặt dưới bàn tay nhào nặn của TBĐ,tên CS được gài vào chính quyền và giử hức vụ khá quan trọng trong ngành csca QG,là nguoi bên cạnh thiêu tướng cảnh sat
   được tín nhiệm (chánh văn phòng /như tên tr/u chánh văn phồng của TT Thiêu mà ĐNmiền Trung đã khám phá ra ,nhưng Mỹ và TT Thiêu không cho bắt nên Nó dã trốn thoát…)
   Sau ngày lật đỏ NĐ D ngoài bịa đặt nói xấu hạ nhục còn đề cập tơi cái bắt tay giữa NĐ Nhu và VC và kết luận đó là Lý do Mỹ cho người đão chánh và giết anh em Ông Diệm vì theo Cộng ,hơn nữa cũng rữa mặt cho quân phản chủ (DVM và đồng bọn). Khi đã có tin đồn thì TBĐ ,lý thuyết gia cs (blan viết)và là người VC bên cạnh TT an ninh (CSQG toàn quốc)làm gì mà không thể viết bịa như thật được. Cho nên tiểu thuyết là tiểu thuyết ,KHÔNG THỂ VÀ KHÔNG PHẢI LÀ SỰ THẬT.
   “Ông Trần Bạch Đằng không dựng chuyện bá vơ mà theo tài liệu mà CS.VN có được.” (trích)
   Tài liệu của VC có thật không hay là ngụy tạo và Ông TBĐ có dựng chuyện theo tài liệu đó có “bá vó :” hay không thì sao biết?
   Lịch sữ là lich sữ .đoi khi chưa hăn đúng .Một câu chuyện (gióng như OSS117 hay 007 hay như X13 trong lưới nhên (NBThình ,nhà văn đã từng theo CS ) hay z.28 mà gọi đó là lich sử thì quả thật ,,,
   Nếu vây thì phim bốn cô gái bị VNCH tử hình vì hoạt động tình báo cho VC là có thật ? (trà giang sợ ,dù là đóng giã ,cung có thể có “hoi” chết vì súng …nên năn nĩ lăm mói chịu đóng .)
   Hay phim Biệt Đông Thành,co gái chết sau Tết MT không là cô nàng điêp viên mà mãi tới 75 ,mới lộ ra (khi vào SG mang cấp bậc ủa QĐVC)
   Cho nên .không thể kết luạn là “Nó là lịch sử”
   …Nó chí là phim giãi tri tuyên truyên hạ “gục ‘ đối phương..,dù đói phương đã gục…
   Cau chuyên một nhà sữ hoc đẻ ra cả chục năm nghiên cứu đẻ viết ra mộ t tác phẩm lich sử vĩ đai .rất thật. Nhưng ngày hòan tất,ông ta thấy có vụ cải nhau trước nhà nên bão người đầy tớ ra xem, Hăn báo cáo khác vói diều Ông thấy, Nên Ông chống gây đi “xem ” cho biết .Từ đầu ngỏ tới cuối làng câu chuyên càng ngày càng khác đi. Và Ông ta ngẫm nghĩ ,cuối cùng bỏ vào là lủa thiêu rụi công trình tâm huyết…
   Cho nên Ván Bài Lật Ngữa là chuyên đọc ,là tiểu thuyết ,không thể là LICH SỮ (mà dù là lich sữ trong chi tiet nào đó thì cũng không thể ,không phải là lịch sữmà không có tính bịa đặt ,tưỡng tượng và vu khóng trong đó!)
   (lòi sĩ)

 3. Hi, Tôi tin đây là một tuyệtvời blog
  . Tôi stumbledupon nó;) Tôi sẽ lại một lần nữa kể
  từ khhi tôi đánh dấu nó. Tiền bạc và tự do là
  lớn nhất cách để thay đổi, bạn có thể giàu có và tiếp tục giúp đỡ hướng dẫn người khác .

 4. Búa Tạ khủng says:

  Mỗi lần có người viết về Diệm Nhu là đám giòi bọ như Rọi sỉ nhung nhúc như đỉa phải vôi, lũ sâu bọ bị trúng thuốc xịt sâu giãy đay đảy!

 5. Hùng says:

  Bài viết này của Tú Hoa làm mấy em giáo điếm bị …bức xúc nặng… bởi bao nhiêu lâu nay ….mấy em giáo điếm ráng phun láo … chỉ một bài này thôi làm mấy em giáo điếm té lăn bò càn… chu tréo đau như chó bị thiến .

  Bài viết này hay ! Cám ơn tác giả!

  • Lòi Sĩ says:

   Rọi sĩ “Chó bi thiến coi vậy vưỡn chưa đau lắm.”
   Rọi sĩ là CHÓ hay sao mà biết chó bị thiến ” đau” hay “không dau” hay “chưa đau lắm ?
   “Bị lật măt nạ từ kẻ yêu nước, thưong nòi, thành kẻ phản bội, hại dân mới đau, đau lắm….” NOI AI VẬY ? HỒ CHÓ MINH (cung là loài chó ) chăng ? Đúng và Đúng như vậy. Và hiện nay trong W.C Ba Đinh , hắn “đau thành nỗi buồn phong “ngứa”, ấy chết, quên, thành ra nỗi buồn phong kín chớ.” Quã thật Đúng ,dúng đúng ,hăn nằm trong “hòm kính” khóc vì hóa học làm “phong ngứa’ nhưng tay chân bị trói chặt ,nên không “khãy” được……khi khám phá ra là mình đã gọi thằng giặc (tàu khựa )bang cha. Ha…ha..
   Kết luận :đồng chí rọi sĩ đã viết ngắn gọn súc tich …đáng mặt con cháu trần dân tiên …
   …và được thừa hương CB …của Bác…
   Bá đã đau vì “phong ngứa ” vậy có “xấc” cung tuwf từ ,nhẹ nhẹ thôi ,đông chí ["rọi sĩ " em ôi "]nhé!
   (Lòi Sĩ)

   Chẳng thà phong đòn gánh ,chết thiêu chết dấp ,chết bụi chết bờ,còn hơn là

 6. Rọi Sĩ says:

  Các con chiên chien đẻ (CCCĐ) bàn chuyện chính trị ngu còn hơn chiên khờ một bậc. Viết lách lý luận, mâu thuẫn ngay trong câu mình viết mà không hay. Con Chiên Chien Đẻ Tú Hoa viết trưng dẫn những bằng cớ anh nhem nhà Ngô dự định thương thuyết với CSBV và vênh váo nói rằng đó là hành đông yêu nưóc của anh nhem nhà Ngô.
  Nhưng có biết đâu thì CCCĐ Tú Hoa và các CCCĐ đang tung hấng, thổi bong bóng đu đủ vào đít hồn ma nhà Ngô tức là đang đồng thanh bôi thêm những vết nhơ vào nhà Ngô đó biết chăng?
  Vì rằng đứng trước một đối phương lì lợm, quyết tâm mà nhà Ngô lại ngu độn bỏ đi lực lượng chính là người Mỹ, đang chống đỡ sau lưng cho mình để đi thương thuyết thẳng với CSBV thì có khác nào dâng không cả miền Nam cho CSBV? Vì Người Mỹ đang cung cấp cho chế độ từng viên đạn, từng lít xăng, súng ngắn súng dài, xe cộ, đúng hôn?
  Hãy nghe những khẩu hiệu của đối phương CSBV : Đốt cả dẫy trường sơn để giải phóng miền Nam. Hoặc đánh Mỹ cứu nước dù phải hy sinh gian khổ 10, 20, 30, 50 mươi năm hoặc hơn nữa cũng chẳng sờn lòng.
  Vậy nhà Ngô đòi đuổi Mỹ khỏi miền Nam thì có khác nào đầu hàng CSBV, mời họ vào dinh độc lập rồi còn gì?
  Vây thì các tướng lãnh, quân đội có đứng lên để lật đổ nhà Ngô thì là họ đã đáp ứng đúng đòi hỏi của tình thế. Sao các CCCĐ sau này lại nói là họ phản bội Ngô Tổng Thống “Muốn mằn”? Đúng ra là phải nói là họ đã đứng lên giết những kẻ phản quốc, hại dân là nhà Ngô mới đúng thôi
  Chứ còn gì nữa? Nhà Ngô sau khi đã phản bội lại lời hứa đoàn kết toàn dân bằng những hành động khủng bố, giam cầm các đảng phái yêu nước, thì sau đó quay qua tàn sát Phật Giáo và Phật tử.
  Tất cả những điều này đều là những diễn biến thời cuộc có ghi chép lại thành những tài liệu đang lưu hành trên mạng các CCCĐ muốn đối thoại cho đúng thì phải đọc những tài liệu này :
  Mùa Phật Đản Đẫm Máu của Tiến Sĩ, Sử gia Vũ Ngự Chiêu.
  Phật Giáo Đấu Tranh của Nhà Văn, nhà báo Thanh Thương Hoàng.
  Và đặc tập tài liệu : 1963-2013 Năm Mươi Năm Nhìn Lại của nhóm Thiện Pháp sưu tập gồm những bài tường thuật của hàng trăm những nhân vật lịch sử, nhà văn, nhà báo, sử gia ngoại quốc, hoặc bản địa viết về những giai đoạn đàn áp, kỳ thị, khủng bố chính người dân mình của tập đoàn cưóp bóc băng đảng Diệm Nhu (The Diệm dynasty and the Nhu bandits) của Alfred McCoy.
  Sàng qua, sàng lại thì cũng lòi ra cái tội phản quốc, bản chất phản bội lại tổ tiên giòng tộc 7 đời nhà mình của đám con chiên chien đẻ CCCĐ GIAN, mờ thờ ui thui.

Phản hồi