WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tình trạng Hồi Giáo tại Pháp

Qua cuộc khủng bố do Nhà Nước Hồi Giáo gây ra ở Pháp vừa qua, hai cách nhìn nhìn dưới đây về tình trạng Hồi Giáo ở Pháp hiện nay có thế giúp chúng ta có khái niệm chính xác hơn về những gì đang và sẽ xảy ra cho nước Pháp.

I.- Đại nạn di dân nhập cư

Trúc Giang ở Minesota trong bài “Đại nạn di dân nhập cư: Châu Âu trước thử thách giữa tình người và mối đe dọa khủng bố” đã viết: Làn sóng người đổ vào Châu Âu.

Dòng người tị nạn vào châu Âu. Ảnh antyweb.pl

Dòng người tị nạn vào châu Âu. Ảnh antyweb.pl

Hồi đầu năm nay, 2015, nhà ga quốc tế Budapest của Hungaria bỗng nhiên tràn ngập người di cư đang tìm mọi cách rời Hung để đến các nước Tây Âu, nhất là Đức.

Mỗi ngày có trên 2.000 người vào Hung, cao nhất là 5.809 vào ngày 14.9.2015.

Cảnh hỗn độn xảy ra. Mọi người chen lấn tràn ngập khu vực, họ vượt qua các trạm anh ninh. Cảnh sát bó tay.
Theo số liệu của Frontex, cơ quan giám sát biên giới Liên Âu, thì trong 6 tháng đầu năm 2015 đã có 565.000 đơn xin tỵ nạn ở Liên Âu.

Theo số liệu mới nhất của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) thì trong 7 tháng đầu năm nay có 126.232 người Syria xin tỵ nạn ở các nước với số lượng như sau: 39.254 ở Đức, 38.002 xin tỵ nạn ở Serbia và Kosovo, 10.847 người xin tỵ nạn ở Hungary. Đó là đơn xin nhưng chưa biết số lượng được thu nhận là bao nhiêu.

“Pháp sẽ bị Hồi Giáo hóa trong 20 năm nữa”.

Nhà báo Mỹ Christopher Caldwell trả lời phỏng vấn của báo Le Figaro (Pháp), cho biết:

“Dân ngoại quốc nhập cư, dù trong hoàn cảnh lịch sử nào cũng tạo ra xung đột kinh tế, văn hoá, xã hội. Sự khác biệt về văn hóa không phải là sự phong phú như một số chính trị gia hô hào.

“Ở Mỹ cũng có phong trào di dân nhập cư, nhưng họ đến từ Mexico, Trung Mỹ, Nam Mỹ, họ chịu ảnh hưởng của văn hóa Công Giáo. Cách sống của họ cũng giống như người Mỹ gốc Ý nên không có những vấn đề như ở Pháp và các nước Châu Âu”.

Ông Caldwell nêu nhận xét: “Nước Pháp sẽ vở tung trong máu và nước mắt trong vòng 15 hay 20 năm nữa”. Ông giải thích, những người cai trị hiện nay và trong tương lai không có khả năng ứng phó trước hiểm họa Hồi Giáo. Và rồi, mọi người Pháp sẽ cam chịu luật Shariah của đạo Hồi, do các chính trị gia thỏa mãn những yêu sách của cử tri Hồi Giáo.
Ông giải thích, trong nền dân chủ người ta biết chia xẻ những luật lệ với nhau nhưng Hồi Giáo châu Âu có quan niệm sống khác biệt của họ, mà rất khó khăn trong hội nhập. Ví dụ, một ngày nào đó, phụ nữ Hồi Giáo vùng lên đòi quyền phụ nữ được che mặt chẳng hạn.

Thất nghiệp gia tăng, du đảng, tội phạm xã hội ở các khu vực đông người Á Rập nhập cư, vẫn cao hơn ở những nơi của các sắc tộc khác, như Việt Nam chẳng hạn…

Pháp có tín đồ Hồi Giáo đông nhất châu Âu, 5 triệu Hồi Giáo trên 65 triệu dân. Sở dĩ có đông người Hồi Giáo là do trước kia thực dân Pháp chiếm và cai trị các nước Bắc Phi như Ma Rốc, Algeria, Tunisia, Senegalia, Trung Phi…. 5 triệu cử tri là con số đáng kể trong các cuộc bầu cử. Chính phủ Pháp hiện nay phải gánh cái di sản của chế độ thực dân trong lịch nước Pháp.

II.- Tại sao Hồi Giáo làm cho người Pháp hoảng sợ?

Du Sinh ờ Giáo Xứ Việt Nam Paris đã nói về tình trạng Hồi Giáo tại Pháp như sau:

“Tại sao Hồi Giáo làm cho người Pháp hoảng sợ?” (Pourquoi l’Islam fait peur aux Français ?’), là đầu đề của bài viết trong tuần báo Valeurs actuelles (Jeudi, 20-26 Janvier 2011, p. 9-18).

Bài báo được coi là quan trọng vì tiêu đề được in chữ lớn ngay trên mặt bìa thứ nhất và trên nhiều tờ quảng cáo dán khắp nơi. Đây cũng là một vấn đề mà những người sống trên đất Pháp như chúng ta phải biết. Vì thế chúng tôi hân hạnh lược ý và gửi đến quý độc giả, với hy vọng giải đáp phần nào bảy câu hỏi: (1) Người Pháp nhận định thế nào về người Hồi Giáo đang sống trên đất Pháp? (2) Tại sao người Hồi Giáo làm cho người Pháp hoảng sợ? (3) tại sao 68% người Pháp cho rằng người Hồi Giáo khó hội nhập vào xã hội Âu châu?. (4) Nhận định về Hội Đồng Pháp về Phụng Tự Hồi Giáo (Conseil Français du Culte Musulman). (5) Liệu người Hồi Giáo có hội nhập được ‘chế độ thế tục’ hiện nay của Pháp không?. (6) Chống hay chấp nhận luật ‘cấm trùm khăn toàn thân’ (voile intégral)? . – (7) Còn chuyện ‘Hồi Giáo cầu nguyện ngoài phố’ thì sao?

Người Pháp nhận định thế nào về Hồi Giáo đang sống trên đất Pháp?

Hiện nay người Hồi Giáo chiếm 8-9% dân Pháp. Nói về hội nhập vào xã hội Pháp thì họ ‘rất dè dặt trên nền tảng’, ‘rất phê phán về hình thức’ và ‘rất xao xuyến cho tương lai’. Vì thế, theo cuộc thăm dò của hãng Ifop thực hiện cho báo Le Monde, thì đa số người Pháp mỗi ngày thêm thù nghịch với Hồi Giáo, cách riêng từ năm 1990 tới nay. Những điểm thăm dò dư luận của dân Pháp đối với Hồi Giáo về bốn điểm tiêu cực và bốn điểm tích cực, kết quả như sau:

Theo bảng trên đây, chúng ta thấy ‘phán đoán của người Pháp rất nghiêm khắc: 72% người Pháp cho Hồi Giáo là ‘từ chối tây phương’ (31%), ‘cuồng tín’ (18%), ‘quy phục’ (17%) và ‘bạo động’ (6%). Riêng câu đầu tiên ‘Từ chối Tây phương’ hiện nay dư luận lên gần gấp đôi sánh với năm 2001 (17%). Bốn câu hỏi tiếp theo: Hồi Giáo có ‘bảo vệ nữ giới’ không? có ‘Công bằng’ không?, có ‘dân chủ’ không? Và có ‘tự do’ không? cũng bị phán đoán ‘rất tiêu cực’!

images
‘Đó là chưa kể 55% người Pháp cho rằng ‘ảnh hưởng và hiện diện của Hồi Giáo là quá đáng’ (trop importantes). Do đó cách thực hành tôn giáo của họ mang tính cách ‘chinh phục quá đáng’ (trop conquérante), và 68% người Pháp phán đoán rất tiêu cực rằng: người Hồi Giáo không có ý muốn hay không có khả năng hội nhập vào xã hội tây phương. Theo nhận định của ông Jérôme Fourquet, ‘người Pháp ý thức rằng cộng đồng Hồi Giáo không có ‘ơn gọi đi tới’ (vocation de partir), họ đòi hỏi chỗ đứng của họ và người ta phải ‘đồng cư’ (cohabiter) với họ’. Bởi vậy, không lạ gì, chỉ 22% người Pháp cho rằng ‘Hồi Giáo là nguồn phong phú về văn hóa’ đang khi 42% (tức gần gấp đôi) người Pháp cho rằng ‘Hồi Giáo là một sự đe dọa’ (une menace).

Từ những những kết quả thăm dò ở trên, hãng Ifop tiên đoán rằng: Hồi Giáo là một trong những đề tài sôi nổi trong cuộc tranh cử tổng thống sắp tới’.

Nhận xét:

Hoa Kỳ với diện tích 9.526.468 km2 và chỉ có 1.548. 500 người Việt cư trú, thế mà đi đâu cũng thấy cờ vàng, tuyên ngôn, tuyên cáo, kháng thư, những bài tố cáo nhau là tay sai cộng sản hay cộng sản nằm vùng, và tiếng hát “cờ bay cờ bay trên thành phố Bolsa, vừa chiếm lại đêm qua bang máu” vang lên khắp nơi… Pháp chỉ có diện tích 674.843 km2, nhưng lại có đến 5 triệu người Hồi Giáo cư ngụ, lại có nhiều mặt trái đàng sau, những chuyện như vậy xảy ra, đâu có gì lạ?

© Đàn Chim Việt

28 Phản hồi cho “Tình trạng Hồi Giáo tại Pháp”

 1. Nguyen van Ty' says:

  Nguyễn Thị Hương nói

  “Tôi đem cờ sọc ba que
  Ra làm rẻ để lau chùi cứt con
  Thằng bé bảo bố vất đi
  Rẻ này lau đít sẽ làm ung thư
  Tôi định lót ổ cho gà
  Gà kếu cục tác đừng làm khổ tôi
  Rẻ này mà lót thay rơm
  Rất nhiều bệnh dịch khổ đời chúng tôi
  Mọi con vật cũng tẩy chay
  Thôi thì để mấy thằng điên chào”
  (hết trích)

  Này chị Hương à, chị lấy cờ ba que của Ngụy lau cứt cho con rồi sau đó lau mặt cho bác Hồ trong lăng Ba đình thì tốt lắm, mặt bác dơ hầy ấy mà
  Lau đít cho con xong lau mặt Hồ chủ tịt của chị, rồi lấy khăn dính cứt ấy che mặt cho Bác nhá
  Báo Trung cuốc đăng mậy con đĩ Tầu nó lấy Cái cờ đỏ Sao vàng của Cách mạng may xì líp che đồ, nghĩ mà tức chết được, nó lấy cờ Cách mạng lau đồ thì có tức không?

 2. Tudo.com says:

  Chúng ta đang bàn Hồi Giáo ở Pháp. Bây giờ CNN đang tường thuật cuộc bắn giết trong một bệnh viện ở San Bernardino, California, sơ khởi 14 chết, 14 bị thương. Cảnh sát chưa tìm ra được thủ phạm cũng như động cơ, nhưng theo nhân chứng cho biết có tới. . . ba kẻ Bắn!
  Như vậy có thể đoán 90% là khủng bố Hồi Giáo?

  Việt Nam bị Cộng Giáo khủng bố suốt 70 chục năm, nhưng Thế Giới ngó. . .lơ !!!

  Bây giờ Pháp, Mỹ. . .và các nước khác rồi sẽ bị khủng bố Hồi Giáo!

  Nghiệp báo! Nghiệp báo phải không???

 3. Hoàn Vũ says:

  Đọc đoạn kết bài này không thể không chửi thề! Địt mẹ thằng này sinh ra ở đâu mà nói giọng xách mé thế nhỉ?

 4. Ban Mai says:

  Đính chính: Tác giả bài viết là Lữ Giang, thay vì Tú Gàn, cho dù Lữ Giang với Tú Gàn (theo tui biết) cũng là một! Xin cáo lỗi.

 5. Ban Mai says:

  “…và tiếng hát “cờ bay cờ bay trên thành phố Bolsa, vừa chiếm lại đêm qua bằng máu” vang lên khắp nơi… (Trích từ bài chủ của Tú Gàn)

  Tui ko ở OC nên ko biết thực sự có ” vang lên khắp nơi câu hát trích dẫn bên trên hay ko. Tui chỉ nhớ câu hát đó là “cờ bay cờ bay trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu nói về chiến thắng của QL VNCH ở cổ thành Quảng Trị mà thôi! Do đó thay vì dùng đúng như nguyên văn mà bịa thành Bolsa thì đây là một ác ý thâm độc của tác giả và tác giả phải chịu trách nhiệm! Có bạn đọc nào ở OC xin xác minh giúp được ko?
  Nếu là bịa thì phải chăng tác giả đã bị tẩy não trong thời gian ở trại tù Thanh Cẩm, Thanh Hóa chăng? Còn nếu là không bịa thì sự chê trách những sinh hoạt của CĐ NVHN với Cờ Vàng là nhận xét riêng của chỉ một Tú Gàn, H.O. mà thôi! Tôn trọng tự do tư tưởng, xin miễn bàn. Nhưng nhận xét đó đúng hay không lại thuộc về phạm trù đạo đức. Đạo đức, hay đồng lõa với tội ác của VC?

  • Tudo.com says:

   @Ban Mai: ” Đạo đức, hay đồng lõa với tội ác của VC?”

   Chào Ban Mai!
   Chứ còn gì nữa?

   Đoạn “Nhận xét” một cách xách mé của Lũ Gian là câu trả lời Đạo đức đễu và tội đồng loã của bọn Lũ Gàn rồi. Gian Ác và Gàn như vậy nên mới bị bà Đào Nương tống cổ khỏi Sàigòn Nhỏ, bây giờ hận nên trả thù cộng đồng Việt ở Bolsa.
   Cũng gian đễu như vậy nên khi Sàigon Nhỏ thua kiện* trước lũ Người Việt gian, lũ gian nầy nhào vô vỗ tay ăn có ăn mừng.
   Nghĩ lại, thấy buồn và tiếc công tổng thống Diệm đã bổ nhiệm lầm những lũ gian như vậy làm toà xử án nhân dân VNCH!

   (*) SGN thua vì bị những luật sư ma mảnh khai thác tối đa luật mạ li cá nhân chứ không phải về lập trường chính trị mà bọn chửi mướn lợi dụng để tuyên truyền láo cho Việt Cộng với người Việt quốc gia hải ngoại.
   Hơn nữa, tui cũng. . .nghi mấy ông toà được sự “góp ý” của Bạch Ốc dằn bớt tụi truyền thông Hải ngoại để dụ kéo VC về phe Mỹ mà đối đầu với Tàu cộng?
   Vì thế, chúng ta, nhất là thế hệ hậu duệ của VNCH nên cẩn thận, kiên nhẩn bởi còn nhiều gian nan với bọn gian nầy lắm.

 6. Tôi đem cờ sọc ba que
  Ra làm rẻ để lau chùi cứt con
  Thằng bé bảo bố vất đi
  Rẻ này lau đít sẽ làm ung thư
  Tôi định lót ổ cho gà
  Gà kếu cục tác đừng làm khổ tôi
  Rẻ này mà lót thay rơm
  Rất nhiều bệnh dịch khổ đời chúng tôi
  Mọi con vật cũng tẩy chay
  Thôi thì để mấy thằng điên chào cờ.

  • Tien Ngu says:

   Uả anh Ngu thấy em post cái bài…thơ vĩ đại, đầy văn chương này ở bên cái …môn lịch sử rùi mà?

   Thấy thương quá,

   Giáo dục ra sao thì văn hoá…y vậy.

   Thằng Diệm, thằng Thiệu, thằng…trời, thằng…ba que, thằng…tự sướng..

   VN Cộng láo mở cửa 20 năm rồi, ảnh hưởng cái giáo dục của chúng vẫn còn độc hại.

   Thiệt…thãm…

  • Nguyen Hung says:

   Quan thày Tàu lấy cờ đỏ sao vàng của chư hầu Cộng sản Hà nội làm quần lót, sì líp. Hô hô hô!

   Bài thơ này do nhà văn Nguyễn Thành Ty sáng tác khi thấy trên màn ảnh truyền hình có hai ả và một gã Tàu cộng mặc quần sì líp có in hình Cờ Máu Tổ Quốc của bọn Việt cộng trình diễn:

   Vịnh lá cờ máu của Vẹm bị Tàu sĩ nhục

   Đẹp mặt ghê chưa cái lá cờ
   Sao vàng mum múp thấy tô hô
   Mồ cha Việt cộng quân buôn nước
   Mả mẹ sài lang đám giặc Hồ
   Thờ giặc đem cờ dâng dưới háng
   Khom lưng tình nguyện kiếp bưng bô
   Thương thay dân Việt cơ đồ tận
   Nhục nhã Hồ ta phải đội mồ
   Vịnh lá cờ máu của Vẹm bị Tàu sĩ nhục II
   Cờ đỏ sao vàng ấp cái mu
   Tham quyền cố vị hóa ra ngu
   Cẩm Đào đem lấy may quần lót
   Lê Dũng mang về sướng bỏ bu
   Bắc Bộ ba thằng* mừng rối rít ( Bắc Bộ Phủ: Mạnh, Triết, Dũng)
   Ba Đình một đứa chết phơi cu
   Mới hay ác tặc nay trời báo
   Sử sách rành ghi đến vạn thu

   Nguyễn Thanh Ty

 7. Minh Đức says:

  Trích: “Ông giải thích, trong nền dân chủ người ta biết chia xẻ những luật lệ với nhau nhưng Hồi Giáo châu Âu có quan niệm sống khác biệt của họ”

  Điều mà người Pháp lo ngại thì đã xảy ra tại Ai Cập. Sau các cuộc biểu tình rầm rộ, ông Mubarak bước xuống, bầu cử quốc hội lập hiến được tổ chức và nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo đã thắng cử với số phiếu hơn 50%. Nhưng rồi khi soạn ra hiến pháp, nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo đưa vào hiến pháp nhiều bó buộc, vi phạm nhân quyền. Hàng triệu người dân Ai Cập xuống đường phản đối hiến pháp mới nhưng nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo chiếm đa số trong quốc hội nên đã biểu quyết thông qua hiến pháp. Cuối cùng quân đội ra tay dẹp chính quyền Huynh Đệ Hồi Giáo vì quyền lực quân đội cũng bị đe dọa.

  Chế độ dân chủ chỉ có được khi mọi người đồng ý với nhau là người khác cũng có quyền ngang với mình. Nếu một đảng, một tôn giáo cho rằng mình đứng lên trên dân tộc, quốc gia và có quyền bắt toàn thể dân tộc cũng như các đảng khác, tôn giáo khác phải đặt dưới sự chỉ huy của mình thì nền dân chủ sẽ bị hỏng.

  Nếu đem so sánh với người Việt thì chính là những người CS, theo chủ nghĩa Mác Lê chịu ảnh hưởng của văn hóa Nga mới chính là những người không thích hợp với chế độ dân chủ. Văn hóa Nga tuy khác văn hóa các nước Hồi Giáo nhưng đều xem người dân không có quyền gì, kẻ nào có sức mạnh thì bắt người khác phải nghe theo mình. Có lẽ vì thế mà Nga liên kết với Iran chống lại các nước Tây Phương.

 8. Tiến sĩ VC says:

  Bài viết đáng đọc và giúp những người không ở Pháp hiễu thêm về tình hình “Hồi giáo” và “Khũng bố” ở Pháp. Nhưng cái phần “nhận xét” đáng ghét mà ông Lữ Giang thêm vào khiến cả bài văn người ta muốn quăng vào thùng rác!

  • Tudo.om says:

   Không nên, như vậy là không công bằng!

   Chỉ nên quăng vào thùng rác phần Nhận xét của. . . Lũ Gian mà thôi.

 9. Tiến sĩ VC says:

  @Phạm Hai và @Hai lúa Việt nam: hai chú mày tuy hai nick mà là một . Thử phân tích cho “qua” hiễu tại sao là do Mỷ ? Còn nếu không phân tích được thì cút m.. nó đi !

Phản hồi