WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết có thể dính líu tới vụ tham nhũng Securency tại Úc

Tổng Mạnh ở Venezuela. Nguồn Chinhphu.org

Tin Perth - Tin mới nhất liên quan đến vụ Securency là công ty chuyên in tiền bằng polymer, đưa hối lộ để được nhận các hợp đồng in tiền cho một số quốc gia ở châu Phi, châu Á tiếp tục làm hoen ố hình ảnh nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Securency là doanh nghiệp có 50% vốn thuộc quyền sở hữu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Úc.

Theo hệ thống truyền thông Úc, trong quá trình điều tra các sai phạm xảy ra tại Securency, người ta phát giác Securency đã chi tiền để một số quan chức Việt Nam đến Venezuela là một quốc gia ở Nam Mỹ để thuyết phục lãnh đạo Venezuela bỏ tiền giấy dùng tiền polymer do Securency in ấn.

Hệ thống truyền thông Úc chưa cho biết những quan chức nào của Việt Nam đã nhận tiền của Securency để đứng ra làm trung gian, song tin vừa kể khiến nhiều người thắc mắc tại sao Securency lại chọn quan chức Việt Nam làm trung gian để thuyết phục Venezuela. Vụ này trở thành ồn ào vào khoảng giữa năm ngoái, sau khi Cơ quan Cảnh sát Liên bang Úc loan báo sẽ mở rộng điều tra việc Securency đưa hối lộ để có thể in tiền polymer cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bước đầu người ta xác định, sau khi thắng hợp đồng in tiền polymer cho Việt Nam, Securency đã trả cho BankTek là một công ty do ông Lê Đức Minh điều hành, khoản phí phiên dịch lên tới 10 triệu đô-la. Ông Lê Đức Minh là con trai ông Lê Đức Thúy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào thời điểm Securency được chọn để in tiền polymer. Đến tháng 11 năm ngoái, báo chí Úc tiếp tục loan báo sự dính líu của ông Lương Ngọc Anh, Tổng Giám đốc CFTD là một công ty chuyên cung cấp hàng hoá và dịch vụ công nghệ cao phục vụ lực lượng vũ trang và các ngành ngân hàng, tài chính tại Việt Nam.

Tờ The Age của Úc cho biết, ông Lương Ngọc Anh đã từng làm việc cho Securency và lý do chính khiến Securency tuyển dụng ông Lương Ngọc Anh là vì ông có quan hệ với rất nhiều quan chức cao cấp trong chính phủ Việt Nam. The Age còn khẳng định ông Lương Ngọc Anh làm việc cho Bộ Công an Việt Nam và Securency đã chuyển cho công ty CFTD 12 triệu đô la. Một phần của khoản tiền này đã được chuyển vào một số tài khoản tại Thụy Sỹ.

Tin mới nhất cho biết các quan chức Việt Nam không chỉ nhận hối lộ mà còn tham gia môi giới hối lộ trên bình diện quốc tế, khi chính các lãnh tụ Cộng sản Việt Nam đã bay qua Venezuela theo yêu cầu của công ty Securency để làm mai mối với phía Venezuela, vận động họ đổi tiền giấy qua tiền polymer của Úc. Vì cuộc điều tra đang tiếp diễn cho nên cảnh sát không thể nào đưa ra các tên tuổi, nhưng có nhiều tin cho rằng chính Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam là Nông Đức Mạnh.

Ông Triết và TT Venezuela. Nguồn Reuters

Người đã đến Venezuela vào ngày 30 tháng 5 năm 2007 và gặp gỡ Tổng thống Chavez, cũng như Chủ tịch Quốc Hội, một số các Bộ trưởng và các thành viên trong Ủy ban quốc gia vận động thành lập Đảng Xã hội thống nhất Venezuela. Năm sau ngày 19 tháng 11 năm 2008, Chủ tịch Nước Cộng sản Việt Nam là Nguyễn Minh Triết đã đến thăm Venezuela, để cụ thể hóa các thoả thuận hợp tác giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Như vậy trong hai nhân vật này có thể là những người đang bị các ký giả điều tra về việc nhận tiền hối lộ của công ty Securency để đổi từ tiền giấy qua tiền Polymer.

Nguồn: Đài SBTN

6 Phản hồi cho “Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết có thể dính líu tới vụ tham nhũng Securency tại Úc”

 1. Con viet says:

  Toàn những lời bố láo.chống phá đảng,phá nhà nuoc

 2. NLT says:

  Ông Mạnh và ông Triết có thể dính líu do vai trò tự nhiên chứ không có chấm mút gì trong việc này đâu, lý do là có những cái béo bở dễ dàng hơn thì tại sao phải vất vả sang tận Venezuela như vậy? Qui vị nghĩ có đúng không chứ.

 3. Không chỉ có các ngài Chủ tịch và vị đầu đảnghọ Nông, bác Thủ tướng NTD cũng có phần trong đó.
  Đến nay ai cũng đoán chắc là bố, con tên Lê Đức Thuý cựu thông đốc ngân hàng là những kẻ
  trực tiếp ăn bẩn vụ in tiền polymer : 12 triệu đola. Ngài NTD được bao nhiêu? Ít ra cũng 15-20%!!?
  Khi vụ in tiền bắt đầu hé lộ bởi báo chí Úc, NTD đã ngửi thấy liền ra lệnh “kiểm điểm” (hay kiếm tiền)
  Thuý. Kết quả không làm ai ngạc nhiên là Thuý vẫn “trong sạch” như thường. Nhưng Dũng khuyên
  Thuý nên nhanh chóng hạ cánh cho “an toàn” vì nay đã có “khói” thì có ngày “lửa nó” bung lên thì
  chạy không kịp ….Bọn Tư bản nó đã biết hết rồi (ghi âm, chụp ảnh, video, nhân chứng, tài liệu..)
  nó chỉ đưa tin nhỏ giọt chờ đối phương phản ứng, để con mồi càng cựa quậy càng bị thắt chặt( cũng
  là món nhà nghề làm chính trị cả thôi)
  Để đền đáp lại quà của Thuý, Dũng đã ân ái ký giấy cho Thuý 5 Tỷ DVN (tiền của nhà nước) gọi là đền bù tiền ngôi nhà mà Thuý định chiếm đoạt (nhưng bị …lộ.).Như vậy để biết vụ ăn bẩn tiền Polymẻ
  sẽ phức tạp (không như vụ MPU18 chỉ có gia đình ông tổng họ Nông đạo diễn) vì có nhiều đối tượng
  bằng mặt nhưng khồng bằng “túi tiền” ăn cướp, cùng ăn chia.
  Tư bản vn ngày nay chơi rất …”máu”. Ăn vài trăm ngàn, vài triệu đô là chuyện cũ. Phải vài trăm triệu
  như vụ Bauxit, nhà máy điện hạt nhân hay hàng tỷ đôla như dự án tàu cao tốc thì mói là ..đẳng cấp.
  Tiền Bauxxit chắc đã chia xong. Tiền điện hạt nhân chắc đã lên danh sách. Sau khi Cuốc hôi thông qua dự án Tàu chạy nhanh thì đám cò mồi bắt đầu khởi động,đi đêm mặc cả. Chia miếng bánh cực lớn này chắc cũng sẽ không vắng bóng các Bố Già đang chuẩn bị hạ cánh…

 4. Hoa Le says:

  Ngoai tham nhung mang tam voc quoc te Dang CSVN bay gio thuc hien va ap dung y chang su doc ac cua Tau.
  Trong nuoc hien nay co nhung nguoi dan di mo mat, ma chung tan nhan giet chet de mo lay ngu tang ban cho Tau. That la mot viec lam tan nhan vo nhan tinh cua chinh quyen CSVN, viec xay ra tai tinh Tien Giang, nan nhan la ba Nguyen Thi Be.
  CSVN bay gio chung dang sao chep nhung tan ac nhat cua Tau, cung nhu HCM da lam trong viec Cai Cach Ruong Dat va tan sat nam Mau Than 1968 tai Hue.
  Nhung hoi lo co to chuc quoc te va nhung viec lam tan bao ma chinh quyen CS khong tu bo bat ky chuyen gi do quan thay Trung Quoc chi day hoac ra lenh.
  Chung ta khong the ngoi yen de cho bi mat giang son, mat to quoc va mat mang song cua dan toc.
  Phai bao ve lanh tho, bao ve giong noi khong the ngoi yen cho chet.
  Chet thi khong ai tranh duoc, nhung lay cai chet de bao ve to quoc bao ve dan toc va su song con cua con em chung ta thi ta phai sang suot chon lua phai dep tan che do bao tan du co hy sinh van phai lam nhung trong on hoa dan chu, tu do va nhan quyen.

 5. Hoang Tien says:

  Khi nhung ten cuop Mafia nam quyen luc, chung dau ke gi den liem si, danh du,, uy tin cua quoc gia dan toc., Mien sao loi loc vao trong tay chung va phe nhom cua chung. Day ray nhung toi ac va lam dieu trai ngang dang tung ngay phoi bay truoc cong luan o day. Oi tham thuong cho dan toc VN, gap thoi “lu cho nhay len ban doc”, gay ra muon ngan toi ac, nhieu nhuong. Ho chi minh va cong dang la nguyen nhan cua hang trieu trieu nguyen nhan hien nay. Toi ac cua chung xu den bao gio moi het ????

 6. John Pham says:

  Chung ta chong Cong nhung phai khach quan va binh tam de nhan xet rang gioi lanh dao CS co nhung uu diem hay doi dung hon lai co tai.
  Vi tu trong pham vi noi bo, trong lanh vuc tai chanh cuc bo da tien nhanh va vung manh tren binh dien quoc te.
  Tu nhung biet tai uyen chuyen tu khoang tien chi phi thong dich hon 10 Trieu Dola. Va mot buoc tien vi dai do Ho chu tich day do la mot dang Mafia hoi lo trong nuoc, con chau bac la Nong Duc Manh va chau Bac la Nguyen M Triet da tien xa hon la se bien Dang thanh dang Mafia quoc te, he thong hoa hoi lo quoc te.
  Tu Nhat Ban, My, Uc va nhieu quoc gia khac deu co ban tay lanh dao CS dieu khien to chuc hoi lo ke ca cung
  cap gai cho cac doi tac theo nhu cau cua Tuu Lau Dang CS do Nhung Tu Ba va ca Ma Co Cao cap lanh dang lanh dao Dang.
  Nhu vay nen TGM Ngo Quang Kiet da noi rat nhuc khi cam ho chieu VN khi di ra nuoc ngoai.
  Hom nay thi toi nghi cam ho chieu VN du lich nuoc ngoai thi phai guc dau xuong va mac them ao giap chu khong se bi trung dan cua Mafia quoc te.
  Nguyen Minh Triet, Nong Duc Manh, Nguyen T Dung la lanh dao dang CS ma cung la dang Mafia vi the chung ta cung ngac nhien gi khi Dang dung CA va bon con do ban giet tre con va dan chung.
  Dang Mafia thi luc luong chinh la bon Xa Hoi Den, Con Do luu manh, boi the nen moi do nhung tro vo nhan tinh, da man va tan bao nhu HCM truoc kia da dung muu mo xao tra.
  The ma Ng T Dung, Ng M Triet, Nong Duc Manh va cac cap lanh dao luc nao cung cho bao chi, truyen thong ho hao chong tham nhung. Tuong cuop ma tuyen truyen la thay tu. giet nguoi tan nhan la tuyen tuyen dao duc HCM.
  ” Ngay nao con Dang (CSVN), con nap mang cho tham nhung ” ( Tien va gai )
  ” Dep xong Dang, tham nhung khong con lang vang.”
  “Dep Bac, moi khoac duoc tam ao Tu Do.”
  “Dang xung la anh hung be ve, nhung that ra la no le cho Tau”
  ” Dep duoc thang Tau, la lam giau cho dan toc”
  ” Dep duoc gia Ho, la co do vung manh”
  ” Con xac Ho Chi Minh, dat nuoc con dieu linh” ( the phong thuy).
  ” Con thai thu Nguyen T Dung, noi bo con lung cung” ( Dang se tan hang mot ngay gan day theo loi tien tri)
  ” Dang con lanh dao, con nhieu tho bao” ” Dang tho mao vi lam nhieu viec vo nhan dao”
  Con tiep.

Phản hồi