|

Ban đọc viết: “Hòa giải hòa hợp” sẽ phải như thế nào để có thể thực thi?

 

images (1)Trên đây là câu hỏi của PV Vũ Hoàng Lân PhoBolsaTV trong cuộc hội luận với ông Nguyễn Mạnh Cường và anh Nguyễn Hồng Phúc trong Clip dưới đây;

https://www.youtube.com/watch?v=uW2XC6fLGig

Câu hỏi của anh Vũ Hoàng Lân rất tế nhị nhưng thiết thực;…”Tiến trình Hoà hợp hoà giải sẽ phải như thế nào để có thể khả thi?

Theo anh Nguyễn Hồng Phúc thì lãnh đạo nhà nước nên “xin lỗi” như một số người ở Âu-Mỹ đã làm khi từ chức?

OK, với tôi thì “xin lỗi” là thể hiện một tấm lòng, thiện chí và còn là “văn hoá” nữa. Trong vụ Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ) ở miền Bắc, sau khi giết hại hơn 170’000 người vô tội, ông Hồ đã lên TV lau nước mắt xin lỗi, nhưng chỉ là lời nói suông mà không có một hành động “sửa sai” cụ thể nào, những người bị giết thì đã chết, người bị bắt giam thì được thả, nhưng ruộng đất, tài sản của họ thì vẫn bị tịch thâu, bị xung vào hợp tác xã, bị cán bộ nhà nước phân chia xẻ thịt!

Tuy nhiên, đó là chuyện quá khứ, nhắc lại thêm đau lòng!

Ông Nguyễn Mạnh Cường lại thêm một lần nữa vòng vo tam quốc, kỷ niệm 30.4 cầm cờ MTGPMN hay ngồi chung với nhau chưa hẳn đã là “hoà giải hoà hợp”, mà vẫn có thể là “đồng sàng dị mộng”, bằng mặt mà không bằng lòng!

Những người bất đồng hay bất hoà vẫn có thể ngồi chung bàn với nhau, nhưng nếu có lời xin lỗi nhau với thái độ thành khẩn… thì sẽ không còn thấy bộ mặt ù lì, hận thù và chán ghét nhau nữa…

… mà trái lại sẽ có bộ mặt tươi vui với tay bắt mặt mừng, choàng vai nhau như “hai người lính của hai chiến tuyến” trong hình do nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành đã ghi nhận được vào năm 1973 ở gần sông Thạch Hãn.

Đó là sự khác biệt, hẳn ông Nguyễn Mạnh Cường không thể phủ nhận?

TIẾN TRÌNH “HOÀ GIẢI – HOÀ HỢP” để ĐOÀN KẾT DÂN TỘC! Tôi xin được góp ý thế này;

Nếu nhà nước (csvn) lên tiếng xin lỗi về những sự việc đã làm trong quá khứ đối với nhân dân thì càng tốt, không xin lỗi cũng không sao,…

Nhưng cần có thái độ thành khẩn và thiện ý, thiện chí với một chủ trương, một chính sách “HOÀ GIẢI – HOÀ HỢP” cụ thể từng bước đại khái như sau;

- Lãnh đạo đảng và nhà nước csvn nên công khai trên báo đài kêu gọi và thúc đẩy mọi thành phần dân tộc thực thi “HOÀ GIẢI – HOÀ HỢP” để …ĐOÀN KẾT DÂN TỘC…

- Một mặt ấn định và kêu gọi tất cả các tôn giáo ở Việt Nam cử hành lễ cầu siêu cho tất cả tử sĩ đôi bên vào một ngày nhất định, thí dụ vào ngày 30.4. 2016 (và mỗi ngày 30.4 hàng năm)

- Mặt khác trả tự do cho tất cả những người bất đồng chính kiến đang bị giam giữ (tù nhân lương tâm) – Xoá bỏ ngăn cách thương phế binh VNCH, đưa tên những người cần giúp đỡ hay cấp dưỡng vào danh sách Thương Binh Xã Hội, tạo cơ hội cho họ có nghề nghiệp hoặc phương tiện làm ăn sinh sống.

- Trọng nhân tài, thu nhận tất cả những người có khả năng, bất kể chính kiến, vào làm việc trong guồng máy công quyền. Sa thải những thành phần yếu kém khả năng và thiếu đạo đức. – Đào tạo cán bộ nhà nước thành những người chuyên nghiệp, trung với nước, hiếu với dân (thật sự). Cán bộ nhà nước phải tận tình giúp đỡ nhân dân về hành chánh cũng như hướng dẫn họ hiểu và thực thi quyền công dân và thấu hiểu, tuân theo luật pháp một cách nghiêm chỉnh.

- Một “ỦY BAN LÂM THỜI” được thành lập với sự tham gia của một số đại diện từ các thành phần dân tộc, để hoạch định chương trình, sát cánh với nhà nước lo việc “HOÀ GIẢI – HOÀ HỢP”, soạn thảo kế hoạch để tiến tới bầu cử DÂN CHỦ thật sự.

- Xoá bỏ điều 4 Hiến pháp và khích lệ đa đảng. Các chính đảng phải có được từ 30’000 đảng viên trở lên, ở VN chỉ nên tối đa là 5 chính đảng và phải triệt để tuân thủ luật pháp. Các đảng nhỏ có thể liên kết với nhau thành một chính đảng theo qui định trên.

- Ấn định thời gian giải tán quốc hội cũ để bầu cử QUỐC HỘI mới với sự tham gia của các chính đảng. Các chính đảng có thể cử người tham gia vào QUỐC HỘI tùy theo số lượng (tỷ lệ %) đảng viên.

- Các chính đảng có thời gian là 3 năm để gầy dựng, bày tỏ chủ trương đường hướng điều hành đất nước và xây dựng xã hội, thi thố tài năng để được nhân dân tin tưởng và bầu chọn vào chính quyền để lãnh đạo đất nước.

- Các chính đảng khác trở thành đảng đối lập, có quyền phê bình, chỉ trích những sai trái của đảng cầm quyền (trong phạm vi luật pháp cho phép) – Những cá nhân hoặc đảng phái nào lạm dụng, hoặc vi phạm luật pháp sẽ bị trừng trị nghiêm khắc, bị chế tài hoặc bị giải tán sau một phiên toà.

….Mời các Bạn góp ý tiếp….

Phạm Trung Kiên

45 Phản hồi cho “Ban đọc viết: “Hòa giải hòa hợp” sẽ phải như thế nào để có thể thực thi?”

 1. Dao Cong Khai says:

  Muốn hoà giải hoà hợp với nhau thì Việt Kiều cần tôn trọng luật pháp nước CHXHCNVN, không được có lời nói hay hành vi đối kháng với chính quyền VN ở trong nước. Họ không được tuyên truyền có hại tới chính sách và đường lối của đảng CSVN ở trongg nước. Còn ở nước ngoài thì họ phải để cho CSVN tự do tuyên truyền chính trị và phổ biến tư tưởng đường lối của đảng. Muốn hoà hợp thì người CS phải bình đẳng và tự do ngôn luận như những thế lực thù địch khác ở nước ngoài.

 2. Trung Kiên says:

  Cũng trong đề tài này, tác giả Nguyễn Tường Tâm đã có bài Để hòa giải cần bỏ danh xưng “Chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam”

  Trích “khi nói tới “Hòa Hợp Hòa Giải” là phải nói tới hòa hợp, hòa giải giữa đảng cộng sản với nhân dân miền Nam (cả ở trong lẫn ngoài nước). Nhân dân miền nam trong nước và hải ngoại không có nhiệm vụ thực thi hòa giải bởi vì họ là nạn nhân chứ không phải thủ phạm của chủ trương và các biện pháp gây thù hận. Chính đảng cộng sản là thủ phạm của chính sách và hành động gây thù hận mới có trách nhiệm thực hiện hòa hợp hòa giải“.

  => TK hoàn toàn đồng ý với nhận định trên đây của tác giả Nguyễn Tường Tâm, kẻ nào gây ra hận thù thì chính họ phải chủ động tháo gỡ, phải có hành động cụ thể với thiện tâm thiện ý và thiện chí!

  Trích;…”Một khi đã xác định đảng cộng sản có trách nhiệm xóa bỏ hận thù, chấm dứt phân biệt đối xử để tạo đoàn kết dân tộc thì nhiệm vụ của đảng cộng sản là công bố các chính sách và biện pháp hòa hợp hòa giải chứ không phải là kêu gọi người dân (trong nước hay hải ngoại) thực hiện điều đó“.

  => Một khi nhà nước csvn đã có những hành động cụ thể cùng với chính sách rõ ràng thì chắc chắn sẽ được nhân dân trong và ngoài nước ủng hộ hết mình.

  Tuy nhiên cần phải hiểu rằng “Hoà giải – Hoà hợp” trong tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau để đi đến DÂN CHỦ (đa nguyên, đa đảng)”, chứ không phải với NQ/36 để đánh lừa, dụ khị người bất đồng chính kiến “quy phục” chế độ csvn.

  Tác giả viết:…”Gần đây, một số viên chức cao cấp Cộng sản, kể cả Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đã ra lời kêu gọi xóa bỏ hận thù, thực hiện hòa hợp hòa giải dân tộc. Nhưng song song với những lời kêu gọi hòa giải hòa hợp đó đảng Cộng sản cầm quyền vẫn duy trì chính sách phân biệt đối xử và vẫn gọi cuộc chiến miền Bắc xâm lăng miền Nam 1954-1975 là cuộc chiến Chống Mỹ Cứu Nước Giải Phóng Miền Nam. Điều đó chứng tỏ đảng cộng sản không có thực tâm hòa giải.

  => Thiển nghĩ, các vị nói trên chỉ phát biểu theo cảm tính cá nhân để mị dân mà thôi, không phải là “công khai”. Ngoài ra những hành động và ngôn ngữ của họ trên giấy trắng mực đen và trên hệ thống thuyền thông, báo chí thì vẫn chứa đầy hận thù, hằn học, điều mà tác giả cho rằng “chứng tỏ đảng cộng sản không có thực tâm hòa giải“. (chính xác).

  Còn câu “thần chú” mà csvn đã dùng trong suốt chiều dài lịch sử để biện cớ cho cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam là “Chống Mỹ cứu nước”…thì mới đây sử gia Trần Gia Phụng đã có bài:

  Chống Mỹ cứu nước nào?

  Theo tác giả thì;…” CVSN chống Mỹ không phải để cứu nước Việt, mà để cứu Tàu, theo yêu cầu của Tàu, vì lợi ích của Tàu. Chính vì vậy mà Lê Duẩn, bí thư thứ nhứt đảng LĐ từ năm 1960, đã nhận: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc.” Lời của Lê Duẩn là niềm hãnh diện của CSVN, được viết thành biểu ngữ khá lớn treo ngay trước nhà thờ Lê Duẩn ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh…./…Niềm hãnh diện nầy cho thấy sự nghiệp “giải phóng miền Nam”, “chống Mỹ cứu nước” của HCM và CSVN nằm trong kế hoạch “tự Hán hóa” (autochinization / autochinalization) của CSVN, nghĩa là không phải Tàu khựa áp đặt nền đô hộ tại Việt Nam, mà CSVN tự nguyện Hán hóa Việt Nam dưới sự đô hộ của Tàu khựa“.

  Cám ơn tác giả Nguyễn Tường Tâm, Trần Gia Phụng và BBT – ĐCV.Info

 3. Búa Tạ khủng says:

  Đơn giản!

  Muốn có Hoà giải Hoà Hợp và Đoàn kết Dân tộc thì cần phải có Dân chủ, phải xoá bỏ chế độ độc tài CSVN, vì chính chúng là thủ phạm gây hận thù chỉa rẽ!

 4. Trung Kiên says:

  Xin cám ơn các Bạn đã góp ý cho bài viết. TK xin trả lời những câu hỏi của bạn đọc dưới đây;

  1) Phạm Minh: “HHHG, Ai có nhu cầu này? Bên kẻ thắng? Bên người thua?

  Xin thưa: Không phải bên thắng, càng không phải bên thua, nhưng là ước muốn của nhân dân Việt Nam, là quyền lợi của Đất nước và dân tộc. Bất cứ người VN chân chính nào cũng luôn mong cho dân tộc đoàn kết và đất nước phát triển vững mạnh.

  “Hoà Giải – Hoà Hợp” chỉ là mặt khác, một tiến trình đi đến DÂN CHỦ hoá Việt Nam. Còn DÂN CHỦ là kết quả của một quá trình tranh đấu của nhân dân (đồng bào) tác động, hoặc là do chính quyền chủ động thực hiện với sự “hoà giải – hoà hợp” trong tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau, (không phải với NQ/36 để đánh lừa, dụ khị người bất đồng chính kiến “quy phục” đảng csvn.

  Bài viết của TK mang hai ý nghĩa, vừa đấu tranh, vừa góp ý kiến với nhà cầm quyền. Những chi tiết khác xin đọc lại bài viết và những ý kiến bổ xung.

  Nếu nhà cầm quyền csvn chủ động trong việc DÂN CHỦ hoá Việt Nam…thì sẽ tiết kiệm được xương máu. Còn nếu như phải do nhân dân đấu tranh thì rất cam go, khó khăn, mà còn có thể phải đổ nhiều máu xương nữa như đã từng xảy ra ở nhiều quốc gia khác!

  2) Tudo.com; “Đoàn kết để chống ngoại xâm, nhưng đảng csvn chẳng những không muốn chống mà còn hiến dâng đất nước cho kẻ xâm lược, vậy chúng ta hoà hợp với họ là đồng ý với họ thì sao có thể nói là chống ngoại xâm? Đây sự mâu thuẫn, một sự mâu thuẫn lạ kỳ!

  Xin thưa: Khi có được “Đoàn kết dân tộc”…tức là đã có “Hoà giải – Hoà Hợp” rồi, đất nước đã có DÂN CHỦ, đã có chính quyền độc lập, tách riêng khỏi đảng csvn.

  Đảng csvn sẽ trở lại là một “chính đảng” sinh hoạt bình thường như các chính đảng khác (xin đọc lại bài chủ và các ý kiến bổ xung).

  3) HHHH ư ? “Với ai ??? Còn đảng CSVN thì không bao giờ có HHHG” !

  Xin thưa; Dĩ nhiên, khi đảng csvn còn cố vị trên ghế lãnh đạo đất nước thì sẽ không thể nào có HHHG, chỉ khi nào họ từ bỏ quyền lực!.

  Sự việc này có thể xảy ra theo nhiều kịch bản khác nhau, hoặc là họ tổ chức “hoà giải-hoà hợp” để đi đến DÂN CHỦ như ý kiến trong bài, hay “diễn biến hoà bình trong đảng” như Michail Gorbachev hoặc Boris Jenzil đã thực hiện, hoặc là do nhân dân đứng lên làm cách mạng.

  4) Dan Việt: “Đề nghị thêm 1 điều: công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ của miền nam trước đây, không ngăn cấm việc treo hay trưng bày lá cờ này

  Xin thưa; Khi đã có “hoà giải-hoà hợp” tức là đi đến “DÂN CHỦ”, thì không còn là vấn đề nữa, Cờ VÀNG, ĐỎ hay bất kỳ Đảng Kỳ nào cũng sẽ không bị ngăn cấm.

  QUỐC KỲ sẽ do nhân dân chọn lựa qua một cuộc trưng cầu dân ý!

  5) Peace be with you: “Nói cho cùng hoà hợp hoà giải để làm gì? Thành phần nào được lợi gì từ nó hay chỉ là cái bánh vẻ cái bẩy của những kẻ cầm quyền có quyền đang muốn củng cố thêm uy lực của mình mạnh thêm và chính đáng hơn.

  Xin thưa: Một dân tộc không thể chia rẽ, mà phải sống hoà hợp với nhau thì xã hội mới ổn định, đất nước mới có NỘI LỰC để phát triển.

  Một đất nước DÂN CHỦ thì ai ai cũng có quyền đem tài trí của mình góp phần xây dựng xã hội và đất nước, đời sống và an sinh xã sẽ được nâng cao, tất cả mọi tầng lớp nhân dân và mọi thành phần xã hội nhờ đó mà đều được hưởng lợi ích.

  6) UncleFox: “Trên đây là câu hỏi của PV Vũ Hoàng Lân PhoBolsaTV trong cuộc hội luận với ông Nguyễn Mạnh Cường và anh Nguyễn Hồng Phúc …/…Câu hỏi của các vị trên, theo lối nói của người trong nước là “cầm đèn chạy trước ô-tô” . Nó đã được “hoán vị” một cách hết sức vô nghĩa . Bởi vì, nếu các vị đó là những người cầm quyền ở Hà Nội thì câu hỏi ấy mới là “thiết thực” .

  Xin thưa: Câu hỏi của anh Vũ Hoàng Lân rất thiết thực là vì nó rất thực tế để thảo luận. Trong trường hợp “ô-tô bị hư bình điện” thì người cầm đèn chạy trước chỉ đường dẫn lối cũng rất cần thiết và có ý nghĩa lắm chứ bác Fox!

  Nếu như lãnh đạo csvn mà sáng mắt như “đèn ô-tô” thì đất nước và nhân dân đâu phải khốn khổ như ngày hôm nay, và nếu được như vậy thì đất nước đã không bị tụt hậu thua xa cả Đại Hàn, Singapore, Mã Lai và cả Thái Lan nữa? Lãnh đạo nhà nước VN đâu phải trốn chui cửa hậu để tránh biểu tình chống đối của NVHN khi công du sang Mỹ ???

  Và nếu những người cầm quyền ở Hà Nội mà công khai với thiện ý, thiện chí nêu ra câu hỏi như anh Vũ Hoàng Lân thì đã không có bài viết này của TK, bác Fox đồng ý không?

  7) Nguyễn Văn: “Hòa Giải và Hòa Hợp? Chẳng ai tin lời nói Việt Cộng, ngay cả chính họ với nhau, nên kêu gọi cũng chỉ là vô vọng vì quá khứ cũng như hiện tại luôn cho thấy đảng cộng sản chỉ lừa – nói tốt nhưng chỉ làm xấu, kêu gọi hòa hợp để cộng sản lại tiêu diệt chứ có phải để xây dựng đất nước?

  Xin thưa; Cũng chính vì vậy mà chúng ta cần đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội cần phải có những hành động đi đôi với lời hứa (như trong bài chủ đã đề cập). Lẽ dĩ nhiên trên đây chỉ là mong ước của TK và của nhiều người.

  Điều quan trọng là lãnh đạo csvn có thiện ý và thiện chí cải tổ chính trị để đi đến DÂN CHỦ hoá đất nước hay không. Nếu CÓ thì đây sẽ niềm hạnh nhất của nhân dân VN. Còn nếu KHÔNG thì nó sẽ là “cái đích” và là chủ trương để chúng ta đấu tranh xoá bỏ độc tài hầu xây dựng DÂN CHỦ!

  => Sau cùng, xin mời các Bạn đọc Thư ngỏ của ông Đặng Xướng Hùng gửi đồng bào người Việt hải ngoại“… ông là một cựu lãnh sự tại Thụy sĩ, đã từ bỏ chế độ csvn từ tháng 2/2014 và hiện đang sống tại Genève.

  Trân trọng
  Phạm Trung Kiên

 5. tonydo says:

  Đàn anh Tudo cho biết:
  Lý do Việt Cộng muốn Hòa Giải với Tị Nạn chúng ta vì các bố ấy sợ cái Nghiệp Đoàn Đoàn Kết Việt Nam sẽ thành hình sau khi vô TPP. (Việt Cộng chưa quên anh thợ điện Lech Walesa Ba Lan.)
  Điều này thấy có lý. Cám ơn đại ca Tudo.

  Tuy nhiên xét hoàn cảnh thực tế hiện nay, Việt Cộng chưa đến nỗi són đái ra quần về chuyện này.
  Xin thưa mấy lý do sau đây:

  Thường ở đời muốn làm lành với nhau, phải có thằng can.
  Thằng thứ ba này tên là Mediator. Đa phần nó mạnh con, vì thế tiếng nói của nó rất có trọng lượng. (Theo “Luật”, nó dàn xếp một thời gian, cứng đầu không chịu nghe, nó bắt cả hai bên ngồi xuống, ký vô, giải hòa). “Kẻ cả Luật Trời”.

  Vậy thằng Mediator cho Việt Nam sẽ là thằng nào?
  Nga? Hết cha nó Xí Quách, há miệng chẳng ai nghe.
  Tầu? Nó đang OK với bác Trọng. Nó bảo bác Trọng cứ cho đàn em chém chết mẹ nó mấy đứa Dân Chủ-Dân Quyền, Hoàng Sa-Trường Sa tay sai Đế Quốc Mỹ, cho rảnh nợ. Cứ như là tớ dẹp cái vụ Thiên An Môn, cách mạng Dù, cách mạng Trứng Cá ấy mà.

  Thế còn Chú Sam?
  Ông Thầy này mới lằng nhằng, mới rắc rối tơ vò!
  Sao vậy?

  Thưa, Ông Thầy này và đàn em đang bao vây và có thể chặn cái Hải Lộ độc nhất của đàn anh 4 tốt bất kỳ lúc nào. Đại ca 16 chữ vàng không giữ được cái South China Sea thì coi như ngỏm củ tỏi. Ấy là chưa kể tiền rừng bạc bể dưới nước, chẳng lẽ để chúng nó phỗng tay trên?

  Chú Sam biết thừa rằng thì là Việt Cộng dù có ghét Mỹ cũng vẫn phải mở một mắt nhìn về phương Bắc khi ngủ. Thằng Tàu cũng đếch tin gì thằng đàn em láu cá, vô ơn, mấy chục năm trước trở mặt, bỏ mình chơi với Liên Xô.

  Chú Sam nhà ta nắm chắc cái tẩy của cặp anh em già nhân nghĩa, non thật lòng này. Lại với cái kinh nghiệm tốn kém từ A đến Z cho Việt Nam Cộng Hòa trước kia, Chú Sam đếch có ôm rơm nặng bụng nữa.

  Cứ đì đùng chút đỉnh để đến nỗi đồng chí Trọng phải bắt dân nhịn ăn, nhịn mặc chi tới 5 tỷ đô cho súng ống, tàu bè. “chắc bác giấu chứ…phải nhiều hơn”.

  Nói cho ngay, Chú Sam nhà ta thì cả thế giới này ai cũng biết; Cái gì không có lợi là Chú đếch có chơi. Chú chẳng có kẻ thù muôn đời, nhưng lúc cần, bạn bè của Chú khắp toàn thế giới….và kẻ thù thì, sáng ngủ dậy, thời thế đòi hỏi, có ngay tại chỗ.

  Vòng vo Tam Quốc vậy để qúi Còm Sỹ hiểu cho rằng:
  Trong tương lai gần, ít nhất một nhiệm kỳ nữa của đồng chí Tổng Kỷ Cương Minh Triết, chẳng thể có cái gọi là Hòa Giải-Giải Hòa gì ráo trọi!
  Happy Endings cho toàn thể đảng viên!

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Lý do Việt Cộng muốn Hòa Giải với Tị Nạn chúng ta vì các bố ấy sợ cái Nghiệp Đoàn Đoàn Kết Việt Nam sẽ thành hình sau khi vô TPP. (Việt Cộng chưa quên anh thợ điện Lech Walesa Ba Lan.)

   Các bác khéo mơ mộng, VC nào muốn Hòa Giải với Tị Nạn chúng ta? Chúng đem cái NQ/36 rao hàng làm cho ông Nguyễn Mạnh Cường híp mắt đâu còn thấy mẹ gì nữa, chỉ còn biết nhắm mắt nịnh bợ VC.

   VC đang bị trên đe dưới búa, trên bị buá Tầu giáng, dưới bị Mỹ thúc đít bằng cây mũi nhọn, phen này chắc là phải liều một phen, hãy chờ xem.

   • tonydo says:

    Việt Cộng tứ bề thọ địch rồi đàn anh ơi!
    Dân Thanh Hóa đang biểu tình “đòi biển” quá trời. Đến nỗi UBNN tỉnh phải đóng cửa, họp khẩn cấp để tìm cách “giữ biển”. (trên BBC đấy đại ca).

    Thế này thì không lâu nữa họ còn cái gì để mà hòa với chẳng giải?
    Chắc chỉ còn mỗi điều kiện may ra còn giữ được cái đầu là:
    Đầu hàng nhân dân vô điều kiện!

Phản hồi