WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Điểm cao trước mặt

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn Internet

Con đường lớn bám theo bờ tây sông Lô càng ngược lên phía bắc càng chênh vênh, gập ghềnh, quanh co giữa núi non chất ngất. Qua khỏi thị xã Hà Giang, con đường lại bị đạn pháo Trung Quốc đào bới nham nhở. Từ đây lên biên giới, con đường hoàn toàn vắng bóng dân, chỉ còn những tốp lính ba lô trên lưng, súng đạn lỉnh kỉnh quanh người lầm lũi hành quân. Rồi đến bóng những người lính cũng không còn nữa. Những người lính đã bỏ con đường lớn rẽ vào những nhánh đường nhỏ sâu hút trong rừng già. Rồi những con đường nhỏ cũng không còn. Chỉ còn những triền núi đất, những vách núi đá giăng giăng như những bức tường thành, tầng tầng lớp lớp. Chỉ còn những đỉnh núi chót vót chon von lẫn trong mây sớm, chìm trong sương chiều. Trong bản đồ tác chiến của những người cầm quân chặn giặc giữ đất, những đỉnh núi đó là những điểm cao được ghi bằng một chữ cái và một chữ số, điểm cao A1, điểm cao B2 . . .

Những điểm cao đó không phải chỉ nằm trong tầm đạn pháo, cối mà còn nằm ngay trong tầm đạn bắn thẳng của quân Trung Quốc. Có điểm cao phải hứng đạn nhiều đến nỗi núi đá bị lửa đạn nung thành vôi. Núi đá xám đen thành núi vôi trắng xóa. Trên những điểm cao đó đến cánh chim trời cũng tuyệt nhiên không còn. Núi đá của sáo sậu. Rừng già của ba mươi sáu thứ chim. “Trên rừng ba mươi sáu thứ chim / Có chim là chim chèo bẻo / Có chim là chim chích chòe . . .” Bài dân ca đồng bằng Bắc Bộ đã kể ra ba mươi sáu thứ chim trên rừng. Nay núi rừng không một bóng chim, không còn sự sống. Nhưng trên tất cả những điểm cao của đất đai Tổ quốc ở vùng biên cương phía bắc trong những ngày nóng bỏng này đều có những người lính thân yêu của chúng ta đang trấn giữ.

Giữa những điểm cao chất ngất thì Xê Ba (C3) là một điểm cao rất bình thường nằm sâu trong lãnh thổ nước ta tới hơn cây số. Cuối năm tám nhăm (1985), trong một đợt hoạt động quân sự hung hăng bất thường, phía Trung Quốc xối xả dội pháo suốt một đêm, nung vôi cả núi đá. Mờ sáng hôm sau biển quân Trung Quốc như những đợt triều cường ào ạt dâng lên hết đợt này đến đợt khác quyết chiếm bằng được Xê Ba. Một tuần sau, vào đêm cuối tuần trăng, một đại đội đặc công Việt Nam chỉ có súng AK và pháo tay lặng lẽ lên đỉnh Xê Ba thả pháo tay vào từng cửa hang đá, diệt gọn lũ lính Tàu rúc trong hang đang trong giấc ngủ thấp thỏm chập chờn. Trong khoảnh khắc đại đội đặc công giành lại được Xê Ba rồi ngay hôm sau giao lại cho bộ binh chốt giữ.

Một tuần sau trận đánh của đặc công giành lại Xê Ba, tôi đến bộ tư lệnh binh chủng đặc công ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội gặp lại người quen cũ: Anh hùng quân đội, đại tá Đỗ Văn Ninh. Tôi đã có cả một ngày ngồi nghe người anh hùng Đỗ Văn Ninh kể lại quãng đời chiến đấu của anh, quãng đời từ người thợ máy lái xe lửa đến người lính đặc công vào ra sân bay Biên Hòa, vào ra tổng kho vũ khí Long Bình như vào ra căn nhà của mình, thuộc từng hàng rào, nhớ chỗ đậu từng loại máy bay, nắm chắc kho nào chứa loại bom đạn gì. Nay người anh hùng đó là Tư lệnh phó kiêm Tham mưu trưởng binh chủng Đặc công. Nghe đề xuất của tôi, đại tá Tư lệnh phó binh chủng Đặc công Đỗ Văn Ninh liền gác mọi việc lại, đưa tôi lên Hà Giang đến cánh rừng bên thượng nguồn sông Lô gặp những người lính đặc công đã giành lại Xê Ba.

Trên đường đi, đại tá Đỗ Văn Ninh cho ô tô ghé vào khu tập thể Ủy ban Khoa học Xã hội ở Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, đón thêm một gia đình bé nhỏ của lính đặc công: Chị Nguyễn Thị Định mới hai mươi tám tuổi đã là một bà góa và con trai chị, cháu Cao Việt Cường mới bốn tuổi đã mồ côi cha. Đó là vợ và con trai đại đội trưởng, thượng úy Cao Hoàng Việt, người chỉ huy trận đánh giành lại Xê Ba.

. . . . .

Trước khi những người lính đặc công đưa tôi đi lại con đường từ doanh trại dã chiến của họ lên đỉnh Xê Ba, chúng tôi cùng mẹ con chị Định ra viếng mộ thượng úy Cao Hoàng Việt. Trên khoảng đất trống giữa cánh rừng lúp xúp, sáu nấm mồ lùm lùm xếp hàng ngang chưa kịp bén cỏ, đất từ dưới huyệt sâu mới lật lên lổn nhổn sỏi đá. Chị Định thắp hương vái mộ chồng rồi đổ vật xuống ôm lấy nấm mồ còn tươi màu đất mới chưa có một ngọn cỏ xanh. Đứa con trai bốn tuổi chưa biết nỗi đau mất cha đứng bên mẹ đang ôm nấm mồ cha nhưng mắt nó vẫn mải nhìn theo con chuồn chuồn ớt đỏ như quả ớt chín đang rập rờn trước mặt. Tôi cùng những người lính đặc công cắm nhang lên sáu nấm mộ rồi lặng lẽ đứng thành hàng ngang phía sau người vợ trẻ âm thầm khóc chồng.

Đi lại con đường lên Xê Ba, đúng phương tiện và trình tự như đại đội trưởng thượng úy Cao Hoàng Việt đã dẫn quân đi. Chỉ khác thời gian. Cao Hoàng Việt đi trong đêm giá lạnh không trăng. Chúng tôi đi trong buổi chiều muộn mùa đông ảm đạm. Đến bản P. chúng tôi rời ô tô, người sau bám theo người trước thành một hàng dọc lặng lẽ vào vị trí tạm dừng.

Bản P vốn trước là một bản trù phú đông vui. Từ ngày quân Trung Quốc gây hấn lùa quân sang bắn giết dân bản, vơ vét từ quả mướp non trên cây. Chúng rút đi rồi nhưng ròng rã năm này qua năm khác những trân địa pháo bên đất Trung Quốc suốt ngày đêm dội pháo vào bản, người dân phải bỏ nhà cửa ruộng vườn, dắt díu nhau chạy ra ngoài tầm pháo giặc, dựng bản mới. Trong bản không còn ngôi nhà nào mái tranh. Đến cái chuồng trâu cũng lợp ngói. Nhưng không ngôi nhà nào còn lành lặn. Nhà nào cũng bị lính Trung Quốc đặt thuốc nổ phá sập. Những ngôi nhà sàn gỗ lim mái ngói bề thế, khang trang nay chỉ còn những cột gỗ tua tủa chĩa lên trời. Những vườn mít, vườn cam bạt ngàn đổ rạp. Cây bị đạn pháo tiện ngang thân. Cây bị bật cả rễ. Gốc cây nhãn buộc trâu vẫn còn một đoạn dây thừng nhưng những vết chân trâu dẫm lầm trên mặt đất thì đang chìm dần trong rêu xanh, trong lá khô rụng. Những máng dẫn nước xộc xệch, nước chảy tung tóe. Những cối nước giã gạo, cối không có gạo, tiếng chày gỗ nện vào cối gỗ, khô khốc, nhức nhối. Có chiếc cối ngã vật xuống rãnh nước. Nước từ lòng đất trên núi cao dẫn về bản, dòng nước mát lành lại xối xả đổ vào đất hoang sơ. Tiếng nước đổ ào ào trong vắng lặng. Những hố đạn pháo tanh bành trên mặt đất. Những vạt cây cụt ngọn. Những thân cây cổ thụ bị mảnh pháo xé tướp. Nhìn những hố đạn pháo dày đặc khắp bản, tôi lại nhớ đến những bãi bom B52 thời tôi vào mặt trận phía Nam. Qua bản P. đến khe núi hẹp. Những mảnh ruộng bậc thang cỏ mọc lút bờ.

Trong buổi chạng vạng mùa đông xám lạnh, nhìn những nếp nhà sàn thân thương, những người lính đều liên tưởng đến những bếp lửa ấm áp và họ đều nhìn lên mái nhà để tìm một sợi khói bình yên thong thả bay lên. Nhưng mái nhà không còn thì làm gì còn sợi khói lam chiều. Bóng tối đã lấp đầy những ô cửa xiêu vẹo, tối đen. Không một ô cửa có ánh lửa đèn hắt ra. Những nếp nhà tan hoang trong bản làng xơ xác điêu tàn. Hình ảnh bản làng như một nỗi đau cứa vào trái tim người lính ra trận.

Điểm tạm dừng chính là sở chỉ huy, nơi trung đoàn trưởng Phạm Văn Toanh và tiểu đoàn trưởng Phạm Văn Hưởng theo dõi, chỉ huy trận đánh. Sở chỉ huy chỉ là đoạn hào ngắn sâu ngập đầu người trên sườn núi nhìn sang Xê Ba. Khi quân Trung Quốc còn làm chủ Xê Ba, chúng vẫn nã đạn cối sang đây. Pháo từ đất Trung Quốc bắn sang cũng dội xuống đây. Cây lớn đã bị pháo dọn quang. Cây nhỏ bị sức nổ thổi xơ xác. Những khối đá lớn bị đạn pháo chẻ toác, chênh vênh, lắt lẻo. Chốc chốc lại có những tảng đá từ trên cao rào rào lăn xuống vực. Lính đặc công phải khuân những khúc cây rừng bị pháo chém đứt chất trên miệng hào để đá không lăn xuống hào đè bẹp người.

Từ đây, đại đội trưởng Cao Hoàng Việt dẫn những người lính quần đùi, áo bó gọn thân người với những túi đựng pháo tay, lựu đạn, băng đạn AK đi tiếp lên Xê Ba. Trước khi xuất phát đại đội trưởng Cao Hoàng Việt trực tiếp làm mũi trưởng xoạc chân đặt lên một tảng đá, cúi gập người xuống thì thào nhắc lại với từng tổ chiến đấu nhiệm vụ của tổ và xiết chặt tay từng người lính như muốn truyền cho họ ý chí quyết giành lại đất Mẹ yêu thương đã bị giặc chiếm. Trung đoàn trưởng Phạm Văn Toanh chỉ cho tôi tảng đá Cao Hoàng Việt đã đặt chân. Tôi xoa tay lên tảng đá đã in dấu chân Việt và thấy như anh vừa thì thầm với tôi.

Cao Hoàng Việt là người con duy nhất của một cán bộ cấp cao binh chủng đặc công, đại tá Cao Ngọc Hùng. Dù là đứa con duy nhất, khi đến tuổi trưởng thành, ông đã cho con làm người lính đặc công đầy thử thách hiểm nguy. Cho con làm lính ở binh chủng mà mình là cán bộ cao cấp có uy tín, có cương vị cao không phải để con được ưu ái, được tạo bệ phóng cho con bay cao, bay xa trên con đường công danh nhung lụa, trở thành một sĩ quan ở tổng hành dinh, một công chức nhà binh nhàn hạ và thăng tiến mau lẹ. Đại tá Cao Ngọc Hùng không chọn cho đứa con duy nhất con đường trải thảm hoa đó. Đất nước đang còn chiến tranh. Một dải biên cương đang bị xâm lấn. Cuộc sống đầy thử thách hiểm nguy của người lính đặc công trong cuộc chiến đấu giành đi giật lại từng tấc đất với bọn bành trướng, người lính phải lấy máu ra giữ từng tấc đất của đất Mẹ Việt Nam sẽ mở rộng tâm hồn con, cho con những tình yêu lớn với đất nước, với nhân dân, với cuộc đời, cho con được đứng trên đôi chân vững chãi, cứng cỏi của chính con, cho con tìm ra bản thân mình. Sau hơn mười năm được rèn luyện trong cuộc sống nghiêm khắc đó, Cao Hoàng Việt trở thành đại đội trưởng vững vàng, tin cậy nhất của trung đoàn trưởng Phạm Văn Toanh. Vì thế khi điểm mặt những đại đội để giao việc giành lại Xê Ba, trung đoàn đã nhất trí chọn đại đội Cao Hoàng Việt.

Khi thượng úy Cao Hoàng Việt hành quân lên Hà Giang, nơi chiến sự diễn ra ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh biên giới với giặc Tàu thì đại tá Cao Ngọc Hùng thanh thản nhận sổ hưu trở về cuộc sống dân sự ở quê nhà Yên Định, Thanh Hóa. Hàng ngày cầm tờ báo, bao giờ ông cũng tìm đọc hết những tin chiến sự ở biên giới phía bắc. Nhưng báo chí chỉ thông tin được một phần nhỏ những gì xảy ra sau khi nổ súng. Mà cái quyết định cho kết quả trận đánh là những gì diễn ra từ trước khi tiếng súng nổ. Báo chí chỉ thông tin những chiến công, không thông tin những mất mát, hi sinh người lính phải chấp nhận để làm nên chiến công đó.

Trung đoàn trưởng Phạm Văn Toanh là người ôm ghì lấy Việt, chia tay Việt sau cùng. Vẫn đứng ngoài hào sở chỉ huy bên tảng đá Việt đã xoạc chân dẵm lên nhìn theo bóng Việt chìm hẳn vào đêm tối. Rời mắt khỏi hướng những người lính thân yêu, Toanh ngửa mặt nhìn trời. Lính đặc công bao giờ cũng mang bộc phá ra đi vào cuối tuần trăng. Đêm nay là hai mươi chín tháng mười theo lịch mặt trăng. Đêm không trăng. Chỉ có một ngôi sao lẻ loi. Bỗng ngôi sao lẻ loi cũng vụt sa xuống. Vệt sao sa tắt ngấm sau Xê Ba làm cho Toanh bỗng thấy bồn chồn. Nhảy xuống hào sở chỉ huy, Toanh bước vội đến chiếc máy vô tuyến điện giữ liên lạc với Việt.

Người hướng dẫn tôi từ sở chỉ huy lên Xê ba là Phạm Ngọc Bích, một người lính trẻ măng. Ngay lần đầu vào trinh sát Xê Ba, Bích thò tay sờ vào cửa hang lấy được gói lương khô mang về. Đến cửa hang khác, Bích thả chân xuống thăm dò liền đạp phải vai thằng giặc ngủ trong hang. Tên giặc tung chăn hốt hoảng nhỏm dậy. Bích còn kịp nhận ra mùi hôi từ chiếc chăn thốc ra trước khi biến vào bóng đêm. Tên giặc nằm ngay cửa hang cho Bích biết rằng hang này giặc tập trung đông, chúng phải ngủ tràn ra cả cửa hang trống trải. Hai đêm sau lên đánh, Bích đã tập trung vào hang này ba quả pháo tay, trong đó có quả pháo một cân. Đánh xong, nghe ngóng không thấy động tĩnh gì, Bích xuống hang kiểm tra thấy những xác giặc còn nằm cả dãy trong chăn.

Bích dẫn tôi đến hang “lương khô”, đến hang “ba quả pháo tay”. Từ đó, lần theo đường dây điện thoại, Bích đến hang trung tâm là mục tiêu của mũi Cao Hoàng Việt. Khi Việt đến cửa hang trung tâm, cửa hang đã được chặn một khối đá lớn. Hai chiến sĩ vần nhẹ khối đá ra không để phát tiếng động. Cửa hang lộ ra chỉ đủ để thả pháo tay vào là số phận lũ giặc trong hang đã được định đoạt.

Toàn bộ giặc Tàu trên Xê Ba đã bị tiêu diệt. Cao Hoàng Việt đến từng hang kiểm tra. Khi anh vừa về đến hang trung tâm thì pháo giặc dập thẳng xuống Xê Ba. Đạn pháo thổi tung Việt lên rồi ném anh dính vào khối đá chặn cửa hang. Máu anh tràn trên khối đá, nhỏ giọt vào trong hang. Nghe Bích kể thế nằm của Việt ôm khối đá trên Xê Ba tôi lại nhớ dáng vợ Việt phủ phục ôm nấm mồ Việt ở cánh rừng thượng nguồn sông Lô.

Tôi đang ân hận vì không mang theo thẻ hương vừa để thắp nơi Cao Hoàng Việt ngã xuống vừa để thắp cho hồn thiêng sông núi kết tinh bao dòng máu Việt Nam đã đổ ra để giữ mảnh đất này thì một ánh lửa lóe lên. Từ sở chỉ huy, trung đoàn trưởng Phạm Văn Toanh vẫn đi bên tôi nhưng im lặng không nói gì. Bây giờ anh lấy ra thẻ hương trong túi da đeo bên mình, quẹt lửa thắp hương. Mùi hương trầm ngan ngát trên đỉnh Xê Ba như tấm lòng thơm thảo của những người con đất Việt.

Trích bút kí ĐIỂM CAO TRƯỚC MẶT, bút kí giành giải nhì cuộc thi bút kí báo Văn Nghệ, hội Nhà Văn Việt Nam năm 1987.

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Điểm cao trước mặt”

 1. noileo says:

  “Tuy rằng có vài chỗ cần phải tu sửa nhưng em nhất trí là chuyện liệt sĩ của ta có…thật” (Austin Pham)

  Đúng vậy, những người chết vì bảo vệ tổ quốc, chống quân xâm lược, đáng được ghi danh.

  “Vấn đề là”, cái tục tỉu, cái vô giáo dục, cái lá mặt lá trái là, bọn tráo bài 3 lá, người bắc (2 nút), bọn trí thức tổ quốc xã hội chủ nghĩa băc kỳ, bọn trí thức VNDCCH, bọn trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn trí thức kiki, bọn lão thành cách mạng cộng sản, VC Hồ chí Minh & Lê Duẩn, y như bọn tráo bài 3 lá, lại gọi những người lính VNCH hy sinh bảo vệ tổ quốc & chống quân cs HCM & LD xâm luọc, là “ngụy”, vu cho người lính VNCH cái tội danh của Hồ chí Minh, cái tội danh của bọn cộng sản VNDCCH, của bọn cộng sản Lao động tàu đẻ, của bọn tổ quốc xã hội chủ nghĩa bắc kỳ, cái tội bán nước, cái tội làm tay sai ngoại bang của Hồ chí Minh, của bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn cộng sản VNDCCH, bọn tổ quốc xã hội chủ nghĩa bắc kỳ vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, rước giặc tàu vào VN mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới

  Kẻ nào gọi người lính VNCH, hy sinh, chiến đấu bảo vệ VNCH, là “ngụy”, là “bán nước”, tức là kẻ ấy đã gọi người lính VN tại biên giới Việt Hoa 1979, hy sinh tại chiến trường biên giới Việt & Hoa 1979 là phản quốc bán nước & tay sai giặc Tàu

 2. ti says:

  Giống như tiểu thuyết rẻ tiền Lê văn Tám. Nếu chẳng may đó là chuyện thật, thì dân Việt Nam được gì, hy sinh cho ai, hy sinh cho chủ nghĩa sai lầm

 3. tonydo says:

  Cám ơn tác giả Phạm Đình Trọng.
  Bài viết thật cảm động!

  Mặc dù có chút “hư cấu”, “đánh bóng”, “bốc thơm” (nói cho ngay đọc mấy bố nhà văn dù Nam hay Bắc, dù Phạm Đình Trọng hay Phan Nhật Nam thì qúi thầy chữ nghĩa thế nào chả thêm chút mắm, chút muối vào văn chương của mình cho mặm mà, dễ nuốt), nhưng bài viết quả thật đã đưa những chiến sỹ trai trẻ kiêu hùng, con dân đất Việt vào lòng dân tộc.

  Đàn anh Austin Phạm nhận xét hết sức lịch sự tình người như sau:
  (Tuy rằng có vài chỗ cần phải tu sửa nhưng em nhất trí là chuyện liệt sĩ của ta có…thật.) (hết trích)
  Thật đáng nể trước tư cách của một vị trưởng thương. Xin ngả mũ chào đàn anh Austin Phạm.

  Có một vị tên Trần Vinh hỏi:
  (Có bao nhiêu trong số những tên đặc công , bộ đội này đã từng đập đầu chôn sống dân miền Nam….)
  (hết trích).

  Thưa ngài Trần Vinh, xin trả lời ngài Trần Vinh như sau:
  Không có một đồng chí đặc công, bộ đội chính quy từ miền Bắc vô Nam theo diện “sinh Bắc tử Nam” đập đầu, chôn sống dân lành.

  Đặc Công và Bộ Đội thuộc những đơn vị chính qui. (tôi là một cán bộ thuộc tiểu đoàn trinh sát đặc công, Công Trường) khác với Biệt Động (Biệt Động Thành Sài Gòn có tên là FK6-Phân khu sáu).

  Biệt Động Thành, Biệt Động Khu, Biệt Động Tỉnh..v.v.thường là người sinh ra, lớn lên và hoạt động “võ trang-khủng bố” bí mật tại khu vực đó.

  Cũng như du kích điạ phương, họ có nhiều thù oán và biết nhiều về quan chức chính quyền, (không thiếu gì những vị ác ôn, tham nhũng như tụi Tư Bản Đỏ hoặc công an, cảnh sát bây giờ), nên chuyện thủ tiêu, bóp cổ, chôn sống, bóp dái..v.v. chắc chắn không thể không có.

  Cũng như những toán “Biệt Kích”, “Thám Báo” của VNCH “nhảy toán” vào căn cứ của chúng tôi, hoặc như thời Cụ Diệm đưa họ ra bãi biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, chẳng may người dân lành xui xẻo-tới số nào đó lại có mặt (in the wrong place at the wrong time), đành chịu…!

  Vấn đề trong bài chủ là các em nó uýnh thằng Tàu đặng giữ bờ cõi ông cha ta để lại. Sao lại có người đủ can đảm nói xấu các em nó.
  Muốn chửi đảng Cộng Sản? Cứ lôi ba họ, ba đời nó ra mà chửi, nhưng Nghĩa Tử Nghĩa Tận, người có tư cách, không chửi càn.

  Xin Chúa thương xót dân tộc chúng con!

  • Tien Ngu says:

   Đù à, bớt nổ đi em…

   Hay hiểu rằng thì nà các em là công cụ của Cộng láo,
   Bị chúng nó bơm cạch cạch lên nàm…chiến sỉ, thoã mãn cái dục vọng của cái đảng Cộng láo.

   Mẹ nó chớ, Bị Tàu Cộng nó uýnh, cũng là cái ngu của lãnh đạo các em mà ra.
   Chiến sỉ ngon lành mà đi phục vụ cho mấy cái…ngu à?

   Người chiến sỉ VNCH, không có bị nãnh đạo nó bơm …căm thù người bộ đội của Cộng láo.
   Xưa tóm được các em, người lính miền Nam đối đãi đàng hoàng, thương cho các em sinh nhầm…chổ.
   Cho nên, không nên hát rằng anh Ngu…căm thù em mà…chửi bới bậy bạ.

   Chỉ nà cố ….giãi thích cho các em hiểu rỏ vì sao mà các em bị…khốn nạn suốt cuộc đời, vậy thôi.

   Hiểu rỏ cái thân phận mình đi em.

   Chúc em may mắn trong cái quãng đời còn lại. Bớt …đù, bớt…nổ…

   • tonydo says:

    Em chịu câu này của Thầy:
    (Người chiến sỉ VNCH, không có bị nãnh đạo nó bơm …căm thù người bộ đội của Cộng láo.
    Xưa tóm được các em, người lính miền Nam đối đãi đàng hoàng, thương cho các em sinh nhầm…chổ.
    Cho nên, không nên hát rằng anh Ngu…căm thù em mà…chửi bới bậy bạ.) (hết trích)

    Thưa với Thầy là, hồi còn “ngoại xâm Đế Quốc Mỹ”, lãnh đạo nó mới bơm vào mũi “một số” các chàng trai trẻ được.

    Sau Mỹ bỏ cuộc, lại xương trắng miền quê ngoại quá trời, các anh hùng Trường Sơn cũng vẫn phải nhắm mắt ra đi….để… có cái đút vào miệng, Thầy ạ!
    Còn cái chuyện cắc bùm, giết người thì nó muôn đời, muôn kiểu, triệu lý do.

    Xin paste cái cách giết người này để Thầy coi chơi:

    (Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O. vào năm 1990, hiện đã về hưu, an cư tại Westminster

    ​Một hôm đang ngồi uống cà phê với bạn ở Factory, anh em đang tán gẫu chả để ý đến những bàn bên cạnh, ai cũng có những chuyện riêng của họ, chuyện nổ như bắp rang. Thình lình thấy một thanh niên hớt hải chạy vào tiệm tìm người quen, đến bàn bên cạnh nói:

    - Đại ca, Đại ca, thằng Thành nó đụng chết người ta rồi.
    Người được gọi đại ca đứng phóc dậy, tướng đúng là tay “anh chị”. Đ.M. làm ăn như… rồi thầy trò phóng đi mất. Tôi chẳng biết chuyện gì xảy ra, nhưng trong bàn tôi có người bạn khều chúng tôi cúi xuống nói nhỏ:

    - Đó là băng chuyên môn set-up những vụ đụng xe để lấy tiền bảo hiểm. Thằng đại ca ngồi một chỗ rồi ra lệnh cho đàn em làm, hôm nay tổ trác mới đụng chết người.
    Thấy mà buồn !) (hết trích)
    Kính Thầy!

   • Sao Vàng says:

    Xin paste cái cách giết người này để Thầy coi chơi:
    (Tác giả sinh năm 1938, cựu sĩ quan an ninh quân đội, sang Mỹ theo diện H.O. vào năm 1990, hiện đã về hưu, an cư tại Westminster
    ​Một hôm đang ngồi uống cà phê với bạn ở Factory, anh em đang tán gẫu chả để ý đến những bàn bên cạnh, ai cũng có những chuyện riêng của họ, chuyện nổ như bắp rang. Thình lình thấy một thanh niên hớt hải chạy vào tiệm tìm người quen, đến bàn bên cạnh nói:
    - Đại ca, Đại ca, thằng Thành nó đụng chết người ta rồi.
    Người được gọi đại ca đứng phóc dậy, tướng đúng là tay “anh chị”. Đ.M. làm ăn như… rồi thầy trò phóng đi mất. Tôi chẳng biết chuyện gì xảy ra, nhưng trong bàn tôi có người bạn khều chúng tôi cúi xuống nói nhỏ:
    – Đó là băng chuyên môn set-up những vụ đụng xe để lấy tiền bảo hiểm. Thằng đại ca ngồi một chỗ rồi ra lệnh cho đàn em làm, hôm nay tổ trác mới đụng chết người.
    Thấy mà buồn !) (hết trích)

    Đây là những băng đảng tội phạm mà ẩn ý của tonydo cho là sản phẩm của VNCH
    quý vị có thấy không?
    Bái phục đặc công tonydo!

  • pierre says:

   Vụ thảm sát hơn 5000 người dân ở Huế +giết người cắt cổ mổ bụng ,gài bản án không phải là BĐ “cụ” làm ,có đúng thế không nhể? Vậy cái “cậu ” “thơ thẩn” vượt T/S qua Lào rồi dân bước vào Trung (kỳ/vn) …và “sao lạibắt con giật mình xe đò /đẻ tháy cảnh máu chảy đầu rơi ” là do có đồng chí bộ đội chính quy “hứng “lên ,phát tiết thành thơ thẩn thế thôi sao?
   Vụ ở Huê nói lại là VC bị QĐVNCH và yểm trợ của Mỹ đẩy ra khỏi Huế , Bộ đôi chính qui trước khi rút lui ,lùa một số dân đi theo làm dân công ,cũng là đở đạn cho chúng. Đên nơi an toàn (liệu vnch và mỹ không truy kích )chúng giết số dân đó vì không biết đưa họ đi đâu ,là gánh nặng khó chạy thoát và nếu thả,sợ lộ “bí mật “…nên giết bằng xẻng cuốc báng súng dao găm lưởi lê (không dám băn vì tiếng súng làm lộ mục tiêu)….
   Những người bão vệ tổ quốc bao giờ tổ uốc cũng GHI ƠN (ghi ơn chớ không phải ghi công)
   nên VNCH cũng trân trọng họ như các chiên sĩ HQVNCH vì Hoàng Trường Sa và sự xâm lược của TC vậy.
   PĐ T viết Bút ký v/v VC chống Tàu mà chết thành liệt sĩ thì cũng như vnch viết đẻ vinh danh các chiến sĩ HQ/VNCH chết thành anh hùng . Họ liệt sĩ hay anh hùng /QG/CS vì họ cũng hí sinh để bão vệ VN từng tấc đật ,cũng đêu vì tổ quốc ,không phân biệt dị biệt về chũ nghĩa mà vì tát cả là “người vn” mả thôi !
   Xin chúa thương xót bọn quĩ đỏ VNCS biết trở về vói chính nghĩa QG DÂN TỘC !
   (p)

   • tonydo says:

    Em không uýnh ở Huế nên không biết!
    Xin đàn anh vô Youtube, gõ (bui tin in san jose) may ra có câu trả lời chăng?
    Lính, Chiến Sỹ, Bộ Đội, Nghĩa Quân, Nghĩa Sỹ ..v.v.cũng đều là những người trai trẻ cầm súng. Cái khác biệt mà người dân không bao giờ quên là họ bắn lộn nhau hay bắn ngoại xâm!
    Thank you đàn anh pierre!

 4. langtu says:

  Tôi là người mà chế độ cs gọi là phản động nhưng với những người lính quên thân bảo vệ tổ quốc cho dù họ phục vụ chế độ cs ,đã ngã xuống tôi đều kính trọng họ với cả tấm lòng và tôi vô cùng căm ghét những ai cố tình đục bỏ tên những con người vì nước hy sinh tại bia liệt sĩ nơi biên cương tổ quốc ,hành động này là tán tận lương tâm .không có lương tri dù với những người đồng chí ,đồng bào vì tổ quốc, vì con dân Việt mà trong đó có cả những tên khốn nạn làm chuyện đó, quả thật người ta nói cs là loài ko có nhân tính ,còn không bằng cầm thú quả không sai ;với những người cùng hội cùng thuyền mà chúng còn đối xử như thế thử hỏi con dân chúng coi ra gì?với người đã chết còn không yên thử hỏi người sống liệu có được yên không? Trời sẽ không dung, Đất sẽ không tha chúng mày ,cs ạ

 5. Austin Pham says:

  Bác Trọng viết bài này vào thời điểm cuối thập niên 80. Không có gì lạ khi “quân ta” đi đến đâu cứ y như đi chợ, hào khí ngút trời đến nỗi đoat giải nhì…Văn Nghệ. Tuy rằng có vài chỗ cần phải tu sửa nhưng em nhất trí là chuyện liệt sĩ của ta có…thật. Thế bác Tonydo có đi chợ…Long Bình chưa? Mua sắm thế nào? Anh em có làm rớt…giò, cánh gì không? Chúc bác sức khỏe và luôn giữ…Dáng đứng Việt Nam với cô Nhíp.

  • tonydo says:

   Đàn anh cứ chửi xéo em!
   Chúc mừng năm mới quan bác cùng toàn gia nội ngoại!

   Năm mới năm me
   Còn sống loe ngoe
   Được dăm bảy lão

   Ăn cái bánh hão
   Nửa thế kỷ rồi
   Thê thảm cuộc đời
   Đặc công trinh sát

   Những thằng cực ác
   Nó sống nhăn răng
   Người chiến đấu hăng
   Về miền Viễn Xứ

   Bom đạn làm lú
   Được cái sổ hưu
   Tháng tháng đìu hiu
   Dăm ba yến gạo

   Còn loại ba xạo
   Nó nắm trung ương
   Oanh liệt kiên cường
   Ngu thì ràng chịu!
   Kính!

 6. Minh says:

  Đánh Mẽo dùm cho Liên Xô Trung Quốc rồi sau đó phải đánh Trung Quốc dùm cho Liên Xô…sự hy sinh trở nên vô giá trị! Nón cối thì vẫn hoàn là nón cối mà thôi……Chỉ giúp đảng Cộng Sản tiếp tục cầm quyền hại dân hại nước!

 7. Dan Viet says:

  Việt cộng đánh nhau với Trung cộng chỉ là bố mìn gặp mẹ mìn.Thằng Việt cộng đánh vào miền nam mới là phản dân hại nước.

 8. Tien Ngu says:

  “Trong bản không còn ngôi nhà nào mái tranh. Đến cái chuồng trâu cũng lợp ngói. Nhưng không ngôi nhà nào còn lành lặn. Nhà nào cũng bị lính Trung Quốc đặt thuốc nổ phá sập. Những ngôi nhà sàn gỗ lim mái ngói bề thế, khang trang nay chỉ còn những cột gỗ tua tủa chĩa lên trời. Những vườn mít, vườn cam bạt ngàn đổ rạp. Cây bị đạn pháo tiện ngang thân. Cây bị bật cả rễ…”

  Mẹ bà nó, bây giờ nó mới biết thế nào là chiến tranh tàn phá…

  Xưa, điên khùng xua quân đánh miền Nam, nó đéo thèm nghỉ đến chuyện này, miền Nam bị 130 ly của nó tàn phá hàng ngày, nó…tỉnh rụi…

  Thiên hạ đáng sống yên lành, no đủ, thì nó láo là bị…kềm kẹp, bị Diệm lê máy chém đí …chém khấp miền Nam.
  Đói chết mẹ mà cũng ráng lạy Tàu xin giúp đở để đánh miền Nam, cứu dân độ thế…

  Cả miền Nam bị tàn phá, Mậu Thân, mùa hè đỏ lửa. Người chết hàng loạt, gia đình ly tán, của cãi tiêu tán thoàn, cũng vì cái lũ Cộng láo điên khùng.

  1979, lũ Cộng ngu dốt, bám đít Nga, xua quân đánh đàn em Tàu, chọc cho nó điên lên, nó mới….tát vào mặt.

  Dạy cho mày một bài học, bỏ cái tật….đá giò lái tao.

  Cũng may là lúc ấy Tàu chưa được…hiện đại, chưa ăn cắp được các kỹ thuật vũ khí cao, nó chỉ tấn công bằng bộ binh…

  Gặp thời điểm bây giờ thì đừng có chi 6 tỉnh miền Bắc…

  Từ Cà Mau cho đến …nữa cái Bãn Dốc ( ải Nam quan Cộng láo VN bán mẹ nó cho Tàu rồi, cho nên từ nay không thể nói từ Cả Mau đến ải Nam như trong truyền kỳ nữa…)
  toàn dân VN sẽ…thấy mẹ với bom bay của Tàu Cộng.

  Biết Tàu Cộng nó láu cá, ôm Nga để né nó, nhưng đúng là…định mệnh đã an bài, Nga sụm bà chè, VN Cộng láo cũng phải qua lạy Tàu xin …chơi lại.

  Không biết ở Thành Đô, nhóm Cộng VN hứa hẹn, chia chác gì với Tàu Cộng, mà nó…tha tào. Cho mày chơi lại…

  Các em BĐ ngày xưa còn sống sót đến ngày nay nên nhận thức rằng thì là, không có bị lãnh đạo ngu dốt điên khùng nó xúi các em…ăn cứt gà, thì đời của các em không bị…khốn nạn, khổ ải trong chiến tranh.
  Thay vì chửi Tàu, khoe ta ngon lành, chiến đấu can cường năm 1979, hãy quay lại 180 độ, xịt vô mặt mấy tên lãnh đạo VN Cộng láo. Chính lũ khốn này, mà đời các em, đời của cả dân tộc VN, bị khốn với cái nạn…Tàu phù..

  Chúc các em may mắn trong quãng đời còn lại…

 9. Trần Vinh says:

  Có bao nhiêu trong số những tên đặc công , bộ đội này đã từng đập đầu chôn sống dân miền Nam Mâu Thân 68, đã từng gài mìn, bắn AK, ném lựu đạn, nã đại pháo, hỏa tiễn giết dân miền Nam ở Đại Lộ Kinh Hoàng, thị xã An Lộc năm 72, trên liên tỉnh lộ 7 Pleiku- Phú Yên năm 75 v…v…

 10. Trần Vinh says:

  Con khỉ Trường Sơn lúc ngả sang Tàu, lúc ngả sang Nga. Hu hu !

Phản hồi