|

Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?

14264959_1180878651970426_5671757958398867334_n

Người Buôn Gió đang chịu một áp lực nặng nề hơn bao giờ hết kể từ khi anh đón nhận và tung lên mạng tài liệu phản công của nhóm Trịnh Xuân Thanh tố cáo lại Nguyễn Phú Trọng.

Chỉ trong vòng vài ngày mà phe kia đã tung ra một lực lượng hùng hậu từ dư luận viên cấp thấp đến cấp cao, đến cả lực lượng hai mang nằm vùng cũng được huy động cho ra công khai trong trận sống mái nầy.

Từ những cái còm, cái like, đến những stt bóng gió, hay đến cả những bài báo nói trực diện đang nhắm vào Người Buôn Gió và cả TXT bắn xối xả.

Không kể gì đến đường đường thể diện cơ quan quyền lực cao nhất nước, báo mạng quốc hội cũng được huy động vào cuộc để đăng bài báo tởm lợm của một dư luận viên cấp thấp nặc danh nào đó nhằm bôi nhọ nhân thân Người Buôn Gió.

Và chuyện có một không hai trong lịch sử đảng CSVN, lần đầu tiên đích thân TBT triệu tập cuộc họp ban bí thư để xử lý kỷ luật một đảng viên cấp thấp.

Qua các phản ứng lạ kỳ đó thấy rằng sự việc TXT được phe nhóm đưa đi tẩu thoát và tung tài liệu ra phản công là hết sức nghiêm trọng, dư luận cho rằng còn nghiêm trọng gấp nhiều lần vụ nổ súng ở Yên Bái bắn chết bí thư tỉnh và trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ vừa rồi.

Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?

Đơn giản vì Gió là một người viết báo tự do không bị ràng buộc, một blogger khá nổi tiếng có lượng độc giả cao và quan trọng là Gió tuy còn quốc tịch VN nhưng đang ở nước ngoài khá an toàn khó bị cường quyền uy hiếp, bắt bớ. Nhóm phản công còn tin tưởng Gió ở chỗ là người làm việc đơn độc, dám chơi dám chịu, dám đi với đối tác đến cùng, không phản phé giữa đường. Nếu tài liệu đó được giao cho cơ quan truyền thông nào đó dù uy tín đến mấy cũng rất nguy hiểm cho nhóm phản công, vì đã là cơ quan phải có nhiều người, rất dễ có người của phe kia cài sẵn vào.
Tại sao Gió chấp nhận cuộc chơi?

Bất cứ người viết báo yêu nghề nào cũng bập vào ngay khi bắt được tài liệu quan trọng nầy. Ngay cả làng báo lề đảng trong nước cũng bập vào dù biết có viết ra bài cũng chẳng bao giờ được đăng, nhưng cứ bập vào đã rồi tình sau.

Cho nên đừng có gán cho Người Buôn Gió vì nầy vì khác, có âm mưu nầy nọ, đứng phe nầy phe kia. Gió chỉ làm vì chức năng của người cầm bút, vì sự thôi thúc quyền được thông tin đa chiều của người dân mà nhà cầm quyền luôn bưng bít.

Từ mấy tháng nay, người dân trong nước và dư luận nói chung mới chỉ nghe thông tin vụ Trịnh Xuân Thanh từ một nguồn duy nhất phát ra từ nhóm cầm chịch tấn công Trịnh Xuân Thanh.

Trịnh Xuân Thanh là đối tượng đang bị tấn công không được quyền nói lại và vĩnh viễn sẽ không bao giờ được nói lại nếu bị bắt.

Do vậy nhóm Trịnh Xuân Thanh tổ chức cho Thanh trốn đi đến nơi an toàn để có được quyền nói lại.

Thanh có toàn quyền nói lại dù Thanh có là tội phạm bị kết án, huống chi đến bây giờ Thanh vẫn chưa là gì cả.
Câu chuyện nói lại của Thanh chưa biết đúng sai thế nào, nhưng người dân phải được quyền nghe. Người Buôn Gió đang cần mẫn ngày đêm làm việc đó.

Tuy nhiên cách phản ứng điên cuồng của phe kia làm cho dư luận tin rằng nội dung nói lại của Trịnh Xuân Thanh chứa đựng những sự thật quan trọng gây ra những tác hại chưa thể nào lường hết đến uy tín đảng cầm quyền.
Chúng ta chờ xem.

PS: Nhắn riếng với Gió. Bạn cứ thong thả khai thác tư liệu và khai thác cả nhân chứng sống, sự việc thế nào cứ đưa lên y như thế để phục vụ bạn đọc, phục vụ quyền được thông tin của người dân. Hiện nay bọn xấu đang xúm vào khiêu khích bạn để bạn phân tâm lo chống trả mà xao nhãng việc chính, bạn lơ hết để đừng mắc mưu chúng nó.

Facebook Huỳnh Ngọc Chênh

86 Phản hồi cho “Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?”

 1. x13 says:

  Khi NQDuy tố cáo Kami ,kẻ đã viết bài đẻ tố cáo (láo) vụ Thành Đô cho thiên hạ trong ngòai nước biết là không phải ,không đúng.coi như
  (“Nhà văn mà không hư cấu, không bịa để có những ý tưởng sáng tạo thì sao họ có thể viết được? )
  Vậy vụ Thành Đô cũng một phần thật 9 phần hư cấu chăng ?
  Và nay ,trong vụ Tổng Trọng và TXT cũng có thật (bao nhiêu %) và có không thật (%) .Thật là 3 tỉ hay 9 tỉ TXT “đớp” và bị TBT ,kẻ trên đẳng cấp của Thanh về đảng về hành chánh chuẩn bị xét xử. Tông Trọng muốn Thanh tù chức dù Thanh đã làm đơn ra khỏi đảng ,chuẩn bị một cuộc “hạ cánh ” an toàn nơi nào đó ngoài VN.(Có lẻ Trọng không biết việc này và bảo Thanh tù chức đẻ đảng của Y khỏi mang tiếng chăng ?) . Do đó đây là một vụ ,có thể nói là “đã hổ diệt ruồi ” bắt chước (copycat) Tập Đai Ca của thiên triều mà thôi !Cố nhiên Thanh trốn và phản ứng lại mãnh liệt như con giun bị xéo cũng cố quằn ! Bây giờ không còn anh tôi đòng chí đồng rận dảng trưởng đảng viên mà Trọng thì cay cú còn Thanh thì trốn chui nhủi nhưng cũng “bắn ” tiếng ‘ nhờ người “cắn một miếng” ,nhờ Gió đưa “thành tich sự vụ!”…
  Ở đây không có “hội chứng stockholm hay “hiếc” gì cả vì 2 thằng , là cs đều tham nhũng như nhau ,chỉ khác nhau chức vụ ,đảng vụ . Chỉ có 01 tâm lý là “mày và tau đều THAM như nhau sao mày lại dùng quyền lực xử tau ? Tau không phục ,không phục và nếu làm quá tau sẻ liều mạng “chơi” với mày!’
  Và cả 2 tên đều nằm trong cái RỌ CS đầy áp lục bất công ,tham nhũng tham ô móc ngoặc ,đàn áp hà hiếp dân lành (hay thăm dân cho biết sự tình cũng chỉ là vậy./Tất cả đều là bộ mặt giả nhân giả nghiả của chúng mà thôi !) Và kẻ bị chứng sờ-tóc- hôm là chứng YÊU KẺ THÙ là những tên hùa theo GIÓ ,bênh vực Thanh mà quên chúng ĐỀU là VC Kẻ thù của ta.
  Yeu Thanh ghét Trọng phải chăng là những người mắc hội chứng này ?
  (cho nên Kami cho gió là top ten ,nhà văn có thật có hư cấu ,hùng hổ HÚC vì nếu ,theo Kami ,mà không có tưởng tượng ,hư cấu thì sự thật nằm ở đâu (où est la vérité?) là một phim Pháp .lấy theo ý một phim Nhật .Mỹ cúng làm một phim tương tự ).Bởi triết lý “bên này trường sơn mưa nhiều ,bên kia nắng lớn !” Sự thật cũng là vậy ! Cho nên đúng sai ,phải trái đều chỉ là ý niệm . Do đó chỉ có 01 cách cương quyết ,không khoan nhượng coi 2 thằng này dều là KẺ THÙ của ta.,vì chúng là VC ,đảng viên đảng cs ,cái gì xấu xa nhơ bản nhất mà ta đang chông và cuong quyết chống không khoan nhượng . Coi Thanh Trọng là cs ác ôn ,tham nhũng hối lộ là ĐÁNG chóng hết.Như Tonydo: “tụi nó đều là công sản hết . Mà là CS thì bụp thằng nào cũng đúng ,cũng được “. Còn Gió,nay ở xứ tụ do ,là top ten trong viết láchthì nhận dich vụ này thì có chi lạ ! Không phải TQDuy nói là Người buôn Gió vụ TXT và Kami vụ Thành đô đều như nhau hay ‘kẻ nữa lang ,người 1 cân ” đó sao ?” (LẠ là sao tới tận bây giờ ,vụ Thành Đo xôn xao tới bay giờ mà nay ng -quangduy mới “bật mí là dân trong và ngoài nước bị lừa vì “nhà văn phải viết có hư cấu trong đó ,nên không tin hẳn ?” Và phải chăng năm 20 không có dâng VN cho Tàu như Kami bật mí “?
  Theo thiển ý chúng ta ,người QGTNCS ,kẻ chống cộng, KHÔNG nên binh ai mà CHỐNG hết …
  Nếu chốngai cũng vậy thì vụ này cứ coi ‘con tạo xoay vần ra sao ?”. “Wait and SEE ” vậy…
  Đừng binh mà Hố như Hố về DT Hương ,tẻn tò về Cù vủ ,lê d.Đức,và cay ắng về Điếu cày (dạy cho người hãi ngoại làm báo/nghĩ là loan tịn bịa như bị chặt cụt tay ,bj giam cách ly ,bị đưa đí mất ích ,nghi ngờ cả VC thủ tiêu thì ra chỉ là GIả. TKTT cũng vậy. Mẹ N…càng “láo ” hơn.Còn phe QG ? tin Thạch Khoai lang ? thì y ta dã viết rồi . Y BỊhội chứng Stockholm gì đó (cho có vẻ trí thức!) : YÊU KẺ THÙ., CHỐNG NGƯỜI CHỐNG CỘNG (Vẫn còn khắng khít ÔM NT Tú,một Người đã ló đuôi Hồ ly, qua bài viết mới nhất . MẸC SÀ LÙ !’).
  Tóm lại đã có dấu cờ đỏ sao vàng ,cs ác ôn trên trán ,trong tim ,đầu óc mơ hồ u muội,tăm tối ,đặc sệt thì nên CHỐNG /CHỐNG HẾT!
  (x13)

  • x13 says:

   Đính chánh:

   1/”Không phải TQDuy” xin đọc là “….NQDuy”
   2/”Kẻ nữa lạng ,người 01 cân” …..nt……. ” kẻ tám lạng ,người nửa cân ”
   (8 lạng = 1/2 cân ví 1 cân = 16 lạng )

   Xin thành thật cáo lổi vì các sơ xuất trên…
   (x13)

 2. Nguyễn Văn says:

  Tại sao lại chọn Người Buôn Gió? Chọn Gió vì là một người đang nổi tiếng sẽ có nhiều người đọc. Chẳng có thiệt hại cho bên nào dù tin viết có phóng đại hoặc không đúng sự thật. Ai tin thì tin, không tin cũng chẳng sao. Mục đích đưa tin là hăm dọa phản công và làm mất uy tìn Trọng. Gió cũng hợp với loại tin giang hồ không thể kiểm chứng. Thử hỏi ngược lại nếu Thanh không chọn Gió thì chọn ai? Có cơ quan truyền thông báo chí nào dám đưa tin giật gân nhưng không thể kiểm chứng? Chẳng có cơ quan nào dám đưa tin kiểu này mà chỉ có cá nhân hoặc các bloggers.
  Nhưng Gió cũng đã kết thúc sau 15 phần. Nhiệm vụ của Gió cũng đã xong, đã đánh tiếng cho phe Trọng biết rằng Thanh đã ra khỏi nước an toàn và sẽ tố cáo thêm nếu Trọng không dừng lại. Nhưng nếu không bắt được Thanh thì Trọng sẽ mất úy tín đối với đàn em và thế giới nên sẽ bằng mọi cách phải bắt cho được Thanh. Nếu không thì phải sờ gáy cấp cao hơn Thanh để gỡ thể diện, và sắp tới có thể là Thăng.

  Nói rằng hai phe Trọng/Dũng đang tranh ăn nhưng thực chất còn một phe đứng giữa mà phe này theo bên nào thì bên đó sẽ thắng, như kỳ đại hội vừa qua Trọng đã thắng và đá Dũng về vườn. Không thể loại trừ yếu tố Mỹ và Tàu mà chính nhờ Tàu mà Trọng đã thắng Dũng hiệp một, hiệp hai sẽ hứa hẹn nhiều bất ngờ.

  nv

 3. Tomle says:

  người viet o ngoài hể có bất cứ ai (sư/sải/thầy/cha/cụ ..) cứ hể chống vie6.t co6.ng bị tù và cho ra noga`i thì ủng hộ, ca ngợi … thế thôi .

  Những vị nào ở ngoài /trong đảng phái … chống cộng tích cực /ngay cã về nước thì nên cẩn
  thận,
  “tin thì tốt, nghi ngờ thì tốt hơn”

  để khỏi bị bắt/bị chết oan mà kho6ng biêt tại sao

 4. tonydo says:

  Trọng kính Quan Đốc Lại Mạnh Cường cùng qúi Còm Sĩ!
  Thưa:
  Trong bài (Gió thổi ngược Kami tác giả “Hội nghị Thành Đô” tự thú) của tác giả Nguyễn Quan Duy đang ở trên trang Mạng của chúng ta có đoạn:

  (Trích Nguyễn Quang Duy)
  (Qua Người Buôn Gió Kami tự thú: “Với blogger Người Buôn Gió hãy hiểu anh ta là một nhà văn, để đọc cho vui và đừng coi là người viết chính luận để rồi trách cứ.
  Nhà văn mà không hư cấu, không bịa để có những ý tưởng sáng tạo thì sao họ có thể viết được? )

  Câu hỏi được đặt ra là:
  Có nhóm phản công không?
  Kính xin Quan Đốc cùng Qúi Còm Sỹ vào đọc toàn bài.
  Trân trọng!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear tondydo,

   1/
   Chuyện đấu đá trong nội bộ CS là chuyện thật, không bịa chút nào hết.
   Chính các tổ sư CS cũng bảo: MÂU THUẪN ĐỂ TIẾN BỘ !
   Để từ đó bày trò tự kiểm điểm để đấu tranh bản thân và trong nội tình.
   Với hy vọng qua đó sẽ làm trong sạch hàng ngũ của chính đảng CS !

   Tuy nhiên đó lại trở thành cơ hội thuận lợi để “chém giết” nhau không nương tay !
   Trong các cuộc họp bé nhất từ chi bộ đảng CS, cho đến cao nhất đại hội trung ương,
   hay toàn đảng, đều thấy có những màn đấu tố nhau đầy kịch tính và kịch liệt chết người!

   Dân trong Nam phe quốc gia thấy “chối tỉ” vô cùng. Tại sao thế ư ?
   Họ thấy dân Bắc ai ai cũng sống kiểu một người mang hai bộ mặt !
   Thơn thớt nói cười với nhau đó, nhưng khi vào họp riêng đảng viên với nhau,
   lại “phê phán xây dựng” không nương tay, mất hết tình nghĩa với nhau thật khó coi!
   Cứ gọi là “kể xấu” nhau bằng hết trước tập thể, như anh hay chị này “hủ hóa” với nhau …
   Rất tự nhiên đi xe cam-nhông 10 bánh vào đời tư nhau vân vân và vân vân, ko sao hiểu nổi.

   Thực ra nếu ta nhìn trong sinh hoạt quốc hội hay của các đảng chính trị phương Tây cũng rứa.
   Thậm chí trong sinh hoạt nội bộ một cơ quan hay xí nghiệp cũng đấu đá kịch liệt, nhưng rời phòng họp lại vui vẻ với nhau trở lại.
   Nhìn chung xã hội miền Bắc CS “tây phương hóa” ở mặt chính trị thật triệt để đến … khó coi,
   nếu xét theo cái nhìn đạo lý và tình cảm của dân tộc mình :-) ! Dân mình ko quen kiểu sống này.

   2/
   Riêng Lái Gió thuật lại TXT kiện ngược Tổng bí Trọng chỉ là trò “con kiến kiện củ khoai” !
   Ngạn ngữ Hòa Lan bảo “cái ấm chê cái lò xấu xí” (De ketel verwijt de pot dat die zwart ziet)!
   Hai thằng đạo chích chê bai nhau sống kém đạo hạnh; hai con đĩ chửi nhau sống nhờ bán trôn.
   Thằng mắc bênh lậu mủ chê thằng mắc giang mai ngu, bởi chơi gái không chịu mang condom.

   3/
   Chả khác chi còm sĩ này chê còm sĩ kia ngu hết chỗ nói, sạo hết chỗ trên trên không gian ảo !
   Cũng như hai cô ca sĩ có thương nhau bao giờ, cho nên ông Nguyễn Quang Duy chê Lái Gió !

   Túm gọn lại, LIFE IS VERY TOUGH ! C’ EST LA VIE ! ĐỜI LÀ THẾ :-) !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-)

   • tonydo says:

    Gửi Quan Đốc vài lời Gió mới viết:
    (Nguyên nhân là có những người từng biết tôi, họ hỏi.
    – Việc này có thật không, thật thì Thanh ở đâu, đưa clip lên xem đi.

    Đầu tiên thì tôi định đưa dẫn chứng, thậm chí đưa cả clip, tính tôi bị nói gì hay làm vậy.
    Nhưng bỗng nhiên tôi nghĩ.

    – Những người ấy cần biết Thanh ở đâu, làm gì, cần clip làm gì? Họ nói rằng vì họ từng là bạn tôi, cho nên họ cần tôi phải đưa ra bằng chứng về Thanh có quan hệ với tôi, để cho họ không bị mất danh dự vì là bạn tôi.

    Lý do thật lạ lùng, nếu họ là bạn tôi, họ phải tin tôi. Tôi đã nói với họ là thật. Tại sao họ lại phải ép tôi bằng mọi cách phải nói Thanh ở đâu, có clip đem ra trưng cho mọi người thấy.

    Tôi đang đắn đo, thì họ đi mọi nơi tung tin về thẻ đảng, giấy tờ mà tôi đưa ra vụ Thanh là giả. Tại sao sau bao nhiêu năm họ và tôi không liên lạc gì. Đến ngày hôm nay họ nhận là bạn tôi, là từng này kia và ép tôi phải đưa ra clip, bằng chứng cho thiên hạ thấy.

    Tôi kể mọi người nghe chuyện này, tôi đến Cali. Một cậu bạn quen trên Facebook từ nơi khác bay đến đón tôi, cậu ta thuê khách sạn, thuê xe để chở tôi đi mọi nơi. Mấy ngày liền, một hôm cậu đang lái xe bỗng chửi thề như nhớ ra điều gì.

    – Ô mẹ kiếp, anh Hiếu lạ nhỉ. Sao anh chả hỏi em làm nghề gì, nhà e ở đâu nhỉ?)
    (hết trích)

    Kính Quan Đốc!

 5. noileo says:

  @chíphèo says: 12/09/2016 at 00:54

  “Tonydo làm LỘ bí mật của GIÓ hết “chơn” hết “choi “.
  Chơi vậy thì chơi vói Ai hả đồng chí Tô?
  “Cứ ai đưa tiền là Gió bụp ngay…”

  Bí mật bị bật mí là tonydo đang bị hội chứng stockholm, là tonydo đang đội lại quả ổi Tàu lên đầu, quả ổi tàu mà có lúc tonydo đã “lỡ dại” quăng đi, nếu không phải là tonydo đã chỉ tạm thời dấu đi, vào vai con chim ẩn mình chờ cứt, nay đã nhận được cứt, “nghị quyết hồ hảo hớn”, thì thi hành, làm dư luận viên hạng bét!

  Chup mũ “nhận tiền” là một cách chụp mũ dễ dàng và đần độn nhất của trí thức việt cộng DLV hạng C-

  • tonydo says:

   Quan bác không sợ lỡ miệng rồi mang tội hay sao?
   Xin đọc (phần kết) của Gió trên trang mạng Anh Ba Sàm nhé.
   Kính!

  • tonydo says:

   Thưa quan bác noileo, em xin trích một đoạn nhận định của tác giả bài viết:
   (Nhận định về cặp Trịnh Xuân Thanh và Người Buôn Gió…) Mai Tú Ẩn bên trang mạng Anh Ba Sàm.
   Nó như sau:
   (Trước hết phải khẳng định rằng đây là một cặp mèo mả gà đồng không hơn không kém. Hoặc là một cặp trai tứ chiếng, gái giang hồ dựa vào nhau trong giây phút lỡ làng.)
   Còn cũng bên trang mạng đó, xin đọc bài (kết của Gió).
   Kính!

 6. tudao says:

  100% hoan hô ….Người Sài Gòn…….

 7. says:

  Nếu ông Thanh trốn ra nước ngoài và an toàn đấu tố lại CSVN, điều này đáng ủng hộ.Vì đây mới thật sự phản công vô cùng quan trọng. Chẳng khác gì bắn thủng một lổ hổng thành trì Cộng sản xưa nay chúng bảo vệ bí mật khép kín Đảng. Lẽ ra, phải bảo vệ ông Thanh là đúng. Ai lại đưa Thanh ra mà triệt thì thật là quá ấu trĩ thiển cận. Phải chăng, kẻ giặc Việt cộng đang bày mưu vẻ cho người Việt tự do diệt ộng Thanh? Mõ chẳng bênh ai, nhưng hiện nay nước nhà lâm nguy, khốn đốn đến tận bùn đen, dẫu ngoại xâm có đập Cộng nô sụp đổ, chúng ta vẫn hoan nghênh. Đây là một trong những điểm cần thiết để đánh Cộng nô tứ bề. Quý vị phải hiểu rõ điều này. Cũng như, phe Thanh mạnh đủ để dẹp chế độ Cộng sản VN. Dấu hiệu đáng mừng, vì ít ra họ đã có sức mạnh dẹp bỏ một chế độ quá ung thối, độc ác, tàn bạo gieo rắc 70 năm trên mãnh đất quê hương nghèo nàn, lạc hậu.

 8. Thức tỉnh says:

  Thay vì hỏi Người buôn Gió tại sao được TXT chọn , mọi người không đặt câu hỏi khác ” Liệu rằng vụ Trịnh xuân Thanh có đáng tin hay không ? ” .

  Gió cũng đặt câu hỏi này . Nhưng Gió bảo tin Thanh , còn chúng ta có tin hay không . Tin được bao nhiêu phần trăm . Nhất là Cộng Sản thường dùng chiêu hèn , dùng thân nhân ruột thịt để kềm chế thành phần chống lại . Cha mẹ & con ruột của Thanh vẫn còn tại VN đây là một nhược điểm có thể khiến sự việc Con Dê Tế Thần trở nên nhạt nhẽo , vô vị .

  Vậy trước mắt vẫn còn là một canh bạc xì phé chưa được lật tẩy . Tốt nhất chúng ta nên đợi . Nên lạc quan vì người chống Cộng vẫn ở lợi thế trong vụ án Trọng Lú và Xuân Thanh vì chẳng có gì để mất . Thiệt hại nặng nhất vẫn là anh em nhà Cộng gài thế triệt tiêu nhau , bôi mặt đá nhau dầu cho kịch bản Trọng Thanh này là giả hay thật .

  Lái Gió như thế nào không quan trọng . Hãy chú trọng vào những bản tin trên báo lề đảng trong nước về vụ TXT . Từ đấy mới tìm được cái nhược điểm trước mắt của csvn để vạch trần và phản biện cho tất cả mọi người Việt cùng biết .

  Chỉ cần like hoặc share nguồn tin về TXT và Trọng Lú trên Facebook của mình cũng đủ cho csvn điên đầu , đâu cần phải xác định giá trị của Buôn gió chi cho rắc rối lại lâm vào thế hoá giải nguồn tin của bọn VC đang hy vọng và chờ .

  • Tudo.com says:

   @Thức tỉnh:(Vậy trước mắt vẫn còn là một canh bạc xì phé chưa được lật tẩy . Tốt nhất chúng ta nên đợi . Nên lạc quan vì người chống Cộng vẫn ở lợi thế trong vụ án Trọng Lú và Xuân Thanh vì chẳng có gì để mất . Thiệt hại nặng nhất vẫn là anh em nhà Cộng gài thế triệt tiêu nhau , bôi mặt đá nhau dầu cho kịch bản Trọng Thanh này là giả hay thật .)

   Qúa hay!
   Đây là nhận Thức làm cho người ngủ mê Tỉnh dậy hơn bao giờ hết.

   Cám ơn Thức tỉnh.

 9. tonydo says:

  Trọng kính qúi Còm Sỹ!
  Xin qúi trưởng thượng để mắt vào một comment của bác trọng Dân và một bài viết của FB Châu Doan. Trên trang mạng ABS.

  (Trích Trọng Dân):
  (Điều mà Qua biết là anh Lái có qua lại với em Hồng đẹp gái, vốn là chủ biên báo Thể Thao thì phải, cũng là người của tướng công an Nguyễn Văn Huởng, nguyên cục trưởng cục tình báo an ninh thuộc bộ Công An và việc ông Trịnh Xuân Thanh trốn khỏi Việt Nam thành công là có thể có bàn tay phù phép của nhân vật này) (hết trích)

  (Cám ơn nhà thơ & nhà văn Nguyễn Trọng Dân)
  Nếu có thể xin quan bác Trọng Dân viết một bài về vụ việc này. Kính cám ơn!

  (Trích FB Chau Doan):
  14-9-2016 FB Chau Doan trên Diễn Đàn Anh Ba Sàm: (Cám ơn nhà mạng ABS và FB Chau Doan)
  (Tại sao tôi không coi vụ Trịnh Xuân Thanh là quan trọng? Có vài bạn hỏi nên tôi cũng xin chia sẻ góc nhìn của mình.)

  (Trước hết tôi nghĩ rằng những gì chúng ta biết chỉ là những thông tin hời hợt bên ngoài. Khi bàn về một sự việc thì ta cần biết những con người liên quan đến sự việc ấy là ai. Vậy chúng ta đã biết gì về Trịnh Xuân Thanh ngoài việc cậu ta liên quan đến việc làm thất thoát mấy nghìn tỉ, mà đây cũng chỉ là một nhận định bên ngoài, chưa hề có vụ án điều tra làm rõ trách nhiệm?

  Việc Trịnh Xuân Thanh tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản giống như một trò đùa.

  Thanh viết là do Nguyễn Phú Trọng làm không đúng trong việc chỉ đạo làm rõ vụ của cậu ta. Đấy không phải là một lý do tốt để một đảng viên từ bỏ đảng. Bởi ông Trọng là người đứng đầu đảng cộng sản chứ ông ta không phải là đảng cộng sản. Người đứng đầu có thể thay đổi. Nếu mang một lý tưởng cộng sản thực sự thì Thanh đã không từ bỏ đảng của mình dễ dàng như vậy.

  Sao người chiến sỹ cộng sản mà lại gác giáo dễ dàng như vậy? Sao không kiên định đi đều bước tới lý tưởng sáng chói của mình? Lý tưởng cao đẹp lộng lẫy như vậy cơ mà? Hành động của Thanh giống như của một đứa trẻ vì hờn dỗi bỏ nhà ra đi mà không đưa ra một lý do thuyết phục.

  Tuy nhiên, vào thời nay liệu có đảng viên nào mang lý tưởng cao cả gì không hay tất cả chỉ coi việc vào đảng như một bước đi cần thiết trên con đường công danh. Tôi nghi ngờ điều ấy, còn bạn?

  Dẫu không tin Thanh mang lý tưởng cộng sản gì ghê gớm nhưng với chức vị khá to của cậu ta thì tôi cũng mong chờ một lý do thuyết phục hơn. Dù sao thì cũng nhờ đảng mà Thanh có được tất cả những gì của ngày hôm nay, cho nên nếu có tuyên bố li dị đảng thì cũng nên đưa ra lý do xứng tầm.

  Một cán bộ cao cấp kinh qua bao lớp đào tạo lý luận cơ mà? Những ai đã từng li dị thì cũng biết rằng phải đưa ra một đống các lý do thuyết phục cho toà như: cờ bạc rượu chè, nhu cầu tình dục không hài hoà, không kiếm được tiền, ngoại tình… Dễ gì mà bỏ vợ, bỏ chồng, huống hồ bỏ đảng.

  Những bê bối Thanh đã dính vào vẫn còn nguyên đấy. Việc từ bỏ đảng không hề thay đổi hình ảnh của cậu ta dưới mắt người dân, những người đã mất lòng tin vào một hệ thống tai tiếng bởi nạn tham nhũng. Mà có lẽ việc ấy chỉ khẳng định thêm nghi ngờ chính cậu ta là tội đồ làm thất thoát mấy nghìn tỉ.

  Có bạn nghĩ vụ này là một tín hiệu cho thấy đảng cộng sản có nhiều vấn đề bên trong. Tôi thì thấy rằng nó chẳng thể hiện cái gì sâu sắc cả.

  Mâu thuẫn thì lúc nào chẳng có và đấy chỉ là một mâu thuẫn tầm thường của phe nhóm và chẳng mang một ý nghĩa chính trị hay lý tưởng cao cả gì. Bất luận điều gì xảy ra thì cũng chỉ ảnh hưởng tới các đồng chí, người dân chẳng liên quan.

  Có thể việc xin ra khỏi đảng đơn thuần chỉ là một nước cờ để Thanh xin tị nạn chính trị. Nhưng điều này khó bởi không thể chỉ dựa vào một hành động đơn lẻ để làm căn cứ chấp nhận một người làm tị nạn chính trị. Quan hệ ngoại giao, luật pháp nước sở tại không cho phép như vậy.

  Khi viết đến đây thì tôi bắt đầu thấy sự việc này thú vị hơn và tò mò muốn biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi hy vọng các nhân vật trong vở kịch này sẽ được khắc hoạ rõ nét hơn chứ không mờ nhạt như hiện nay.

  À, mà tôi đang tự hỏi Thanh cảm thấy thế nào trước lời kêu gọi của ông Đinh Thế Huynh là PHẢI xây dựng văn hoá khinh bỉ tham nhũng. Liệu cậu ta có đỏ hết gót chân vì xấu hổ?) (thôi trích FB Chau Doan)

  Một lần nữa xin cám ơn nhà thơ Trọng Dân, FB Chau Doan cũng như Chủ Nhiệm Mạc Việt Hồng và toàn ban biên tập.
  Trọng kính!

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa Đỗ huynh,

   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải rời bộ Chính Trị sau ĐH đảng lần thứ 12 không có nghĩa là vây cánh của ông ta chịu rời khỏi quyền lực và chịu nhã lại những quyền lợi tiền tài kinh tế khổng lồ bấy lâu nay thụ huởng cho đàn em vây cánh của TBT Trọng.

   Điều này dẫn đến nhiều xích mích, đấu đá, thanh trừng khiến cho ông Trịnh Xuân Thanh, hiện là phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, trước có liên hệ đến nhiều vụ thất thoát ngân sách tại bộ Công Thuơng khi ông Dũng còn là thủ tướng (TT) quay lại chống đối và tạo phản. Ông Thanh chỉ là một phần bề nổi của cả một thế lực muốn bám lấy quyền lợi kinh tế nhóm và không muốn san sẽ quyền lợi này cho vây cánh của TBT Trọng.

   Nếu chân đứng quyền lực của TBT là Tổng Cục II thì chân rết quyền lực của TT Dũng lại là 12 “tập đoàn kinh tế nhà nước” mà hầu hết các tập đoàn kinh tế quan trọng nhất lại do bộ Công Thuơng nắm nên TBT Trọng cần phải nhanh tay siết bộ Công Thuơng để dành lại quyền lợi kinh tế tài chánh cho vây cánh mình.

   Hơn nữa, thậm hụt ngân sách đã lên đến 7% GDP vượt qua dự tính 4.95% cho năm nay nên vây cánh TBT Trọng đang thật sự thiếu tiền sài. Mỗi năm, chỉ mỗi văn phòng TƯ đảng không thôi đã ngốn khoảng 100 triệu Mỹ kim với trên 2800 nhân viên cán cuốc của đảng vào ra ăn biên chế của chính phủ.

   Do đó, phe TBT Trọng cần phải cuốn cuồng cướp giật, cướp từ ngân hàng qua đến tài sản đàn em phe TT Dũng. Đó là chưa kể đang nài nì mượn TQ thêm 500 triệu đô nhân TT Phúc sang chầu Bắc Kinh.

   Ngoài ra, TBT Trọng còn cần phải dẹp bớt ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong nội bộ đảng vì nghe nói khẩu K-59 Đỗ huynh gởi về VN từ Mỹ hôm nào sẽ đến Hà Nội trong nay mai khiến lòng TBT Trọng và Đinh Thế Huynh bất ổn không yên, bởi đường từ Yên Bái về Hà Nội, tuy xa mà gần, tuy hai mà một.

   Kính- NTrD

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Đéo mẹ thằng con nào viết thối đéo ngửi nổi. Tâng bốc những thằng đảng viên cốt cán CS trong đó có Trịnh Xuân Thanh lên tận mây xanh !
   Cái íu gì theo đảng vì lý tưởng CS, nên không dễ gì bỏ đảng bla bla bla !

   Đéo bà nó từ thằng mần ra chủ thuyết CS là Mác chỉ vì tức bực trước thối nát trong xã hội lúc đó mà mang nặng đẻ đau ra cái tư bản luận làm căn bản cho chủ thuyết CS, nhưng íu kinh qua thực tế chút nào.
   Thằng theo đuôi Mác như là Lê Nin mới bổ sung qua thực tế ở Nga (thằng Mao thêm vào ở Tàu), nhưng thực ra chỉ là những giáo điều rỗng tuếch (như anh chàng còm-sĩ gàn “lắm nick nhiều name” thường bình loạn chê tùm lum trên diễn đàn ảo này).

   Các thằng theo đuôi như Mao ở Tàu, Hồ ở Ta chỉ là những tên cơ hội chủ nghĩa, dùng đó làm bình phong để mị dân đi theo mình, bởi chúng là cán bộ cốt cán được Phong trào CS đệ Tam của Stalin đào tạo hay và hổ trợ tích cực nhằm quảng bá cho CS Nga, để gây thanh thế, và nhằm nhuộm đỏ toàn cầu.
   Các thằng đồng chí hay theo đuôi Hồ (như Giáp, Duẫn, Đồng, Chinh …) thực sự đéo hiểu chút gì về lý thuyết CS. Thực chất chỉ là bọn theo đóm ăn tàn.
   Kết luận, cái gọi là lý tưởng CS con tiều chỉ là một sự bịp bợp có hệ thống, có tổ chức và cực kỳ tinh vi của đám Nga cộng từ Mạc Tư Khoa, sau này thêm có Bắc Kinh phụ hoạ.

   Những thằng như Dũng condom sinh năm 1949, vốn chân trần mắt toét biết mẹ gì về lý thuyết CS. Nhắm mắt nhắm mũi nghe theo tuyên truyền ở nơi sinh đẻ là Cà Mau, rồi sách cặc đi theo CS vào bưng để chống Mỹ Nguỵ cứu nước !
   (Về già mới vỡ mộng, vội cho con gái rượu “giao cấu” với Mỹ gốc Việt quốc gia để gỡ gạc; cũng như tìm mọi cách bố trí (“giao cấu”) cho hai thằng con trai trèo cao trong đảng)
   Trịnh Xuân Thanh theo đảng vào thời thiên hạ vất mẹ nó lý thuyết CS vào sọt rác và thế giới CS vỡ tung từng mảng. Thanh đã có thời lưu lạc sang Âu để làm giầu rồi mới quay về VN.

   Lý tưởng bọn vào đảng CS hiện nay là làm giầu bằng thủ đoạn bất chính, bất kể nhân tình !
   Cầy tẩy não (brainwash) bọn chúng thật sạch sẽ để chúng trở nên người bình thường :-) !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

 10. vu trung says:

  Cái tên NBG đấy thì hắc bạch bất phân, chỉ là 1 tên lưu manh vặt thôi, bàn tán làm gì.

  • Lưu manh says:

   Đã biết vậy mà cũng còn thò mặt vô đây làm một câu làm gì ?

   • vu trung says:

    Để coi thử thằng nào ngứa miệng trả lời vậy thôi.

   • Gió Chỉ Là Đồ Khỉ Gió says:

    Tên Lưu Manh này đúng là cánh hẩu cùng hội cùng thuyền của tên lưu mạnh có hạng có số má Gió cho nên mới bênh đồng bọn như thế. Ta biết hội chúng bay cũng khá đông, sẵn sàng đâm thuê chém mướn chứ bộ.
    Vũ Trung có quyền phản hồi chứ nhỉ. Vì trong lí lịch của Gió xuất thân từ thằng lưu manh, ra tù vào tội, đâm thuê chém mướn, Vũ Trung nói đâu có sai!

   • Tudo.com says:

    Người ta nói “chiếc áo không làm nên nhà tu” quả thật không sai.

    Liếc qua ba cái còm, dù là lấy nick Lưu manh nhưng lời lẽ không. . .lưu manh bằng hai cái nick kia.

    Người ta lại nói “đừng coi mặt mà bắt hình dong” cũng thật là quá đúng.

    Bỡi vì từ trước đến nay trong đám lưu manh Việt Cộng, nhiều tên mặt mày trông rất đễu nhưng chưa có tên nào chơi trò lưu manh mà qua mặt được tên lưu manh Hồ Chí Minh.

Phản hồi