|

Mặt trận Trọng – Thanh đã kết thúc?

pobrane

Như một ngọn đèn dầu sắp tắt, trước khi tàn rụi còn lóe sáng lên rồi mới chịu ngủm đi, mặt trận Trọng – Thanh, đột ngột im tiếng súng sau hai đợt pháo dồn dập của Người Buôn Gió vào ngày 14.09.2016, cùng sự tham chiến của hai xạ thủ ưu tú (XTƯT) – làm ăn tùy theo từng vụ, thuộc loại săn tiền thưởng (Bounty Hunter) khá nổi tiếng cộng đồng mạng – Kami, Nguyễn An Dân cùng các Fans của Gió.

Sau khi Buôn Gió chính thức tuyên bố ngưng bắn, không làm xạ thủ cho Xuân Thanh nữa, không gian trở lại yên tĩnh hoàn toàn, không còn tiếng ầm ì của pháo 130 ly, tiếng cắc bùm của CKC hay CheyTac M200 dù khói súng vẫn còn mù mịt. Cộng đồng mạng, nhất là thành phần “phản động” ngơ ngác nhìn nhau, thất vọng hoàn toàn. Mọi người đang hồi hộp, háo hức trông chờ những viên đạn pháo của xạ thủ Buôn Gió cho nổ tan tành tổng hành dinh của tổng Trọng, chợt thở ra chán chường, thất vọng. Có người phát biểu: -Đúng là đầu voi đuôi chuột.

Một số người (trong trung ương ĐCS) thở ra nhẹ nhõm, khẽ khàng hỏi nhau: -Thằng Thanh hết đạn rồi sao? Không có lẽ? Nghe nói nó định quất sụm bà chè cả trung ương lẫn anh cả Trọng mà? Có người vẫn còn đang run rẩy như cầy sấy, lắp bắp, thì thào, tiếng được tiếng không: -Thằng Gió mà .tiếp tục… ít ngày nữa, chắc tôi…tiêu…

Nói chung, khi Buôn Gió bất ngờ tuyên bố công khai, từ bỏ nhiệm vụ xạ thủ cho Thanh thì có người mừng, người lo, người thất vọng, người nguyền rủa nhưng chắc ai cũng muốn tìm biết nguyên nhân nào Gió chia tay Thanh trong mặt trận này một cách nhanh chóng như vậy? Sau viên đạn trái khói điều chỉnh tọa độ đầu tiên của Gió, hầu hết mọi người đều nhận định rằng: -Đây là môt mặt trận sinh tử không có đường thối lui, chỉ có sống hay chết. Đó cũng chính là ý trong câu nói của Gió với Thanh trước khi quyết định nhận vai trò pháo thủ cho Thanh – Thanh và những nhân vật bí ẩn đã cưới và dồng ý. Vậy tại sao, dù mặt trận chưa ngã ngũ nhưng phần thắng đang nghiêng về phía mình, Gió bất chợt buông bỏ mọi việc?

Nếu hiểu Gió, vốn là một giang hồ từng trải, nhiều kinh nghiệm chiến đấu để sống còn, dù trình độ văn hóa kém nhưng thông minh, nhanh nhẹn, sắc bén, biết mình, biết người, biết nhận định thời cơ, chụp lấy dịp may nhưng đồng thời biết tiến, biết lùi đúng lúc, biết buông bỏ khi thấy nguy hiểm cận kề… thì sẽ không ngạc nhiên về quyết định bất chợt này của Gió,

Hãy đọc những lời khuyên của Gió viết cho Trịnh Xuân Thanh để hiểu rằng, bản thân Gió lúc đầu biết là nguy hiểm khi nhận lời làm pháo thủ cho Thanh, nhưng không thể thấy rõ nguy hiểm đến mức nào. Gió chỉ đơn giản nghĩ nguy hiểm là cho Thanh thôi, chứ bản thân mình thì không có gì đáng ngại. Cho đến khi bị Kami, Nguyễn An Dân, hai tay “săn tiền thưởng” khá nổi tiếng tấn công, bắn sẻ, Gió mới giật mình nhận ra, mình đang đối đầu với nguy hiểm thực sự, có lẽ còn hơn cả nguy hiểm đối với Thanh vì gia đình Gió còn ở Việt Nam và bản thân mình vẫn chưa nhận được thường trú hay tị nạn tại Đức. Do đó Gió mới viết khuyên Thanh nên ngừng lại việc tấn công, trả thù cả Trọng và ĐCSVN- Thư Gió gửi cho Thanh khá dài, người viết chỉ trích dẫn những đoạn liên quan đến việc Gió ngưng chiến.

Trích:” Tôi viết cho Trịnh Xuân Thanh thế này.

Tôi nghĩ anh hãy yên lặng, với khả năng anh có, anh dễ dàng tạo được cho mình một cuộc sống ở bất kỳ đâu trên thế giới này. Trọng Lú không thể với tới anh, tội gì anh phải nói hay làm gì nữa cho mệt. Hôm qua Trọng đã sai Huynh chỉ đạo báo chí ngưng đưa tin về anh, hoặc có đưa thì ẩn dưới không được lên trang nhất, ở những vj trí khó tìm.

Anh đừng chú trọng đến chuyện đòi công lý, công bằng, dân chủ nữa, đó là một cuộc chiến dài và hao tổn thể xác cũng như tinh thần. Cuộc đấu tranh đòi dân chủ là của những nhà dân chủ. Cuộc chiến giữa những phe phái trong đảng là của những phe phái đó tiếp diễn với nhau. Anh đã ra ngoài rồi, sống cuộc sống bình lặng và chăm lo cho hai đứa bé mà anh đã nhận từ trại mồ côi để chúng lớn khôn, hưởng cuộc sống văn minh. Việc làm khuấy động của chúng ta vừa qua đã ảnh hưởng đến những nhà đấu tranh dân chủ trong và ngoài nước. Họ đang có những kế hoạch lớn lao, những hoạch định lý tưởng đẹp đẽ …chúng ta ở góc độ nào đó, đã thực sự có lỗi khi đã làm ảnh hưởng đến công cuộc mà họ đã bỏ bao nhiêu tâm sức”

Tại sao ngay từ đầu Gió không nói với Thanh những điều này? Phải chăng khi bắn viên đạn đầu tiên vào thành trì của tổng Trọng cách đây khoảng gần 2 tuần, Gió chưa nhận thức được rằng mình đã khai chiến với cả một chế độ có đầy đủ phương tiện, tài chánh, vật lực, nhân lực cũng như thủ đoạn phản công? Chưa chắc! Với đầu óc thông minh, sắc sảo, nhậy bén, có thể Gió nhận biết những nguy hiểm khi mình tham gia canh bạc, nhưng vì những hứa hẹn của Thanh và bộ tham mưu quá hấp dẫn làm mờ lý trí Gió.

Hơn nữa, khi đưa ra lý do từ bỏ cuộc chiến vì nhận thấy viêc làm của mình, giúp Thanh trả thù Trọng, đảng CSVN, hay tìm công lý là làm cản trở, ảnh hưởng đến những kế hoạch đòi hỏi tự do, dân chủ của các mạng xã hội, các tổ chức, đoàn thể đang đấu tranh với chế độ CS…Người Buôn Gió đã ngụy biện.

Trích: “Họ là những nhà tư tưởng, lý luận và chiến lược gia dân chủ hàng đầu như họ tự nhận, đang hướng cả một phong trào dân chủ đang lớn mạnh đi trên con đường chính nghĩa, và dường như họ thấy kết quả sắp thành công. Chúng ta đừng nên vô tình khuấy nước để làm sổng mất con cá của họ. Nếu không cả đời anh và tôi không gánh được, vì anh biết, con cá sổng bao giờ cũng là con cá to nhất, to đến mức không ai hình dung bởi không ai nhìn thấy bởi vì đã bắt đươc đâu mà thấy. Nhưng người ta căn cứ vào cái quẫy đuôi tạo thành sóng để ước lượng con cá to đến đâu. Lúc đó thì cả cuộc đời anh lẫn tôi không bù đắp được, nếu họ thương tình, đời chúng ta đổi được một cái vảy con cá ấy là may mắn lắm rồi.

 

Gió không nhận mình là một nhà dân chủ cũng đúng. Ngay cả những người đấu tranh thât sự cho tự do, dân chủ cho đất nước, cho người dân, không ai dám nhận mình là nhà dân chủ, nhà tư tưởng, chiến lược gia dân chủ hàng đầu như Gió viết ở trên. Ngoài ra, so với việc tù tội, bị giam giữ, tra tấn, kết án, đe dọa, triệt đường sinh sống…của Phạm Thanh Nghiên, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày, Tạ Phong Tần…thành tích tranh đấu của Gió quá mỏng, quá ít.

Tuy nhiên, việc phơi bày, tố cáo những tệ trạng tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình của cán bộ, đảng viên đảng CS, những bao che, nâng đỡ hoặc đấu đá, giành ăn, thanh toán nhau trong nội bộ đảng CS thì chẳng có gì để gọi là làm cản trở, gây khó khăn hay ảnh hưởng đến những hoạt động tranh đấu của các tổ chức xã hội dân sự, hội đoàn…, mà ngược lại còn có thể thúc đẩy thêm sự tham gia của nhiều người vào các tổ chức này, những người trước đây vốn thờ ơ với hiện trạng bi đát của xã hội. Chẳng có tổ chức dân sự, hội đoàn nào đi tìm bắt cá dân chủ trong vụ Trọng – Thanh. Gió chỉ vờ vịt, so sánh bất cập.

Một nguyên nhân khác – theo sự nhận định của người viết – không kém phần quan trọng đưa đến quyết định buông bỏ cuộc chiến của Gió có thể là lá thư xin được xét xử công khai của Thanh gửi bộ chính trị ĐCSVN ngày 11.09.2016 với nhân sự do Thanh đề nghị. Tất nhiên đời nào Cả Trọng chịu. Gian ác, nham hiểm, thủ đoạn, lì lợm, ngoan cố… như Ba Ếch còn bị Trọng quất một phát văng từ Hà Nội về miền Tây câu cá, đuổi gà…thì Thanh là cái đếch gì mà đòi đàm phán?

Nhận ra được điều này, đồng thời bị trúng mấy phát đạn của Kami, An Dân, Gió thấy mạng mình cũng mỏng manh như thành tích đấu tranh cho tự do, dân chủ, phong trào No-U trước đây. Thế là Gió lạnh cẳng, tìm cách bỏ cuộc sớm để tự cứu lấy thân và gia đình. Điều này không ai có thể trách cứ Gió được, nhưng do lúc đầu Gió nổ hơi bạo về mình, về những cuộc gặp gỡ các nhân vật bí mật từ Houston tới Berlin nên bây giờ bị hố.

Trích:” Anh hãy chọn nơi nào đó sống yên bình, cộng sản không thể vượt qua đống hàng rào quan hệ pháp lý quốc tế để mò đến anh, khi anh ở vai trò nhà đầu tư thế này, chỉ cần anh tạo công việc cho 5 đến 10 người làm là anh yên tâm vị thế của mình ở nước sở tại. Tôi nghĩ, với người đã từng trải qua những chức vụ lo công việc cho cả ngàn người như anh, thì việc tạo công ăn việc làm cho dăm mười người ở đây chả nghĩa lý gì. Chẳng những cộng sản không với được đến anh, mà cả những người chống cộng sản họ cũng không thể làm gì được anh. Nếu họ làm được thì không có chuyện Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu …nghênh ngang đi lại giữa Bolsa như vậy. “

Cộng đồng NVTNCS sẽ chẳng ai đụng đến Trịnh Xuân Thanh làm gì, Thanh sống, chết, làm gì không liên quan đến họ, nhưng những người CS thì chưa chắc. Nếu Thanh biết quá nhiều bí mật trọng đại, nguy hiểm đến sự sinh tồn của đảng hay nắm giữ các bằng chứng nguy hại cho chế độ, các lãnh đạo cộng sản trong quá khứ hoặc đương thời, Thanh có thể bị sát hại.

Vợ con Thanh qua Pháp ngày, tháng nào, an ninh CS đã nắm rõ. Họ có thể bí mật theo dõi vợ con Thanh và rồi sẽ tìm ra Thanh đang ở nơi đâu? Việc chế độ CS đưa một toán sát thủ đi hạ sát Thanh không phải là một chuyện khó đối với CSVN. Nếu cần, họ cũng có thể nhờ Quốc Tế Tình Báo Sở của Trung Cộng giúp đỡ, Tổng Trọng là một kẻ thâm hiểm, thù dai vả thủ đoạn. Chưa chắc Trọng sẽ tha thứ, cho dù Thanh hoàn toàn im lặng, không cựa quậy, lên tiếng gì nữa cho đến cuối đời.

Bằng những lời khuyên nhủ “chí tình” Buôn Gió chỉ muốn phủi tay, trốn tránh trách nhiệm những việc đã làm với Thanh vừa qua, dính dáng đến Trọng và đảng CSVN.

Trích: “Tuy nhiên nếu anh vẫn muốn theo đuổi cuộc chiến của mình, cuộc chiến với Trọng lú hay cuộc chiến đấu tranh đòi sự công bằng. Anh cần có sự liên kết, làm việc với các luật sư quốc tế, luật sư về kinh tế, có chuyên môn am hiểu ngành nghề kinh doanh. Qua những luật sư này, họ sẽ có những liên hệ với các hãng truyền thông quốc tế để hỗ trợ sự vụ. Rất nhiều người luật sư, nhà báo đang sẵn sàng giúp đỡ anh.

Và lời sau cùng, dù anh có chọn quyết định nào, khi anh cần, tôi vẫn ở bên anh như một người bạn tri kỷ. Với những vừa qua. Ở hai số phận và hai cuộc đời rất khác xa nhau, định mệnh đẩy chúng ta đi cùng một chặng đường nhỏ ngắn ngủi, cùng chơi một trận bóng hè đường. Nhưng đó là một đoạn đường ngắn, một trận bóng nhỏ mà chúng ta có thể mât đi đến cả tính mạng.”

Đoạn trích trên đây chứng tỏ Gió thật sự lạnh cẳng. Nếu những nhân vật thần bí ở phía sau lưng Thanh, tìm được Gió từ Houston tới Berlin, có được số điện thoại của Gió thì chẳng lẽ tình báo, an ninh của Trọng lại chịu dưới cơ, không tìm ra? Tại sao ngay từ những ngày đầu, Gió không khuyên Thanh nên trực tiếp tìm đến những luật sư, những nhà báo, truyền thông quốc tế.. để nhờ yểm trợ?

Giờ này nằm cạnh vợ con ở một nơi nào đó, Xuân Thanh đang nghĩ gì về những điều Gió vừa viết cho mình? Chắc chắn là không vui và cũng chẳng yên tâm. Trở về VN nhận tội với tổng Trọng ư? Chết là cái chắc, nhưng chết như thế nào mới đáng nói. Hơn nữa, trở về VN, Thanh sẽ làm liên lụy, gây nguy hiểm thêm cho nhiều người, những người đã ăn chịu với Thanh hoặc đã giúp Thanh trốn đi. Nhưng biết tìm ai thay thế Gió để tiếp tục trận chiến với Trọng? Luật sư, truyền thông báo chí, cộng đồng NVHN…chắc chắn là không ổn và rất tốn kém.

Đi chung một đoạn đường ngắn ngủi, trong khoảng thời gian chưa đến 2 tuần, nhưng cuộc chia tay với Gió cũng để lại cho Thanh một nỗi chua chát, đắng cay lẫn điên đầu, chưa biết phải ứng phó ra sao, làm gì trong những ngày sắp tới? Thôi đành phải hát mấy câu: -Đến đây là xong nửa chuyện, chưa biết rồi ai sẽ cứu ai?

© Đàn Chim Việt

15 Phản hồi cho “Mặt trận Trọng – Thanh đã kết thúc?”

 1. Hùng AK 47 says:

  Thưa các vị trưởng thượng cho em hỏi, vụ Trịnh Xuân Thanh nếu thật sự kết thúc thì Trọng lú trở thành chiến sĩ công an nhân dân để mà làm gì?

 2. TTNV: says:

  Để sửa soạn một bãi đáp an toàn cho TX Thanh, nhóm của Thanh đã cần đến Người buôn gió, nhờ tung hỏa mù.
  Gió đã cân nhắc, có thể đây cũng là dịp tốt để vạch mặt NP Trọng và đồng bọn cho bàn dân thiên hạ thấy cảnh xâu xé cung đình (TXT dê tế thần phần 6 – 08/Sep/16). Ít ra thì kẻ thù của kẻ thù của ta cũng (có thể, trong một giai đoạn nào đó) là bạn ta. TX Thanh có thù với Trọng thì đó là mối thù riêng, nhưng với chuá đảng bán nước thì Trọng là đó kẻ thù chung của đại đa số người VN trong và ngoài nước: public enemy number 1 !
  Trái khói đã được thả xuống, TX Thanh biến mất, nghiã là ngoài tầm sinh sát của Trọng, chắc rất ít người biết ông ta hiện đang ở đâu. Nhóm của Thanh coi như là Gió xong việc. Họ còn nước cờ nào nữa thì Thanh phải xuất đầu lộ diện chớ họ cũng không mất công kể lể cho Gió làm gì, theo thiển ý.
  Nhiều độc giả hụt hẫng, tưởng truyện dài nhiều kỳ sẽ thành trường thiên tiểu thuyết ! Ai ghiền thì vào blog của Gió đọc chuyện Rắn và Lươn (18 &19/Sep/16) cho đỡ buồn, đều là Mát dê in VN cả !
  Giống như Bắc Việt chối leo lẻo là không có quân đội miền Bắc trong cuộc thôn tính miền Nam 1975, chế độ CSVN hiện nay cũng nhất định là không có tù nhân lương tâm trong nhà tù VN, chỉ toàn là đám hình sự trốn thuế, tụ họp gây cản trở lưu thông… hay cao lắm là đem cái còng 258 ra xiết lại. Với Công an VN thì sau cánh cửa nhà tù, chỉ số của đám ngoan cố, phản động này phài luôn luôn đầy đủ.
  Sau Trần Khải Thanh Thủy thì tới lượt Tạ Phong Tần. Sau Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải thì phải có Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh thế chỗ… cho tới khi mặc cả với Mỹ về vấn đề nhân quyền thì “tống cổ” chúng đi cho qua Mỹ ăn bơ thừa canh cặn !
  Các quan chức đại gia ôm bọc bạc thoát đảng (!), qua được tới Mỹ, mua nhà tậu cửa, lo cho con cái học trường xịn, ăn thức béo bổ, sài đồ hiệu, chạy xe trăm ngàn đô như chơi… , nói cho cùng thì cũng đều là điả hút máu của dân cả. Đừng nói chuyện sinh sống, làm ăn lương thiện ở VN, bởi vì những người lương thiện, có lương tri chính là những người đã vượt qua được cái sợ, khẳng khái nói lên Sự thật và đòi hỏi Công lý, không hề sợ đàn áp, tù đầy.
  Với những người đó, chúng ta có thể góp sức gì cho họ ? Còn ba cái tuồng TX Thanh đang ở đâu, bị CSVN đòi truy nã quốc tế, dẫn dộ, thậm chí chuyện bắt cóc, ám sát… chỉ bàn cho sướng miệng mà thật ra thì vô bổ !
  Biết đâu, mai mốt Gió lại có thêm Đại Vệ chí dị Ngoại sử ?!

 3. Buá Tạ says:

  Ông la` ông, Gió là gió. Sao ông biết được Gió bằng Gió ???
  Ông đã hơn ai, lấy tư cách gi` phê phán ngưới khác ???

  • ongvòvẽ says:

   Lây tư cách gì ư?
   Tư cách như Búa Ta ,như những Phản Hồi trên ĐCV .
   Búa tạ là Búa Tạ . Ông Bút là Ông Bút. Ong Bút biết Gió qua nhân thân phoi bày của Gió ,phán doán Gó qua hành động của Gió ,qua xuất thân của Gió qua bạn bè của Gió ,qua đồng chí của Gió và …còn nửa ,qua Made in VNCS (barecode 893)của Gió…
   Búa Tạ đã hơn Ai .lấy tư cách gì “mắng mỏ” Mr. Bút ?
   Là Gió .Là đồng loại . Là đồng chí . Là CAI CHI CHI của Gió ?
   (ovv)
   Thanh bí mật cho đàn em liên lạc vói gió đẻnhờ Gio làm dịch vụ chử cháy cho cái tội của mình ,nhở gió thổi bay hết những gì mà T. phủ lên người làm bằng chưng tố cáo Thanh “ở dơ!” và Trọng đòi “tắm cho Thanh ,nhưng thanh không thích NƯỚC ,Thanh Thich Gió…Gió tận tình làm “sạch ” Thanh…
   Như vậy 2 bên đều có LƠI . Cai lợi là cả hai ,sau vụ này ,có thể có lý do XIN TỴ NẠN TAI QG TỰ DO vì bị đàn áp “bất công” ,vì bị “làm anh hùng chính nhân benh vực kẻ bị đàn áp nên không còn đường về VN ,,,”
   Gió thổi mạnh làm bão tố phong ba,
   Bão ngưng lại sẻ là bình yên ,nhưng vẫn đẻ lại nhiều dâu tích tàn phá bởi cả người,nhôt gió, ,người mua gió ,gieo gió và người gặt gió.
   (ovv)

 4. Vinh says:

  Trích: “Thằng Thanh hết đạn rồi sao? Không có lẽ? Nghe nói nó định quất sụm bà chè cả trung ương lẫn anh cả Trọng mà?”. Rồi thì: “Nếu Thanh biết quá nhiều bí mật trọng đại, nguy hiểm đến sự sinh tồn của đảng hay nắm giữ các bằng chứng nguy hại cho chế độ, các lãnh đạo cộng sản trong quá khứ hoặc đương thời…”

  Chỉ có thằng đại ngu sy và quá hoang tưởng mới hỏi và “nếu” như thế.
  Giả sử Trịnh Xuân Thanh đã từng “sống trên những tầng cao” nên biết được một vài “vết bùn của các vì sao” thì cũng chẳng nhằm nhò gì với bộ máy quyền lực của đảng CS và nhà nước VN. Cỡ như ông Nguyễn Hà Phan là Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, được cố vấn Nguyễn Văn Linh ủng hộ lên làm thủ tướng thay ông Võ Văn Kiệt về nghỉ hưu, thậm chí còn được dự định giữ chức Tổng bí thư đảng CSVN. Vậy mà khi có “bất đồng quan điểm”, ngày 17-4-1996, chỉ trong vòng một buổi sáng, Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN khóa VII họp biểu quyết khai trừ Nguyễn Hà Phan ra khỏi đảng, sau đó ông bị tước hết mọi chức vụ và cho về đuổi gà cho vợ. Vậy một kẻ tép riu như Trịnh Xuân Thanh không đáng xách dép cho “anh cả Trọng” và các vị trong Bộ chính trị, Ban bí thư trung ương đảng CSVN thì làm sao mà “biết nhiều bí mật trọng đại, nguy hiểm đến sự sinh tồn của đảng hay nắm giữ các bằng chứng nguy hại cho chế độ, các lãnh đạo cộng sản trong quá khứ hoặc đương thời…”, “tấn công, trả thù cả Trọng và ĐCSVN” và “quất sụm bà chè cả trung ương lẫn anh cả Trọng”. Hoang tưởng, quá hoang tưởng!!!

 5. Tudo.com says:

  Trích: “Giờ này nằm cạnh vợ con ở một nơi nào đó, Xuân Thanh đang nghĩ gì về những điều Gió vừa viết cho mình? Chắc chắn là không vui và cũng chẳng yên tâm. Trở về VN nhận tội với tổng Trọng ư? Chết là cái chắc, nhưng chết như thế nào mới đáng nói.”

  Thạch Kiếm Sỹ lại “ngậm máu phun người” rồi. Bỡi vậy không bị người ta cho là “cực đoan” sao được?

  Trong khi bác Trọng Lú là người đạo cao đứt họng, có thể nói không ngoa bác Trọng Lú là cha già. . . .bán nước giỏi nhất sau bác Hồ Lú.
  Và với bề dày “nghiên cứu chính trị” và kinh nghiệm kế thừa một đống. . .Lú đó thì nếu Xuân Thanh có về VN cùng lắm là bác Trọng. . . “mời cơm” thôi chứ có gì đâu mà lo lắng.

  Hãy nhớ lập trường khoan hồng của đảng và nhà nước ta trước sau một, cho nên các còm sỹ phải rất rất cẩn thận khi phát biểu về bác Trọng.
  Nếu không, thiện xạ K59 sẽ hỏi và sẽ đến thăm, như đã đến thăm các. . . quan chức tỉnh Yên Bái!

  Nói tới đây bỗng dưng nhớ tới bác. . . Đỗ mười.

  • tonydo says:

   Đàn anh trận mạc tưng bừng, chắc chắn phải biết; đạn tránh người chứ người có nhanh như Muhammad Ali đi chăng nữa, cũng không né được đạn.

   Mấy anh Yên Bái đâu phải tay vừa, thưa đại ca. Chúng nó cũng nhìn trước trông sau cả đấy chứ. Cái thê thảm cuộc đời là, đạn K59 nó ghim vào ai người đó chịu.

   Nay mai nó có bay vèo vèo ở Ba Đình, thì thằng chết vẫn chết, dù có tránh nhanh cách mấy cũng phải ra đi không hẹn ngày về. Thằng sống, có ưỡn ngực chờ đạn bay tới, đạn nó cũng chê.
   Cái gì tới, có cản cũng không được quan bác ạ.
   Kính!

 6. Austin Pham says:

  Bất cứ chuyện gì xảy ra với Gió sẽ dẫn đến tình trạng tị nạn chính trị của Thanh được bảo đảm, nếu có xin, and vice versa. Tùy theo vai trò của Thanh trong cuộc “tổng tấn công” này mà Trọng sẽ có cách đối phó phù hợp. Tuy nhiên khả năng bắt cóc, giết chóc tạm gọi là “brute force” 2 nhân vật kể trên là rất, rất thấp. Nếu xảy ra sẽ tạo điều kiện cho những kẻ đang nằm trong rọ, nếu thoát được ra ngoài, có lý do được “miễn dẫn độ”. Theo tôi biết, tình trạng dẫn độ sẽ được xem xét ở khía cạnh là đương sự có bị nguy hiểm trực tiếp đến tánh mạng vì chế độ chính trị hoặc unfair trial hay không?
  Gió dừng lại là đúng. Nếu Gió có nhận tiền thù lao thì cũng phải. Thanh chỉ gạ Gió một cách bâng quơ về lá bài “tự do, dân chủ”, Gió cũng hiểu mà. Cuối cùng thì Thanh đã đạt được điều mà anh ta mong muốn. Gió hoàn thành nhiệm vụ của riêng mình. Công chúng được biết những gì mà đáng lẽ sẽ không.
  Đâu có ai…lỗ!

 7. Trần Tưởng says:

  Bố cục mới ,nhiều tình tiết mới ,nhưng cốt truyện vẫn không thay đổi bao nhiêu : đấm đá ,giết
  nhau để tranh giành tiền bạc ,củng cố địa vị ,quyền lực của bọn bán nước hại dân . Càng ngày càng
  lộ liễu ,không cần che giấu,coi thường thiên hạ . Chúng nó tồn tại đến bao giờ nhỉ ?

  • Vinh says:

   “Chúng nó tồn tại đến bao giờ nhỉ ?”

   Tồn tại hàng trăm năm sau khi người chống CSVN cuối cùng về với cụ Diệm, cụ Thiệu.

   • Tudo.com says:

    Trăm năm? Gì mà. . .ít dzậy?

    Thế kỷ trước, hễ mở mắt ra là. . .Liên Sô vĩ đại muôn năm, hả miệng ra là LS muôn năm, mỗi khi mắc địt, VC địt một phát cũng văng ra LS muôn năm.

    Đùng một cái, sáng hôm sau Liên Sô từ trần không một lời trăn trối.

    Đừng nổi nóng Vinh à!
    Hãy coi nghiệp báo và đời vô thường của ba “quan chức” mới đây ở Yên Báy kìa.

   • Trần Tưởng says:

    Vô lộn chuồng rồi Vẹm . Ở đây thiên hạ chả có đá động gì tới “cụ Diệm ,cụ
    Thiệu “gì ráo trọi . Hóng hớt làm gì cho thiên hạ chửi vào mặt . Sau mấy chục
    năm đi theo cái gọi là XHCN ,chỉ ăn được mỗi thứ là “bo bo trộn cứt” .Sau này
    lậy tụi tư bản ,chúng thí cho vài đồng đô la ,thế là lũ Vẹm nhà ta chí choé tranh
    nhau ,bắn giết nhau để cướp . Tay thì cứ chìa ra lấy đô la tư bản ,còn miệng thì
    cứ chê Mỹ Ngụy ,ca tụng bo bo trộn cứt siêu việt XHCN . Hội chứng láo toét
    khó bỏ .

 8. Hùng AK 47 says:

  Thưa bác Thạch Đạt Lang, em nhớ hình như là Gió có hỏi cậu Thanh là Thanh có dám chơi đến cùng hay không vì Gió sợ nữa đường Thanh quy hàng thì Gió thành anh hề cho thiên hạ cười. Cho nên quan bác nay viết bài lại bảo Gió bỏ cuộc nữa chừng làm em ngạc nhiên quá! Quan bác có chắc như thế không? Kính quan bác.

  • Học trò tiểu học says:

   @ Hùng AK 47:
   “nữa đường” và “nữa chừng” là cái gì vậy? Có phải là “nửa đường” và “nửa chừng” hay không?

 9. TIẾU NGÀN says:

  KHỈ GIÓ

  Đúng đồ khỉ gió hôm nay
  Đầu voi đuôi chuột mê say bao người
  Trật chìa đời cũng rõ rồi
  Mười voi bát xáo dễ nào ai ưa

  Trời trong mây trắng lưa thưa
  Nền trời chi cũng thấy mồn một thôi
  Ai khôn ai dại biết rồi
  Trắng tay một thoáng lẽ nào dài lâu

  Kể từ ông Mác đầy râu
  Ông Lê thiếu tóc cũng hầu như in
  Chẳng qua ngụy biện lầm tin
  Vô vòng rồi phải im lìm giống ai

  Gió mà buôn được cũng tài
  Gió còn buôn được huống gì đời sao
  Nên chi cách mạng ào ào
  Sau non thế kỷ nháo nhào quay lơ

  Khiến cho bao kẻ thẩn thờ
  Gân gà dầu ngậm nuốt vào dễ đâu
  Nhả ra lại tiếc trước sau
  Công danh sự nghiệp lẽ nào mất đi

  Đúng là khỉ gió ra chi
  Kiểu con ếch nhỏ gan lì thế gian
  Tự phồng bụng chảng chàng chang
  Cuối cùng vỡ hoác mới càng tiếu lâm

  NGÀN KHƠI
  (19/9/16)

Phản hồi