|

Tạ Phong Tần được trao giải Human Rights Hero 2016

Blogger Tạ Phong Tần vừa được PTV, một tổ chức bất vụ lợi, trợ giúp nạn nhân tị nạn bị ngược đãi, trao giải “Anh Hùng Nhân Quyền 2016” lúc 7 giờ tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín, tại buổi dạ tiệc gây quỹ Giải Nhân Phẩm lần thứ sáu ở Los Angeles.

Cô Tạ Phong Tần (trái) và cô Trang Khanh Trần tại buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Tạ Phong Tần (trái) và cô Trang Khanh Trần tại buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi tối nay được hân hạnh tiếp đón ba vị khách danh danh dự được chọn trao giải, gồm cô Tạ Phong Tần (giải ‘Anh Hùng Nhân Quyền 2016’); Giám Sát Viên Los Angeles County Mark Ridley-Thomas (giải ‘Community Engagement Award’); và tài tử George Takei, đóng vai Sulu trong loạt phim Star Trek (giải ‘City of Second Chances Award’),” ông Trip Oldfield, giám đốc điều hành PTV, tuyên bố khai mạc buổi dạ tiệc.

MC Jennifer Fisher, thành viên hội đồng quản trị, nói về các trường hợp người tị nạn được các tổ hợp luật sư nhận giúp miễn phí và mời cô Trang Khanh Trần, giám đốc điều hành BPSOS Orange County, giới thiệu cô Tần.

Qua lời thông dịch sang tiếng Anh của cô Trang Khanh, cô Tần nói: “Tôi đã sống trong xã hội Việt Nam cộng sản 41 năm rồi, và tôi nhận thấy rằng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã phá tan nát cái đất nước này như thế nào. Tài nguyên cạn kiệt, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng, đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, bộ máy chính phủ tham nhũng ngập tràn, lừa bịp và bóc lột thậm tệ dân chúng, người dân sống cam chịu, thụ động, thiếu hiểu biết về quyền con người của mình nên sống cam chịu không khác chi con vật, đó là chỉ có quyền ăn, ngủ, làm việc, chơi, chớ không có quyền khác.”

Nói đến đây cô quá xúc động, nghẹn lời, bật khóc khiến cử tọa đứng lên vỗ tay tỏ vẻ ngưỡng mộ.

Sau vài giây, cô nói tiếp: “Là người Việt, ai mà không khỏi đau lòng trước tình cảnh đó, nhưng khả năng của một cá nhân như tôi không thể làm việc gì to tát hơn cho đất nước. Cái mà tôi có là kiến thức, là trí tuệ và kỹ năng về công nghệ thông tin. Những côi báo của tôi đem đến sự thật xã hội Việt Nam cho người đọc, làm cho người Việt Nam hiểu được sức mạnh nội tại và hào khí anh hùng của dân tộc từ xưa đến nay.”

“Từ đó, người đọc ý thức được giá trị bản thân mình, ý thức được quyền con người của mình, từ đó biết đấu tranh đòi quyền con người cho chính mình, đòi hỏi nhà cầm quyền phải có trách nhiệm với dân, với nước, phải biết tôn trọng dân chúng. Ðó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm, nếu không có quyền con người, nếu không có lòng tự trọng, lòng tự tin, nếu không có danh dự, liêm sỉ thì bạn chỉ là con vật biết nói không hơn không kém,” cô nói và phải dừng lại vì xúc động.

“Cho nên, dù ở trong nhà tù Cộng Sản, tôi cũng luôn luôn cương quyết với nguyên tắc thà chết như một con người còn hơn sống như một con vật, từ đó tôi không bao giờ có sự thỏa hiệp, nhượng bộ trước những đòi hỏi vô lý, những thủ đoạn đàn áp tù nhân chính trị bẩn thỉu của bọn cai ngục Cộng Sản Việt Nam,” cô khẳng định.

Mời độc giả xem thêm video: Nga-Tàu tập trận né khu vực tranh chấp trên Biển Đông

Với tư cách một cựu tù chính trị, tôi muốn nhắn gởi đến những người Việt Nam đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam rằng không ai tôn trọng bạn nếu bạn không biết tôn trọng chính mình. Không ai đấu tranh giùm cho bạn nếu chính bạn không đấu tranh cho chính bản thân mình. Hãy hành động, nếu bạn muốn bạn là một con người.”

“Xin cám ơn quý vị đã ủng ủng hộ tôi, đã ủng hộ cho tự do nhân quyền Việt Nam,” cô nói giữa tiếng vỗ tay của hàng trăm người tham dự cùng đứng lên.

Trước đó, cô Trang Khanh Trần, phụ trách phần thông dịch, cho cử tọa biết blogger Tạ Phong Tần từng được “Giải Nhân Quyền Hellman Hammett” của Human Rights Watch năm 2011; giải “Phụ Nữ Can Ðảm Của Thế Giới” do Ngoại Trưởng John Kerry và phu nhân Tổng Thống Barack Obama trao ngày 8 Tháng Ba, 2013 tại hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington, DC.

Cô Tạ Phong Tần (giữa) bên cạnh ân nhân và đồng hương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Tạ Phong Tần (giữa) bên cạnh ân nhân và đồng hương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Cô một trong số bốn người được lọt vào vòng trong đề cử giải thưởng báo chí 2013 của ‘Index on Censorship,’ tổ chức quốc tế chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm và quyền tự do báo chí, trụ sở tại London, Anh. Cô là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng này,” cô Trang nói.

Cũng qua lời cô Trang, ngày 19 Tháng Chín, 2015, blogger Tạ Phong Tần được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa từ nhà tù Việt Nam sang Mỹ. Hiện nay, cô đang sống tại thành phố Anaheim, Nam California. Cô tiếp tục viết báo và hồi ký trên nhật báo Người Việt, kể về thời gian hơn bốn năm tù Cộng Sản.

Ông Niels Frenzen, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị PTV, phát biểu: “Với những ngược đãi xảy ra khắp nơi trên thế giới, số người tị nạn cũng ngày càng gia tăng, thủ tục xin tị nạn trở nên vô cùng phức tạp. Chỉ có 5% người xin nhập cư là được chấp thuận không có luật sư can thiệp. Rất may nhờ sự hợp tác của PTV với những luật sư tình nguyện, các chứng cớ bị ngược đãi do các luật sư này cung cấp giúp những người tị nạn chính đáng thoát tay bạo quyền. Ðó là những lý do chúng tôi tổ chức tiệc tri ân những người hy sinh rất nhiều thời gian giúp những người tị nạn có một cuộc sống thứ hai ở Hoa Kỳ.”

Tiếp theo là phần trao giải “Community Engagement Award” và giải “City of Second Chances Award.”

Xen kẽ là phần nói chuyện của ông Ben Christopher, một phụ nữ chuyển giới tính, gốc Cameroon, được PTV giúp đỡ, nói về những kinh nghiệm bị ngược đãi, không được chấp nhận trong xã hội ở quê nhà, nay là một kỹ sư sinh sống tại Los Angeles.

Riêng trường hợp cô Tạ Phong Tần, có một cảnh vô cùng cảm động xảy ra trước khi mọi người ra về. Ðó là cô gặp lại những luật sư từng giúp đỡ về phương diện pháp lý.

Cô ôm lấy nữ Luật Sư Kim Ng và hai người vui mừng, nước mắt dàn dụa.

Tôi ủng hộ hội PTV vì họ làm những công việc đầy ý nghĩa, như giúp đỡ người tị nạn từ 70 quốc gia khác nhau, từ giấy tờ di trú, y tế, bảo hiểm, trợ giúp về sức khỏe tinh thần, không phân biệt chủng tộc, giới tính, nguồn gốc. Riêng chị Tần, tôi thấy chị là người phụ nữ dũng cảm,” Luật Sư Kim nói.

Luật Sư Tuấn Uông, một cộng sự của Luật Sư Kim, chia sẻ: “Cô ấy (Tạ Phong Tần) là một anh thư, dám đứng lên tranh đấu vì nhân quyền.”

Theo Người Việt

58 Phản hồi cho “Tạ Phong Tần được trao giải Human Rights Hero 2016”

 1. Tin nóng hổi says:

  Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc.

  Tạ Phong Tần đi đêm với Thủy, Vũ, Cày để bàn bạc. Bộ tứ thống nhất giao cho Tần bí mật đến gặp cơ sở của CSVN tại Mỹ để báo cáo kết quả công tác và nhận chỉ thị mới.

 2. Việt Cộng đã Tan Hàng says:

  Cộng sản VN đã tan hàng, vậy Tạ Phong Trần , Cù Huy Hà Vũ. Điếu Cầy Điếy Bát, Dương Thu Hương, Trần Khải Con Khỉ…. hồi hương đi thôi.

  Mời quý vị đọc bài này đăng trên BBC Việt ngữ

  John Kerry: ‘Chỉ có chủ nghĩa tư bản’ ở Việt Nam

  13 tháng 10 2016

  Chia sẻ
  Image copyright Getty Images
  Image caption Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khi thăm Việt Nam ngày 7/8/2015

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói chỉ còn “chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt” tại Việt Nam.

  Ông John Kerry đề cập Việt Nam khi phát biểu tại một hội thảo về internet, Virtuous Circle, ở California hôm 10/10.

  “Chúng tôi đã mở cửa Cuba. Một trong những yếu tố trong ngoại giao của chúng tôi khi mở cửa Cuba là gia tăng sự tiếp cận internet cho người dân Cuba. Điều đó đang xảy ra. Không nhanh như chúng tôi muốn, nhưng đang xảy ra.”

  “Bạn đến một nơi như Việt Nam. Tôi đã từng chiến đấu tại Việt Nam, chúng tôi được cho là đến để ngăn cản nơi này biến thành cộng sản. Chúng ta mất hơn 58.000 sinh mạng để làm điều đó trong 10 năm, cuộc chiến dài nhất lịch sử Hoa Kỳ. Và các bạn đoán được không? Cách chúng tôi làm là mở cửa và bình thường hóa quan hệ, mà John McCain và tôi đã dẫn đầu cùng nhau, dỡ bỏ cấm vận để có kinh doanh. Và nay không còn dấu vết của “chủ nghĩa cộng sản”, theo nghĩa là một kế hoạch và lý thuyết kinh tế.”

  “Ở đó là chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt, có internet mà người dân được tiếp cận. Đó vẫn là một quốc gia độc đảng độc đoán, và không may là vẫn còn vi phạm nhân quyền, nhiều thứ khác, nhưng theo thời gian, đất nước này đang chứng tỏ thay đổi.”
  ‘Thay đổi đang diễn ra’
  Image copyright Getty Images
  Image caption Ngoại trưởng Mỹ tháp tùng Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam ngày 23/5/2016

  Ông John Kerry đã nhiều lần nói điều tương tự về Việt Nam trong một số sự kiện gần đây.

  Hôm 4/10, khi thăm Brussels, Bỉ, Ngoại trưởng Mỹ nhắc lại quan điểm Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ “nâng các tiêu chuẩn” tại Việt Nam.

  Ông nói tiếp: “Tôi vừa quay lại đó với Tổng thống Mỹ loan báo việc mở Đại học Fulbright, hoàn toàn tự do về học thuật và sẽ đào tạo thế hệ lãnh đạo kế tiếp của Việt Nam tại một đất nước hoàn toàn tư bản ngày hôm nay, không phải cộng sản.”

  “Cộng sản là một lý thuyết kinh tế, và bạn không thấy một chút hơi thở của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam.”

  Cộng sản là một lý thuyết kinh tế, và bạn không thấy một chút hơi thở của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam
  John Kerry, Ngoại trưởng Mỹ

  “Bạn thấy chủ nghĩa độc đoán, một chính phủ độc đảng, và dĩ nhiên đó không phải là lựa chọn của chúng tôi.”

  “Nhưng thay đổi đang diễn ra. Và lợi ích của những thỏa thuận thương mại này là chúng không đem lại cuộc đua xuống dưới, nếu được soạn thảo đàng hoàng, mà đem lại cuộc đua lên đỉnh cao.”
  ‘Tự hào’

  Hôm 29/9, phát biểu tại Washington DC, Ngoại trưởng Mỹ lại nhắc đến ví dụ Việt Nam, rằng những gì đang diễn ra tại đây là “không thể tin được”.

  “Hiện nay nhà cao tầng khắp mọi nơi, giao thông, người dân mặc quần jean xanh, đồ phương Tây, mong muốn giao lưu với thế giới. Lối sống thay đổi nhanh, có tầng lớp trung lưu, cơ hội đầu tư.”

  Ông John Kerry nhấn mạnh “chuyển hóa thông qua ngoại giao”.

  “Nếu anh tiến hành chiến tranh, thì phải đánh nhau cho đúng, và sau chiến tranh cũng phải làm cho đúng.”

  “Tôi nghĩ chúng ta đã làm sai phần đầu, và làm đúng phần sau, và tôi rất tự hào về điều đó.”

  • Huy says:

   Rất đúng! VC đã “tan hàng”, nay chỉ còn CSVN!

   • Tien Ngu says:

    Trật!

    VC đã tan hang, nay chỉ còn lũ Cộng…láo.

    VC như Trương như Tảng, Hoàng văn Hoan…, phải chạy thấy mẹ, không thôi bị Cộng láo nó…thiến.

    Ngay cả những em VC ở lại, bon chen mần lớn, không chịu …láo theo chúng cũng bị…tiến, nhu Nguyêh4 bá Thanh chẳng hạn…

    Em cò mồi đem Keeey ra hát, là em ..éo biết gì về tên Mỹ phãn chiến này. Em nhờ…điếm như Giáo Điếm mà lên đời, Không đủ uy tín, tư cách làm người đàng hoàng…

   • Tudo.com says:

    Cộng Sản Việt Nam = CSVN
    Việt Cộng = VC = Vietnamese Communist

    Tất cả đó chỉ là danh nghĩa, chết hay còn không quan trọng, điều quan trọng là thuộc về chủ thuyết mà người ta chủ trương để thực hiện được hay không qua sự nhân danh nó.
    John Kerry khá đúng khi có nhận định trên về hiện tình kinh tế, chính trị tại VN. Tuy nhiên nó không riêng về VN mà đúng cho toàn thể các nước trên thế giới về chủ thuyết không tưởng đó. Điển hình là Liên Bang Xô Viết đã sụp đổ sau hơn 70 mươi năm áp dụng bằng tuyên truyền Láo, bằng bạo lực chủ nghĩa CS, được mệnh danh là cái nôi, là “đất thánh” của CS mà các anh. . . .”đù” như Hồ Chí Minh đã khờ khạo chạy theo.

    Có điều John Kerry chưa nói hết hay chưa thấy hết bản chất bịp bợm của cs, bởi nền kinh tế thị trường là tư bản, nhưng csVN hay Nga, Tàu vẫn cài cán bộ cs trong các cơ xưởng để quan sát, điều hành theo chỉ thị của đảng, đó là hình thức quốc doanh trá hình.
    Đặc biệt, csVN lộ rỏ bản chất bịp đó qua nhóm từ “kinh tế thị trường định hướng XHCN”.
    Đó là loại “định hướng” thị trường của tụi khỉ ở núi Trường Sơn vừa mới bị bọn tư bản. . .chặt Đuôi nên vẫn còn kéo theo lòng thòng.

    Đó là thực tế không còn tranh cải gì nữa phải không mấy anh. . .”Đù” ?

  • UncleFox says:

   Lão Mặt Ngựa John Kerry thật bố láo . Trong khi Đảng và nhà nước Vi-Xi dốc toàn lực ra dẫn năm trâu đến đại đồng như zi nguyện của Kụ Hồ mà lão lại “khen” Việt Nam nay chỉ có chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt . Nghĩa là chủ nghĩa CS đã tiêu ziêu miền cực lạc bố nó rồi .
   Khen nhau như thế khác nào đá vào mõm nhau . Ai bảo Mỹ không thâm bằng các cụ Bắc Kỳ đâu nhỉ !

   • TNCS says:

    Sự thực thì VNCS chỉ còn cái tên XHCN và độc đảng cầm quyền là còn dính đến CNCS chứ có còn gì là CNCS nữa đâu.

 3. Việt Cộng đã Tan Hàng says:

  Theo BBC Việt ngữ, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tuyên bố “chỉ có Chủ nghĩa tư bản ở VN”, vậy các vị CCCĐ phải rửa tay gác bút, dán băng dính vào mồm vì Việt cộng đã tan hàng thì còn ai đâu mà chửi mà viết bài chửi Việt công.

  Xin giới thiệu với quý vị bài này trên BBC Việt ngữ:

  John Kerry: ‘Chỉ có chủ nghĩa tư bản’ ở Việt Nam

  13 tháng 10 2016

  Chia sẻ
  Image copyright Getty Images
  Image caption Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khi thăm Việt Nam ngày 7/8/2015

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói chỉ còn “chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt” tại Việt Nam.

  Ông John Kerry đề cập Việt Nam khi phát biểu tại một hội thảo về internet, Virtuous Circle, ở California hôm 10/10.

  “Chúng tôi đã mở cửa Cuba. Một trong những yếu tố trong ngoại giao của chúng tôi khi mở cửa Cuba là gia tăng sự tiếp cận internet cho người dân Cuba. Điều đó đang xảy ra. Không nhanh như chúng tôi muốn, nhưng đang xảy ra.”

  “Bạn đến một nơi như Việt Nam. Tôi đã từng chiến đấu tại Việt Nam, chúng tôi được cho là đến để ngăn cản nơi này biến thành cộng sản. Chúng ta mất hơn 58.000 sinh mạng để làm điều đó trong 10 năm, cuộc chiến dài nhất lịch sử Hoa Kỳ. Và các bạn đoán được không? Cách chúng tôi làm là mở cửa và bình thường hóa quan hệ, mà John McCain và tôi đã dẫn đầu cùng nhau, dỡ bỏ cấm vận để có kinh doanh. Và nay không còn dấu vết của “chủ nghĩa cộng sản”, theo nghĩa là một kế hoạch và lý thuyết kinh tế.”

  “Ở đó là chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt, có internet mà người dân được tiếp cận. Đó vẫn là một quốc gia độc đảng độc đoán, và không may là vẫn còn vi phạm nhân quyền, nhiều thứ khác, nhưng theo thời gian, đất nước này đang chứng tỏ thay đổi.”
  ‘Thay đổi đang diễn ra’
  Image copyright Getty Images
  Image caption Ngoại trưởng Mỹ tháp tùng Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam ngày 23/5/2016

  Ông John Kerry đã nhiều lần nói điều tương tự về Việt Nam trong một số sự kiện gần đây.

  Hôm 4/10, khi thăm Brussels, Bỉ, Ngoại trưởng Mỹ nhắc lại quan điểm Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ “nâng các tiêu chuẩn” tại Việt Nam.

  Ông nói tiếp: “Tôi vừa quay lại đó với Tổng thống Mỹ loan báo việc mở Đại học Fulbright, hoàn toàn tự do về học thuật và sẽ đào tạo thế hệ lãnh đạo kế tiếp của Việt Nam tại một đất nước hoàn toàn tư bản ngày hôm nay, không phải cộng sản.”

  “Cộng sản là một lý thuyết kinh tế, và bạn không thấy một chút hơi thở của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam.”

  Cộng sản là một lý thuyết kinh tế, và bạn không thấy một chút hơi thở của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam
  John Kerry, Ngoại trưởng Mỹ

  “Bạn thấy chủ nghĩa độc đoán, một chính phủ độc đảng, và dĩ nhiên đó không phải là lựa chọn của chúng tôi.”

  “Nhưng thay đổi đang diễn ra. Và lợi ích của những thỏa thuận thương mại này là chúng không đem lại cuộc đua xuống dưới, nếu được soạn thảo đàng hoàng, mà đem lại cuộc đua lên đỉnh cao.”
  ‘Tự hào’

  Hôm 29/9, phát biểu tại Washington DC, Ngoại trưởng Mỹ lại nhắc đến ví dụ Việt Nam, rằng những gì đang diễn ra tại đây là “không thể tin được”.

  “Hiện nay nhà cao tầng khắp mọi nơi, giao thông, người dân mặc quần jean xanh, đồ phương Tây, mong muốn giao lưu với thế giới. Lối sống thay đổi nhanh, có tầng lớp trung lưu, cơ hội đầu tư.”

  Ông John Kerry nhấn mạnh “chuyển hóa thông qua ngoại giao”.

  “Nếu anh tiến hành chiến tranh, thì phải đánh nhau cho đúng, và sau chiến tranh cũng phải làm cho đúng.”

  “Tôi nghĩ chúng ta đã làm sai phần đầu, và làm đúng phần sau, và tôi rất tự hào về điều đó.”

  • Tien Ngu says:

   Thấy thương quá…

   Đúng là cái thứ cò mồi Cộng láo, loại…ngu như bò. Bị Mỹ phãn chiến với Tàu Cộng quay như dế mà…éo biết.

   Ấy thế lại còn lảm ra vẽ …hãnh diện, Thiệt nà…thúi.

   Lo kiến cá biển ăn đi em…

 4. UncleFox says:

  _”Tin nóng hổi says: “Bộ công an nước VNCS đã quyết định tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và bí mật thăng quân hàm trung tá cho Tạ Phong Tần” …

  Tin này đã được kiểm chứng là đúng một chăm phần chăm . Bà Tạ Phong Tần chỉ ỉa hai bãi nho nhỏ vào mặt Đảng nên Đảng phong cho hàm trung tá . Nếu bà Tần cố gắng ỉa thêm vài bãi to “nóng hổi” nữa thì sẽ được sắp hạng ngồi trên đầu Đại tướng Điện Biên và tất cả lãnh đạo quân đội, công an nhân dân Việt Cộng anh hùng .

 5. Tin nóng hổi says:

  Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc.

  Sau sự việc Cù Huy Hà Vũ ca ngợi Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng “là một người kiên quyết chống Trung Quốc xâm lược và không có điều tiếng về tham nhũng”, và ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng tái cử chức Tổng Bí thư (Xem bài trả lời phỏng vấn RFA: http://www.rfa.org/…/another-view-about-pm-ntd-n-the-fours-…), lập tức Cù Huy Hà Vũ bị cả làng truyền thông dân chủ trong và ngoài nước cùng cộng đồng Cờ vàng ở hải ngoại ném đá, chụp mũ, lật ngược lại “tư thế tỵ nạn chính trị” cũng như cho rằng Chính phủ Mỹ đã sai lầm khi đưa Cù Huy Hà Vũ ra khỏi nhà tù ở Việt Nam. Và, Cù Huy Hà Vũ là “chiêu cài người của Việt Cộng”, “Cù Huy Hà Vũ qua Mỹ là một sự sắp xếp” (Xem link: https://www.facebook.com/ngaytrolai.vietnam/posts/1503945143247070). Trang Dân luận đã đăng hẳn bài viết “lật ngược” lại “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của Cù Huy Hà Vũ cùng với lời phán “thất vọng” với hàm ý rủa sả Cù Huy Hà Vũ xứng đáng bị tru di tam tộc. Xem link: ttps://www.danluan.org/…/gop-y-ve-tra-loi-cua-ong-cu-huy-h…
  Không chỉ bị cộng đống cờ vàng ở hải ngoại tẩy chay mà Cù Huy Hà Vũ còn bị chính các “nhà dân chủ quốc nội” thóa mạ đầy cay nghiệt: “Không thể ngờ, một Luật sư đã từng ‘ứng cử làm bộ trưởng Văn hóa’ để mong ‘nối chức cha’ năm xưa nhưng không được, từng nhiều tự hào con nhà thơ Huy Cận, con nuôi của nhà thơ Xuân Diệu; đã có bằng Tiến sĩ Luật học và thạc sĩ Văn chương của Pháp, nhưng trả lời phỏng vấn tại bài này lại kém thực tế, chủ quan, áp đặt, lạc điệu với dư luận trong và ngoài nước, biểu hiện nhiều cách nhìn, nhận định lệch lạc, nặng về ân oán cá nhân, bộc lộ những ngộ nhận, đi ngược xu thế thời đại và thực sự hèn kém”. Xem link: http://bongbvt.blogspot.com/…/y-kien-ts-luat-cu-huy-ha-vu-v…Và còn nhiều, rất nhiều những bài thóa mạ, rủa xả Cù Huy Hà Vũ.
  Đến nay lại có tin Cù Huy Hà Vũ tuồn thông tin về về cho công an VN để báo cáo khá chi tiết và đầy đủ hoạt động của các tổ chức và cá nhân những người lãnh đạo các tổ chức đó, nhằm tạo điều kiện cho CSVN có kế sách xử lý và thực hiện thành công nghị quyết 36 của Bộ chính trị đảng CSVN về người Việt định cư tại hải ngoại.
  Không biết tin trên trên chính xác đến đâu, nhưng chắc chắn Cù Huy Hà Vũ sắp tới sẽ tiếp tục đón một trận chửi bới, rủa xả và nhục mạ khác.
  Nếu tin này chính xác thì nó chứng minh, vì quyền lợi ích kỷ của nước Mỹ, chính quyền Mỹ đã đồng lõa với chính quyền CSVN để tìm cách cho CSVN cài người vào cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Mỹ để đánh phá và dần dần triệt hạ các tổ chức và những cá nhân đi đầu trong công cuộc chống Cộng mà Mỹ không cần trực tiếp ra tay để khỏi mang tiếng bán đứng cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Mỹ cho Cộng sản.

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi à, lo kiếm…cá ăn đi em.

   Mẹ họ, em cứ nàm như DCV nà ruộng đồng của mien bắc dưới tay Cộng láo,

   Hát cở nào cũng …OK.

   Thương…má em quá.

  • Cali says:

   Cù Huy Hà Vũ ca ngợi Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng “là một người kiên quyết chống Trung Quốc xâm lược và không có điều tiếng về tham nhũng”, và ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng tái cử chức Tổng Bí thưlà chuyện có thật, các trang BBC, VOA, RFI, RFA, Người Việt… đều có đăng tải.
   Vì vậy tin “Cù Huy Hà Vũ tuồn thông tin về về cho công an VN để báo cáo khá chi tiết và đầy đủ hoạt động của các tổ chức và cá nhân những người lãnh đạo các tổ chức đó, nhằm tạo điều kiện cho CSVN có kế sách xử lý và thực hiện thành công nghị quyết 36 của Bộ chính trị đảng CSVN về người Việt định cư tại hải ngoại” rất đáng để suy ngẫm và kiểm nghiệm xem có thật hay không, không nên phản bác, phủ nhận ngay tắp lự một tin quan trong đáng nghi ngờ. Có như thế người Việt quốc gia tị nạn CS mới có đối sách phù hợp.

   • caillou says:

    Cố nhiên bản tin này thì Ai là người VN TNCS và chống cộng đều biết. Nó không là chưng cớ trực tiếp thì cung là gián tiếp ,cũng như Điếu Cày không câm cờ QG và những gì về ĐC khi còn ở trong nước ,vào tù ra hải ngoại đều được người chống cộng soi băng kinh hiển vi sau khi thấy bộ mặt thật của y.
    Tuy nhiên về những tin trước của tên tin nóng hổi không ai tin vì không có một cái gì rỏ ràng cả . Nói khoi khơi khác vói chuyện ĐC và Cù Vũ.,chỉ đồn đoán nhưng qua hiện tượng ,biến thành một “bộ phận cấu” thành sự NGHI NGỜ…(TH LD Đức khi còn ở Balan viết bài cho ĐCV có một số TIN là hăn chống cộng thật. Nhưng sau này mới ngã ngửa ra ,nhất là khi qua định cư tại Mỹ đã gây shock cho dân TNCS không khác chi DTH ,BT hay VTH. và cã TKTT.
    Cho nên mói nói tin nhưng ngờ …
    Còn tin nóng hổi chỉ là ,coi như là bịa, KHÓ TIN (vì không thể bám víu vào một một cái gì,dù mong manh nhưng hợp lý một chút đẻ có thể TIN được),
    Và khi thấy không ai TIN bèn đem vụ Cù Vũ ra…
    …nhưng rát tiếc NTNCS đã biết rồi !.
    Cho nên có thật có giả ,và thật giả lẫn lôn,hoặc giả ít thật nhiều hoặc ngược lại .cho nên Tin nóng hổi KHÔNG THỂ TIN ĐƯƠC
    Đây chỉ là một tên DLV tuyên truyền cho Đảng CSVn mà thôi
    (caillou)

  • Tudo.com says:

   ( Không biết tin trên trên chính xác đến đâu, nhưng chắc chắn Cù Huy Hà Vũ sắp tới sẽ tiếp tục đón một trận chửi bới, rủa xả và nhục mạ khác.)

   Hãy chờ xem.

   Có lẽ cùng lắm thì cũng. . . Vỗ đít vỗ mu rồi chửi bới như Tòng thị Phóng làm trước mặt các đại bẽo cuốc hội ta vậy thôi.

 6. Tin nóng hổi says:

  Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc.

  CSVN đang tác động rất mạnh với chính phủ Mỹ để đưa Tạ Phong Tần, Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy trở thành những người lãnh đạo tối cao của người Việt tị nạn Cộng Sản tại Mỹ.

  • Tien Ngu says:

   Tin…cò mồi Cộng láo. Nghe thương quá.

   Y hệt như ngày xưa cò mồi đăng báo người Việt phãn quốc chạy theo …liếm dít Mỹ
   Ăn bơ thừa sữa cặn
   Nô lẽ da vàng
   Được trã lương để đi biểu tình chống Cộng

   Vân vân và vân vân…

   Bớt láo đi cò mồi à, để đức lại cho má nghe em…

  • Tudo.com says:

   Chuyện tác động hay tác. . .nước cho tụi “phản động” đó thành lãnh đạo thì có lẻ phải gần tới cuối. . .thế kỷ nầy không biết thấy được chưa.
   Nhưng hiện tại, Tin nóng hổi phải tát. . . vô mặt đám quan thái thú Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc. . . .thì tương lai gần, rất gần, VN sẽ có lãnh đạo anh minh ngay.

 7. Vinh says:

  Thinỡ says: “Còn nếu TNH là QG và nguồn tin có chứng cớ thi báo động rất hay nhưng phải chứng minh…”

  Tin nóng hổi says: “Bộ công an nước VNCS đã quyết định tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và bí mật thăng quân hàm trung tá cho Tạ Phong Tần.

  Xin hỏi Thinỡ: Đã “bí mật” thì làm sao có “chứng cứ”?

  • thịnỡ says:

   Đả bí mật thì sao BIẾT đẻ tin nóng hổi ho mọi người biết.
   Nếu BIẾT ĐƯƠC thì CM được : đó là CHỨNG CỚ!
   Vì khi đã “xì ra’ thì coi như hếtt Bí mật.
   Còn nếu bí mật còn dấu kín thì rỏ ràng chẳng AI TIN vì Ai biết AI tiết lộ ?
   Nói phét nói láo nói dối ,nói tuyên truyền nói lấy đượcc ,nói bia , nói tầm xàm …
   (tn)

   • Việt tị nạn says:

    Vì bí mật nên không thể có văn bản chính thức để làm chứng cứ, nó chỉ được hé ra bằng lời từ “Một người có trách nhiệm”, đó là thông tin truyền khẩu, một cách truyền tin có tính truyền thống. Nếu hỏi “Người có trách nhiệm” là ai thì người ta cũng không thể nói ra khơi khơi được. Vì phải giữ bí mật cho “Người có trách nhiệm” để an toàn cho anh ta và tạo điều kiện cho anh ta tiếp tục phát huy tác dụng.

  • leman says:

   Đã là BÍ MẬT thì làm sao tnh biét và “phổ biến ” khơi khơi trên ĐCV?
   tnh là AI? là cb cao cấp trong ngành tình báo VC ?là nhân viên trong Bộ CA CS? là CA mật thu giử hồ sơ? Là chính người thảo văn thư cho BT bộ CA ký?.
   Ngoài ra ý dịnh phổ biến chuyện Mật (như swoden) thì ít nhất cũng có 01 chứng cớ nào đó mình lấy được (photocopie,chụp lén hay lưu giử mật trong computer) như vậy người ta mới tin là mình không phải thằng BỊA chuyện.
   Tuy nhiên,phản hồi cho một phản hồi đôi khi cho VUI ,vì viết như Nó (hắn) thì Ai cũng có thể viết BIA ra được (Hông Gấm: Phật Giáo là do Hùng Vương lập ra.),vô tội vạ !
   Xin hỏi Vinh;Đã “bi mật” sao lại BIẾT RỎ đẻ đưa lên ĐCV mà lại không có “chứng cứ?”
   BỊA Á?
   (leman)

   • Tudo.com says:

    @Vinh,
    @thịnỡ,
    @Việt tị nạn,
    @leman,

    Hơi sức đâu mà bàn cãi cái loại “Tin nóng hổi” đó. Nó giống như anh hùng bí mật Lê văn Tám, để rồi cuối cùng thành. . .cám cho các Đù lợn viên.

    Hãy đọc tin. . .ấm ấm của Tiểu Muội tè vô bác và đảng một lúc là thấy mặt đảng và bác. . .nóng hổi lên liền.

 8. TNCS says:

  Tin mới nhất:

  ĐÀI RFA (Á CHÂU TỰ DO) ĐUỔI CỔ KAMI VÌ BỊ KAMI NÀY VẠCH MẶT THẬT

  • Tudo.com says:

   Đài RFA bị vạch mặt hay RFA vạch mặt . . .Kami?

   • TNCS says:

    Kami vạch mặt RFA nên bị RFA đuổi cổ và tuyên bố từ nay trở đi RFA không đăng bài của Kami nữa.

 9. ôngtựthú says:

  Được người bạn ghé nhà đưa tờ VNNB của Q.Thi.Đã không thích đọc tờ báo này vì có mau đỏ,nhưng bạn nói có bài viết về cố Ls NV Chức . Thì ra Ông ta đã chết . Vầ tôi mở tờ báo đẻ xem người ta viết tưỡng niêm phân ưu ,chia sẻ vói Ông và người còn sống cũng như tiếng tăm Ông . Nhưng khi biétt người viết là Lão M… ,một tên quậy gần như số 1 ở SJ ,bạ ai cũng chưi ,nhất là moi “móc” nguồi QG /SG một thời ,kẻ có chút danh , thì đả không muốn đọc .Vì biết thế nào cũng mượn phân ưu đẻ “chưi” người khác,những kẻ chống cộng mà không vừa ý hắn ta. Trong lúc hắn cũng chẳng có thành tích chống cộng hơn ai mà còn lcó thể coi à người tiêp tay một phần nào cho Cộng ,
  viết những bài báo chống phá từng thành phần QG ,gây nghi ngờ ,hoang mang trong dân tn già đọc báo Việt free.,không kém Tú gàn của SGN một thời va Ký còm củả Thời báo (đãđóng cửa ,nghỉ hưu hay đả chết /không biết!).
  Hắn cũng từng vét mấy bài đả kích l/s Chức Nay làm bộ “mèo khóc chuột”.Đọc đến câu một l/s có tiếng .VIPKK lúc đó hăn đang đi học ,làm chan giúp việc ơ nhà in ,vết vài bài báo thế mà L/S Vip KK và Hắn “KHÔNG biết AI làm quen trước !” (ghê chưa!)
  Sau đó Đọc thêm vài hàng về Đ T Thức (nay có lẻ cũng gần tuổi Ông Chức có lẻ sắp hui nhị tì. Nghĩ tơi 40 năm trước , LS và NTTú gióng nhau ,phải đơi tới 30 năm sau mơi khóc đưa ma cái xác chêt của tên “nhà báo (kiểu LMóc.Tú gàn) và làm L/s cải …gióng cho cái chết của tên cọng sản (nếu khong muốn nói là cs thì có thể noi là “kẻ đâm bị thóc ,thọc bị gạo ‘ làm lợi cho kẻ thù VNCH và bây giờ là NTNCS.
  Đọc tới đó tôi đã xé nát tờ báo. Không chịu được .
  Có những thằng nhà báo và bọn người nhìn người ,nhìn việc chông cộng của CĐTNCSVN (SG)bằng cái mủi hểnh và con mắt ngước lên trời ,lé xẹ thì VC càng sống dai ,càng cai trị lâu…Hơn nữa ngày nay VC qua Mỹ nhiều . Chúng phối hợp nhau và tự nhiên là bổ sung cho nhau ,,,phân công anh đã phá QG ,tôi đã phá CS và ngược lại (chỉ một cái “xây chừng ” và điếu thuốc samit (không. Salem mói đúng ).Do đó .phải cảnh giác ,cảnh giác và cảnh giác bọn “QUÂY tới bến ” này thôi !
  Niềm đau là ở chổ này !
  (ott).

Phản hồi