|

Tạ Phong Tần được trao giải Human Rights Hero 2016

Blogger Tạ Phong Tần vừa được PTV, một tổ chức bất vụ lợi, trợ giúp nạn nhân tị nạn bị ngược đãi, trao giải “Anh Hùng Nhân Quyền 2016” lúc 7 giờ tối Thứ Năm, 14 Tháng Chín, tại buổi dạ tiệc gây quỹ Giải Nhân Phẩm lần thứ sáu ở Los Angeles.

Cô Tạ Phong Tần (trái) và cô Trang Khanh Trần tại buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Tạ Phong Tần (trái) và cô Trang Khanh Trần tại buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Chúng tôi tối nay được hân hạnh tiếp đón ba vị khách danh danh dự được chọn trao giải, gồm cô Tạ Phong Tần (giải ‘Anh Hùng Nhân Quyền 2016’); Giám Sát Viên Los Angeles County Mark Ridley-Thomas (giải ‘Community Engagement Award’); và tài tử George Takei, đóng vai Sulu trong loạt phim Star Trek (giải ‘City of Second Chances Award’),” ông Trip Oldfield, giám đốc điều hành PTV, tuyên bố khai mạc buổi dạ tiệc.

MC Jennifer Fisher, thành viên hội đồng quản trị, nói về các trường hợp người tị nạn được các tổ hợp luật sư nhận giúp miễn phí và mời cô Trang Khanh Trần, giám đốc điều hành BPSOS Orange County, giới thiệu cô Tần.

Qua lời thông dịch sang tiếng Anh của cô Trang Khanh, cô Tần nói: “Tôi đã sống trong xã hội Việt Nam cộng sản 41 năm rồi, và tôi nhận thấy rằng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã phá tan nát cái đất nước này như thế nào. Tài nguyên cạn kiệt, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng, đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, bộ máy chính phủ tham nhũng ngập tràn, lừa bịp và bóc lột thậm tệ dân chúng, người dân sống cam chịu, thụ động, thiếu hiểu biết về quyền con người của mình nên sống cam chịu không khác chi con vật, đó là chỉ có quyền ăn, ngủ, làm việc, chơi, chớ không có quyền khác.”

Nói đến đây cô quá xúc động, nghẹn lời, bật khóc khiến cử tọa đứng lên vỗ tay tỏ vẻ ngưỡng mộ.

Sau vài giây, cô nói tiếp: “Là người Việt, ai mà không khỏi đau lòng trước tình cảnh đó, nhưng khả năng của một cá nhân như tôi không thể làm việc gì to tát hơn cho đất nước. Cái mà tôi có là kiến thức, là trí tuệ và kỹ năng về công nghệ thông tin. Những côi báo của tôi đem đến sự thật xã hội Việt Nam cho người đọc, làm cho người Việt Nam hiểu được sức mạnh nội tại và hào khí anh hùng của dân tộc từ xưa đến nay.”

“Từ đó, người đọc ý thức được giá trị bản thân mình, ý thức được quyền con người của mình, từ đó biết đấu tranh đòi quyền con người cho chính mình, đòi hỏi nhà cầm quyền phải có trách nhiệm với dân, với nước, phải biết tôn trọng dân chúng. Ðó là quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm, nếu không có quyền con người, nếu không có lòng tự trọng, lòng tự tin, nếu không có danh dự, liêm sỉ thì bạn chỉ là con vật biết nói không hơn không kém,” cô nói và phải dừng lại vì xúc động.

“Cho nên, dù ở trong nhà tù Cộng Sản, tôi cũng luôn luôn cương quyết với nguyên tắc thà chết như một con người còn hơn sống như một con vật, từ đó tôi không bao giờ có sự thỏa hiệp, nhượng bộ trước những đòi hỏi vô lý, những thủ đoạn đàn áp tù nhân chính trị bẩn thỉu của bọn cai ngục Cộng Sản Việt Nam,” cô khẳng định.

Mời độc giả xem thêm video: Nga-Tàu tập trận né khu vực tranh chấp trên Biển Đông

Với tư cách một cựu tù chính trị, tôi muốn nhắn gởi đến những người Việt Nam đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam rằng không ai tôn trọng bạn nếu bạn không biết tôn trọng chính mình. Không ai đấu tranh giùm cho bạn nếu chính bạn không đấu tranh cho chính bản thân mình. Hãy hành động, nếu bạn muốn bạn là một con người.”

“Xin cám ơn quý vị đã ủng ủng hộ tôi, đã ủng hộ cho tự do nhân quyền Việt Nam,” cô nói giữa tiếng vỗ tay của hàng trăm người tham dự cùng đứng lên.

Trước đó, cô Trang Khanh Trần, phụ trách phần thông dịch, cho cử tọa biết blogger Tạ Phong Tần từng được “Giải Nhân Quyền Hellman Hammett” của Human Rights Watch năm 2011; giải “Phụ Nữ Can Ðảm Của Thế Giới” do Ngoại Trưởng John Kerry và phu nhân Tổng Thống Barack Obama trao ngày 8 Tháng Ba, 2013 tại hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington, DC.

Cô Tạ Phong Tần (giữa) bên cạnh ân nhân và đồng hương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cô Tạ Phong Tần (giữa) bên cạnh ân nhân và đồng hương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Cô một trong số bốn người được lọt vào vòng trong đề cử giải thưởng báo chí 2013 của ‘Index on Censorship,’ tổ chức quốc tế chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm và quyền tự do báo chí, trụ sở tại London, Anh. Cô là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng này,” cô Trang nói.

Cũng qua lời cô Trang, ngày 19 Tháng Chín, 2015, blogger Tạ Phong Tần được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa từ nhà tù Việt Nam sang Mỹ. Hiện nay, cô đang sống tại thành phố Anaheim, Nam California. Cô tiếp tục viết báo và hồi ký trên nhật báo Người Việt, kể về thời gian hơn bốn năm tù Cộng Sản.

Ông Niels Frenzen, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị PTV, phát biểu: “Với những ngược đãi xảy ra khắp nơi trên thế giới, số người tị nạn cũng ngày càng gia tăng, thủ tục xin tị nạn trở nên vô cùng phức tạp. Chỉ có 5% người xin nhập cư là được chấp thuận không có luật sư can thiệp. Rất may nhờ sự hợp tác của PTV với những luật sư tình nguyện, các chứng cớ bị ngược đãi do các luật sư này cung cấp giúp những người tị nạn chính đáng thoát tay bạo quyền. Ðó là những lý do chúng tôi tổ chức tiệc tri ân những người hy sinh rất nhiều thời gian giúp những người tị nạn có một cuộc sống thứ hai ở Hoa Kỳ.”

Tiếp theo là phần trao giải “Community Engagement Award” và giải “City of Second Chances Award.”

Xen kẽ là phần nói chuyện của ông Ben Christopher, một phụ nữ chuyển giới tính, gốc Cameroon, được PTV giúp đỡ, nói về những kinh nghiệm bị ngược đãi, không được chấp nhận trong xã hội ở quê nhà, nay là một kỹ sư sinh sống tại Los Angeles.

Riêng trường hợp cô Tạ Phong Tần, có một cảnh vô cùng cảm động xảy ra trước khi mọi người ra về. Ðó là cô gặp lại những luật sư từng giúp đỡ về phương diện pháp lý.

Cô ôm lấy nữ Luật Sư Kim Ng và hai người vui mừng, nước mắt dàn dụa.

Tôi ủng hộ hội PTV vì họ làm những công việc đầy ý nghĩa, như giúp đỡ người tị nạn từ 70 quốc gia khác nhau, từ giấy tờ di trú, y tế, bảo hiểm, trợ giúp về sức khỏe tinh thần, không phân biệt chủng tộc, giới tính, nguồn gốc. Riêng chị Tần, tôi thấy chị là người phụ nữ dũng cảm,” Luật Sư Kim nói.

Luật Sư Tuấn Uông, một cộng sự của Luật Sư Kim, chia sẻ: “Cô ấy (Tạ Phong Tần) là một anh thư, dám đứng lên tranh đấu vì nhân quyền.”

Theo Người Việt

58 Phản hồi cho “Tạ Phong Tần được trao giải Human Rights Hero 2016”

 1. Tran Vinh says:

  Các tướng ,tá trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam nghĩ gì về đảng Cộng sản Việt nam ?

  ***Trung tướng Trần Độ: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?”
  …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

  *** Trung tướng Đặng Quốc Bảo -Hiệu trưởng trường kỹ thuật quân sự, Bí thứ thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, Trưởng ban Khoa giáo trung ương Đảng. ngày 16 tháng 10 năm 2013, đã công khai phát biểu rằng : : «Tôi bị bệnh hiểm nghèo, không còn sống được lâu, phải nói lên sự thật, đảng CS cần từ bỏ chế độ toàn trị, thi đua cạnh tranh với các tổ chức chính trị khác của nhân dân, trả cho nhân dân các quyền tự do dân chủ ».

  *** Đại tá Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”
  “… nguyên nhân cơ bản nhất để đảng làm mất niềm tin trong nhân dân là dân người ta nói rồi, là đảng Cộng đớp, đảng Cộng mút, ăn cắp, ăn cướp… Một cơ chế độc quyền, độc tài, độc trị, độc đoán, do đó không có một lực lượng đối lập, không lực lượng đối trọng để mà kiểm soát lẫn nhau…
  “Ai là người ăn cắp? Ai là người ăn cưóp? Ai là người tham nhũng? Chính cái đảng này tham nhũng, vậy xử sẽ ra thế nào?”

  *** Đại tá điệp báo Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán .

  ***Đại tá Nguyễn Khải-:“Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy! Một xã hội tan nát, lòng người chĩu nặng những phiền muộn ưu tư, mà là những người đã hết lòng hết sức với kháng chiến bằng cách này hay cách khác”.

  *** Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công An : “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

  ***Trung tá Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau: “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.
  “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”.

 2. Hạnh Nguyễn says:

  Em tin tưởng chị Tần là một người ngay chính, can trường, không bị khuất phục bởi bạo lực, bởi lý lẽ ngon ngọt thường tình và nhất là không thể là một con người giả dối, hai mặt. Đến khi chị về với cát bụi rồi, hình ảnh và tiếng vang của Tạ Phong Tần vẫn còn hiển hiện trong sử sách nước Việt.

 3. Tran Vinh says:

  Các tướng, tá Quân Đội Nhân Dân nghĩ gì về đảng Cộng sản Việt nam ?

  ***Trung tướng Trần Độ: “Tại sao chiếm được miền Nam năm 1975, một nửa đất nước trù phú như vậy mà chỉ vài năm sau đã đưa cả nước vào tình trạng nghèo đói ngắc ngoải như vậy?”
  …Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ “.

  *** Trung tướng Đặng Quốc Bảo -Hiệu trưởng trường kỹ thuật quân sự, Bí thứ thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, Trưởng ban Khoa giáo trung ương Đảng. ngày 16 tháng 10 năm 2013, đã công khai phát biểu rằng : : «Tôi bị bệnh hiểm nghèo, không còn sống được lâu, phải nói lên sự thật, đảng CS cần từ bỏ chế độ toàn trị, thi đua cạnh tranh với các tổ chức chính trị khác của nhân dân, trả cho nhân dân các quyền tự do dân chủ ».

  *** Đại tá Phạm Quế Dương – tổng biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Đội Nhân Dân: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương”
  “… nguyên nhân cơ bản nhất để đảng làm mất niềm tin trong nhân dân là dân người ta nói rồi, là đảng Cộng đớp, đảng Cộng mút, ăn cắp, ăn cướp… Một cơ chế độc quyền, độc tài, độc trị, độc đoán, do đó không có một lực lượng đối lập, không lực lượng đối trọng để mà kiểm soát lẫn nhau…
  “Ai là người ăn cắp? Ai là người ăn cưóp? Ai là người tham nhũng? Chính cái đảng này tham nhũng, vậy xử sẽ ra thế nào?”

  *** Đại tá điệp báo Phạm Xuân Ẩn than thở : Tất cả những lời nói về giải phóng trong “hai mươi, ba mươi, bốn mươi năm qua” sản xuất ra được cái này, cái xứ sở nghèo nàn, rách nát bị cai trị bởi một bọn lý thuyết gia ít học, tàn bạo và độc đoán .

  ***Đại tá Nguyễn Khải-:“Dân tộc việt Nam lại thua đậm trong công cuộc xây dựng một xã hội tự do và dân chủ. Thoát ách nô lệ của thực dân lại tự nguyện tròng vào cổ một học thuyết đã mất hết sức sống. Dân mình sao lại phải chiụ một số phận nghiệt ngã đến vậy! Một xã hội tan nát, lòng người chĩu nặng những phiền muộn ưu tư, mà là những người đã hết lòng hết sức với kháng chiến bằng cách này hay cách khác”.

  *** Đại tá công an Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công An : “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…” .

  ***Trung tá Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng Cộng sản như sau: “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.

 4. Tin nóng hổi says:

  Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc:

  Theo một nguồn thạo tin tiết lộ, giữa tháng 9/2016, Bộ công an nước VNCS đã quyết định tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và bí mật thăng quân hàm trung tá cho Tạ Phong Tần.

  • Tran Vinh says:

   Nhà văn Xuân Vũ– tác giả của 90 cuốn sách, và cũng một cựu cán bộ thời kháng chiến xác định: “Đảng cộng sản hễ chúng nói là nói láo, hễ chúng làm là làm bậy”.

   Đó cũng là trường hợp của tên dư lợn viên TNH chuyên ăn phân (fund) của ban Tuyên giáo của bè lũ Cộng sản Hà nội ngu, hèn, tham, ác .

   • TNCS says:

    Tại sao những người như Tran Vinh thường nói càn, nói bậy. Cơ sở nào để cho rằng nick Tin nóng hổi nói láo và là “dư lợn viên chuyên ăn phân (fund) của ban Tuyên giáo của bè lũ Cộng sản Hà nội ngu, hèn, tham, ác”.
    Có biết thượng sỹ nhất Nguyễn Văn Minh (Ba Minh) là người giữ chìa khóa tủ hồ sơ mật tại Văn phòng Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH lại là trung tá tình báo chiến lược của CSVN hay không? Sau 1975, CSVN đã thăng quân hàm cho Nguyễn Văn Minh (Ba Minh) lên thượng tá, sau đó là đại tá và được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Nếu không tin thì đọc bài theo link sau đây của báo Nước Việt Phương Nam (chứ không phải báo của CSVN đâu nghen): http://nuocvietphuongnam.blogspot.com/2009/11/ten-iep-vien-cs-tai-bo-tong-tham-muu.html
    Chuyện thời còn chiến tranh như thế thì biết đâu bà Tạ Phong Tần phải thực hiện khổ nhục kế do CSVN bày ra để đánh phá cộng đồng người Việt tị nạn CS, nên CSVN bí mật tặng danh hiệu này nọ và bí mật thăng cấp bậc quân hàm cho bà ta, đến khi xong việc thì mới đưa bà ta ra công khai.
    Đừng chửi người ta khi không có cơ sở để cho rằng người nào đó là dư lợn viên chuyên ăn phân (fund) của ban Tuyên giáo của bè lũ Cộng sản Hà nội ngu, hèn, tham, ác”.

   • thịnỡ says:

    :”Tin nóng hổi ” là AI không AI biết. Đưa một cấu viết về một sự kiện giả thật khó phân định thì Trần Vinh và có thể nhiều người bán tín bán nghi,nhưng cũng không tin được vì từ khi chị Tạ qua Mỹ thì chị chẳng làm nên điều tiếng gì. Chị không cồn ào như ĐC đẻ người ta nhận ra .người ta nghi ngờ ,người ta dè bỉu ,chê bai,,,Đ/C l;à VC giả danh ,là được VC gài qua đẻ là cộng vận cho cộng …
    Thật ra thì ai qua Mỹ do VC đưa đí chúng ta TIN họ tranh đấu cho tụ do dân chủ ,chống tàu thật lòng nhưng cũng có quyền NGHI NGỜ có quyền lý giãi là rút kinh nghiệm của Đ?C Điếu Cày .TPT kin đáo hơn trong việc dàn trải tâm tư về mình về đãng cs về người Việt QG về cờ vàng cờ đỏ …
    TNH viết không mấy thuyết phục ,Viết khơi khơi chỉ có mấy chục chử vói ý đồ gì ? Nếu không là dư luận viên viết đẻ” hạ ” Tạ Tiểu Muội (của TNT)theo ý đồ cs . Còn nếu TNH là QG và nguồn tin có chưng cớ thi báo động rất hay nhưng phải chưng minh…
    TNCS bênh vực TNH đưa BaMinh thượng sỉ TTM QLVNCH là Đại Tá tình báo VC sau 75 lên cấp Thượng Ta rồi Đại Tasthif chẳng chưng minh được gì vì nếu hắn còn sông thì nay cũng đã vè hưu ! Chưa hắc Ba Minh đã biest chuyên j TPT và nếu biết thì con người như Ba Minh ,cs đến như vậy ,che dấu hay như vậy thì cũng không tiết lộ ra “khổ nhục kế ” của Ta cô nương …
    Mà nếu nói như vậy thì tất cả những người có chút danh vói CĐTNCS về tranh đấu đều ,tất cả,đáng nghi ngờ hết . Nhưng còn những người qua Mỹ âm thầm ,không viét báo ,không làm sách ,không là gì hết ,chí thú làm ăn có đáng NGHI NGỜ hay không ?
    Ngoài ra việc chưa có gì lại ban thưỡng tăng cấp bậc vinh danh (đẻ vào hồ sơ mật cá nhân) thì “ĐúNG LÀ LÁO” vì VC không NGU như vậy đâu. Trừ TH triệt hạ đường hợp tác vói người TNCS chống cộng,gây nghi ngờ Chị vói NTNCS cờ Vàng !
    Làm sao biết Tin Nóng Hổi không là Dư luận Viên “THẢ ” ra một câu noi gây NGHI NGỜ NGHI NGẠI lung tung ?????
    (tn)

   • Tudo.com says:

    @TNCS,
    Trích:(- Sau một thời gian lâm trọng bệnh, “Người giữ khóa bí mật ở Bộ tổng tham mưu VNCH” đã ra đi tho Bác vĩnh vịễn vào cuối tháng 9/2009. Những người biết đến hắn đều không khỏi sừng sờ khi nghe tin dữ…Kẻ đã đóng góp làm sập đổ VNCH năm 75. Sau đây là tài liệu tình báo trích từ báo CSVN:)

    Chỉ riêng cái câu “Sau đây là tài liệu tình báo trích từ báo CSVN” là có thể thấy rỏ “anh hùng” Nguyễn Văn Minh qua hình ảnh. . .Lê Văn Tám rồi.

    Có một điều người ta thắc mắc là tại sao khi CSVN phong chức tướng cho gián điệp Phạm Xuân Ẩn mà lại quên tặng huy chương. . .”Black Eagle” mà CIA đã đặt tên cho Phạm Xuân Ẩn?
    Và tại sao Hà Nội phải giam lỏng “anh hùng PXA” cho tới hơi thở cuối cùng, không cho tiếp xúc với bất cứ ai?

 5. Thị Mẹt says:

  Các vị chống cộng từ khi được sang Mỹ định cư làm cho chính phủ cộng sản Việt Nam sướng phát rên lên. Tại sao vậy? Xin giải thích:

  1-Chính phủ cộng sản VN muốn tống khứ, nhổ những cái gai trong mắt từ lâu, nay tự nhiên được “anh bạn Obama” giúp, nhận CHHV, Điếu Cầy, Điếu Bát, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ…. đem về nuôi báo cô, chính phủ cộng sản VN đỡ phải nuôi trong tù, không phải sai tay chân suốt ngày canh giữ,theo dõi và không bị thế giới lên án là đàn áp, tống tù những người bất đồng chính kiến, đấu tranh cho tự do dân chủ…. Từ khi bọn này sang Mỹ chính phủ Việt cộng ăn ngon ngủ yên, kê gối cao ngủ ngon lành như vậy nó chả sướng rên là gì?

  2-Những người như CHHV, Điếu Cầy, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thuỷ…. không muốn hoà nhập và ủng hộ cờ vàng, không ủng hộ cờ vàng thì bị CCCĐ, Việt Tân xa lánh. Chính vì lẽ đó, các vị này từ khi sang Mỹ chả làm được cái trò gì ngoài ban đầu họp báo dăm buổi, phát biểu hùng hồn … và đến nay xem ra hết vai trò làm “cách cái mệnh”.

  3-Bằng cấp tại Mỹ không có, Anh ngữ có hạn cho nên khó có thể kiếm được job thơm, những việc bưng bê, phụ phẹt nhà hàng, khách sạn, nghề Nails… thì chê, cho nên các “nhà đấu tranh zân chủ tự do” này sẽ còn lĩnh trợ cấp xã hội dài dài… cho đến khi nào chui vào hòm thì thôi.

  4-Tưởng sang Mỹ thì làm ông nọ bà kia, đứng đầu hội đoàn, đảng phái, tổ chức, tập hợp quần chúng đem quân về lật đổ chế độ Việt cộng ai dè sang làm người ăn bám xã hội Mỹ, thêm gánh nặng trên vai người Mỹ đóng thuế!
  Rầu quá quá phải hôn các nhà tranh đấu tuy đã có tránh tại Hoa Kỳ?

  Tình cảnh các nhà hoạt động này vui hay buồn, sướng hay khổ, vinh quang hay nhục nhã? Câu trả lời là ở từng cá nhân và thân nhân của những nhà tranh đấu tư hiểu.

  • Tudo.com says:

   Cực khổ, buồn vui là chuyện cuộc đời.

   Miễn sao họ làm cho thế giới thấy tội ác của VC là họ. . . .sướng rồi!

   • Thằng Mù Sờ Voi says:

    Giời ạ, sang đất tự do, sống với bà con cờ vàng nhưng lại từ chối cờ vàng, muốn hoạt động chống cộng phải có đô-la, có chiến hữu trong cộng đồng cờ vàng. Đằng này, chân chả tới đất, cật chẳng tới giời, lơ lửng giữa trời thì làm được con mẹ gì.
    Không hợp tác với cờ vàng và bọn CCCĐ thì bị họ tẩy chay, nhưng lại lâm vào thế kẹt vì nếu bắt tay, tham gia với nhóm cờ vàng và VT thì người dân trong nước tin đám CHHV, Điếu Cầy, Điếu Bát, Tạ Phong T(r)ần là tay sai của VT và bọn CCCĐ hải ngoại. Gián điệp nằm vùng 100% thì bị tù và quản thúc là hợp tình hợp lý, oan cái con khỉ.

    Còn tội ác của cs ra sao thì “anh Obama đã công bố với nhân dân Mỹ, nhân dân toàn thế giới” khi Obama đương kim Tổng thống Hoa Kỳ tiếp trùm cộng sản Việt Nam tại Nhà Trắng theo lối thượng khách và ngồi quán vỉ hè “ăn bún chả bụi tại Hà Nội”. Đây là thông báo rõ ràng, công khai nhất cho tất cả những người Việt định cư ở Mỷ hiểu rằng “Việt Nam ngày nay đối tác chiến lược toàn diện của chính phủ Hoa Kỳ”, một đồng minh trong tương lai của chiến lược Xoay trục Châu Á-Thái Bình Dương, cấm giở trò bí bơ, bảo không nghe thì liệu cái thần hồn!

    Vì thế, TT Obama qua chuyến thăm VN các doanh nghiệp Mỹ đã bán được cho VN 100 tỷ Mỹ kim về máy bay, giúp người dân Mỹ có thêm việc làm, giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp.

    Thế kỷ 21 Mỹ chả dại gì úynh Trung cộng, lật đổ VN, vì ngay đến anh chàng Cuba ngang ngạnh, cái gai trong mắt má cách Florida có 90 hải lý (?) mà chả làm gì được sau gần 60 năm cấm vận, bao vây kinh tế giờ đây Mỹ đã phải “xuống thang”, lập sứ quán. Thằng tép riu Bắc Triều, Mỹ tức ói máu mà chẳng quật nổi nó huống chi đói quật Trung Cộng.

    Ảo tưởng vừa thôi, các vị Khốt-Ta-Bít, sáng sáng tụ tập quán cà-phê, tay cầm tờ báo chữ Việt (vì chưa đủ khả năng Anh ngữ đọc báo Mỹ) bàn chuyện lật đổ cộng sản VN và Trung Cộng mấy chục năm nay mà không thấy chán à? Rất may chưa có thuế và luật phạt thằng nói phét, nếu có chắc các vị này cũng đến rét.

    Hơn 40 năm qua, có tới hàng triệu bài báo chửi cộng sản, bàn chuyện lật đổ cộng sản… ấy thế cộng sản vẫn sống sờ sờ, một thực thể bằng xương bằng thịt mà các vị hàng ngày tổ chức khuyên góp tiền bạc ủng hộ người dân trong nước. Số tiền hàng tỷ đô la hải ngoại gửi về cho thân nhân, nói 1 cách chính xác, các vị đã hà hơi thổi ngạt cho nền kinh tế èo uột của chính phủ Việt cộng những năm 1980. Cũng nhờ những đồng đô la đó mà kinh tế Việt cộng đã thoát khỏi sự sụp đổ.
    Nay bố già TPV đang vận động quyên góp cỡ 150 ngàn Mỹ kim để giúp bà con Hà Tĩnh đi kiện.
    Chính trị ma mãnh, đểu cáng, khó lường, không biết chớ có tham gia có ngày tiền mất, tật mang. Hãy theo dõi cuộc bầu củ ở Mỹ hiện nay thì rõ.

    Đúng là lũ mù sờ voì chả biết gì mà cứ bàn chuyện thế sự.

   • Võ Mồm và Võ Biền says:

    Khi thua thì người ta chửi kẻ thắng, chửi thậm tệ moi móc những chuyện đâu đàu, lôi cả tam đại tứ đại nhà người ta ra mà chửi. Nhưng đâu có dám đứng trước cửa nhà nó chửi, vì chửi tay đôi nó đánh cho nhừ xương, nên đành chửi trong nhà. Mà chửi trong nhà thì “mày chửi mày nghe”.

    Chuyện ngày xưa có kể, hai thằng hàng xóm ghét nhau đến đào đất đổ đii, một lần thằng A bị thằng B đánh cho một trận thừa sống thiếu chết. Căm lắm, nhưng không thể nào trả thù được. Nửa đêm hôm ấy, thằng A bật dậy, lẩm bẩm “mày biết tay ông” rồi mở cửa hầm hầm ra đi. Bà vợ sợ quá, đi lẻn phía sau xem chồng mình làm gì.
    Thằng A đi ra nghĩa địa, tìm một lúc, sau đó kêu to: “Đây rồi!” Rồi y vạch “chim” vừa tè vào ngôi mộ vừa nói: “Tao đái vào mộ tổ của tụi bay, mày biết tay tao chưa”. Người vợ chứng kiến chồng mình “anh hùng trả thù” như thế, sau đó thằng A về nhà lên giường ngủ tiếp.

    VNCH thua chạy vãi đãi, bám càng máy bay ra biển Đông chạy sang Mỹ thấm thoát đã >42 năm có lẻ. Thằng thua có quyền chửi (vì uýnh không lại, thì phải giở Võ Mồm thay cho Võ Biền”. Sau hơn 42 năm, có hàng triệu bài viết của tướng tá, úy và nhà văn nhà báo của VNCH chửi cộng sản hết cỡ thợ mộc. Hăng tiết vịt như Lý Tống còn cướp máy bay Thái Lan thả truyền đơn chửi cộng sản xuống Sài Gòn và còn hóa trang làm chân dài xịt hơi cay vào Đàm Vĩnh Hưng khi sang Little Sài Ghềnh”. Vụ Thái Lam chính phủ Mỹ cho qua vì giai đoạn ấy Mỹ đang cấm vận VN, nhưng vụ xịt hơi cay vào Đàm Vĩnh Hưng thì nguy to. Bị tù 59 ngày và bây giờ homeless, thân tàn ma dại vì Mỹ đã công khai công nhận Đảng Cộng Sản VN là chính đảng, long trọng đón tiếp Trọng Lú tại Phòng Bầu Dục và “chén bún chả ở quán cóc tại Hà Nội”. Giờ đây “Tinh hữu nghị Mỹ Việt” đang khởi sắc, ra hoa.

    Vậy các vị Võ Mồm hãy liệu liệu cái mồm kẻo “rụng răng” là cái chắc.

    Té ra, cái lý lẽ của người nhà quê Việt Nam ngày xưa “thua có quyền chửi thằng thắng” đã không còn hợp thời nữa.

    Người ta vẫn có thể Võ Mồm, nhưng phải có bài bản, như bà mất gà chửi người hàng xóm trong truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan và chửi như hát chèo của nữ nghệ sĩ Hồng Vân trên sân khấu Sài-Gòn thì mới thu hút được khán gỉa và độc gỉa.

    Còn kiểu Võ Mồm của các vị trên các tờ Online thuộc loại rẻ tiền, chán mớ đời.

   • tonydo says:

    Đúng, đúng! Làm cho thế giới biết là Việt Nam đã được thống nhất vào ngày 30-04-1975 chứ không phải miến Bắc giải phóng miền Nam vào ngày đó.

    Tudo đại ca vượt nửa vòng trái đất, trên răng dưới lựu đạn, cu ky tối ngủ một mình, người ta còn có vợ, có tiền, com lê cà vạt…..v.v.
    Tủi chưa, đàn anh?
    Kính!

   • Tien Ngu says:

    Nghe mấy em cò mồi mù sờ voi, võ mồm, mí em Đù hát mà anh Ngu…chán mớ đời…

    Có người Việt yêu thích tự do nào muốn được thống nhất dươui1 chế độ Cộng láo không?

    làm …éo gì có? Chỉ có cò mồi mí lị cựu Cộng láo thôi.

    Cò mồi thì vì…kiếm cơm, kiếm sướng. Cựu Cộng láo thì vì…ngu, bị giáo dục một chiều, khoái tự sướng.

    Chị Tần đã nói rỏ rang, VN tanh bành té bẹ dưới bàn tay Cộng láo: Tài nguyên, vệ sinh, đạo đức….

    Đọc không hiểu hả mấy em?

   • Tudo.com says:

    @tonydo: (Tudo đại ca vượt nửa vòng trái đất, trên răng dưới lựu đạn, cu ky tối ngủ một mình, người ta còn có vợ, có tiền, com lê cà vạt…..v.v.
    Tủi chưa, đàn anh?)

    Tui. . .khổ và cô đơn lắm tony ơi!
    Có mấy thằng con theo đế quốc Mỹ đi xâm lấn các nước trên thế giới, kỳ rồi một thằng theo hạm trưởng Lê Bá Hùng vào Đà Nẳng, còn hai thằng ở VN, thằng thì theo Ba Ếch, thằng thì canh Trọng Lú coi khi nào hai tên VC đầu sỏ nầy đi thăm. . .béc Hù!
    Mấy chục năm nay chỉ sống nhờ welfare của. . .hãng Boeing thôi, thỉnh thoảng có qua. . .quét rác cho Lockheed Martin nên nó cũng cho một mớ. . .food stamps sống qua ngày chờ. . .VC qua đời!

    Mới có sáu bó mà con ghệ của tui nó không cho làm gì cả, sáng uống cà phê xong định rữa cái ly mà nó cũng không cho. Nó bảo anh cứ lên online rồi. . .bộp tai mấy tên DLV ba trợn là em. . .sướng dzồi, còn mọi việc để em lo, nghe mà tủi thân vô cùng!
    Bởi vậy anh tony đu huyền. . .có bói thì bói nhẹ nhẹ thôi kẻo thiên hạ nghĩ mình là. . . “Thằng Mù Sờ Voi hay loại . . .”Võ Mồm và Võ Biền”.

   • Tiên Ngu thằng ngu nhất hành tinh says:

    Ta tưởng mi đã chui vào hòm, ai dè mi vẫn còn ngắc ngoải phun ra những lời thối tha bẩn thỉu..
    Chết sớm còn hơn bị người đời chửi rửa là thằng ngu nhất hành tinh.
    Chúc mi chui vào hòm càng sớm sàng tốt Tiên Ngu.

   • Tien Ngu says:

    Thương…má em quá…

    Anh Ngu mà không ngu nhất hành tinh thì còn ai…ngu nữa, em?

    Mần nghề cò mồi mà chỉ biết chửi đổng, sao khá, em?

  • mẹcộng says:

   Thua thì hẳn là thua rồi.Nhưng vẫn chống cộng như hôi chưa thua chớ được không nào ?Nếu Do Thái mà xuôi xị ,không tranh đấu thì làm gì có nước Do Thái ngày nay? . Nếu palestin không tranh đấu thì làm gì ngày nay được công nhận như một QG và nếu thằng cha già Hồ không đi theo bọn chó Công quốc tế thì VN đâu có ngày hôm nay với hằng trăm ngàn người bỏ mạng do một tay “đò tể” của một băng đãng cs đò tể mà có.
   Cho nên VNCH vẫn tranh đấu chống cộng nếu có dịp. Được ở một nước tự do và có thể chống bọn vố lại cs ,bọn cướp TS dược sao không chống ? Chống có nhiều hình thức. đâu phải đem bom làm cảm tử quân ,hay mua súng đạn về VN làm một màn khũng bố như trước 75 ,nghĩa là ặật plastic,gai lựu đan hay tìm cách bắn (am sát mổ bụng moi mắt) vài thăng như vừa qua .Cũng như thấy Formosa làm bậy không có phản ứng gì ư gì ư ? hay TC chen ép mấy tên đầu đỏ ,cam tâm buôn dân bán nước mà không có phản ứng gì sao ? Cam tâm làm người cs không tim óc ,làm cương thi hay bột mì muốn nhào nặn sao cũng được ?
   Còn các tên cs,góc cs như CV,TKTT DDC .TPT hay NBG (có thể bổ sung người CB có 3 tỉ bạc TXT) hay HĐ.LD Đ thì chúng cũng thấy ,tùy theo tâm tình của mổi tên là nhân ra cs ác hơn thực dân Pháp và rỏ cái họa tận diệt dân VN ,bán đất cho Tàu khựa đẻ vinh thân phì da ở một nơi nào xa lạ mà không là tổ quốc vn.(vậy chúng chống VNCS tai sao không theo cờ vàng mà theo cờ độc tài cs phi nhân ?)
   Không nhìn rỏ bản chất của thằng cs Hồ Ly Tinh và bọn con cháu hăn đang “làm Thái thú ” cho Tàu ở VN,còn không thich dùng xì dầu và bánh bao không nhân thì lại tràn ra ngoại quốc ,nhất là nước Mỹ.
   Họ không mặn mòi vói dân TN và cờ vàng ,có người trong nước giả bộ theo cờ vàng bị đàn áp cố nhịn (nín thở qua sông (biển) và khi qua biển được rồi thì “đấm buồi vào sóng ” Vẫn chửi Mỹ và cạch chơi vói bọn “cờ vàng ” mà tên LD Đ nói là cờ của phong kiến thực dân (thực dân còn THUA cái tàn ác phi nhân ,không bằng loài “trâu anh ngựa đẻ” là bọn csvn…).Hiện tai có người vẩn về VN ,giúp VN ,gởi tiền về VN và về làm ăn või VN , Có kẻ trở có như np hùng .nguyên hữu L…ồn ào một thời . Có kẻ dấu mặt ra dáng trí thức ,thích làm quân tử ,thích làm anh hùng ,thích làm mạnh tử ,khổng tử trang tử …hay làm anh hùng Lương Sơn Bạc …đẻ coi mình đứng cao đứng xa hơn “BỌN CCCĐ) nhưng chúng vẫn ,dù nói gi thì nói ,bắt tay vói VC trên MT Dư luận Viên ,phản diện.hàng hai ,là loại cua tái sinh theo thuyết nhà Phật…Bọn trí thức chồn lùi đã chét đang chết và sẻ chết. Chúng không dọn mình sám hối còn cầm bút như cầm gươm.đanh lung tung như thằng điên hay thăng hê Đông -ki-sốt .toàn đánh cối xay gió…và nêu có trúng hởi ôi trung ngay thằng chông cộng , Mới đau! (hỏi mấy thăng quậy như LM /ka/đva/tđl/đtt/nvh vv và vv,,),
   Cho nên người chống cộng không chao đão lập trường ,không cần trí thức vì trí thức còn thua kẻ vô học như lịch sử chưng minh ,HCM lớp 7 (nay cho tụt xuống lớp 5 hoặc lớp 6 vì viết sai chính tả như bài viết của tên nào đó đăng trên ĐCV mới toanh !) cũng xây cho mình một động chứa phân rất lớn ngay giửa hà nội phố !
   Cho nên ,người VNTNCS trừ bọn cs và bọn muốn làm quân tử anh hùng rơm ,ngã về VC ,bất kẻ quốc phá gia vong . bất kể gì hết :tỏ quốc danh dự trách nhiệm không có (mà chúng còn tự ái ,ai làm được điều gì cũng chê bai dè bỉu ,mạt sát tới bến mà ngay chính bản thân chúng ,chúng cũng chẳng làm được gì hơn ngoài đi chầu chực ly cà phê và nghe ngóng đẻ chửi người này ,đãng nọ ,đoàn kía làm LỢI cho kẻ thù thật ra kẻ thù chưa cho gì chúng mà CHÍNH NHỮNG NGƯỜI TỴ NẠN CHO CHÚNG.
   Chúng là CON là THẰN|G ,là CÁI GÌ xấu xa nhất nhưng chúng luôn tưỡng mình CAO hơn…
   SOB.
   (mc)

 6. Chống Cộng says:

  Tạ Phong Tần nguyên là đại úy công an của nước VNCS, nhưng hôm nay tạ Phong Tần là anh hùng của người Việt chống Cộng và của tổ chức bất vụ lợi PTV. Biết đâu mai sau thời thế thay đổi, Tạ Phong Tần lại là anh hùng của nước VNCS như rất nhiều điệp viên của VNCS làm việc trong bộ máy chính quyền và quân đội VNCH, sau 30/4/1975 được nhà nước VNCS phong tặng danh hiệu anh hùng.

  • tèo says:

   Nghi ngờ thì chắc phải có .Nhưng khôn phải cái gì cũng nghi ngờ mà không còn tin tưỡng .miễn đưng tin tưỡng quá hay nghi ngờ qua tuyệt đồi.đẻ tránh trường hợp phải xâu hổ hay bị thất vọng ê chề. Có người nói là nếu tin vọ mình là người đần bà có gia dao ,kỹ cương thì cung nên có một chst nghi ngờ là vọ minh có thể ngoại tình hay làm gif đó c đáng xấu hổ . Nêu đung thì khi vụ việc xãy ra minh kgong buồn lắm ,nhưng nếu không xãy ra thì sự vui mùng hjnh phúc tăng lên gấp bội phần…
   Như chúng ta tin Đ/C về vói người TN ,cờ TN cờ chính nghĩa của nhung người TNCS đấu tranh thì chúng ta sẻ không thất vọng nhiều khi anh ta kiêu ngạo phách lối tù bỏ cờ vàng và ‘đòi dạy người TNCS viết văn đối kháng vói CSVN” hay Cu Vủ huyen hoang chống đối TT (lúc đó là NXD)/nghĩa là chống chính phủ ,chống cộng sản dẻ có tự do dân chủ cho mọi người dân,nhưng nay biết anh ta chống Dũng vì kỳ thị Nam Bắc . Anh ta cũng như DTH chỉ chống cái suy dồi của chính phủ CS tức chống cái ngọn chớ không chống chủ nghĩa cs ,chống hCM mà về vói QG/ DT…Bằng chứng là anh ta hoan hô Trọng và ca ngợi trọng đã nhổ đi nguqwofi TT góc Nam bộ ,anh ta vổ tay khi Trọng nói là Cầm đầu đãng và chính phủ phải là nguofi Miền Bắc Cộng ! Đó chỉ là Kỳ thị ,cho nên anh ta ,như LĐ ,nhu TKTT và nhiều người cs qua đây băng hộ chiếu”tranh đấu ” đẻ xin ở lại nước tụ do dân chủ,thì tai sao chúng ta không nghi ngờ là có thể có người của VC gài qua đẻ hoàn thanh NQ36 thanh công xuất sắc hơn (vụ cha của Thanh dụ NCK theo tinh thần NQ36 đả rỏ (Xuân Ba viết). Cho nên TPT cũng nên đẻ một phần nghi ngờ là cs gài vào trong đó ,Hãy chờ xem đã !Vf nghi ngờ sớm quá chúng ta mất một “đòng chí ” chống cs…Hãy chờ .
   (tèo)

  • Tudo.com says:

   @Chống Cộng,

   Mai đây hay mốt đây là chuyện mai sau, nhưng bây giờ Tạ Phong Tần đang . . .tè vô mặt đảng CSVN là thấy sướng rồi.

   Rồi biết đâu, sáng mai thức giấc đảng ta. . .từ trần thì mai sau lấy ai mà phong tặng?

   • tonydo says:

    Đàn anh Tudo viết:
    (Mai đây hay mốt đây là chuyện mai sau, nhưng bây giờ Tạ Phong Tần đang . . .tè vô mặt đảng CSVN là thấy sướng rồi.
    Rồi biết đâu, sáng mai thức giấc đảng ta. . .từ trần thì mai sau lấy ai mà phong tặng?) (hết viết)

    Em lại cứ nghĩ rằng thì là, đảng từ trần rồi thì Tạ Phong Tần…..tè vô mặt ai? Và lúc đó chắc không phải quan bác, nhưng ai sẽ thấy……..sướng?
    Kính đàn anh!

   • Tudo.com says:

    Dù Tạ Phong Tần hay bất cứ ai tè vô mặt, tui vẫn thấy sướng vì tui đã. . .sướng và tiếp tục sướng mãi mãi khi thấy csVN từ trần.

    Cũng như tonydo sẽ sướng với bất cứ cái. . . hình thức gì, miễn sao những tên chống cộng cực đoan hay cực khổ từ trần là sướng rồi, phải không?

   • Tudo.com says:

    Thật ra thì vấn đề. . .tè không nên tính thời gian hiện diện hoặc từ trần mà phải tuỳ theo. . .”nhu cầu”.
    Bằng cớ là bác Hồ đã từ trần từ lâu rồi, nhưng nhân dân ta sau khi ăn uống no say đâm ra có nhu cầu, bèn đứng dậy nói xin lỗi tui cần đi thăm. . .lăng bác Hồ!
    Người mà nói đi. . .thăm là chỉ nói cho lịch sự vậy thôi, chứ ai cũng biết anh ta vô là tè vào. . .lăng của bác chớ có thăm hỏi khỉ khô gì đâu.

    Có điều đáng nói là lăng được quản lý tư nhân bao giờ cũng sạch sẽ, thơm tho, nhưng “lăng” quốc doanh (bọn đế quốc gọi là cầu tiêu công cộng) thì đa số hình ảnh lăng nhớp nhúa và mùi nồng nặc!

    Bây giờ dân ta mới hiểu tại sao “đảng và nhà nước ta” mỗi năm phải bỏ ra hằng ngàn tỉ đồng tiền thuế của dân để trả lương cho một sư đoàn đặc công giữ an ninh vì sợ bọn phản động vô lăng bác xì ra loại. . .”văn hoá khinh bỉ” (chữ của Đinh Thế Huynh) vào bác.

    Bởi vậy các em dư luận viên nên rút kinh nghiệm mặt trận lăng mà phát huy tính. . . iu vẹt xhcn để chiến đấu trên mặt trận toàn cầu mạng.
    Có nghĩa phải tìm mọi cách bẻ gãy mọi loại văn hoá khinh bỉ tè vô. . .sự nghiệp bác Hồ, đồng thời luôn miệng tụng niệm. . . thánh a la Hồ Chí Minh sống mãi trong quần chúng ta muôn năm!

  • ABC says:

   Ừ! cũng như thằng cha gì đó, mới năm mươi mấy tuổi, nhảy ngay lên, xưng làm bác cuả nước VN, “Quyết đốt cả dãy Trường sơn, đánh Mỹ cho tới người VN cuối cùng” . Giờ tụi tàu nó công bố với đầy đủ hình ảnh tang chứng: Hắn là một tay thiếu tá của một cái quân đội mà từ ngàn xưa cho tới tận ngày nay, lúc nào cũng muốn thôn tính Việt nam !
   Vậy thì hắn chiến đấu cho quyền lợi của nước nào đây nhỉ?

 7. Hải Nam says:

  Nói chung “Tạ Phong Tần là số một”.Chấm hết !

  • Chống Cộng says:

   Thì cũng na ná như trước năm 1975 các hãng truyền thông quốc tế coi Phạm Xuân Ẩn là số một vậy.

   • Who is who? says:

    Chỉ mấy hãng truyền thông thì coi PX Ẩn là số một thôi.
    Riêng CIA coi chức tướng mà VC phong cho PXA là second job, bỡi vì first job của PXA là biệt danh black eagle mà xịa thường dùng cho những double agent.

 8. son pham says:

  Buon nhi!!! gio nay VN van nhan duoc giai Human Rights, toan giai di tu chinh tri….

  trong khi nguoi ta toan giai kinh te, sang che…

  Ba con VN lam tau vuot bien het di cho roi. Go le te thi no duoi ve, neu di vai tram ngan, vai trieu trong mot thang thi co chuyen lon lien. Lam thu di .

 9. thịhĩm says:

  Chúc mừng Tạ Phong Tần cô tiểu muội anh thư của Đại Ca Tưỡng Năng Tiến (lui) được nhận giải thưỡng về Nhân quyền (Human Rights Hero 2016).
  Mong từ đây ,trên đất nước tự do dân chủ nhân quyền ,sống và sinh hạt trong dòng người Việt miền Nam TNCS với nổ lực chống cộng ,giãi thể đãng cs đang tàn phá quê hương xứ sở ,đàn áp thô bạo dân đen và đang sửa soạn bán nước ,dâng nước ,hiến nước cho Thiên Triều Đai Tặc Tập cẫm Bình.
  Mong sẻ sống XỨNG ĐÁNG vói giãi thương cao quí như một ,ANH HÙNG /ANH THƯ của VNCH …
  Ở đời muôn sự của chung /hơn nhau một tiếng anh hùng mà thôi (cd)
  (th)

 10. Tran Vinh says:

  Nguyễn Văn Trấn- Chỉ Huy Trưởng Kiêm Bí Thư Quân Ủy Quân Khu 9 ; Chủ Nhiệm Văn Phòng Phó Thủ Tướng; Chủ Nhiệm Ủy Ban Kế Hoạch Thống Nhất Toàn Quốc: Tội ác của chế độ này thật nói không hết.

  Vũ Ðình Huỳnh – cựu bí thư của Hồ chí Minh: Muốn cho dân tộc ta không thua kém các dân tộc khác, muốn cho đất nước được thịnh vượng, dân ta không nghèo khổ mãi thì không thể thiếu một điều kiện tiên quyết: ấy là phải gạt bỏ sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản .

Phản hồi