WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Biểu tình lớn phản đối Formosa

Xem một số video: “Formosa thất thủ“, “Công an bỏ chạy”

Đó là giáo dân và nhân dân vùng bị thiệt hại nặng bởi thảm họa môi trường do Formosa gây ra. Có nguồn tin nói, tới 10 ngàn người. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa trước cổng Formosa. Hàng trăm cảnh sát cơ động và quân nhân được huy động vói trang bị trông giống như chống khủng bố, nhưng đã không ngăn chặn được dòng người.

Những người dân, với sự điều phối của các Linh mục công giáo. Có một vài xô xát nhỏ xảy ra giữa những người biểu tình và cảnh sát, nhưng các Linh mục đã kêu gọi  giữ thái độ ôn hòa.

Cuộc biểu tình diễn ra hơn một ngày sau khi nhà nước sau nhiều tháng trì hoãn đã công bố phương án bồi thường cho ngư dân. Người dân đại đa số không hài lòng với phương án, đối tượng bồi thường cũng nhu thời gian bồi thường.

Theo thông báo có 7 nhóm đối tượng nhận bồi thường, thời gian được bồi thường từ tháng 4 đến hết tháng 9 năm 2016, mức bồi thường là 1,9 triệu/ tháng x 6 tháng với người làm muối, hoặc bồi thường 1 lần 37 triệu cho 1 tầu đi biển….

Trong cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người dân đã vượt tường rào vào bên trong Formosa, quang cảnh trông giống như một cuộc khởi nghĩa.

Báo chí trong nước không đưa tin về cuộc biểu tình này, ngoại trừ trang VOV, nhưng họ gọi đây là “âm mưu làm loạn của các phần tử xấu”. Tờ Thanh Niên có bản tin khá trung thực nhưng bộc phải dỡ bỏ sau vài giờ.

Nhiều nhân chứng cho hay, công an, bộ đội nhiều người đã phải lột bỏ đồ trên người sau khi không thể chống đỡ nổi dòng người biểu tình và không muốn bị đám đông trút sự căm ghét lên họ,

Một số hình ảnh:

fo-1fo-2fo-3fo-4fo-5

14479763_10202071109976954_1549809872319082978_n

 

 

Ảnh FB Nguyễn Anh Tuấn, Lê Văn Sơn.

4 Phản hồi cho “Biểu tình lớn phản đối Formosa”

 1. tonydo says:

  Ngoài báo Thanh Niên, Báo Hà Tĩnh điện tử cũng có một bài ngắn ngày CHỦ NHẬT, 16:24 02/10/2016, với tiêu đề:
  (Hàng ngàn giáo dân tụ tập, cản trở hoạt động của Formosa).

  Đoạn mở đầu:
  (Baohatinh.vn) – Lợi dụng sự cố môi trường biển, sáng 2/10, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp.)

  Toàn bài báo như sau:
  (Trong quá trình tụ tập, một số giáo dân quá khích đã viết, vẽ bậy với những câu khẩu ngữ không đúng quy định lên cổng chính, làm hư hỏng camera, kính nhà bảo vệ tại khu vực cổng phụ.

  Những hành động quá khích, vi phạm pháp luật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa trong lúc doanh nghiệp đang tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý môi trường theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh; làm xấu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh nói chung và KKT Vũng Áng nói riêng.

  Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

  Đến thời điểm này, những người tụ tập đã giải tán khỏi khu vực Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.).
  Hết bài!

  Lời bàn Mao Tôn Ny:
  Câu hỏi quan trọng là; Tại sao chính quyền Cộng Sản lại bênh Formosa qúa như vậy. Formosa không phải là công ty Quốc Doanh, nó lại xả thải làm hại môi trường một cách rõ ràng, trông thấy.

  Có thể đất nước đang cần thép để phát triển công nghiệp trong thời gian hiện tại, nhưng tại sao lại cứ phải Formosa mà không là hàng trăm công ty khác trên thế giới?

  Và ngay từ đầu, khi thông tin xấu về Formosa trên khắp hành tinh, ai cũng biết. Tại sao Hà Tĩnh và Bộ Chính Trị lại cho ký hợp đổng với công ty này?
  Có lẽ tham thì thâm chăng?

  Con đường duy nhất cho chính quyền Cộng Sản VN là:
  Phải đuổi Formosa đi chỗ khác chơi!
  Kính!

  • TẾU NGÀN says:

   THÉP VÀ CÁ

   Cá xương nhưng vẫn thịt mềm
   Ăn vào để sống còn êm trên đời
   Mơ toàn sắt thép à ơi
   Của người đâu phải thứ chi của mình

   Có tên từng bảo linh tinh
   Giữa ai thứ đó hỏi mình chọn ai
   Thật là gian giảo thần sầu
   Một lời ngụy biện ờ âu vậy cà

   Thép đều của Formosa
   Làm xong hắn bán có là mình đâu
   Chẳng qua Ít thuế nộp vào
   Cân bằng lợi hại phải xem môi trường

   Bởi vì tính toán khôn lường
   Hơn thua khôn dại mọi đường ngẫm ra
   Nghe lời những thứ tà ma
   Yếu phần xem xét có mà ngu thôi

   Nếu nhằm công nghiệp làm đầu
   Tự mình chế máy mới ta ngon lành
   Gia công hay bán mặt bằng
   Có chi hoành tráng tưởng là thông minh

   TIẾU NGÀN
   (05/10/16)

 2. Minh Đức says:

  Gọi là Formosa thất thủ nhưng thật ra những người biểu tình chỉ trèo lên cổng đứng chứ họ không tràn vào sân nhà máy. Ban tổ chức đã bắc loa kêu gọi người biểu tình đừng đi vào nhà máy, khi nào nhà máy cho vào thì hãy vào chứ đừng tự ý vào, và đừng đụng đến hai nhân viên bảo vệ. Những người biểu tình đã tuân theo lời kêu gọi. Phải nói là những người tổ chức rất khôn ngoan, biết dừng đúng giới hạn. Vụ ném đá không biết xảy ra ở đâu nhưng ở trước cửa nhà máy không có chuyện ném đá mặc dù người biểu tình đứng sát vào hàng rào cảnh sát và đông hơn cảnh sát gấp nhiều lần. Có tấm hình chụp một bà sơ, đội mũ bảo hiểm đi xe gắn máy, đứng cùng với giáo dân sát với hàng rào cảnh sát. Khi bà sơ đi đầu với thái độ bình tĩnh, không nóng nẩy, không bạo động thì các giáo dân sẽ bắt chước.

  Cuộc cách mạng tại Ba Lan được gọi là Cách Mạng Nhung là vì có các linh mục nói với người biểu tình là đừng bạo động, đừng trả thù những người cộng sản.

  • MAI NGÀN says:

   BIỂN NGƯỜI

   Bây giờ chiến thuật biển người
   Chỉ nhìn đã thấy rụng rời tay chân
   Dù trang bị kiểu công an
   Cũng ù té chạy vội vàng cỡi ra

   Bởi vì người quả hàng hà
   Trùng trùng sóng dậy có mà chơi đâu
   Khác nào sức mạnh biển khơi
   Dầu trong hòa hưỡn mà đời phải thua

   Formosa tính kiểu chùa
   Môi trường hủy hoại có ai ưa nào
   Gặp dân Nghệ Tĩnh chẳng tồi
   Ban đầu Vũng Áng, Vũng Trời tiến lên

   Bởi vì cá chết nổi lềnh
   Biển người nay mới phải thành mênh mông
   Giờ thì thử hỏi oan ưng
   Phải vì công lý vang lừng mới hay

   NGÀN MAI
   (05/10/16)

Phản hồi