WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trọng cần nói lên sự thật

TBT Nguyễn Phú Trọng và ông Võ Kim Cự (phải), trò chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội hồi năm 2014.

TBT Nguyễn Phú Trọng và ông Võ Kim Cự (phải), trò chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội hồi năm 2014.

Vụ án môi trường Formosa – Plastics Hà Tĩnh ngày càng nóng bỏng. Mấy hôm nay hơn 600 dân Huyện Kỳ Anh kéo về tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu chính quyền mở phiên tòa xét xử công khai vụ án môi trường đang đe dọa cuộc sống của ngư dân và toàn dân trong vùng, trong khi năm học đã khai trương 2 tuần, học sinh vẫn chưa đến trường vì phụ huynh không yên tâm cho con đi học khi vụ án kéo dài.

Đồng bào toàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như đồng bào Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế cũng cùng nhau xuống đường đòi Công ty Formosa phải đền bù thỏa đáng theo luật cho các gia đình ngư dân và làm nghề khác bị thiệt hại do họ gây nên. Có cả khẩu hiệu đòi Formosa phải rời khỏi Việt Nam ngay vì đã xâm phạm cuộc sống của nhân dân Việt trên một diện tích rộng, hơn 200 km ven biển.

Tại Quốc hội, vừa qua nhiều đại biểu đã lên tiếng đòi truy tố Công ty Formosa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tuyên bố sẽ giải quyết vụ án môi trường này, nhưng không nói gì đến việc truy tố, lại còn tỏ ý nương nhẹ cho rằng họ đã chịu bồi thường nửa tỷ đôla, coi như họ đã chịu nhận lỗi và ta cần “rộng lượng” (!).

Do thái độ ấm ớ như thế của người lãnh đạo nên bộ máy tư pháp vẫn bất động, Viện kiểm sát tối cao không khởi tố, Tòa án từ tối cao đến tòa án các địa phương đều im hơi lặng tiếng.

Dư luận trong nước và quốc tế đều cho rằng số tiền bồi thường nửa tỷ đôla của Formosa là quá ít, không thấm vào đâu so với tổn thất của hàng mấy triệu con người.

Còn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chưa tỏ rõ thái độ của mình đối với vụ án môi trường cực kỳ hệ trọng này. Vì sao vậy? Vì sao ông đã tỏ rõ thái độ trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và các vụ tham nhũng lớn khác, chỉ thị cho 8 cơ quan phải khẩn trương vào cuộc theo phương châm “từng bước, chắc chắn, thận trọng, công minh”, nhưng lại “quên đứt” vụ Formosa hệ trọng này? Phải chăng vì ông chưa hiểu rõ vấn đề? Chắc chắn là không phải. Vì cả nước đều rõ khi xảy ra vụ cá chết la liệt, ngư dân ngắc ngoải, thợ lặn chết tại chỗ, chính ông và bộ sậu khá đông đã có mặt tại chỗ vài ngày, được các nhà kinh doanh Đài Loan đón tiếp hậu hỹ.

Mọi người rất có lý khi trách ông Trọng là trong những ngày về Kỳ Anh “làm việc” ông không hề ghé thăm một bà con ngư dân hay nông dân nào để tìm hiểu về đời sống của bà con và an ủi họ.

Trong lúc này, người dân cần biết thật rõ chính kiến của ông đối với vụ án môi trường Formosa Hà Tĩnh cũng như dự án Thép Cà Ná Ninh Thuận. Theo ông có nên truy tố Formosa hay không? Theo ông việc bồi thường nửa tỷ đôla là đã thỏa đáng chưa?

Blog Bùi Tín (VOA) 

4 Phản hồi cho “Ông Trọng cần nói lên sự thật”

 1. Trần Tưởng says:

  Ông bà ta có câu :” Nói láo như Vẹm ” . Yêu cầu thằng Vẹm chúa Trọng Lú công bố sự thật,
  còn khó hơn đi lên trời .

 2. Ngư dân. says:

  Nhìn cái hình này, làm sao thằng cha Cự bị “tế thần” được chứ? Chúng cùng một lũ bán nước cầu vinh với nhau cả mà!!
  Đỗ Mười.

 3. says:

  Đặt câu hỏi tại sao Formosa đảng không lên tiếng là ngây ngô hay giả vờ ngố để khơi lên sự thật! Cộng sản không thật, sống giả dối, bịp nhân dân. Ngày hôm nay, sự dối trá đó đã bị phơi bày từ những người đảng viên từng trung thành với đảng để rồi nhận lãnh sự uất ức đau lòng thay! Nếu đặt câu hỏi, Mõ hỏi
  Trọng là ai? Tay sai của bọn dối trá dân tộc đang đứng sau lưng giựt dây? Trọng là thành phần trong bọn này? Chúng vẫn còn sống mơ tưởng quyền lực độc tài thống trị của chúng bằng công an, quân đội có thể cưởng chế lòng dân. Chúng có tài lương lẹo nhân dân. Chúng khôn khéo dụ dỗ tay sai hạ cấp để phục vụ cho chúng như con chó. Không riêng gì những nhà làm báo dưới chế độ là những con chó ngoan ngoãn mà cả chính một bầy chó Quốc hội, cơ quan chính quyền, công an và quân đội là những con chó đáng thương hiện nay. Hãy nhìn dân chữi công an khi trấn áp và bắt phạt giao thông mỗi ngày. Đây là vết dầu lan rộng cả nước, từ thành thị đến thôn quê… Hi vọng trong số đảng viên Quốc hội, công an, quân đội, chính quyền có những con chó khôn ngoan không phục tùng chế độ vì ít ra lương tâm của họ nhận thức ra được điều họ làm.
  Không thể bàn với bè lũ như Trọng Lú, chúng vừa bẩn vừa hèn với giặc. Ác với dân. Đến một lúc, chúng là những thằng hèn hạ nhất như Sadam, Bin Ladin phải trốn chui không lối thoát. Bọn chúng có quyền độc quyền thống trị toàn dân, nhưng chúng không thể giữ mãi quyền ấy vì mất chính nghĩa trong lòng dân tộc vì sự dối trá của chúng! Với chúng, chẳng cần phải đặt câu hỏi tại sao?

 4. DẶM NGÀN says:

  CHUYỆN THÉP VÀ BIỂN

  Thép trên thế giới đà dư
  Mà hoài sản xuất biết chừ để đâu
  Formosa đã chuyện rầu
  Giờ thêm Cà Ná dân hầu ngẩn ngơ

  Nhãn tiền cá chết tràn bờ
  Nổi lềnh năm tỉnh lơ mơ được à
  Môi trường chất độc thải ra
  Giống cho mượn đất có mà khôn ngoan

  Bề ngoài nhà máy Đài Loan
  Bên trong Trung Quốc mới càng nhiêu khê
  Biết bao sự kiện não nề
  Đất liền biển cả ai người chẳng hay

  Thật là thời buổi loay hoay
  Chưa xong cái nọ lại lòi cái kia
  Lý chi quá đỗi trật chìa
  Môi trường hủy hoại biết dìa nơi nao

  Việc này đâu phải tào lao
  Nó như trái núi nuốt vào dễ đâu
  Khác nào miệng há mắc quai
  Liền sông liền biển liền thêm môi trường

  BẠT NGÀN
  (06/10/16)

Phản hồi