|

Thân Tàu hay thân Mỹ?

images (1)

Một người bạn hỏi tôi: Nghe nói ở Việt Nam bây giờ, trong đảng cộng sản có 2 khuynh hướng, một là thân Tàu hai là thân Mỹ, bạn có tin không?

Thiệt tình! Hỏi chi không hỏi, lại hỏi ác vậy? Có hai lý do mà tôi không thể trả lời nổi câu hỏi này: lý do thứ nhất là tôi không ở Việt Nam, thứ hai là tôi không phải là lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản. Anh bạn cười hì hì, phán tiếp: Tại thấy bạn hay viết bài cho mấy tờ báo mạng, tưởng bạn rành (sáu câu) nên hỏi chơi, cho biết.

Rành thì tôi không rành, có điều cũng biết chút chút vài ba phần trăm, nhờ hay nghe hơi nồi chõ. Thôi thì bạn đã có lòng (ái mộ) muốn biết, tôi cũng ráng trả lời theo sự hiểu biết của mình, còn trúng trật, không chịu trách nhiệm.

Trong thời gian vài năm trở lại đây, nhiều người trong nước cho rằng, trong đảng CSVN có hai khuynh hướng đối nhau quyết liệt, còn gọi là hai phe, phe thân Tàu và phe thân Mỹ. Đại diện cho khuynh hướng thân Tàu là Nguyễn Phú Trọng, thân Mỹ là Nguyễn Tấn Dũng. Đồng thời dư luận cũng nói tới chuyện – Theo Mỹ thì còn nước, mất đảng, theo Tàu thì còn đảng, mất nước. Do đó mà trước kỳ đại hội đảng lần thứ 12, không ít người đã hy vọng Nguyễn Tấn Dũng vừa nắm chức chủ tịch nước, vừa đắc cử luôn TBT đảng, nắm quyền hành tuyệt đối trong đảng, để chuyển hướng bắt tay chặt chẽ với Mỹ. Vì vậy sau khi ông Dũng bị bắt buộc về quê làm người tử tế, không ít người thất vọng, cho rằng vì Nguyễn Phú Trọng mà dân tộc Việt Nam mất đi cơ hội thoát Trung.

Muốn biết trong nội bộ đảng thật sự có 2 khuynh hướng thân Tàu và thân Mỹ hay không, người ta phải định nghĩa thế nào là thân Tàu, thế nào là thân Mỹ? Từ đó mới có thể đoán biết được ai thân Tàu, ai thân Mỹ qua những chủ trương, hành động, tuyên bố… của họ.

Thân Mỹ chưa hẳn là chấp nhận thay đổi chế độ theo thể chế tự do, dân chủ của Mỹ nhưng nghiêng hẳn về ngoại giao với nước này, đồng thời ký kết những hiệp ước về kinh tế, giáo dục, y tế, liên minh về quân sự, quốc phòng rộng lớn, chặt chẽ… Thân Tàu chắc khỏi cần giải thích, cứ nhìn tình hình xã hội Việt Nam là thấy ngay.

Nếu chỉ hời hợt nhìn con gái của ông Dũng, cô Nguyễn Thanh Phượng lấy ông Nguyễn Bảo Hoàng, người Mỹ gốc Việt hoặc căn cứ vào cái bằng thạc sĩ của cô Phượng tốt nghiệp ở Thụy Sĩ, sẽ dễ dàng kết luận ông Dũng thân Mỹ. Tuy nhiên, hãy điểm lại trong gần 10 năm làm thủ tướng 2006-2016, Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố, ký kết, thực hiện được những gì để đánh giá ông Dũng thân ai:

1. Cho Tàu Cộng khai thác Bauxite tại Tây nguyên, dù các nhà khoa học đã đánh giá là dự án khai thác Bauxite tại Tây nguyên rơi vào tay Tàu Cộng rất nguy hiểm đến an ninh, quốc phòng của đất nước vì nhiều lý do như hiệu quả kinh tế kém, công nghiệp lạc hậu của Tàu sẽ tàn phá môi trường, sử dụng công nhân người Tàu thay vì Việt Nam…, điều này trái với luật lao động Việt Nam. Bỏ ngoài tai những lời can gián, những kiến nghị của các thành phần dân chúng, kể cả của tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: ‘Khai thác Bauxite là chủ trương lớn’.

Đừng quên rằng các chuyên viên địa chất của COMECON (Council of Mutual Economic Assistance – Hội đồng tương trợ kinh tế Đông Âu, trụ sở ở Moscow do Liên Xô lãnh đạo từ năm 1949-1991), sau khi khảo sát, nghiên cứu khu vực Tây Nguyên vào đầu thập niên 80 đã khuyến cáo Việt Nam tuyệt đối không nên khai thác Bauxite ở khu vực này vì ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái cũng như đời sống người dân toàn vùng cao nguyên Trung phần.

2. Vụ chấp thuận cho Formosa thuê đất 70 năm được Võ Kim Cự ký kết trong thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng (tháng 6.2008). Có người cho rằng, nếu không có sự chấp thuận của ông Dũng, liệu Võ Kim Cự dám vượt quyền hạn của mình để làm càn? Nói như vậy không đúng, thật ra Formosa chính là chủ trương của Nguyễn Tấn Dũng sau dự án Bauxite.

Nguồn: TT Nguyễn Tấn Dũng đứng sau vụ chính quyền Hà Tĩnh cho Cty Formosa thuê đất dài hạn với giá rẻ mạt?

Vũng Áng – Formosa: Thanh tra “chém” Thủ tướng “che”

Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn ‘quyết liệt’ ủng hộ Formosa Hà Tĩnh?

3. Trong năm 2013, ai ký giấy phép cho công ty chuyên sản xuất mực in Toyo, một công ty có doanh số vài chục triệu USD được phép khai thác nhiệt điện tại tỉnh Hậu Giang với dự án lên tới 3,5 tỉ USD?

Trích: “Nguy cơ Trung tâm Nhiệt điện Sông Hậu trở thành căn cứ của Trung Quốc

Một công ty mực in từ Malaysia không có năng lực gì đến lĩnh vực nhiệt điện lại được giao thực hiện dự án nhiệt điện than khổng lồ. Quan trọng hơn, phần lớn cổ đông chính của Toyo Ink rót tiền để tập đoàn này “chạy” dự án ở Việt Nam là người Trung Quốc.

Với những ai cảnh giác trước âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Quốc có lẽ phải lạnh gáy khi hình dung ra viễn cảnh Trung tâm Nhiệt điện Sông Hậu biến thành căn cứ của Trung Quốc thông qua Dự án Sông Hậu 2 mà Toyo Ink làm chủ đầu tư theo hình thức BOT”.

Biết như vậy, tại sao ông Dũng còn để cho trung tâm nhiệt điện này xây dựng hoàn thành?

4. Ngày 21.05.2014 khi ghé Philippines trước khi tham dự hội nghị quốc tế về Biển Đông ở Srilanka, ông Dũng tuyên bố: “Không đánh đổi chủ quyền lãnh thổ lấy tình hữu nghị viển vông”.

Sau lời tuyên bố này, Nguyễn Tấn Dũng đã có những bước đi nào để biến lời nói của mình thành hành động trước sự việc dàn khoan HY 981 ngang nhiên kéo đến, hoạt động trong vùng biển, thềm lục địa của Việt Nam từ ngày 04.05.2016? Hoàn toàn không, một câu lên tiếng phản đối, nhắc đến tên HY 981 cũng không có.

Trên đây chỉ là một số nhỏ trong vô số các công trình, dự án xây dựng được giao cho Tàu Cộng, tạo điều kiện cho người Tàu dễ dàng thọc sâu chân vào những vùng ảnh hưởng mạnh mẽ đến vấn đề quốc phòng của Việt Nam như cho thuê rừng đầu nguồn 50-70 năm ở phía Bắc biên giới, các khu Trung Quốc như ở Quảng Trị (Công ty chăn nuôi tại Cửa Việt) cho đến Khu du lịch mũi Cửa Khẻm ở chân đèo Hải Vân (Thừa Thiên – Huế), các khu Trung Quốc dọc bờ biển Đà Nẵng, Bình Định (Khu kinh tế Nhơn Hội tại Quy Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát), Bình Thuận (Nhiệt điện tại Vĩnh Tân), Ninh Thuận (Nhà máy titan tại Sơn Hải), Trà Vinh (Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải) …

Vậy thì Nguyễn Tấn Dũng thân với ai? Câu trả lời đã quá rõ ràng. Có điều Ba Ếch điếm đàng, ranh mãnh, không để lộ những cấu kết với Tàu Cộng bằng những lời nói khôn ngoan, mị dân khiến nhiều người tưởng thật, cho rằng ông Dũng là anh hùng, có tư tưởng chống Tàu, thoát Trung, muốn đi với Mỹ.

Chỉ sau khi bị Cả Trọng quất cho một cú hồi mã thương, từ Hà Nội văng tuốt về Kiên Giang đuổi gà, chăn vịt, trở lại nghề y tá chích thuốc theo toa bác sĩ, ông Dũng mới bị lộ mặt là kẻ bán nước cho Tàu.

Còn Nguyễn Phú Trọng thì sao, thân ai?

Tiểu sử của Cả Trọng cho thấy, suốt cuộc đời Trọng không hề đụng đến khẩu súng, viên đạn. Trong cuộc chiến xâm lược miền Nam kéo dài 21 năm, Trọng không có tên trong bất cứ đơn vị nào của quân đội nhân dân, dù là ở hậu phương. Trọng chỉ quanh quẩn trong văn phòng với đống sách vở nghiên cứu những tư duy lạc hậu, lỗi thời của kinh điển Mác-Lê. Tuy nghèo nàn kiến thức tổng quát, khoa học, quân sự, kinh tế…nhưng Trọng vẫn leo lên đến địa vị tổng bí thư đảng kiêm bí thư quân ủy trung ương, Vậy Trọng nhờ vào những yếu tố nào để leo lên tới chức TBT? Thật ra chẳng có yếu tố, việc làm nào cho thấy Trọng có khả năng lãnh đạo, chỉ huy…Trọng chỉ có khả năng luồn lọt, nâng bi, chè lá, điếu đóm, ve thuốc… cho các ông Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Nông Đức Mạnh…và được những người này hậu thuẫn lên từng bậc trong con đường hoạn lộ.

Khi Ba Dũng trở thành thủ tướng tháng 7 năm 2006, quyền lực trong tay đã khá vững mạnh để có thể bắt đầu thao túng chính trường, Cả Trọng vẫn là một bóng mờ bên cạnh Ba Dũng, với tiếng nói yếu ớt của một chủ tịch quốc hội, không phe đảng, vây cánh. Những năm tháng đứng đầu quốc hội bù nhìn, không có thực quyền, nhìn Dũng làm giầu, thao túng, phá hoại nền kính tế non yếu vừa hội nhập thị trường tự do của đất nước bằng tham nhũng, rút ruột công trình, ăn cắp, rỉa rói ngân sách… với những quả đấm bằng đất sét như Vinashin, Vinalines…Trọng cay cú, ghen tức, giận tím mặt mà không làm gì được.

Tháng 01.2011 được bầu làm tổng bí thư, để thâu tóm tất cả quyền lực vào trong tay, Trọng quyết định dứt điểm Ba Dũng nhanh chóng, bứng Ba Dũng ra khỏi ghế thủ tướng trong nhiệm kỳ đầu của mình. Nhưng vì không có chiến thuật rõ ràng, không lường trước được sức mạnh của kẻ địch, chỉ rị mọ với sách vở, giáo điều, không kinh nghiệm chiến trường, Trọng hấp tấp tấn công Dũng nên bị thất bại ê chề, nhục nhã. Kết thúc hội nghị trung ương đảng lần thứ sáu, đại hội XI tháng 10. 2012, Trọng đã mếu máo, không cầm được nước mắt khi tuyên bố: Không kỷ luật một đồng chí trong bộ chính trị. Tư Sang gọi Nguyễn Tấn Dũng là đồng chí X. Từ đó Dũng chết tên Ba X.

Nhưng vốn là một con cáo tinh ma, quỷ quyệt trong lớp vỏ của một con cừu già hiền lành, ngớ ngẩn, lú lẩn, Thất bại lần đầu, Trọng nuốt nhục, âm thầm nghiên cứu tình hình, sắp đặt mưu kế, chờ thời điểm thuận tiện trả thù, rửa hận. Tháng 01.2016, thời cơ tới, Trọng chơi một cú hồi mã thương, chẳng những đá bay ông Dũng ra khỏi ghế thủ tướng mà cả Sinh Hùng, Tấn Sang, hai kẻ đồng sàng nhưng dị mộng với Trọng cũng đành phải gạt nước mắt, từ giã chính trường đi làm người tử tế.

Hạ được Ba Dũng, đá văng Tư Sang, Hùng Hói, Cả Trọng loại được những kẻ nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến vị trí TBT của mình. Hả hê, hồ hởi với chiến thắng, Trọng hân hoan tuyên bố: “Dân chủ đến thế là cùng, không thể dân chủ hơn được”, rồi chỉ hơn nửa năm sau, mạnh dạn tung ra chiến dịch “Đả Hổ, Diệt ruồi”, tìm cách tiêu diệt, thanh trừng ông Dũng cùng đám đàn em, tay chân…

Quá tự mãn với thành quả trong đại hội 12, Trọng quên mất một điều,Trọng không phải là một lính chiến như ông Dũng, từng lăn lộn chiến đấu, làm giao liên, rồi y tá, chuyển qua công an…nên có nhiều bạn bè, thuộc hạ, đàn em, những kẻ chịu ơn…khắp nơi. Trọng ngược lại, chỉ luẩn quẩn trong mớ sách vở, bám víu vào mớ lý luận lỗi thời với học thuyết Mác-Lê đã bị nhân loại vứt bỏ vào sọt rác, leo lên chức TBT nhờ vào điếu đóm, nâng bi các đời tổng bí thư trước hơn là khả năng, tài cán.

Trọng không làm kinh tế, không có thân nhân, gia đình, con cái du học nơi trời Âu, Mỹ, không có đàn em, vây cánh, thuộc hạ chằng chịt khắp nơi trong các công trình, dự án, nhà băng…như ông Dũng. Đây là yếu điểm của Trọng trong cuộc chiến, tranh dành quyền lực, nhưng đồng thời lại cũng là ưu điểm, Trọng được nhiều người đánh giá là trong sạch, thanh liêm.

Sai lầm hoàn toàn. Đồng ý Trọng không dính dáng đến những vụ án tham nhũng khủng khiếp làm thất thoát tài sản đất nước đến hàng chục tỉ USD mỗi vụ như Vinashin, Vinalines, Mobifone…nhưng Trọng không thể không nhận được những món quà lại quả từ các công ty khi ký kết các hợp đồng. Chuyện Trọng được tặng hai căn hộ ở Ciputra đã bán sang tay ngay sau khi nhận, hay tượng bán thân già Hồ bằng vàng nặng 50 kg do Formosa tặng, chưa hẳn đã là những tin đồn thất thiệt

Quyền lực thường đi đôi với danh vọng, tiền bạc. Ở vào tuổi 72, lý do nào Cả Trọng vấn cương quyết bám vào quyền lực? Chắc chắn không phải vì yêu nước. Nếu thật lòng yêu nước, đặt quyền lợi đất nước, sự sinh tồn của dân tộc lên trên quyền lợi, sự tồn tại của đảng, vụ Formosa gây ra thảm họa, Trọng đã bắt giam Võ Kim Cự, đồng thời đích thân đi thăm ngư dân ở các nơi bị thiệt hại ngay sau khi có tin thảm họa để nắm bắt tình hình, mức độ thiệt hại chính xác, ra lệnh điều tra tới nơi, tới chốn, cũng như đã không tuyên bố -Đập chuột nhưng phải giữ lấy bình.

Vậy Trọng thân ai? Mỹ hay Tàu? Trọng chẳng thân với ai hết, Trọng chỉ thân quyền lực và bằng mọi giá nắm giữ quyền lực. Trong tình trạng hiện nay của Việt Nam, đảng CSVN đã vướng cái vòng Kim Cô trên đầu như Tề Thiên Đại Thánh trong truyện Tây Du Ký, muốn nắm giữ quyền lực, Trọng bắt buộc phải đi với Tàu cộng, cho dù có muốn đi nữa, Trọng cũng không thể nào đi với Mỹ.

So sánh 2 cuộc tiếp đón giữa tổng thống Barack Obama và Tập Cận Bình thì thấy rõ đảng CSVN (bắt buộc) phải thân với ai. Cũng như việc Nguyễn Phú Trọng lờ tịt, không đếm xỉa gì đến thảm họa cá chết trên 4 tỉnh miến Bắc-Trung phần, bình thản đi thăm viếng, làm việc với ban giám đốc công ty Formosa vào ngày 22.04.2016, việc tòa án Hà Tĩnh trả lại 506 hồ sơ khởi kiện của ngư dân Nghệ An, đồng thời điều động 2.000 cảnh sát cơ động bảo vệ nhà máy thép Formosa, sẵn sàng đàn áp biểu tình, chứng tỏ rằng với Trọng, đất nước, dân tộc Việt Nam không quan trọng bằng sự tồn tại của đảng CS.

Hơn thế nữa, việc Võ Kim Cự ký hợp đồng cho Formosa thuê đất 70 năm trong thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng, lẽ ra Cự phải nằm trong danh sách của chiến dịch đả hổ diệt ruồi của Trọng như đã đánh Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận…, và đích nhắm tới là Đinh La Thăng? Nhưng lý do nào Trọng không thể đập Võ Kim Cự? Phải chăng vì sợ Cự khai ra tất cả những gì đã ký kết giữa Formosa và chế độ CS, trong đó có cả phần ăn chia của Trọng?. Chiến dịch đả hổ diệt ruồi của Trọng khó lòng thành công, bởi nếu làm mạnh tay, hổ và ruồi sẽ quay lại cùng lúc tấn công thì Trọng khó lòng thọ hết 1/2 tuần trăng của đảng như đã hứa.

Để kết luận, Cả Trọng hay Ba Dũng, tất cả đảng viên đang có chức, quyền trong ĐCS, rõ ràng chẳng có phe thân Tàu hay thân Mỹ nào. Chỉ có phe thân tiền và phe thân quyền đang ấu đả, tranh giành, chiếm đoạt những miếng bánh cuối cùng càng ngày càng teo tóp, rút nhỏ lại của người dân Việt Nam.

Sẽ không có một sự tự diễn biến hay tự chuyển hóa êm đẹp nào trong đảng cộng sản VN có thể dẫn đến đa nguyên cho chế độ, bởi những gì sinh ra từ bạo lực thì sẽ bị hủy diệt bằng bạo lực.

47 Phản hồi cho “Thân Tàu hay thân Mỹ?”

 1. tonydo says:

  Đã không biết về chính trị, xin đừng dính vô..Ú ớ hội tề, chỉ có từ chết tới bị thương!
  Thư thứ nhất gửi Thạch Đạt Lang:

  Ông có khiếu viết, chịu ngồi lỳ gõ phím, thế nhưng vì căm thù Cộng Sản những năm tháng tù đày hay khoái ta đậy…chính trị, nên bài viết này của ông chỉ để cho Cộng Sản nó cười.

  Tựa đề; Thân Tàu hay thân Mỹ tự nó đã cho đọc giả, đặc biệt là những người có bề dày nghiên cứu chính trị như chúng tôi hiểu ngay là ngài chẳng nắm được tình hình chính trị Việt Nam.

  Cái yếu tố căn bản cho chúng ta cái hướng để hành động đặng lật đổ Việt Cộng là:
  (Tàu thân Ta hay Mỹ thân Ta), Ta đây là Việt Cộng.

  Thạch Kiếm Sĩ nhiễm độc tư tưởng của cụ Bùi Tín. Lúc nào cũng nghĩ rằng thì là nếu Việt Nam cho tự do, dân chủ, nhân quyền…thì Mỹ sẽ bỏ ra hàng núi tiền cũng như bảo vệ VN tối đa trước bọn bành trướng Trung Hoa.

  Nói cho rõ để ai muốn tìm hiểu chính trị VN:
  Tàu bị Việt Cộng ăn cháo đá bát, bỏ theo Nga, Tập đại ca quên sao được? Mà nói cho ngay, lịch sử ngàn năm cho người Tàu biết rõ ràng là không thể nào tin người Việt. Dù Việt Cộng, Việt Cách, hay Việt Tân….Việt gì gì đi chăng nữa.

  Còn Mỹ? Làm bẽ mặt cường quốc số một thế giới, chưa từng thua ai, Việt Cộng không thể nào có thể được người Mỹ thân. Ấy là chưa kể gần 60 ngàn chiến binh trai trẻ bỏ mạng cùng với gần nửa triệu tàn tật suốt đời.

  Việt Cộng không có ai thân, và người Việt, dù là Việt gì đi chăng nữa, vì bị nhiều cường quốc đô hộ từ khi lập quốc, nên phải mang cái văn hóa “thất cầm Mạnh Hoạch” đánh đánh, đàm đàm, lúc hàng, lúc đánh, không tin bất kỳ người nào.
  Và vì thế, chẳng nước nào tin để…..thành thân với Việt Nam!
  Kính!

  • Nguyễn Kim Nên says:

   Mịa cái thằng Tàu con lấy tên Tony.

   Tàu con, dư luận viên dấu mặt nói :”Mà nói cho ngay, lịch sử ngàn năm cho người Tàu biết rõ ràng là không thể nào tin người Việt” Lộ mặt rồi Tàu con ạ, là người Việt Nam thì phải nói :”Mà nói cho ngay, lịch sử ngàn năm cho người Việt biết rõ ràng là không thể nào tin ba Tàu”. Ngàn năm xâm lăng, ngàn năm ăn cướp. Luôn luôn mượn đường qua Ai Lao, Chăm Pa, Chân Lạp để cướp nước Việt. Ai phải tin ai ?

   Ngàn năm tha phương qua VN cầu thực , Và chẳng bao giờ gọi đất Việt là quê hương thứ 2 mà luôn luôn lén lút tìm dịp đâm sau lưng, phản bội lại đất nước đã ngàn năm nuôi chúng sống sót.

   Còn chuyện thân Tàu hay thân Mỹ là lựa chọn của Viet cong. Lãnh đạo yêu nước, vì dân thì chỉ thân dân thôi .

   Lúc này diễn đàn danchimviet bị mất thằng dư luận viên ba Tàu dấu mặt vào khuấy phá nhiều

   • tonydo says:

    Ấy chết, sao quan bác lại chửi em thế.
    Việt Cộng nó sống tới ngày nay là nhờ thằng Tàu và thằng Mỹ cứu nó. Đúng không, thưa quan bác?

    Những đàn anh sừng sỏ chống cộng láo như Thầy Tiên Ngu đã chẳng phán rằng; không có Tàu Cộng, sao có Việt Cộng!

    Còn ai cũng biết:
    Nếu Mỹ không bỏ cấm vận và không bang giao với Việt Cộng thì con cháu, đàn em Hồ Chí Minh chắc chẳng còn tay nào sống sót.đến hôm nay.

    Ừ, dù dân ta có nhân đạo lắm đi chăng nữa thì những Việt Cộng may mắn cũng phải vào những trại cải tạo nơi rừng thiêng nước độc, khỉ ho, cò gáy, miếng cháy cũng mừng.
    Tới hôm nay, tất cả cũng đã đi đoàn tụ với ông bà cả rồi.

    Bây giờ, Tàu không tin Việt Nam, Mỹ thì có các vàng cũng chẳng tơ vương tới mảnh đất hình chữ S. Việt Cộng cô đơn, chết là cái chắc!
    Kính!

   • Nguyễn Kim Nên says:

    Việt cộng sống được nhờ ai là chuyện của chúng.

    Ông Tony thì hãy giải thích cái câu nói của ông “lịch sử ngàn năm cho người Tàu biết rõ ràng là không thể nào tin người Việt”. Đích thị cái bọn giòng máu đại Hán mới phát biểu như thế. Mịa nó, không tin người Việt sao hàng triệu người Tàu đã qua VN tha phương cầu thực, xây dựng sự nghiệp yên ổn hàng ngàn năm nay?

    Người Việt mà nói thế thì là Việt gian thôi ông ạ. Tội này thời vua Trần Thánh Tôn sẽ bị xử chém ngang thắt lưng đấy.

    Cái thứ dư luận viên cho ba Tàu thế nào cũng có lúc lộ mặt !

 2. noileo says:

  Nhà cầm quyền cộng sản & đảng cộng sản Hồ chí Minh/Nguyễn-Ái-Quốc-phản-bội-Quang-TRung đang cai trị Việt nam xã nghĩa có 2 phe, một phe thân Tàu 100%, phe kia 101% thân Tàu

 3. Minh Đức says:

  Thân Mỹ hay thân Tàu. Bài này có ít nhiều liên quan đến bài nói về Phillipines và Mã Lai chuyển sang thân Tàu. Phillipines và Mã Lai thân Tàu vì họ có chuyện với Mỹ. Phillipines thì bị chỉ trích là vi phạm nhân quyền còn Mã Lai bị điều tra về việc ăn cắp tiền trong quĩ đầu tư để đem dấu ở Mỹ. Thân Mỹ thì gặp chuyện rắc rối như vậy vì ít ra Mỹ và các nước châu Âu họ làm ăn có luật lệ và đòi hỏi tôn trọng người dân. Như vậy thân Mỹ thì phải tôn trong luật lệ và người dân phần nào. Sự khác nhau giữa Mỹ, Tây Phương và Nga, Tàu là các nước Tây Phương thường đặt ra tổ chức, luật lệ để hợp tác chung với nhau. Trong nước họ cũng đặt ra hiến pháp, luật pháp để mọi người cùng tôn trọng và hoạt động chung với nhau. Còn Nga và Trung Quốc thì vẫn theo lối ai mạnh thì được. Trong khi các nước xoay quay thân Trung Quốc như Mã Lai, Phillipines, Việt Nam, Thái Lan phải thương thuyết tay đôi với Trung Quốc thì Mỹ đặt ra TPP để lôi kéo các nước về phía Mỹ. Vào TPP là quan hệ đa phương, có luật lệ, phải hành xử theo luật lệ. Còn thương thuyết tay đôi với Trung Quốc thì phải theo luật của kẻ mạnh, dù biết mình bị Trung Quốc chơi gác nhưng vì cần Trung Quốc nên phải cắn răng mà chịu.

  Liệu khối Nga, Trung Quốc dùng lối bá đạo để lôi kéo các nước về phía mình có thắng được khối Tây Phương dùng luật lệ để đối xử với nhau? Liệu các nước Nga, Trung Quốc dùng lối lem nhem để điều hành nền kinh tế có sẽ có được nền kinh tế phát triển, giàu có vượt qua được các nước Tây Phương?

  Mặc dù theo Mỹ nhưng một số nước nội bộ cũng lem nhem, tham nhũng, bè phái với xã hội vô pháp luật mặc dù hình thức là chế độ dân chủ nên cũng chẳng khá. Tốt hơn hết là nên nhìn thấy sự khác biệt giữa cách cai trị theo luật lệ của Mỹ, Tây Phương và lối cái trị lem nhem của Trung Quốc để tự sửa đổi nước mình trước đã. Mình mà không mạnh thì dựa vào ai cũng không khá vì không ai có thể cai trị nước hộ cho mình.

 4. Lão Ngoan Đồng says:

  Theo tôi nghĩ, thân MỸ hay thân TẦU gì đi nữa thi V+ cũng “ngất ngư” con tàu đi !
  V+ phải THÂN DÂN, tìm một sinh lộ qua chiếm được cảm tình dân chúng như xưa.

  Muốn thân dân, phải thực sự lo cho dân, ko phải chỉ chăm lo cho bản thân là đảng cs.
  Hiện dân ghét cs bởi chúng tham nhũng quá cỡ, bóc lột dân đến tận xương tận tuỷ :-( !

  cs tham nhũng bởi cơ chế lỗi thời độc tài độc đảng khiến căn bệnh trở nên bất trị.
  Gorbachov đã nhận ra điều ấy nên thi hành CẢI TỔ (Perestroika) và CÔNG KHAI (Glasnot).

  V+ thấy cs Nga sụp đổ vì đó, nên sợ đổi hướng đổi mới theo T+, nên sa lầy như T+ hôm nay
  T+ và V+ càng vẫy vùng trong vũng lầy bằng trò “đả hổ diệt ruồi”, nhưng không thành công.

  Nói tóm lại, phải dân chủ hoá thật sự và phải công khai hoá, ko “lấy thúng úp voi” để bao che nhau.
  Tham nhũng có bớt đi dân mới giảm bất mãn, ko biểu tình chống đối, cs mới có cơ hội ngồi lâu hơn.
  Đảng phái đối lập và dissidents không vật ngã được V+, nhưng khối dân thường bất mãn sẽ tiêu diệt cs.

 5. says:

  Thân Tàu thì cả nước chỉ ăn cứt. Xét ra, ăn cứt còn sống vất vưỡng ngày nay mai đó! Cuối cùng chết vì bị nhiễm độc. Thân Mỹ thì cả nước còn có bơ sửa mà ăn. Ít ra chết cũng mãn nguyện vì chết trên sự sung sướng. Có bao giờ trớ trêu như đảng CSVN hiện nay, lại đi bắt tay với giặc ngoại xâm vì lợi ích cùng chính trị. Than ôi! Tự đút đầu vào ăn cứt cả đời!

 6. Trúc Bạch says:

  Ha ha ha ….

  Nhớ “năm xưa” – lúc bác Hồ còn sinh tiền (chưa chuyển sang từ trần) – thì bác tòng teng ở giữa hai chân …chân bên phải là Nga, chân bên trái là Tàu.

  Nay thì hậu duệ của bác (cũng học tập và làm theo bác) cũng lủng lẳng ở giữa hai chân, chân bên phải là Tàu, chân bên trái là mỹ.

  Thế cho nên nhân gian mới có câu :

  Bác Hồ và đảng CSVN vĩ đại – đời đời sống mãi trong quần chúng…ta ! là vậy.

 7. Tudo.com says:

  Trích: “Hơn thế nữa, việc Võ Kim Cự ký hợp đồng cho Formosa thuê đất 70 năm trong thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng, lẽ ra Cự phải nằm trong danh sách của chiến dịch đả hổ diệt ruồi của Trọng như đã đánh Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận…, và đích nhắm tới là Đinh La Thăng? Nhưng lý do nào Trọng không thể đập Võ Kim Cự? Phải chăng vì sợ Cự khai ra tất cả những gì đã ký kết giữa Formosa và chế độ CS, trong đó có cả phần ăn chia của Trọng?”

  Cũng thiệt là. . .tình!
  Ông TĐL trách bạn ông ấy hỏi ác, bây giờ ổng lại hỏi độc giả y chang, đặc biệt loại độc giả. . .bù trất về béc Lú và chú Ếch như tui. Thôi, câu hỏi nầy để mấy. . .fan của béc Nú trả nời.

  Trích tiếp: “Sẽ không có một sự tự diễn biến hay tự chuyển hóa êm đẹp nào trong đảng cộng sản VN có thể dẫn đến đa nguyên cho chế độ, bởi những gì sinh ra từ bạo lực thì sẽ bị hủy diệt bằng bạo lực.”

  Chà, còn cái câu kết nầy mới là chết. . .tui luôn!
  Cho nên tui phải cầu cứu tới các. . .sư tổ mới được.

  1- là sư tổ y trị. . .đa nguyên Lão Ngoan Đồng.
  2- là sư tổ bạo lực học Tonydo chủ trương bóp cổ trước rồi mới nói. . .zân chủ sau.

  Bớ các sư tổ, chổ quen biết hãy cứu. . .em trước, rồi cứu. . .nhân loại sau!

  • tonydo says:

   Hiện trên youtube hiện còn có một clip mang tựa đề:
   (Chủ tịch Đảng Việt Tân, Đỗ Hoàng Điềm, phân tích tình hình chính trị VN) post ngày 17/08/2016.

   Thưa đàn anh Tudo.com!
   Những gì ông thầy Thạch Lang Thang này nhận định thì đúng như những gì chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm đã phân tìch trong Clip nói trên. (07/08/2016)

   Họ Thạch có khiếu viết lang thang, và chắc còn trẻ nên múa bút rất mạnh tay, mạnh chân….nhưng những gì ông ta….gõ…phím, người ta đã đưa lên mạng….rồi.

   Giá kể ông ta viết tiểu thuyết “anh yêu em, em yêu tiền, khi anh có quyền, em yêu anh lắm”
   chắc chắn nó sẽ ướt át hơn nhiều.
   Viết về chính trị, đâm chém, máu lửa, xin lỗi đàn anh; tay thợ viết này không đáng học trò của anh em mình!
   Kính!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Tôi không đồng ý về đánh giá trên của tonydo.

    Trãm hay không bằng tay quen, các cụ ta nói thế !
    Ngạn ngữ Hoà Lan có câu: Tập luyện sinh nghệ thuật !
    Thạch nhà ta viết nhiều và theo dõi góp ý sẽ khá lên dần.

    Đó là điểm tôi rất thích và thán phục Thạch tráng sĩ đó :-) !
    Ai nói gì mặc kệ, cứ dùi mài ngòi bút cho thật sắc bén.
    Sẽ có ngày Thạch sẽ trở nên bình loạn gia nặng ký đấy :-) !

   • Tào Lao Chi Khươn says:

    Chịu 2 thày Tonydo và LNĐ, “kẻ đấm người xoa” làm cho diễn đản ĐCV “xôm trò” ra phết.
    Trên diễn đàn ĐCV toàn các cụ U70, U80 thậm chí có cụ U90 đang chuẩn bị “đoàn tụ với tổ tiên” ấy thế mà toàn bày “kế sách diệt cộng”, cứ biết cộng sản đổ cái đã, Việt Tân hay Việt Gian, Việt Điên, Việt Khùng … nắm chính quyền độc tài đến mấy rồi sẽ tính sau.

    Xin thưa, các cụ hơi sức đâu mà “cắc bụp” và cũng hơi sức đâu mà “bò về giải đất hình chữ S” để chứng kiến chế độ độc tài này thay thế chế độ độc tài khác. Các cụ xúi dại thằng ngu, vì các cụ sáng cà-phê, trưa trà tầu, tối rượu vang chứ có đi éo đâu mà chết. Chết là chết dân den đang sống tại VN, sao các cụ ác thế, các cụ muốn người Việt giết người Việt lần nữa hay sao. 80 năm thực dân Pháp đã giết hàng chục vạn người Việt yêu nước, phát xít Nhật đã giết > 2 triệu người Việt trong nạn đói tháng 3 năm Ât Dậu (1945), cuộc chiến tranh Bắc-Nam và bom Mỹ đã tàn sát > 3 triệu thanh niên 2 miền chưa đủ hay sao mà ngày nay các vị vẫn cứ trưng khẩu hiệu “sát thát” kêu gọi người Việt giết người Việt. Sao ác thế hở các bố Khốt Ta Bít ????

    Mẹ kiếp, Việt Tân mà nắm chính quyền nó còn độc tài và khốn nạn gấp ngàn vạn lần cộng sản độc tài ngày này.

    Dẫn chứng: Chưa là cái đinh gi, mới chỉ là 1 tổ chức cỏn con, có vài trăm thằng ranh con mà dám giết 5 nhà báo người Việt ở tại Hoa Kỳ, khi các ông này dám phanh phui sự thật về sự lừa đảo, dối trá với đồng hương hải ngoại. Việt Tân sống là do đóng góp tiền bạc của người Việt bhải ngoại chứ nó làm gì có nhà máy, công xưởng nào làm ra tiền và nó cũng chưa đủ to gan in tiền giả. Nếu Việt Tân lãnh đạo quốc gia VN, trong tay nó có quân đội cảnh sát nó sẽ sẵng sàng “sát thát” (giết sạch) những ai đã từng chống nó. Người đầu tiên sẽ là thân nhân 5 gia đình nhà báo đã bị chúng giết sau đó sẽ cử tình báo sang Đức xin “tí huyết Thạch tráng Sĩ” và những ai chửi chúng, trong đó có cả lão già Tào Lao Chi Khươn này.

    Chính quyền cộng sản VN quan hệ ngoại giao với Tây Ấu và Mỹ để nâng cao đời sống người dân và đất nước giàu mạnh, đồng thời cũng phải quan hệ thân thiệt với thằng hàng xóm khổng lồ để đất nước hoà bình. Đó là đường lối đúng dắn. Nên nhớ, đừng có bao giờ cho rằng Ta đùng, địch sai, đó là cách suy nghĩ của người thiển cận. Cái gì kẻ địch đúng ta phải công nhận, cái gì ta sai thì phải sửa, có thế mới là bậc chính nhân quân tử. Còn chửi bừa bãi đó là lũ khốn kiếp, không đáng giá 1 xu, không thèm chấp.

    Hãy nhìn xem Philippine, TT Duterte không sang thăm Hoa Kỳ mặc dù 50 năm qua HK đã viện trợ hàng trăm tỷ Mỹ kim không hoàn lại, mà sang thăm Bắc Kinh để giảng hoà vì thế kiếm ngay được vài chục tỷ Mỹ kim và Trung Quốc cho phép ngư dân Philippine trở lại đảo tranh chấp đánh cá. Cương với Trung Quốc thì làm sao xuất cảng chuối sang TQ được và làm sao kiếm được vài chục tỷ đầu tư? Mỹ không thể hào phóng mang tiền người dân đóng thuế nuôi báo cô toàn thế giới. Người ta cho rằng ông Duterte khùng, nhưng tôi tin ông ta khôn lắm đó.

    Thế kỷ 21 đã thay đổi cục diện và những tư duy cũ của các chính khách trên thế giới. Nếu ông Trump làm thổng thống, Hàn Quốc, Nhật Bản, NATO… sẽ bị cắt giảm viện trợ một cách không khoan nhượng. Bỏi vì tại sao Mỹ cứ phải lo và bảo vệ những thằng giời ơi đất hỡi trong khi dân Mỹ phải nai lung đi làm đóng thuế và chính phủ phải vay ngàn ngàn tỷ để lấp chỗ hổng chỉ vì ” vén tay áo xô, đốt nhà táng giấy” của những đời tổng thống trước. Điều này chắc dân chúng Hoa Kỳ đồng tình và hoan nghênh, vì chẳng có đưá con nào muốn ông bố toàn lấy tiền chúng đi đãi thằng hàng xóm mất nết, chuyên dựa dẫm, chẳng khác gì Vịt Cừu hàng năm vẫn phải gửi tiền nuôi họ mạc hay ăn mà chẳng hay làm, chẳng dám “cai sữa” dù họ đã già khú đế. Thế mới lạ!

    Tại sao UK “li hôn EU”, lý do dân chúng Anh không thể nào chịu đựng mãi cảnh phải biếu không, cho không EU 350 triệu bảng/tuần, trong khi đó trường học bệnh viện phải đóng cửa, quỹ phúc lợi dân sinh cắt giảm ghê gớm.. Trong khi đó các nước EU như Hy Lạp, Tầy Ban Nha, Ba Lan. Tiệp…. hay ăn mà chẳng hay làm vì có tiền chùa xài đỡ.

    Có nhiều kẻ kêu gọi thoát Trung, chống Trung cộng điên cuồng, ấy thế đồ đạc trong gia đình đến 80% Made in China!!! Chống nó sao lại mua hàng của nó sản xuất? Hiện nay tại Mỹ và Tây Ấu hàng Made in China có mặt trong các siêu thị >70%, các vị tẩy chay hàng Made in China thì …. lấy tay mà sử dụng hả???

    Khùng vừa thôi các bố gìa gần đất xa trời!

   • Tudo.com says:

    @Tào Lao Chi Khươn: . . .các vị tẩy chay hàng Made in China thì …. lấy tay mà sử dụng hả???

    Đúng vậy!
    Các quan chức nước ta còn được . . .Made in China huống chi là hàng hoá, nếu không lấy cái con. . .gì mà lãnh đạo đảng?
    Cho tới bây giờ nhân dân ta vẫn tin cái bộ. . . Cốt Khỉ nằm phơi khô ở lăng Ba Đình cũng được Made in China 100%.

    Bố nào không tin là bố đó. . .khùng!

   • Tudo.com says:

    @tonydo:

    (tudo.com thằng ngu nhất hành tinh says:
    31/10/2016 at 17:27
    tudo.com là thằng ngu nhất hành tinh bày trò ăn theo tên phản dộng TĐL rồi hỏi lếu láo móc họng. Có giỏi về việt nam hỏi công an đi sẻ được trả lời ngon lành,
    Đồ ngu như vậy còn bố láo đòi làm thầy làm trò nữa.)

    Thấy không sư tổ tonydo?

    Tui được. . . ái mộ nhất hành tinh như vậy mà anh xúi tui làm thầy làm trò.
    Đừng xúi bậy nữa. Không khéo. . .fan không ái mộ tui nữa!

   • ôngtựthú says:

    Hừm tưởng kiếm được đồng minh ,”anh em mình” “giỏi hơn “thăng đó” .ngọt xớt như cục đường đen gióng như cục cứt chó mà Ô TT tui “được “vinh danh có thưởng ” của Hồ ly tinh khi ca ngợi Hắn bằng “văn có vần!”
    Còn có thằng cs dấu mặt chê các cụ chống cộng đưng theo VT vì chết thằng CS độc tài này đến thằng độc tài khác.Tuyên truyền thâm thế !
    Nhưng có thật như vậy không ? Độc tài VT (hay độc tài chống cộng (CCCĐ) sao không thấy gióng VC tí nào …Nó không khoét mắt ,mổ bung ,đạp cho phèo thai ,cưa tay chân ,đập đẩu bằng cuốc xẻng.chôn sống MT Huế 68 hay băn đuổi theo dân chạy loạn ,trực tiếp và nhờ (các bia sống đẻ tập bắn )đó nay trong Olympic Rio được 01 huy chương vàng (?)
    Hay đây là VT của NTTú (BT)và khoailang đongkisốt (cố vấn tối cao) nhất định
    Khủng bố ” cho bằng được đẻ đóng đinh việt tân của “bọn CCCĐ’
    Còn đi vói Mỹ hay đi vói Chệt thì theo Hồ ly là đi vói cả hai như ngày xưa đu dây giữa Nga và Tàu . Dựa vào ai cũng thẻo thọt ‘anh yêu !”…
    Chỉ coi anh nào TIN em mà thôi! ….
    (ott)

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear Tudo.com,

   Kêu tên nên tuân thủ hồi âm bạn hiền (hơn quỉ sứ nhà trời) :-) !

   Kỳ này tôi nhứt trí với Thạch tráng sĩ cả (hai) tay lẫn (ba) cẳng :-) !

   Một là cs cố đấm ăn sôi, quyết bắt vít ngồi lâu qua bạo lực, mị dân …
   Và ai cũng rõ bạo lực kêu gọi bạo lực, nên cs đang đào hố chôn chính nó !

   Hai là phải có HOÀ GIẢI HOÀ HỢP mới hy vọng sẽ không có trả thù nhau.
   Sức voi ở ta mới có chuyện đó, trừ khi số trời cho có nhân tài xuất hiện ở ta.
   Vâng nếu may mắn ta có một khuôn mặt lớn như Nelson Mandela, Kim Đại Trọng …

   CS gây bao tang thương ngẫu lục, nên người ta muốn ăn tươi nuốt sống là tự nhiên.
   CS dù cố lột xác, nhưng quán tính ác vẫn theo đuôi, nên “never” biết “hồi đầu thị ngạn”
   Càng kéo dài hận thù càng sâu hằn trong tim óc dân, khó mà tránh khỏi ko chém giết CS

   Túm lại, CS là hòn đá tảng ngăn chặn tiến trình hoà giải hoà hợp và dân chủ hoá VN.
   Phải thủ tiêu CS bằng mọi giá và càng sớm càng tốt. Để lâu VN sẽ nô lệ Tàu mãn đời !

   Quan sát thực tế cho thấy cao trào DÂN SỰ BẤT TUÂN ngày một mạnh và lan rộng
   Dân ko sợ CS, chửi bới công khai Boác Hù cho đến toàn đảng và viên chức nhà nước.
   Các xã hội công dân mọc ra như nấm, liên kết và hổ trợ nhau hành động ngày một chặt chẽ.
   CS hoảng hốt phải tim cách kiểm soát chặt việc lập hội, việc nhân tiền hô trợ hội …
   Cao trào đòi cải tiến dân sinh đang bộc phát mạnh, sẽ kéo theo cách mạng dân chủ !

   Điều tôi lo ngại nhất khi đánh bại CS, sẽ có KHOẢNG TRỐNG chính trị như ở Ai Cập.
   Lúc đó bọn xấu sẽ thừa nước đục thả câu, khiến lại rơi vào độc tài khác hay có nội loạn !

   • tonydo says:

    Trích đoạn kết của Quan Đốc:
    (Điều tôi lo ngại nhất khi đánh bại CS, sẽ có KHOẢNG TRỐNG chính trị như ở Ai Cập. Lúc đó bọn xấu sẽ thừa nước đục thả câu, khiến lại rơi vào độc tài khác hay có nội loạn!) (thôi trích)

    Điều đàn anh Quan Đốc lo ngại trước là hoàn toàn đúng.
    Nó hết sức logic, và đã được chứng minh qua các cuộc Cách Mạng trong thời cận đại.

    Tuy nhiên, cách mạng nào chẳng đổ máu? Và sau khi cách mạng thành công, giành lại được chính quyền, chuyện loạn lạc, trả thù, hôi của, kiêu binh, đòi lại đất, cất lại nhà..v.v. chắc chắn sẽ xẩy ra.

    Xin Quan Đốc đừng lo bò trắng răng. Cứ diệt được Cộng Sản cái đã. Chuyện hậu sự tính sau. Thời thế hiện nay trên thế giới, mấy ai tính được đường dài?

    Cho dễ hiểu, xin hỏi Quan Đốc: Hồi trước chúng ta có bao giờ nằm mơ thấy mình sẽ trở thành con dân xứ sở Cao Bồi, hoặc Hoa Tulip?
    Kính Quan Đốc!

   • Tudo.com says:

    Một trong những cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan, luật sư David Steinman khuyến cáo rằng:
    “Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp Civil Disobedience (bất tuân dân sự) Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.”

    @Lão Ngoan Đồng says:
    “Quan sát thực tế cho thấy cao trào DÂN SỰ BẤT TUÂN ngày một mạnh và lan rộng. Dân ko sợ CS, chửi bới công khai Boác Hù cho đến toàn đảng và viên chức nhà nước. . . .
    Điều tôi lo ngại nhất khi đánh bại CS, sẽ có KHOẢNG TRỐNG chính trị như ở Ai Cập. Lúc đó bọn xấu sẽ thừa nước đục thả câu, khiến lại rơi vào độc tài khác hay có nội loạn !”

    Yes. Master!
    Tuổi trẻ Hà Nội đã làm lể kỷ niệm 60 năm thành lập hiến pháp VNCH ngày 26-10-1956 – 26-10-2016, với cờ Vàng ba sọc đỏ và quốc ca hết sức cảm động và hùng dũng!
    Hy vọng ánh sáng “Bất tuân dân sự” sớm soi rỏ và kết thúc con đường. . .cùn của chxhcnvn.
    Cũng hy vọng cái “KHOẢNG TRỐNG” đó được lấp đầy bằng câu- “Trời sinh voi sinh cỏ” của ông bà ta. Có nghĩa thế hệ trẻ hiện nay rút kinh nghiệm lịch sử đắng cay hơn nữa thế kỷ qua của dân tộc để vượt qua.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Xin thưa hai còm sĩ có thể là tôi “lo bò trẳng răng”, cũng như hãy tự an ủi “trời sinh voi sinh cỏ” bla bla bla.

    Rất tiếc tôi không an tâm “há miệng chở sung rụng”, bởi biết rất rõ “cờ độc lập, hoa tự do phải tưới bằng máu” (Nguyễn Thái Học). Hay “tự do dân chủ không phải là món quà cho không biết không” !

    Những người tị nạn CS thoát khỏi thiên đường CS tuyệt đại đa số phải trả bằng cái giá khá đắt. Vâng nếu ko liều mạng thì khó mà tìm ra sinh lộ. Tôi ko muốn thấy dân mình lại thời hậu CS lại phải liều mạng tìm đến tự do dân chủ như tôi !
    Thế hệ tôi và các bạn chịu nhiều đau khổ, nhất là chứng “Post Traumatic Stress Syndrome”, nên ko làm lạ khi thấy những kẻ cực đoan quá khích bình loạn linh tinh.

    Nói tóm lai, NGỪA BỆNH HƠN CHỮA BỆNH !
    Cần tìm cách tránh vết xe đổ trông thấy trước mặt.

  • tudo.com thằng ngu nhất hành tinh says:

   tudo.com là thằng ngu nhất hành tinh bày trò ăn theo tên phản dộng TĐL rồi hỏi lếu láo móc họng. Có giỏi về việt nam hỏi công an đi sẻ được trả lời ngon lành,
   Đồ ngu như vậy còn bố láo đòi làm thầy làm trò nữa.

 8. triết lý gia 0001 says:

  …… Nói thẳng khỏi lòng vòng….thằng lú,rồi đám thằng Huynh mặt gảy hay Dũng-xà-mâu điều theo tàu hết…..chỉ có điều nhất nhất theo tàu-cộng nó khi dể quá….và vòi tiền hoài cũng nhục quá nên kiếm ăn thêm bằng cách làm bộ đóng kiểu theo tây phương để kiếm thêm tiền….và cũng để làm mặt với thằng tàu-cộng coi như ta đây bảnh…..______Campuchia đàn em Việt-cộng mà họ còn kinh Việt-cộng ra mặt………tàu-cộng coi Việt-cộng là thằng đệ tử thúi…..formisa đó tụi tàu-cộng đem chất thải thúi quá đổ ……..xem Việt-cộng như thùng rác…..cã thế giới có ai chụi chơi với thằng Việt-cộng cả Cu-ba giờ cũng xa lánh Việt-cộng thúi……dan bắc một lòng theo Việt-cộng mà giờ họ còn kinh tỡm đám ăn cướp cạn Việt-cộng chính họ còn nói nếu tàu-cộng quá xăm lược thì với súng họ bắn thằng Việt-cộng trước,rồi tính thằng tàu-cộng sau,họ căm thù kinh bỉ Việt-cộng đến vậy…..Mà hèn ở chỗ là đau bệnh hay du lịch con cái tụi Việt-cộng điều nhất nhất chạy qua tây phương……thật là kinh tởm theo tàu làm Việt-gian thái thú để tàn hại dân Việt,nhưng hưởng thụ thì Việt-cộng chạy qua tây phương cái thúi là ở chỗ đó…..______ hãy bắt chước như Trịnh-Xuân-Thanh thẳng thừng bỏ đãng thúi,chửi vô mặt thằng lú…..theo tây phương làm vậy mới là quân tử…..Việt-cộng còn cái đầu còn sỉ diện thì hãy làm theo gương Trịnh-xuân-Thanh về với dân tộc,chửi thẳng thừng Việt-cộng,từ bỏ đãng thúi mùi cá chết formisa……ai nói gì nói tui thấy Trịnh-xuân-Thanh đáng ngồi trên đầu thằng lú,Huynh mặt gảy hay Dũng-xà-mâu…..từ bỏ đãng..thẳng thừng đáng hoan nghênh………nay kính.

 9. Tèo em says:

  Kết luận của tác giả bài viết rất đúng.Chẳng có phe thân nào cả mà chỉ có thân tiền và quyền.Bao đời tổng bí thư đã sống như vua trong ngai vàng đã như minh chứng sống động nhất.Theo Tàu mất nước.Theo Mỹ,còn nước.Đinh thế Huynh sang Mỹ để làm gì?Chắc không phải để du lịch,hay cưỡi ngựa xem hoa.Chắc là nếu theo Mỹ để giữ nước trước họa xâm lăng của anh bạn láng giềng “bốn tốt,mười sáu chữ vàng” thì sinh mệnh của đảng viên từ cấp cao tới thấp phải được bảo đảm để tránh theo vết xe đổ của cs đông âu.Chắc là như vậy!

 10. Lão Ngoan Đồng says:

  Thạch tráng sĩ lại theo đuôi bác Vơn thích lý sự lòng dzòng.
  Hãy nhớ cho kỹ đôi điều để về sau ko mất thì giờ và tâm trí viết vớ vỉnh

  1/
  CS là CS. Chả khác gì Tàu lạ Tàu quen, Tàu Cộng, Tàu Taiwan … đều là Tàu cả.
  Thân Nga thân T+ hay thân Mọi … tất tần tật đều là thứ CS độc tài đảng trị đó thôi :-( !

  2/
  Nguyên tắc căn bản của CS: tập thể chỉ huy, cá nhân phụ trách.
  Cho nên khi Dương Trung Quốc chất vấn vụ bô xít ở Tây Nguyên
  Dzũng codom tỉnh bở bảo: Đó là chủ trương của trung ường đảng :-( !

  Khi Dương Trung Quốc yêu cầu thay vì xin lỗi nên từ chức cho rồi !
  Dzũng condom bảo: đảng phân công và tôi cứ thế thi hành mà thui !
  Sau này bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng bắt chước nói thế !

  3/
  Tất cả các vụ việc tác giả nêu trong bài đều đi từ quyết định của trung ương đảng.
  Cho nên Trọng và Sang không thể nào loại Dũng condom vì Vinashin, bô xít ….
  Chúng chỉ chơi nhau sát ván và đổ tôi là không công tác tốt, do làm sai và tham nhũng …

  Vài hàng trao đổi rất chân tinh và mong được nghe thêm cao kiến bốn phương tám hướng.

  • Kiến Hòa says:

   “Điều tôi lo ngại nhất khi đánh bại CS, sẽ có KHOẢNG TRỐNG chính trị như ở Ai Cập.
   Lúc đó bọn xấu sẽ thừa nước đục thả câu, khiến lại rơi vào độc tài khác hay có nội loạn !”.
   Đây là điều mà rất nhiều vị vẫn ưu tư…
   Các phong trào trong nước chưa kết hợp thống nhất,
   Ai sẽ điều hành đất nước trong giai đoạn chuyển tiếp ???
   ( xin phép chia xẽ với Lão Ngoan Đồng.)

Phản hồi