|

Công an đe dọa người tải video clip đổ chất thải ở Vũng Áng

Anh Nguyễn Đức Hùng, người đã tự quay một đọn video clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh tầu Việt Nam đổ chất thải tại vùng biển Vũng Áng. Đoạn video được công bố trên facebook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, với hơn 7000 lượt chia sẻ với hơn 300 ngàn lượt xem.

Chiếc tầu được cho là đang xả thải xuống biển

Chiếc tầu được cho là đang xả thải xuống biển

Theo tác giả, chiếc tầu  có số hiệu HN1111, thải ra hàng trăm tấn chất thải là bùn lỏng xả thẳng xuống biển Vũng Áng.  Chất thải mà tàu này xả xuống biển “rất bẩn và có mùi hôi thối không thể chịu được” …

Nhưng hai ngày sau khi video này được công bố, tác giả của đoạn clip đã gặp sự sách nhiễu của cơ quan công an Hà Tĩnh. Công an đã tới gặp Hùng hạch hỏi về lý do quay clip và tại sao công bố trên facebook cá nhân… Đương sự cho hay, ông đại tá Đặng Hoài Sơn, trưởng công an Kỳ Anh đã gây sức ép với gia đình, yêu cầu anh gỡ bỏ video clip này khỏi  Facebook cá nhân. Lời yêu cầu đã bị từ chối. Công an cũng đe dọa, nếu Hùng không làm theo, không gỡ bỏ đoạn băng, thì sẽ bị xử lý.

Được biết, Nguyễn Đức HùngThôn, 1 Đông Yên, Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

15151562_943391549130231_1758440145_n-1718

Liên quan tới vụ việc kể trên, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa vào cuộc xác minh thông tin trên và đã bác bỏ đoạn video này. Theo đó, cớ quan chức năng cho rằng, đây là “tầu chở quặng Apatit dạng bùn từ Hải Phòng vào Đồng Nai gặp sự cố và cập cảng Vũng Áng để “tiến hành sửa chữa”.

Đàn Chim Việt tổng hợp

2 Phản hồi cho “Công an đe dọa người tải video clip đổ chất thải ở Vũng Áng”

  1. tt says:

    Ông Trọng biệt danh “LẬT LỌNG” nghĩ gì về chuyện này? Tiến sĩ “Xây dựng đảng” hay “tiến sĩ phá hoại biển Đông”?

  2. lê khả cẩu says:

    Nói ngắn gọn, công an vn là chó sinh ra ở vn nhưng khoái ăn cức bắc kinh!

Phản hồi